Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Du Học Pháp Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Pháp

Xin học bổng du học Pháp là một bước chuẩn bị tài chính hoàn hảo nếu bạn muốn hiện thực hóa ước mơ du học của mình. Tuy nhiên, không ít các bạn có thành tích học tập tốt vẫn thất bại trong việc xin học bổng. Việc có thành công trong việc xin học bổng du học Pháp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam xin chia sẻ một số kinh nghiệm để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học Pháp qua bài viết sau đây.

Để xin được học bổng trước tiên, bạn cần phải có Ngoại ngữ. Nếu đã có ý định du học Pháp thì tốt nhất nên chuẩn bị học và thi lấy chứng chỉ tiếng Pháp DELF B2 vì nó sẽ làm hồ sơ xin học bổng du học Pháp của bạn đẹp hơn. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm các bằng tiếng Anh.

Thường thì ban giám khảo xét học bổng thường là thầy hiệu trường, trưởng khoa các trường Đại Học có tiếng trong khối Pháp Ngữ. Cho nên nếu bạn được một thầy cô có tiếng ở Việt Nam giới thiệu thì khả năng bạn được học bổng sẽ rất cao.

Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị một bài luận. Với Master 2- projet de recherche viết đề tài nghiên cứu, còn đối với Master 1 – projet profesionnel là viết về dự định nghề nghiệp sau này của bạn. Bài luận có thể dài từ 1 đến vài trang. Như lưu ý đã đề cập ở trên, mẫu đơn xin học bổng du học Pháp mỗi năm mỗi khác nhưng thường không có quá nhiều thay đổi. Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo kinh nghiệm của những bậc tiền bối đi trước để có những lưu ý cho bản thân mình.

Những giấy tờ mà bạn phải chuẩn bị tùy vào loại học bổng du học Pháp mà bạn đăng ký. Tuy nhiên sau đây là những loại giấy tờ thường được yêu cầu:

1. Mẫu hồ sơ xin học bổng: Bạn nên điền đầy đủ thông tin trên mẫu đơn, bạn có thể tham khảo các hồ sơ khác nhưng tốt nhất không nên sao chép vì bạn sẽ bị phát hiện đấy.

3. Lettre de motivation (thư nguyện vọng)

5. Bằng tốt nghiệp đại học

6. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

Ngoài ra, bạn có thể sẽ phải bổ sung 1 số giấy tờ như:

7. Tóm tắt đề tài nghiên cứu (độ dài từ 1-3 trang)

8. Với học bổng du học Pháp bậc tiến sĩ bạn cần có Giấy chứng nhận đồng ý hướng dẫn Luận án Tiến sĩ

1. Giấy chứng nhận đăng ký học hoặc được chấp nhận nhập học

2. Các chứng chỉ chứng minh trình độ tiếng Pháp : TCF, DELF, DALF, Bac-bilingue, … hay tiếng Anh : TOEFL, TOEIC, …

3. Thư giới thiệu về khả năng học tập cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp.

Tag: xin visa di phap de hay kho, xin visa đi pháp mất bao lâu, xin visa du lịch pháp khó hay dễ, Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp dễ dàng, kinh nghiệm xin visa du lịch pháp tự túc, phỏng vấn visa du lịch pháp, xin visa pháp, bị từ chối visa France, xin visa France, rớt visa pháp, cách điền đơn xin visa pháp.

Xin Học Bổng Dễ Dàng Đi Du Học Pháp

Nhiều bạn trẻ rất mong muốn được đi du học Pháp để được khám phá những vùng đất mới những lại không đủ điều kiện kinh tế để thực hiện điều đó. Vậy thì tại sao bạn không tìm cho mình những suất học bổng du học Pháp, khi đó bạn không những không tốn tiền học phí mà còn có cơ hội định cư lâu dài.

Pháp là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, trong danh sách top 400 trường đứng đầu về chất lượng, số lượng các trường ở Pháp chiếm rất cao. Tuy hầu hết các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Pháp nhưng hiện nay đã bổ sung thêm nhiều khóa Master (Cao học) bằng tiếng Anh ở các trường tại Pháp, nhằm để quốc tế hóa nền giáo dục Pháp.

Nhiều tổ chức tại Pháp thường hay cấp học bổng cho học sinh quốc tế. Ví như học bổng Heinrich Böll Foundation dành cho tất cả sinh viên quốc tế, áp dụng cho mọi ngành học. Học bổng này mang lại nhiều cơ hội theo đuổi ước mơ du hoc Pháp cho khoảng hơn 1000 sinh viên đại học hoặc sau đại học. Học bổng bao gồm rất nhiều khoản trợ cấp như: 750 Euro/tháng dành cho sinh viên theo học Thạc sỹ và 1000 Euro /tháng cho sinh viên theo học Tiến sỹ.

Một số điều kiện thuận lợi để xin học bổng du học Pháp

– Ngoại ngữ và kết quả học tập là yếu tố hàng đầu để xin được học bổng du học Pháp

Trước mỗi khi có ý định săn học bổng du học, bạn cần xác định được ước mơ du học Pháp và kỹ năng của bản thân hay đầu tư vào việc học ngoại ngữ. Đối với sinh viên du học, ngoại ngữ là yếu tố cực quan trọng, đặc biệt là kỹ năng nghe. Trên thực tế, đã có không ít sinh viên do kỹ năng nghe kém nên ngay cả mỗi khi giành được học bổng vẫn gặp rất nhiều khó khăn bất cập trong quá trình học tập. Tiếng Anh là phổ biến nhưng ở Pháp nói cả tiếng Anh hay tiếng Pháp nên bạn phải học cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Tùy vào định hướng tương lai của mình mà bạn chọn du học Pháp bằng tiếng anh hay tiếng nước Pháp.

Bên cạnh ngoại ngữ tốt là yếu tố bắt buộc, bạn phải có một kết quả học tập thật xuất sắc trong quá trình học trước để thu hút đối với nhà tuyển sinh.

Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Pháp

– Pháp là đất nước có nền giáo dục phát triển với nhiều ưu đãi dành cho không những sinh viên Pháp mà cả sinh viên quốc tế đến học tập tại đất nước này. Mặc dù khi du học Pháp các bạn du học sinh có thể được miễn học phí lên đến 95%, tuy nhiên chi phí sinh hoạt tại Pháp lại không hề nhỏ và không phải bạn nào cũng có thể đáp ứng được. Chính vì vậy, nhiều bạn đã làm hồ sơ xin học bổng du học Pháp để có thể thực hiện ước mơ du học Pháp của mình.

– Tuy nhiên, để xin được học bổng du học Pháp, các bạn cần phải có sư chuẩn bị thật kỹ lưỡng và đó là cả một sự nỗ lực không hề nhỏ.

Sinh viên giỏi mới có thể xin học bổng du học Pháp?

Yếu tố quyết đinh việc xin học bổng du học Pháp

+ Yếu tố then chốt đầu tiên và quan trọng nhất vẫn chính là bạn. Trước tiên là trình độ ngoại ngữ. Bạn cần phải có chứng chỉ hoặc bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh tùy vào chương trình bạn chọn du học Pháp bằng tiếng Pháp hay tiếng Anh.

+ Nếu bạn có ý định xin học bổng du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh thì tốt nhất là bạn vẫn nên học và thi tiếng Pháp với chứng chỉ A2 trở lên. Đây sẽ là lợi thế cho bạn khi xin học bổng cũng như xin visa du học Pháp. Thêm vào đó bạn càng biết nhiều ngoại ngữ, bạn càng dễ xin được học bổng.

+ Ngoài thành tích học tập tốt, bạn cũng sẽ có nhiều điểm cộng nếu bạn năng động, có kinh nghiệm làm việc, tham gia các hoạt động tình nguyện hay ngoại khóa.

+ Một yếu tố cực kỳ quan trọng khác góp phần giúp bạn xin học bổng thành công đấy là Thư giới thiệu của thầy cô hiệu trưởng hay trưởng khoa một trường Đại học tại Việt Nam hay một thầy cô có tiếng trong khối Pháp ngữ. Nếu bạn đã đi làm và muốn xin học bổng thạc sỹ, tiến sỹ, thì đó có thể là Thư giới thiệu của lãnh đạo cơ quan nơi làm việc.

Đây giống như là một tờ giấy đảm bảo về năng lực cũng như trình độ của bạn đủ để theo học tại Pháp và bạn xứng đáng nhận được học bổng đó. Từ đó cơ hội nhận được học bổng sẽ cao hơn.

Yếu tố nào quyết định đậu du học?

Vậy nên chuẩn bị hồ sơ từ bao giờ ?

– Câu trả lời là trước 1 năm. Thông thường thời hạn để các bạn đăng ký nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng hàng năm là từ tháng 11 đến tháng 5. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị trước 1 năm để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và thu hút nhất.

Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Pháp

Sinh viên nước ngoài có thể tìm học bổng du học Pháp theo 3 nguồn sau: học bổng của Chính phủ Pháp, học bổng của Chính phủ nước sở tại, học bổng của các tổ chức quốc tế hoặc các tổ chức phi chính phủ. Các chương trình học bổng của Chính phủ Pháp đều do Bộ Ngoại giao Pháp quản lý. Mỗi năm chương trình này cấp khoảng 22.000 học bổng cho sinh viên nước ngoài. Có hai loại học bổng:

Hướng dẫn làm hồ sơ xin học bổng du học Pháp

Học bổng trong khuôn khổ các chương trình hợp tác giữa các đại sứ quán Pháp và chính phủ nước ngoài. Trên 80% các học bổng của Chính phủ Pháp là nằm trong diện này.

Bộ Ngoại giao Pháp cũng cấp học bổng cho sinh viên trong khuôn khổ các chương trình đặc biệt tùy thuộc từng cơ quan hợp tác tại Paris.

Theo kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn không nên chờ tới lúc lấy được hồ sơ, mà nên tự chuẩn bị từ trước để hồ sơ được hoàn chỉnh hơn. Có rất nhiều việc bạn nên chuẩn bị tốt nhất là trước khi có hồ sơ để điền để tránh bị gấp gáp khi đến hạn chuẩn bị nộp hồ sơ xin học bổng.

Cần chuẩn bị đầu tiên là bài luận về đề tài nghiên cứu của mình (đối với Master 2 Recherche) hay nghề nghiệp dự định (đối với Master Profesionnel).Độ dài ngắng tùy theo từng loại học bổng. Theo kinh nghiệm cho thấy mẫu hồ sơ xin học bổng không có nhiều thay đổi qua các năm vì vậy bạn có thể tham khảo trước mẫu hồ sơ xin học bổng du học Pháp của năm trước, bởi các nội dung cần điền không thay đổi nhiều.

* Các giấy tờ bắt buộc

Tùy theo loại học bổng quy định mà chủng loại và số lượng giấy tờ trong hồ sơ khác nhau. Và đây là các loại giấy tờ thường được yêu cầu trong bộ hồ sơ dù xin bất cứ loại học bổng:

Các loại giấy tờ bắt buộc phải có khi xin học bổng du học Pháp

1, Mẫu hồ sơ xin học bổng gồm thông tin cá nhân đầy đủ và đã ký tên. 2, Một CV trình bày rõ quá trình, kinh nghiệm, hoạt động và thành tích trong thời gian học tập. 3, Thư trình bày mong muốn được học tập ở Pháp (Lettre de motivation) 4, Giấy khai sinh (một bản sao công chứng và một bảng tiếng Pháp) 5, Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bảng điểm hai năm học cuối (đối với trường hợp đang chờ tốt nghiệp) đối với sinh viên (một bản sao công chứng và một bảng tiếng Pháp). 6, Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (một bảng tiếng Pháp và một bản sao công chứng) 7, Bài tóm tắt của đề tài nghiên cứu hoặc là dự định nghề nghiệp tùy theo bậc đào tạo (1-3 trang) 8, Giấy chứng nhận đã đồng ý hướng dẫn làm Luận án Tiến sĩ (dành cho học bổng bậc Tiến sĩ)

Lưu ý là bằng đại học tốt nghiệp tại Việt Nam dịch là ” Maîtrise ” để nộp Master 2 của Pháp.

Các giấy tờ cần bổ sung khi xin học bổng du học Pháp

1, Giấy chứng nhận đã được nhận học.

2, Các chứng chỉ trình độ ngoại ngữ đã đạt được.

a. Đối với Tiếng Pháp thường là: TCF, DALF, DELF, AUF,…

b. Đối với Tiếng Anh thương là: TOEIC, TOEFL, Cambridge certificate, …

3, Thư giới thiệu về bản thân và khả năng học tập với chữ ký của giáo viên và kinh nghiệm nghề nghiệp có chữ ký của lãnh đạo cơ quan ( đối vời trường hợp đã đi làm.

Bạn nên tham khảo kinh nghiệm của các học viên đã nhận được học bổng của các năm trước trong quá trình điền biểu mẫu, học hỏi các bố cục của bài luận bắt buộc và cách trả lời các câu hỏi. Tuy nhiên không khuyến khích sao chép hoàn toàn hồ sơ của người đi trước vì sẽ dễ bị phá hiện ra bởi người tổ chức chương trình học bổng này làm giảm chất lượng hồ sơ của bạn.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.