Top 3 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Du Học New Zealand Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Bí Quyết Phỏng Vấn Xin Học Bổng Du Học New Zealand

Nhận được học bổng du học New Zealand là ước mơ của rất nhiều sinh viên. Nhưng một trong những thử thách cam go nhất mà nhiều bạn e ngại chính là buổi phỏng vấn học bổng. Bài viết xin giới thiệu kinh nghiệm phỏng vấn của một du học sinh tại New Zealand.

Năm ngoái thì có 3 anh chị phỏng vấn mình:

1 chị điều phối chương trình học bổng

1 anh bên Bộ giáo dục

1 chị là Thư kí thứ 1 của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam (First secretary)

2. Thời gian và ngôn ngữ phỏng vấn:

Tầm khoảng 30p – 45, có bạn lâu hơn có bạn nhanh hơn; tùy theo giám khảo.

Nội dung xoay quanh:

Đề tài nghiên cứu của bạn (yêu cầu trình bày nội dung đề tài nghiên cứu)

Tại sao bạn lại chọn New Zealand là nơi du học và bạn mong muốn học được gì ở đây?

Về nước thì bạn định làm gì?

Có hỏi lại gì giám khảo không?

Nói chung là câu hỏi thì vô vàn, không thể nào ôn tập trước.

Nên đối với vòng phỏng vấn, các bạn nên nắm 3 nguyên tắc sau:

Dự đoán các câu hỏi có thể được đặt ra (điều này rất quan trọng!).

Đặt mình vào vị trí người tuyển, các bạn muốn biết gì về ứng viên của mình

Và “dĩ bất biến ứng vạn biến”.

Các bạn thể hiện đc chính con người các bạn, không cần phô trương, giả vờ biến mình thành 1 người khác không phải là mình. Nói những suy nghĩ, đúng bản chất của mình. Nên nhớ, quan trọng không hẳn là việc bạn nói cái gì (có thể bạn nói điều gì đó đi ngược lại với 100 ý kiến bình thường khác), mà là cách bạn tiếp cận vấn đề, và việc bạn bảo vệ ý kiến của mình ra sao cho nó hợp ý, có lý. Từ đó, bạn thể hiện những giá trị mà bạn theo đuổi, đam mê và con đường bạn đang và sẽ đi.

Và cũng đừng mong “lừa” đc các anh chị đã thâm niên trong nghề phỏng vấn học bổng chọn lọc

Tự trả lời 3 câu sau đây ngắn gọn, đầy đủ nhất có thể

– Ngành học bạn chọn giải quyết nội dung gì? (Ví dụ: Như kinh tế học đưa ra những giải pháp trong việc giải quyết vấn đề khan hiếm nguồn lực)

– Tổng quan trong vòng 1 – 2 câu, nêu lên tình hình chung của lĩnh vực bạn chọn (bao gồm ít nhất là về hiện trạng, vấn đề nổi cộm của lĩnh vực, ai là những người đi đầu trong lĩnh vực này)

– Thế định học cái gì và học về xong thì làm gì?

Đọc lại tiêu chí chọn người đi học, và chắc chắn rằng bạn hiểu hét ý tứ trong đó.

Nếu ai đó yêu cầu bạn chỉ ra ít nhất 3 điều cho thấy sự phù hợp với tiêu chí của học bổng hoặc khác biệt ở bạn khiến người ta phải chọn bạn ngay thì bạn phải trả lời được rõ ràng rành mạch.

Nói như vậy không có nghĩa là bạn nên tụng kinh các tiêu chí và biến mình thành người đó, vì như mình nói ở trên, các bạn không ‘lừa’ được đâu. Cho nên, nếu không thực sự/ hoàn toàn phù hợp với tiêu chí, thì hãy tìm ra sự khác biệt (positively) của bản thân, và giới thiệu nó, nói cho BGK biết nó sẽ bổ sung cho chương trình như thế nào, để dẫn đến mục đích cuối cùng của chương trình là phát triển Việt Nam.

Vì dù bạn khác biệt thế nào, nhưng nếu bạn và chương trình cùng nhìn về 1 hướng (1 mục đích chung), thì đó là điểm chung hết sức quan trọng.

Bản thân mình cũng mắc bệnh nói nhanh, nên thực ra mình cũng đang phải rèn luyện việc nói chậm lại. Quan trọng là khi nhớ nguyên tắc này, thì các bạn sẽ điều chỉnh đc tốc độ nói.

– Tương tác qua ánh mắt: Luôn duy trì eye contact với ít nhất 1 trong 3 người phỏng vấn học bổng bạn, đôi khi phải “rang lạc” lướt qua cả 3 người. Điều này rất quan trọng. Nó thể hiện sự tự tin, và biết cách giao tiếp với người nghe.

– Dũng cảm nói rằng tôi không biết: Nếu các bạn gặp phải 1 câu mà k biết trả lời như thế nào thì người nông dân phải làm sao???

Có ít nhất 2 cách như sau:

Be brave, và nói rằng: “T his is an interesting point that I haven’t thought of before. I don’t have a thorough answer right now, but from my quick thinking I can say that ……. ” hoặc cái gì đó đại loại như thế.

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Ghi nhớ các nguyên tắc này sẽ giúp các bạn đỡ run phần nào, và có 1 cách tiếp cận và xử lý vấn đề nhanh, rõ ràng, cho dù câu hỏi phỏng vấn có xoay vòng đi đâu chăng nữa. Nhớ là, nắm ngay đại ý cuối cùng thì, cái BGK đang tìm kiếm là cái gì, nghĩ nhanh, và nói chậm rãi thôi.

Ngày đi phỏng vấn học bổng

Mặc quần áo thoải mái, không cần quá trịnh trọng đâu, nhìn gọn gàng xinh đẹp là được.

Nên có mặt tại địa điểm phỏng vấn khoảng 20 phút để tạo cảm giác thoải mái với nơi phỏng vấn học bổng và ngồi thở lấy hơi.

Nên mang theo nước, vì khi lo lắng dễ khô miệng.

Theo SP

Học Bổng Du Học New Zealand 2022: Tổng Hợp Và Cách Xin

Học bổng chính phủ New Zealand hệ trung học

Học bổng chính phủ New Zealand – NZSS là học bổng được cấp riêng cho học sinh Việt Nam từ năm 2019. Mỗi năm, chương trình cấp khoảng 40 suất học bổng danh giá, mỗi suất có giá trị 50% học phí năm học đầu tiên. Học sinh Việt Nam có thể tự do lựa chọn trong 40 trường trung học chất lượng cao ở New Zeland.

Cấp riêng cho học sinh có quốc tịch Việt Nam hiện đang theo học tại các lớp 8, 9, 10 tại một trường trung học ở Việt Nam.

Số lượng học bổng: 40 suất học bổng từ 40 trường trung học New Zealandtại các vùng khác nhau

Giá trị học bổng: 50% học phí cho năm học đầu tiên

GPA từ 8,0 trở lên

Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5

Khả năng tài chính đáp ứng yêu cầu theo học trung học tại NZ

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có cơ hội du học nghề và giảm gánh nặng chi phí, nhiều trường dạy nghề cho sinh viên quốc tế New Zealand đưa ra nhiều chương trình học bổng hấp dẫn.

Trong đó, tiêu biểu là các chương trình tiếng Anh chuyển tiếp, các gói học bổng từ 50% đến 100% học phí. Đây cũng là ưu điểm khiến du học nghề New Zealand ngày càng thu hút đông đảo học sinh, sinh viên quốc tế.

Học bổng các trường nổi bật nhất tại New Zealand

1. Học bổng du học New Zealand – Trường cao đẳng Edenz

Học bổng du học cho năm nhất hệ cao đẳng:

Áp dụng với tất cả học sinh đủ 18 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp THPT.

2. Học bổng Học viện Công nghệ miền Nam SIT

Học viện công nghệ miền nam New Zealand – Southern Institute of Technology (SIT) thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Sức hút của trường đến từ việc đây là học viện công lập lớn nhất miền nam xứ sở Kiwivà nhận được nhiều ưu ái như nguồn bảo trợ từ chính phủ. Các loại học bổng của trường bao gồm:

Học bổng tiếng Anh Zerofees (ZFE): Miễn học phí tiếng Anh trong 26 tuần

Học bổng John Wright (JW): Miễn học phí 1 năm cho sinh viên có thành tích học tập suất sắc

Học bổng Zerofees Foundation (ZFF): Dành cho học viên tham gia các chương trình nâng cao với mức chi trả học phí 10.500 NZD.

New Zealand Study Abroad Excellence Awards: Trao thưởng 500 USD cho nghiên cứu suất sắc

Đại học Victoria Wellington nằm tại thủ đô Wellington của New, đây là một trong 8 trường đại học Công lập duy nhất tại New Zealand được chính phủ đầu tư mạnh mẽ cho hoạt động giáo dục đào tạo.

Học bổng Tangiwai Victoria: 600 suất học bổng dành cho ứng viên xuất sắc hàng đầu khi đăng ký vào bất kỳ chương trình cử nhân nào tại trường. Giá trị mỗi suất 5.000 NZD.

Học bổng Totoweka: 200 suất học bổng dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt. Giá trị mỗi suất 5.000NZD.

Học bổng Kahotea: 30 suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc đạt được kết quả học tập đặc biệt hoặc thành tích cao khác trong các lĩnh vực văn hóa, sự tham gia của cộng đồng, lãnh đạo hoặc công bằng. Giá trị mỗi suất 30.000 USD trong vòng 3 năm.

Học bổng Tiến sĩ Victoria

Học bổng Thạc sĩ: miễn giảm 10.000 NZD học phí cho một số chương trình thạc sĩ.

Học bổng LLM cho sinh viên Quốc tế Khoa Luật: Hỗ trợ 5.000 cho 1 năm học.

4. Học bổng Đại học Waikato

là một trong số ít trường công lập tại New Zeland. Trường đang có những chương trình học phong phú, học phí hấp dẫn, và luôn có học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

International Excellence Scholarship: 10,000 NZD dành cho chương trình cử nhân và thạc sỹ tín chỉ bất cứ chuyên ngành nào

Foundation Studies Scholarship: 5,000 NZD dành cho chương trình dự bị đại học

Học bổng 22,000 NZD/năm+ học phí của SV bản địa (Doctoral Scholarship)- dành cho các chương trình Tiến sỹ, DMA, EdD hoặc SJD bất cứ chuyên ngành nào.

Research Masters Scholarship 15,000 NZD dành cho chương trình thạc sỹ nghiên cứu bất cứ chuyên ngành nào.

5. Học bổng 100% cho sinh viên quốc tế Trườngđại học Massey

Đại học Massey được biết đến là trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu trong giảng dạy và học tập ở New Zealand, sinh viên quốc tế của trường đến từ 100 quốc gia.

Học bổng khoa Kinh doanh cho cả khóa Đại học và Sau Đại học: Giá trị học bổng được tính là $5.000/120 tín chỉ đăng ký và được cấp cho suốt chương trình học: Học bổng dành cho chương trình Đại học tối đa là $15.000, còn Sau đại học là $10.000.

Quỹ hỗ trợ Lãnh đạo trẻ Sasakawa (Sasakawa Young Leaders Fellowship Fund, viết tắt là SYLFF): dành cho các bạn học khóa Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ ngành nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn ở các trường Đại học của New Zealand. Học bổng trị giá $25.000/năm cho khóa học Tiến sỹ hoặc $15.000/năm cho khóa học Thạc sỹ. Tất cả các chi phí trong khóa học và những chi tiêu phát sinh khi nghiên cứu mà được chấp nhận sẽ được hỗ trợ đến $5.000/năm.

Học bổng nghiên cứu Tiến sỹ Quốc tế của New Zealand: được cấp cho các bạn sinh viên khóa sau Đại học đăng ký những khóa học nghiên cứu bậc Tiến sỹ tại các trường Đại học của New Zealand. Học bổng này có khoảng 10 suất hàng năm và được cấp bởi chính phủ New Zealand.

Học bổng ASEAN của New Zealand: dành cho các bạn sinh viên sau Đại học đến từ Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Philippines, Myanmar. Chỉ tiêu dành học bổng sẽ do chính quyền của các quốc gia này quy định và ứng viên phải ứng tuyển học bổng này tại quốc gia của họ. Học bổng chính phủ này sẽ chi trả cho học phí, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế và du lịch cùng với chi phí ăn ở. Học bổng không chi trả chi phí cho người đi cùng phụ thuộc với ứng viên.

Học bổng tiếng Anh dành cho sinh viên bậc Tiến sỹ của Thái Lan, Việt Nam hoặc Indonesia: Học bổng này được cấp cho ứng viên được chọn từ 3 quốc gia này đã đăng ký học 1 khóa Tiến sỹ nghiên cứu tại Đại học Massey. Giá trị học bổng sẽ chi trả 6 tháng học tiếng anh của ứng viên.

Bảng tổng hợp các suất học bổng du học New Zealand 2020 các trường

Kinh nghiệm xin học bổng New Zealand

Bạn có thể tìm kiếm học bổng New Zealand trên mạng internet, tuy nhiên sẽ vấp phải những nguồn thông tin không chính thống. Khi này, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn từ VinEdu, các chuyên viên tư vấn sẽ xem xét hồ sơ của bạn, và đối chiếu với thông tin tuyển sinh và học bổng của các trường, để đưa cho bạn phương án xin học bổng phù hợp nhất.

Các trường học rất muốn biết tại sao bạn muốn học trường của họ, định hướng của bạn sau khi học xong cho tương lai của bạn cũng như đóng góp của bạn như thế nào, vì thế thư tự giới thiệu của bạn ít nhất phải thể hiện được những điều này. Quan trọng không kém là phải thể hiện được cá tính và khả năng học tập phù hợp với yêu cầu đào tạo của trường.

Học lực và tiếng Anh phải luôn được trau dồi:

Đó là điều đương nhiên mà học sinh và sinh viên cần chuẩn b, để đủ điều kiện xin được học bổng. Tốt nhất bạn nên có một học lực giỏi trở lên, tiếng Anh tương đưng IELTS 6.5 trở lê.

Nhanh tay liên hệ VinEdu để đăng kí nhận thêm thông tin chi tiết về học bổng du học New Zealand 2020 bằng cách truy cập tại website chúng tôi hoặc gọi đến hotline 0972 131 212 để được tư vấn tuyển sinh miễn phí. VinEdu hân hạnh giúp bạn chinh phục mọi ước mơ.

Săn Học Bổng Du Học New Zealand

Nhắc đến du học, nhiều người sẽ liên tưởng đến học bổng. Việc có được học bổng trong tay không chỉ là một thứ khiến bạn phải phổng mũi tự hào vì bạn thân. Mà hơn hết, nó sẽ phần nào giúp bạn giảm được tối đa các chi phí khi đi du học. Thậm chí còn là bàn đạp để bạn nỗ lực hơn trong quá trình học của mình nữa chứ. Những tưởng rằng học bổng chỉ dành cho các cực phẩm trong làng học giỏi. Bạn nhầm to rồi. Bài viết này là dành cho bạn, dù lực học của bạn chưa được xuất sắc. Duhocnewzealandpro sẽ bày cách giúp bạn săn học bổng du học New Zealand. Hành trình du học New Zealand “miễn phí” sẽ không còn là bất khả thi nữa đâu.

Điều kiện săn học bổng du học New Zealand

Thắc mắc tại sao điều kiện lại dễ dàng như vậy. Bởi vì hiện nay, để hỗ trợ và khuyến khích sinh viên quốc tế có nhu cầu học tập tại New Zealand, chính phủ nước này thương xuyên có những chính sách mới. Từ việc cắt bỏ và giảm các thủ tục rườm rà. Hay đơn giản hoá việc chứng minh tài chính. Cho tới các chương trình về học bổng cũng thêm phần hấp dẫn và dễ thở hơn cho sinh viên quốc tế có thể tham gia.

Săn học bổng du học New Zealand như thế nào?

Thông thường, các trường Đại học họ thường xây dựng các website về trường đó. Bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi, những yêu cầu tối thiểu…..

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì bạn nên đến Đại sứ quán để tìm hiểu thông tin. Yên tâm, thông tin ở đó rất nhiều và hoàn toàn miễn phí, lại còn được chỉ dẫn tận tình. Việc tìm kiếm trường nào, ở nước nào cung cấp nhiều học bổng cho phân ngành bạn chọn không khó. Các bạn cũng có thể tìm hiểu chính sách hỗ trợ nghiên cứu tại các nước. Khi quốc gia ưu tiên ngành nghề nào, chính phủ sẽ có nhiều ưu đãi cho sinh viên theo học ngành đó. Đừng bỏ qua các tổ chức hay các tập đoàn… thường có nhiều học bổng rất hấp dẫn.

Nếu không muốn đến Đại sứ quán, hãy thử tìm trên các trang hoặc cộng đồng những người cũng đang săn học bổng du học New Zealand như bạn. Chỉ cần search google là bạn có thể ra được hàng tá các trang mạng với loạt những loại học bổng hấp dận. Tuy nhiên, cách này đối với mình hơi rủi ro. Bỏi lẽ những thành viên trong đó hầu hết là các bạn giỏi cho tới rất giỏi. Nên cơ hội cạnh tranh không có nhiều.

Hồ sơ xin học bổng du học New Zealand 2019

Sau khi tìm được học bổng tốt, đến bước tiếp theo và cũng là bước quyết định khả năng giành được học bổng của bạn. Đó chính là chuẩn bị hồ sơ. Một bộ hồ sơ đầy đủ và thuyết phục sẽ giúp bạn đánh bật các đối thủ khác. Thủ tục bao gồm những thứ như sau:

Bằng cấp, bảng điểm;

Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS)

Sơ yếu lí lịch (CV): Cái này bạn có thể tự thiết kế thật khoa học và bắt mắt. Một số chương trình học bổng đòi hỏi bạn làm CV theo mẫu của họ. Tuy nhiên nếu bạn đã có CV tự thiết kế thì có thể nộp lên.

Tuyên bố cá nhân (Personal Statement hoặc Statement of Purpose): Đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.

Kế hoạch học tập (Study Plan hoặc Research Proposal): Cái này quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ.

Thư giới thiệu: Thường thì các chương trình học bổng yêu cầu 2-3 thư giới thiệu từ những giáo sư cũ, thầy giáo cũ,… Bạn nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, và có dấu nữa thì càng tốt.

Hoạt động ngoại khóa – Extracurricular activities: Giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia, thời gian. Ví dụ: các hoạt động đoàn trường, tình nguyện…

Các giải thưởng, bằng khen – Awards and honours: Các chứng nhận về thành tích trong học tập cũng như các hoạt động của bạn….

Kinh nghiệm phỏng vấn xin học bổng du học New Zealand

Một khi đã apply xin học bổng, đặc biệt là học bổng toàn phần du học New Zealand thì đến 90% bạn sẽ được gọi phỏng vấn. Nhưng cũng đừng suy nghĩ quá nhiều. Duhoczealandpro sẽ chia sẻ các tips sau đây để bạn có thể phỏng vấn thành công.

Chuẩn bị trước lúc phỏng vấn

Dự đoán trước các câu hỏi có thể sẽ được hỏi

Biết được ban giáo khảo của mình là ai, thời gian phỏng vấn

Đặc mình vào vị trí người tuyển dụng, cố gắng hiểu xem họ mong muốn gì từ mình

Trong lúc phỏng vấn

Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng: Bạn sẽ không thể lừa được các anh chị có thêm niên phỏng vấn học bổng đâu. Nên, mấu chốt là hãy là chính mình. Không cần phô trương, giả vờ biến mình thành một người khác. Có thể ý kiến của bạn khác mọi người, cũng không sao, miễn là bạn tiếp cận được vấn đề và bảo vệ quan điểm của mình hợp lý. Từ đó, bạn thể hiện những giá trị mà bạn theo đuổi, đam mê và con đường bạn đang và sẽ đi.

Biết bản thân mình muốn gì: Để làm được điều này, hãy thử suy nghĩ những câu hỏi sau. Tình hình chung của ngành thuộc lĩnh vực mà bạn đang chọn là gì. Ngành học bạn chọn gỉai quyết được vấn đề gì. Sau khi học xong thì kế hoạch của bạn là gì?

Biết các tiêu chí của học bổng: Hãy chắc chắn rằng bạn đã nằm lòng các tiêu chí chọn lựa của học bổng. Phân tích xem mình phù hợp với những tiêu chí nào. Chẳng may nếu có tiêu chí chưa phù hợp, cũng không sao. Hãy tìm ra sự khác biệt theo một cách tích cực của bản thân. Nói cho giám khảo biết là nó sẽ bổ sung như thế nào cho chương trình, dẫn đến mục đích cuối cùng của học bổng là gì.

Phong thái tự tin: Không nói vòng vo, đi thẳng vào vấn đề. Nghĩ nhanh, nói chậm. Tương tác qua ánh mắt. Nếu gặp vấn đề không có câu trả lời, mạnh dạn nói rằng tôi không biết.

Kết luận

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng New Zealand Cho Du Học Sinh Việt Nam (2019)

New Zealand ASEAN Scholars Awards (NZAS) là chương trình học bổng toàn phần (bao gồm toàn bộ học phí và chi phí đi lại, ăn ở, bảo hiểm) tập trung vào các khóa học sau ĐH của Chính phủ New Zealand, mỗi năm dành khoảng 30 suất cho sinh viên Việt Nam.

Từ kinh nghiệm xin học bổng New Zealand thì tiêu chí của học bổng New Zealand hướng tới những yếu tố cộng đồng như là sức ảnh hưởng, mong muốn đóng góp cho quê hương sau khi du học trở về. Vì vậy, những kỹ năng thiên về lãnh đạo và sự tích cực đóng góp cho xã hội là rất cần thiết.

Và quan trọng là việc các ứng viên phải chứng minh được điều này, có thể thông qua việc tham gia vào các hoạt động xã hội có ý nghĩa hoặc bằng hình thức khác,tuỳ theo thế mạnh của bản thân, một số bạn sinh viên Việt Nam đã lựa chọn đóng góp bằng cách đóng góp dưới góc độ nghiên cứu và báo chí.

Một tiêu chí khác đó là, ứng viên cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc. Riêng đối với sinh viên chưa tốt nghiệp đại học muốn xin học bổng NZAS từ năm nay trở đi, hoàn toàn có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc từ khi còn là sinh viên.

Kinh nghiệm xin học bổng New Zealand bạn không thể thiếu, đó là…

Kiến thức và kỹ năng.

Cụ thể hơn, sẽ có ba vòng thi ứng tuyển:

Một vòng kiểm tra chỉ số thông minh logic (IQ) và thông minh cảm xúc (EQ)

Một điểm cần lưu ý khác là trong 3 vòng thi ứng tuyển vào học bổng NZAS có 1 vòng kiểm tra chỉ số thông minh logic (IQ) với 12 câu hỏi và chỉ số thông minh cảm xúc (EQ) với 99 câu hỏi.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin học bổng New Zealand

Vòng phỏng vấn thường là vòng thi gây nhiều áp lực nhất. Thời gian phỏng vấn có hạn, cho nên cần chuẩn bị kỹ lưỡng và luyện tập nhiều lần để có thể trình bày không bị sót ý cũng như lặp ý.

“Một bạn du học sinh cho biết, phương pháp bạn đó áp dụng là viết câu hỏi ra giấy, vừa luyện tập cùng với bạn và ghi âm lại để có thể nghe lại vào buổi tối. Phương pháp này giúp bạn ước lượng được thời gian, và sắp xếp lại nội dung, câu từ, ngữ điệu một cách hợp lý. Tất cả điều này đã giúp bạn đó chủ được bản thân và có một buổi phỏng vấn rất thành công!”

Còn một số bạn khác lại lựa chọn phương pháp dự đoán và trả lời trước những câu hỏi mà giám khảo có thể hỏi, và phỏng vấn thử 5 buổi với người hướng dẫn. Ngoài ra các bạn còn chuẩn bị thêm tài liệu để trả lời cho những câu hỏi mà không thể lường trước được. Phương pháp này hỗ trợ được 50% trong quá trình phỏng vấn và cũng giúp loại bỏ căng thẳng, lo lắng.

Với tỷ lệ “chọi” khá cao, nên cần xác định mục tiêu phù hợp, học hỏi kinh nghiệm từ những ứng viên đã ứng tuyển học bổng thành công.

Kinh nghiệm xin học bổng cuối cùng: Lựa chọn bạn đồng hành thông minh!

Một trong các kinh nghiệm xin học bổng New Zealand đó là tìm kiếm các nguồn thông tin đáng tin cậy trên website của trường, các diễn đàn, nhóm và hội du học sinh. Không ngừng trau dồi kinh nghiệm từ đàn anh chị đi trước, và quan trọng là tìm đến một địa chỉ tư vấn du học uy tín, có nhiều năm hoạt động và kinh nghiệm dày dặn để hoàn thành thủ tục và có một lộ trình toàn diện nhất.