Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Dễ Hay Khó Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xin Học Bổng Dễ Hay Khó ( Bí Kíp)

Các bạn sinh viên đang tìm kiếm cơ hội học bổng cho mình nhưng chưa biết phải tìm và chuẩn bị hồ sơ từ đâu, với các các quy trình như thế nào?. Tìm kiếm học bổng phù hợp với năng lực học tập của mình, việc xin được học bổng để đi du học quả là một khó khăn và mất nhiều thời gian nhất. Quá trình này đòi hỏi bạn phải có một sự kiên nhẫn và xác định sức học của mình với mục tiêu đã định. Không có bạn nào đạt được học bổng toàn phần với lực học trung bình, và không có nhiều các kỹ năng cần thiết. Trong những trường hợp như vậy, một học bổng bán phần hoặc thấp hơn sẽ là một sự lựa chọn hợp lý và có ” tương lai ” rõ ràng hơn.

Trên thế giới các trường Đại học có rất nhiều loại học bổng giá trị từ $ 1000 đến $ 5000 hoặc học bổng toàn phần, được đăng trên trang website của nhà trường và kèm theo là các điều kiện và mục tiêu, tiêu chí cụ thể. Các bạn hãy xem xét thật kỹ khi tham gia chương trình học bổng.

Việc tìm kiếm học bổng không dễ khi các bạn nghĩ điểm số trên bảng điểm hay học bạ cao là mình được xét. Các bạn trẻ trên thế giới cũng luôn tìm cách xin học bổng và họ năng động, học tập tốt, tham gia các hoạt động xã hội và cộng đồng nhiều. Điều này các bạn sinh viên Việt nam mình nên cân bằng giữa việc học tập và hoạt động xã hội nhiều để có kinh nghiệm và là một nền tảng tốt cho việc xin học bổng.

Đừng làm rối mắt người xét duyệt bởi những chi tiết quá rườm rà và không mang tính quyết định. Hãy phân tích từng nội dung, đánh số từng mục để người đọc có thể biết được bạn đang muốn nói về vấn đề gì, và tầm quan trọng của vấn đề đó. Hội đồng xét duyệt muốn nhìn thấy được các bạn đã học được gì qua những kinh nghiệm non nớt đầu đời ở xã hội, và các bạn có được ý thức về bản thân cao hay thấp. Những nhà lãnh đạo tiềm năng đều có nhận thức rất sâu sắc về chính con người họ. Còn ở bản CV, họ tìm kiếm những sự kiện ngắn gọn, súc tích.Trong bộ hồ sơ khi bạn ứng cử học bổng ở nước ngoài, thông thường không thể thiếu là Sơ yếu lí lịch bao gồm các nội dung chính như

– Thông tin cá nhân ,tên tuổi, quê quán, tình trạng hôn nhân, thông tin liên lạc,… một tấm hình chân dung của bạn trên đó.

– Nền tảng giáo dục : Học ở đâu, khi nào, kết quả ra sao…

– Kinh nghiệm nghiên cứu : Tham gia nghiên cứu gì, khi nào, ở đâu…

– Kinh nghiệm làm việc : Làm gì, ở đâu, khi nào…

– Công trình nghiên cứu : Bài báo khoa học, sách suất bản, báo cáo khoa học…

– Hoạt động ngoại khóa: tình nguyện, tiếp sức mùa thi, đoàn đội…

– Thành tích: phần thưởng, học bổng, thủ khoa, huy chương…

– Ngoại ngữ: tiếng gì, trình độ ra sao

– Kĩ năng máy tính: chương trình gì, trình độ ra sao…

– Kỹ năng sống tự lập…

– Người chứng nhận (References): Tên tuổi, học hàm, học vị và vị trí công tác, chuyên môn, thông tin liên lạc của những người trong giới khoa học có thể xác minh các thông tin trên của bạn. Hội đồng xét tuyển học bổng đọc CVcủa bạn có thể biết được những thông tin cơ bản về ứng cử viên xin học bổng và cũng bước đầu đánh giá được khả năng nghiên cứu, ngoại ngữ, thành tích nghiên cứu khoa học của ứng viên này.

Do vậy, việc viết một bản CV khoa học, hấp dẫn và trung thực sẽ làm cho bộ hồ sơ ứng cử học bổng của bạn nặng ký hơn, tạo thiện cảm với hội đồng xét duyệt và góp phần vào việc ứng cử thành công học bổng. Bạn nên tự thiết kế CV thật hoàn thiện cho mình trước khi tìm và ứng cử học bổng. Vì khi đó bạn sẽ chủ động hơn, tiết kiệm thời gian hơn, cho dù chương trình học bổng của bạn có yêu cầu dùng mẫu CV của họ, bạn dễ dàng copy và paste những thông tin trong CV do mình thiết kế sang mẫu CV của họ. Nên làm hai bản CV, một chi tiết, và một cái rút gọn. Bản chi tiết có thể từ 2-3 trang hoặc dài hơn, dùng để bạn gửi kèm trong hồ sơ xin học bổng. Bản CV rút gọn (hay còn gọi là Resume) nên trong 1 trang A4 gồm những thông tin quan trọng nhất của bạn. Bản này được dùng trong một số trường hợp như khi bạn viết thư lần đầu cho một giáo sư nào đó mà họ chưa biết bạn, bạn nên gửi kèm theo một bản CV thật ngắn gọn. Các giáo sư nước ngoài thường rất bận, nên họ sẽ không có nhiều thời gian để ngồi “lần mò” thông tin về một người hoàn toàn xa lạ với họ đâu! Qua CV rút gọn của bạn, họ có thể nhanh chóng nắm được thông tin về bạn, và nếu họ thấy bạn có năng lực, phù hợp với hướng nghiên cứu của họ… thì họ sẽ trả lời email của bạn.

Tùy theo từng chương trình học bổng mà hội đồng xét tuyển yêu cầu bạn gửi CV tự thiết kế, hay điền thông tin vào mẫu CV có sẵn được họ thiết kế (nhiều trường hoặc chương trình học bổng ở châu Âu yêu cầu ứng viên dùng mẫu CV châu Âu). Khi làm CV, nhất là đối với những bạn vừa ra trường chưa có kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm làm việc… thì chỉ lựa chọn những mục mình có, và viết một cách trung thực. Ở cuối CV, bạn có thể để địa điểm, ngày tháng, và tên của mình, rồi bạn cũng có thể ký tên lên đó khi in ra. Học bổng tại các trường Đại học trên thế giới luôn mở rộng cánh cửa và chào đón các bạn khi các bạn có đủ năng lực, tự tin để xứng đáng nhận phần thưởng đó.

Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc Khó Hay Dễ ?

Đây là loại học bổng do chính phủ Hàn Quốc cấp. Nếu dành được học bổng này thì các bạn sẽ được chính phủ chi trả toàn bộ 100% học phí cũng như các loại phí sinh hoạt. Và hơn thế nữa là còn được trợ cấp các loại phí khác nữa. Nhưng không phải ai cũng nhận được học bổng chính phủ. Bởi đối tượng nhận được học bổng này phải là người làm việc trong các cơ quan nhà nước, đã tốt nghiệp đại học hoặc là người đã có kinh nghiệm lâu năm. Còn nếu như bạn còn đang là sinh viên thì yêu cầu cần phải có được một thành tích học tập xuất sắc, cùng với đó là sự tích cực và nhiệt tình tham gia các hoạt động cộng đồng cũng như các công tác xã hội.

Bên cạnh những giá trị trên thì với học bổng chính phủ, các du học sinh còn được nhà nước chi trả toàn bộ cho các khoản phí như: chi phí đi lại, phí sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, để dành được học bổng du học theo diện trao đổi sinh viên thì yêu cầu bạn cần phải có thành tích học tập xuất sắc, có nghiên cứu khoa học và cần phải có tinh thần trách nhiệm tích cực khi tham gia các công tác xã hội vì cộng đồng. Nhưng bên cạnh đó thì các bạn cũng nên tham gia nghiên cứu một đề tài khoa học với một vị giáo sư Hàn Quốc để tăng cơ hội nhận học bổng.

Nếu bạn có mong muốn đi du học Hàn Quốc và xin học bổng du học Hàn Quốc hệ đại học – cao đẳng thì phải đảm bảo điểm GPA phụ thuộc vào chương trình học bổng của mỗi chương trình. Thông thường, điểm trung bình 3 năm học THPT phải đạt từ 8.0 trở lên. Nếu bạn muốn xin học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì điểm GPA có thể thấp hơn 8.0 nhưng bạn buộc phải có yêu cầu về công trình nghiên cứu đăng tại các tạp chí, tập san.

Trình độ ngoại ngữ

Để xin học bổng du học Hàn Quốc toàn phần bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình tiếng Anh và tiếng Hàn để dành được lợi thế trong việc xét hồ sơ. Với trình độ tiếng Anh bạn cần đạt trình độ Toefl 79 hoặc 80, Ielts 6.0 trở lên. Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK ít nhất phải đạt TOPIK 3 trở lên.

Hoạt động tình nguyện

Để xin học bổng du học Hàn Quốc toàn phần việc bạn tham gia các tổ chức tình nguyện trong nước hay quốc tế, các tổ chức phi chính phủ hoặc một khóa đào tạo ngắn hạn quốc tế về lĩnh vực xin học bổng du học Hàn Quốc sẽ giúp cho hồ sơ xin học bổng du học của bạn thêm phần hoàn hảo.

Nghiên cứu khoa học

Việc bạn có công trình nghiên cứu khoa học là điều kiện khuyến khích để có thể xin học bổng du học thuận lợi. Bạn có kinh nghiệm nghiên cứu khoa học sẽ tạo ấn tượng về hồ sơ, cơ hội tìm kiếm nhiều hơn học bổng du học Hàn Quốc toàn phần cho chính mình.

Bằng cấp, bảng điểm của bậc học gần đây nhất

Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS)

Chứng chỉ tiếng Hàn Topik (nếu có)

Sơ yếu lí lịch (giới thiệu tên, tuổi, địa chỉ, thông tin về bản thân…)

Thư cá nhân (đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông)

Kế hoạch học tập (quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ)

Thư giới thiệu của giáo sư (du học sinh nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, nếu có dấu sẽ tốt hơn)

Sau khi chuẩn bị xong hết hồ sơ thì bạn cần nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Vì hồ sơ nào được nộp sớm hơn thường được ưu tiên hơn. Nếu hồ sơ của bạn được xét duyệt thì trường sẽ yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn qua điện thoại với trường hoặc phỏng vấn trực tiếp.

Trong buổi phỏng vấn, sinh viên sẽ được hỏi về mục tiêu của việc tham gia khóa học tại Hàn Quốc và phải chứng minh được rằng mình hoàn toàn có đủ khả năng để hoàn thành khóa học này.

Học Bổng Trường Đại Học Dong-A (thành phố Busan)

Loại học bổng: học bổng học tiếng Hàn

Mức học bổng: 10% học phí một năm

Điều kiện xét tuyển học bổng trường đại học Dong-A:

+ Tốt nghiệp THPT, đại học/cao đẳng/trung cấp không quá 3 năm

+ Học lực trung bình THPT tối thiểu 6.5

Bảng tổng hợp học phí tại Trường Đại Học Dong-A

Trường Đại Học Masan (Gyeongsangnam-do)

Loại học bổng: học bổng học tiếng Hàn

Mức học bổng: 20% học phí một năm + 20% Ký Túc Xá 6 tháng

Điều kiện xét tuyển học bổng:

+ Tốt nghiệp THPT, đại học/cao đẳng/trung cấp không quá 3 năm.

+ Học lực trung bình THPT tối thiểu 6.0

Bảng tổng hợp chi phí tại Trường Đại Học Masan

Asung là một trong những đơn vị tư vấn du học UY TÍN, LÂU NĂM VÀ CHỈ CHUYÊN về du học Hàn Quốc tại chúng tôi Mọi hồ sơ thủ tục, chi phí và hợp đồng đều được CÔNG KHAI RÕ RÀNG, MINH BẠCH. Hãy đến Asung để được tư vấn du học chính xác nhất!

GỌI ASUNG NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC 0969 89 88 66 – 0979 13 52 52 (ZALO)

Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Asung Địa chỉ: Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, Số 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM Hotline: 0979 13 52 52 – 0969 89 88 66 Email: as@asung.edu.vn Facebook:Du Học Hàn Quốc Asung Website: chúng tôi – www.duhochan.edu.vn

Xin Visa Du Học Mỹ Khó Hay Dễ

1. Xin visa du học Mỹ dễ hay khó

Nếu nói xin visa du học Mỹ khó thì cũng không phải là quá khó nhưng nếu các bạn đã chuẩn bị tốt đầy đủ hồ sơ giấy tờ, tự tin trong buổi phỏng vấn trả lời tất cả các câu hỏi của mình thật tốt cho đại sự quán thì bạn sẽ chắc chắn nhận được visa du học Mỹ.

Một lưu ý nhỏ dành cho những bạn nào có người nhà tại Mỹ. Đôi khi chỉ cần một câu nói không nghĩ đơn giản rằng bạn có người nhà ở bang này, bang kia, hay thành phố nào đó ở Mỹ đang việc nghề nghiệp gì đó? cũng có thể khiến bạn bị trượt visa mặc dù hồ sơ của bạn đã rất tốt, bạn trả lời nhiều câu hỏi quan trọng như: chứng minh tài chính của gia đình mình có thu nhập ổn đủ điều kiện chi trả các chi phí du học Mỹ, bạn có lộ trình học tập tử tế, học xong bạn sẽ về nước… Nhưng người nước ngoài đặc biệt Mỹ họ không thích sự “dựa dẫm” cho nên bạn không nên nói gia đình mình có người quen ở Mỹ.

2. Xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

Để có thể xin visa du học Mỹ được thì còn tuỳ thuộc vào từng trường hợp hồ sơ khác nhau nên dẫn đến việc thời gian làm visa cũng khác nhau. Trung bình 1 người xin được visa du học Mỹ sẽ phải mất 2-4 tuần để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đặt lịch hẹn với bên đại sứ quán phỏng vấn visa và trong thời gian này bạn cũng cần tập luyện trước cho buổi phỏng vân thật kỹ. Những điều bạn cần chuẩn bị:

Tìm hiểu trước những câu hỏi phỏng vấn visa du học úc, bạn tự tập trả lời ở nhà để khi đó trong buổi phỏng vấn sẽ không bị bất ngờ. Bạn nên tham khảo của người quen đã từng xin visa và đọc thông tin trên mạng trên các diễn đàn hay group facebook về du học Mỹ để nhận được những chia sẻ của mọi người.

Sẵn sàng cho buổi phỏng vấn theo lịch hẹn, các bạn nên ăn mặc chỉnh chu gọn gàng, đầu tóc sạch sẽ và trang điểm nhẹ 1 chút cho mình thêm tự tin và gây được cảm giác thoải mái trong buổi phỏng vấn. Nếu bị phỏng vấn du học Mỹ rớt lần này các bạn sẽ còn cơ hội cho buổi phỏng vấn visa lần 2 và sẽ mất nhiều thời gian hơn.

3. Hồ sơ định cư Mỹ gồm những gì?

Một bộ hồ sơ đăng kí nhập học bao gồm: Hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, bảng điểm bậc học gần nhất, bằng IELTS hoặc các giấy chứng nhận tiếng Anh khác nếu có.

Hồ sơ để xin Visa du học gồm có: Hồ sơ cá nhân, cũng như hồ sơ về quá trình học tập, hồ sơ chứng minh tài chính. Trong đó:

Hồ sơ cá nhân bao gồm: Ảnh có kích cỡ 5×5 chuẩn quốc tế, bản gốc hộ chiếu, 1 bản photo giấy khai sinh, 1 bản photo CMND, 1 bản photo hộ khẩu của gia đình học sinh (nguyên cuốn).

Hồ sơ học tập gồm có: Bản gốc 1 bản photo Bảng Điểm, Bằng tốt nghiệp THPT; bản gốc 1 bản photo Bảng Điểm Bằng tốt nghiệp Cao đẳng / Đại học; bản gốc các loại bằng cấp tiếng Anh đạt được; bản gốc 1 bản photo giấy khen & các giấy chứng nhận khác nếu có.

Hồ sơ chứng minh tài chính: Một trong những điều kiện để có thể xin thị thực của Mỹ là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Mỹ, nó bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, cũng như chi phí ăn ở, các chi phí khác như bảo hiểm & vé máy bay hai chiều… Tùy thuộc vào chương trình, kế hoạch học tập của bạn mà văn phòng Lãnh sự quán Mỹ sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

4. Thời gian hoàn tất một hồ sơ du học Mỹ

Thông thường một bộ hồ sơ sẽ mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất các thủ tục cần thiết, bao gồm:

Xin thư nhập học: Mất từ 2 – 6 tuần.

Luyện phỏng vấn visa và hoàn thiện hồ sơ visa: Mất từ 2 – 4 tuần.

Một số trường ở Mỹ cũng có yêu cầu ứng sinh người nước ngoài phải nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9. Vì thế trong trường hợp đặc biệt, quá trình làm hồ sơ du học Mỹ của bạn có thể sẽ mất đến 6 tháng chuẩn bị.

5. Thời gian nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ

Theo quy định, đương đơn có thể đến Mỹ trước 1 tháng so với ngày nhập học chính thức được ghi trên I20 và không được phép tới sau ngày đó. Do vậy, kỳ hạn tốt nhất để bạn nộp hồ sơ xin visa Mỹ là trước 3 tháng so với kỳ nhập học dự kiến.

6. Tiến trình xin visa du học Mỹ

Bước 1: Bạn phải hoàn tất mẫu đơn xin thị thực DS-160 trực tuyến rồi in ra mang theo khi đi phỏng vấn.

Bước 2: Nộp phí xin thị thực gồm 2 khoản phí:

Biên lai lệ phí xin thị thực không hoàn lại $160 (lệ phí này được tăng từ US$140 lên $160 kể từ ngày 13/4/2012).

Phí SEVIS (dành cho tất cả sinh viên xin thị thực diện F, J và M) là US$200 đối với sinh viên (F/M) và $180 đối với khách trao đổi (J1). SEVIS (Hệ thống Thông tin Quản lý Sinh viên) I-901 là lệ phí bắt buộc do Quốc hội quy định để hỗ trợ hệ thống tự động nhằm quản lý sinh viên và khách trao đổi để theo dõi tình trạng cư trú hợp pháp tại Mỹ. Mỗi sinh viên hoặc nghiên cứu sinh theo diện khách trao đổi được cấp mẫu đơn I-20 hoặc DS- 2019 đầu tiên vào hoặc sau ngày 1 tháng 9 năm 2004 phải có trách nhiệm đóng lệ phí này trước khi nộp đơn xin thị thực. Các đương đơn nên mang theo biên lai đóng phí SEVIS khi đến phỏng vấn xin thị thực.

Bước 3: Chuẩn bị một ảnh thẻ cỡ 5×5.

Bước 4: Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi đi phỏng vấn.

Bước 5: Có hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến vào Mỹ.

Bước 6: Đăng ký hẹn phỏng vấn qua mạng.

Bước 7: Đến Lãnh sự quán tham dự phỏng vấn.

Xin Visa Du Học Mỹ: Dễ Hay Khó?

Bạn đang mơ ước đi du học Mỹ? Bạn lo lắng về thủ tục xin cấp visa?

Bạn không cần phải lo lắng nữa! Sự thật là các nhân viên phòng lãnh sự muốn cấp visa cho các bạn, miễn là các bạn đáp ứng các yêu cầu của họ. Những tin đồn và vô số các thông tin sai lệch hiện nay khiến nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh/sinh viên nghĩ rằng xin visa du học là rất khó khăn. Tuy nhiên, việc đó đơn giản hơn bạn nghĩ.

Mọi câu hỏi mà nhân viên lãnh sự ngồi sau khung cửa kính đặt ra sẽ chỉ xoay quanh ba điểm mấu chốt này. Các nhân viên lãnh sự là người đưa ra quyết định – đồng ý, cân nhắc việc bổ sung thêm các giấy tờ hay từ chối cấp visa – hoàn toàn dựa trên các câu trả lời của bạn, kĩ năng và trực giác của họ. Điều này có nghĩa là bạn nên nói sự thật, sử dụng các tài liệu xác thực và giải thích mọi kế hoạch của mình một cách logic và rành mạch. 

Vậy các nhân viên lãnh sự có khi nào mắc sai lầm hay không ?

Đôi khi là có, bởi họ cũng chỉ là con người và hoàn toàn có thể nhầm lẫn. Dù vậy, nhìn chung họ luôn cố gắng hết sức để đưa ra một quyết định quan trọng – cho bạn và cả những người khác – trong một khoảng thời gian rất ngắn. Trên thực tế, mục tiêu của chính phủ Mỹ là thu hút số lượng du học sinh quốc tế đến học tại các trường đại học/cao đẳng của nước mình nhiều nhất có thể.

Vì thế, trong quá trình chuẩn bị cho buổi phỏng vấn visa tối quan trọng đó, một cuộc nói chuyện ngắn ngủi sẽ quyết đinh việc bạn có được đi học ở Mỹ hay không, hãy tập trung vào những điều cơ bản và đơn giản hóa vấn đề. Xem xét kĩ các tiêu chí và suy nghĩ xem bạn sẽ kể câu chuyện riêng của bạn như thế nào cho hợp lý, tránh tình trạng “học thuộc lòng” (Các nhân viên lãnh sự sẽ rất khó chịu nếu bạn trình bày lí do đi học ở Mỹ vì “nước Mỹ có hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất trên thế giới”, hay đại loại như vậy). Hãy kể cho họ nghe tại sao bạn lại chọn đi học ở Mỹ, bản thân bạn sẽ được lợi như thế nào từ trải nghiệm quý giá có thể thay đổi cả cuộc đời này và các kế hoạch của chính bạn là gì.

Mẹo nhỏ

Bạn chỉ cần chứng minh cho nhân viên lãnh sự thấy bạn đáp ứng đủ 3 điều kiện:

1.      Đầu tiên, Bạn là một người học sinh thực thụ (có nghĩa là bạn không hề có ý định sử dụng visa không định cư để nhập cư vào Hoa Kỳ).

2.      Thứ hai, Bạn có khả năng chi trả cho việc học tập của mình.

3.      Thứ ba, Bạn có kế hoạch quay về quê hương sau khi kết thúc thời gian học tập.

The US Student Visa Visa học sinh Mỹ

It’s Not Rocket Science! Đó không phải là ngành Khoa học tên lửa !

Sinh viên đi phỏng vấn nên mặc trang phục lịch sự và giữ thái độ bình tĩnh và thoải mái. Các bạn nên nhìn thẳng vào mắt nhân viên lãnh sự, và chuẩn bị trả lời rành mạch tại sao bạn lại chọn học trường đó. Ví dụ, trong rất nhiều điểm nổi bật của Cao đẳng Pierce như giáo dục chất lượng cao, sĩ số lớp nhỏ, học phí thấp, hỗ trợ cá nhân và hỗ trợ hồ sơ chuyển tiếp lên đại học, bạn nên giải thích tại sao trường đó lại phù hợp và đặc biệt với bạn. Một điều cũng rất quan trọng là giải thích tại sao bằng cấp Mỹ sẽ giúp bạn, gia đình, cộng đồng và đất nước của bạn khi bạn quay trở về nước sau khi hoàn thành chương trình học. Và bạn nên chuẩn bị sẵn sàng trình bày kế hoạch nghề nghiệp tương lai sau khi trở về nước.

Mary Meulblok, Giám đốc, Dịch vụ Sinh viên Quốc tế, Trường Cao đẳng Pierce College

6 Lời Khuyên Cho Buổi Phỏng Vấn Xin Visa

Mặc trang phục veston hoặc váy công sở

Trả lời các câu hỏi một cách cụ thể, chính xác

Mang theo bản báo cáo tài khoản ngân hàng hoặc tài liệu chứng minh tình trạng việc làm

Cung cấp chi tiết kế hoạch học tập của bạn

Giữ bình tĩnh và thái độ chuyên nghiệp

Trả lời đúng sự thật

Năm ngoái  595,542 visa sinh viên F-1 đã được cấp

Show More