Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Du Học Sau Đại Học Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xin Học Bổng Sau Đại Học: Chìa Khóa

Trong hồ sơ xin học bổng, sự thể hiện “bạn đã có kinh nghiệm như thế nào” giá trị hơn rất nhiều với việc bạn chăm chú thể hiện với nhà xét tuyển rằng “bạn đã có bao nhiêu kinh nghiệm”.

Kinh nghiệp giá trị hơn điểm cao

Bạn đã học xong đại học và muốn xin một học bổng thạc sĩ thì chắc chắn bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc. Nếu như bảng điểm và điểm tiếng Anh của bạn cao “ngất ngưởng” thì kinh nghiệm có thể chỉ cần đủ số năm yêu cầu và vị trí công tác phù hợp. Còn nếu điểm của bạn chưa được cao (nhất là điểm học đại học) thì phần chứng minh kinh nghiệm là nơi bạn “kiếm điểm” để những người xét duyệt hồ sơ đưa bạn vào tầm ngắm.

Hầu hết các chương trình học bổng phát triển là nhằm trợ giúp người học tiếp cận, thu nạp những kiến thức, phương pháp, tác phong, kỹ năng tiên tiến nhất để rồi sau khóa học quay lại áp dụng và cập nhật chúng tại quê nhà. Cũng vì thế mà một số chương trình học bổng như Ausaid vài năm lại đây chuyển hết học bổng cho đối tượng sau đại học vì khả năng thực tiễn và ứng dụng cao này. Trong đó, học bổng master là nhiều nhất.

Phải biết mình cần gì

Trừ khi bạn đi theo con đường nghiên cứu và học thuật, còn thì trong hồ sơ bạn không nên chỉ tập trung vào việc chứng minh mình là người học giỏi nhất, điều ấy là rất khó và ít nhiều không tưởng. Thay vào đó, bạn hãy chứng minh mình là người có khả năng và là người phù hợp nhất cho chương trình học bổng này.

Dù bạn có là thủ khoa mà chưa biết chọn ngành học nào hoặc sau đó sẽ làm gì thì cũng rất khó để thuyết phục được hội đồng xét duyệt. Bạn phải biết mình thực sự muốn gì trước khi muốn thuyết phục người khác. Tình trạng chung của nhiều sinh viên (nhất là ngành khoa học xã hội) là điểm học rất cao lại phân vân, lưỡng lự, thậm chí là hoang mang không biết chọn ngành nào khi xin học bổng. Những người xét học bổng rất ngán phải cho những người cứ lao vào xin học bổng bằng được cái đã mà chưa tính tới làm gì.

Kinh nghiệm làm việc bao nhiêu thì đủ?

Các chương trình cấp học bổng thạc sĩ thường đòi hỏi ít nhất 2 năm kinh nghiệm nhưng cũng có sự linh động nhất định. Nhiều khi chỉ cần là bạn tốt nghiệp được 2 năm (căn cứ vào ngày cấp bằng) và có đi làm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ là “thâm niên công tác” càng lâu càng tốt vì hội đồng xét tuyển sẽ quan tâm nhiều hơn tới công việc bạn đang làm hoặc công việc gần nhất bạn làm.

Thay vì chỉ trả lời câu hỏi: “Có bao nhiêu kinh nghiệm?”, bạn nên quan tâm tới một câu hỏi quan trọng hơn: “Kinh nghiệm như thế nào?”.

Làm Thế Nào Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ Sau Đại Học?

Điều kiện để được nhận học bổng du học Mỹ sau đại học

Điểm số IELTS tối thiểu là 6.5 hoặc TOEFL tương đương 80.

Điểm trung bình kết quả học tập tại trường đại học mà bạn đang theo học (GPA) đạt ở mức xuất sắc – giỏi.

Tham gia năng nổ các hoạt động ngoại khóa, nỗ lực mang về kết quả cao. Đam mê và khả năng lãnh đạo là 2 yếu tố mà các trường đại học Mỹ luôn xem xét khi quyết định trao cơ hội du học Mỹ học bổng toàn phần cho bất cứ ai.

Thư giới thiệu từ thầy cô hoặc nhà trường, bản khai tài chính để xin học bổng, bảng tóm tắt mô tả bản thân

Đầu tư viết bài luận cá nhân thật tốt, bài luận của bạn phải thể hiện được tư duy độc lập, tính logic, sự sáng tạo và chính kiến riêng của bản thân về một vấn đề trong cuộc sống.

Một số học bổng du học Mỹ sau đại học

Chương trình học bổng Fulbright

Fulbright là một chương trình trao đổi giáo dục quốc tế hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, chương trình Fulbright được điều hành và phối hợp thông qua Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Phòng Thông tin Văn hóa Hoa Kỳ (PAS). Chương trình Fulbright Việt Nam bao gồm 4 thành phần truyền thống và một Chương trình Giảng dạy Kinh tế trong nước. Trong đó, có 3 chương trình dành cho công dân Việt Nam. Hàng năm, có khoảng 20 – 23 sinh viên và 6 – 8 học giả Việt Nam được cấp học bổng để học tập hoặc trao đổi học giả tại các trường đại học Mỹ.

Chương trình học bổng VEF

Tổ chức Giáo dục Việt Nam (VEF) quản lý và thực hiện chương trình học bổng của chính phủ Mỹ dành cho những sinh viên Việt Nam xuất sắc muốn học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ với các chuyên ngành: Toán, Lý, Hoá, Sinh học, Y tế cộng đồng, Công nghệ thông tin và Cơ khí.

Học bổng của Quỹ Ford

Học Bổng Du Học Đức Sau Đại Học

Đức là quốc gia rất coi trọng nền giáo dục nên mỗi năm chính phủ đều dành một phần ngân sách để cấp học bổng cho sinh viên quốc tế du học Đức.

Sinh viên quốc tế có thể nộp học bổng Heinrich Böll cho bậc Cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Chương trình học bổng này sẽ mở đơn đăng kí online 2 lần trong năm.

Mỗi năm trường Đại học Frankfurt sẽ trao 10 suất học bổng miễn học phí cho sinh viên học hệ Tiến sĩ chương trình giảng dạy tiếng Anh tại các khoa Tài chính, Kế toán, Toán học và Quản trị kinh doanh.

Từng loại học bổng sẽ có mức chi trả khác nhau

Vì nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu nên trường đại học Freiburg cũng cấp học bổng cho những sinh viên quốc tế muốn theo học các chương trình nghiên cứu. Thông tin học bổng thường được công bố và dịp hè. Các bạn có thể truy cập trang web của trường để tiện theo dõi thông tin.

Các câu hỏi thường được đặt ra trong quá trình săn học bổng du học Đức là: thời gian săn học bổng kéo dài bao lâu? Nộp hồ sơ online hay trực tiếp tại văn phòng đại diện? Xét học bổng gồm những vòng nào?

Kỳ thi chuẩn hóa năng lực: Bạn cần nắm rõ học bổng muốn săn có yêu cầu như thế nào về kiến thức và kỹ năng cũng như các tiêu chí đánh giá ứng viên.

Xác suất cạnh tranh: Hãy xem xét tỉ lệ cạnh tranh giữa các du học sinh quốc tế để biết liệu mình có khả năng xin xét học bổng này hay không.

Cấp độ đào tạo: Hãy tìm hiểu bạn cần loại học bổng cho cấp học nào để chuẩn bị hồ sơ xét cho phù hợp.

Chi phí du học Đức mà học bổng chi trả: Tùy theo loại học bổng sẽ có chính sách chi trả khác nhau cho du học sinh như: chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, nghiên cứu, thực hành…

Tags: học bổng du học đức toàn phần 2018, học bổng du học đức 2019, học bổng du học đức ngành y, học bổng du học đức bằng tiếng anh, học bổng du học đức cho học sinh cấp 3, học bổng daad, học bổng đức 2019, điều kiện du học đức sau đại học

Học Bổng Du Học Nhật Bản Sau Đại Học

HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN SAU ĐẠI HỌC TẠI NHẬT BẢNCác trường đại học quốc lập, công lập Nhật bản nhìn chung đều có các khóa học dự bị cho nghiên cứu sinh (NCS). NCS sẽ học tập và thi để học dần lên Thạc sỹ, Tiến sỹ. Các cuộc thi tuyển Thạc sỹ, Tiến sỹ chỉ được tổ chức tại Nhật. Do có các yếu tố như Visa nên học sinh nước ngoài rất khó tham gia các cuộc thi tuyển trên.

Ngoài ra, chi phí học sau đại học tại Nhật rẻ hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu, chi phí học tiếng tại Nhật lại càng rẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn lại có nhiều cơ hội nhận được học bổng, bảo hiểm y tế, đi làm thêm, giảm giá tiền đi lại và nhiều ưu đãi khác. Nhưng trước khi đến học NCS tại Nhật, bạn phải có sự đồng ý tiếp nhận của Giáo sư, để con đường du học mở rộng và thuận lợi hơn.

Các yêu cầu cơ bản của thầy giáo hướng dẫn bao gồm: kế hoạch học tập, phương pháp nghiên cứu, kết quả học tập đại học và tư duy của bạn. Bản kế hoạch học tập phản ánh trình độ hiểu biết và trình độ chuyên môn của bạn. Đa phần kế hoạch học tập đều không đạt yêu cầu của Giáo sư, bên cạnh đó hầu hết các trường đại học cũng không có người hướng dẫn để hướng dẫn cho bạn làm thế nào để viết một bản kế hoạch học tập sao cho tốt nhất. Do vậy phần lớn các bạn để vào học Thạc sỹ, Tiến sỹ ở Nhật là rất khó khăn. Bạn chỉ còn cách đi vòng qua con đường học tiếng tại Nhật, điều này làm bạn tốn thời gian, công sức và tiền bạc, thậm chí dẫn đến thất bại trên con đường du học.

Nắm bắt được tình hình thực trạng đó, chúng tôi, Công ty du học Nhật bản Hiền Quang được tạo lập tại VN để giúp bạn du học Nhật Bản một cách thuận lợi và thành công. Công ty du học Nhật bản Hiền Quang có trụ sở chính tại Hồ Chí Minh, hướng dẫn chương trình học sau đại học, đáp ứng được mong muốn các bạn tốt nghiệp Đại học tiếp tục học Thạc sỹ, Tiến sỹ, giúp cho bạn nắm rõ được cách thức du học tại Nhật, nâng cao trình độ học tập. Đồng thời hướng dẫn tận tình, cung cấp thông tin cho bạn trong quá trình làm hồ sơ đi du học tại Nhật.

I. ƯU THẾ HỌC SAU ĐẠI HỌC TẠI NHẬT1. Hiền Quang sẽ giúp bạn có được sự đồng ý của các Giáo sư, cũng như có thư bảo lãnh của trường quốc lập, công lập và đại sứ quán. Khi đó, thủ tục du học của bạn sẽ rất đơn giản và tỷ lệ thành công là 100%.2. Các trường đại học công lập có độ tin cậy cao với đại sứ quán, do vậy khả năng nhận được Visa của bạn là 100%.3. Học phí thấp, phần lớn được miễn 50%. Ngoài ra còn có rất nhiều loại học bổng khác nhau cho bạn lựa chọn.4. Được ở KTX 1 năm với chi phí rẻ nhất.5. Được hưởng bảo hiểm như người Nhật.6. Sau khi tốt nghiệp, một tương lai tươi sáng đang chờ đón bạn.

II. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC1. Tốt nghiệp đại học có thể đăng ký học thạc sỹ, tốt nghiệp thạc sỹ có thể đăng ký học tiến sỹ.2. Giảng viên các trường đại học hoặc học viên cao học có thể đăng ký thực tập sinh hoặc thỉnh giảng.3. Tùy vào từng ngành học khác nhau yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ cấp 2 đến cấp 1.

IV. CÁC TRƯỜNG CÓ THỂ ĐĂNG KÝTrường đại học quốc lập gồm có 86 trường có thể đăng ký, trường đại học công lập gồm có 75 trường có thể đăng ký và trường đại học tư thục gồm có 523 trường.

V. CÁC LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU– Văn học– Kỹ thuật– Công nghiệp– Nông nghiệp– Y tế– Nghệ thuật

VI. THỜI GIAN NHẬP HỌCMột năm có hai đợt nhập học:1. Tháng 42. Tháng 10

VII. THỜI GIAN ĐĂNG KÝ HỐ SƠTrước thời gian nhập học 10 tháng

VIII. CHI PHÍTùy vào sự lựa chọn của bạn mà chi phí bỏ ra sẽ giao động trong những khoảng khác nhau.Năm thứ nhất khoảng 44 vạn yên (5600USD)Năm thứ hai khoảng 34 vạn yên (4350USD)

IX. KÝ TÚC XÁTrường Đại học công lập bình thường đều có ký túc xá (KTX) dành cho lưu học sinh nước ngoài, giá thuê ở tại KTX được ưu đãi, mỗi tháng khoảng 5000 yên (64USD). Do số lượng đăng ký ở KTX rất đông nên cũng không thể bảo đảm chắc chắn sau khi nhập học sẽ được ở KTX nhưng trong thời gian học lưu học sinh có quyền ở KTX một năm.Giá thuê nhà ở ngoài dao động trong khoảng 2 vạn đến 3 vạn yên một tháng (250USD – 385USD).

Các tỉnh, thành phố của Nhật đều có học bổng, mỗi tháng từ 2 vạn yên cho đến 20 vạn yên (250USD – 2500USD). Điều kiện để đăng ký học bổng tùy thuộc vào ngành học, quốc tịch, các trường đại học và các khu vực trong Nhật bản. Phương pháp cụ thể đăng ký do giới thiệu của nhà trường hoặc lưu học sinh trực tiếp đăng ký. Sau khi nhập học khóa học Thạc sỹ, Tiến sỹ thì cơ hội nhận được học bổng là rất cao.

Lưu học sinh học ở Nhật từ một năm trở lên đều cần mua bảo hiểm sức khỏe, lưu học sinh chỉ phải trả 6% trên tổng số tiền điều trị tại bệnh viện.

theo học Tuyển sinh đi bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2014 học sau đại học tại Nhật Bản Căn cứ Công hàm số J.F.235/13 ngày 02/4/2013 của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về Chương trình học bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2014 (học bổng Monbukagakusho – MEXT), Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học sau đại học tại Nhật Bản như sau:

1. Số lượng ứng viên và chế độ học bổngBộ Giáo dục và Đào tạo sẽ sơ tuyển để chọn không quá 80 ứng viên sau đại học giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp).Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí cho năm học dự bị và toàn bộ thời gian học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ nếu vượt qua được kỳ thi tuyển đầu vào sau đại học của Nhật Bản.Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học vào tháng 4 hoặc tháng 10 năm 2014.

2. Yêu cầu đối với đối tượng dự tuyển– Cán bộ biên chế hoặc hợp đồng có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe và quyết tâm đi học tại Nhật Bản, ưu tiên người đang công tác tại các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng, viện nghiên cứu, các cơ quan và doanh nghiệp nhà nước.– Người đã từng nhận học bổng từ các chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản phải có 03 năm công tác tại Việt Nam sau khi về nước mới được tham gia dự tuyển lần này. Quân nhân tại ngũ hoặc người đang làm việc cho quân đội và những người đã dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc đối tượng đăng ký dự tuyển này.– Không quá 35 tuổi tính đến thời điểm cấp học bổng (01/4/2014);– Tốt nghiệp đại học hệ chính qui dài hạn loại khá trở lên. Đối với ứng viên đi học chương trình tiến sĩ phải có thêm bằng thạc sĩ với kết quả học tập đạt loại khá trở lên hoặc tương đương. Riêng ngành Y có thể chấp nhận các trường hợp tốt nghiệp đại học loại giỏi đăng ký học thẳng tiến sĩ;– Đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành đã được đào tạo bậc đại học, thạc sĩ.– Yêu cầu về ngoại ngữ: thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, ưu tiên những người có một trong các văn bằng/chứng chỉ sau đây:+ Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật