Top 14 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Chính Phủ Đài Loan Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Chính Phủ Đài Loan

Giới thiệu

Đây là Học bổng của Bộ Ngoại giao Đài Loan (MOFA) xây dựng nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc tại Đài Loan, cũng như để thúc đẩy giao lưu và tình hữu nghị song phương giữa các dân tộc Đài Loan và các đồng minh ngoại giao của Đài Loan. Những hướng dẫn này không áp dụng cho sinh viên đến từ Trung Quốc đại lục, Hồng Kong và Ma Cao.

Người nhận học bổng có thể học các chương trình sau:

Chương trình Ngôn Ngữ Trung (Mandarin Language Enrichment Program – LEP). Người nhận học bổng có thể tham gia học tiếng Trung tối đa 01 năm tại các trung tâm ngôn ngữ (Mandarin Training Centers) thuộc các trường đại học theo danh sách của Lãnh Sự Quán.

Các chương trình học cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ chính quy

Giá trị học bổng và thời gian cấp học bổng tối đa

Chương trình Ngôn Ngữ Trung: 25.000 NTD/Tháng – Tối đa 01 năm

Cử nhân: 30.000 NTD/Tháng – Tối đa 04 năm

Thạc sỹ: 30.000 NTD/Tháng – Tối đa 02 năm

Tiến sỹ: 30.000 NTD/Tháng – Tối đa 04 năm

Điều kiện

Ứng viên phải đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

Tốt nghiệp cấp 3 trở lên với học lực xuất sắc; có lý lịch, tư cách đạo đức tốt và không có tiền án, tiền sự.

Không phải là công dân của Đài Loan

Không phải “Sinh viên kiều bào”

Chưa từng tham gia học ngôn ngữ Trung hoặc các chương trình chính quy tại Đài Loan

Không phải là sinh viên trao đổi thông qua bất kỳ thỏa thuận hợp tác nào giữa một trường đại học/cao đẳng nước ngoài và một viện giáo dục tại Đài Loan khi nhận Học bổng.

MOE Taiwan Scholarship

Đây là học bổng dành cho sinh viên đăng ký học các bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ

Giá trị học bổng

Học phí và phụ phí: Tối đa 40.000 NTD/Học kỳ

Phụ phí này không bao gồm: Phí hành chính, phí giám sát luận văn, bảo hiểm, chỗ ở, internet.

Trợ cấp sinh hoạt: 15.000 NTD/Tháng cho bậc cử nhân, 20.000 NTD/Tháng cho bậc thạc sỹ và tiến sỹ

Thời gian tối đa được cấp học bổng:

Cử nhân: 04 năm; Thạc sỹ: 02 năm và Tiến sỹ: 04 năm. Thời gian tối đa được cấp học bổng của một cá nhân là 05 năm.

Điều kiện

Ứng viên phải là người nước ngoài, tối thiểu tốt nghiệp THPT, có thành tích học tập xuất sắc và có tư cách đạo đức tốt.

Các trường hợp không đủ điều kiện để đăng ký:

Ứng viên có quốc tịch Trung Quốc hoặc là kiều bào Trung Quốc

Người đã và đang học tại bất kỳ trường đại học/cao đẳng nào ở Đài Loan hoặc người đã đăng ký bắt đầu học tại một trường đại học/cao đẳng. Điều này không áp dụng cho sinh viên năm cuối. Những sinh viên này có thể đăng ký học bổng MOE củng năm để học lên bậc cao.

Người đã học ở Đài Loan với bậc học tương đương với bậc học mà họ dự định đăng ký.

Sinh viên trao đổi hoặc sinh viên bằng kép/ liên thông đã được nhận vào một trường đại học/ cao đẳng ở Đài Loan theo thỏa thuận hợp tác học tập giữa trường đại học/cao đẳng đó và một trường đại học/ cao đẳng ở nước ngoài.

Người đã nhận được Học bổng Taiwan Scholarship trong năm năm.

Người đã từng bị thu hồi Học bổng Taiwan Scholarship hoặc Học bổng MOE Huayu Enrichment Scholarship.

Người đã nhận được bất kỳ học bổng hoặc trợ cấp nào khác từ bất kỳ cơ quan (tổ chức) Chính phủ Đài Loan hoặc bất kỳ cơ sở giáo dục nào ở Đài Loan, ngoài các trường hợp được nhận trợ cấp của trường nơi họ đang học.

Huayu Enrichment Scholarship

Học bổng Huayu Enrichment Scholarship được đưa ra nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế (sinh viên Trung Quốc Đại lục, Hồng Kông, Macao không đủ điều kiện) theo học các khóa học Huayu tại Đài Loan, cung cấp cho sinh viên cơ hội tăng cường hiểu biết về văn hóa và xã hội Đài Loan, đồng thời thúc đẩy sự hiểu biết và tương tác giữa Đài Loan và cộng đồng quốc tế.

Giá trị học bổng: 25.000 NTD/Tháng

Thời gian cấp học bổng: Khóa ngôn ngữ Trung kỳ hè (Tháng 06 & 07 hoặc tháng 07 & 08), các khóa ngôn ngữ Trung 03 tháng, 06 tháng, 09 tháng, 01 năm

Điều kiện

Ứng viên là du học sinh trên 18 tuổi, có bằng tốt nghiệp trung học trở lên, có thành tích học tập xuất sắc, có tư cách đạo đức tốt.

Các trường hợp không đủ điều kiện để đăng ký:

Là du học sinh Trung Quốc hoặc công dân Trung Quốc

Hiện đang là sinh viên tại Trung tâm Ngôn ngữ Quan thoại hoặc đang học chương trình tại một trường đại học hoặc cao đẳng ở Đài Loan.

Trước đây đã nhận được Học bổng Huayu Enrichment Scholarship hoặc Học bổng Taiwan Scholarship.

Là sinh viên trao đổi sang Đài Loan trong thời gian nhận học bổng.

Hiện đang nhận trợ cấp tài chính từ chính phủ Đài Loan hoặc một cơ sở giáo dục.

Hướng Dẫn Xin Học Bổng Vest 500 Của Chính Phủ Đài Loan Năm 2022

THÔNG TIN

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC TẠI ĐÀI LOAN NĂM 2016 THEO CHƯƠNG TRÌNH VEST-500

2. Số lượng học bổng và Chế độ học bổng

Tổng số có 60 suất học bổng toàn phần, người dự tuyển trúng tuyển được hưởng các quyền lợi sau:

– Hỗ trợ từ phía Đài Loan: Liên minh 45 trường đại học tham gia đề án VEST 500 (đính kèm tệp danh sách các trường) sẽ miễn học phí cho toàn bộ khóa học và xem xét cấp thêm học bổng (nếu có).

Người dự tuyển đăng ký học các ngành được đào tạo tại các trường đại học tại Đài Loan thuộc danh sách liên minh VEST 500. Đồng thời ngành học phải phù hợp với quy định ngành đào tạo của các đề án đào tạo bằng ngân sách nhà nước Việt Nam như sau:

Ưu tiên đào tạo giảng viên các cơ sở giáo dục đại học về các ngành mà trong nước chưa có khả năng đào tạo hoặc đào tạo chất lượng chưa cao; Đối với các nhóm đối tượng khác, ngành đào tạo tùy thuộc vào nhu cầu thực tế cần ưu tiên đào tạo của các cơ quan nghiên cứu khoa học và công nghệ, các Bộ, ngành và cơ quan khác của nhà nước, bao gồm các nhóm ngành: Khoa học tự nhiên, công nghệ năng lượng mới, công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ vật liệu mới, công nghệ chế tạo máy và tự động hóa, công nghệ môi trường, y, dược, điều dưỡng, quản lý công, khoa học xã hội và nhân văn, các ngành đào tạo đặc thù và ngành ưu tiên khác.

Công chức, viên chức đang làm việc tại các cơ quan nghiên cứu khoa học và công nghệ, các Bộ, ngành và cơ quan khác của nhà nước: Có đủ thâm niên công tác quy định đối với công chức, viên chức nhà nước đi học ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước, tuổi dưới 35, có trình độ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu quy định đối với người dự tuyển và được cơ quan xét cử dự tuyển đi học những ngành cần thiết để phục vụ công tác lâu dài cho cơ quan.

Những đối tượng thuộc phạm vi đào tạo của Đề án 165, đã được duyệt cấp học bổng hoặc đang trong thời gian dự tuyển học bổng trình độ thạc sĩ, tiến sĩ của Đề án 165 và các đối tượng đã được duyệt cấp học bổng hoặc đang trong thời gian dự tuyển các đề án, chương trình học bổng của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp không được tham gia dự tuyển theo Chương trình này.

– Có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về nước phục vụ tại cơ quan đã cử đi học ;

– Đối tượng quy định tại điểm a mục 4 .1 . phải có bằng tốt nghiệp đại học và thạc sĩ hệ chính quy với kết quả học tập đạt loại khá trở lên (7,0 điểm trở lên, theo thang điểm 10 hoặc tương đương) .

– Đối tượng quy định tại điểm b mục 4.1. phải có kết quả học đại học đạt loại giỏi trở lên và thạc sĩ đạt 8,0 trở lên (theo thang điểm 10), được một trường ký hợp đồng cam kết tuyển dụng làm giảng viên đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp và được bố/mẹ hoặc người bảo lãnh có cam kết thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ với trường cử dự tuyển quy định tại Điều 4 của Quy định về Đào tạo trình độ tiến sĩ theo Đề án “Đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2010-2020” được phê duyệt tại Quyết định số 911/QĐ-TTg ngày 17/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ ban hành kèm theo Thông tư số 35/2012/TT-BGDĐT ngày 12/10/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Người dự tuyển cần có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy đạt loại khá trở lên với kết quả học tập đạt 7 ,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương). Trường hợp được đào tạo ở nước ngoài thì đánh giá loại tốt nghiệp, kết quả học tập theo quy định về đánh giá và thang điểm của cơ sở đào tạo nước sở tại hoặc xét tương đương theo đánh giá xếp loại của Việt Nam

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 73 điểm/TOEFL CBT 173 điểm/TOEFL PBT 550 điểm trở lên h oặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương trình độ B2 theo khung tham chiếu Châu Âu CEFR do các đơn vị công nhận cấp. (không chấp nhận chứng chỉ TOEIC).

Trước ngày 3 0 /0 4 /2016 Người dự tuyển cần hoàn thành hồ sơ d ự tuyển bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa gửi bằng đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp cho Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM, địa chỉ : tầng 19 tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Quận 11, TPHCM. Điện thoại: 08-39651562; fax: 08-39651563; Email: tweduvn@gmail.com

Người dự tuyển có thể tham khảo c ác mẫu cần thiết được công bố trên các websites: , và http://www.tweduvn.org/vn).

Room 305, HITC Building, 239 Xuan Thuy Road, Cau Giay District, Hanoi, Vietnam Email: tweduvn@gmail.com ; Website: http://www.tweduvn.org

Tel:+84-4-3833-5501 ext. 458~9; Fax:+84-4-3226-2114

Phòng 220 số 336 đường Nguyễn Tri phương, phường 4, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Do Văn phòng Tinh Anh (Đề án du học) – Bộ Giáo dục Đài Loan (ESIT) và Liên minh các trường đại học Đài Loan cùng xét duyệt hồ sơ dự sơ tuyển . Sơ tuyển dựa trên các hồ sơ của người dự tuyển mà đưa ra quyết định hồ sơ đó có đậu và được cấp học bổng hay không.

: nếu người dự tuyển khai man hồ sơ sẽ bị xử lý theo luật pháp Việt Nam, phí thủ tục sẽ không được hoàn trả lại.

Người dự tuyển thông qua kết quả sơ tuyển nhưng chưa được xét tuyển đợt 2, nhưng sau khi được phía trường Đài Loan nhận nhập học, thì phải trong vòng 1 tháng sau khi nhận được thư phải trả lời cho trường có đến học hay không. Người dự tuyển thông qua kết quả sơ tuyển nhưng chưa được thông qua xét tuyển đợt 2, sau khi có kết quả xét tuyển đợt 2 trong vòng 1 tháng phải trả lời cho phía trường Đài Loan có đến học hay không. Cả hai trường hợp trên đều phải chứng minh tài chính khi đi xin visa.

Văn phòng Tinh Anh du học Đài Loan – Bộ Giáo dục Đài Loan (Elite Study in Taiwan Project Office, ESIT

Học Bổng Của Chính Phủ Đài Loan Dành Cho Sinh Viên Việt Nam

Để khích lệ sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Bộ giáo dục Đài Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên.

Đại học: 4 năm

Thạc sĩ: 2 năm

Tiến sĩ: 4 năm

Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 hàng năm cho đến ngày 31 tháng 8 năm sau. Sinh viên nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian quy định sinh viên nhận học bổng không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau, suất học bổng đó người dự bị sẽ được bù vào.

Tổng thời gian nhận học bổng: Tổng số năm được nhận học bổng Đài Loan là 5 năm. Lần đầu tiên sinh viên nhận học bổng phải hoàn thành chương trình học vị đầu tiên, sau đó có thể xin tiếp học bổng cho chương trình học cao hơn.

Học phí và một phần chi phí khác: Bộ giáo dục sẽ hỗ trợ tiền học phí và một phần chi phí khác cho sinh viên nhận học bổng trong khoảng 40.000 Đài tệ, nếu vượt quá 40.000 Đài tệ, phần thiếu đó sẽ do trường sinh viên nhận học bổng đang theo học phối hợp chi trả. Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả.

Hỗ trợ sinh hoạt phí: Bộ giáo dục hỗ trợ cho sinh viên đại học mỗi tháng 15.000 Đài tệ, nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ mỗi tháng 20.000 Đài tệ.

Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, đồng thời phải đáp ứng những điều kiện sau:

Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.

Chưa mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc, và không phải là kiều bào của Trung Hoa – Dân Quốc tại nước ngoài.

Chưa từng ở Đài Loan theo học học vị cùng cấp đang xin.

Chưa từng bị hủy tư cách nhận học bổng Đài Loan hoặc học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục.

Chưa từng nhận học bổng này với tổng thời gian 5 năm.

Trong thời gian nhận học bổng này không được đồng thời nhận học bổng khác của Chính phủ hoặc của các trường Đại học Đài Loan.

Trong thời gian nhận học bổng không được nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.

2. Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng:

Người xin học bổng cần chuẩn bị những giấy tờ sau, gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp mang đến nơi tiếp nhận hồ sơ theo đúng thời gian quy định:

Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng Đài Loan” (file đính kèm 1: dán kèm 1 ảnh 4×6 chụp trong 3 tháng gần nhất)

1 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu.

1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm. Nếu bằng tốt nghiệp và bảng điểm bằng tiếng Việt thì phải kèm theo bản dịch photo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa.

1 bản photo những giấy tờ xin nhập học theo danh sách các trường liên kết theo quy định của Chương trình học bổng Đài Loan, ví dụ ( mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin xin nhập học, thư thông báo nhập học của trường, biên lai nộp hồ sơ sang trường Đài Loan…).

Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ: Những sinh viên xin học chương trình bằng tiếng Hoa, phải nộp Chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL ( Test of Chinese as a Foreign Language) cấp 3 (cấp Tiến) trở lên. Những sinh viên xin học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, phải nộp bản photo Chứng chỉ Anh văn TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc những chứng chỉ Anh văn khác được quốc tế công nhận như ( TOEIC, IELTS).

Hai thư giới thiệu của giáo sư (giảng viên) hoặc lãnh đạo nơi đang công tác.

Tiêu chí đánh giá:

Kế hoạch học tập

Thành tích học tập

Năng lực ngoại ngữ

Thư giới thiệu

Khả năng thể hiện khi phỏng vấn

3. Những điều người nhận học bổng phải tuân thủ

Ngoài những phí mà Bộ giáo dục và các trường hỗ trợ ra, sinh viên nhận học bổng phải tự đóng những chi phí cần đóng khác, nếu người có kinh tế khó khăn, có thể xin với trường đang theo học trừ những chi phí đó vào tiền hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng.

Sinh viên nhận học bổng khi học tập tại trường, thành tích học tập và thời gian vắng học nếu không phù hợp với tiêu chuẩn của nhà trường, dựa vào quy định của các trường có thể ngừng phát hoặc hủy bỏ tư cách nhận học bổng này.

Sinh viên nhận học bổng này khi thông qua xác minh nếu phát hiện đồng thời nhận học bổng khác của Chính phủ hoặc của các trường đại học Đài Loan, ngoài việc bị hủy tư cách nhận học bổng này ra, còn truy thu tiền học phí và những phí khác trong những tháng đã nhận.

Theo quy định sinh viên nhận học bổng phải tham gia bảo hiểm y tế quốc gia, trước khi tham gia loại bảo hiểm này, nên mua các loại bảo hiểm khác.

Sinh viên nhận học bổng sau khi đến Đài Loan du học, không được dùng thân phận trao đổi sinh viên hoặc tham gia chương trình liên kết để sang nước khác học.

Sinh viên nhận học bổng không được đi làm bất hợp pháp (bao gồm làm thêm), nếu chưa xin phép và có sự chấp thuận, qua điều tra nếu phát hiện, lập tức hủy tư cách nhận học bổng, đồng thời truy thu tiền hỗ trợ sinh hoạt phí từ tháng đi làm.

– http://www.tweduvn.org Trung tâm dữ liệu giáo dục Đài Loan tại Việt Nam – http://www.tecohcm.org.vn Trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố HCM – http://www.roc-taiwan.org/VN Mục “Văn hóa giáo dục” trên trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam

Cách Tự Xin Học Bổng Du Học Đài Loan

Các bước xin học bổng du học Đài Loan

1. Tìm kiếm thông tin về các trường và các chương trình học bổng.

(Tham khảo trang web về du học tại Đài Loan: Study in Taiwan và phần Thông tin học bổng tại trang web Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam )

2. Chuẩn bị và nộp hồ sơ theo yêu cầu của trường. Nếu có xin học bổng thì chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ theo yêu cầu của của từng chương trình học bổng (Học bổng Bộ Giáo dục, Học bổng Bộ Khoa học, Học bổng TIGP, Học bổng ICDF, Học bổng Ánh Dương Phương Nam…) .

Chú ý: Bằng và Bảng điểm học vị cao nhất phải được công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung (Nếu có sẵn tiếng Anh/tiếng Trung thì chỉ cần chứng thực tại phòng Tư pháp). Sau đó mang đến làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam

Trường hợp Trường Đại học Đài Loan yêu cầu phải có Xác nhận của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam thì sau khi hợp pháp hóa lãnh sự xong phải mang giấy tờ đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để xin xác nhận. Chú ý mang kèm chứng minh thư hoặc hộ chiếu và bản phô tô. Nếu nộp hộ phải có thư ủy quyền có xác nhận của chính quyền địa phương)

3. Các giấy tờ xin Hợp pháp hóa lãnh sự và Xác nhận đều phải phô tô thêm một bộ để bộ phận thu hồ sơ lưu lại.

– Gửi hồ sơ xin học tới Trường (có thể đăng ký xin học bổng của Trường)

– Gửi hồ sơ xin học bổng tới địa chỉ các chương trình yêu cầu.

4. Gửi Bổ sung giấy Thông báo Nhập học vào hồ sơ xin học bổng

(Thường tháng 6 hàng năm các trường mới có giấy Thông báo Nhập học ).

Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa du học (có thể phải phỏng vấn).

Chú ý: Phí Xác nhận giấy tờ và xin visa tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam phải nộp bằng USD.

Một số chú ý:

Hồ sơ lý lịch của bản thân phải phù hợp với điều kiện xét tuyển dành cho sinh viên quốc tế.

Người xin phải phù hợp với điều 2 của Bộ Giáo dục Trung Hoa Dân Quốc với tư cách là sinh viên quốc tế đến Đài Loan học tập. (Theo Những điều cần biết dành cho sinh viên quốc tế của Bộ Giáo dục Đài Loan).

Nếu vi phạm quy định của Bộ Giáo dục, sau khi tiến hành điều tra, sẽ hủy bỏ tư cách nhập học, đuổi học hoặc thu hồi bằng tốt nghiệp, và sẽ không cấp bất kì một giấy chứng nhận gì.

Kiểm tra kỹ những môn học mà khoa, nhà trường sắp xếp mở cho sinh viên quốc tế.

Chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết ( Mỗi trường yêu cầu giấy tờ không giống nhau, nên phải chú ý, xem cẩn thận)

Chú ý thời gian hết hạn nộp hồ sơ, chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ, tự mang đến trường nộp hoặc gửi bưu điện đến các trường mà mình muốn xin.

Sau lần xét tuyển đầu tiên nhà trường sẽ thông báo tới từng người một là nên thi viết hay thi nói.

Xác nhận có nhận được giấy báo trúng tuyển không và xin visa.

Theo Phòng Giáo dục – VPKTVH Đài Bắc tại Hà Nội và StudyinTaiwan