Top 3 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Cho Sinh Viên Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Mẫu Đơn Xin Học Bổng Cho Học Sinh, Sinh Viên

1. Đơn xin học bổng là gì?

Đơn xin học bổng là một loại văn bản của một đối tượng nhằm cung cấp, thể hiện một cách chi tiết về các thông tin bao gồm: Thông tin cá nhân, trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng, kinh nghiệm,… phù hợp với chương trình học bổng. Cũng như việc người viết đơn bày tỏ nguyện vọng, mong muốn được cấp có thẩm quyền xét duyệt, cấp học bổng cho người làm đơn xin học bổng.

Để xin được học bổng mà người làm đơn thuộc đối tượng trong chương trình đó, thì phải làm hồ sơ theo chương trình học bổng đó yêu cầu. Đơn xin học bổng chỉ là một trong các thành phần phải đáp ứng của bộ hồ sơ xin học bổng.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐƠN XIN HỌC BỔNG ……………………… Học kỳ:…………………Năm học:……………./…………..

2. Một số Mẫu đơn xin học bổng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Mẫu đơn xin cấp học bổng học tập dành cho sinh viên để bạn có thể tham khảo. Đồng thời chúng tôi sẽ hướng dẫn cách điền mau don xin hoc bong, thể hiện bằng phần chữ in nghiêng.

Kính gửi: – Ban Giám Hiệu Trường…………………………………………….

– Phòng Đào tạo Trường………………………………………………

– Họ và tên:…………………………………………………………………………………………

– Ngày sinh:………………………………………………………………………………………..

– Hộ khẩu thường trú:…………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………

– CMND:…………………………Ngày cấp:…………………Tại:……………….

– Sinh viên lớp:…………………………..MSSV:……………………………………..

– Khoa:…………………………………..Trường:………………………………………

– Số điện thoại:……………………………………………………………………………………

– Điểm trung bình học kỳ I năm học:………/………(vừa qua):……………………

– Điểm trung bình học kỳ II năm học:………/………(vừa qua):…………………..

– Địa chỉ nơi ở:…………………………………………………………………………………….

HOÀN CẢNH GIA ĐÌNH (Sinh viên giải thích rõ chi tiết về hoàn cảnh kinh tế gia đình hiện nay)

– Họ và tên cha:…………………………………..Tuổi:………………………………

– Nghề nghiệp:…………………………………………………………………………………….

– Họ và tên mẹ:…………………………………..Tuổi:………………………………

– Nghề nghiệp:…………………………………………………………………………………….

– Địa chỉ cha mẹ: (Ghi địa chỉ thường trú của cha mẹ theo sổ hộ khẩu hoặc ghi địa chỉ nơi ở hiện tại của cha mẹ)…………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………

– Tài sản, thu nhập bình quân hàng tháng: ( Về phần tài sản phải nêu rõ các tài sản như ruộng, vườn, nghề nghiệp, quán gì. Thu nhập bình quân của cha, mẹ )………………….

…………………………………………………………………………………………………………

– Tên họ, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, thu nhập của anh, chị, em ruột: ( nên nêu cụ thể, chi tiết các thông tin của từng anh, chị, em ruột trong gia đình. Đối với em thì phải ghi rõ em gái hay em trai, đang làm việc gì )…………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………

Đây là căn cứ để trường xem xét trao học bổng cho bạn nên cần phải ghi thật trung thực, rõ ràng, chi tiết và nêu nổi bật được hoàn cảnh của mình như thế nào.

Trong phần lý do, phải nêu rõ phần mục tiêu và phần ước mơ của bản thân. Đây là điều quan trọng, cần thiết hàng đầu phải thể hiện được trong đơn xin học bổng. Đây chính là điểm để xem xét, người có thẩm quyền cấp học bổng hiểu hơn về bản thân bạn.

Một kinh nghiệm của chúng tôi, đơn xin học bổng cần nêu mục tiêu bạn sẽ làm công việc gì, ở vị trí nào trong tương lai. Không nên viết ước mơ chung chung vì sẽ làm người đọc thấy sự mơ hồ và chưa quyết tâm từ bạn. Ví dụ: trở thành người lãnh đạo trong lĩnh vực mà mình học tập, làm việc.

Bên cạnh đó, việc thể hiện lộ trình, kế hoạch học tập của bản thân trong tương lai cũng là điều quan trọng nhất. Nếu đạt được học bổng bạn sẽ sử dụng số tiền học bổng để phục vụ cho việc học như thế nào, trong thời gian bao lâu.

Đồng thời phải thể hiện được ước mơ cống hiến cho cộng đồng, xã hội, đất nước sau khi đạt được học bổng.

Trong đơn xin học bổng phải thể hiện được tinh thần khát vọng, đam mê trong học tập cũng như sự cố gắng, vươn lên trong quá trình học tập, rèn luyện. Thể hiện được ước mơ cống hiến cho đất nước, sự cải tiến về chất lượng giáo dục trong tương lai.

Xác nhận của địa phương Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Săn Học Bổng Cho Sinh Viên

TTH – Học bổng Niềm tin (HBNT) là đội đặc thù của Trường đại học Nông lâm Huế chuyên tư vấn, tìm kiếm học bổng cho sinh viên.

Tìm kiếm học bổng

Tiền thân của Đội HBNT – Trường đại học Nông lâm Huế là Nhóm Happel. Học bổng Happel do Giáo sư Happel, Cộng hòa Liên bang Đức sáng lập, đến với trường từ năm 2009. Đây là quỹ học bổng nhằm giúp phát triển nông thôn Việt Nam. Sinh viên được nhận học bổng mỗi tháng 30 Euro trong suốt thời gian học đại học, và được xét lại theo mỗi học kỳ. Ngoài yêu cầu có học lực khá, giỏi (chỉ xét cho sinh viên năm 1), học bổng còn yêu cầu sinh viên có 12 tháng làm tình nguyện, tính ra mỗi năm học các bạn sẽ làm các công tác xã hội 3 tháng. Với đặc điểm đó, khoảng 100 sinh viên nhận được học bổng Happel toàn trường tập trung lại thành một nhóm, cùng nhau thực hiện các hoạt động cộng đồng. Ngoài học bổng Happel, Trường ĐH Nông lâm Huế còn có các học bổng khác, như VietHope, Nguyễn Trường Tộ, Nguyễn Quang Phục… Ngày 9/1/2012, Đội HBNT được thành lập với đội ngũ thành viên là các sinh viên được nhận học bổng. Đội thường xuyên tìm kiếm và tham gia tư vấn các suất học bổng cho sinh viên và tư vấn trao học bổng cho học sinh THTP có hoàn cảnh khó khăn.

Bạn Hoàng Thị Phương Thảo, sinh viên lớp Thú y 49C, thành viên Đội HBNT, người nhận được học bổng Happel, chia sẻ: “Quê ở Quảng Trị, vào Huế học em phải thuê phòng trọ, tự túc ăn uống nên chi phí hơi tốn kém, may mắn nhận được học bổng Happel, hàng tháng em có một khoản tiền trang trải cho sinh hoạt và học tập”.

Ngoài các suất học bổng bằng tiền mặt, Đội HBNT còn tìm kiếm học bổng là khóa học ở các trung tâm Anh ngữ, các đợt trao đổi sinh viên 1 tháng học ở Thái Lan, Nhật Bản. Đó là, cơ hội để sinh viên trau dồi kiến thức và được cọ xát thực tiễn, giao lưu các nền văn hóa mới.

Không chỉ hoạt động dưới hình thức làm cầu nối cho các tổ chức trao học bổng và sinh viên, Đội HBNT còn thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội. Vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, đội làm công tác thiện nguyện tại các trại trẻ mồ côi, làng SOS. Các dịp lễ như Tết Trung thu, Ngày Quốc tế thiếu nhi, đội tổ chức chương trình chung vui cùng các em nhỏ ở chùa Đức Sơn. Đến hè, 100% thành viên trong đội làm tình nguyện ở xã Phú Mậu (huyện Phú Vang), kết hợp với xã đoàn làm các công trình nông thôn mới. Bạn Nguyễn Thị Trâm, sinh viên lớp Công nghệ thực phẩm 47A, Đội trưởng Đội HBNT hào hứng chia sẻ: “Được dùng sức trẻ để giúp ích cho xã hội là niềm vui chung của mình và các bạn trong đội”.

Thành viên trong đội là những sinh viên nhận được học bổng, đó là các sinh viên có học lực khá giỏi, tạo điều kiện cho các bạn tập trung thành từng nhóm theo ngành học để giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập. Thạc sĩ Võ Trần Văn May, Trưởng phòng Chính trị – Công tác Học sinh Sinh viên Trường ĐH Nông lâm Huế, cho hay: “Đội HBNT là đội có nhiệm vụ thiết thực, hoạt động có hiệu quả của trường, ngoài việc tìm kiếm học bổng, đội còn là nơi rèn luyện học tập, trau dồi các kỹ năng mềm, nâng cao trách nhiệm của sinh viên với xã hội. Đây là những phẩm chất được các doanh nghiệp đánh giá cao, tăng cơ hội cho sinh viên tìm việc làm sau khi ra trường”.

Phước Ly

“Học Bổng Bidv” Cho Sinh Viên Bình Định

Posted on by lldlrvn

Mới đây, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Hội Khuyến học tỉnh đã ban hành Quy chế xét tặng “Học bổng BIDV” cho sinh viên (SV) quê Bình Định đang học hoặc sẽ học tại các trường đại học trong nước.

Theo sự thống nhất giữa hai bên, Học bổng (HB) BIDV sẽ được xét, trao tặng vào tháng 8 hàng năm, bắt đầu từ năm học 2010-2011. Mỗi năm sẽ xét cấp khoảng 40-70 suất HB; mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Đối tượng nhận HB là các SV đang sinh sống hoặc quê ở Bình Định, hiện đang học hoặc sẽ theo học tại các trường đại học trong nước. Tiêu chuẩn xét chọn là những SV thuộc gia đình nghèo hoặc gặp khó khăn đột xuất nhưng quyết tâm vươn lên trong học tập, đạt học lực khá, giỏi; hạnh kiểm tốt trong năm. Ngoài ra, những SV đạt thành tích đặc biệt trong học tập, như đạt giải trong các cuộc thi Olympic tiếng Anh, Triết học, Tìm hiểu và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ cấp trường trở lên… cũng được xét trao HB.

Ngoài các hoạt động hỗ trợ xây dựng trường học, trao học bổng thường niên cho học sinh, BIDV sẽ tiếp tục hỗ trợ cho SV người Bình Định.

– Trong ảnh: BIDV Việt Nam khánh thành cụm trường học được xây dựng tại một xã miền núi huyện An Lão.

Ông Huỳnh Đăng Khanh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết, quá trình xét chọn HB dựa vào kết quả học tập hàng năm của SV. SV tự viết đơn và gởi hồ sơ đề nghị xét cấp HB (có xác nhận của Ban giám hiệu trường) về Hội Khuyến học tỉnh Bình Định (08 Trần Phú, Quy Nhơn, Bình Định). Thời hạn nộp hồ sơ trước ngày 15.7 hàng năm.

Hồ sơ xin cấp HB gồm có: Đơn xin cấp HB do SV tự viết; Bản sao số hộ nghèo hoặc xác nhận của UBND xã về hoàn cảnh gia đình khó khăn đột xuất khó vượt qua để tiếp tục học tập (nêu cụ thể); Bản sao thành tích học tập, rèn luyện và các loại bằng khen, giấy khen có xác nhận của nhà trường.

Duytduy chuyển tin từ bào Bình Định: http://baobinhdinh.com.vn/chinhtri-xahoi/2011/1/103171/

Thủ Tục Các Bước Xin Học Bổng Du Học Úc Cho Sinh Viên Mới Nhất 2022

Được đánh gia là một đất nước xinh đẹp với một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, Úc trở thành điểm đến lý tưởng cho học sinh sinh viên thế giới. Đặc biệt những bạn có năng lực luôn tìm kiếm các chương trình học bổng Úc 2015 nhằm tiết kiệm chi phí sinh hoạt và học tập, mở rộng những cơ hội mới cho tương lai.

Bạn cần phải chuẩn bị những gì, các bước xin học bổng du học Úc ra sao, là những vấn đề mà tất cả các bạn học sinh sinh viên đang lập kế hoạch xin học bổng Úc quan tâm. Hiểu được những lo lắng của ứng viên và gia đình, trung tâm tư vấn du học Set – edu xin cung cấp nhưng thông tin mới nhất như sau

Các bước xin học bổng du học úc cho sinh viên mới nhất 2015

Theo nguyên tắc, các ứng viên xin học bổng Úc cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp, IELTS. Đồng thời, bạn nên cung cấp thêm các giấy khen và giấy chứng nhận của Đoàn, Đội, các hoạt động mà bạn tham gia. Bởi các chương trình học tập ở nước ngoài rất chú trọng tới hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội của sinh viên.

Một trong những vấn đề quan trọng mà hầu như rất nhiều bạn học sinh sinh viên không quan tâm là việc xác định mục tiêu rõ ràng. Bạn nên xác định một số thông tin cơ bản sau:

– Trường bạn đăng ký xin học bổng Úc 2015 có ngành mà bạn đang theo học hay không?

– Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp như thế nào?

– Tìm kiếm thêm một số trường có tỷ lệ cạnh tranh 2015 thấp hơn để nâng cao cơ hội.

Bên cạnh đó, bạn cần xác định rõ loại học bổng mà bạn đang săn lùng. Về cơ bản, có hai loại học bổng chính:

– Học bổng dành cho các bạn học sinh sinh viên chưa tốt nghiệp Đại học.

– Học bổng dành cho các bạn đã tốt nghiệp Đại học.

Việc xin học bổng du học Úc chỉ có thể hỗ trợ bạn được phần học phí. Một số loại học bổng Úc 2015 hỗ trợ thêm một phần sinh hoạt phí, do đó, gia đình bạn phải chuẩn bị một lượng tài chính ổn định để trang trải cho những năm sinh sống trên nước Úc.

Có thể tìm kiếm các chương trình học bổng du học Úc trên website của các trường hoặc trên website của các văn phòng tư vấn du học.

Bạn cần ghi nhớ hạn cuối nộp hồ sơ xin học bổng Úc 2015, và tính để có thê một vài ngày trước khi chính thức gửi hồ sơ vì rất có thể bạn cần phải hoàn thiện và sửa chữa những sai sót cuối cùng. Không nên nộp hồ sơ vào ngày gần chót vì sẽ không được người tuyển chọn đánh giá cao.