Top 10 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Chính Phủ Singapore Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Asean Của Chính Phủ Singapore

1. Tổng quát về học bổng ASEAN của Chính phủ Singapore

Học bổng ASEAN (Singapore) dành cho học sinh trung học (cấp 2) xuất sắc tại các nước ASEAN có cơ hội trải nghiệm 4 năm trung học tại Singapore – mở rộng chân trời tri thức, tăng cường phát triển các kỹ năng như lãnh đạo giao tiếp và kỹ năng sống quan trọng để trưởng thành tiến bước vào thế kỷ 21.

Học sinh nhận học bổng sẽ học tại các trường Singapore có trong danh sách tiếp nhận học sinh đạt học bổng này theo quy định của Chính phủ Singapore.

Hiện tại Học bổng ASEAN đang mở để nhận hồ sơ ứng tuyển từ học sinh Việt Nam cho Khóa nhập học (Intake) đầu năm 2020.

4 năm học phí học trung học tại Singapore với đầu ra là Bằng GCE A (hoặc tương đương). GCE – A có thể xem như tương đương tốt nghiệp THPT tại Việt Nam.

Chi phí ở tại Ký túc xá trường trong 4 năm học;

Trợ cấp ổn định chỗ ở

Lệ phí thi GCE-O level và GCE – A level (chỉ 1 lần).

Trợ cấp y tế và bảo hiểm tai nạn.

Vé máy bay khứ hồi: bắt đầu và kết thúc 4 năm học.

Học sinh phải giữ vững thành tích học tập tốt và không vi phạm nội quy nhà trường để duy trì học bổng trong suốt 4 năm học.

3. Điều kiện học bổng

Học sinh có năm sinh từ 2003-2005 – tối thiểu học hết lớp 8 tại Việt Nam.

Thành tích học tập xuất sắc.

Tiếng Anh tốt.

Hoạt động ngoại khóa: tham gia tích cực, năng nổ trong các hoạt động như đoàn, đội, cán sự lớp, hoạt động tình nguyện/xã hội/cộng đồng, hoạt động nghiên cứu khoa học (tự nhiên, xã hội), hoạt động thể dục thể thao, tham gia các cuộc thi quốc gia, quốc tế…

4. Nộp đơn ứng tuyển

Học sinh có thể nộp hồ sơ ONLINE trực tiếp trên Website của Bộ Giáo dục Singapore (MOE). Cụ thể cho Intake 2020:

Thời hạn nộp đơn: Từ 27/02/2019 (9:00 sáng) đến 18/04/2019 (10:00 tối) – tính theo giờ Việt Nam.

Thi tuyển: tháng 06/2019

Phỏng vấn: tháng 08/2019

[Địa điểm thi, phỏng vấn sẽ được tổ chức ở Hà Nội & TP.HCM]

Kết quả thông báo: tháng 09/2019 (Trước kỳ thi tuyển và phỏng vấn, thí sinh sẽ được thông báo trước tối thiểu 01 tuần).

Khởi hành đi Singapore: cuối tháng 10/2019 (để học tiếng Anh – chuẩn bị trước khi vào học chính thức đầu 2020).

5. Hồ sơ cần chuẩn bị

A. Giấy tờ nhân thân

* Giấy khai sinh * Hộ chiếu/Chứng minh nhân dân

B. Nền tảng Giáo dục

* Những trường đã và đang theo học * Tên trường * Cấp học * Loại hình (trường công, tư thục, quốc tế) * Ngôn ngữ theo học * Thời điểm nhập học (tháng, năm) * Thời điểm tốt nghiệp/rời trường (tháng, năm)

C. Kết quả học tập 2 năm gần nhất (kết quả các bài thi)

* Kết quả thi cuối năm * Các môn học * Điểm/Xếp loại cho các môn học

D. Chi tiết về gia đình

* Cha/Mẹ/Anh chị em ruột * Tên * Giới tính * Ngày tháng năm sinh * Quốc tịch * Thường trú nhân (PR Status) – nếu có * Nghề nghiệp * Công ty đang làm việc

E. Thành tích học tập xuất sắc trong 2 năm gần nhất

* Chi tiết học bổng hoặc các giải thưởng đã nhận được * Tên học bổng/giải thưởng * Năm đạt học bổng/giải thưởng

F. Các hoạt động ngoại khóa tại trường 2 năm gần nhất

* Chi tiết các hoạt động ngoại khóa (ví dụ: Hướng đạo sinh, đội bóng) * Cấp độ tham gia (vd: Trường, Quốc gia) * Vị trí đã (e.g. Chairperson, Member) * Year participated in co-curricular activity

6. Hình thức thi tuyển

Một số thông tin về bài thi được tổng hợp để phụ huynh và học sinh tham khảo như sau:

Nội dung bài kiểm tra tiếng Anh gồm 3 phần: Ngữ pháp (điền vào chỗ trống), Viết và Đọc hiểu. Bài thi Đọc hiểu gồm 2 phần. Bài thi Viết sẽ yêu cầu viết bài luận dưới 1 trong 2 hình thức: tranh luận và mô tả.

Bài thi Toán sẽ bao hàm kiến thức của 2 năm học trung học cơ sở của Singapore (tức các lớp Secondary 1 và Secondary 2 – theo hệ thống giáo dục của Sing). Bài thi sẽ bao gồm các câu hỏi ngắn yêu cầu học sinh trả lời ngắn gọn và chính xác.

7. Phỏng vấn

Phỏng vấn có thể được xem như giai đoạn mấu chốt để lựa chọn thí sinh được nhận học bổng ASEAN. Khi tham dự phỏng vấn, các thí cần lưu ý:

Bề ngoài: ăn mặc lịch sự, tóc tai gọn gàng;

Tư thế khi được phỏng vấn: ngồi ngay ngắn, mắt nhìn thẳng vào người đối diện;

Giao tiếp trong suốt buổi phỏng vấn: tự tin, đĩnh đạc, hãy xem buổi phỏng vấn như một cuộc chuyện trò thân tình;

Đọc nhiều: sách, báo chí để nâng cao sự hiểu biết, bổ sung tri thức trên nhiều phương diện xã hội. Việc luyện tập đọc sách hàng ngày cũng sẽ bổ sung – hỗ trợ cho kỹ năng nói được trôi chảy.

Đăng ký nhận tư vấn từ MTA ASIA về học bổng ASEAN

Học Bổng Du Học Của Chính Phủ Singapore

Các ứng cử viên phải là công dân của các nước ASEAN (trừ Singapore); Có thành tích học tập xuất sắc; Trình độ tiếng Anh tốt và hiện là sinh viên đại học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai tại các trường đại học ở Việt Nam.

Học bổng bao gồm học phí cho suốt quãng thời gian học, trợ cấp sinh hoạt phí 4.300 SGD một năm, trợ cấp chỗ ở tính theo giá phòng ở mỗi trường đại học và vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Singapore và ngược lại.

Ngoài ra, ứng cử viên phải đáp ứng được các tiêu chí tuyển sinh của các trường trên. Sinh viên được trao học bổng này không được phép đồng thời nhận học bổng khác mà không được phép của Chính phủ Singapore. Sinh viên được trao học bổng này sẽ trở về nước sau khi tốt nghiệp để đóng góp vào sự phát triển của đất nước mình.

Các ứng cử viên qua vòng loại hồ sơ sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển vào các trường đại học của Singapore. Các thí sinh sẽ được chọn lọc tiếp dựa vào kết quả kỳ thi tuyển và sẽ phải tham dự vòng phỏng vấn do các trường đại học nói trên tổ chức. Kỳ thi tuyển và phỏng vấn sẽ được tổ chức trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 4/2012 tại Việt Nam.

Hồ sơ của sinh viên xin đăng ký dự thi học bổng Singapore phải được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam đóng dấu. Hồ sơ gửi về Cục Đào Tạo Với Nước Ngoài, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ở địa chỉ 21 Lê Thánh Tông, Hà Nội, để xét duyệt và đóng dấu. Hạn chót để Đại sứ quán nhận được hồ sơ đã đóng dấu đầy đủ là ngày 23/12/2011. Hồ sơ nộp muộn hoặc không đầy đủ sẽ không được xem xét. Quyết định của Chính phủ Singapore về việc tuyển chọn cho học bổng Singapore là quyết định cuối cùng.

Để biết thêm thông tin về Học Bổng Singapore, đề nghị liên hệ Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TP HCM. Mẫu đơn và thông tin học bổng có thể lấy từ website: http://www.mfa.gov.sg/scp hoặc gửi thư đến: The Singapore Scholarship – Technical Cooperation Directorate – Ministry of Foreign Affairs, Tanglin, Singapore 248163. Tel: (65) 6379 8000; Fax: (65) 6479 3357; Email: mfa_scp@mfa.gov.sg

Ngọc Điệp

Làm Sao Giành Được Học Bổng Chính Phủ Singapore?

Bí quyết tâm lý giúp giành học bổng

Mình nhận thông tin từ thông báo dán ở trường, Internet. Việc giành học bổng nước ngoài không quá khó. Bạn cần cập nhật thông tin học bổng và quan trọng bạn nghĩ rằng đây là kỳ thi thử sức, dù có đỗ hay không. Bình tĩnh và cẩn thận, bạn không cần làm bài thi hết nhưng bạn phải làm chắc chắn những câu đã chọn. Nắm vững kiến thức trong đề cương ôn thi bạn sẽ đạt kết quả tốt.

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn

Theo mình, Hóa là môn thi khó nhất, bạn mượn sách Hóa đại cương của năm nhất trường Y Dược hay Bách Khoa và sách tham khảo nâng cao của học sinh giỏi để ôn tập. Khi trả lời phỏng vấn bạn phải tự tin đừng run sợ trước họ. Trong phỏng vấn, không phải lúc nào khả năng tiếng Anh của bạn thuộc hàng “siêu” mới trả lời tốt. Đôi khi điểm yếu cũng sẽ trở thành điểm mạnh của bạn. Nếu bạn biết giải thích một cách nhiệt tình theo sự hiểu biết của mình, bạn sẽ dễ dàng lấy “cảm tình” của giáo sư phỏng vấn. (Theo Phạm Quang Đạt – Sinh viên đại học quốc tế).

Mình nhận được thông tin từ bạn bè trong trường, từ lãnh sự quán. Vào khoảng cuối tháng 3, mình bắt đầu làm hồ sơ, vì phải nộp cho Bộ giáo dục và đào tạo nên mình phải làm rất kỹ, bạn không được phép sai sót điều gì cả. Mình phải nghe ngóng thông tin từ tháng 9, khi mình vượt qua vòng một, mình nhận được tài liệu ôn thi, đó là phần giới hạn chương trình, mình cố gắng ôn tập trong đó, mình tìm tài liệu ở thư viện trường, và một phần từ bạn bè. Phần thi môn Anh Văn, bạn phải có một quá trình chuẩn bị từ 3 – 4 năm.

Theo mình phần thi phỏng vấn là rất quan trọng, bạn phải chuẩn bị những câu hỏi trước ở nhà và tập nói trước mọi người. Từ trang phục đến tư thế ngồi bạn cũng phải chú trọng, hai người bạn thân đã giúp mình trong vấn đề này”. Theo ( Vũ Quốc Phương Thảo – Sinh viên đại học Bách Khoa)

“Mình nhận được thông tin từ trung tâm hỗ trợ sinh viên của trường và từ Internet. Bạn phải quyết tâm, thuộc nhiều từ vựng, bạn đọc sách và liệt kê những từ quan trọng. Tự tin, làm bài một cách thoải mái, không ràng buộc thì bạn dễ dàng đạt kết quả cao. Bạn nắm kiến thức một phần ở cấp 3 và một số ở chương trình đại học năm nhất, học kỹ và làm bài tập nhiều.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Website: Hotline: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.

www.efa.edu.vn – chúng tôi Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội. +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Học Bổng Chính Phủ Singapore Dành Cho Học Sinh Thpt

1. Học bổng chính phủ Singapore dành cho học sinh THPT

Học bổng ASEAN (Singapore) dành cho học sinh trung học (cấp 2) xuất sắc tại các nước ASEAN có cơ hội trải nghiệm 4 năm trung học tại Singapore – mở rộng chân trời tri thức, tăng cường phát triển các kỹ năng như lãnh đạo giao tiếp và kỹ năng sống quan trọng để trưởng thành tiến bước vào thế kỷ 21.

Học sinh nhận học bổng sẽ học tại các trường Singapore có trong danh sách tiếp nhận học sinh đạt học bổng này theo quy định của Chính phủ Singapore.

Hiện tại Học bổng chính phủ Singapore dành cho học sinh THPT đang mở để nhận hồ sơ ứng tuyển từ học sinh Việt Nam cho Khóa nhập học (Intake) đầu năm 2020.

2. Giá trị học bổng ASEAN

4 năm học phí học trung học tại Singapore với đầu ra là Bằng GCE A (hoặc tương đương). GCE – A có thể xem như tương đương tốt nghiệp THPT tại Việt Nam.

Chi phí ở tại Ký túc xá trường trong 4 năm học;

Trợ cấp ổn định chỗ ở

Lệ phí thi GCE-O level và GCE – A level (chỉ 1 lần).

Trợ cấp y tế và bảo hiểm tai nạn.

Vé máy bay khứ hồi: bắt đầu và kết thúc 4 năm học.

Học sinh phải giữ vững thành tích học tập tốt và không vi phạm nội quy nhà trường để duy trì học bổng trong suốt 4 năm học.

3. Điều kiện học bổng

Học sinh có năm sinh từ 2003-2005 – tối thiểu học hết lớp 8 tại Việt Nam.

Thành tích học tập xuất sắc.

Tiếng Anh tốt.

Hoạt động ngoại khóa: tham gia tích cực, năng nổ trong các hoạt động như đoàn, đội, cán sự lớp, hoạt động tình nguyện/xã hội/cộng đồng, hoạt động nghiên cứu khoa học (tự nhiên, xã hội), hoạt động thể dục thể thao, tham gia các cuộc thi quốc gia, quốc tế…

4. Nộp đơn ứng tuyển

Học sinh có thể nộp hồ sơ ONLINE trực tiếp trên Website của Bộ Giáo dục Singapore (MOE). Cụ thể cho Intake 2020:

Thời hạn nộp đơn: Từ 27/02/2019 (9:00 sáng) đến 18/04/2019 (10:00 tối) – tính theo giờ Việt Nam.

Thi tuyển: tháng 06/2019

Phỏng vấn: tháng 08/2019

[Địa điểm thi, phỏng vấn sẽ được tổ chức ở Hà Nội & TP.HCM]

Kết quả thông báo: tháng 09/2019 (Trước kỳ thi tuyển và phỏng vấn, thí sinh sẽ được thông báo trước tối thiểu 01 tuần).

Khởi hành đi Singapore: cuối tháng 10/2019 (để học tiếng Anh – chuẩn bị trước khi vào học chính thức đầu 2020).

5. Hồ sơ cần chuẩn bị

A. Giấy tờ nhân thân

* Giấy khai sinh * Hộ chiếu/Chứng minh nhân dân

B. Nền tảng Giáo dục

* Những trường đã và đang theo học * Tên trường * Cấp học * Loại hình (trường công, tư thục, quốc tế) * Ngôn ngữ theo học * Thời điểm nhập học (tháng, năm) * Thời điểm tốt nghiệp/rời trường (tháng, năm)

C. Kết quả học tập 2 năm gần nhất (kết quả các bài thi)

* Kết quả thi cuối năm * Các môn học * Điểm/Xếp loại cho các môn học

D. Chi tiết về gia đình

* Cha/Mẹ/Anh chị em ruột * Tên * Giới tính * Ngày tháng năm sinh * Quốc tịch * Thường trú nhân (PR Status) – nếu có * Nghề nghiệp * Công ty đang làm việc

E. Thành tích học tập xuất sắc trong 2 năm gần nhất

* Chi tiết học bổng hoặc các giải thưởng đã nhận được * Tên học bổng/giải thưởng * Năm đạt học bổng/giải thưởng

F. Các hoạt động ngoại khóa tại trường 2 năm gần nhất

* Chi tiết các hoạt động ngoại khóa (ví dụ: Hướng đạo sinh, đội bóng) * Cấp độ tham gia (vd: Trường, Quốc gia) * Vị trí đã (e.g. Chairperson, Member) * Year participated in co-curricular activity

6. Hình thức thi tuyển

Một số thông tin về bài thi được tổng hợp để phụ huynh và học sinh tham khảo như sau:

Nội dung bài kiểm tra tiếng Anh gồm 3 phần: Ngữ pháp (điền vào chỗ trống), Viết và Đọc hiểu. Bài thi Đọc hiểu gồm 2 phần. Bài thi Viết sẽ yêu cầu viết bài luận dưới 1 trong 2 hình thức: tranh luận và mô tả.

Bài thi Toán sẽ bao hàm kiến thức của 2 năm học trung học cơ sở của Singapore (tức các lớp Secondary 1 và Secondary 2 – theo hệ thống giáo dục của Sing). Bài thi sẽ bao gồm các câu hỏi ngắn yêu cầu học sinh trả lời ngắn gọn và chính xác.

7. Phỏng vấn

Phỏng vấn có thể được xem như giai đoạn mấu chốt để lựa chọn thí sinh được nhận học bổng ASEAN. Khi tham dự phỏng vấn, các thí cần lưu ý:

Bề ngoài: ăn mặc lịch sự, tóc tai gọn gàng;

Tư thế khi được phỏng vấn: ngồi ngay ngắn, mắt nhìn thẳng vào người đối diện;

Giao tiếp trong suốt buổi phỏng vấn: tự tin, đĩnh đạc, hãy xem buổi phỏng vấn như một cuộc chuyện trò thân tình;

Đọc nhiều: sách, báo chí để nâng cao sự hiểu biết, bổ sung tri thức trên nhiều phương diện xã hội. Việc luyện tập đọc sách hàng ngày cũng sẽ bổ sung – hỗ trợ cho kỹ năng nói được trôi chảy.