Top 3 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Châu Âu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xin Học Bổng Du Học Châu Âu Cần Gì? Gợi Ý Một Số Học Bổng

I. KINH NGHIỆM tốt lên đại dương SƠ

Mùa giải 2011, mình nộp một bộ biển sơ như sau:

Undergraduate: FTU (Major: International Business Management) GPA: 8.01/10 Work experience: 0.5 year Publication: 1 Language: IELTS 7..0 Award: kể tổng cộng các giải thưởng từ hồi cấp 3. và các phần quà bé tí xíu ở Đại Học Nhìn profile như trên chắc chắn không để lại ấn tượng gì. quan trọng, do chưa có trải nghiệm nên SOP, CV, LOR mình viết cực kì luộm thuộm, hời hợt, nhợt nhạt. trượt EMTTLF là điều dễ hiểu.

Mùa giải 2012

các bạn có khả năng tự bình chọn 2 bộ đại dương sơ trên để tìm ra sự khác biệt.

II. một số HỌC BỔNG TỪNG APPLY

1. MSPME (Masters in Strategic Project Management – European) http://www.mspme.org/ đây chính là ngành mình yêu thích hàng đầu nhưng có mức độ cạnh tranh vô cùng khốc liệt (khoảng 1500 applicants và chỉ thu thập 15 suất). Sự đời thật trớ trêu, mình yêu MSPME điên cuồng tuy nhiên lại bị em ấy ruồng rẫy. trong khi các bạn khác có kết quả từ 15/3 còn mình mãi không nhận được hồi âm gì. Viết mail hỏi thì họ bảo bận quá chưa gửi được. Chiều 28/3, mình thu được cái mail của coordinator giải đáp không chính thức rằng mình trượt. Mình vật vã, chán chường, muốn đâm đầu vào tường tuy nhiên may thay, đúng 2 tiếng sau đấy nhận được email của BTC công bố được vào Main List.

2 EMTM (European Master in Tourism Management) http://www.emtmmaster.net/ biển sơ của EMTM được modify từ MSPME nên không có gì đáng nói. Mình trượt thẳng cẳng, không hề có admission, không có scholarship.

3. EMSD (European Master in System Dynamics) http://www.europeansystemdynamics.eu/ Mình nộp ngành này chỉ để đủ 3 nguyện vọng của EM và do các môn tại ngành này có chút dính dáng tới Strategic Management, chứ quả tình mình chẳng biết gì về System Dynamics. nếu cho chọn lại chắc mình sẽ không chọn EMSD. Mình biết tin ngã EMSD hồi cuối tháng 12, do họ loại những người không eligible trước. Đúng ngày hôm đó mình biết tin có thể phải đi trách nhiệm quân sự. Như thể bị 2 sao quả tạ rơi trúng đầu. @_@

4. Học bổng trường Copenhagen Business School (CBS) – Đan Mạch http://www.cbs.dk/en/Degree-Programmes/CBS-Graduate CBS khá danh tiếng, nhưng cầm nộp 150eu application fee nên mình đắn đo mãi. khi đó mình cũng túng bí nên phải đi vay mượn khắp nơi mới đủ 200eu (cả phí chuyển tiền) để gởi sang trọng Đan Mạch. mặc dù rất tiếc của tuy nhiên mình vẫn cố gắng và hy vọng nhiều (dù học bổng của trường không cao). Chịu chơi như vậy nhưng mình không được học bổng cũng không nên admission do CBS chê chương trình huấn luyện của FTU không đủ credit. các nàng FTU khóa sau nên cân nhắc khi nộp hồ sơ vào đây, kẻo mất tiền oan.

5. Học bổng Irish Aid – Ireland http://www.smurfitschool.ie/vietnam/ Học bổng này cho khá nhiều tiền, học trong trường top của Ireland. nhưng cực kì tiếc mình bị fail ở vòng phỏng vấn admission của trường nên không có cơ hội đi phỏng vấn ở ĐSQ.

6. VLIR – Bỉ http://www.scholarships.vliruos.be/ Mình đăng kí ngành Globalisation & Development của trường Antwerp nhưng cũng không nên admission.

7 Học bổng trường Helsinki School of Economics, Aalto University – Phần Lan http://www.aalto.fi/en/studies/schol…tion_fees/faq/ Mình đăng kí ngành International Business Communication của trường này. Chỉ rải đại dương sơ cầu may , không kỳ vọng gì nhiều. kết quả là mình được admission nhưng không có fund.

8 Học bổng trường Westmister, London – Anh http://www.westminster.ac.uk/study/p…am-scholarship Mình nộp đại dương sơ xin học bổng trường này từ tháng 12, trong khi tháng 6. mới tới deadline. Trường này cho nhiều suất học bổng, nên mình cũng khá kỳ vọng.

9 Học bổng của SECO – học trong WTI – Thụy Sĩ http://www.wti.org/courses/mile/ đây chính là học bổng của Ban Thư ký Nhà nước Về Kinh tế – Thụy Sĩ, học trong WTI – ĐH Bern. Học bổng này chỉ giành cho WTI của Đại Học Bern (là trường mình đăng kí với SGS) nhưng nghe nói năm sau sẽ hết. Đên giờ mình vẫn chưa biết kết quả.

10. Học bổng song phương Việt Bỉ – Belgium Bilateral Scholarship (BBS – hay còn gọi là Học bổng BTC) http://www.diplomatie.be/hanoivn/def…p?id=31&mnu=31

11. Học bổng chủ đạo phủ Thụy Sĩ (Swiss Government Scholarship – SGS) http://www.sbf.admin.ch/htm/themen/b…ietnam_en.html http://ttvnol.com/Duhoc/1343318

III. SẲN HỌC BỔNG – MẤT & ĐƯỢC

tiêu tốn tiền của, công lao, thời gian là vậy nhưng phải khẳng định rằng những ngày theo đuổi học bổng cũng là những ngày tháng đẹp nhất, bởi mình được sống với đam mê, với khát vọng , niềm tin cháy bỏng: ” Birds are flying over Europe’s skies. Tell me please, why can’t I? ” quà tặng giá trị nhất với mình chính là 2. suất học bổng với tổng trị giá gần 3 tỷ VND, bằng tổng mức lương hiện tại của mình trong 3. năm. Trước mắt mình còn là những ngày tháng bay lượn trên bầu trời châu Âu, được gặp gỡ những người bạn mới, tìm hiểu những nền văn hóa mới , cơ hội được tích lũy kiến thức trong các ngôi trường tiếng tăm của châu Âu. Chắc không nhất thiết nói gì thêm phải không các bạn?

IV. ACKNOWLEDGEMENT

Nguồn: scholarshipplanet.info

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Erasmus Khi Đi Thực Tập Tại Châu Âu

Học bổng Erasmus là đặc quyền không nên bỏ lỡ đối với sinh viên quốc tế đang theo học tại một cơ sở đào tạo thuộc các nước trong khối Liên minh châu Âu. Nếu bạn là sinh viên ghi danh tại một trường đại học của Châu Âu, bạn được quyền ứng tuyển học bổng Erasmus cho các khóa học trao đổi hoặc chương trình thực tập ở một nước Châu Âu khác.

Chủ động tìm kiếm cơ hội thực tập

Hệ thống giáo dục bậc cử nhân của Phần Lan sẽ có 30 tín chỉ (bắt buộc) dành cho thực tập, bao gồm thực tập cơ bản (basic training) và thực tập chuyên môn (professional training) với thời lượng kéo dài ít nhất là 2 tháng và dài nhất là 12 tháng. Đối với thực tập cơ bản, sinh viên có cơ hội làm việc thực tế ở mức độ cơ sở, qua đó rèn luyện kĩ năng, tiếp xúc với xã hội thực tế và rút ra những kinh nghiệm cơ bản cho bản thân. Trong khi đó, các đợt thực tập chuyên môn cho phép sinh viên thực tập, làm việc trong lĩnh vực tương ứng với khóa học đang theo đuổi. Chẳng hạn, với ngành học Kinh doanh, các đợt thực tập thuộc lĩnh vực Tiếp thị (Marketing) hay chuỗi cung ứng (Supply Chain) là những đợt thực tập chuyên môn được nhiều sinh viên lựa chọn.

Để tìm được thực tập ở Châu Âu, 3 nguồn thông tin phổ biến nhất là Erasmus Intern, LinkedIn và trang web của công ty có trụ sở tại châu Âu mà bạn mong muốn xin thực tập. Cá nhân tôi, trong quá trình xin thực tập, tôi đã nhận được đề xuất của một công ty nội thất tại Milan (Ý) và một công ty về kĩ thuật vệ tinh ở Phần Lan và vị trí Sales & Customer Excellence ở công ty Crowdholding, hoạt động dựa trên Decentralize Application, Blockchain và thị trường tiền ảo Crypto tại Praha.

Mỗi công ty sẽ có chính sách thực tập sinh riêng – chẳng hạn công việc bán thời gian hay toàn thời gian, yêu cầu phải di chuyển hay có thể làm từ xa, và hỗ trợ về tài chính hoặc thay thế bằng phiếu ăn, thẻ gym… để giúp sinh viên trang trải chi phí thuê nhà, ăn uống cơ bản ở nước ngoài. Tin vui là kể cả khi công ty có chính sách trả lương thực tập thì bạn vẫn có quyền xin hỗ trợ thực tập từ Erasmus, với điều kiện đáp ứng một số yêu cầu như độ dài ít nhất 3 tháng, làm việc toàn thời gian…

Tùy theo điểm đến thực tập mà mức hỗ trợ sẽ có sự chênh lệch, trung bình rơi vào khoảng 400 đến 600 euros/tháng. Theo đó, các quốc gia châu Âu được chia thành 2 nhóm – nước có mức sống cao và nước có mức sống trung bình.

Danh sách phân loại quốc gia châu Âu theo mức sống của Phần Lan

Đan Mạch, Ireland, Lichtenstein, Luxemburg, Na Uy, Thụy Điển, Vương Quốc Anh.

Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Séc, CH Cyprus, Estonia, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ý, Latvia, Lithuania, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kì, Cộng hòa Bắc Macedonia.

Chăm chút hồ sơ xin thực tập, tìm đến hỗ trợ của trường khi xin học bổng

Bản chất của thực tập là học và rèn luyện những kĩ năng cần thiết cho thị trường việc làm, vì thế cơ hội sẽ cao hơn nếu cho họ thấy tinh thần ham học hỏi, sáng tạo và cầu tiến. Trong quá trình này, các bạn sinh viên thường nộp nhiều hơn một hồ sơ vì các cơ hội thực tập từ 28 quốc gia khắp Châu Âu được cập nhật xuyên suốt cả năm.

Khi nhận được lời đề nghị/ chấp nhận, bạn nên chủ động tìm kiếm thông tin của công ty trên LinkedIn, Glassdoor… để tìm hiểu cách vận hành của công ty, cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thực tập sắp tới.

Lưu ý rằng nếu đợt thực tập yêu cầu bạn phải cư trú ở nước ngoài trên 3 tháng, bạn phải xin visa dài hạn ở nước bạn muốn đến vì visa Schengen chỉ có thời hạn 90 ở lại nước ngoài dưới 90 ngày.

Trong và sau khi thực tập: liên tục cập nhật thông tin

Trong quá trình thực tập, bạn cần phải thường xuyên cập nhật hồ sơ. Nếu có bất kì sự thay đổi nào về nơi thực tập, bạn phải thông báo với phụ trách viên ở trường cũng như xác nhận của đại diện công ty.

Khi khóa thực tập kết thúc, bạn nhớ xin giấy xác nhận từ phía công ty, trong đó thể hiện rõ thời gian thực tập, những công việc được giao, kĩ năng/kiến thức được rèn luyện và cuối cùng là nội dung đánh giá thực tập sinh. Để thuận tiện cho quá trình xin việc sau này, đừng quên xin giấy giới thiệu từ người quản lý trực tiếp sau khi kết thúc thực tập.

Cuối cùng, sau khi thực tập trở về, nhà trường thường yêu cầu sinh viên làm bài kiểm tra năng lực ngoại ngữ và trả lời khảo sát về chương trình thực tập. Một số trường còn yêu cầu sinh viên làm luận văn báo cáo thực tập rồi thuyết trình trước những sinh viên khác để trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Học Bổng Đại Học Châu Âu Chuyển Tiếp Mỹ

Con đường du học Mỹ trực tiếp có thể là thách thức lớn đối với một số trường hợp đặc biệt, khi đã từng bị từ chối thị thực nhiều lần ở nhiều quốc gia, hoặc gặp khó khăn về hồ sơ cá nhân.

Du học chuyển tiếp Mỹ từ đại học Mỹ tại Châu Âu (hai năm đại cương học ở Châu Âu, hai năm chuyên ngành học ở Mỹ, chương trình đào tạo từ cùng một hệ thống trường đại học Mỹ) hiện đang trở thành sự lựa chọn lý tưởng khi 100% sinh viên Việt Nam Hiếu Học đăng ký nhập học được cấp học bổng 50% học phí và 100% tỉ lệ đậu visa Châu Âu và visa Mỹ. Cơ hội này còn giúp bạn trải nghiệm nền giáo dục và văn hoá ở hai quốc gia và hai châu lục tiên tiến bậc nhất thế giới, giúp nâng cao giá trị bản thân và cơ hội cho tương lai.

Trường là một tổ chức giáo dục cấp cao hoạt động phi lợi nhuận, được thành lập tại Bang New Hampshire, cung cấp các chương trình học thuật từ cấp độ Cao đẳng đến Tiến sĩ, được cấp phép và quản lý bởi Bộ giáo dục, Phòng giáo dục Đại học và Ủy ban giáo dục Đại học New Hampshire. Trường có các cơ sở đào tạo tại Mỹ và Châu Âu.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Hệ thống phòng học khang trang với các máy móc thiết bị hỗ trợ dạy học hiện đại: Máy chiếu, thiết bị nghe- nhìn, hệ thống máy vi tính kết nối mạng… Nhà trường nỗ lực cung cấp cho sinh viên những điều kiện học tập tốt nhất.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình cử nhân

Trường cung cấp các chương trình cấp bằng cử nhân trong các lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật (Kỹ thuật điện), Ngôn ngữ và Văn học Anh, Công nghệ thông tin, Tâm lý học, Âm nhạc, Khoa học trong quản lý khách sạn.

Sinh viên đại học hoàn thành khóa học tổng cộng ít nhất 120 tín chỉ, trong đó 40 tín chỉ về Giáo dục phổ thông, 18 tín chỉ ở môn tự chọn và ít nhất 63 tín chỉ trong chuyên ngành, bao gồm 3 tín chỉ Dự án Capstone.

Sinh viên có thể theo đuổi bằng cấp trên cơ sở toàn thời gian hoặc bán thời gian: Sinh viên toàn thời gian thường hoàn thành nghiên cứu đại học trong bốn năm. Sinh viên bán thời gian với mong muốn con đường hoàn thành bằng cấp của mình sẽ được mở rộng thời gian, tùy thuộc vào số lượng khóa học mà họ học mỗi kỳ, nhưng không quá tám năm (áp dụng đối với sinh viên bản xứ).

Trường hoạt động theo hệ thống 2 học kỳ, học kỳ mùa thu và mùa xuân, mỗi học kỳ kéo dài mười lăm tuần và hai khóa học hè, mỗi khóa kéo dài bốn tuần.

Chương trình sau đại học

Các chương trình sau đại học tạo một môi trường học tập tích hợp giảng dạy, nghiên cứu và dịch vụ. Trong môi trường này, sinh viên sẽ tiếp thu được kiến thức và kỹ năng tiên tiến về chuyên ngành của mình và trở nên nhanh nhẹn trong việc sử dụng các công cụ và công nghệ mà các học viên sử dụng trong nghề nghiệp của mình. Đồng thời, sinh viên có thể hiểu rõ được các khía cạnh đạo đức, pháp lý và giao thoa văn hóa trong ngành nghề, chuyên môn của mình.

Nghiên cứu và học tập kinh nghiệm có vai trò quan trọng trong chương trình cấp bằng Thạc sĩ. Sinh viên được khuyến khích theo đuổi đam mê nghiên cứu của riêng mình và có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu của giảng viên.

Học Bổng Của Liên Minh Châu Âu Eu

Học bổng của Liên minh châu Âu EU – Erasmus Mundus

1. Tổng quan về học bổng

Học bổng Erasmus Mundus là học bổng toàn phần hệ thạc sĩ và tiến sĩ của Liên minh châu Âu EU. Nếu như học bổng trước đây chỉ dành cho sinh viên trong khối EU thì giờ đây, những sinh viên của các nước khác nằm ngoài khối EU đều có cơ hội nhận học bổng.

Mục tiêu của chương là giúp các sinh viên xuất sắc theo học khóa Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ Erasmus Mundus hợp tác tại 2 hay nhiều trường đại học ở châu Âu đã đăng kí từ trước. Thời hạn hiệu lực của học bổng này kéo dài theo từng khóa học, trung bình từ 3 tháng đến 3 năm.

Học bổng Erasmus Mundus gồm 2 chương trình chính:

Erasmus Mundus Joint Programmes: tham gia 1 khóa học thạc sĩ tại 2 hoặc nhiều trường Đại học khác nhau.

Erasmus Mundus partnerships: Học tại các trường đối tác ở Châu Âu với nhiều ngành học, cấp học khác nhau.

2. Giá trị học bổng

Erasmus Mundus là học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí và phí sinh hoạt, bảo hiểm, chi phí đi lại.

Giá trị học bổng lên đến 24 000 euros/ năm cho khóa học thạc sĩ và từ 60 000 đến 130 000 euros cho 3 năm tiến sĩ.

3. Điều kiện xét duyệt học bổng

Sinh viên là công dân của các quốc gia năm ngoài liên minh châu Âu EU

Không theo học/ làm việc tại một trong những nước EU hơn 12 tháng trong vòng 5 năm gần nhất

4. Quy trình xin học bổng Erasmus Mundus

Truy cập vào địa chỉ trang web Erasmus Mundus Joint Doctorates (hệ tiến sĩ) hoặc Erasmus Mundus Masters Courses (hệ thạc sĩ) để chọn ngành học yêu thích

Gửi đơn trực tiếp đến điều phối viên của khóa học đối với học bổng thạc sĩ và tiến sĩ Erasmus Mundus

Tất cả các ứng viên đến từ Việt Nam đều có thể nộp hồ sơ xin học bổng tới tất cả các chương trình thạc kĩ kép (EMMCs) và chương trình tiến sĩ kép (ẸMJDs). Hầu hết các khóa học yêu cầu ứng viên phải nộp hồ sơ vào khoảng giữa tháng 10 đến tháng 1 của năm trước đó.

Sinh viên bậc thạc sĩ sẽ được nộp tối đa 3 chương trình đào tạo khác nhau từ danh sách các chương trình EMMCs.

Những lĩnh vực nghiên cứu ở bậc tiến sĩ mà sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội học bổng Erasmus Mundus bao gồm: Kĩ thuật, Chế tạo & Xây dựng, Nhân văn & Nghệ thuật, Khoa học Xã hội, Kinh doanh & Luật, Nông nghiệp & Thú y, Y tế & Phúc lợi, Khoa học, Toán & Máy tính.