Top 7 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Du Học Anh Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Anh

Một trong những điều kiện xin học bổng vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với các nhà tuyển sinh. Mỗi mùa học bổng, bộ phận tuyển sinh tiếp nhận hàng nghìn bộ hồ sơ học bổng từ khắp quốc gia trên thế giới. Để ” nổi bật giữa đám đông“, bạn phải trở nên thật đặc biệt, độc đáo và toát được cá tính riêng của mình. Bạn cần phải xác định đâu là động cơ du học Anh của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

2. Yêu cầu xét tuyển của từng học bổng

Điểm thứ hai bạn cần quan tâm trong các điều kiện xin học bổng chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Học bổng khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau cũng như những đòi hỏi riêng biệt. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Hầu hết các trường đại học Anh xét tuyển học bổng dựa trên điểm trung bình ( GPA), từ 8.0 trở lên và IELTS đạt đủ yêu cầu đầu vào của trường, từ 6.0 – 6.5. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng để điểm IELTS càng cao càng tốt, đây sẽ là điểm cộng trong hồ sơ của bạn. Một số học bổng sẽ yêu cầu số năm kinh nghiệm làm việc nhất định, đặc biệt các học bổng chính phủ và học bổng chương trình MBA.

3. Tinh thần hòa nhập

Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm.

Bạn không cần phải liệt kê nhiều nhưng cần thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết. Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể, điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết nhiều để làm đẹp hồ sơ mà không biết thực ra bạn đang muốn gì?

4. Thư giới thiệu

Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu. Hãy tận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng) và nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

Người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh. Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

5. May mắn

Cuối cùng, bất kể là khi làm việc gì cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó. Bạn đặt cược và nếu bạn chiến thắng, bạn sẽ cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Hay cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt nhưng thất bại thì hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chinh phục học bổng lần sau.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ IDP để được giải đáp. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp. Hỗ trợ các bạn HSSV nộp đơn xin nhập học cho trường và theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường.

Bên cạnh đó, IDP sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 20 – 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại IDP. Bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn bí quyết săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.

IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Anh ngay hôm nay!

Cách Xin Học Bổng Du Học Anh Hiệu Quả

1. Học bổng chính phủ

Đây là hình thức học bổng danh giá do các cơ quan chính phủ Anh và Việt Nam điều phối, thường dành cho bậc sau đại học. Học bổng chính phủ thường là học bổng toàn phần, bao gồm học phí và sinh hoạt phí. Cách xin học bổng du học Anh ở diện này thường mang tính quy trình cao với một số điều kiện đặc biệt, chỉ áp dụng cho một số ngành nghề nhất định và có tính cam kết.

Một số học bổng chính phủ phổ biến: Học bổng Chevening, Học bổng Đề án 911, Học bổng Bộ Ngoại giao,…

2. Học bổng của các doanh nghiệp, tổ chức

Học bổng được cấp bởi các tổ chức văn hóa, xã hội hay doanh nghiệp lớn. Đây là những học bổng nhằm thúc đẩy sự phát triển của xã hội và đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp. Tương tự học bổng chính phủ, đây cũng là loại học bổng thường bao gồm học phí và sinh hoạt phí.

Một số học bổng điển hình: Học bổng ADB, IBI, WIPO,…

3. Học bổng của trường

Đây là nguồn học bổng phổ biến nhất nhằm đánh giá học lực và khuyến khính tinh thần học tập cho học sinh, sinh viên. Mức học bổng khác nhau do từng trường quy định, dao động từ 5% – 100% học phí. Một số học bổng đặc biệt còn bao gồm sinh hoạt phí, tiền trợ cấp và lệ phí vé máy bay,…

Học bổng của trường thường xét dựa trên năng lực học tập. Các trường cũng có nhiều suất học bổng dành cho các đối tượng đặc biệt như học bổng thể thao, âm nhạc, lãnh đạo, đại sứ,…

Tính gần gũi

Không cần giải quyết những vấn đề vĩ mô, chính cuộc sống xây lên từ những điều nhỏ nhặt xung quanh tạo ra bạn hôm nay. Chỉ cần một khoảnh khắc nhỏ trong cuộc đời dẫn đến quyết định theo đuổi đam mê cũng đủ để thuyết phục ban xét tuyển học bổng. Coi trọng tính gần gũi, các trường đại học Anh luôn đánh giá cao câu chuyện riêng của mỗi sinh viên.

Tính trọng tâm

Cách xin học bổng du học Anh thành công mà bạn cần quan tâm khi làm bài luận chính là đảm bảo tính trọng tâm. Một ngày, các nhà tuyển sinh phải đọc hàng ngàn bài luận xin học bổng. Chỉ đôi phút liếc nhanh bài luận cũng đủ kết luận hồ sơ học bổng của bạn sẽ tiếp tục “chiễm chệ” trên bàn hay “thê thảm” bị loại. Các bài luận luôn có giới hạn số lượng từ gắt gao. Ngắn gọn và bám sát trọng tâm vừa là những gì một bài luận xin học bổng Anh cần, vừa sẽ giúp bạn dễ dàng thể hiện đam mê, mục tiêu và định hướng của bản thân.

Thực tế, sự sáng tạo không đến từ những “công thức”, nhưng cân nhắc đưa những yếu tố trên vào hồ sơ học bổng là cách xin học bổng du học Anh khá hiệu quả và thành công đó!

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Anh trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Anh miễn phí và tiết kiệm: chọn trường, các khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ xin học bổng du học Anh từ 20% – 100%

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Hướng dẫn khám sức khỏe, luyện phỏng vấn

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ đậu 95%

✔️ Tư vấn đặt chỗ ở, vé máy bay, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường

Hướng Dẫn Cách Xin Học Bổng Du Học Anh

1. Các bước để apply thành công học bổng du học Anh :

Bước 1: Tìm kiếm thông tin

Xin học bổng du học là một quá trình cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức, vì vậy bạn cần:

♦ Tìm kiếm ngành học và trường học bạn có mong muốn được theo học

♦ Sàng lọc các loại học bổng có điều kiện phù hợp với bản thân

♦ Tìm kiếm sự tư vấn và trợ giúp từ công ty Tư vấn du học chuyên nghiệp như VNPC

Bước 2: Xác định kỳ nhập học chính thức của các trường đã chọn

Bước 3: Chuẩn bị điều kiện về học lực :

♦ IELTS 6.5 trở lên

♦ Bài luận 300 – 500 từ thể hiện được quan điểm cá nhân của bạn về khoa, ngành mà bạn muốn theo học

♦ Bảng điểm, học bạ của bạn tại Việt Nam

♦ Hoàn tất form xin học vào trường

♦ Tất cả những giấy tờ cần thiết được yêu cầu khác và đảm bảo bạn có được bản sao công chứng và bản dịch khi cần thiết.

Bước 4: Tìm một trung tâm uy tín giúp bạn xin học bổng :

♦ Khi đến với trung tâm tư vấn du học CHD bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi nhân viên giàu kinh nghiệm, chu đáo, nhiệt tình. Khi kí hợp đồng với trung tâm, chúng tôi cam kết:

♦ Cung cấp nhiều thông tin đa dạng, được tiếp cận và đặt lịch phỏng vấn học bổng với nhiều trường

♦ Tư vấn chương trình học bổng phù hợp với khả năng học lực và sở trường của học sinh xây dựng lộ trình học hợp lý

♦ Hỗ trợ quá trình làm thủ tục hồ sơ xin Visa Hướng dẫn chuẩn bị kỹ năng và tâm lý trước và trong suốt quá trình đi du học.

Bước 5: Đặt lịch làm bài test học bổng hoặc phỏng vấn với trường

Kiểm tra điều kiện cho mỗi học bổng du học Anh khác nhau tùy thuộc vào loại học bổng và từng trường. Tuy nhiên điều này không có gì đáng lo ngại, bởi bạn sẽ được hướng dẫn và làm bài test phù hợp với học bổng của trường mà bạn đăng ký.

Bước 6: Kiểm tra lại hồ sơ trước khi nộp

♦ Hãy chắn chắn là bạn nộp đủ các loại giấy tờ cần thiết và đã được dịch thuật – công chứng tại cơ quan có thẩm quyền

♦ Tự bản thân hoặc nhờ người có năng lực tiếng Anh tốt kiểm tra lại hồ sơ giúp bạn để đảm bảo tất cả hồ sơ được viết chuẩn, đúng ngữ pháp.

Bước 7: Nộp hồ sơ càng sớm càng tốt

Để tạo ưu thế cho bản thân, bạn cần phải nộp hồ sơ xin học bổng càng sớm càng tốt so với các ứng viên khác

Tùy vào loại hình học bổng mà bạn đăng ký mà có thể phải trải qua vòng phỏng vấn. Bạn nên tìm hiểu kỹ về trường mình dự định học, chuyên ngành muốn học và xin học bổng mà chuẩn bị một số câu hỏi để thể hiện sự quan tâm của mình. Bạn sẽ làm chủ cuộc phỏng vấn nếu biết cách thêm vào các câu hỏi thông minh và sẽ được hội đồng đánh giá cao. Cuối cùng hãy thể hiện sự tự tin của mình để gây ấn tượng với trường.

2. Một số lưu ý giúp bạn dễ dàng được học bổng du học hơn

♦ Căn cứ vào thành tích

Tham khảo : DU HỌC ANH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CUMBRIA

♦ Sinh viên đặc biệt

Các học bổng này dành cho các sinh viên có đủ điều kiện được căn cứ vào các yếu tố như là giới tính, dân tộc, tôn giáo, tiểu sử gia đình và tiền sử bệnh án.

♦ Điểm đến đặc biệt

Các học bổng này được chính phủ hay trường đại học cấp cho các sinh viên đến từ một đất nước đặc biệt.

♦ Ngành học đặc biệt

Các học bổng này được trường đại học hay trường học cấp cho các sinh viên dự định theo đuổi một ngành học đặc biệt.

Kỳ nhập học mùa thu tại Vương Quốc Anh đã khép lại, các bạn tân du học sinh lại chuẩn bị lên dây cót cho kỳ nhập học mùa xuân tại xứ sở sương mù. Không hề dễ dàng để có thể giành được một suất học bổng bởi lẽ số lượng học bổng thường hạn chế trong khi lượng sinh viên muốn có được học bổng thì vô kể. Vì vậy đừng chần chừ mà hãy nhanh tay đăng kí với trung tâm tư vấn du học CHD ngay hôm nay để nắm được những thông tin hữu ích nhất về việc du học Anh của bạn.

Học Bổng Du Học Anh Cấp 3 Có Khó Xin Không

So với học bổng đại học thì học bổng du học Anh cấp 3 không quá nhiều và phổ biến, gồm khá ít suất học bổng. Do đó, các bạn học sinh, sinh viên có thể tìm hiểu trước các học bổng đại học Anh hoặc học chương trình dự bị để săn các học bổng này.

Anh là một quốc gia có nền giáo dục phát triển lâu đời với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Do đó, học sinh sinh viên quốc tế đều có mong muốn được học tập và làm việc tại quốc gia này.

Học bổng du học cấp 3 tại Anh

Có thể bạn không biết, các trường đại học Danh tiếng ở Anh đều yêu cầu sinh viên muốn nhập học phải hoàn thành chương trình dự bị hoặc chương trình học A level hay IB tại Anh. Do đó, việc học tập và xin học bổng tại các đại học hàng đầu Anh sẽ dễ dàng hơn nếu học THPT tại đất nước này.

Học bổng du học cấp 3

Như đã trình bày ở trên, học bổng THPT hay học bổng cấp 3 Anh không quá đa dạng cả về số lượng và các chương trình. Trong đó, đáng kể tới học sinh có thể tham gia chương trình “Tháng thi và phỏng vấn học bổng phổ thông Anh quốc miễn phí” tại các văn phòng của Visco.

Mỗi năm, qua chương trình, Visco luôn cung cấp hàng trăm suất học bổng trị giá lên tới 100 % học phí học các trường phổ thông nội trú, tư thục hàng đầu Anh mà không yêu cầu chứng chỉ IELTS.

Tuy nhiên, các suất học bổng chỉ dành cho các bạn học sinh xuất sắc và mong muốn thử sức, chứng tỏ bản thân tại đất nước giáo dục vô cùng phát triển này.

Thí sinh từ 12 đến 19 tuổi đều có thể tham gia dự thi với hình thức thi tuyển gồm Viết luận tiếng Anh, Thi Toán, Thi tiếng Anh và phỏng vấn trực tiếp với đại diện của trường.

Vì không có nhiều và suất học bổng có giới hạn nên yêu sự cạnh tranh khá lớn và khó khăn để xin học bổng du học Anh cấp 3.

Học bổng du học đại học tại Anh

Học bổng Gates Cambridge của Đại học Cambridge

Học bổng này này cho sinh viên quốc tế tất cả các ngành, hỗ trợ toàn bộ chi phí gồm học phí, sinh hoạt phí, các hỗ trợ khác và vé máy bay. Mỗi năm có khoảng 100 suất được trao. Hàng năm học bổng thường mở vào tháng 9 và đóng đăng kí vào giữa tháng 10.

Học bổng Rhodes của đại học Oxford

Học bổng Rhodes là học bổng lâu đời và uy tín thế giới, dành cho sinh viên quốc tế sau đại học được học tập, nghiên cứu tại đại học Oxford, bao gồm học phí, bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi, lương hỗ trợ hàng tháng…

Mỗi năm học bổng cấp 95 suất dành cho những sinh viên xuất sắc nhất. Thông thường học bổng sẽ mở đơn đăng kí và ứng tuyển từ tháng 3 đến tháng 10 hàng năm tùy từng quốc gia.

Học bổng Centenary của Học viện Giáo dục UCL

Học viện Centenary được trao cho sinh viên quốc tế thuộc các nước thu nhập thấp và trung bình thấp có nhu cầu theo học các chương trình thạc sỹ nghiên cứu tại Học viện Giáo dục UCL. Mỗi suất học bổng sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí, tiền nhà 1 năm theo chương trình học. Thường học bổng sẽ mở đơn vào đầu năm và kết thúc vào đầu tháng 4 mỗi năm.

Học bổng quốc tế của đại học Westminster

Đây cũng là học bổng dành cho sinh viên các nước đang phát triển có mong muốn theo học bậc đại học tại đại học Westminster. Học bổng hỗ trợ toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt, tiền nhà và vé máy bay khứ hồi.

Điều kiện của các học bổng du học Anh bậc đại học khá cao nên học sinh cần có định hướng và sự chuẩn bị tốt.

Điều kiện xin học bổng du học Anh

Nhìn chung, Anh là một đất nước giáo dục phát triển, luôn thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế lựa chọn du học mỗi năm nên các suất học bổng du học Anh yêu cầu khá cao.

Mỗi loại học bổng đều có yêu cầu riêng nhưng nhìn chung thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Điểm học lực và điểm tiếng Anh giỏi: Việc thi và đạt chứng chỉ điểm số cao các chứng chỉ tiếng anh như TOEFL và IELTS là một lợi thế.

Vượt qua kỳ xét duyệt đơn, bài kiểm tra thi tuyển và phỏng vấn trực tiếp. Học bổng bậc phổ thông, dự bị đại học thường yêu cầu thí sinh làm bài thi tiếng Anh và Toán.

Học bổng THPT thường do trường tổ chức và không có nhiều. Còn học bổng bậc đại học và sau đại học đa dạng hơn, do cả trường, các tổ chức và chính phủ thực hiện. Riêng học bổng chính phủ Anh thường chỉ cấp cho bậc học sau đại học.

Để biết thêm thông tin về học bổng du học Anh cấp 3 và các suất học bổng dự bị đại học, Đại học hay sau đại học, bạn có thể truy cập Trung tâm tư vấn du học https://oecglobal.com.vn/ hoặc liên hệ 0909832799 – 0988636927.