Top 4 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc Có Khó Không Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc Có Khó Không?

Hàn Quốc được ví như miền đất hứa đối với du học sinh và đây cũng là nơi có nhiều học bổng từ các trường đại học, từ chính phủ và từ các công ty tập đoàn lớn trên thế giới. Vậy xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Để trả lời cho câu hỏi này, các bạn cần tìm hiểu về các nguồn cung cấp học bổng và yêu cầu đối với các ứng viên đăng ký nhận học bổng. Trung tâm Tư vấn du học HALO sẽ thống kê tổng quát về những suất học bổng du học Hàn Quốc giúp các bạn hiểu và có sự chuẩn bị tốt nhất để có thể lấy những suất học bổng này về tay mình.

Đây là hình thức học bổng được chính phủ Hàn Quốc cung cấp. Học bổng chi trả 100% học phí và các chi phí sinh hoạt cho học viên, thậm chí còn hỗ trợ các loại phí khác. Đối tượng có cơ hội nhận học bổng phải là những người làm việc trong các cơ quan nhà nước hoặc đã tốt nghiệp đại học và có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Nếu bạn đang là sinh viên thì thành tích học tập phải thực sự xuất sắc, kết hợp với sự tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động cộng đồng và công tác xã hội.

Đối với học bổng này, du học sinh Hàn Quốc được nhà nước chi trả hoàn toàn học phí như: chi phí đi lại, các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Hơn nữa, hàng tháng du học sinh còn được hỗ trợ thêm một khoản tiền nhất định. Chính vì vậy, học bổng này là niềm mơ ước của những người đang trên con đường “săn học bổng du học Hàn Quốc” để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc.

Học bổng du học trao đổi sinh viên

Học bổng hợp tác là hình thức học bổng được cấp cho cán bộ hoặc sinh viên giữa hai quốc gia, nhằm trao đổi văn hóa và gia tăng tình đoàn kết giữa các quốc gia. Thông thường, các suất học bổng này sẽ được chi trả bởi cả 2 quốc gia (tùy theo thỏa thuận). Cùng với đó, đối tượng đăng ký xin học bổng cũng phải đáp ứng được những yêu cầu từ cả 2 phái chính phủ.

Những sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc, có nghiên cứu khoa học và có tinh thần tích cực tham gia các công tác xã hội vì cộng đồng. Để xin học bổng du học Hàn Quốc này, bạn cần cố gắng học tập tốt, tham gia nghiên cứu về một đề tài khoa học với một giáo sư Hàn Quốc.

Thông thường, hình thức học bổng này dành cho nhân viên của các công ty đang có cơ sở tại Việt Nam. Khi đó, nhân viên sẽ được hỗ trợ học bổng để du học rồi tiếp tục trở lại công ty làm việc hoặc làm việc tại trụ sở Hàn Quốc. Vì vậy, nếu đang là sinh viên thì cơ hội để có thể du học theo học bổng này là rất khó và không nhiều.

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

Một số điều kiện cơ bản để có thể xin học bổng du học Hàn Quốc 2017.

Không mắc bệnh truyền nhiệm, viêm gan B

Hoàn thành các bậc học trung học tại Việt Nam

Điểm trung bình 3 năm cấp 3 từ 7,0 trở lên

Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên

Chế độ học bổng

Hỗ trợ toàn bộ học phí, phí sinh hoạt, phí thực tập

Hỗ trợ vé máy bay khứ hồi

Được miễn các chi phí ở ký túc xá

Nếu sinh viên không hoàn thành khóa học tại Hàn Quốc thì phải hoàn trả lại toàn bộ chi phí phía Hàn Quốc hỗ trợ

Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

Bằng cấp, bảng điểm của bậc học gần đây nhất

Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS)

Chứng chỉ tiếng Hàn Topik (nếu có)

Sơ yếu lí lịch (giới thiệu tên, tuổi, địa chỉ, thông tin về bản thân…)

Thư cá nhân (đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông)

Kế hoạch học tập (quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ)

Thư giới thiệu của giáo sư (du học sinh nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, nếu có dấu sẽ tốt hơn)

Tìm hiểu về cách làm hồ sơ du học Hàn Quốc chuẩn nhất của công ty tư vấn du học Halo.

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI Bạn đang theo dõi bài viết:

Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không

Tỷ lệ đạt visa du học Hàn Quốc

Tính đến thời điểm hiện tại thì tỷ lệ visa Hàn Quốc của Hicado đạt 90%, có những em đã trượt visa một lần ở đơn vị khác nhưng khi qua Hicado các bạn được tư vấn chi tiết bằng kinh nghiệm lâu năm chúng tôi đã giúp bạn được cấp visa.

Để đạt được visa du học Hàn Quốc bạn cần chú ý các bước sau: + Năng lực tiếng Hàn

Khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn phải ít nhất 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Bạn có thễ giới thiệu luu loát về bản thân, gia đình bằng giọng nói hoặc chữ viết.

Thông thường bạn sẽ phải gặp các câu hỏi như:

Gia đình bạn có mấy người?

Nghề nghiệp của bố, mẹ, anh, chị?

Học tiếng Hàn được bao lâu rồi?

Bạn hãy viết tên các thành viên trong gia đình mình bằng tiếng Hàn?

Viết tên trường bạn học và dự định trường học tại Hàn Quốc?

+ Khả năng về tài chính

Bạn phải cung cấp những thông tin tài chính trong buổi phỏng vấn có trung khớp như thông tin hồ sơ hay không? Nếu phát hiện thông tin hồ sơ sai lệnh thì Đại Sứ Quán sẽ cho rằng hồ sơ không trung thực. Chính vì vậy, cần chuẩn bị tâm ý và thông tin tài chính thật kỹ, tránh mất bình tĩnh mà cung cấp thông tin không chính xác.

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn về tài chính như sau:

Khoản thu nhập hàng tháng của bố, mẹ là bao nhiêu?

Sổ tiết kiệm của người bảo lãnh bao nhiều tiền.

Mọi chi phí khi sinh sống ở Hàn Quốc thì ai sẽ là người chi trả?

+ Mục đích về việc du học

Trong quá trình phỏng vấn bạn thể hiện được mong muốn đi du học Hàn Quốc thông qua quá trình tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về việc du học tại Hàn Quốc. Mọi dự định về trường sẽ theo học, mục đích về việc du học tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, thời điểm bạn tốt nghiệp quá 2 năm, điểm GPA cấp 3 dưới 6.5 thì họ sẽ nghi ngờ về mục đích du học.

Bạn sẽ gặp phải các câu hỏi như sau:

Tại sao lại đi du học Hàn Quốc mà không phải ở nước khác?

Sao bạn không học tại Việt Nam

Bạn có người nhà bên Hàn không?

Bạn có dự định đi làm thêm tại Hàn Quốc không?

+ Kế hoạch học tập

Kế hoạch học tập của bạn tại Hàn Quốc sẽ nên trình bày ngắn gọn, xúc tích và rõ ràng mang tính thuyết phục phải thể hiện được mong muốn học tập và nâng cao kiến thức thực sự như thế mới thuyết phục được Đại Sứ Quán cấp visa.

Những câu hỏi Đại Sứ Quán thường hay hỏi:

Bạn học ngành gì khi sang Hàn Quốc?

Lý do chọn ngành học đó?

Dự định sau khi tốt nghiệp?

Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc?

Năm 2022 Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không?

1. Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Chính phủ Hàn cũng áp dụng rất nhiều chính sách hỗ trợ, nhằm giúp học sinh quốc tế nhanh chóng thích nghi với môi trường sống và học tập. Tuy nhiên, một vài năm gần đây, số lượng du học sinh bỏ trốn ra ngoài làm việc rất nhiều. Đây chính là lý do chính phủ nước này quyết định “siết chặt” chính sách về visa cũng như điều kiện du học. Có thể thấy, ở thời điểm này, việc xét visa du học Hàn Quốc khá khó khăn, nhất là những bạn học sinh có thành tích học tập và năng lực tiếng Hàn không tốt.

2. “Điểm nhanh” một số thay đổi về điều kiện xin visa du học Hàn

Bên cạnh một số thay đổi về điều kiện bằng cấp, năng lực tiếng Hàn hay điều kiện tài chính thì điều kiện cấp visa du học Hàn cũng có một vài thay đổi như sau: Với những trường cao đẳng, đại học có nhiều sinh viên trốn. Trường sẽ bị nằm trong danh sách hạn chế visa. Điều này có nghĩa là, trường sẽ không được quyền cấp visa cho du học sinh nữa. Thay vào đó, Đại sứ quán sẽ đứng ra xét duyệt và tự phỏng vấn với những học sinh nộp hồ sơ vào trường này.

Mục đích của hành động này là để chọn lọc những bạn muốn học tập thật sự. Những bạn có điểm GPA thấp, theo đó, sẽ bị siết chặt hơn.

Về chứng chỉ Topik, từ tháng 1/2020, đăng ký trường thường tối thiểu phải đạt Topik 2 ở Việt Nam trước mới được xin cấp visa du học. Trường hợp đi trường chứng thực và trường top 1 thì không yêu cầu chứng chỉ Topik.

Về việc gia hạn visa, trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, nếu 2 kỳ liên tiếp mà học sinh có điểm chuyên cần dưới 80% thì sẽ không được gia hạn visa ở những kỳ học tiếp theo.

3. Điều kiện “cần và đủ” để xin visa du học Hàn Quốc

3.1 Điều kiện năng lực học tập

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THPT hay Đại học với thời gian trống không quá 3 năm

Điểm tốt kết trung bình các môn 3 năm học đạt từ 6.0 trở lên

Trường hợp học sinh tốt nghiệp THPT quá 3 năm cần có bằng trung cấp, cao đẳng hay đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 3 năm.

3.2 Điều kiện ngoại ngữ

Như đã trình bày ở trên, Đại sứ quán Hàn Quốc đang thực hiện chính sách siết chặt, nhằm chọn lựa ra những bạn học sinh thật sự muốn tham gia chương trình học tập tại Hàn. Và điều kiện ngoại ngữ, năng lực tiếng Hàn là yếu tố tiên quyết giúp bạn dễ dàng xin visa du học hơn.

Vì thế, nếu có ý định đi du học Hàn, bạn cần học trước và chuẩn bị thật tốt về năng lực tiếng Hàn.

3.2 Hồ sơ du học

Hộ chiếu

Đơn xin cấp visa

Giấy báo nhập học, có bao gồm quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính.

Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ quan giáo dục hay giấy phép thành lập trường Hàn Quốc.

Các hồ sơ và giấy tờ chứng minh tài chính, bao gồm: giấy nhận tài khoản tiền gửi hay chuyển khoản trong nước, giấy chứng minh quan hệ gia đình và giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, tài sản của bố mẹ

Bản kế hoạch học tập (viết tay)

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ đầy đủ, chi tiết và không thiếu sót sẽ giúp bạn tạo thiện cảm với người xét visa. Thêm đó, những thông tin trên visa đều yêu cầu tính xác thực và đồng nhất.

Sau khi đáp ứng các điều kiện về thủ tục hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, bạn cần phải trải qua vòng phỏng vấn của Đại sứ quán Hàn Quốc. Nếu như trước đây, bạn sẽ không phải phỏng vấn trực tiếp nếu trường đăng ký được ra mã code. Tuy nhiên, từ năm 2019 thì bạn vẫn có thể bị gọi phỏng vấn như bình thường. Vì thế, cần chuẩn bị tâm lý cũng như kỹ năng tốt cho buổi phỏng vấn.

4. Gợi ý những câu hỏi phỏng vấn du học hàn quốc

지금 몇 시 몇 분 이에요? Bây giờ là mấy giờ mấy phút?

어늘은 며칠입니까? Hôm nay là ngày bao nhiêu?

1부터 20까지 숫자를 세어보세요. Bạn hãy thử đếm từ 1 đến 20.

모음을 말하세요. Bạn hãy thử kể các nguyên âm trong tiếng Hàn.

한 주에 요일을 말해볼 수 있나요? Bạn có thể kể ra các thứ trong tuần được không?

년에 모든 달을 말해볼 수 있나요? Bạn có thể kể tất cả các tháng trong năm được không?

지금 무었을 공부하고 있나요? 지금 무엇을 하고 있나요? Hiện tại bạn đang học gì? / Hiện tại bạn đang làm gì?

공부했던 고등학교는 어디에요? 어느 고등학교에서 공부했어요? 어느 고등학교를 졸업했어요? Trường trung học phổ thông bạn đã học nằm ở đâu? / Bạn đã học ở trường trung học phổ thông nào? / Bạn đã tốt nghiệp trường trung học phổ thông nào?

부모님 성함이 뭐에요? 부모님 성함이 어떻게 되나요? Tên của bố mẹ bạn là gì?

부모님의 직업이 무엇입니까? 부모님께서는 무슨 일 하세요? Nghề nghiệp của bố mẹ bạn là gì? / Bố mẹ bạn đang làm việc gì?

가족이 몇 명입니까? 가족이 몇 명이에요? 식구는 몇 명이에요? Gia đình bạn có mấy người?

고등학교 성적이 어떻게 되나요? Thành tích trung học hổ thông của bạn như thế nào?

한국으로 공부하러 가는 학교의 이름은 무엇입니까? 위치는 어디에 있습니까? 그 대학교는 어디에 있나요? Trường bạn muốn đến học tại Hàn Quốc tên là gì? Vị trí của trường đó ở đâu? Trường đó nằm ở đâu?

어디에서 한국어를 공부했나요? 어디에서 한국어를 배웠나요? Bạn đã học tiếng Hàn ở đâu?

학비는 누가 내 주실 건가요? 등록금은 누가 내 주실 건가요? Ai sẽ trả học phí cho bạn? Ai sẽ trả phí đăng ký cho bạn?

한국에 친구나 친척이 있나요? 한국에 아는 사람이 있어요? Bạn có người thân hay bạn bè ở Hàn Quốc không? Tại Hàn Quốc bạn có người quen nào không?

한국에 가는 목적이 무엇입니까? 한국에 왜 가나요? / 한국에 왜 가는 것입니까? Mục đích bạn đến Hàn Quốc là gì? Tại sao bạn lại đến Hàn Quốc?

한국에 무엇을 공부하러 가요? 한국 가서 뭘 공부할 거예요?/ 한국에 가서 무엇을 전공하고 싶어요? Bạn đến Hàn Quốc để học gì? Khi đến Hàn Quốc bạn sẽ học gì? Đến Hàn Quốc bạn muốn học chuyên ngành nào?

1년 등록금이 얼마예요? 1년 학비가 얼마인가요? Phí đăng ký 1 năm là bào nhiêu? Học phí một năm là bao nhiêu?

생활비는 얼마예요? 생활비는 얼마나 준비했나요? Sinh hoạt phí là bao nhiêu? Bạn đã chuẩn bị bao nhiêu tiền sinh hoạt phí?

생일이 언제입니까? 생일이 언제예요? Sinh nhật của bạn là khi nào?

자유시간에 뭐 해요? Thời gian rảnh bạn làm gì?

장점은 무엇입니까? / 장점은 뭐죠? Ưu điểm của bạn là gì?

단점은 무엇입니까? / 단점은 뭐예요? Nhược điểm của bạn là gì?

취미가 무엇입니까?/ 취미가 뭐예요? /취미가 뭔가요? Sở thích của bạn là gì?

한국이 왜 좋아요? / 한국이 왜 좋은가요? Tại sao bạn lại thích Hàn Quốc?

어디에 사세요? 집이 어디예요? Bạn sống ở đâu? Nhà của bạn ở đâu?

형제의 직업이 무엇입니까? 오빠의 직업이 무엇입니까? 여동생이 무슨 일을 해요? Nghề nghiệp của anh chị em bạn là gì? Nghề nghiệp của anh trai bạn là gì? Em gái bạn đang làm gì?

100부터 200까지 숫자를 세어보세요. 40부터 80까지 숫자를 세어보세요. 1시부터 12시까지 말해 보세요. Bạn hãy thử đếm số từ 100 đến 200. Bạn hãy thử đếm từ 40 đến 80. Bạn hãy thử nói bằng tiến Hàn từ 1 giờ đến 12 giờ.

사계절을 말해 보세요. Bạn hãy thử kể 4 mùa được không?

한국의 대통령의 이름이 무엇입니까? / 한국의 대통령의 성함이 어떻게 됩니까? Tổng thống Hàn Quốc tên là gì?

지금 한국에는 무슨 계절입니까? Hiện tại ở Hàn Quốc là mùa nào?

오늘 점심 (아침, 저녁) 에 무엇을 먹었습니까? Hôm nay bữa trưa (bữa sáng, bữa tối) bạn đã ăn gì?

오믈 점심 (아침, 저녁) 은 몇 시에 먹었습니까? Hôm nay bạn đã ăn trưa (ăn sáng, ăn tối) lúc mấy giờ?

몸무게가 몇 키로그램입니까? Cân nặng của bạn là bao nhiêu kilogram?

키가 어떻게 됩니까? 키가 몇 센티미터입니까? Chiều cao của bạn là bao nhiêu? Chiều cao của bạn là bao nhiêu cm?

한국에 일하러 갑니까? 아니요, 한국어를 공부하기 위해서 갑니다. Bạn đến Hàn Quốc để làm việc ạ? Không, tôi đến để học tiếng Hàn.

무슨 운동을 좋아합니까? 좋아하는 운동이 무엇입니까? 축구 (수영, 농구, 배구)를 좋아합니다. Bạn thích môn thể thao nào? Môn thể thao bạn thích là gì? Tôi thích bóng đá (bơi, bóng rổ, bóng chuyền)

가장 좋아하는 과목은 뭐예요? 물리 (수학, 체육, 영어)를 좋아합니다. Môn học bạn yêu thích nhất là gì? Tôi thích môn vật lý (toán học, thể dục, tiếng Anh).

무슨 색깔을 좋아해요? 파란색 (빨깐색, 녹색)을 좋아합니다. Bạn thích màu nào? Tôi thích màu xanh da trời (màu đỏ, màu xanh lá cây).

왜 파란색을 좋아해요? 파란식이 예쁩니다. Tại sao bạn lại thích màu xanh da trời? Màu xanh da trời rất đẹp.

오늘 날씨가 어때요? 오늘 날씨가 좋습니다. (덥습니다, 시원합니다) Thời tiết hôm nay thế nào? Thời tiết hôm nay tốt. (nóng, mát mẻ)

한국에 친구친척이 있습니까? (언니가) 한국 글로자입니다. 한달 월급이 얼마예요?베트남에 자주 돈을 보닙니까? 한국에 온지 얼마 되었어요? 한국에 온 후 어디에 삽니까? Bạn có người thân hay bạn bè tại Hàn Quốc không? (Chị gái) Là người lao động Hàn Quốc.

Mức lương một tháng là bao nhiêu? Có thường xuyên gửi tiền về Việt Nam không? Bạn đến Hàn Quốc được bao lâu rồi.Sau khi đến Hàn Quốc bạn ở đâu?

한국으로 공부하러 가는 대학교 이름을 한글로 써 보세요. Bạn hãy thử viết tên trường Đại học bạn sẽ học tại Hàn Quốc bằng tiếng Hàn được không?

Tham khảo các trường có ngành ngôn ngữ Hàn TẠI ĐÂY

Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không? Mẹo Chống Trượt Visa Du Học

Xin visa du học Hàn Quốc có không không? Đây là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra khi lần đầu tiên đi xin visa du học Hàn. Bởi Visa là điều kiện bắt buộc với những ai đang có dự định đi du học Hàn Quốc. Không có được visa là coi như mọi thủ tục và công sức của bạn trước đó coi như đổ bể.

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Chuẩn bị về năng lực tiếng Hàn

Tiếng Hàn càng tốt bao nhiêu thì khả năng đỗ visa cao bấy nhiêu. Bạn cần học liên tục ít nhất 3 tháng tiếng Hàn. Bạn có khả năng giới thiệu lưu loát về bản thân và gia đình bằng cách nói trực tiếp hoặc chữ viết. Tiếng Hàn tốt bạn sẽ trả lời được các câu hỏi phía Đại sứ quán đưa ra. Đồng thời gây được nhiều thiện cảm hơn.

Sau khi thẩm định các loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa, bạn sẽ có cuộc phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ Quán (ĐSQ). Lúc này khả năng tiếng Hàn sẽ là điều kiện tiên quyết giúp bạn có thể đậu visa hay không. Các câu hỏi thường gặp đơn giản nhưng yêu cầu bạn cần trung thực và trả lời 1 cách khéo léo. Câu hỏi thường gặp như:

Nhà bạn có bao nhiêu người?

Tại sao thích đi du học Hàn Quốc?

Bố mẹ, anh chị em bạn làm nghề gì?

Chuẩn bị điều kiện về tài chính du học

Tuy nhiên, một mẹo để bạn bớt bị ĐSQ vặn vẹo đó là bạn nên trả lời câu hỏi kèm theo dòng chú thích: “Em còn nhỏ nên không nắm chính xác được vấn đề tiền bạc của bố mẹ. Chỉ biết số tiền bố mẹ bỏ ra chi tiêu hàng tháng khoảng 20 triệu (ở thành phố) hoặc khoảng 13 triệu (ở nông thôn)”

Một số câu hỏi về tài chính du học thường gặp:

Thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn là bao nhiêu

Bố mẹ bạn làm nghề gì?

Sổ tiết kiệm người bảo lãnh tài chính du học có bao nhiêu tiền

Ai sẽ là người cung cấp chi phí học tập và sinh hoạt cho bạn khi sang Hàn học tập?

Trình bày mục đích du học rõ ràng và thuyết phục

Nếu thời điểm tốt nghiệp cách đây quá 2 năm hoặc điểm GPA cấp 3 dưới 6.5 thì ĐSQ sẽ nghi ngờ về mục đích du học và khả năng học tập của bạn tại Hàn Quốc. Vì thế trong quá trình phỏng vấn, bạn cũng phải thể hiện mong muốn đi du học thật qua tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của bản thân.

Có 2 câu hỏi “đánh đố” sự khôn khéo của bạn trong mục này. Hãy áp dụng những mẫu câu trả lời tinh tế sau đây:

– Vì sao bạn không tiếp tục học ở Việt Nam?

Bạn cần trả lời một cách thành thực và khéo léo. Nếu ngành bạn đăng ký học bên Hàn Quốc chưa có trường nào giảng dạy tại Việt Nam thì đây sẽ là lý do hoàn hảo cho bạn. Bạn cũng có thể trả lời như: Em muốn học tập tại Hàn Quốc trước tiên là để trau dồi khả năng tiếng Hàn của mình. Sau đó học các chuyên ngành để về Việt Nam làm việc tốt trong các công ty Hàn Quốc như Sangsung, LG,…

Hãy nói rằng bạn sẽ đi làm thêm sau một thời gian học và thành thạo tiếng Hàn. Nhưng bạn chỉ đi làm thêm với mục đích trau dồi kinh nghiệm và tích lũy vốn sống, phục vụ cho công việc sau này khi về nước. Đừng quá xa đà vào việc trả lời rằng bạn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Đây cũng là câu hỏi quan trọng quyết định việc xin visa du học Hàn Quốc có khó không đấy!

Nắm chắc kế hoạch học tập của mình khi du học tại Hàn Quốc

Bạn cần trình bày rõ ràng, chi tiết và thuyết phục về kế hoạch học tập của mình tại Hàn Quốc. Bao gồm cả kế hoạch sau khi bạn tốt nghiệp, bạn về nước hay ở lại Hàn làm việc? Chỉ cần bạn thể hiện được mong muốn học tập, nâng cao kiến thức và trau dồi nghề nghiệp thực sự của mình là khả năng đỗ visa đã tiến thêm 1 chút rồi. Những câu hỏi thường gặp trong phần này gồm:

Bạn định học ngành gì ở Hàn Quốc?

Tại sao chọn ngành đó?

Dự định của bạn sau khi tốt nghiệp?

Bạn có muốn ở lại Hàn sau khi tốt nghiệp không?

Tác phong đi phỏng vấn lịch sự, cử chỉ tự nhiên và tự tin

– Quá hạn nộp hồ sơ du học tại Hàn : Lỗi mà hầu hết những bạn lần đầu đi du học đều mắc phải. Bạn cần nhớ rằng mỗi học kỳ hay 1 chương trình đào tạo đều có thời hạn nộp hồ sơ nhất định. Cần chuẩn bị hồ sơ sớm và gửi sớm trước khi hết hạn nộp hồ sơ. – Sai xót trong giấy tờ: Một số giấy tờ không trùng khớp nhau, hoặc sai 1 thông tin nào đó trong 1 loại giấy tờ nào đó. Cũng có thể là bị phát hiện các loại giấy tờ làm giả. Cũng có thể do bên làm hồ sơ không rà soát kỹ lại hồ sơ giấy tờ của bạn. Bạn có thể bị trả lại hồ sơ bởi những vấn đề nhỏ này.

– Lỗi làm giả sổ tiết kiệm: Lỗi này thì quá dễ hiểu rồi. Gia đình bạn không đủ tài khoản tiết kiệm quy định nên công ty tư vấn du học đã làm dịch vụ cho bạn. Nhưng có thể sau này xác minh điều tra phát hiện sổ tiết kiệm làm giả thì chắc chắn bạn sẽ bị loại.

– Khả năng sử dụng tiếng Hàn hạn chế: Khi du học ở bất kì quốc gia nào thì khả năng ngôn ngữ cũng được đề cao. Có một số trường hợp bạn đã đủ điều kiện nhưng khi làm bài kiểm tra tiếng Hàn mà không thể trả lời được các câu hỏi. Hiển nhiên rất khó để có thể được cấp visa du học Hàn Quốc.

– Quá tuổi để xin Visa du học Hàn Quốc: Hầu như các trường đại học tại Hàn đều quy định số tuổi đăng kí tham gia du học là từ 16-34. Nếu như bạn đã quá với số tuổi quy định thì việc xin visa đi du học rất khó khăn.