Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Du Học Mỹ Cấp 3 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Sinh Cấp 3 Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Anh, Mỹ

1. Trần Nguyễn Quỳnh Hương – Học bổng toàn phần 4 năm tại 8 trường Đại học của Mỹ, Anh

8 trường Hương nhận học bổng gồm LoyoLa University – Ilinoise, Albright College, Case Westerri Reserve Uni, Illinoise Wesleyan University, New England College, Mount Holyoke College, Hollins University, Temple University. Trong số này, học bổng có giá trị cao nhất tới 180.224 USD.

Quỳnh Hương chia sẻ: “Mình vào học tại VAS năm lớp 10. Khi bước vào môi trường mới, mình khá e dè. Chính sự ân cần, quan tâm của thầy cô, bạn bè đã giúp mình cởi mở và tự tin thể hiện bản thân. Trường cũng thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp mình mở mang kiến thức. Đặc biệt, chính dự án làm phim với các bạn lớp 11.2 năm ngoái đã cho mình ý tưởng để viết bài luận cá nhân”.

Chia sẻ về bí quyết giành học bổng, nữ sinh cho biết, điểm số trên lớp rất quan trọng, nhưng hầu hết ứng viên sẽ có thành tích học tập giống nhau. Vì thế chính các hoạt động ngoai khoá, thư giới thiệu từ thầy cô và bài luận cá nhân sẽ giúp giúp bạn trở nên khác biệt và giúp các nhà tuyển sinh hiểu rõ hơn về bạn.

Hương cũng khuyên mọi người đừng sợ khi phỏng vấn vì các thầy cô đều thân thiện và không muốn đánh rớt thí sinh.

Nữ sinh cho biết sẽ chọn ngành Tâm lý học của Đại học Loyola ở bang Louisiana. Trường thuộc hệ Liberal Arts College, sĩ số lớp thấp với tỷ lệ tương tác 1:1, quan hệ giữa thầy trò và các trò với nhau cũng tốt. Hương còn bật mí sẽ tiếp tục theo đuổi bậc Cao học trước khi về nước và góp phần phát triển ngành tâm lý học ở Việt Nam.

2. Trần Phương Kim Ngân – học bổng 4 năm từ 4 trường Đại học của Mỹ

Danh sách 4 trường đại học tại Mỹ mà Kim Ngân nhận học bổng toàn phần là DePaun University, The George Washington University, Augustana College, Northeastern University. Trong đó, học bổng có giá trị cao nhất lên tới 136.000 USD.

Cô bạn chia sẻ: “Trong 4 năm học tại VAS, sự kiện mình nhớ nhất là lúc trường tạo cơ hội cho mình tham gia trại hè HVIET tổ chức bởi sinh viên Harvard. Qua 7 ngày, mình đã trở thành một con người khác, năng động, tự tin hơn nhiều nhờ các kỹ năng sống lĩnh hội được”.

Hoạt động ngoại khóa này cũng khiến Ngân có cái nhìn khác về dự định tương lai – từ một học sinh không có định hướng, cô bạn quyết tâm chuẩn bị cho kỳ thi SAT và nộp hồ sơ xin học bổng. Tất cả chỉ trong khoảng thời gian 5 tháng. “Có lúc mình thấy rất tự ti, muốn bỏ cuộc, nhưng nhờ sự động viên tinh thần từ gia đình, thầy cô, bạn bè, mình đã tự lực phấn đấu để hoàn thành mục tiêu”, nữ sinh chia sẻ.

Ngân cho biết sẽ nhập học tại trường Đại học Augustana (Illinois) vào mùa thu năm nay. Trường đào tạo theo phong cách giáo dục khai phóng, tức sinh viên sẽ trải nghiệm nhiều lĩnh vực rồi chọn ngành học chính thức vào năm thứ hai.

Nữ sinh dự định theo học ngành Business Administration (Quản trị kinh doanh) và Film Studies (Nghiên cứu điện ảnh), cùng ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.

3. Đinh Nam Anh – học bổng 100% khóa hè của Đại học Chicago, Mỹ

Mới hoàn thành lớp 10, Nam Anh là một trong hai học sinh của Việt Nam nhận 100% học bổng khóa hè 2017 từ trường đại học Chicago. Trường xếp hạng thứ 3 trong hệ thống Đại học quốc gia Mỹ, sau Harvard và Princeton.

Chia sẻ về kinh nghiệm xin học bổng, nam sinh cho biết, điều quan trọng thuyết phục trường cấp học bổng là tính cách của bản thân thể hiện qua bài luận. Chỉ với 250 chữ, bạn phải cho biết bạn là ai, có tầm nhìn sâu rộng như thế nào với các vấn đề xã hội. Bạn cần đi thẳng vào vấn đề, ngắn gọn nhưng thuyết phục.

Ngoài ra, bạn cần xây dựng mối quan hệ tốt với thầy cô qua các hoạt động ở trường, lớp để thầy cô hiểu đúng về bạn khi họ viết thư giới thiệu.

Trong kỳ thi Chứng chỉ trung học đại cương quốc tế (IGCSE) Cambridge tại Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS), Nam Anh cũng đạt được giải thưởng “Học sinh xuất sắc của Việt nam” (Top in Vietnam) trong môn Khoa học tổng hợp – lớp 9. Trước đó, cậu bạn từng đạt giải Nhất cuộc thi TOEFL Junior Toàn quốc khi đang học lớp 8.

Thế Đan

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) có hơn 6.300 học sinh tại 7 cơ sở ở TP HCM. Trường giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông Cambridge song song với chương trình văn hóa quốc gia và giáo dục 7 giá trị cốt lõi xuyên các cấp.

Cuối năm học 2016-2017, ở chương trình giáo dục phổ thông Cambridge, học sinh VAS có kết quả thi chứng chỉ trung học đại cương quốc tế (IGCSE) ở các môn Toán, tiếng Anh, Hóa và ICT cao hơn mức trung bình của học sinh Cambridge trên thế giới. Đặc biệt, Đinh Nam Anh và Vương Cung Quảng lần lượt là học sinh đạt được giải thưởng “Học sinh xuất sắc của Việt nam” (Top in Vietnam) trong môn Khoa học tổng hợp – lớp 9 và môn tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai – lớp 10.

Học Bổng Du Học Anh Cấp 3 Có Khó Xin Không

So với học bổng đại học thì học bổng du học Anh cấp 3 không quá nhiều và phổ biến, gồm khá ít suất học bổng. Do đó, các bạn học sinh, sinh viên có thể tìm hiểu trước các học bổng đại học Anh hoặc học chương trình dự bị để săn các học bổng này.

Anh là một quốc gia có nền giáo dục phát triển lâu đời với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Do đó, học sinh sinh viên quốc tế đều có mong muốn được học tập và làm việc tại quốc gia này.

Học bổng du học cấp 3 tại Anh

Có thể bạn không biết, các trường đại học Danh tiếng ở Anh đều yêu cầu sinh viên muốn nhập học phải hoàn thành chương trình dự bị hoặc chương trình học A level hay IB tại Anh. Do đó, việc học tập và xin học bổng tại các đại học hàng đầu Anh sẽ dễ dàng hơn nếu học THPT tại đất nước này.

Học bổng du học cấp 3

Như đã trình bày ở trên, học bổng THPT hay học bổng cấp 3 Anh không quá đa dạng cả về số lượng và các chương trình. Trong đó, đáng kể tới học sinh có thể tham gia chương trình “Tháng thi và phỏng vấn học bổng phổ thông Anh quốc miễn phí” tại các văn phòng của Visco.

Mỗi năm, qua chương trình, Visco luôn cung cấp hàng trăm suất học bổng trị giá lên tới 100 % học phí học các trường phổ thông nội trú, tư thục hàng đầu Anh mà không yêu cầu chứng chỉ IELTS.

Tuy nhiên, các suất học bổng chỉ dành cho các bạn học sinh xuất sắc và mong muốn thử sức, chứng tỏ bản thân tại đất nước giáo dục vô cùng phát triển này.

Thí sinh từ 12 đến 19 tuổi đều có thể tham gia dự thi với hình thức thi tuyển gồm Viết luận tiếng Anh, Thi Toán, Thi tiếng Anh và phỏng vấn trực tiếp với đại diện của trường.

Vì không có nhiều và suất học bổng có giới hạn nên yêu sự cạnh tranh khá lớn và khó khăn để xin học bổng du học Anh cấp 3.

Học bổng du học đại học tại Anh

Học bổng Gates Cambridge của Đại học Cambridge

Học bổng này này cho sinh viên quốc tế tất cả các ngành, hỗ trợ toàn bộ chi phí gồm học phí, sinh hoạt phí, các hỗ trợ khác và vé máy bay. Mỗi năm có khoảng 100 suất được trao. Hàng năm học bổng thường mở vào tháng 9 và đóng đăng kí vào giữa tháng 10.

Học bổng Rhodes của đại học Oxford

Học bổng Rhodes là học bổng lâu đời và uy tín thế giới, dành cho sinh viên quốc tế sau đại học được học tập, nghiên cứu tại đại học Oxford, bao gồm học phí, bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi, lương hỗ trợ hàng tháng…

Mỗi năm học bổng cấp 95 suất dành cho những sinh viên xuất sắc nhất. Thông thường học bổng sẽ mở đơn đăng kí và ứng tuyển từ tháng 3 đến tháng 10 hàng năm tùy từng quốc gia.

Học bổng Centenary của Học viện Giáo dục UCL

Học viện Centenary được trao cho sinh viên quốc tế thuộc các nước thu nhập thấp và trung bình thấp có nhu cầu theo học các chương trình thạc sỹ nghiên cứu tại Học viện Giáo dục UCL. Mỗi suất học bổng sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí, tiền nhà 1 năm theo chương trình học. Thường học bổng sẽ mở đơn vào đầu năm và kết thúc vào đầu tháng 4 mỗi năm.

Học bổng quốc tế của đại học Westminster

Đây cũng là học bổng dành cho sinh viên các nước đang phát triển có mong muốn theo học bậc đại học tại đại học Westminster. Học bổng hỗ trợ toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt, tiền nhà và vé máy bay khứ hồi.

Điều kiện của các học bổng du học Anh bậc đại học khá cao nên học sinh cần có định hướng và sự chuẩn bị tốt.

Điều kiện xin học bổng du học Anh

Nhìn chung, Anh là một đất nước giáo dục phát triển, luôn thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế lựa chọn du học mỗi năm nên các suất học bổng du học Anh yêu cầu khá cao.

Mỗi loại học bổng đều có yêu cầu riêng nhưng nhìn chung thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Điểm học lực và điểm tiếng Anh giỏi: Việc thi và đạt chứng chỉ điểm số cao các chứng chỉ tiếng anh như TOEFL và IELTS là một lợi thế.

Vượt qua kỳ xét duyệt đơn, bài kiểm tra thi tuyển và phỏng vấn trực tiếp. Học bổng bậc phổ thông, dự bị đại học thường yêu cầu thí sinh làm bài thi tiếng Anh và Toán.

Học bổng THPT thường do trường tổ chức và không có nhiều. Còn học bổng bậc đại học và sau đại học đa dạng hơn, do cả trường, các tổ chức và chính phủ thực hiện. Riêng học bổng chính phủ Anh thường chỉ cấp cho bậc học sau đại học.

Để biết thêm thông tin về học bổng du học Anh cấp 3 và các suất học bổng dự bị đại học, Đại học hay sau đại học, bạn có thể truy cập Trung tâm tư vấn du học https://oecglobal.com.vn/ hoặc liên hệ 0909832799 – 0988636927.

Học Bổng Du Học Mỹ Cho Học Sinh Cấp 3 Mới Nhất

Mỹ là một đất nước du học mơ ước của hàng triệu học sinh, sinh viên toàn thế giới với nền kinh tế phát triển hàng đầu, nền văn hóa đa dạng và chất lượng giáo dục tập trung đào tạo kỹ năng thực tế làm việc hiệu quả. Do đó, nhiều bậc cha mẹ muốn định hướng cho con em du học Mỹ từ cấp 3 để dễ dàng học lên Đại học.

Học bổng Trung học Mỹ

Mỹ không chỉ có nền kinh tế phát triển hàng đầu mà chương trình giáo dục và môi trường học tập rất thực tế, rèn luyện cho học sinh những kỹ năng sống, làm việc chuyên nghiệp. Do đó, rất nhiều gia đình và học sinh mong muốn du học Mỹ sớm từ bậc phổ thông để có môi trường và thời điểm phát triển kỹ năng, nhân cách, sự thích nghi tuyệt vời với phương pháp học, tạo điều kiện học tiếp bậc cao hơn.

Du học Mỹ là ước muốn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam, tuy nhiên mỗi năm chỉ có vài chục nghìn sinh viên nước ta đến Mỹ du học thành công. Nguyên nhân chủ yếu là do chi phí du học Mỹ khá cao so với mức thu nhập của nước ta, cùng những rào cản về chính sách visa, du học.

Do đó, Tư vấn du học OEC GLOBAL EDUCATION giới thiệu danh sách học bổng THPT Mỹ để giúp các bạn học sinh và phụ huynh tham khảo, định hướng sớm bởi học bổng không chỉ giúp chắp cánh ước mơ du học Mỹ cho học sinh, sinh viên Việt Nam mà còn có ý nghĩa đặc biệt với hồ sơ học thuật và tương lai sau này.

Các học bổng Trung học Mỹ nổi bật

Học bổng theo chương trình giao lưu văn hóa Mỹ

Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ mới được triển khai gần đây, có đặc điểm nổi bật là chi phí thấp, phù hợp với học sinh có điều kiện tài chính không quá dư giả.

Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ có 2 loại: Loại F1 có chi phí tầm 400 triệu đồng, còn J1 có chi phí chỉ khoảng 200 triệu đồng.

Học sinh THPT lựa chọn học bổng theo Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ này không được chọn trường cụ thể mà sẽ được ngẫu nhiên phân về các trường nằm trong chương trình.

Tuy nhiên, các trường học nằm trong Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ đều đã được bộ giáo dục Mỹ lựa chọn, xét duyệt, đảm bảo chương trình học và các hoạt động đạt chuẩn nên có thể hoàn toàn yên tâm.

Học bổng từ các tập đoàn giáo dục

Trên thế giới và Mỹ có nhiều tập đoàn giáo dục nổi tiếng, có liên kết với các trường phổ thông, đại học Mỹ, cung cấp nhiều chương trình học bổng, dịch vụ hỗ trợ học sinh hấp dẫn.

Các học bổng THPT Mỹ từ tập đoàn giáo dục có thể kể tới như: học bổng tập đoàn Educatius, học bổng tập đoàn phổ thông Amerigo, học bổng phổ thông tập đoàn ANB…

Học bổng từ các trường THPT tư thục và nội trú Mỹ

Các trường THPT tư thục và nội trú Mỹ thường xuyên có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho học sinh quốc tế.

Hầu hết các trường đều yêu cầu ứng viên đạt các điều kiện sau để xét học bổng phổ thông Mỹ:

+ Độ tuổi: 14 – 18.

+ Đạt ít nhất 45 điểm ở bài thi SLEP tùy theo chương trình học bổng.

+ Tham gia phỏng vấn học bổng.

Trường THPT John Bapst

Trường THPT John Bapst thuộc bang Bangor, là trường hàng đầu về Toán và khoa học, có chi phí học khoảng 44.750$/năm và chương trình học bổng hỗ trợ lên tới 20.000$.

Trường THPT Marian catholic high school

Trường THPT Marian catholic high school là trường tư thục chất lượng cao của bang Illinois, với chi phí học khoảng 37.000$/năm và chương trình học bổng hỗ trợ lên tới 15.000$.

Trường THPT Maumee Valley

Trường THPT Maumee Valley thuộc bang Ohio, Mỹ, với chi phí học khoảng 42.000$/năm và chương trình học bổng hỗ trợ lên tới 10.000$.

Trường THPT Montverde Academy

Trường THPT Montverde Academy thuộc bang Florida, Mỹ nổi bật với con số 100% tốt nghiệp được chấp nhận vào đại học, trong đó có nhiều trường đại học hàng đầu như Havard University, MIT, Cornell, Purdue, UCLA, Dartmouth College, Tuffs University, Vanderbilt… Chi phí học tổng cộng tại Montverde Academy khoảng 44.335$/năm, hỗ trợ tài chính lên đến 20.000$.

Trường THPT Wayland Academy

Trường THPT Wayland Academy cũng là ngôi trường nổi tiếng đội ngũ giáo viên bằng cấp cao, chi phí học tại trường là 49.995$/năm, chương trình học bổng lên đến 28.000$.

Cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ

Xin học bổng du học nói chung và xin học bổng toàn phần du học Mỹ nói riêng đều yêu cầu quá trình phấn đấu học tập lâu dài và kiên trì, sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng một chút may mắn nữa.

Bước 1: Đạt điều kiện CPA cần để xin học bổng toàn phần Mỹ

Điều kiện cần, điều kiện đầu tiên để xin được học bổng toàn phần đó là điểm CPA tối thiểu đạt 7.0, tất nhiên đây chỉ là điều kiện ban đầu, để đạt được học bổng thì là cả quá trình phấn đấu gian khó, lâu dài chứ không phải chỉ là điểm CPA cao.

Bước 2: Tìm kiếm học bổng

Bạn cần tham khảo các ngành nghề học mình mong muốn, trường học yêu thích cũng như danh sách học bổng, các ngành học cấp học bổng, note đầy đủ thông tin về trường, điều kiện, thời gian, số ứng viên…

Thông tin này có thể tham khảo trên mạng, tại các website chính thức của trường hoặc tới các trung tâm tư vấn du học uy tín như OEC GLOBAL EDUCATION để được hỗ trợ.

Bước 3: Đạt chuẩn tiếng Anh

Đạt chuẩn tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc đối với các học bổng toàn phần của tổ chức, chính phủ hay trường đại học. Hầu hết các học bổng toàn phần Mỹ sẽ yêu cầu tiếng Anh của ứng đạt đạt IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 và sẽ đánh giá ở tất cả các vòng tuyển chọn.

Do đó, hãy đầu tư tiếng Anh một cách nghiêm túc để xin học bổng toàn phần du học Mỹ.

Bước 4: Tìm người viết thư giới thiệu

Đây có lẽ là bước khó khăn tốn nhiều thời gian nhất khi ứng viên cần xin học bổng, yêu cầu cần có mối quan hệ tốt với người có học vị, chức vụ cao để họ viết thư giới thiệu.

Bước 5: Lên kế hoạch hoàn thiện hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực để xét duyệt học bổng toàn phần du học Mỹ cần hoàn thiện một cách khoa học, có quy trình kế hoạch cụ thể, tránh thiếu sót những tiêu chí, yêu cầu của học bổng.

Bạn cần lập kế hoạch xin học bổng từ khi học lớp 10, 11 hay 12 để phấn đấu và thực hiện dần dần vì đây là quá trình phấn đấu lâu dài và vất vả.

Bước 6: Hoàn thiện hồ sơ

Đây là bước cuối cùng để bạn kiểm duyệt tất cả giấy tờ, điều kiện, yêu cầu trong hồ sơ xin học bổng toàn phần, lưu ý tránh thiếu giấy tờ, thiếu điều kiện hay làm giả thông tin.

Bước 7: Gửi và theo dõi hồ sơ

Học Bổng Du Học Canada Cấp 3

Chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn được đi du học từ sớm nhưng không phải lo về vấn đề chi phí nhờ học bổng. Một suất học bổng du học Canada cấp 3 có thể là giải pháp mà nhiều bạn học sinh và phụ huynh sẽ quan tâm, nhưng có lẽ chưa được nhiều người biết tới.

Tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng

1. Thuận lợi

Hiện nay, học bổng trung học phổ thông khá phổ biến và nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh, học sinh. Canada là một đất nước hiếm hoi có hỗ trợ cho du học sinh dưới 18 tuổi. Mặc dù số lượng học bổng không quá nhiều nhưng giá trị lại không nhỏ, từ 2,000 CAD đến gần 30,000 CAD.

Bậc trung học phổ thông của Canada bắt đầu từ lớp 8 đến lớp 12, riêng Quebec là từ lớp 7 đến lớp 11. Hệ thống giáo dục cấp 3 ở Canada được chia thành 2 loại là trường tư thục và trường công lập. Trước kia, du học sinh chỉ được học tại các trường tư thục. Ngày nay, chính phủ Canada đã chấp nhận cho sinh viên quốc tế học tập ở trường công lập.

Trải nghiệm giáo dục quốc tế

Theo báo cáo Giáo dục toàn cầu vào quý 2/2018, Canada đứng thứ 5 trong nhóm 20 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Điều này chứng tỏ, khi du học ở Canada, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập đỉnh cao. Bên cạnh đó, giáo viên ở Canada luôn tận tâm và nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người” của mình, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Nếu ở nước ta, mỗi lớp có gần 40 học sinh thì tại Canada sỉ số lớp học chỉ bằng một nửa (tức là khoảng 20 học sinh), tạo điều kiện cho giáo viên dễ dàng theo dõi năng lực của từng bạn.

Nâng cao khả năng tiếng Anh

Chắc hẳn sau quá trình học tập và sinh sống ở một môi trường sử dụng tiếng Anh thì trình độ ngoại ngữ của bạn cũng sẽ theo đó nâng cao. Bạn hoàn toàn tự tin về ngoại ngữ và việc học tập ở bậc học cao hơn cũng trở nên dễ dàng.

Tuy hầu hết các suất học bổng ở bậc này chỉ yêu cầu về điểm số GPA(1), không yêu cầu bằng IELTS nhưng bạn cũng cần phải trang bị cho mình khả năng tiếng Anh có thể sử dụng được trong thực tế. Một học sinh giao tiếp tốt bằng tiếng Anh sẽ có cơ hội nhận học bổng cao hơn là người chưa tự tin về ngoại ngữ.

Dễ dàng chuyển tiếp lên các trường đại học, cao đẳng danh tiếng

Các trường cấp 3 ở Canada luôn đảm bảo đầu ra sau khi hoàn thành bậc trung học cho học sinh.

Trường Trung học Phổ thông Willowdale có chương trình University Link Program (ULP – chương trình Liên kết Đại học). Học sinh phải đáp ứng được trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của trường đại học.

Trường Trung học Toronto International Academy có chương trình Cam kết Đại học. Học sinh tham gia chương trình này sẽ được chuyển tiếp vào một trong những trường hàng đầu ở Ontario, gồm: Đại học Toronto, Đại học Western Ontario, Đại học McMaster, Đại học Waterloo và Đại học Queen’s.

Khi đã sở hữu suất học bổng trung học, đó chính là lợi thế cho bạn săn học bổng tại các trường đại học, cao đẳng danh tiếng sau này.

Tự tin và trách nhiệm hơn

Các trường thường yêu cầu du học sinh nhận hỗ trợ phải đạt được GPA ở mức độ nào đó. Nếu GPA của bạn thấp hơn, hiển nhiên bạn sẽ không được tiếp tục nhận học bổng. Bởi thế, các du học sinh luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong quá trình rèn luyện, học tập để xứng đáng với suất học bổng được trao.

Định hướng được nghề nghiệp

Trong quá trình học tập tại bậc trung học, học sinh thường xuyên được tham gia hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng mềm. Hiện nay, Canada có một số ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng. Do đó, việc định hướng nghề nghiệp khi còn học cấp 3 sẽ giúp học sinh lựa chọn được hướng đi đúng trong tương lai.

2. Khó khăn

Không được làm thêm trong quá trình học tập

Trái ngược với hệ sau trung học được đi làm thêm 20 giờ/tuần thì du học sinh cấp 3 chỉ được chuyên tâm vào việc học, không được phép làm thêm. Mặc dù chi phí ở Canada không đắt đỏ như Anh, Mỹ nhưng đó vẫn là một con số không nhỏ đối với du học sinh. Vì vậy, tìm kiếm nguồn hỗ trợ học tập từ trường chính là lựa chọn phù hợp nhất dành cho các bạn du học sinh trung học.

Khó làm quen với môi trường mới

Các em học sinh cấp 3 vẫn còn đang ở độ tuổi non trẻ, chưa đủ trưởng thành để tự chăm sóc cho bản thân. Có thể nói các em đủ bản lĩnh để săn được học bổng cho mình nhưng cũng không hoàn toàn chắc chắn đủ tự lập khi sống tại nơi đất khách quê người.

Để duy trì được suất học bổng, việc giữ vững được phong độ học tập là điều quan trọng. Bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng sinh tồn khi đi du học, từ đó áp lực học tập sẽ không thể cản trở bạn chạm đến thành công.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 14/09/2018): 1 CAD = 17,984 VNĐ.

Đài Trang (Tổng hợp)

(1)GPA (Grade Point Average) là chỉ số điểm trung bình đánh giá kết quả học tập học sinh, sinh viên tích lũy được trong thời gian học tập tại một bậc học hoặc một khóa học nhất định.