Top 6 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Du Học Nga Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Cách Xin Học Bổng Đi Du Học Nga

Khi du học nước ngoài ngày càng trở thành xu hướng của học sinh – sinh viên Việt Nam thì việc nắm bắt thông tin về các loại học bổng cũng như cách làm thế nào để xin được học bổng du học là vô cùng cần thiết. Ngày nay, chính phủ Nga luôn đề ra những chính sách ưu đãi phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh quốc tế. Để đến Nga du học, chúng ta cần hiểu rõ về những loại hình học bổng và yêu cầu cần biết để việc xin du học Nga dễ dàng hơn.

Những loại học bổng du học Nga

Có 2 loại học bổng phổ biến khi du học tại Nga, đó là:

Học bổng toàn phần do Chính phủ Nga cung cấp. Là các suất học bổng được thực hiện dựa trên mối quan hệ hợp tác ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nga, mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam được học tập và tích lũy kiến thức.

Học bổng cho sinh viên quốc tế, của các trường Đại học tại Nga.

Số lượng học bổng du học Nga của các trường Đại học tại Nga thường không nhiều, và công bố rộng rãi như các trường của Mỹ và Úc. Tuy vậy học bổng toàn phần của Chính phủ Nga cung cấp cho sinh viên Việt Nam mỗi năm lại khá lớn, lên tới hàng ngàn học bổng cho sinh viên có ước mơ du học nhưng không đủ điều kiện tài chính.

Học bổng toàn phần Chính phủ Nga cũng được chia ra làm 2 loại chính

– Học bổng toàn phần loại 1:

Học phí 5 năm Đại học.

Trợ cấp chi phí, học bổng tháng do Chính phủ bên Nga cung cấp (2000 RUB/tháng).

Trợ cấp chi phí, học bổng tháng do Chính phủ Việt Nam cung cấp (420 USD/tháng).

Yêu cầu: Sinh viên đạt thành tích học tập loại giỏi, có các thành tích trong các kì thi quốc gia, quốc tế. Từng có các chứng chỉ về các cuộc thi do nước Nga tổ chức, hoặc các cuộc thi tại các quốc gia khác, có thể sử dụng tiếng Nga…

Các loại học bổng khác nhau

Học phí toàn bộ thời gian học Đại học.

Học bổng hàng tháng do Chính phủ Nga cung cấp (2000 RUB/tháng).

Yêu cầu: Học sinh, sinh viên đã Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, hoặc đang học năm thứ nhất Đại học. Không có các yêu cầu về bảng điểm, học lực. Sinh viên cũng sẽ được giới thiệu việc làm thêm khi nhận được học bổng loại này.

– Lợi ích sinh viên có được khi nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Nga:

Miễn toàn bộ học phí trong suốt quá trình học tập.

Hỗ trợ học bổng hàng tháng, như là chi phí sinh hoạt cho sinh viên.

Cung cấp chỗ ở tại kí túc xá nhà trường không tính phí.

Được cấp vé máy bay lượt đi và về.

Các chi phí đi đường, làm hộ chiếu, visa du học Nga, bảo hiểm y tế.

Kinh nghiệm xin học bổng tại Nga

Những kinh nghiệm để chuẩn bị xin học bổng du học Nga

Lợi ích của các suất học bổng Nga dạng vừa và nhỏ là rất thuận lợi, không có quá nhiều yêu cầu và phù hợp với sinh viên Việt Nam.

– Các chi phí ăn ở, sinh hoạt thấp, thậm chí là miễn phí khi được nhận học bổng.

– Không cần tham gia các hình thức thi tuyển để được nhận học bổng.

– Không cần thực hiện hồ sơ chứng minh tài chính hoặc có đại diện bảo lãnh khi đi du học.

– Không yêu cầu các thủ tục kiểm tra ngoại ngữ. Tuy vậy để được nhận học bổng du học Nga, yếu tố biết sử dụng tiếng Nga là rất cần thiết và quan trọng.

– Không phải yêu cầu phỏng vấn xin visa du học Nga.

Nếu bạn có dự định du học Nga miễn phí, đặc biệt là dành các suất học bổng toàn phần thì hãy chuẩn bị từ sớm, để có được những dự trù về khả năng ngoại ngữ, bằng cấp, thành tích cần thiết.

Kinh nghiệm để xin học bổng

Tìm hiểu kinh nghiệm ở những cá nhân đã được nhận học bổng du học Nga đi trước để có được những lời khuyên hữu ích nhất, cho quá trình xin học bổng.

Tags: tư vấn du học nga, du học nga về nước làm gì, học bổng toàn phần du học nga 2019, học bổng du học nga 2019, du học nga ngành kinh tế, điều kiện du học nga 2019, hội đăng ký du học nga, khó khăn khi đi du học nga

Biết chọn lọc, tìm hiểu kĩ về các chuyên ngành, chương trình học, trường Đại học, thành phố sinh sống phù hợp để có được những lựa chọn đúng đắn khi du học. Chuẩn bị cho bản thân thành tích ở các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội và trong các cuộc thi, đặc biệt là các cuộc thi do nước Nga tổ chức.

Tuyển Sinh Du Học Nga

So với những cường quốc khác như Anh, Úc, Singapore, Mỹ, Nhật, Đức… du học Nga có một ưu thế nổi trội đó là không yêu cầu bất cứ một chứng chỉ ngoại ngữ nào. Có lẽ đó là điểm có sức hấp dẫn nhất đối với những bạn sinh viên từ lâu ôm ấp ước mơ du học.

Một ưu điểm nữa của du học Nga so với các cường quốc du học khác đó là chi phí thấp (tiền sinh hoạt phí 5 năm ở Nga cũng chỉ tương đương với khoảng 2 năm ở Úc hay Singapore)

Hiện đang có 24 trường đại học ở Ngađược đưa vào những đại học hàng đầu thế giới trong bảng xếp hạng QS của Top Universities năm 2018. Hệ thống giáo dục đại học của Nga hiện đang xếp hạng 26 thứ trên thế giới.

Hiệp ước Bologna- được kí kết giữa Ngavới hơn 60 quốc gia trên thế giới về việc công nhận bằng cấp song song. Theo hiệp định này, các văn bằng được cấp bởi các trường đại học của Nga sẽ tự động có giá trị tại các nước đã ký Hiệp ước ( trong đó có Việt Nam)

Các sinh viên quốc tế du học Nga có thể lựa chọn cho mình chương trình phù hợp từ:

896 trường đại học ở 85 tỉnh thành khác nhau của đất nước, từ Kaliningrad đến Vladivostok

205 lĩnh vực, từ toán học và khoa học tự nhiên đến nghệ thuật

657 ngành học từ các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Chuyên khoa đến Sau đại học (các chương trình y khoa, các khóa học sau đại học về quân sự), thực tập và trợ lý.

1. TẠI SAO DU HỌC NGÀNH Y TẠI NGA LUÔN ĐƯỢC DU HỌC SINH VÀ PHỤ HUYNH LỰA CHỌN

Nga có bề dày thành tựu về y khoa không kém cạnh so với những thành công trong lĩnh vực khoa học vũ trụ, hay những sáng chế, phát minh khoa học nổi tiếng.

Ngày càng có nhiều học sinh Việt Nam quan tâm đến việc đi du học ngành Y-Dược tại Nga bởi chất lượng giáo dục cao và chi phí rẻ, thủ tục đơn giản.

Bằng Đại học Y tại Nga được công nhận trên toàn thế giới và có xếp hạng xuất sắc của WHO và UNESCO.

Trong số hơn 100 trường đại học y khoa hàng đầu thế giới, thì đã có khoảng 30 trường là của Nga.

Sinh viên du học ngành Y tại Nga được thực hành lâm sàng rất nhiều nhờ vào các bệnh viện đa khoa cùng các trang thiết bị tối ưu.

Các nước có nền y tế phát triển nhất thế giới hiện nay phải kể đến Mỹ, Canada, Singapore, Nga… Ở mỗi nước có yêu cầu đầu vào, thời gian theo học, chi phí học chuyên ngành y khác nhau, chẳng hạn ở Mỹ thì mất trung bình 10 đến 12 năm cho cả chương trình học và thực tập; trong khi đó Canada chỉ ưu tiên cho người dân bản xứ theo học ngành này, Singapore thì thuộc hàng có mức phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới… Vậy tại liên bang Nga thì sẽ như thế nào? Điều kiện ra sao?

2. CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐƯỢC ĐÀO TẠO Y DƯỢC TẠI LIÊN BANG NGA

Y đa khoa (Medicine 6 năm)

Dược (Pharmacy 5 năm)

Điều dưỡng (Nursing)

Kỹ thuật y sinh (Biomedical technology 4 năm)

Nhi khoa (Pediatrics 6 năm)

Nha khoa ( Dentistry 5 năm)

Vật lý trị liệu (Physical Therapy 4 năm)

– Kỳ dự bị: Tuyển sinh liên tục

– Chính khóa: Tháng 09 hàng năm

Tiếng Nga/ tiếng Anh

5. CHƯƠNG TRÌNH HỌC & CHI PHÍ

Dự bị tiếng Nga (1 năm)

Dự bị tiếng Anh ( 1 năm )

4.500 – 7.500

4.000 – 5.000

Ngành tuyển sinh:

Bác sỹ đa khoa (6 năm )

Bác sỹ nha khoa (5 năm)

Bác sỹ Nhi

Dược sỹ (5 năm)

Bác sỹ thú y (5 năm)

Công Nghệ Sinh Học

Kỹ thuật y sinh (4 năm)

4.500 – 8.900

v Các chương trình học thuộc khối ngành y ( bao gồm cả hệ đào tạo bằng tiếng Anh ): Bắt buộc học 01 năm dự bị tiếng Nga

Tốt nghiệp THPT với điểm học bạ không dưới 6.5

Độ tuổi tuyến sinh từ 18-35

Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Nga

Sức khỏe tốt, không tiền án tiền sự

Chứng chỉ IELTS 6.0 (đối với các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh)

Lưu ý: khi đăng kí học khối ngành Y thì Chương trình dự bị tiếng Nga là khóa học bắt buộc bao gồm cả hệ đào tạo bằng tiếng Anh

Hộ chiếu còn hạn

Giấy khai sinh

Bằng tốt nghiệp/Giấy chứng nhận tốt nghiệp

Học bạ/ Bảng điểm

Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)

Giấy chứng nhận sức khoẻ (theo hướng dẫn của MHA)

Ảnh 3.5 x 4.5 (10 tấm), ảnh 4×6 (06 tấm), ảnh 3×4 (06 tấm)

Vài Điều Cần Biết Về Cuộc Sống Tại Nga Khi Du Học Nga

Nước Nga được mệnh danh là tủ lạnh của thế giới. Trong một năm, có đến chơn 7 tháng có nhiệt độ ở ngưỡng 0 độ C. Mùa đông ở Nga thường kéo dài tới bốn tháng, lạnh nhất có thể lên tới hơn -30 độ C. Do đó, thứ cần thiết nhất phải có khi sống ở Nga, không chỉ với du học sinh mà cả người dân địa phương, là áo khoác giữ nhiệt.

Nga là xứ lạnh quanh năm  

Khi đi ra ngoài trời tuyết, có ba vị trí luôn cần giữ ấm nếu không muốn cảm lạnh: Đầu, cổ và chân. Cần trang bị một đôi giày hoặc ủng cao cổ, có lớp da tránh thấm nước khi đi trong tuyết để giữ ấm cho đôi chân. Trang bị đầy đủ mũ len, khăn len, găng tay len,… để giữ ấm một các tốt nhất.

2. Nên mang theo các loại gia vị Việt

Người Nga cũng như phương Tây không ăn cơm nhưng vẫn có gạo. Trong các siêu thị bán các túi gạo tầm 1 kg, có caca1 loại hạt tròn (Người Việt, người Hoa thường ăn loại gạo hạt tròn) và hạt dài (người Nhật, Hàn, và Phi thường ăn loại gạo dài). Thực phẩm rau xanh không phong phú như ở Việt Nam, nhưng có các loại rau xanh cơ bản như: Bắp cải, cà tím, hành, súp lơ, cải thảo, đậu, đỗ, cà rốt, khoai tây… Bạn không cần phải lo thiếu gạo hay rau khi sống ở Nga. Tuy nhiên, nếu bạn không sinh sống ở các thành phố lớn, nơi có cộng đồng người Việt buôn bán, việc tìm mua các loại gia vị Việt Nam là vô cùng khó khăn. Do đó, bạn nên mang theo các loại gia vị Việt Nam khi đến Nga sinh sống.

Khi đi du học, các bạn nên mang theo bột canh, các loại gia vị tẩm ướp (ngũ vị hương…), bột nếp, bột gạo tẻ, miến, mộc nhĩ, nấm hương… Có thể mang theo một vài các loại lá, củ dùng cho các món đặc biệt: Lá lốt, lá chanh, ớt thiểm, giềng, sả tươi…  

Rất khó tìm mua gia vị Việt Nam tại Nga

Tất cả những thực phẩm này các bạn đều có thể mang đến Nga (dưới dạng hành lý ký gửi). Nếu được bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh, chúng có thể dùng được trong vài tháng, thậm chí một năm.

3. Nên mang theo thuốc

Thời tiết tại Nga khắc nghiệt hơn Việt Nam rất nhiều, việc bạn bị cảm, bệnh là hoàn toàn có thể xảy ra. Chi phí khám bệnh và mua thuốc ở Nga rất đắt, vì vậy các bạn nên mang theo các loại thuốc cơ bản như thuốc đau đầu, cảm sốt, dị ứng, và thuốc cho tiêu hóa. Đặc biệt với những bạn mắc những bệnh như viêm xoang, viêm khớp thì nên điều trị dứt điểm ở nhà trước khi qua Nga vì cái lạnh của mùa đông Nga là kẻ thù của những căn bệnh này. Tại Nga, tiền thuốc không được bảo hiểm chi trả, nên nếu không có bảo hiểm thì chi phí khám bệnh cực kỳ tốn kém.

4. Tôn trọng các loại vật nuôi

Không như tại Việt Nam; chó, mèo được người Nga coi như những người bạn, thậm chí là thành viên trong nhà. Đừng bao giờ dại dột mời người Nga ăn thịt các loại thú cưng hay có những hành vi tiêu cực với các loài vật nuôi. Với người Nga, điều này được coi là phạm pháp.  

Tại Nga, vật nuôi là bạn của con người

Nước Nga được coi là thiên đường của Bồ câu. Nếu giết hại loài chim này hoặc một số loại vật nuôi khác, có thể bạn sẽ phải đối mặt với án phạt và rắc rối với cảnh sát.

5. Không đường ra vào buổi tối muộn hoặc ở nơi vắng vẻ một mình

Ở Anh, Mỹ, hay các nước Châu Âu thì tình hình an ninh đều là điều mà du học sinh luôn phải để ý. Đặc biệt ở Nga, vấn nạn “Đầu Trọc” luôn được báo chí nhắc đến khá nhiều. Tại các thành phố lớn như Saint và Moscow, những năm về trước xảy ra nhiều trường hợp du học sinh châu Á (bao gồm cả sinh viên Việt Nam) bị phần tử quá khích tấn công và giết hại.

6. Nói lời cảm ơn và xin lỗi

Người Nga thân thiện và khá sòng phẳng. Họ luôn nói lời cảm ơn cho mọi thứ bạn làm giúp họ, từ việc nhường chỗ trên xe bus, hay nhặt giúp một món đồ. Thậm chí chỉ đơn giản là đưa… một tờ giấy! Lời xin lỗi cũng được sử dụng thường xuyên. Người Nga không ngại khi phải xin lỗi ai đó. Họ sẽ xin lỗi khi họ vô ý dẫm lên chân bạn, va phải người trong lúc xếp hàng… Thậm chí, nếu họ không thể giúp đỡ bạn thực hiện một việc mà bạn là người nhờ cậy họ, họ vẫn sẽ xin lỗi bạn. Khi bạn nói cảm ơn hay xin lỗi, bạn hãy nhìn thẳng vào mắt họ một cách chân thành! Tiếp thu văn hóa Nga khi du học Nga sẽ giúp bạn dễ hòa nhập với mọi người nơi đây.

7. Tránh vi phạm luật pháp

Khi bạn nợ cước dịch vụ Internet, cước điện thoại hay vi phạm luật giao thông, tên bạn rất có thể đã nằm trong danh sách đen của cảnh sát. Điều này gây rắc rối cho bạn khi làm các thủ tục xuất, nhập cảnh.   

Tránh việc trục trặc giấy tờ nếu không muốn tạm biệt nước Nga sớm

Việc quá hạn visa hay trục trặc về hộ khẩu là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng ở đất nước này. Bạn có thể sẽ bị buộc về nước nếu bạn bị phát hiện một vài sai sót trong giấy tờ cư trú, thậm chí khi bạn mới sang Nga được vài ngày. Chi phí đi lại tốn kém cùng nỗi lo về việc cấm nhập cảnh vĩnh viễn lại Nga là thứ không ai mong muốn gặp phải. Ngoài ra, bạn phải thường xuyên kiểm tra các loại giấy tờ tùy thân, cư trú, luôn mang theo chúng bên ngoài đề phòng trường hợp bị kiểm tra bất ngờ.

Du học sinh Nga và những người có ý định sinh sống và làm việc tại Nga cần lưu ý những yếu tố trên. Việc được sinh sống và du học Nga là trải nghiệm thú vị, đừng để một vài thiếu sót của bản thân làm trải nghiệm của bạn thất bại.

Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Nga Trong Tầm Tay

Du học Nga trong những năm gần đây tuy không còn được ưa chuộng bằng các nước Anh, Mỹ, Úc… Song số lượng sinh viên du học Nga mỗi năm cũng không phải là ít, và Chính phủ Nga cũng có những chính sách ưu đãi phù hợp để sinh viên quốc tế có được những điều kiện thuận lợi khi du học. Một trong những chính sách giúp đỡ sinh viên quốc tế được học tập tại Nga là những suất học bổng do Chính phủ và các trường Đại học cung cấp.

Cùng tìm hiểu về các loại hình học bổng khi du học Nga và những yêu cầu sinh viên cần biết để xin học bổng du học Nga dễ dàng hơn.

Có 2 loại học bổng phổ biến khi du học Nga, đó là:

Học bổng toàn phần do Chính phủ Nga cung cấp. Là các suất học bổng được thực hiện dựa trên mối quan hệ hợp tác ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nga, mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam được học tập và tích lũy kiến thức.

Học bổng cho sinh viên quốc tế, của các trường Đại học tại Nga.

Số lượng học bổng du học Nga của các trường Đại học tại Nga thường không nhiều, và công bố rộng rãi như các trường của Mỹ và Úc. Tuy vậy học bổng toàn phần của Chính phủ Nga cung cấp cho sinh viên Việt Nam mỗi năm lại khá lớn, lên tới hàng ngàn học bổng cho sinh viên có ước mơ du học nhưng không đủ điều kiện tài chính.

Học bổng toàn phần Chính phủ Nga cũng được chia ra làm 2 loại chính (xét theo diện học bổng Chính phủ Nga năm 2016):

– Học bổng toàn phần loại 1: Gồm.

Học phí 5 năm Đại học.

Trợ cấp chi phí, học bổng tháng do Chính phủ bên Nga cung cấp (2000 RUB/tháng).

Trợ cấp chi phí, học bổng tháng do Chính phủ Việt Nam cung cấp (420 USD/tháng).

Yêu cầu: Sinh viên đạt thành tích học tập loại giỏi, có các thành tích trong các kì thi quốc gia, quốc tế. Từng có các chứng chỉ về các cuộc thi do nước Nga tổ chức, hoặc các cuộc thi tại các quốc gia khác, có thể sử dụng tiếng Nga…

– Học bổng toàn phần loại 2:

Học phí toàn bộ thời gian học Đại học.

Học bổng hàng tháng do Chính phủ Nga cung cấp (2000 RUB/tháng).

Yêu cầu: Học sinh, sinh viên đã Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, hoặc đang học năm thứ nhất Đại học. Không có các yêu cầu về bảng điểm, học lựa. Sinh viên cũng sẽ được giới thiệu việc làm thêm khi nhận được học bổng loại này.

– Lợi ích sinh viên có được khi nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Nga:

Miễn toàn bộ học phí trong suốt quá trình học tập.

Hỗ trợ học bổng hàng tháng, như là chi phí sinh hoạt tại Nga cho sinh viên.

Cung cấp chỗ ở tại kí túc xá nhà trường không tính phí.

Được cấp vé máy bay lượt đi và về.

Các chi phí đi đường, làm hộ chiếu, visa du học Nga, bảo hiểm y tế.

Lợi ích của các suất học bổng Nga dạng vừa và nhỏ là rất thuận lợi, không có quá nhiều yêu cầu và phù hợp với sinh viên Việt Nam.

– Các chi phí ăn ở, sinh hoạt thấp, thậm chí là miễn phí khi được nhận học bổng.

– Không cần tham gia các hình thức thi tuyển để được nhận học bổng.

– Không cần thực hiện hồ sơ chứng minh tài chính hoặc có đại diện bảo lãnh khi đi du học.

– Không yêu cầu các thủ tục kiểm tra ngoại ngữ. Tuy vậy để được nhận học bổng du học Nga, yếu tố biết sử dụng tiếng Nga là rất cần thiết và quan trọng.

– Không phải yêu cầu phỏng vấn xin visa du học Nga.

Tìm hiểu kinh nghiệm ở những cá nhân đã được nhận học bổng du học Nga đi trước để có được những lời khuyên hữu ích nhất, cho quá trình xin học bổng.

Biết chọn lọc, tìm hiểu kĩ về các chuyên ngành, chương trình học, trường Đại học, thành phố sinh sống phù hợp để có được những lựa chọn đúng đắn khi du học.

Chuẩn bị cho bản thân thành tích ở các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội và trong các cuộc thi, đặc biệt là các cuộc thi do nước Nga tổ chức.

Theo duhoc.online tổng hợp