Top 10 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Du Học Anh Quốc Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Bỏ Túi Những Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Anh Quốc

Mỗi chương trình học bổng sẽ có yêu cầu khác nhau về trình độ tiếng Anh. Cụ thể như đối với học bổng ADS và Fulbright, các bạn cần đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79. Mỗi trường đại học cũng có những điều kiện riêng, các bạn cần tìm hiểu kỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân.

Gây ấn tượng thật tốt với bài luận là một trong những điều kiện xin học bổng du học Anh quan trọng mà các bạn cần chú ý để dễ dàng xin học bổng. Các bạn cần biết rằng không phải chỉ riêng mình, mà còn rất nhiều những sinh viên khác cũng đều có mong muốn du học. Chính vì vậy, các bạn phải trở nên đặc biệt, nổi bật và toát lên được bản ngã riêng của bản thân.

Các bạn có thể tham khảo những anh chị đi trước – những người đã có kinh nghiệm xin và săn học bổng du học Anh, hay thông qua các hội thảo của HA Abroad hoặc là lời khuyên từ thầy cô và bạn bè. Hãy xác định cho mình đâu là động cơ đi du học và tìm cách làm chúng nổi bật trong bài luận của mình.

Điều mà người xét học bổng quan tâm là họ có thể thông qua những kỹ năng mà các bạn có được thông qua các hoạt động ngoại khóa để phát hiện những tố chất đặc biệt của các bạn có đào tạo và khai sáng được hay không. Bởi vậy, các bạn cần tập trung vào hoạt động mà mình tâm đắc, sau đó nêu ra được mình đã và đang làm gì, cũng như học được gì từ hoạt động này.

Một yếu tố cực kỳ quan trọng mà các bạn không thể bỏ qua trong các điều kiện xin học bổng du học Anh Quốc là thư giới thiệu. Các bạn hãy cố gắng tạo mối quan hệ và nhờ cậy những người có chức vụ, địa vị cao (như hiệu trưởng, thầy cô giáo) giúp các bạn viết một bức thư giới thiệu.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý rằng người viết thư giới thiệu phải là người thật sự hiểu các bạn, bởi hầu hết các hồ sơ xin học bổng đều được kiểm tra qua email hay gọi điện để xác minh thông tin. Nếu họ không trả lời được câu hỏi xác minh, thì đồng nghĩa với việc hồ sơ xin học bổng của các bạn rất có khả năng sẽ bị từ chối.

Nếu các bạn đang có ý định apply học bổng du học Anh sau khi đã tốt nghiệp Đại học thì các bạn cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm. Đây là điều kiện xin học bổng du học Anh Quốc cho tất cả các chuyên ngành. Các bạn cũng cần đăng ký cho ngành nghề mà mình đang công tác, có nghĩa là không được phép xin học trái ngành. Ngoài ra, nếu nhận được học bổng, các bạn cần có giấy chấp nhận cử đi học của cơ quan nơi mà các bạn công tác, nếu không, các bạn sẽ không được cấp học bổng.

Học bổng Gates Cambridge cung cấp đầy đủ chi phí để các bạn sinh viên thực hiện một khóa nghiên cứu sau Đại học bất kỳ chuyên ngành nào tại trường đại học Cambridge. Đối tượng nhận học bổng là tất cả những bạn sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới và đã bao gồm toàn bộ chi phí học tập, trong đó có vé máy bay, học phí và trợ cấp sinh hoạt. Hằng năm có khoảng 100 suất được trao.

Đây là chương trình học bổng quốc tế lâu đời và có uy tín nhất trên thế giới được cấp bởi Đại học Oxford. Học bổng Rhodes sẽ hỗ trợ chi phí cho những bạn sinh viên theo học các chương trình sau Đại học, và đặc biệt là những bạn sinh viên đến từ quốc gia được Oxford lựa chọn. Trị giá học bổng bao gồm tất cả vé máy bay khứ hồi, học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm sức khỏe. Hằng năm có 83 suất được trao.

Đây là học bổng được cấp bởi Đại học London Metropolitan và International Students House (ISH). Đối tượng là những bạn sinh viên quốc tế một chương trình Thạc sĩ tại trường Đại học London Metropolitan. Và chỉ có một suất học bổng được trao mỗi năm.

Kinh Nghiệm Viết Bài Luận Xin Học Bổng Du Học Anh Quốc (Sưu Tầm)

1. Hãy chọn cách mở bài thật ấn tượng

Vào giai đoạn cao điểm của mỗi kì xét duyệt học bổng của mỗi trường, một ngày hội đồng tuyển sinh có thể tiếp nhận và xử lý cả trăm thư xin học bổng. Ai cũng xuất sắc, ai cũng xứng đáng nhận học bổng, vậy bạn phải làm sao để thực sụ nổi bật, để giữ cho người đọc dừng lại ở bài luận của bạn mà không thẳng tay xếp nó sang một góc? Hẳn bạn cũng đồng ý rằng họ sẽ không dừng lại quá lâu để đọc hết cả bài luân dài của bạn nếu như họ không thấy hứng thú và ấn tượng. Vì vậy hãy gây ấn tượng thật mạnh với họ ngay từ câu mở đầu. Hãy khiến họ bị lôi cuốn và thuyết phục ngay từ những dòng đầu tiên. Theo kinh nghiệm của bản thân, thay vì bắt đầu bài luận bằng một câu trần thuật, bạn nên sử dụng một câu trích dẫn của một nhân vật nổi tiếng, hoặc một câu cảm thán… Hãy tận dụng mọi khả năng sáng tạo của bạn để tạo ra một đoạn mở đầu thật ấn tượng và nói được một cách khái quát nhất về bản thân bạn. Nếu bạn làm được điều này thành công, cơ hội chiến thắng của bạn sẽ tăng lên khá nhiều đấy.

Tại sao tôi lại nói như vậy? Đơn giản bởi một người bán hàng giỏi là một người biết nêu bật lên nhưng ưu điểm vượt trội của sản phẩm mà họ bán để thuyết phục khách hàng chọn mua. Và bạn cũng vậy. Giờ là lúc bạn cần thể hiện rõ tất cả nhưng mặt mạnh, những điểm khác biệt của bạn để thuyết phục ban giám khảo lựa chọn bạn. Vấn đề mấu chốt ở đây là khả năng thuyết phục của bạn. Bạn có thể sẽ hỏi “Tôi phải thuyết phục họ điều gì?”. Vô cùng đơn giản, bạn phải thuyết phục họ tin rằng bạn là người xứng đáng nhất cho suất học bổng.

Tiếp theo bạn có thể trình bày về ước mơ, dự định của bạn trong tương lai hoặc vì sao bạn lại quyết định chọn khóa học này. Đây có lẽ là phần các bạn có thể tự do thể hiện mình nhất. Bạn sẽ trở thành người như thế nào? Bạn có khả năng gì khiến bạn tin rằng bạn có thể trở thành con người như bạn mong muốn? Và khóa học bạn chọn sẽ giúp gì cho bạn trong việc thực hiện mơ ước đó? Hãy thuyết phục hội đồng xét duyệt rằng khóa học của họ là con đường tốt nhất đưa bạn đến được với những hoài bão của mình và bạn có đủ năng lực để bước đi và thành công trên con đường đó.

3. Hãy tham khảo ý kiến

Sau khi hoàn thành bài luận, đừng vội đem nộp ngay. Bạn hãy in ra nhiều bản và nhờ một số người đọc và nhận xét. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một điều rằng: hãy lựa chọn người để nhờ. Không phải ai cũng có thể cho bạn những nhận xét chính xác. Hãy tìm đến với những người thực sự hiểu bạn hoặc những người có kinh nghiệm như thầy cô giáo hoặc giáo sư của bạn. Hãy ghi nhận tất cả những ý kiến góp ý của họ để hoàn chỉnh bài luận của mình.

4. Hãy loại bỏ những hạt sạn

Sẽ ra sao nếu bài luận của bạn có nội dung rất tốt, có những ý tưởng rất hay thế nhưng đôi chỗ lại xuất hiện một vài lỗi chính tả hoặc lỗi ngữ pháp? Nó sẽ khiến cho việc truyền tải ý tưởng của bạn tới người đọc bị hạn chế. Hãy luôn nhớ rằng ý tưởng hay cần phải được diễn đạt bằng những ngôn từ chính xác và ngữ pháp chuẩn mực. Và đây là kinh nghiệm cho bạn. Đơn giản, mạch lạc và ngắn gọn. Viết luận không giống như sáng tác văn chương. Vì vậy nó không cần những ngôn từ hoa mỹ, những diễn đạt cầu kì. Hãy chọn cho bạn môt lối hành văn thật trong sáng. Sử dụng những câu đơn ngắn gọn có cấu trúc ngữ pháp rõ ràng chính xác. Nếu có thể, hãy nhờ những người bạn bản xứ kiểm tra và sửa lỗi giúp bạn. Đừng để một vài hạt sạn nhỏ làm hỏng cả “công trình của bạn”.

Lê Thị Hồng Ngọc

Email: ruby86.vn@gmail.com

Sưu tầm bởi ESCVietnam

Cách Xin Học Bổng Du Học Anh Hiệu Quả

1. Học bổng chính phủ

Đây là hình thức học bổng danh giá do các cơ quan chính phủ Anh và Việt Nam điều phối, thường dành cho bậc sau đại học. Học bổng chính phủ thường là học bổng toàn phần, bao gồm học phí và sinh hoạt phí. Cách xin học bổng du học Anh ở diện này thường mang tính quy trình cao với một số điều kiện đặc biệt, chỉ áp dụng cho một số ngành nghề nhất định và có tính cam kết.

Một số học bổng chính phủ phổ biến: Học bổng Chevening, Học bổng Đề án 911, Học bổng Bộ Ngoại giao,…

2. Học bổng của các doanh nghiệp, tổ chức

Học bổng được cấp bởi các tổ chức văn hóa, xã hội hay doanh nghiệp lớn. Đây là những học bổng nhằm thúc đẩy sự phát triển của xã hội và đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp. Tương tự học bổng chính phủ, đây cũng là loại học bổng thường bao gồm học phí và sinh hoạt phí.

Một số học bổng điển hình: Học bổng ADB, IBI, WIPO,…

3. Học bổng của trường

Đây là nguồn học bổng phổ biến nhất nhằm đánh giá học lực và khuyến khính tinh thần học tập cho học sinh, sinh viên. Mức học bổng khác nhau do từng trường quy định, dao động từ 5% – 100% học phí. Một số học bổng đặc biệt còn bao gồm sinh hoạt phí, tiền trợ cấp và lệ phí vé máy bay,…

Học bổng của trường thường xét dựa trên năng lực học tập. Các trường cũng có nhiều suất học bổng dành cho các đối tượng đặc biệt như học bổng thể thao, âm nhạc, lãnh đạo, đại sứ,…

Tính gần gũi

Không cần giải quyết những vấn đề vĩ mô, chính cuộc sống xây lên từ những điều nhỏ nhặt xung quanh tạo ra bạn hôm nay. Chỉ cần một khoảnh khắc nhỏ trong cuộc đời dẫn đến quyết định theo đuổi đam mê cũng đủ để thuyết phục ban xét tuyển học bổng. Coi trọng tính gần gũi, các trường đại học Anh luôn đánh giá cao câu chuyện riêng của mỗi sinh viên.

Tính trọng tâm

Cách xin học bổng du học Anh thành công mà bạn cần quan tâm khi làm bài luận chính là đảm bảo tính trọng tâm. Một ngày, các nhà tuyển sinh phải đọc hàng ngàn bài luận xin học bổng. Chỉ đôi phút liếc nhanh bài luận cũng đủ kết luận hồ sơ học bổng của bạn sẽ tiếp tục “chiễm chệ” trên bàn hay “thê thảm” bị loại. Các bài luận luôn có giới hạn số lượng từ gắt gao. Ngắn gọn và bám sát trọng tâm vừa là những gì một bài luận xin học bổng Anh cần, vừa sẽ giúp bạn dễ dàng thể hiện đam mê, mục tiêu và định hướng của bản thân.

Thực tế, sự sáng tạo không đến từ những “công thức”, nhưng cân nhắc đưa những yếu tố trên vào hồ sơ học bổng là cách xin học bổng du học Anh khá hiệu quả và thành công đó!

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Anh trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Anh miễn phí và tiết kiệm: chọn trường, các khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ xin học bổng du học Anh từ 20% – 100%

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Hướng dẫn khám sức khỏe, luyện phỏng vấn

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ đậu 95%

✔️ Tư vấn đặt chỗ ở, vé máy bay, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường

Bài Luận Xin Học Bổng Du Học Anh Quốc Cần Những Gì? Bạn Đã Biết ?

Đối với bài luận xin học bổng du học Anh thì phần mở bài khá quan trọng. Người xét duyệt sẽ không dừng lại quá lâu để đọc hết cả bài luận dài nếu họ không thấy ấn tượng từ đầu. Bởi vậy hãy gây hứng thú, lôi cuốn và thuyết phục họ ngay từ câu mở đầu. Thay vì bắt đầu bằng một câu trần thuật, nên sử dụng câu trích dẫn của một nhân vật nổi tiếng hoặc câu cảm thán. Bạn hãy tận dụng mọi khả năng sáng tạo của mình để viết ra một đoạn mở đầu thú vị khái quát nhất về bản thân. Điều này nâng cơ hội xin được học bổng du học Anh của bạn lên khá nhiều.

Bạn hãy biến mình trở thành người bán hàng tài ba. Bởi người bán hàng biết cách nêu ưu điểm vượt trội sản phẩm của mình để thuyết phục khách hàng lựa chọn. Giờ bạn cũng thể hiện rõ tất cả những mặt mạnh, điểm khác biệt của mình để thuyết phục giám khảo. Điều quan trọng nói đến ở đây chính là khả năng thuyết phục của bạn. Bạn phải thuyết phục họ tin rằng bạn là người xứng đáng nhất cho suất học bổng.

Đây là phần các bạn có thể tự do thể hiện bản thân nhất. Bạn sẽ trở thành người như thế nào? Bạn có khả năng gì khiến bạn tin rằng bạn có thể trở thành con người như bạn mong muốn? Và khóa học bạn chọn sẽ giúp gì cho bạn trong việc thực hiện mơ ước đó? Hãy để giám khảo thấy rằng khóa học của họ là con đường tốt nhất chinh phục ước mơ của bạn. Và đặc biệt là cho họ thấy bạn có đủ năng lực để bước đi, thành công trên con đường đó.

Sau khi hoàn thành hãy tham khảo và xin nhận xét từ mọi người. Đặc biệt là hãy tìm đến những người có kinh nghiệm như thầy cô giá hoặc giáo sư. Sau đó ghi nhận ý kiến và hoàn chỉnh bài viết của mình.

Hãy chắc chắn loại bỏ hết những hạt sạn bằng cách đọc lại bài luận nhiều lần. Nếu có thể, hãy nhờ những người bạn bản xứ kiểm tra và sửa lỗi giúp bạn.

Phần nội dung bài luận xin học bổng du học Anh:Tập trung vào nội dung và đảm bảo bài bao gồm 3 phần quan trọng.

– Phần thứ nhất là lí do tại sao bạn đăng kí chọn ngành học nhất định nào đó. Đây là phần thể hiện sự đam mê của bạn với ngành học. Bạn nên mở đầu ngắn gọn ấn tượng

– Lí do tại sao bạn nghĩ rằng mình phù hợp với ngành học đó.

– Phần thứ ba là lí do tại sao bạn khác biệt và xứng đáng được chọn.

Đây là điểm cần lưu ý hàng đầu khi viết bài luận xin du học Anh.Bạn cần dùng văn phong học thuật để viết dạng bài này. Tránh dùng từ vựng đao to búa lớn hay dùng những cấu trúc, dàn ý đã có sẵn. Bởi vì như vậy bài của bạn sẽ mất đi nét riêng biệt. Hãy viết đơn giản để bài viết tự nhiên và người đọc hiểu rõ ý mà bạn muốn diễn đạt. Trong bài không nên dùng những kí hiệu như gạch chân, in đậm hay dấu ba chấm.

Kiểm tra kĩ để phát hiện, chỉnh sửa lỗi sai về ngữ pháp, từ vựng, đánh vần và chấm câu. Bạn có thể nhờ giáo viên hay bạn bè xem cho mình để được nghe góp ý. Tuy nhiên, bạn không nên nhờ ai đó giỏi tiếng Anh sửa lại hết lỗi sai trong bài cho mình. Vì như vậy bài của bạn sẽ quá hoàn hảo và có phần giả tạo khiến người đọc nghi ngờ.

Về mặt độ dài, bạn không nên viết quá dài hay quá ngắn. Theo UCAS, bài chỉ nên tối đa 4000 kí tự, tương đương với 500 – 550 từ. Bạn có thể dùng Microsoft Word để kiểm tra tổng số kí tự xem bài mình đủ dài hay chưa.

Nếu bạn còn thắc mắc gì, hay thậm chí chưa tìm được suất học bổng nào để đăng ký, hãy nhấc máy gọi đến VinEdu hotline 0972 131 212 để được tư vấn.