Top 12 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Du Học Đại Học Đức Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Đức

· Tên: học bổng cao học dành cho các nước đang phát triển (Development-related post-graduate courses – EPOS scholarships) · Tính chất: thường niên · Hạn nộp hồ sơ: tùy theo chương trình, thường là trước 1 năm của kì nhập học, chi tiết xem trên website DAAD: https://www.daad.de/imperia/md/content/entwicklung/hochschulen/ast/depos_deadlines_2014.pdf · Bậc học có thể apply: hầu hết là master, một số ít PhD · Danh sách chương trình có thể apply: xem trên website DAAD · Ngôn ngữ chương trình học: hầu hết là tiếng Anh, một số ít chương trình giảng dạy bằng tiếng Đức Bạn nên vào website chúng tôi thay vì website của văn phòng DAAD Việt Nam, vì lượng thông tin ở đó đầy đủ và cập nhật hơn.

2. Học bổng bao gồm những gì

750E/tháng tiền sinh hoạt, trả trong 2 năm

Tiền vé máy bay khứ hồi (phải bù ra một ít)

Trợ cấp nghiên cứu (~900E)

Bảo hiểm y tế, trả trong 2 năm (không bao gồm trong phí sinh hoạt hàng tháng)

Khóa học tiếng Đức online 3 tháng tại VN và 2 tháng tại Đức *Học phí ở Đức được miễn, nên về cơ bản đây là học bổng toàn phần.

3.Thông tin về chương trình học của mình

· Tên chương trình: Master of Environmental Governance · Trường: University of Freiburg · Thời gian học: 2 năm, toàn thời gian · Kỳ nhập học: tháng 10 hàng năm · Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh 100%

4. Yêu cầu chung về ứng viên

· Ngành nghề làm việc và ưu tiên: ko giới hạn · Số năm kinh nghiệm: 2 năm trở lên · Tốt nghiệp đại học không quá 6 năm *2 năm kinh nghiệm tính đến thời điểm nhập học. VD bạn nộp hồ sơ tháng 10/2014 để chuẩn bị cho kì nhập học tháng 10/2015. Hồ sơ của bạn hợp lệ nếu bạn đủ 2 năm kinh nghiệm trước tháng 10/2015.

5. Profile của mình ở thời điểm nộp hồ sơ

6. Thành phần và cách thức nộp hồ sơ

7. Các mốc thời gian chính

· 15/10/2014: deadline nộp hồ sơ (với chương trình của mình) · Cuối tháng 11/2014: nộp chứng chỉ APS. Mình xin nộp muộn vì PV APS tháng 11, mình bị nhỡ đợt PV tháng 5. Trường OK. · Cuối tháng 1/2015: thông báo lọt vào short-list, bên DAAD đã làm việc trực tiếp với trường và phê duyệt sơ bộ short-list. Lọt đến đây là gần như chắc chắn được HB rồi. · Đầu tháng 2/2015: phỏng vấn qua điện thoại. Bước này mang tính chất thủ tục, đối chiếu xem có đúng là mình là người viết hồ sơ không. Ko cần quá đặt nặng cuộc PV này, họ chỉ hỏi lại những gì mình viết trong CV và motivation letter thôi, ko có ý định “kiểm tra kiến thức chuyên môn” đâu. Các bạn cứ lặp lại những gì có trong hồ sơ là được. · Giữa tháng 2/2015: thông báo học bổng · Tháng 4~6/2015: học tiếng Đức online · Đầu tháng 8/2015: sang Đức học tiếng.

8. Kinh nghiệm cá nhân

Với mình đi làm rất quan trọng. Đi học chỉ là bước đệm cho công viẹc tương lai. Mình đi làm thì mới vỡ ra được những gì đã học ở đại học có phù hợp không. Đi làm sẽ phát triển những kiến thức/kĩ năng thực tế. Dựa trên những kiến thức và kĩ năng này, và dựa trên công việc đang làm, mình nhận ra là mình có gì để cống hiến cho trường. Nếu mình không có gì trong tay, lấy gì để thuyết phục trường nhận mình? Mình cũng nhận ra mình đang thiếu những kiến thức và kĩ năng gì để phải apply đi học tiếp. Nếu mình quá giỏi thì cần gì đi học nữa? Đi làm cho mình cơ hội apply những học bổng đòi tối thiểu 2 năm kinh nghiệm. Nó bù đắp lại điểm GPA rất bình thường và profile ko có gì nổi bật trong trường ĐH. Đi làm còn bảo đảm tài chính để nộp hồ sơ. Tiền làm hồ sơ của mình tốn kha khá (có lẽ khoảng 20 triệu gì đó hoặc hơn), nên nếu ko đi làm có lẽ mình sẽ stress lắm. Vì thế mình không đồng ý với ý tưởng nghỉ làm để tập trung hết cho hồ sơ xin học bổng. Mình thấy một số bạn rất vội vã apply master ngay sau khi học bachelor, và cá nhân mình cho rằng việc này không mang ý nghĩa thiết thực, trừ khi các bạn làm trong những ngành nghiên cứu. Chương trình của mình mang ý nghĩa thực tế, nên khoảng thời gian đi làm đem lại cho mình những bài học quý giá để hoàn thiện hồ sơ.

Học cách yêu công việc.

Ở thời điểm apply mình mới đi làm ở 2 công ty. Chuyên ngành mình apply khởi nguồn từ lĩnh vực mình làm ở công ty thứ 2. Vì nó sát với công việc nên mình viết về nó rất dễ. Motivation letters của mình đều chỉ viết trong 1 hoặc 2 tuần.

Tìm những đam mê ngoài công việc

Mình thích học ngoại ngữ nên đã đăng kí học tiếng Đức. Mình học đc hơn 1 năm rồi và hoàn toàn for fun. Dù chỉ học chơi chơi nhưng mình đi học khá chăm chỉ và mỗi khóa chỉ nghỉ tối đa 1 buổi. Lúc bắt đầu học mình thậm chí ko nghĩ là sẽ apply đi Đức. Ngoài ra trước nay mình thích đọc sách. Từ lúc lên kế hoạch apply đi Đức mình tập trung đọc nhiều hơn các sách của tác giả Đức để hiểu về nền văn hóa của họ. Vì tất cả những đam mê này đều xuất phát từ cá nhân chứ ko phải vì mục đích muốn có học bổng nên mình nghĩ mình đã tạo được ấn tượng tốt.

Tìm người sửa hồ sơ:

Nên và không nên. Tòa bộ hồ sơ DAAD mình tự làm. 3 bộ hồ sơ học bổng trước đó mình đều nhờ sửa. Những người mình nhờ sửa đều nice, và mình học được rất nhiều từ các nhận xét của họ. Tuy nhiên mình học với định hướng trưởng thành và cố gắng độc lập, cố gắng cải thiện chất lượng của những bộ hồ sơ sau, chứ mình ko xác định là bộ hồ sơ nào cũng phải nhờ sửa. Mọi thứ nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực sự mình cũng chịu khá nhiều sức ép. Mình làm dự án và chương trình thì sắp kết thúc nên nếu mình ko tìm đc học bổng thì sẽ phải tìm việc mới trong vài tháng nữa (tin đc học bổng đến thật đúng lúc). Học bổng đi Đức đến với mình như một cái duyên. Mình chưa bao giờ nghĩ tới việc đi châu Âu mãi tới gần đây, do mình ko tự tin với kết quả học tập. Nhưng bù lại mình có những đam mê và mục tiêu thực sự, xuất phát từ những gì mình đã và đang thực làm. Mình nghĩ đó là tiêu chí quan trọng nhất. Trong quá trình apply mình vẫn cố gắng enjoy life (đi du lịch dài ngày, học ngoại ngữ…).

9.Một số câu hỏi mình cho là phổ biến

TL: KHÔNG. Những người được học bổng đều có một mặt nào đó nổi trội và khiến họ tự hào. Nếu như bạn không tự tin vào chính mình, không thể tìm ra điểm mạnh của chính mình, thì bạn cũng không có lí do nào để thuyết phục được người khác trao học bổng cho bạn. * Có thể nộp hồ sơ xin học bổng khi đang ở Đức không? Có, miễn là ở thời điểm nộp hồ sơ, bạn chưa tạm trú ở Đức quá 15 tháng.

DAAD Học bổng EPOS https://www.daad.de/imperia/md/content/entwicklung/hochschulen/ast/depos_deadlines_2014.pdf

Tác giả bài viết: Lê Huyền Nga

Từ khóa:

học bổng du học đức + hotrosv

Làm Thế Nào Để Xin Học Bổng Du Học Đức Bậc Đại Học Bằng Tiếng Anh?

Học bổng du học Đức bậc đại học bằng Tiếng Anh đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Hình thức du học này chủ yếu nhấn mạnh và khả năng Tiếng Anh của người học, có thể giảm tải yêu cầu v

Không phải trường học nào ở Đức cũng giảng dạy 100% bằng Tiếng Đức. Có những chương trình đào tạo được tiến hành trên nền tảng Tiếng Anh, nhằm tạo cơ hội thuận lợi cho các du học sinh nước ngoài. Thủ tục xin học bổng du học đại học ở Đức bằng tiếng Anh cũng tương tự như tiếng Đức (không có sự khác biệt lớn giữa 2 chương trình học bổng này). Điểm khó khăn nhất du học đại học ở Đức bằng Tiếng Anh đó là yêu cầu người học phải biết 2 ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Đức.

Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 hình thức du học Đức bằng Tiếng Anh và du học Đức bằng Tiếng Đức chính là tiêu chí ngoại ngữ.

– Đối với hình thức du học Đức bằng Tiếng Đức, du học sinh chỉ cần đáp ứng yêu cầu về các loại chứng chỉ Tiếng Đức (có thể B1, B2, A1, A2,…), tùy vào yêu cầu cụ thể của mỗi trường. Khả năng vận dụng Tiếng Anh không phải là vấn đề chính trong trường hợp này.

– Đối với hình thức du học Đức bằng Tiếng Anh, du học sinh bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS Tiếng Anh từ 5.0 trở lên (yêu cầu này có thể nâng lên đối với một số trường đại học, cao đẳng ở Đức).

Tùy vào chương trình đào tạo cụ thể, mà các trường đại học, cao đẳng ở Đức chỉ quy định trình độ Tiếng Anh hoặc Tiếng Đức của du học sinh. Tuy nhiên, để hòa nhập vào môi trường văn hóa Đức bạn cần biết cả Tiếng Đức (bên cạnh Tiếng Anh phục vụ cho quá trình học tập).

Nếu bạn giải quyết được vấn đề ngoại ngữ, thì những tiêu chí sau của du học đại học Đức bằng Tiếng Anh sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Xin học bổng du học Đức bậc đại học không khó như bạn nghĩ, chỉ cần bạn vượt qua các bài kiểm tra ngôn ngữ của Chính phủ Đức (hoặc các tổ chức giáo dục ở Đức) là được.

Bạn có nhu cầu học tập chính đáng ở Đức, nhưng tiềm lực tài chính của bạn không cho phép. Làm thế nào để yên tâm học tập ở nước Đức mà không lo tốn kém? Cách duy nhất là xin học bổng du học Đức bậc đại học.

Mỗi năm các trường đại học, cao đẳng ở Đức tổ chức từ 1-2 đợt trao học bổng cho học sinh, sinh viên nước ngoài. Mọi người nên tìm hiểu kỹ các nguồn tin trước khi tiến hành xin học bổng du học Đức.

Điều kiện xin học bổng du học Đức bằng Tiếng Anh bao gồm:

– Có thành tích xuất sắc ở các cấp học trước, gần nhất là giáo dục Trung học phổ thông.

– Có đầy đủ chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định, bao gồm cả Tiếng Anh và Tiếng Đức. Tiếng Anh tối thiểu đạt IELTS 5.0 trở lên, Tiếng Đức thấp nhất là chứng chỉ B1. Yêu cầu trình độ ngoại ngữ không cố định, thay đổi theo quy chế đào tạo của mỗi trường đại học, cao đẳng nói riêng ở Đức.

– Có thành tích nổi trội trong các hoạt động xã hội hoặc phong trào do trường học tài chính.

– Chứng minh khả năng tài chính có thể đáp ứng phần nào chi phí học tập và sinh hoạt ở nước Đức.

– Không vi phạm tiền án tiền sử trước đó.

– Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm theo quy định, có thể học tập và sinh hoạt bình thường ở nước Đức.

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Đức 2022 Thành Công

Tìm hiểu thêm:

Một số chương trình học bổng du học Đức hướng đến các đối tượng là sinh viên quốc tế ở các chương trình đại học và sau đại học. Để lọt được vào tầm mắt của các cơ quan, tổ chức cấp học bổng bạn cần có một số kinh nghiệm xin học bổng du học Đức.

Thành tích học tập tốt là yếu tố hàng đầu

Hầu hết các học bổng du học Đức này chỉ dành cho các sinh viên quốc tế du học tại Đức. Đều dựa trên thành tích và kết quả học tập, vì vậy học bổng du học Đức thường có tính cạnh tranh rất cao. Để được hỗ trợ về vấn đề tài chính bạn cần có một kết quả học tập thật xuất sắc trong quá trình học trước đó.

Muốn nhận được học bổng thì ít nhất điểm GPA phải đạt trên 8,0 và nếu bạn có nhiều giải thưởng trong các kỳ thi trong nước và quốc tế thì khả năng xin được học bổng sẽ cao hơn. Vì họ sẽ đánh giá độ chăm chỉ, khả năng và chất lượng học tập của các bạn.

Ngoại ngữ

Bạn cần phải có trình độ ngoại ngữ thực sự tốt. Thế nên trước khi có ý định săn học bổng du học, bạn cần xác định được khả năng của bản thân và đầu tư vào việc học ngoại ngữ. Đối với du học sinh, ngoại ngữ là yếu tố cực quan trọng, đặc biệt là kỹ năng nghe. Trên thực tế, đã có không ít sinh viên vì kỹ năng nghe kém nên ngay cả khi giành được học bổng vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập.

Ở Đức họ sử dụng cả 2 ngôn ngữ Anh và Đức, vậy nên tùy vào định hướng tương lai của riêng mình mà bạn chọn du học Đức bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Để xin được học bổng thì bạn cần thi lấy chứng chỉ tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Với tiếng Đức thì ít nhất bạn phải thi được chứng chỉ tiếng Đức B2. Còn tiếng Anh thì bạn cần có chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên. Vì Đức đánh giá rất cao những người có ngoại ngữ tốt, nhất là đối với sinh viên quốc tế theo học tại Đức.

Năng động, sáng tạo

Nhiều tổ chức nhắm đến những sinh viên phải thật sự nổi bật. Sự nổi bật ở đây chính là nhân cách và sự năng động khi tham gia các hoạt động ngoại khóa của sinh viên. Bạn cần phải tích cực các hoạt động của trường tổ chức hoặc các chương trình ngoại khóa bên ngoài trường. Các chính trị gia thường tìm kiếm những sinh viên thực sự tài năng để nhận được sự hỗ trợ về tài chính của họ. Họ thường tìm kiếm những người tích cực tham gia các hoạt động xã hội và khả năng sử dụng kiến thức sinh viên học được và áp dụng tại đất nước của họ.

Xác định rõ ràng ngành nghề mình muốn học

Việc xác định được ngành nghề mình muốn học sẽ giúp bạn có định hướng tương lai ngay từ đầu, tìm những học bổng phù hợp với ngành nghề đồng thời trau dồi thêm những kiến thức về ngành nghề đó. Với những bạn có thành tích học tập và năng lực bản thân không quá xuất sắc thì nên săn học bổng từ các trường có quy mô vừa phải, hoặc từ các tổ chức ưu tiên hỗ trợ cho các nước đang phát triển, hạn chế săn học bổng du học từ các trường top hoặc học bổng danh giá. Như vậy, xác suất nhận được học bổng du học của bạn sẽ cao hơn nhiều so với các trường quy mô lớn. Quy tụ nhiều sinh viên xuất sắc, độ cạnh tranh sẽ rất cao. Với những bạn có thành tích xuất sắc thì cũng nên cân nhắc khi lựa chọn học bổng, tránh chọn những học bổng giá trị thấp để không phụ với kỳ vọng của bản thân.

Tìm kiếm thông tin học bổng từ những nguồn đáng tin cậy

Thông tin học bổng cụ thể của từng trường bạn có thể tham khảo qua các trang web về giáo dục Đức hoặc về các trường cụ thể. Thông qua đó, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu. Một gợi ý khá hay khác là bạn nên đến đại sứ quán Đức để tìm hiểu thông tin. Thông tin ở đó rất nhiều và hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ được nhân viên ở đó chỉ dẫn tận tình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đăng ký là thành viên các forum của các du học sinh tại Đức để có thể trao đổi dễ dàng và xin lời khuyên, kinh nghiệm từ chính những người đi trước đó.

Giá trị học bổng

Hầu hết các suất học bổng được cấp đều đủ để chi trả sinh hoạt phí cho sinh viên. Nhưng nếu sinh viên muốn làm thêm ở ngoài thì phải báo cáo với cơ quan cấp học bổng và số tiền sinh viên kiếm được sẽ bị trừ vào số tiền học bổng sinh viên nhận được. Trên trang web của liên minh các đoàn thể sinh viên Đức thường có các thông tin hữu ích về các cơ hội nhận học bổng. Cơ quan trao đổi Hàn lâm DAAD cũng có những bài viết hữu ích về các loại học bổng cho sinh viên. Sinh viên có thể tìm sự trợ giúp từ hiệp hội sinh viên Đức. Nếu du học sinh Đức nếu có gặp khó khăn về vấn đề tài chính.

Nếu bạn có ý định đi du học Đức hãy liên hệ tới Trung tâm tu vấn du học HALO để được tư vấn và nhận những thông tin chính xác nhất về chương trình tuyển sinh du học Đức 2017.

Địa chỉ liên hệ:

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO Địa chỉ: – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội

☎Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827;0988 252 275

Bạn đang theo dõi bài viết: Kinh nghiệm xin học bổng du học Đức 2017 thành công.

Từ khóa tìm kiếm:

kinh nghiệm xin học bổng du học đức

kinh nghiệm săn học bổng du học đức

kinh nghiệm du học đức

kinh nghiem xin hoc bong du hoc duc…

Thông Tin Quan Trọng Cho Người Xin Học Bổng Du Học Đức

Học bổng DAAD – Học bổng do Cơ quan Trao đổi Học thuật Đức (DAAD) cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp đại học muốn du học Đức từ tất cả các ngành học khác nhau, thậm chí trong cả lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn. Mục đích của học bổng là hỗ trợ các chuyên gia trẻ, giỏi về mặt học thuật đến từ các nước đang phát triển có thể theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu khoa học được sâu hơn.

Ủy ban Điều hành DAAD là hội đồng xem xét và quyết định lựa chọn, dựa trên các yếu tố khác nhau như là học vấn và khu vực. Các thành viên của Ủy ban tuyển chọn sẽ xem xét các hồ sơ xin học bổng DAAD đã nộp, và sau đó là đưa ra các quyết định nên chọn những đơn xin học bổng nào.

– Trình độ học vấn và sự phù hợp về ngành học là những yếu tố quyết định đơn xin học bổng của các bạn có được thông qua hay không. Ủy ban Tuyển chọn của DAAD sẽ xét duyệt dựa trên các tiêu chí:

– Thành tích học tập, kết quả thi cũng như kiến thức chuyên môn của người nộp đơn trong lĩnh vực học tập của mình.

– Thư của giáo viên đại học Đức xác nhận việc giám sát học tập cho người nộp đơn.

– Bằng cấp về trình độ tiếng Đức.

– Các câu hỏi chung về con người và tính cách khi du học nước ngoài.

– Đưa ra được những dự án, chính sách phát triển cho nước sở tại.

4. Những lưu ý đặc biệt khi xin học bổng DAAD Sinh viên có thể chứng minh trình độ tiếng Đức bằng các chứng chỉ

Sinh viên du học Đức có thể chứng minh khả năng tiếng Đức của mình qua một trong số những chứng chỉ sau: “Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang” (DSH) hoặc “Test Deutsch als Fremdsprache” (TestDaF). Tuy nhiên, những học sinh đã đạt được chứng chỉ “Abitur” tại các trường tiếng Đức ở nước ngoài hoặc có một trong các chứng chỉ ngôn ngữ: “Sprachdiplom der KMK” (Stufe 2), “Feststellungsprüfung”, “Studienkolleg”, “Goethe-Zertifikat C2” hoặc “telc Deutsch C1 Hochschule” sẽ được miễn.

Các chứng chỉ DSH và TestDaF (TDN) gồm nhiều cấp độ khác nhau là: DSH-1, DSH-2, DSH-3 và TDN3, TDN4, TDN5. Để chứng minh bản thân có đáp ứng đủ yêu cầu về trình độ tiếng Đức, người nộp đơn phải đậu DSH với điểm trung bình ít nhất là bằng với điểm trung bình của DSH-2 hoặc kỹ năng ngôn ngữ ít nhất đạt cấp độ TDN 4 trong tất cả các phần thi TestDaF.

Để nắm rõ hơn các thông tin cần thiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến những trung tâm tư vấn du học Đức – DAAD uy tín để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc một cách rõ ràng, chính xác nhất.

Tags: du học đức, học bổng du học đức, xin học bổng du học Đức, học bổng DAAD, du học sinh tại Đức, sinh viên du học tại Đức, cách thức xin học bổng tại đức