Top 10 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Du Học Ngành Giáo Dục Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Du Học Ngành Quản Lý Giáo Dục

Chúng tôi hỗ trợ bạn trong việc biến mục tiêu du học thành bệ phóng vững chắc đưa bạn đến sự thành công của bản thân lẫn sự nghiệp. EUROCOM kết hợp kinh nghiệm và công nghệ nhằm hỗ trợ bạn thực hiện quyết định du học sáng suốt nhất có thể.

Bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ trong việc chọn lựa khóa học tốt nhất, nộp đơn vào trường đại học quan tâm hay những hướng dẫn nộp hồ sơ visa du học? Các chuyên viên tư vấn EUROCOM sẽ hỗ trợ tìm kiếm và lựa chọn trường đại học, cao đẳng phù hợp nhất với năng lực của bạn. Chuyên viên EUROCOM sẽ đồng hành xuyên suốt nhằm hỗ trợ bạn và gia đình trên hành trình du học của mình.

EUROCOM sẽ giúp bạn chọn ra khóa học phù hợp với khả năng và tài chính của gia đình cũng như vạch ra lộ trình thực hiện kế hoạch du học một cách chi tiết để bạn không phải bỡ ngỡ khi bắt đầu.

Ngành điều dưỡng được xem là ngành hot nhất trong du học nghề ở Đức. Ngành có những đãi ngộ tốt, mức lương cao, khả năng định cư tại quốc gia này là 100% nếu tốt nghiệp. Các chính sách về chi phí du học ưu đãi và hấp dẫn.

Tấm bằng ngành nhà hàng khách sạn tại Đức được đánh giá cao trên thế giới khi đi xin việc. Du học sinh lựa chọn ngành này sẽ được đào tạo lý thuyết song song với thực hành và trả lương cao, thậm chí tham gia các khóa học tiếng Đức miễn phí. Ưu điểm khi học ngành nhà hàng khách sạn cần kể đến là bạn sẽ có cơ hội được nhận tại nhà hàng, khách sạn Đức trong vòng 1 – 3 năm với mức lương 2000 Euro/ tháng.

Một hộ chiếu với 2 ảnh Bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng Học bạ, giấy tờ về học vấn Chứng nhận trình độ tiếng Đức hoặc khóa học 20 giờ/ 1 tuần tiếng Đức tại Đức. Chứng minh khả năng tài chính

Chứng nhận tốt nghiệp Chứng nhận về thông tin nơi ở và đăng kí với trung tâm giáo dục đại học tại Đức Với các ứng viên học tiếng:

Một hộ chiếu và 2 ảnh Đăng kí khóa học Bảo hiểm và chi phí sinh sống trong quá trình học Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính Kê khai người bảo lãnh Chứng minh khả năng chi trả sinh hoạt hàng tháng

Miễn học phí và cơ hội định cư rộng mở là sức hút của du học Đức đối với du học sinh. Vậy yêu cầu đầu vào khi du học Đức là gì?

Du học Đức mở rộng cửa với học sinh, sinh viên quốc tế. Nếu gia đình có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn du học Đức từ bậc phổ thông. Bên cạnh đó, du học nghề là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn được tận hưởng hệ thống đào tạo kép ưu việt của nước Đức – vừa được đào tạo nghề, vừa có cơ hội nhận lương khi thực tập trong thời gian học.

Nước Đức – vùng đất của những ý tưởng, thực sự là cái nôi học thuật, môi trường lý tưởng để nghiên cứu ở bậc đại học và sau đại học. TRABI cho rằng có 2 yêu cầu khi du học Đức bạn cần lưu ý chuẩn bị ngay khi có ý định du học Đức.

Đây là yêu cầu đầu vào khi du học Đức đầu tiên bạn phải vượt qua để có thể được đào tạo tại Đức. Bạn có thể chứng minh trình độ ngôn ngữ qua các bài kiểm tra. Các chứng chỉ ngôn ngữ được chấp nhận bao gồm TestDaF, GDS, DSD hoặc DSH.

Tiếng Đức có 6 cấp độ từ A1, A2, B1, B2 đến C1, C2. Để đủ điều kiện xin visa du học tại Đức, tối thiểu bạn cần phải có chứng chỉ B1. Nếu học tiếng Đức tại Đức, chi phí học tiếng sẽ vào khoảng 1,500 EURO/ tháng.

Nếu bạn không đủ tự tin với trình độ tiếng Đức của mình, bạn có thể học bằng tiếng Anh. Các chứng chỉ được chấp nhận là TOEFL hoặc IELTS với mức điểm từ 6.5.

Ngoài khả năng ngôn ngữ, trình độ học vấn cũng là một yêu cầu đầu vào khi du học Đức cần đáp ứng. Hồ sơ du học Đức của bạn cần có:

Trung tâm ngôn ngữ EUROCOM trực thuộc Viện Nghiên Cứu Phát Triển Giáo Dục do Bộ Khoa Học Và Công Nghệ quản lý. Nhằm đáp ứng các nhu cầu của xã hội về mở rộng hợp tác và đào tạo quốc tế

Viện đã liên kết với cái trường đại học, trường nghề, trường tiếng tại CHLB Đức để đưa ra những chương trình hợp tác giao lưu văn hóa cũng như các vấn đề nghiên cứu về khoa học và ngôn ngữ.

Trung tâm ngôn ngữ Đức EUROCOM được thành lập nhằm mục đích tạo cơ hội cho những người muốn theo học tiếng Đức cho việc hợp tác những nghiên cứu khoa học cũng như các nhu cầu du học, tìm hiểu văn hóa tại CHLB Đức.

Với đội ngũ tiến sĩ, cử nhân đã từng tham gia học tập tại Đức giảng dạy. Trung tân hiện mong muốn đem lại cho những người học tiếng Đức những phương pháp học tiếng Đức và thực hành nghe nói lưu loát theo từng trình độ nhất định. Và đã được nhiều học viên tin tưởng và luôn góp ý kiến xây dựng để viện ngày càng phat triển.

Chức năng của Viện là hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, liên kết đào tạo trong nước, đào tạo theo chức năng.

Đặc biệt: Viện còn tổ chức đào tạo và thi B1 ngay tại Trung tâm ngôn ngữ Đức EUROCOM

Công ty tổ chức các lớp rèn luyện kỹ năng học tiếng Đức, phỏng vấn APS và thi đầu vào ở các trường đại học ở Đức. Du học sinh được tư vấn hoàn thiện các thủ tục từ khi nộp hồ sơ phỏng vấn, thủ tục bảo lãnh tài chính, xin giấy nhập học cho đến khi xin cấp visa du học; được hỗ trợ tư vấn về các phương pháp học tập hiệu quả tại các trường đại học Đức và kỹ năng hòa nhập cuộc sống tại Đức

Ngoài việc nổi tiếng là địa điểm học tập “không nói tiếng Anh” trong các trường đại học xếp hạng cao vùng Tây Âu, nơi đây còn được vinh danh là quốc gia có nhiều cơ sở đào tạo tốt nhất thế giới.

Trải rộng trên 170 thành phố, Đức có tới hơn 360 trường Đại học được Nhà nước công nhận. Các ngành trong chương trình du học tại Đức phong phú và đa dạng từ xã hội học, ngôn ngữ học; luật, y học, kinh tế cho đến khoa học tự nhiên và kỹ thuật; dinh dưỡng học; nông nghiệp và lâm nghiệp, ngoài ra còn có các ngành về nghệ thuật như điện ảnh, thiết kế, người mẫu, âm nhạc, diễn viên… Vì vậy các sinh viên có cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp với nguyện vọng và chất lượng của bản thân.

Nếu hỏi các bạn trẻ lý do nào khiến bạn lựa chọn Đức là điểm đến học tập thì đa phần bạn sẽ nhận được câu trả lời là vì ở đây miễn học phí 100%. Điều này được áp dụng với mọi du học sinh của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Mặt khác, du học hệ cử nhân tại Đức sẽ được nhận vào học chương trình sau đại học miễn phí. Chính sách ưu đãi này giúp ích cho rất nhiều đối với sinh viên học tập ở Đức.

Mặt khác, trong tổng số 16 bang của Đức thì có 4 bang thực hiện thu học phí từ học kỳ 1, nhưng chỉ ở mức vừa phải 500Euro/ học kỳ, tương đương với 27 triệu đồng/ năm. Còn lại 12 bang không thu học phí.

Đức sở hữu hơn 600 danh lam thắng cảnh của thế giới. Sinh viên có khả năng đi du lịch khám phá nền văn hóa của 27 nước trong liên minh châu Âu mà không cần xin Visa vào các nước và tiêu chung một đồng tiền Euro. Bạn có thoải mái tìm hiểu lịch sử, con người, văn hóa của quốc gia này.

Đối với người Việt, du lịch châu Âu miễn phí là điều không tưởng. Nhưng khi bạn là sinh viên học tập ở Đức thì điều này lại trở thành hiện thực với cơ hội tham quan tất cả các địa danh nổi tiếng châu Âu với mức chi phí thấp nhất có thể hoặc hoàn toàn miễn phí tùy vào nơi đó.

Với những chính sách đãi ngộ tốt như vậy nên Đức là lựa chọn thông minh của nhiều bạn trẻ đi du học.

– Chính phủ cho phép du học sinh được làm thêm 90 ngày trong một năm với mức lương là 7 Euro/ giờ, điều này giúp các sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập giúp trang trải cho cuộc sống của bản thân. – Đối với du học ở Đức, sinh viên sẽ được giảm tiền ăn, miễn phí đi lại với phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu… – Khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc tại Đức và được gia hạn thêm visa. Bên cạnh đó, tổ chức chính phủ có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên sau tốt nghiệp về nước như sau: – Trợ cấp vé máy bay và phí gửi hành lý: khoảng 1.000 Euro – Trợ cấp lương: từ 6 đến tối đa 24 tháng (với mức 300 – 500 Euro/tháng) – Trợ cấp mua trang thiết bị cá nhân phục vụ công việc tại Việt Nam với mức hỗ trợ tối đa không quá 10.000 Euro.

Chi phí học tập ở Đức gồm 3 loại: học phí, học tiếng và chi phí sinh hoạt.

Như đã nói ở trên, Đức được hỗ trợ chính sách miễn phí tiền học tại các trường đại học, ngoại trừ một số trường ở bang Bayern, Hamburg, Niedersachsen và Nordrhein-Westfalen, sinh viên phải trả khoảng 500 Euro/1 học kỳ.

Có 6 cấp độ tiếng Đức, đó là: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Để tham gia các khóa học thông thường tại Đức, tối thiểu bạn cần phải có chứng chỉ là A2. và nếu học tại Đức, bạn sẽ phải đóng chi phí học tiếng là 1,500 EURO / tháng

Vấn đề đáng quan tâm khi đi ở Đức là chi phí sinh hoạt. Loại chi phí này phụ thuộc vào thành phố bạn sinh sống và trường bạn học. Phần lớn, các du học sinh đều lựa chọn ở cùng nhau trong ký túc hoặc thuê ngoài. Giá thuê phòng trong ký túc xá khoảng 200 – 500 Euro, giá thuê một căn hộ riêng bên ngoài khoảng 400 Euro trở lên.

Bên cạnh đó, du học sinh tại Đức còn phải chuẩn bị một số chi phí sinh hoạt khác như: tàu xe dao động từ 150-250 Euro ( tùy vào trường bạn học); chi phí in ấn tài liệu khoảng 50 Euro/ kỳ; chi phí hoạt động bên ngoài ( tham gia câu lạc bộ, mua sắm, ăn uống,…) tốn khoảng 200 Euro.

Ngoài những thuận lợi như miễn phí học phí, du lịch tự do, chất lượng cuộc sống cao thì khi đi du học ở Đức cũng có những khó khăn mà bạn phải đối mặt.

Để đi du học, bạn cần thành thạo tiếng Đức tới mức yêu cầu. Nhưng tiếng Đức không phải là ngôn ngữ dễ học. Phần khó nhất của tiếng Đức đó là ngữ pháp và từ vựng. Ngữ pháp tiếng Đức khá rắc rối và phức tạp khiến nhiều người phải đau đầu.

Còn đối với từ vựng tiếng Đức thì đây là một trở ngại lớn vì có những từ không thể giải thích một cách ngắn gọn mà phải giải thích dài dòng để xác định nghĩa của từ. Cho nên học tiếng Đức là điều không dễ cần kiên trì và quyết tâm.

Nếu bạn thật sự khao khát đặt chân đến nước Đức xinh đẹp thì học tiếng Đức sẽ giống như mục tiêu để bạn chinh phục vậy. Bạn có thể tham gia các lớp học tiếng Đức online thay vì phải đến trung tâm để học, tuy nhiên bạn sẽ phải cố gắng thật nhiều đấy!

Khi đi học chắc chắn bạn phải trải qua các kỳ thi, học tập ở Đức cũng vậy, bạn sẽ phải chịu áp lực thi cử. Khi đã là sinh viên ở Đức, bạn không vượt qua bất kì môn nào hơn 3 lần thì sẽ tự động bị đuổi ra khỏi ngành đó. Bên cạnh đó nếu như kỳ thi dự bị đại học của bạn không vượt qua được thì sẽ phải về nước.

Thời gian học tập và ôn thi của bạn khi học tập tại Đức là rất quan trọng vì bạn có thể bị đuổi về nước nếu không qua. Chính vì vậy, nếu bạn làm thêm mà bị ảnh hưởng bởi thời gian học tập thì sẽ bị kết thúc hợp đồng dở dang.

Có rất nhiều lí do tạo nên sự thu hút của du học Đức trong những năm gần đây. Về mặt chất lượng đào tạo, Đức sở hữu hơn 40 đại học trong bảng xếp hạng QS, chỉ đứng sau Mỹ và Anh về số lượng cơ sở đào tạo có mặt trong BXH. 2 thành phố Munich và Berlin, cũng thuộc top 20 thành phố có chi phí tiết kiệm nhất theo BXH QS Best Student Cities 2017.

Theo nguồn tin chúng tôi tất cả các trường đại học công lập ở Đức không thu bất kì loại học phí nào cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ đối với tất cả sinh viên, bao gồm sinh viên quốc tế. Ở một số liên bang, các chương đại học chỉ thu phí đóng góp hàng kì (khoảng 50 EUR) và/hoặc phí quản lý hành chính (khoảng 50EUR, tương đương 1.400.000VND) nhằm phục vụ bảo trì cơ sở vật chất cùng các tiện ích trên khu học xá.

Về sinh hoạt phí, trung bình, du học sinh ở Đức tiêu khoảng 750-1100 EUR một tháng và con số này sẽ cao hơn nếu bạn sống ở những thành phố lớn như Frankfurt hoặc Munchen.

Du Học Ngành Giáo Dục Tại Singapore

Khóa học sẽ kéo dài 16 tháng nếu học bán thời gian hoặc 12 tháng nếu học toàn thời gian, có 3 học kì/ năm trong đó 4 môn được giảng dạy trong 1 học kì. Chương trình thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục tại Singapore có 3 kì khai giảng linh hoạt dành cho sinh viên vào tháng 3, tháng 7 và tháng 10.

Tổng học phí là 21,400 SDG. Sinh viên sẽ trả học phí theo từng kì học. Chương trình đào tạo sẽ bao gồm 8 môn học tương đương với 24 tín chỉ.

– Sinh viên cần có IELTS 6.5 (trong đó không kĩ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 90

– Hoàn thành chương trình tiếng anh dự bị của đại học James Cook Singapore (ELPP)

– Sinh viên đã hoàn thành 2 năm học toàn thời gian trong môi trường tiếng Anh có thể đáp ứng yêu cầu tiếng Anh theo từng trường hợp cụ thể.

Ưu đãi chỉ dành cho sinh viên học thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục tại Singapore

Cơ hội nhận I-pad 2 từ ĐH James Cook Singapore

Cơ hội được tặng lệ phí xét hồ sơ 250 SGD của trường

Cơ hội nhận quà tặng vé máy bay từ TT Tư vấn Du học VIP

Lưu ý: Ưu đãi trên sẽ được dành tặng cho các bạn sinh viên liên hệ nộp hồ sơ tại TT Tư vấn Du học VIP, là văn phòng đại diện tuyển sinh của ĐH James Cook Singapore. Chương trinh áp dụng theo từng đợt tuyển sinh.

Đôi nét về Đại học James Cook

JCU là một trong 10 truờng đại học nhiệt đới hàng đầu thế giới về các khoá học khác nhau (theo sự bình chọn của Thompson II Essential Indicators); được xếp hạng tiêu chuẩn đại học 5 sao về kinh nghiệm giảng dạy (theo sự bình chọn của World Universities Guide, 2006); là một trong 500 trường đại học hàng đầu thế giới và là một trong 100 trường đại học hàng đầu châu Á (theo kết quả nghiên cứu của đại học Shanghai Jiao Tong, 2007).

JCU có trụ sở tại Townsville, Cairn, Brisbane (Úc) và Singapore nhằm phục vụ nhu cầu đào tạo sinh viên ngày một tăng trên thế giới.

JCU Singapore với những phòng học được trang bị hiện đại, phòng máy tính kết nối internet miễn phí, thư viện phong phú. JCU là một trong các trường đầu tiên đạt chứng chỉ Edutrust 4 năm – Chứng chỉ cao nhất về giáo dục của chính phủ Singapore.

Sinh viên JCU Singapore có thể tìm thấy sự thoải mái trong không khí học tập ở đây với bạn bè đến từ nhiều nước trên thế giới từ Mỹ, Úc, Đức, Thụy Sĩ, Hàn quốc, Thái lan, Ấn độ, Mianma, Trung quốc, Indonesia, Malaysia, Mauritus, Nepal, Bostwana, Iran, Maldives, Đài Loan, Singapore, Philipines, vv..

Những lợi thế khi chọn học tại Đại học James Cook Singapore:

JCU Singapore nằm trong top 3 trường tốt nhất của Singapore

Thời gian học ngắn: thạc sĩ 1 năm, đại học 2 năm, dự bị đại học 8 tháng.

1 năm học tại James Cook Singapore bao gồm 3 kỳ học thay vì 2 kỳ học như ở Úc.

Sinh viên dễ dàng chuyển tiếp sang James Cook Úc để học tiếp đại học, thạc sĩ.

Sinh viên có quyền tham gia học song song hai chuyên ngành mà không phải đóng thêm học phí.

Khoá học MBA không yêu cầu kinh nghiệm công tác đối với sinh viên đăng ký học

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân bất cứ chuyên ngành gì cũng có thể theo một trong 4 ngành MBA: Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính kế toán, Quản trị nguồn nhân lực.

Chất lượng học tập và bằng đại học công lập của chính phủ Úc, được công nhận trên toàn thế giới

Môi trường học tập đa quốc gia với các bạn bè đến từ nhiều nước trên thế giới

Sinh viên tốt nghiệp cơ hội tìm kiếm việc làm tại hơn 7.000 công ty đa quốc gia tại Singapore.

Sinh viên và gia đình dễ dàng gặp nhau giữa các học kỳ bởi khoảng cách ngắn giữa hai nước, đặc biệt chính phủ Singapore không yêu cầu visa đối với người Việt nam.

Tiết kiệm được chi phí sinh hoạt vì thời gian học ngắn

Để có thêm thông tin chi tiết về du học tại Đại Học James Cook, mời quý vị vui lòng liên hệ tới:

Số 18, đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội Hotline: 098 678 1890. Phone: 024- 3783 5869. Fax: 024-3783 5867 Website: http://duhocvip.com & https://mangduhocsingapore.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC SINGAPORE

(Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP, Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nếu không có sự đồng ý của Du học VIP)

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

Kiếm Học Bổng Ngành Giáo Dục Không Khó!

Chi học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Mỹ bắt đầu từ năm 2013, và hiện đang làm nghiên cứu sinh ngành Quản lý Giáo dục tại trường Đại học Bang Pennsylvania với đề tài “nghiên cứu chủ yếu về các vấn đề bình đẳng xã hội và cơ hội học tập cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn”.

Nói về thời gian nộp hồ sơ để apply học Tiến sĩ, Chi lại rùng mình vì ngành học là ngành Xã hội, đòi hỏi sự hiểu biết và có vốn từ vựng khá rộng. Kì thi chuẩn hóa cao học GRE lại đòi hỏi cao về những từ “hiếm khi dung, kể cả đối với người Mỹ”. Thế nhưng sau này khi nhìn lại, Chi phát hiện ra ngành mình học không coi trọng điểm GRE như vậy, mà chỉ là “yếu tố tham khảo”, một “công cụ kiếm tiền của các tổ chức khảo thí”. Lời khuyên bạn đưa ra cho các bạn chuẩn bị đi học cao học là “đừng nên stress nhiều vì các kì thi chuẩn hóa”, và nên tập trung hơn cho giai đoạn chuẩn bị tài liệu hồ sơ để apply học bổng.

Chi cũng thấy biết ơn thời gi an học Master vì đã giúp Chi hiểu rõ hơn về nên giáo dục Mỹ cũng như cách làm nghiên cứu, từ những kinh nghiệm này Chi apply vào học PhD cũng tốt hơn nhiều. Bạn nhắn nhủ, “đối với ngành xã hội, ki nh nghiệm là rất quan trọng, mà phải có thời gian mới tích luỹ được nhiều kinh nghiệm nghiên cứu và thực tiễn như vậy”.

Một tip nhỏ nữa từ Chi đó là hãy tự tin liên hệ với giáo sư để xin hỗ trợ cho bậc PhD, để biết rõ mình đầu tư công sức và thời gian chuẩn bị cho hồ sơ là có ích. “Vì ngành Giáodục có ngân sách rất nhỏ”, Chi đã chủ động nói chuyện với giáo sư để giới thiệu bản thân và bày tỏ nguyện vọng học tập của mình.

Chi cũng là một trong những người tìm được học bổng của trường chứ không dựa vào “học bổng của nhà nước hay các tổ chức khác như VEF hay Fullbright”. Theo Chi, các bạn xin học bổng nên tự tạo thêm cơ hội cho mình bằng cách tìm các học bổng do trường cung cấp chứ không nên chỉ tìm hiểu các học bổng nhà nước hay tổ chức.

Sau ba năm học tập tại Mỹ và tập trung viết các bài báo bằng tiếng Anh, bạn ấy đã quyết định mở một trang blog riêng bằng tiếng Việt để có thể viết về những chủ để gần gũi hơn với cuộc sống của mình. Và The Present Writer đã ra đời như thế, như một đứa con tinh thần, một nơi để Chi chia sẻ về kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống, đặc biệt là các thông tin bổ ích cho độc giả từ lĩnh vực du lịch, giáo dục cho đến phong cách sống.

#HannahEd #duhoc #hocbong #sanhocbong#scholarshipforVietnamesestudents

(Bài viết có sử dụng hình ảnh và thông tin trong bài viết của Chi Nguyễn, tác giả blog The Present Writer (thepresentwriter.com)

Du Học Đức Ngành Giáo Dục Mầm Non

Ở Đức đang có hơn 2000 ngành nghề dành cho tất cả các bạn sinh viên đang hướng đến, nhưng theo như tất cả các bạn du học sinh lựa chọn du học tại Đức được hỏi đến, các bạn luôn ưu tiên cho mình ngành giáo dục mầm non, vậy du học Đức ngành giáo dục mầm non có gì hấp dẫn đến vậy?

Ở Đức đang có hơn 2000 ngành nghề dành cho tất cả các bạn sinh viên đang hướng đến, nhưng theo như tất cả các bạn du học sinh lựa chọn du học tại Đức được hỏi đến, các bạn luôn ưu tiên cho mình ngành giáo dục mầm non, vậy du học Đức ngành giáo dục mầm non có gì hấp dẫn đến vậy?

1. Tại sao chọn du học Đức ngành giáo dục mầm non

Những năm gần đây, thuận theo xu thế phát triển, nhiều người càng coi trọng sự nghiệp học hành, nhiều người muốn di cư du học và Đức chính là một quốc gia được lựa chọn đại đa số vì nền giáo dục của họ tuy “không tranh xếp đầu bảng nhưng lại xứng xếp đầu bảng”. Điều này thể hiện ngay tại cấp mầm non của nước Đức, du học Đức ngành giáo dục mầm non rất độc đáo không chỉ ở nội dung giảng dạy, mà thể hiện ở phương pháp giảng dạy.

Là 1 chiếc cầu nối giữa con người của 2 quốc gia, du học Đức ngành giáo dục mầm non hiện đang rất ”hot”, với mức lương cao và đãi ngộ tốt hơn hẳn so với những nghề học tại Đức. Sư phạm là ngành nghề cao quý và luôn được coi trọng trong xã hội, giáo dục mầm non hay còn gọi là sư phạm mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi, du học Đức ngành giáo dục mầm non vô cùng quan trọng vì sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ là người mẹ đỡ đầu cho các em vào cuộc sống học đường. Đặc biệt đồng nghĩa với việc bạn tham gia vào sự nghiệp trồng người, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội.

Sinh viên du học Đức ngành giáo dục mầm non có rất nhiều sự lựa chọn hấp dẫn về việc làm, với vốn kiến thức dồi dào và kỹ năng đã được trau dồi , bạn có thể thành công với nhiều vị trí khác nhau:

– Sau khi ra trường các bạn du học sinh có thể làm việc ở các trường mầm non, mẫu giáo hay các trung tâm chăm sóc trẻ em và giảng dậy ở các trường tiểu học, trung học cơ sở, xin visa thường trú và có thể định cư lâu dài ở Đức

– Sinh viên được tốt nghiệp tại Đức có thể tìm được việc làm dễ dàng và nắm giữ các chức vụ quan trọng khi xin theo học các khóa học sau đại học tại các trường đại học nổi tiếng.

Du học Đức ngành giáo dục mầm non trường Grundschule: Với đào tạo giáo viên tiểu học ở Việt Nam, thời gian đào tạo 4 năm. Trong đó cơ bản (Bachelor) kéo dài 3 năm và năm cuối sẽ được đào tạo chuyên sâu (Master). Sau khi thành công luận án Master bạn nhận được bằng tốt nghiệp và được đi luyện giảng thực tế tại 1 trường tiểu học trong 18 tháng. Vượt qua được kì thi luyện giảng, các bạn được cấp “chứng chỉ thứ 2” và có thể đi dạy tiểu học trên toàn nước Đức.

3. Chi phí du học Đức ngành giáo dục mầm non

Sẽ không quá đắt đỏ với điều kiện tài chính của bạn sinh viên thuộc tầm trung hoặc du học sinh chịu khó đi làm thêm để tiết kiệm tiền trang trải. Trung bình mỗi tháng bạn mất 850 Euro sinh hoạt phí (tương đương hơn 22 triệu đồng) và đóng thêm khoảng 250 – 350 Euro cho trường để làm phí phát sinh. Khoảng phí này chi trả cho các hoạt động ngoại khóa hay phí phát sinh bất ngờ, đi kèm với rất nhiều dịch vụ công cộng miễn phí phục vụ cho quá trình học tập và sinh hoạt.

Tuy nhiên đây chỉ là mức chi phí du học Đức ngành giáo dục trung bình và con số này sẽ thay đổi tùy theo địa điểm cụ thể, vì nếu sinh viên sống tại Munich thì chi phí cần có sẽ cao hơn Leipzig. Các thành phố lớn như Berlin, Munich, Stuttgart, Frankfurt hay Dusseldorf thì du học sinh sẽ tốn khoảng 800 – 950 Euro/tháng. Trong khi sinh viên học tại Oldenburg, Siegen hoặc Duisburg chỉ tốn khoảng 500 – 650 Euro/tháng. Điểm đến học tập đắt đỏ nhất là Tarnow với 950 – 1050 Euro/tháng và rẻ nhất là Wolfsburg chỉ có 350 – 450 Euro/tháng.

Mùa ra trường cũng đã cận kề, chắc hẳn không ít người trong các bạn sinh viên đang đứng trước sự lựa chọn lớn của cuộc đời mình, nền giáo dục “không tranh đứng đầu, lại xứng đứng đầu” của Đức thật xứng đáng để tuyên dương rộng rãi cho mọi người cùng biết, để khi mọi người có ý định du học sẽ có một lựa chọn đúng đắn.

Tags: du học Đức, du học nghề Đức, du học Đức ngành giáo dục, du học, Đức ngành giáo dục mầm non, du học Đức ngành sư phạm