Top 4 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Đi Nga Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Cách Xin Học Bổng Đi Du Học Nga

Khi du học nước ngoài ngày càng trở thành xu hướng của học sinh – sinh viên Việt Nam thì việc nắm bắt thông tin về các loại học bổng cũng như cách làm thế nào để xin được học bổng du học là vô cùng cần thiết. Ngày nay, chính phủ Nga luôn đề ra những chính sách ưu đãi phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh quốc tế. Để đến Nga du học, chúng ta cần hiểu rõ về những loại hình học bổng và yêu cầu cần biết để việc xin du học Nga dễ dàng hơn.

Những loại học bổng du học Nga

Có 2 loại học bổng phổ biến khi du học tại Nga, đó là:

Học bổng toàn phần do Chính phủ Nga cung cấp. Là các suất học bổng được thực hiện dựa trên mối quan hệ hợp tác ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nga, mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam được học tập và tích lũy kiến thức.

Học bổng cho sinh viên quốc tế, của các trường Đại học tại Nga.

Số lượng học bổng du học Nga của các trường Đại học tại Nga thường không nhiều, và công bố rộng rãi như các trường của Mỹ và Úc. Tuy vậy học bổng toàn phần của Chính phủ Nga cung cấp cho sinh viên Việt Nam mỗi năm lại khá lớn, lên tới hàng ngàn học bổng cho sinh viên có ước mơ du học nhưng không đủ điều kiện tài chính.

Học bổng toàn phần Chính phủ Nga cũng được chia ra làm 2 loại chính

– Học bổng toàn phần loại 1:

Học phí 5 năm Đại học.

Trợ cấp chi phí, học bổng tháng do Chính phủ bên Nga cung cấp (2000 RUB/tháng).

Trợ cấp chi phí, học bổng tháng do Chính phủ Việt Nam cung cấp (420 USD/tháng).

Yêu cầu: Sinh viên đạt thành tích học tập loại giỏi, có các thành tích trong các kì thi quốc gia, quốc tế. Từng có các chứng chỉ về các cuộc thi do nước Nga tổ chức, hoặc các cuộc thi tại các quốc gia khác, có thể sử dụng tiếng Nga…

Các loại học bổng khác nhau

Học phí toàn bộ thời gian học Đại học.

Học bổng hàng tháng do Chính phủ Nga cung cấp (2000 RUB/tháng).

Yêu cầu: Học sinh, sinh viên đã Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, hoặc đang học năm thứ nhất Đại học. Không có các yêu cầu về bảng điểm, học lực. Sinh viên cũng sẽ được giới thiệu việc làm thêm khi nhận được học bổng loại này.

– Lợi ích sinh viên có được khi nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Nga:

Miễn toàn bộ học phí trong suốt quá trình học tập.

Hỗ trợ học bổng hàng tháng, như là chi phí sinh hoạt cho sinh viên.

Cung cấp chỗ ở tại kí túc xá nhà trường không tính phí.

Được cấp vé máy bay lượt đi và về.

Các chi phí đi đường, làm hộ chiếu, visa du học Nga, bảo hiểm y tế.

Kinh nghiệm xin học bổng tại Nga

Những kinh nghiệm để chuẩn bị xin học bổng du học Nga

Lợi ích của các suất học bổng Nga dạng vừa và nhỏ là rất thuận lợi, không có quá nhiều yêu cầu và phù hợp với sinh viên Việt Nam.

– Các chi phí ăn ở, sinh hoạt thấp, thậm chí là miễn phí khi được nhận học bổng.

– Không cần tham gia các hình thức thi tuyển để được nhận học bổng.

– Không cần thực hiện hồ sơ chứng minh tài chính hoặc có đại diện bảo lãnh khi đi du học.

– Không yêu cầu các thủ tục kiểm tra ngoại ngữ. Tuy vậy để được nhận học bổng du học Nga, yếu tố biết sử dụng tiếng Nga là rất cần thiết và quan trọng.

– Không phải yêu cầu phỏng vấn xin visa du học Nga.

Nếu bạn có dự định du học Nga miễn phí, đặc biệt là dành các suất học bổng toàn phần thì hãy chuẩn bị từ sớm, để có được những dự trù về khả năng ngoại ngữ, bằng cấp, thành tích cần thiết.

Kinh nghiệm để xin học bổng

Tìm hiểu kinh nghiệm ở những cá nhân đã được nhận học bổng du học Nga đi trước để có được những lời khuyên hữu ích nhất, cho quá trình xin học bổng.

Tags: tư vấn du học nga, du học nga về nước làm gì, học bổng toàn phần du học nga 2019, học bổng du học nga 2019, du học nga ngành kinh tế, điều kiện du học nga 2019, hội đăng ký du học nga, khó khăn khi đi du học nga

Biết chọn lọc, tìm hiểu kĩ về các chuyên ngành, chương trình học, trường Đại học, thành phố sinh sống phù hợp để có được những lựa chọn đúng đắn khi du học. Chuẩn bị cho bản thân thành tích ở các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội và trong các cuộc thi, đặc biệt là các cuộc thi do nước Nga tổ chức.

Thông Báo Học Bổng Đi Học Tại Liên Bang Nga Năm 2022

Ứng viên trúng tuyển được hỗ trợ từ 50% đến 80% gồm các chi phí: học phí, học bổng hàng tháng và chỗ ở trong ký túc xá theo tiêu chuẩn học bổng quy định bởi các trường Đại học Nga.

– Học bổng Đại học: Học sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT có kết quả 03 năm học THPT đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương);

– Học bổng Thạc sĩ: Người tốt nghiệp Đại học trước 31/7/2020 có kết quả học tập đạt loại khá trở lên;

– Học bổng Tiến sĩ: Người tốt nghiệp Đại học hệ 05 năm hoặc tốt nghiệp Thạc sĩ trước 31/7/2020 với kết quả học tập đạt loại khá trở lên.2.2. Điều kiện:

– Yêu cầu về ngoại ngữ: Các ứng viên dự tuyển nếu chưa biết tiếng Nga sẽ được tham gia học 01 năm dự bị tiếng tại Liên bang Nga. – Yêu cầu về sức khỏe: Các ứng viên dự tuyển cần có đủ sức khỏe để học tập ở nước Ngoài, không mắc các bệnh truyền nhiễm theo quy định cấm của phía Nga.

– Mỗi ứng viên dự tuyển chỉ được đăng ký 01 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học sau khi đã đăng ký dự tuyển. (Chi tiết về ngành học và cơ sở đào tạo tại Nga đề nghị tham khảo danh sách tại địa chỉ: https://tuyensinh.iier.edu.vn/timtruong/) .

5. Quy trình nộp hồ sơ: Ứng viên dự tuyển nộp hồ sơ trực tuyến tại: https://tuyensinh.iier.edu.vn và chỉ nộp bổ sung hồ sơ giấy theo hướng dẫn khi có thông báo vượt qua vòng sơ tuyển trực tuyến ( xem hướng dẫn đính kèm thông báo này). Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ nộp đủ các giấy tờ và trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh. Hồ sơ nộp muộn chỉ được xem xét bổ sung khi vẫn còn chỉ tiêu học bổng và đáp ứng các yêu cầu của Thông báo tuyển sinh.

8. Hình thức tuyển sinh: xét tuyển hồ sơ, ưu tiên các ứng viên có các thành tích tốt trong quá trình học tập và rèn luyện, nghiên cứu khoa học, có giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia hoặc có văn bản tiếp nhận của các cơ sở đào tạo tại Liên bang Nga.

Viện Nghiên Cứu Giáo Dục Quốc Tế – số 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 024.7300.3557 (số máy lẻ 101)./.

Lưu ý: Chương trình này không phải là học bổng Hiệp định.

Học Bổng Của Chính Phủ Nga

Một số người nước ngoài, kiều bào ở nước ngoài và người di dân, có quyền thi vào suất học bổng của chính phủ Nga của cơ sở giáo dục đại học của Nga cùng với công dân Liên bang Nga. Để làm việc đấy phải qua lựa chọn cạnh tranh (Thi EGE hay qua kỳ thi tuyển sinh).

Ngoài ra, Chính phủ Nga hàng năm phân bổ một số suất học theo ngân sách được bảo đảm (học bổng của chính phủ Nga) để đào tạo người nước ngoài tại các cơ sở giáo dục đại học của đất nước (năm 2020, 15 000 suất đã được phân bổ).

Học bổng của chính phủ bao gồm:

học miễn phí trong toàn bộ thời gian theo chuyên ngành đã chọn;

Suất ở tại ký túc xá (trong trường hợp trường đại học có tòa ký túc xá).

Học bổng của chính phủ không bao gồm:

Sinh viên nước ngoài (có giáo dục đại học), đi thực tập theo các chương trình giáo dục nghề nghiệp bổ sung (đào tạo nghề hoặc đào tạo nâng cao trình độ), tiền trợ cấp hàng tháng không được trả, nhưng được cung cấp suất ở trong ký túc xá của cơ sở giáo dục.

Rossotrudnichestvo tham gia vào việc lựa chọn thí sinh nước ngoài thông qua mạng lưới các văn phòng đại diện của mình, cũng như thông qua các đại sứ quán Nga ở nước ngoài.

Tham gia vào cuộc thi học bổng nhà nước bằng cách nào

Đọc thông tin về việc tuyển sinh nước ngoài trên trang web Studyinrussia.ru.

Thông báo về việc bắt đầu tuyển chọn, theo quy định, được công bố trên các trang web của văn phòng đại diện của Rossotrudnichestvo (” Phụ lục 1.pdf”) Đại sứ quán Nga tại quốc gia của bạn (” Phụ lục chúng tôi “).

Hãy liên hệ với cơ quan thống nhất * tại nước bạn và làm rõ thông tin về suất học bổng và ngành học đang có.

Số lượng chỗ học theo ngân sách dành cho đào tạo người nước ngoài trong các trường đại học Nga được phân bổ cho một quốc gia phụ thuộc vào bản chất hợp tác của Nga với quốc gia đó. Đối với một số quốc gia có thỏa thuận đã được ký kết xác định không chỉ số lượng ngân sách mà còn cả chuyên ngành học.

* Cơ quan thống nhất ở nước ngoài là:

cơ quan đại diện của Rossotrudnichestvo;

nếu không, thì người đại diện của Rossotrudnichestvo tại Đại sứ quán Nga;

nếu không có thì Đại sứ quán Nga.

Đăng ký, điền mẫu điện tử cài giấy tờ và gửi đơn.

Trong đơn hãy ghi:

thông tin cá nhân (họ tên, ngày sinh, quốc gia cư trú, địa chỉ email và số điện thoại liên hệ hiện tại – để biết thông tin về quá trình tiến hành xem xét đơn đăng ký);

nghề nghiệp, chuyên môn hoặc hướng đào tạo (bạn có thể thay đổi lựa chọn trước khi bắt đầu các bài thì tuyển);

trình độ học vấn;

trình độ tiếng Nga.

Bạn có thể chọn tối đa 6 trường đại học mà bạn muốn học (trong số những trường có sẵn trong hạn ngạch), nhưng không quá ba trường trong một quận liên bang, và ở Moskva và Sankt-Peterburg – không quá hai ở mỗi thành phố. Đầu tiên, chỉ ra trường đại học mà bạn thích nhất, sau đó – theo thứ tự ưu tiên giảm dần.

Ngoài ra bạn sẽ cần:

bản sao hộ chiếu (có giá trị ít nhất 18 tháng kể từ ngày dự định đến Liên bang Nga) hoặc giấy khai sinh;

bản sao các chứng chỉ giáo dục và hoặc bằng cấp nhận được ở nước ngoài.

Tất cả những giấy ở trên có thể trình dưới dạng giấy cho cơ quan thống nhất.

Đợi lời mời đến tham gia kỳ tuyển chọn.

Tùy thuộc vào quốc gia, cơ quan thống nhất có thể đăng lịch kiểm tra trên trang web của họ hoặc gửi bản tin. Hãy làm rõ thông tin tại văn phòng cơ quan thống nhất của bạn. Kỳ thi được thực hiện bởi nhóm làm việc. Sau đó sẽ có 1 danh sách chung chứa thông tin về bài thì, người tham gia và kết quả được lập ra.

Tìm mình trong danh sách ứng cử viên (được hình thành theo kết quả của các bài kiểm tra).

Thông tin được đăng trên trang web chính thức của cơ quan thống nhất ở nước bạn hoặc có thể gửi cho các thí sinh (xem lại hình thức công bố ở chi nhánh của Rossotrudnichestvo).

Thí sinh không biết tiếng Nga đủ để học chuyên ngành đã chọn sẽ được ghi vào khoa dự bị. Trong vòng năm họ học tiếng Nga, cũng như một số môn học phổ thông (toán học, vật lý, sinh học, hóa học, v.v.) tùy thuộc vào chuyên ngành được chọn. Trong trường hợp hoàn thành kỳ thi cuối kỳ, thí sinh sẽ được quyền tiếp tục học theo chuyên ngành đã chọn. Nếu sinh viên không qua kỳ thi thì sinh viên sẽ mất quyền được học miễn phí ở Nga.

Nếu bạn nằm trong danh sách ứng cử viên, hãy chuẩn bị các giấy tờ tài liệu còn lại:

Giấy chứng nhận y tế của mẫu đã được thiết lập về việc không có chống chỉ định đào tạo ở Nga kèm theo ghi chú về kết quả xét nghiệm nhiễm HIV (hoặc giấy chứng nhận y tế);

Bản sao giấy tờ đã được công chứng và bản dịch sang tiếng Nga.

Tự cài giấy tờ vào mẫu điện tử hoặc chuyển dưới dạng giầy đến cơ quan thống thất.

Dữ liệu của các ứng cử viên được gửi đến văn phòng trung tâm của Rossotrudnichestvo ở Moskva, từ đó sẽ đến Bộ khoa học và đào tạo đại học của Liên bang Nga, nhân viên của bộ sẽ đăng tải dự liệu vào cơ sở thông tin. Ứng cử viên sẽ nhận số đăng ký qua email để vào hệ thống thông tin chúng tôi để theo dõi trạng thái đơn đăng ký của bạn.

Đợi thông báo về trúng tuyển vào trường đại học và hướng dẫn về các hành động tiếp theo.

Đợi thông báo về trúng tuyển vào trường đại học và hướng dẫn về các hành động tiếp theo*.

*Thí sinh thi vào học trong các lĩnh vực đào tạo “Nghệ thuật và Văn hóa” trong một số trường hợp cần phải trải qua các bài kiểm tra sáng tạo bổ sung trực tiếp trong các tổ chức giáo dục. Lúc đo, thí sinh được chọn sẽ phải sang Nga bằng visa du lịch để vượt qua bài kiểm tra bổ sung, kết quả tuyển sinh sẽ được đưa ra sau cuộc thi sáng tạo.

Nếu bạn không xin học bổng hoặc vì một lý do nào đó đã không nhận được thông qua Rossotrudnichestvo, nhưng muốn học ở Nga trên cơ sở hợp đồng, tự trả tiền cho việc học của bạn, hãy nộp đơn trực tiếp vào trường đại học thông qua Tài khoản cá nhân của chúng tôi. Gửi, xử lý đơn và tất cả các tư vấn từ nhân viên trường đại học (theo thứ tự nhập học, chuẩn bị tài liệu, xin thị thực, vv) là miễn phí cho bạn.

Gửi đơn vào trường đại học của Nga miễn phí và không qua trung gian!

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Nga Đầy Đủ Nhất

Không phải ai muốn xin visa Nga cũng có thể tìm được hướng dẫn chi tiết về quy trình nộp hồ sơ. Đó là lý do mà VISANA – đơn vị chuyên tư vấn và làm visa đi nước ngoài cho khách Việt (trong đó có visa Nga) soạn thảo hướng dẫn này dựa trên chính những kinh nghiệm xin visa Nga thực tế của mình để giúp bạn tiến gần hơn đến xứ sở Bạch Dương.

Thủ tục xin visa đi Nga

Cũng như khi xin visa đi nhiều nước khác, bạn sẽ phải thực hiện lần lượt 4 bước.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nga

Lưu ý:

Giấy mời nhập cảnh vào Liên Bang Nga là khó làm nhất. Nếu bạn du lịch tự túc qua Nga mà không có ai thân quen để gửi thư mời, bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn. Giấy mời du lịch Nga thật ra không đắt, nhưng số dịch vụ cấp giấy mời nhập cảnh vào Nga dành cho khách quốc tịch Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bên cạnh đó, nếu bạn mua qua một số dịch vụ cung cấp visa Nga ngay tại Nga, bạn sẽ còn mất thêm vài chục đô la Mỹ từ tiền chuyển thư mời gốc về.

Để dễ dàng hơn, bạn có thể liên hệ các công ty Việt Nam làm dịch vụ xin visa cho người Việt đi nước ngoài uy tín như Visana.

Bước 2: Điền tờ khai xin visa Nga online

Truy cập vào website https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx, chọn quốc tịch và ngôn ngữ tờ khai;

Khai theo đúng hướng dẫn và cuối cùng là điền địa điểm mà bạn sẽ nộp hồ sơ;

Sau khi khai xong, xuất ra bản .pdf để in;

Dán ảnh vào tờ khai đã in ra và ký tên (ảnh kích thước 3,5 x 4,5 cm, chụp trên nền trắng).

Lưu ý:

Bạn cần điền trùng khớp thông tin trên thư mời và đơn xin visa. Trong một số trường hợp, khi rà xét hồ sơ thấy thông tin sai lệch, cơ quan lãnh sự có thể hẹn đương đơn đến phỏng vấn đột xuất lại và có khả năng từ chối cấp visa.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Nga

Bạn đến đúng địa điểm nộp hồ sơ như trong giấy hẹn đính kèm cùng tờ khai mà bạn in ra. Bạn có thể chọn nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Nga tại Việt Nam hoặc thông qua các trung tâm thị thực VFS Global (chính thức hoạt động từ 19/4/2019).

Nộp trực tiếp cho Đại sứ quán:

Đại sứ quán Nga tại Hà Nội: 191 Đường La Thành, Láng Thượng, Ba Đình.

Tổng lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng: 22 Đường Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu.

Tổng lãnh sự quán Nga tại TP HCM: 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại Đại sứ quán: 9h-12h các ngày thứ 2, 3, 4 và 6. Thời gian trả kết quả: 16h-17h các ngày thứ 2, thứ 3 và thứ 5.

Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán không làm việc vào Thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ chính thức của Liên bang Nga (1-10/1, 23/2, 8/3, 1 và 9/5, 12/6, 4/11).

Nộp thông qua VFS Global:

Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà Ocean Park, 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, quận Đống Đa.

Đà Nẵng: Green Plaza, 223 Trần Phú, quận Hải Châu.

TP HCM: Tầng 4, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Nga tại VFS Global: 9h – 15h từ thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ.

Thời gian trả kết quả: 16h – 17h từ thứ 2 đến thứ 6.

Vòng phỏng vấn

Đối với visa du lịch Nga, bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp tại Phòng lãnh sự. Theo website của Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam, “việc tiếp nhận visa du lịch chỉ được thực hiện thông qua lịch hẹn ít nhất một tuần trước ngày phỏng vấn qua số điện thoại: 38336575”.

Thực tế, những gì cơ quan lãnh sự muốn tìm hiểu về đương đơn chỉ đơn giản là xác minh lại những thông tin bạn đã trình bày trong hồ sơ, kiểm tra khả năng chi trả cho chuyến đi và khả năng quay về đúng hạn. Do đó, bạn chỉ cần ăn mặc chỉn chu, có mặt đúng giờ hẹn, thể hiện sự tự tin và trả lời trung thực những câu hỏi do người phỏng vấn đặt ra là sẽ có nhiều khả năng thành công.

Bước 4: Lấy kết quả visa Nga

Đến thời gian hẹn trong giấy hẹn, bạn đến lấy kết quả.

Làm visa đi Nga mất bao lâu?

Để đảm bảo lấy thị thực kịp thời, bạn cần lưu ý thời gian giải quyết hồ sơ xin visa Nga. Theo thông tin từ cơ quan lãnh sự, thời hạn xem xét giấy tờ của công dân Việt nam về việc xin thị thực du lịch là 20 ngày làm việc (tương đương khoảng 1 tháng). Do đó, thời gian hợp lý để nộp hồ sơ là ít nhất một tháng rưỡi trước chuyến đi.

Khung giờ trả hồ sơ cũng rất ngắn, chỉ 1 tiếng mỗi ngày làm việc, do đó bạn nên căn giờ chuẩn để tránh bị lỡ việc.

Lệ phí làm visa đi Nga

Phí thị thực dành cho visa Nga được phân ra 3 mức cơ bản:

Ngoài ra bạn sẽ mất thêm các phí dịch vụ khi nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực, phí dịch thuật và công chứng, do đó hãy chuẩn bị thật kỹ càng trước khi nộp hồ sơ xin visa đi Nga. Nếu bạn bị từ chối cấp thị thực, mọi khoản phí đều không được hoàn lại.