Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Du Học Mỹ Thpt Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Bí Quyết Xin Học Bổng Du Học Mỹ Bậc Thpt

Để tiết kiệm chi phí du học Mỹ, việc xin học bổng được xem là giải pháp hiệu quả nhất khi theo học tại quốc gia có nền giáo dục bậc nhất thế giới này. Nếu như học bổng đại học và sau đại học rất phổ biến thì học bổng du học Mỹ bậc THPT dường như chưa được nhiều người quan tâm.

Để có thể đăng ký xin học bổng du học Mỹ bậc THPT, trình độ TOEFL của học sinh phải trên 550, tương đương 79-80 theo TOEFL IBT. Ngoài ra, người xin học bổng còn phải có điểm học bạ những năm gần nhất từ 8.5 trở lên (nếu từ 9.0 sẽ rất tốt). Nếu đáp ứng được 2 yêu cầu này, bạn đã có hơn 90% cơ hội để nhận học bổng du học cấp 3 tại Mỹ.

Kiểm tra năng lực xét học bổng du học Mỹ bậc THPT như thế nào?

Ngoài 2 yêu cầu nêu trên, để có thể nộp đơn xin học bổng du học Mỹ bậc THPT, học sinh cần trải qua 1 trong 2 kỳ thi sau:

– Kỳ thi SSAT: Là kỳ thi “sát hạch” thông dụng của của các trường lớn tại Mỹ để tìm kiếm những ứng viên tài năng. Kỳ thi này yêu cầu các ứng viên thành thạo tiếng Anh và phải am hiểu về cả các kiến thức đã học tại trường lớp cùng vốn hiểu biết xã hội. SSAT có 2 mức độ thấp và cao, tùy vào cấp học mà học sinh sẽ chọn loại cấp phù hợp với mình.

– Kỳ thi HSPT: Tương tự như SSAT chỉ nhưng được áp dụng tại các trường tư thục thuộc các tôn giáo dùng để tuyển sinh. HSPT có đề thi chung cả nước chứ không riêng mỗi trường như SSAT.

Sau khi đã được duyệt học bổng du học Mỹ bậc THPT, học sinh cũng cần nắm rõ chi tiết về hồ sơ nhập học để có sự chuẩn bị tốt nhất:

– Đơn nhập học: Theo form mẫu của trường, có thể down về trên website chính thức và điền theo hướng dẫn.

– Đơn bổ sung các thành tích của bạn: Bạn có thể điền vào đơn những mặt mạnh của mình: ví dụ như khả năng tư duy, lãnh đạo, phong trào xã hội, câu lạc bộ,…

– Các giấy khen và bằng khen hoặc chứng nhận thành tích cao nhất của bạn (nếu có).

– Thư giới thiệu từ thầy cô hiệu trường/chủ nhiệm.

– Chứng minh tài chính: Để chứng minh gia đình bạn có đủ khả năng chu cấp cho bạn trong suốt những năm học tại Mỹ.

– Giấy khám sức khỏe và một số giấy tờ khác theo yêu cầu của từng trường.

Làm thế nào để “săn” học bổng du học Mỹ bậc THPT

Ngoài những điều kiện để nộp đơn xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3, bạn cần lưu ý những điều sau để có cơ hội được nhận học bổng cao nhất:

– Hãy nghiêm túc học tập tại trường bạn đang theo học để làm nền tảng cho việc du học Mỹ sau này. Trong quá trình học tập, đừng quên làm quen, trò chuyện với những người có hiểu biết, kinh nghiệm về du học hoặc các thầy cô để có thể có thêm những thông tin hữu ích.

– Hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội, đặc biệt là các CLB tiếng Anh. Những hoạt động này không chỉ giúp bạn nâng cao các kỹ năng, mở rộng mỗi quan hệ mà còn là điểm cộng trong hồ sơ xin học bổng du học Mỹ bậc PTTH nữa.

– Đầu tư thời gian và công sức học tiếng Anh sẽ giúp nâng cao tối đa khả năng được nhận học bổng.

– Nếu đã có ý định du học Mỹ, hãy bắt đầu với kế hoạch học tập và ôn tập thường xuyên để củng cố kiến thức thật tốt và thường xuyên cập nhật thông tin, tin tức xã hội xung quanh.

Địa chỉ: Sierra Ventana No 255, Col. Lomas de Chapultepec, Del. Miguel Hidalgo, CP. 11000 D.F. Mexico

Điện thoại: (52.55) 5540-1632

Fax: (52-55)-5540-1612 / (52-55)-5520-8689 (Consular)

Email: vietnam.mx@mofa.gov.vn

Hướng Dẫn Xin Học Bổng Thpt Mỹ Tại Các Trường Tư Thục ” Du Học Edutime

Theo báo cáo, trong năm học 2016 – 2017, Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 trong danh sách các nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Mỹ , với 22.438 sinh viên, tăng 1.035 sinh viên so với năm học 2015 – 2016, tức tăng gần 5%.

Trong tổng số 22.438 sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ, 68% học đại học, 15,6% học sau đại học, 9% tham gia thực tập không bắt buộc, và 7,4 phần trăm còn lại theo học các chương trình khác. Điều đó có thể thấy sức hút của du học Mỹ chưa bao giờ là hạ nhiệt với du học sinh Việt Nam.

Hiện nay, số lượng du học sinh Mỹ từ bậc THPT cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, với mức sống đắt đỏ tại Mỹ, để có thể theo học 1 trường THPT tốt tại Mỹ với chi phí học tập văn ở 1 năm sẽ rơi vào khoảng 50,000 USD – đây là mức chi phí khá lớn với hầu hết các gia đình Việt Nam. Vậy du học Mỹ từ THPT làm sao để tiết kiệm chi phí chính là bài toán vô cùng đau đầu. Qua bài viết này du học Edutime sẽ hướng dẫn các bạn những bước cơ bản để có thể apply thành công các chương trình học bổng THPT ở Mỹ tại các trường tư thục.

– Cách 1: Xin học bổng toàn phần ở 10 trường PTTH tư thục nổi tiếng nhất nước Mỹ: vì các trường này đã có sự liên hệ với các trường nỗi tiếng ở Việt Nam nên các bạn phải là thành viên của các trường này! Còn các yếu tố để họ tuyển chọn sẽ được chia sẻ ở phần tiếp sau của bài này.

– Cách 2: Xin học bổng với tỷ lệ hỗ trợ tài chính cao ở những trường thuộc loại second tier selective: Cũng giống như 10 trường nổi tiếng ở trên các tiêu chuẩn đưa ra cũng không kém phần khốc liệt, nhưng các bạn có thể tự mình liên hệ với trường, tự làm hồ sơ nhập học với trường, kể cả 10 trường nổi tiếng cũng được, nhưng khó có học bổng toàn phần, nếu bạn không nằm trong danh sách học sinh của những trường nổi tiếng ở Việt Nam. Thế thì tiêu chuẩn tuyển chọn của họ có những yêu cầu gì? Khó không? Làm cách nào để có những tiêu chuẩn đó?

Các loại kỳ thi kiểm tra nhập học vào PTTH: SSAT:(Secondary Standard admission test) Kỳ thi này do các trường thuộc loại independent private high school ưa dùng để tuyển học sinh vào PTTH của họ. Nó giống như một kỳ thi tốt nghiệp Phổ thông cơ sở ở Việt Nam vậy. Khó nhất vẫn là tiếng Anh, nhưng cũng không khó lắm. Chủ yếu là các bạn phải biết các thuật ngữ Toán, khoa học tự nhiên, kiến thức tổng quát… thực chất các đề thi không khó so với chương trình học ở lớp 8 Việt Nam. Cuộc thi này tổ chức trên toàn thế giới, các bạn có thể tham khảo và đăng ký ở website: http://www.ssat.org/

Cuộc thi này có 2 loại mức độ: Mức độ thấp: dành cho học sinh từ lớp 5 đến lớp 7 ở Mỹ, để các học sinh du học sớm bắt đầu từ cuối cấp 2 ở Mỹ và đầu cấp 3 ở Mỹ. Mức độ cao: dành cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 11 ở Mỹ để dành cho các bạn muốn đi du học PTTH Mỹ ngay từ lớp 10 sang lớp 11 ở Mỹ, thì các bạn có thể chuẩn bị nó từ lớp 10, trước 6 tháng đi thi là bạn có thể lấy nó một cách dễ dàng, dĩ nhiên tiếng Anh của bạn phải tốt. Về nội dung thi gồm 2 phần chính là Essay và Multiple choice test (MCT) trong phần MCT gồm có Math, comprehension Reading và Verbal Section

Mathematics Section: Có 30 phút để các bạn trả lời nhanh cho 25 câu hỏi chủ yếu về căn bản đại số bậc nhất nếu là loại mức độ thấp, đại số bậc hai nếu là loại mức độ cao.

Verbal Section: Có thời gian 30 phút để các bạn trả lời 30 câu hỏi synonym và 30 câu hỏi dạng Analogy question.

Reading Comprehension Section: Bạn có 40 phút để đọc và thấu hiểu một cách nhanh chóng cho 7 đoạn văn ngắn, để trả lời các câu hỏi đặt ra sau đó.

Score: Cách chấm điểm: Số điểm sẽ bằng số câu hỏi mà bạn được hỏi và trả lời đúng. Bạn sẽ bị trừ đi ¼ điểm nếu bạn có 1 câu hỏi trả lời bị sai. Bạn sẽ không được thưởng cũng như không bị trừ điểm khi bạn bỏ câu hỏi đó mà không trả lời khi thấy không chắc chắn là mình sẽ trả lời đúng. Điểm cho SSAT bậc cao từ lớp 8 đến lớp 11 là thang điểm tính cao nhất là 800 và thấp nhất là 500. Còn cho SSAT loại bậc thấp từ lớp 5 đến lớp 7 cao nhất là 710, thấp nhất là 440. Bạn không lấy được điểm cao nhất dĩ nhiên là bạn không bao giờ được nhận vào học high school, và dĩ nhiên phải thi lại. Điểm SSAT của bạn càng cao thì cơ hội học bổng của bạn ở các trường PTTH tư thục nổi tiếng càng cao. Còn một điều cần lưu ý nữa là điểm SSAT sẽ được đánh giá theo % đạt được ở mỗi section mà bạn làm, từ đó sẽ có sự đánh giá khả năng của bạn ở mỗi phần mà khi bạn gửi đến một trường tư thục nào đó để xin nhập học và họ sẽ xem xét những con số, tỷ lệ khô khan này mà có thể chấp nhận bạn hay không được nhập học ở trường của họ vì mỗi trường có 1 chiến lược tuyển người khác nhau cho mỗi section

HSPT: High school Placement Test: Cũng là một kỳ thi giống như SSAT nói ở trên, nhưng lại được các trường PTTH tư thục thuộc các hiệp hội tôn giáo áp dụng để tuyển học sinh hơn. Chỉ có cái khác là đề thi là do mỗi trường tự cho lấy, còn SSAT thì có đề thi chung của hiệp hội các trường cho ra chung và thi trên toàn nước Mỹ và cả thế giới như là thi Toefl. Bạn có thể tham khảo cho loại thi này ở trên trang web sau: http://www.ivywest.com/hsptinfo.htm

ISEE: Independent School Entrance Examination: Cũng là một kỳ thi tuyển sinh vào cấp 3 PTTH tư thục Mỹ, cũng do các trường independent và private tổ chức. Cuộc thi kéo dài 3 giờ đồng hồ, không khác gì SSAT.

Bạn có thể tham khảo nó trong trang web sau: http://www.ivywest.com/iseeinfo.htm

Một số trường thuộc loại tuyển sinh khó (first tier) sẽ có những yêu cầu các bạn những cuộc thi khó hơn như: PSAT, SAT, ACT và điểm Toefl cao.

Bao nhiêu điểm PSAT thì các bạn được bước vào vòng bán kết để được xét học bổng? Cái này tùy bang, tùy vùng, ví dụ như năm 2007 thì ở Mississippi thì 204 điểm, trong khi ở Massachusetts thì là 224 điểm. Nhưng bấy nhiêu đó cũng chưa đủ mà đối với du học sinh còn phải có điểm Toefl, GPA (Grade Point Average) và extra-curricular activities nữa! Tới đây thì các bạn thấy rõ ràng rằng để săn học bổng một trường PTTH tư thục ở Mỹ không chỉ công sức của bản thân các bạn mà còn sự đầu tư lâu dài của gia đình bạn nữa phải không? Nhưng không có phần thưởng nào đến với bạn là dễ dàng hết các bạn ạ, người khác làm được thì bạn làm được

Recommendation letter (thư giới thiệu): Đối với người Mỹ, sự tiến cử của giáo viên dạy bạn rất là quan trọng, họ không cần đến con dấu đỏ chót như ở nước mình, họ chỉ cần nội dung lá thư và chữ ký của giáo viên đã và đang dạy bạn tiến cử bạn là học sinh ưu tú của trường là đủ uy tín để bạn có thể kiếm học bổng!. Họ quen cách sống và làm việc trên những sự việc cụ thể, nên họ không chỉ đánh giá bạn qua những con số khô khan, thiếu sinh động qua học bạ, qua điểm thi của SSAT hay qua Toefl, điều họ cần là con người của bạn nữa, thật cụ thể, không được phép chung chung như những lời phê trong học bạ hằng năm của thầy cô giáo Việt Nam vẫn thường thấy như là: Giỏi, ngoan, hiền, đạo đức tốt. Recommendation letter là một phần tuyệt đối bí mật đối với bạn và nó cũng gần như là 50% trọng lượng để bạn nhập học hay có được học bổng ở bất kỳ cấp bậc học nào ở hệ thống giáo dục Mỹ từ tiểu học, đến trung học, đại học và sau đại học.

Bằng mọi gía các bạn phải làm research trên trang web của trường những cụm từ: Admission policies and requirements, financial aid for international students, scholarship for international students, deadline of admission, application form for financial aid, …Một lời khuyên chân thành là bạn cứ làm research thật nhiều rồi bạn sẽ có những kinh nghiệm quí báu cho sau này khi đã được học bổng sang Mỹ bạn sẽ thấy những ngày tháng cần cù trên net để nghiên cứu các website của các trường sẽ được đền bù xứng đáng! Vì cách học của Mỹ là tự học và tự tìm tài liệu để phục vụ chuyện học chứ không phải thầy cầm tay chỉ việc.

4. Hồ sơ nhập học THPT ở Mỹ Hồ sơ xin nhập học của một trường PTTH Mỹ ngoài thư bạn viết để hỏi thông tin ra, bạn nên vào trang web của trường vào phần Admission để in tất cả những mẫu đơn ra và điền vào. Nếu bạn đã được nhà trường gửi cho thì bạn có thể photo nó ra nhiều bản để điền nháp trước khi điền chính thức vào đó và nộp cho trường qua đường bưư điện. Dù sao, thì hồ sơ bao gồm như sau:

– Đơn nhập học (Application form):

– Đơn bổ sung (Supplemental form): Vì thường thì đơn nhập học không đủ chỗ để các bạn có thể thể hiện hết những gì tốt đạp của mình có để Adcom (Admission Committee) biết, nên các bạn cần sơ lược và bổ sung lý lịch học tập của bạn khi bạn thấy cần bổ sung, đặc biệt chú ý những mặt mạnh của bạn, không ngần ngại và phải trung thực, có cái gì tốt về học tập, thể dục thể thao, tham gia cán bộ lớp, phong trào xã hội, câu lạc bộ ở nhà văn hóa thanh-thiếu niên đều ghi hết vào, không bỏ sót cái gì cả.

– Bảng điểm (Transcription): Tùy theo yêu cầu của trường mà bạn đi dịch và công chứng bảng điểm của bao nhiêu lớp, trường mà trước đó bạn học ở Việt nam., số lượng bảng điểm. Nếu bạn sang học lớp 9 ở Mỹ, thì nộp bảng điểm các năm trước đó của cấp 2. Tốt nhất là dịch cả học bạ. Nếu học lớp 10 thì dịch cả học bạ cấp 2 ở Việt nam. Nếu trường bạn có dịch vụ dịch thuật thì chỉ cần trường dịch và đóng dấu có chữ ký hiệu trưởng là đủ không cần công chứng nhà nước.

– Giấy khen, bằng khen, các giải từ trường đến quận, thành phố, nhà nước, quốc tế: Có cái gì thì dịch và photo công chứng hết, không nên bỏ sót bất cứ cái gì, kể cả các cuộc thi vẽ tranh hay đàn, hát của thời thiếu niên, cũng như các giấy khen mà cơ quan bố mẹ bạn cho giải học sinh ngoan gì đó cũng ghi vào hết.!

– Thư giới thiệu (Recommendation letter): thường cần 2-4 thư, một số trường có sẳn mẫu thư giới thiệu, các bạn chỉ cần download và in ra đưa cho thầy giáo chủ nhiệm hoặc thầy cô nào qúi bạn nhất nhờ họ điền và ký vào. Nhưng thường các mẫu này không nói hết một cách chi tiết về bạn, bạn nên nhờ thầy giáo viết thêm 1 lá thư nhận xét về bạn và đem cho hiệu trưởng ký và đi công chứng, dán nó lại bằng bì thư của trường bạn, vì về nguyên tắc bạn không được xem thư này.

– Điền vào đơn School and Student Service for financial aid: Bạn có thể lấy form từ trang web của trường, form này gọi là form SSS, nó dùng cho trung học khác với International Student Financial Aid Application (ISFAA) của đại học, nhớ đọc kỹ và điền thật chính xác và cẩn thận vì những câu hỏi rất logic với nhau, nếu bạn đã dối thì phải dối cho cặn kẽ, nếu không khéo thì thế nào cũng bị lòi ra cái nói dối.

– Chứng minh tài chính: Để có financial aid bạn phải chứng minh khả năng tài chính gia đình không đủ để bạn ăn học ở trường bạn nộp hồ sơ. Điều này xãy ra khi bạn phải thật xuất sắc, nhà trường phải nhìn thấy bạn sẽ là người mang về cái gì đó cho trường khi bạn là thành viên của họ.

– Chứng nhận lương: thông qua chứng minh tài chính bạn phải có cái này.

– Giấy tờ thuế.

– Chứng nhận sổ tiết kiệm.

– Giấy khám sức khỏe.

– Các loại giấy tờ khác: Vì còn là trẻ vị thành niên nên các bạn còn một số hợp đồng với nhà trường mà người đỡ đầu phải ký là: hợp đồng chi trả các phí, hợp đồng cam kết cho ở homestay, hợp đồng cho phép bạn sử dụng xe máy, học lái xe và hợp đồng bảo hiểm các loại…

Thông Tin Học Bổng Du Học Thpt, Đại Học Mỹ

Đăng bởi Admin / 04/09/2015 – Theo vnexpress.net

Được tổ chức vào tháng 9 hàng năm, cuộc thi giành học bổng AMVNX trở thành sân chơi bổ ích cho hàng trăm học sinh từ khắp các tỉnh thành của Việt Nam, giúp các bạn tìm kiếm cơ hội học bổng du học Mỹ. Năm nay, cuộc thi học bổng sẽ diễn ra vào ngày 19/9 tại khách sạn Daewoo – 360 Kim Mã, Hà Nội và khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM.

Các em có cơ hội nhận học bổng du học các trường trung học phổ thông và đại học Mỹ danh tiếng cùng học bổng trại hè vui nhộn lên đến 100%.

Thông qua cuộc thi học bổng do AMVNX tổ chức, nhiều em học sinh Việt Nam đã giành được các suất học bổng giá trị cao lên tới 100% học phí để theo học tại các trường trung học phổ thông nội trú danh tiếng của Mỹ. Ví dụ: em Nguyễn Đoàn Thu Thủy (Chuyên Ngữ Hà Nội), Nguyễn Phương Anh (Hanoi Academy), Trịnh Huyền Vi, Bùi Lê Huy (French International School), Minh Nhật (Hanoi Ams), Nguyễn Võ Minh Trâm (Trần Đại Nghĩa), Nguyễn Lương Toàn (Chuyên Lê Hồng Phong), Trần Đặng Trí Thành (Nguyễn Gia Thiều), Phan Thị Hồng Như (Chuyên Ngữ Hà Nội), Lê Anh Minh (Chuyên Ngữ Hà Nội)…

Hình ảnh tốt nghiệp trung học phổ thông tại Mỹ của các em học sinh đã nhận được học bổng du học Mỹ từ những kỳ thi học bổng trước.

Cuộc thi học bổng của AMVNX được phát động từ đầu tháng 8, thu hút được hàng trăm đăng ký từ mọi tỉnh thành của cả nước và đã đón nhận được nhiều chia sẻ hữu ích từ các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Bùi Ngọc Linh, học sinh lớp 9 trường Trung học cơ sở Thực Nghiệm, Hà Nội chia sẻ: “Nước Mỹ không chỉ có vô vàn cơ hội để phát triển mà còn là một đất nước của sự đa dạng văn hóa, sự cởi mở mà em luôn muốn được trải nghiệm. Qua kỳ thi học bổng lần này, em tin rằng mình không chỉ đến gần hơn với ước mơ mà còn là một cơ hội quý báu để được thử sức và có những kinh nghiệm trên bước đường chinh phục ‘miền đất hứa”.

Phan Hoàng Ánh Minh, học sinh lớp 8 trường Trung học cơ sở Hai Bà Trưng, quận 3, TP HCM, cho biết: “Em muốn biến ước mơ du học của mình thành hiện thực, được tham gia học chương trình trung học ở Mỹ. Em muốn đi du học bằng học bổng bởi điều đó giúp giảm các chi phí học tập cho ba mẹ, ngoài ra, giành được học bổng còn là niềm tự hào, hãnh diện cho bản thân em.”

(Nguồn: AMVNX)

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Mỹ

Công ty Du học VIP sẽ chia sẻ với các bạn quan tâm đến du học Mỹ cách để săn học bổng trong bài viết này. Điểm TOEFLibt, SAT, hoạt động ngoại khóa, bài luận và đơn xin Financial aid được xem như là 5 yếu tố quan trọng. Góp phần làm nên thành công của việc săn học bổng

TOEFLibt là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh bắt buộc. Vào các trường học tại các nước nói tiếng Anh như Hoa Kỳ, Canada, Úc, Anh và Singapre. Cũng như các nước khác nơi tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu. Như châu Âu và các một số nước châu Á khác.

Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học công lập loại trung ở Mỹ. Bạn cần chuẩn bị tinh thần cho TOEFL ở mức điểm 80-90 là ít nhất cho các chương trình bình thường. Và trên 100 cho các chương trình học với mức độ cạnh tranh cao và có uy tín lớn trên thế giới.

Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học tư thục nổi tiếng trong top 50. Mức điểm TOEFL yêu cầu là từ 90 điểm trở lên (mức điểm tối đa của TOEFL là 120 điểm)

SAT là bài thi kiểm tra khả năng tư duy, viết, và toán với cả học sinh Mỹ và học sinh quốc tế. Do tổ chức College Board ra đề. Điểm SAT từ 1.700 đến 1.800/2.400 sẽ giúp học sinh có cơ hôi xin học bổng tại các trường đại học. Nếu bạn muốn nhắm vào các trường như Harvard, Stanford, hay các trường trop Top 50. SAT trên 2.000 là mức điểm cần thiết.

Hoạt động ngoại khóa

Nhiệt huyết và Khả năng lãnh đạo là 2 yếu tố các trường đại học xem xét. Khi nhìn vào thành tích hoạt động ngoại khóa của học sinh. Do đó, học sinh không nên tham gia tràn lan nhiều hoạt động ở mức hình thức. Mà nên chọn 2-3 lĩnh vực mình thực sự say mê và sẵn sàng bỏ thời gian, công sức vào lĩnh vực đó.

Các trường thường yêu cầu học sinh viết ít nhất một bài luận 500 chữ về bản thân. Và 150 chữ về một hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa nhất. Một số trường yêu cầu học sinh viết thêm về lý do chọn trường. Cũng như các sở thích, tính cách hoặc định hướng tương lai của học sinh. Các bài luận thành công thường là những bài luận có hồn và được viết bằng những từ ngữ chân thực mang tính cá nhân. Chứ không phải bằng những nội dung xáo rỗng và mang tính vi mô và không chân thực.

Các bài luận không thành công thường ôm đồm quá nhiều ý tưởng và dừng ở mức viết có tính bao quát, không có cốt truyện rõ ràng, chi tiết. Ngoài ra, bài luận kể lể về các thất bại thường gặp của học sinh cấp 3. Như bị điểm kém hay không được bạn bè yêu thích cũng khó dành được cảm tình đặc biệt của ban tuyển sinh.

Học sinh vẫn phải gửi bảng điểm cấp 3 dịch qua tiếng Anh, thư giới thiệu. Và đơn xin hỗ trợ tài chính (financial aid) qua đường bưu điện.

Các mục như Admissions, Financial Aid, hoặc International Students Admissions là những trang học sinh nên bỏ thời gian đọc, tải, và điền các đơn xin financial aid.

Để nhận được hỗ trợ tài chính cao từ các truờng đại học ở Mỹ, ngoài điểm thi TOEFL cao, học sinh còn cần có điểm SAT cao, thành tích học tập phổ thông xuất sắc và hoạt động ngoại khóa nổi bật

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas) Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG! duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

Để biết thêm thông tin về thủ tục nộp hồ sơ du học các trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ cũng như lộ trình xin học bổng Du học Mỹ, quý vị hãy liên hệ tới Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng đại diện tuyển sinh trường các nước tại Việt Nam.