Top 12 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Du Học Ngành Y Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Du Học Ngành Y Tại Singapore

1.1. Đại học Quốc Gia Singapore (NUS)

Thông tin cơ bản của chương trình học bổng du học ngành y tại trường như sau:

– Bachelor of Dental Surgery – Cử Nhân Phẫu Thuật Nha Khoa như sau:

Bachelor of Engineering in Biomedical Engineering specialization in Biomechanics – Cử Nhân

Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery – Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật

1.2. Đại Học công Nghệ Nanyang (NTU)

Học bổng du học ngành y của trường NTU không chỉ bao gồm các khóa đào tạo chuyên nghiệp với chất lượng được đánh giá cao, mà sinh viên còn được tạo cơ hội học lên cao hơn tại những ngôi trường liên kết với NTU. Hiện tại trường đại học đang có khóa học bổng du học ngành y như sau:

Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery (MBBS) Program – Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật Chương trình (MBBS)

1.3. Trường đại học Republic Polytechnic

Đây cũng là một trong những ngôi trường đào tạo và có học bổng du học ngành y rất nổi tiếng hiện nay. Lựa chọn theo học tại trường này ở Singapore, bạn sẽ có nhiều cơ hội được học hỏi các kiến thức vững chắc, được tiếp cận các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến nhất. Đồng thời nhờ đó mà khi áp dụng vào công việc sau này bạn sẽ giỏi hơn.

2. Điều kiện apply học bổng

Hoàn thành chương trình trung học và đạt kết quả học lực loại giỏi trở lên. Đặc biệt các môn chuyên ngành về Hóa và Sinh phải đạt điểm cực cao.

Trình độ tiếng Anh đối với IELTS phải 6,5 trở lên hoặc đối với TOEFL iBT từ 80 trở lên.

Có đủ điều kiện kinh tế.

3. Hồ sơ cần thiết để xin học bổng du học ngành y tại Singapore

Để có thể xin học bổng du học ngành y tại Singapore một cách thuận lợi nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nội dung giấy tờ như sau:

Application form

Bằng tốt nghiệp cấp 2 (bắt buộc)

Bản sao bằng tốt nghiệp cấp cao nhất

Bản sao học bạ hoặc bảng điểm

Giấy khai sinh

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (Nếu đã đi làm)

Bản sao giấy đăng ký kết hôn (Nếu đã kết hôn)

Các giải thưởng (tỉnh, thành phố, quốc gia, quốc tế) trong vòng 4 năm trở lại (nếu có) Các hoạt động ngoại khóa trong vòng 4 năm trở lại (nếu có)

Chứng chỉ tiếng Anh (Bắt Buộc)

4. Những chú ý khi xin học bổng du học ngành y tại Singapore

Vấn đề bạn cần phải chú trọng đầu tiên khi xin học bổng du học tại Singapore không chỉ đối với ngành y nói riêng mà còn đối với những ngành khác nói chung, đó là phải chuẩn bị kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ thật tốt. Cho dù bạn có học lực cao và chứng chỉ tiếng Anh tốt, nhưng khi thực sự bước vào giảng đường, giai đoạn đầu bạn sẽ rất khó hiểu vào theo kịp nội dung bài giảng. Vì thế khi xin học bổng bạn phải có tinh thần chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất mọi kỹ năng tiếng Anh của mình.

Cuối cùng là khi chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng, bạn cần tìm hiểu rõ những quy định và yêu cầu cụ thể của từng trường. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị chính xác các thông tin đáp ứng điều kiện cần và đủ của trường đại học muốn xin học bổng.

5. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Hiển nhiên, ngành Y Khoa là một ngành rất khó về tiêu chuẩn đầu vào lẫn tiêu chuẩn đầu ra. Vì thế, khi bạn tốt nghiệp tại tường với tấm bằng chính thức trên tay, cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở và có nhiều tiềm năng. Bởi bạn sẽ được trường chứng nhận và cấp một tấm bằng có giá trị trên toàn thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xin việc vào bất cứ đâu bạn muốn bằng những kiến thức mà bạn đã học và được đào tạo.

Săn Học Bổng Du Học Đức Ngành Y

Tuy nhiên để có thể học ngành này tại Đức đòi hỏi học sinh phải có học lực khá giỏi, cần cù chăm chỉ ,có ý chí quyết tâm, khả năng học tập, nghiên cứu và làm việc trong môi trường nhiều áp lực. Thời gian nghiên cứu của ngành y có thể sẽ kéo dài 5-7 năm tùy trường và tùy lĩnh vực chuyên sâu mà học sinh lựa chọn. Vì thời gian học tập lâu như thế nên học sinh cũng cần có tài chính ổn thì mới có thể học được, bên cạnh đấy,mặc dù du học Đức sẽ được miễn học phí nhưng với ngành này thì tùy trường và tùy ngành chuyên môn mà học sinh có thể sẽ cần đóng phí cho trường cũng như phí mua dụng cụ nghiên cứu riêng để hoàn thành chương trình học.

Chính điều đó mà nhiều bạn du học sinh mong muốn có được một suất học bổng về ngành này vì không phải bạn nào cũng có đủ tài chính để học tập cả 1 quá trình dài như thế, một suất học bổng cũng có thể giúp các bạn có được 1 phần chi phí dành cho sinh hoạt và việc học. Hầu hết các trường đại học của Đức đều có một số suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đương nhiên là chỉ có vài suất và các bạn phải cạnh tranh với rấ nhiều người để có được học bổng dành cho mình vì vậy các bạn du học sinh cần phải học tập thật giỏi thì mới có cơ hội có được học bổng của các trường Đại học tại Đức.

Một số loại học bổng như học bổng chính phủ, học bổng phi chính phủ, học bổng của trường. ….Để học được ngành y tại Đức thì bạn cần lựa chọn khối M gồm các ngành toán , lý hóa, sinh và tiếng Đức, một số trường có chương trình tiếng anh dành cho sinh viên quốc tế tuy nhiên nếu đi du học Đức thì sinh viên vẫn nên học bằng ngôn ngữ của họ, sẽ có nhiều sự lựa chọn cũng như cơ hội được hỗ trợ về nhiều mặt. Khi săn học bổng thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các kiến thức cũng như bằng cấp của mình để có thể tự tin cạnh tranh với hàng trăm cũng như hàng nghìn học sinh khác, bạn sẽ đăng ký và nộp toàn bộ hồ sơ để xin học bổng, đôi khi bạn sẽ cần làm một số bài test kiểm tra năng lực xem bạn có xứng đáng để có được học bổng học tập và làm việc tại Đức hay không , tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, nếu đã có quyết tâm thì không có gì là không thể.

Có thể thấy rằng, cơ hội du học bằng các chương trình học bổng Đức đang rất rộng mở và nếu nghiêm túc đầu tư thời gian vàv không ngừng học tập để tích lũy nền tảng kiến thức cũng như trang bị ngoại ngữ tốt, các bạn học sinh – sinh viên hoàn toàn có đủ năng lực cạnh tranh dành cho mình một suất học bổng có giá trị cho quá trình du học của mình, hãy nắm bắt các cơ hội này!

Học Bổng Du Học Ngành Y Tế Công Cộng

Tuy nhiên, khi bạn theo đuổi ngành nghề này cần phải xác định rõ ràng tại sao lại theo đuổi ngành nghề này. Khi đã xác định rõ mục tiêu thì các bạn có thể phát triển và gắn bó lâu dài đối với ngành nghề này. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thông tin ngành Y tế công cộng và cách săn học bổng du học ngành nghề này.

Y tế công cộng chính là ngành học sẽ giúp cho các bạn có được lượng kiến thức cơ bản về khoa học – xã hội, y tế cộng đồng, y tế cơ sở. Chính vì thế, sinh viên sau khi ra trường sẽ có thể tự giải quyết được những vấn đề về sức khỏe trong cộng đồng và rèn luyện, nâng cao kỹ năng giải quyết các vấn đề sức khỏe được ưu tiên trong cộng đồng.

Những công việc mà sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp:

Cán bộ về Sức khỏe & An toàn lao động

Thanh tra an toàn thực phẩm

Cán bộ môi trường

Cán bộ y tế

Thanh tra tra y tế cộng đồng

Hiện nay, ngày càng có nhiều quốc gia trên thế giới chú trọng đầu tư vào ngành Y tế công cộng với mục tiêu làm giảm tỷ lệ phát sinh bệnh, giảm việc chi tiêu ngân sách cho các cơ sở y tế và giảm thiểu nguy cơ bệnh dịch lây lan trong cộng đồng.

Tuy nhiên, để có thể làm việc trong ngành Y tế công cộng thì các bạn cần được cấp giấy phép hành nghề. Để có thể được cấp giấy phép này thì các bạn cần phải tốt nghiệp cử nhân ngành Y tế công cộng và có thời gian tham gia thực tập trong vòng 12 tuần. Nhưng hiện nay, số lượng sinh viên ra trường mỗi năm vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu về số lượng và chất lượng. Đặc biệt là các bài kiểm tra tại các trường quốc tế không hề đơn giản.

Học bổng du học ngành Y tế công cộng

Với điều kiện xét tuyển gắt gao của ngành Y tế công cộng thì học bổng ngành y tế công cộng tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới vẫn luôn mở rộng cửa chào đón những ứng viên tiềm năng.

Khi muốn đi du học ngành Y tế công cộng thì các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về thông tin và chương trình đào tạo tại các trường đại học để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân và có sự chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nhất. Như vậy thì cơ hội giành được học bổng du học ngành y tế công cộng của các bạn cũng sẽ cao hơn.

Các bạn cần phải học ngôn ngữ tương ứng với trường đại học mà các bạn đang mong muốn theo học.

Hầu hết các trường đều không đưa ra yêu cầu bắt buộc sinh viên phải có kiến thức nền tảng cụ thể về một lĩnh vực nào đó nhưng họ sẽ yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng phân tích, đánh giá, nghiên cứu và thống kê.

Các ứng viên có khả năng ngoại ngữ tốt hoặc đã từng tham gia vào các dự án, công trình nghiên cứu sẽ được ưu tiên và đánh giá cao hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng du học ngành y tế công cộng tại các trường thì các bạn hãy truy cập vào cổng thông tin của trường đó để tham khảo trực tiếp.

Lời khuyên mà ban tư vấn tuyển sinh Đại học liên kết ngành Y tế công cộng tại Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam dành cho các bạn chính là hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin trường và các điều kiện xét tuyển cụ thể khi nhập học đồng thời cũng phải trang bị thật tốt kiến thức về chuyên môn và ngoại ngữ.

Giới Thiệu Một Số Học Bổng Du Học Ngành Y

Du học ngành Y luôn là mong muốn của nhiều bạn trẻ đã, đang và có những dự định gắn bó với ngành Y, Dược. Du học ngành Y tại những quốc gia có nền y học tiên tiến như Anh, Mỹ, Úc… Sinh viên tiếp thu kiến thức, học tập chương trình giảng dạy và năng lực đào tạo chất lượng cao.

Tuy vậy chi phí du học ngành Y thường khá cao, bởi thời gian học kéo dài, chi trả thêm cho các bài thực hành, nghiên cứu… Giải pháp cho các bạn có thể thực hiện ước mơ du học là xin học bổng du học ngành Y ở một số trường Đại học. Duhoc.online xin giới thiệu cho bạn một số chương trình xin học bổng du học ngành Y. Các học bổng này cung cấp cho tất cả các trình độ trên toàn thế giới.

1. Học bổng ngành y ở Mỹ

Dành cho sinh viên Quốc tế

– Học bổng Đại học Y David Geffen: cho sinh viên quốc tịch Mỹ và quốc tế. Những bạn muốn đăng lý học trường Y David Geffen thuộc Đại học California – Los Angeles (UCLA). Chương trình học bổng này là toàn phần cho chương trình học.

– American College of Surgeons International Guest Scholarships -Học bổng phẫu thuật quốc tế tại các trường Đại học của Mỹ: Cho những sinh viên đăng ký học ở độ tuổi 35 – 50, quan tâm đến giảng dạy hoặc nghiên cứu y tế.

– ASCP Siemens Scholarships: Học bổng cho các sinh viên ngành kỹ sư, kỹ thuật viên, nhà khoa học về y khoa, học tập tại những trường Y trong danh sách học bổng.

– ASME Grants and Fellowships – Quỹ học bổng và hỗ trợ ASME: Cho sinh viên, giáo viên và các nhà nghiên cứu y khoa có điều kiện phát triển quá trình học Y tại Mỹ -được thuận lợi hơn.

– Edith SeVille Coale Scholarships: Cho sinh viên nữ ngành Y đang học năm 3 tại các trường Y khu vực Washington DC, trong đó có Đại học Y Johns Hopkins.

Dành cho sinh viên có quốc tịch Mỹ

– AMA Minority Scholars Award – Học bổng thiểu số AMA: Cho những sinh viên thuộc các dân tộc thiểu số như là: Mỹ gốc Phi, bản địa Alaska, Mỹ bản địa, Hawaii, Tây Ban Nha đang học ngành Y tại Mỹ.

– Học bổng ngành Quân Y Hoa Kỳ: Được hỗ trợ 100% học phí cho sinh viên. Những bạn tốt nghiệp ngành chăm sóc y tế, ở nhiều ngành như nha khoa, thú y, tâm lý học… Và cho các công dân Mỹ có nguyện vọng.

– Kidney Health Australia Research Program: Học bổng y khoa cho sinh viên học các chuyên khoa nghiên cứu về thận và tham gia các nghiên cứu có giá trị.

– University of Melbourne Baillieu Research Scholarship: Học bổng cho bậc học Sau Đại học tại trường Đại học Melbourne của Úc. Đặc biệt ưu tiên cho sinh viên có gốc gác là con cháu của lính Úc trong thế chiến I.

– AFPHM John Snow Scholarship: Học bổng được cấp bởi trường Đại học hoàng gia Úc. Dành cho sinh viên các trường Y được công nhận tại Úc, và cả New Zealand.

– University of Sydney PhD Scholarship: Cho cá nhân học chương trình Tiến Sỹ tại Đại học Sydney. Chủ yếu là những ai có chuyên môn về ngành học cá thể và điều trị ung thư.

– AMC Amsterdam Merit Scholarships: học bổng dành cho sinh viên học ngành Y tại Đại học Amsterda, Hà Lan. Dành cho sinh viên mang hay không mang quốc tịch các nước nằm trong khối EU/EEA.

– Carl Duisberg Scholarships: học bổng Y khoa cho sinh viên quốc tế đang thực tập tại Đức.

Còn rất nhiều chương trình xin học bổng du học ngành Y khác của các trường Đại học trên toàn thế giới đang chờ bạn. Còn chờ gì nữa, cùng tìm hiểu và đăng ký ngay. Để bản thân có cơ hội nhận một suất học bổng du học ngành Y đáng giá nhất.

Theo duhoc.online tổng hợp