Top 10 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Du Học Ở Singapore Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xin Học Bổng Du Học Singapore 2022 Ở Đâu Và Như Thế Nào?

Ở Singapore có hai nguồn cung cấp học bổng. Đó là từ học bổng chính phủ và học bổng từ trường đại học mà bạn có nguyện vọng theo học.

Học bổng chính phủ

Các bạn trẻ có khát khao đi du học theo học bổng chính phủ nên chú ý đến tâm lý của mình khi làm bài thi, để có một kết quả khả quan, bạn nên đảm bảo rằng phong độ của mình luôn vững vàng và bình tĩnh trước những gì xảy ra.

Bên cạnh bài test thì sẽ có một vòng phỏng vấn khi ban giám khảo và hội đồng nhà trường sẽ đánh giá sự tự tin và khả năng của chính bạn. Bạn nên chú ý chuẩn bị trước những câu hỏi và phong cách ứng xử ở nhà để tránh mắc phải những lỗi không đáng có.

Tháng 3.2019, các bạn học sinh sinh viên Việt Nam xin được học bổng chính phủ Singapore đã nhận học bổng và chuẩn bị hành trang du học Singapore.

Học bổng trao cơ hội cho học sinh Việt Nam theo học ở những trường phổ thông được lựa chọn của Singapore theo lộ trình từ trung học 3 (Secondery 3) đến dự bị đại học (Pre-University).

Học bổng bao gồm các khoản như học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay, ký túc xá, bảo hiểm, phí dự thi lấy các chứng chỉ khi học tại Singapore…

Hồ sơ được khuyến khích nộp online về website của Bộ Giáo dục Singapore, hạn chót là ngày 18-4. Trường hợp không nộp online, ứng viên có thể gửi bản giấy toàn bộ hồ sơ đến địa chỉ Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội.

Săn học bổng chính phủ khó hay không?

Học bổng do trường cung cấp

Mỗi trường sẽ cung cấp những mức học bổng khác nhau tùy theo điểm học tập của bạn và bằng cấp tiếng Anh IELTS. Hoặc đó có thể là sự đánh giá qua hoạt động ngoại khóa và kĩ năng mềm của bạn.

ASCI Group tổng hợp danh sách học bổng của các trường danh giá tại Singapore 2019 như học bổng 100% kì đầu đại học công lập James Cook University; học bổng theo ngành học của đại học SIM; học bổng đầu vào 25% từ đại học Curtin Singapore, học bổng học viện Kaplan Singapore, MDIS Singapore, PSB Singapore…và nhiều học bổng giá trị khác.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh đang tìm kiếm cách xin học bổng du học Singapore theo ngành học, mời để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia tư vấn du học hoàn toàn miễn phí ngay hôm nay. Hoặc, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên lạc với chúng tôi qua số hotline sau 0944.788.798

Với 15 năm kinh nghiệm, chương trình du học Singapore tại Toiduhocsingapore – Một sản phẩm của chúng tôi tự hào là chương trình duy nhất tại Việt Nam kết hợp tư vấn với định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho du học sinh trước khi đi du học.

Với mục tiêu giúp các du học sinh chọn đúng trường – học đúng ngành để sớm thành công, chúng tôi tư vấn du học dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh và đưa ra lộ trình học tập phù hợp, hiệu quả với 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC

Xin Học Bổng Tại Singapore

Là đất nước phát triển nhất nhì khu vực Đông Nam Á, Singapore là đất nước được biết hệ thống giáo dục chất lượng mang đẳng cấp quốc tế trong khi chi phí lại khá phù hợp với các du học sinh Việt Nam. Chính vì vậy mà chọn Singapore du học đang được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên không dễ gì có thể tìm được các học bổng toàn phần hoặc hộc bổng chính phủ, thường sẽ yêu cầu rất cao. Chính vì vậy các bạn học sinh có thể tìm cho mình những học bổng bán phần, hỗ trợ giarm một phần học phí… sẽ dễ có điều kiện tiếp cận hơn.

Trước tiên, nói đến xin học bổng du học chắc chắn điều đầu tiên bạn sẽ phải chuẩn bị là đó là khả năng học tập và ngoại ngữ. Để đạt được học bổng thì khả năng học tập cũng như sử dụng ngoại ngữ của ban cần phải thật tốt. Học tập của bạn càng tốt sẽ càng đáp ứng được yêu cầu của các học bổng cao. Chính vì vậy bạn hãy chuẩn bị hoc mình một nền tảng học tập thật tốt. Bên cạnh đó dù có xin học bổng hay không thì khi nghĩ đến chuyện du học, bạn chắc chắn sẽ phải trau dồi ngoại ngữ thật tốt. Bạn cần phải nghe nói đọc viết tiếng Anh trôi chảy mới có thể đáp ứng nhu cầu học tập cũng như xin học bổng tại Singapore. Ngoài ra bạn cần tham gia các hoạt động xã hội, sinh hoạt cộng đồng như hiến máu nhân đạo, giúp đỡ người nghèo, các dự án phát triển cộng đồng. Theo kinh nghiêm của các du học sinh, để xin học bổng thành công bạn sẽ cần phải đặt mục tiêu từ rất sớm và phải dành đến 2-3 năm để chuẩn bị kế hoạch cho mình. Bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ và đặc biệt chú trọng viết thư xin học bổng. Đây được xem như là bước khởi đầu để làm quen, giới thiệu với trường. Khi làm hồ sơ, bằng cách nào đó bạn hãy làm toát lên được khẳn năng của bản thân, hãy làm cho hồ sơ của mình nổi bật và ấn tượng đối với trường cấp học bổng. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng trung thực luôn là yếu tố quan trọng. Thực hiện phỏng vấn: khi được mời phỏng vấn, bạn hãy tự tin ở bản thân mình, và cởi mở chia sẻ những kiến thức, kỹ năng mà bạn có. Thường xuyên theo dõi các diễn đàn du học Singapore, các trang thôn tin học bổng Singapore bạn sẽ tiếp cận được nhiều thông tin về học bổng để có thể chọn những chương trình phù hợp để đăng ký. Bạn cũng có thể thường xuyên cập nhập thông tin về các hội thảo du học Singapore của các công ty du học để có nhiều thông tin về học bổng của các trường. Đề xin được học bổng bạn sẽ phải có nhiều bước để hoàn thành và cần xây dựng một chiến lược, kế hoạch riêng cho mình và tuân thủ thực hiện kế hoạch đó. Có nhiều cơ hội học bổng bán phần du học ở Singapore không quá khó để đạt được.

Xin Học Bổng Du Học Singapore Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Singapore là điểm đến lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ Việt đang có nhu cầu đi du học. Muốn xin học bổng du học Singapore cần chuẩn bị những gì? Sẽ không bao giờ là thừa nếu bạn “bỏ túi” ngay những kinh nghiệm bổ ích trước hành trình chinh phục ước mơ của mình.

Học tập tốt để có điểm GPA tối thiểu là 7,5

Điểm GPA chính là điểm trung bình môn học của bạn tính đến thời điểm xin xét học bổng du học Singapore. Theo quy định chung, muốn làm hồ sơ xin học bổng du học ở quốc gia này, điểm GPA tối thiểu của bạn phải là 7,5.

Tích cực tìm kiếm các thông tin về học bổng du học Singapore

Bạn đã có cho mình định hướng du học Singapore nhưng bạn chưa nắm được các thông tin về học bổng du học ở nước này? Đó là một thiếu sót rất lớn. Theo đó, ngay từ khi mới hình thành ý định đi du học, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về các chương trình học bổng từ các trường thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, những buổi hội thảo du học hoặc nhờ tới sự hỗ trợ từ trung tâm hay công ty tư vấn du học uy tín.

Trao đồi, phát triển ngoại ngữ và kỹ năng mềm

Ngoại ngữ, kỹ năng mềm là 2 yếu tố quan trọng và cực kỳ cần thiết với tất cả các bạn trẻ đang có nhu cầu du học ngoại quốc. Theo đó, bên cạnh phấn đấu học tốt để có điểm GPA cao thì có một khả năng ngoại ngữ tốt, sở hữu tấm bằng IELTS hay TOEFL với điểm số tương đối cùng kỹ năng mềm cơ bản thông qua những hoạt động xã hội cũng sẽ là những tiền đề mang ước mơ du học Singapore đến gần hơn với bạn.

Tạo lập quan hệ tốt với giáo viên trong trường mà bạn đang học

Muốn hoàn tất hồ sơ xin học bổng du học Singapore thì bạn bắt buộc phải có thư giới thiệu từ phía nhà trường hoặc các giáo viên trong trường đang theo học. Điều gì sẽ xảy ra nếu không một thầy cô giáo nào đồng ý giúp bạn chuyện này? Có lẽ đây sẽ là một “rào cản” khá lớn khiến mọi nỗ lực xin học bổng của bạn trở thành “công cốc”.

Chính vì thế, ngay từ những ngày tháng học tập và phấn đấu tại quê nhà trước khi xin học bổng du học, hãy tạo lập một mối quan hệ thật tốt với các giáo viên.

Đến đây thì bạn đã biết mình cần chuẩn bị những gì trước khi xin học bổng du học Singapore chưa? Hy vọng từ những chia sẻ trên, chúng tôi đã phần nào giúp bạn chạm đến gần hơn với ước mơ du học tại “quốc đảo sư tử” của mình.

Học Bổng Du Học Singapore 2022: Phân Loại Và Cách Xin

Khi cũng như bất kỳ các quốc gia nào khác, việc săn học bổng luôn được du học sinh quan tâm. Bởi học bổng chính là cách giúp giảm chi phí học và tăng cơ hội du học ở một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến một cách thuận lợi nhất.

Tại Singapore, các chính sách học bổng được phân chia thành 2 loại. Đó là học bổng do các trường đại học cung cấp và học bổng của chính phủ. Và số lượng học bổng của các trường đại học có thể lên tới hàng trăm chương trình khác nhau. Bài viết này sẽ chỉ đề cập đến các gói học bổng tại những trường được nhiều sinh viên lựa chọn nhất để các bạn tham khảo.

Học bổng du học Singapore tại các trường Đại học hàng đầu

Học bổng du học Singapore tại Đại học Công nghệ Nanyang

Nanyang President’s Graduate Scholarship

Đây là một chương trình học bổng cạnh tranh và uy tín được thiết kế để khuyến khích sinh viên tốt nghiệp xuất sắc. Hoặc sinh viên năm cuối có cơ hội tham gia các chương trình nghiên cứu hàng đầu qua các khóa học Tiến sĩ tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu châu Á.

Học bổng bao gồm toàn bộ học phí cho sinh viên

Khoản trợ cấp hàng tháng là $ 3.000

Trợ cấp hội nghị lên tới 4.000 đô la Singapore mỗi năm tài chính (tháng 4 năm trước đến tháng 3 năm nay).

Trợ cấp thiết bị IT một lần là $ 1500

Khoản trợ cấp hàng năm $ 500 cho đăng ký tạp chí hoặc mua sách

Phụ cấp chuẩn bị luận văn

Ưu tiên sẽ được ở trong khuôn viên trường

Yêu cầu chung dành cho sinh viên

Học bổng không hạn chế quốc tịch của các sinh viên

Bạn phải có Bằng Cử nhân danh dự (First Class Honour) hoặc các bằng cấp tương đương bằng Cử nhân.

Nếu bạn chưa hoàn thành chương trình học đại học, bạn sẽ cần cung cấp tài liệu từ trường đại học. Qua đó cho thấy bạn đang đi theo đúng hướng để đạt được Bằng Cử nhân danh dự trong tương lai

Cách thức đăng ký

NTU Research Scholarship

Học bổng nghiên cứu NTU được trao cho sinh viên tốt nghiệp xuất sắc. Sinh viên có cơ hội nghiên cứu sau đại học. Học bổng bao gồm một khoản trợ cấp hàng tháng cộng với trợ cấp học phí.

Yêu cầu chung của học bổng

Bạn phải có thành tích học tập tốt tương đương với Honour (Distinction – bằng giỏi)

Bạn hiện không có việc làm được trả lương hoặc chấp nhận việc làm được trả lương. Đồng thời không nắm giữ bất kỳ học bổng, trợ cấp hoặc trợ cấp đầu tư nào khác trong thời gian quy định của học bổng này.

Cách thức đăng ký

Sau khi đáp ứng được những yêu cầu trên, bạn có thể tiến hành nộp đơn đăng ký online trực tiếp tại website của trường. Ứng viên được chấp thuận sẽ nhận được cơ hội học tập và làm việc tại trường

Học bổng toàn phần bậc Đại học tại SMU-Singapore, 2020

Đại học Quản lý Singapore đồng thời là một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu. Hỗ trợ các doanh nhân xã hội hàng đầu hiện nay trên toàn thế giới. Nó cung cấp các chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực và chuyên ngành khác nhau. Đặc biệt là với những ai đang tìm kiếm học bổng du học Singapore

Những lợi ích hấp dẫn khi đăng ký

Các sinh viên cũng được hưởng lợi từ Chương trình Học phí (TGS) do Chính phủ Singapore cung cấp nhằm trợ cấp cho giáo dục. Theo TGS, những người không phải là công dân Singapore (bao gồm cả những công dân Thường trú Singapore) sẽ có cơ hội ký đồng làm việc cho các công ty tại Singapore trong thời gian tối thiểu ba năm sau khi tốt nghiệp.

Thông tin cơ bản về học bổng

Đại học hoặc Tổ chức đại diện trao học bổng: Đại học Quản lý Singapore

Cấp độ khóa học của học bổng : trình độ Cử nhân

Giải thưởng: $ 87,400

Cách thức nộp hồ sơ: Trực tuyến

Số lượng giải thưởng: Không giới hạn

Quốc tịch: Sinh viên ở tất cả các quốc gia

Điều kiện cho các ứng viên

Các nước đủ điều kiện đăng ký học bổng: Ứng viên đến từ các quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam.

Khóa học hoặc môn học đăng ký: Bằng cử nhân trong bất kỳ môn học nào

Tiêu chí được đề ra: Ứng viên phải là sinh viên năm thứ nhất toàn thời gian, đăng ký vào bất kỳ chương trình học nào. Ứng viên với kết quả học tập xuất sắc, thể hiện phẩm chất lãnh đạo và các kỹ năng xã hội. Đồng thời tích cực tham gia vào các hoạt động thể thao và phục vụ cộng đồng.

Cách thức để đăng ký

Để tham gia và đăng ký chương trình học bổng này, sinh viên phải theo học trong các khóa học đại học tại Đại học Quản lý Singapore. Sau khi đã trở thành sinh viên đại học, bạn có thể nộp đơn đăng ký học bổng.

Các thông tin hữu ích

Tài liệu cần thiết: Ứng viên sẽ được yêu cầu nộp thư giới thiệu và các thông tin cá nhân kèm theo.

Yêu cầu nhập học: Để được nhận, bạn nên kiểm tra các yêu cầu đầu vào của trường đại học trên website chính thức của trường.

Yêu cầu về ngôn ngữ: Sinh viên có thể được yêu cầu cung cấp các bằng cấp tiếng Anh, bao gồm kỹ năng viết và nói.

Học bổng du học Singapore tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

ASEAN Undergraduate Scholarship (AUS)

Nếu bạn đang có ý định đăng ký học bổng Singapore thì không thể bỏ qua học bổng này. Học bổng bao gồm tiền học phí và khoản trợ cấp sinh hoạt phí hàng năm lên đến $5.800.

Yêu cầu chung dành cho sinh viên quốc tế

Cách thức đăng ký

Học bổng Science & Technology (S&T) Undergraduate

Các quyền lợi dành cho sinh viên quốc tế

Các thức ứng tuyển

Để đăng ký học bổng này, sinh viên buộc phải đăng ký các chương trình học tập tại NUS. Sau khi hoàn tất đăng ký, sinh viên cũng được yêu cầu nộp đủ các giấy tờ kèm theo. Nhà trường sẽ xét dựa theo các tiêu chí được đề ra và công bố danh sách các sinh viên đủ tiêu chuẩn và được xét duyệt học bổng.

Học bổng Singapore International Graduate Award (SINGA) 2020

Thông tin

Hàng năm, có tới 240 học bổng SINGA được trao cho các sinh viên hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Đây là cơ hội có sẵn để sinh viên quốc tế theo đuổi nghiên cứu các chương trình tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) hoặc Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) hoặc Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD).

Nếu bạn đang có ý định đăng ký và giành lấy học bộc SINGA thì sẽ có được rất nhiều những quyền lợi hấp dẫn

Ứng viên chiến thắng sẽ được miễn học phí hoàn toàn khi du học tại Singapore

Nhận một khoản trợ cấp hàng tháng là 2000 đô la Singapore

Chương trình học bổng Singa cho sinh viên tốt nghiệp, người chiến thắng còn được nhận 1000 đô la Singapore

Trợ cấp du lịch một chiều và một lần duy nhất trị giá 1500 đô la Singapore cho các ứng cử viên đoạt giải Singa Awards

Đơn đăng ký đi cùng vợ / chồng sẽ được cấp bởi Người thắng học bổng Singa.

Không cần đóng lệ phí khi nộp đơn xin học SINGA và không cần phải nộp các giấy tờ trực tiếp

Chỉ cần xin học bổng Singa trực tuyến. Giúp tiết kiệm thời gian đáng kể

Những ai có thể đăng ký học bổng SINGA?

Các sinh viên quốc tế đủ điều kiện nhận học (SINGA) năm 2020 là vô cũng dễ dàng. Học bổng này cung cấp cơ hội cho tất cả sinh viên trình độ cử nhân hoặc tham gia các chương trình MS. Sau đó đăng ký trực tiếp vào các chương trình học bằng tiến sĩ.

Chương trình được cấp bằng bởi các trường đối tác của SINGA với các gói học bổng sau đại học. Học bổng Singa cũng được mở cho sinh viên có bằng Thạc sĩ và có nguyện vọng đăng ký. Theo danh sách các tiêu chí Đủ điều kiện, các ứng viên phải hoàn thành và sau đó tiến hành đăng ký trực tuyến Học bổng SINGA 2020 của Singapore.

Có cần yêu cầu người hướng dẫn khi đăng ký học bổng SINGA?

Mặc dù, hội đồng học bổng Singa khuyến khích sinh viên quốc tế tìm hiểu về lĩnh vực nghiên cứu từ các trường đại học đối tác của SINGA. Để chọn lĩnh vực phù hợp và tiến hành nộp đơn xin học bổng SINGA trực tuyến. Ứng viên có thể cân nhắc làm việc với các giáo sư cũng như người hướng dẫn mà họ mong muốn.

Một số thông tin hữu ích

Học bổng SINGA không yêu cầu TOEFL hoặc IELTS hoặc GRE.

Ưu tiên đăng ký chương trình tiến sĩ. Để đăng ký tại các trường đối tác của SINGA, các ứng viên Đại học phải có chứng chỉ và bảng điểm Cử nhân.

Không giới hạn độ tuổi để đăng ký học bổng du học Singapore -SINGA

Đơn xin học bổng SINGA năm 2020 yêu cầu hai vị giáo sư đại học trước đây của bạn viết thư giới thiệu cho bạn.

Cách thức ứng tuyển

Cách đăng ký: Trước tiên, người đăng ký cần điền vào mẫu đơn đăng ký trực tuyến và gửi qua trang web SINGA. Bạn sẽ nộp tất cả hồ sơ online. Do đó, lưu ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Ngoài ra, bạn phải đề cập đến tên và địa chỉ email của hai trong số các giáo sư đại học trước đây của bạn khi đăng ký trực tuyến. Sau đó SINGA sẽ gửi email đến các giáo sư của bạn để hoàn thành mẫu đơn đề nghị trực tuyến. Vì vậy, bạn hãy lưu ý tới các giáo sư của bạn kiểm tra email và điền vào mẫu đề nghị học bổng SINGA

Các giấy tờ và thông tin bắt buộc

Chứng minh nhân dân và hộ chiếu

Một bức ảnh cỡ hộ chiếu được chụp thời gian gần đây ở định dạng JPEG / PNG

Bảng điểm học thuật Cử nhân (bản dịch tiếng Anh)

Bằng cấp Cử nhân / Giấy chứng nhận (Bản dịch tiếng Anh) hoặc thư xác nhận của trường đại học về bằng cấp

Bảng điểm học tập thạc sĩ, nếu có (bản dịch tiếng Anh)

Chứng chỉ / bằng thạc sĩ, nếu có (bằng bản dịch tiếng Anh) hoặc thư xác nhận của trường đại học về ứng cử của họ nếu chứng chỉ / cuộn bằng cấp của họ chưa được trao

2 báo cáo đề xuất (sẽ được hoàn thành và nộp trực tuyến)

Học bổng ASEAN Scholarship

Thông tin

Một trong những học bổng du học Singapore hàng đầu hiện nay đó là học bổng ASEAN. Nhằm mang đến cơ hội học tập và trải nghiệm. Đồng thời trang bị những những kinh nghiệm cũng như giúp sinh viên hội nhập toàn cầu. Học bổng cũng có rất nhiều ưu điểm thu hút lượng lớn ứng viên đăng ký.

Yêu cầu khi nộp đơn đăng ký

Cách thức đăng ký

Đầu tiên bạn cần tạo một tài khoản để đăng ký online trực tiếp tại website MoE.

Sau đó sẽ điền đầy thủ thông tin theo yêu cầu trong form đăng ký. Chuẩn bị đầy thủ hồ sơ cũng như giấy chứng nhận.Sau khi vượt qua vòng hồ sơ, bạn sẽ được mời làm bài kiểm tra trực tiếp. Hiện nay tại Việt Nam, hai địa điểm duy nhất đó là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với những ứng viên vượt qua cả hai vòng sẽ được mời vào vòng phỏng vấn.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thêm những thông tin cũng như kinh nghiệm. Để rồi có thể tìm kiếm được những học bổng du học Singapore phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân.