Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Cấp 3 Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Du Học Anh Cấp 3 Có Khó Xin Không

So với học bổng đại học thì học bổng du học Anh cấp 3 không quá nhiều và phổ biến, gồm khá ít suất học bổng. Do đó, các bạn học sinh, sinh viên có thể tìm hiểu trước các học bổng đại học Anh hoặc học chương trình dự bị để săn các học bổng này.

Anh là một quốc gia có nền giáo dục phát triển lâu đời với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Do đó, học sinh sinh viên quốc tế đều có mong muốn được học tập và làm việc tại quốc gia này.

Học bổng du học cấp 3 tại Anh

Có thể bạn không biết, các trường đại học Danh tiếng ở Anh đều yêu cầu sinh viên muốn nhập học phải hoàn thành chương trình dự bị hoặc chương trình học A level hay IB tại Anh. Do đó, việc học tập và xin học bổng tại các đại học hàng đầu Anh sẽ dễ dàng hơn nếu học THPT tại đất nước này.

Học bổng du học cấp 3

Như đã trình bày ở trên, học bổng THPT hay học bổng cấp 3 Anh không quá đa dạng cả về số lượng và các chương trình. Trong đó, đáng kể tới học sinh có thể tham gia chương trình “Tháng thi và phỏng vấn học bổng phổ thông Anh quốc miễn phí” tại các văn phòng của Visco.

Mỗi năm, qua chương trình, Visco luôn cung cấp hàng trăm suất học bổng trị giá lên tới 100 % học phí học các trường phổ thông nội trú, tư thục hàng đầu Anh mà không yêu cầu chứng chỉ IELTS.

Tuy nhiên, các suất học bổng chỉ dành cho các bạn học sinh xuất sắc và mong muốn thử sức, chứng tỏ bản thân tại đất nước giáo dục vô cùng phát triển này.

Thí sinh từ 12 đến 19 tuổi đều có thể tham gia dự thi với hình thức thi tuyển gồm Viết luận tiếng Anh, Thi Toán, Thi tiếng Anh và phỏng vấn trực tiếp với đại diện của trường.

Vì không có nhiều và suất học bổng có giới hạn nên yêu sự cạnh tranh khá lớn và khó khăn để xin học bổng du học Anh cấp 3.

Học bổng du học đại học tại Anh

Học bổng Gates Cambridge của Đại học Cambridge

Học bổng này này cho sinh viên quốc tế tất cả các ngành, hỗ trợ toàn bộ chi phí gồm học phí, sinh hoạt phí, các hỗ trợ khác và vé máy bay. Mỗi năm có khoảng 100 suất được trao. Hàng năm học bổng thường mở vào tháng 9 và đóng đăng kí vào giữa tháng 10.

Học bổng Rhodes của đại học Oxford

Học bổng Rhodes là học bổng lâu đời và uy tín thế giới, dành cho sinh viên quốc tế sau đại học được học tập, nghiên cứu tại đại học Oxford, bao gồm học phí, bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi, lương hỗ trợ hàng tháng…

Mỗi năm học bổng cấp 95 suất dành cho những sinh viên xuất sắc nhất. Thông thường học bổng sẽ mở đơn đăng kí và ứng tuyển từ tháng 3 đến tháng 10 hàng năm tùy từng quốc gia.

Học bổng Centenary của Học viện Giáo dục UCL

Học viện Centenary được trao cho sinh viên quốc tế thuộc các nước thu nhập thấp và trung bình thấp có nhu cầu theo học các chương trình thạc sỹ nghiên cứu tại Học viện Giáo dục UCL. Mỗi suất học bổng sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí, tiền nhà 1 năm theo chương trình học. Thường học bổng sẽ mở đơn vào đầu năm và kết thúc vào đầu tháng 4 mỗi năm.

Học bổng quốc tế của đại học Westminster

Đây cũng là học bổng dành cho sinh viên các nước đang phát triển có mong muốn theo học bậc đại học tại đại học Westminster. Học bổng hỗ trợ toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt, tiền nhà và vé máy bay khứ hồi.

Điều kiện của các học bổng du học Anh bậc đại học khá cao nên học sinh cần có định hướng và sự chuẩn bị tốt.

Điều kiện xin học bổng du học Anh

Nhìn chung, Anh là một đất nước giáo dục phát triển, luôn thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế lựa chọn du học mỗi năm nên các suất học bổng du học Anh yêu cầu khá cao.

Mỗi loại học bổng đều có yêu cầu riêng nhưng nhìn chung thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Điểm học lực và điểm tiếng Anh giỏi: Việc thi và đạt chứng chỉ điểm số cao các chứng chỉ tiếng anh như TOEFL và IELTS là một lợi thế.

Vượt qua kỳ xét duyệt đơn, bài kiểm tra thi tuyển và phỏng vấn trực tiếp. Học bổng bậc phổ thông, dự bị đại học thường yêu cầu thí sinh làm bài thi tiếng Anh và Toán.

Học bổng THPT thường do trường tổ chức và không có nhiều. Còn học bổng bậc đại học và sau đại học đa dạng hơn, do cả trường, các tổ chức và chính phủ thực hiện. Riêng học bổng chính phủ Anh thường chỉ cấp cho bậc học sau đại học.

Để biết thêm thông tin về học bổng du học Anh cấp 3 và các suất học bổng dự bị đại học, Đại học hay sau đại học, bạn có thể truy cập Trung tâm tư vấn du học https://oecglobal.com.vn/ hoặc liên hệ 0909832799 – 0988636927.

Học Bổng Du Học Singapore Cấp 3

Bạn muốn tìm hiểu xem có nên du học Singapore hay Du học Singapore có tốt không? Hãy đọc bài viết sau: Có nên du học Singapore

Học bổng du học Singapore cấp 3, Học bổng ASEAN 2016

Học sinh THPT năm nay muốn du học Singapore cấp 3, sẽ tham dự kỳ thi do Bộ giáo dục Singapore tổ chức và thiết kế đề thi luôn. Học sinh sau khi học hết lớp 9 hoặc lớp 10 ở Việt Nam nếu đạt được học bổng ASEAN 2016 thì sẽ được học lớp Sec 3 trong hệ thống trung học phổ thông tại Singapore, gọi tắt là học bổng du hoc THPT.

Học bổng du học Singapore cấp 3 ASEAN thật sự danh giá. Do đó sau khi nhận được học bổng du học singapore ASEAN, học sinh được hỗ trợ hoàn toàn không kèm bất cứ ràng buộc nào và học sinh sẽ được theo học tại các trường đại học hàng đầu của Singapore.

Bạn muốn tìm hiểu xem điều kiện du học Singapore 2016? hãy đọc bài viết sau: Điều kiện du học Singapore

Học bổng A*star Singapore 2016

Học bổng du học Singapore cấp 3 trong đó có một loại hình học bổng thú vị mang tên A*star. Vậy quỹ học bổng này có từ đâu ?

Quỹ học bổng Agency for Science, Technology And Research viết tắt là A*star thuộc cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của chính phủ Singapore. Ở Việt Nam thường gọi với cái tên viết tắt A*star là học bổng nhà nghiên cứu trẻ.

Để nhận được học bổng A*Star thì bạn cần phải tham dự kỳ thi xét tuyển của quỹ học bổng này đưa ra. Số lương học bổng sẽ giảm hoặc tăng lên tùy theo chất lượng làm bài thi của học sinh.

Để thi A*Star thì gồm có 4 phần thi là GAT, Toán, Anh văn và phỏng vấn

GAT – General Ability Test là phần thi kiểm tra tổng quát năng lực của thí sinh. Mục đích của phần thi này nhằm đánh giá khả năng tư duy và suy luận logic ở tốc độ nhanh và chính xác nhất. GAT gồm có 60 câu thi trong vòng 20 phút và là những câu hỏi trắc nghiệm dưới dạng hình ảnh theo cấp độ khó dần.

Bạn muốn tìm hiểu học bổng du học Singapore toàn phần tại đại học quốc gia ? hãy đọc bài viết sau: Học bổng du học Singapore toàn phần

Toán: bao gồm 35 bài trong vòng 2 tiếng và đều bằng tiếng Anh. Thí sinh không được dùng từ điển, không sử dụng máy tính nhưng sẽ được phát một bảng chú giải thuật ngữ cho mỗi thí sinh.

Anh văn: gồm 2 phần thi là đọc hiểu rồi khoanh trắc nghiệm và viết một bài luận xoay quanh các đời sống xã hội. Những đề tài này nhà trường ra đề không theo một khuôn mẫu nào nên thí sinh có thể viết những bài luận rất tự nhiên.

Phỏng vấn: đây là vòng thi cuối cùng sau khi các thí sinh đã vượt qua hết 3 vòng thi trên. Phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh giúp đánh giá được thực chất về khả năng của thí sinh có đủ khả năng để nhận được học bổng hay không.

Tham khảo các bài viết sau sẽ rất bổ ích cho các bạn:

Học bổng du học Singapore toàn phầnHọc bổng du học hè Singapore 2016Có nên du học SingaporeHọc bổng du học Singapore sau đại học

Và người phỏng vấn chính là những người đại diện của chính phủ Singapore và xem học sinh có thực sự trưởng thành, tự tin và mức độ thích nghi và cá tính có phù hợp hay không. Sau khi qua hết tất cả các vòng thi học sinh sẽ du học Singapore, được học tập trong một môi trường giảng dạy chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại và có nền kinh tế ổn định.

Bạn muốn tìm hiểu chi phí du học Singapore? hãy đọc bài viết sau: Chi phí du học Singapore

Liên hệ tư vấn học bổng du học Singapore cấp 3

Trung tâm Tư vấn du học Singapore – HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0971 836 827 (Chị Dung)

Email: hotro@halo.edu.vn

Web: duhocsingaporehalo.com

Facebook Fanpage: facebook.com/duhocsingapore.halo

Săn Học Bổng Du Học Úc Cấp 3

1. Chương trình Trung học tại Úc

Trước khi lên kế hoạch du học và săn học bổng du học Úc cấp 3, ta cần nắm rõ về hệ thống giáo dục bậc Trung học tại nước Úc.

Chương trình Trung học Úc bắt đầu ngay từ năm lớp 7 và cũng kéo dài đến hết năm lớp 12. Chia làm 2 cấp bậc nhỏ: Junior Secondary (lớp 7-10) và Senior Secondary (lớp 11 – 12). Đối với du học sinh Việt Nam, cha mẹ có thể chọn lựa cho đi du học từ sớm. Đặc biệt thời điểm thích hợp nhất là lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Hướng đi cho các em sau khi hoàn thiện lớp 10, 11 và 12:

– Lớp 10: Học tiếp lớp 11, 12 hoặc chọn học khóa nghề từ trình độ Certificate I cho đến IV tùy vào khả năng của học sinh.

– Học xong lớp 11: Tiếp tục học lớp 12, hoặc chọn học Dự bị Đại học (chương trình 1 năm) hoặc học nghề lấy Chứng chỉ Certificate IV.

– Học xong lớp 12: Lấy chứng chỉ tốt nghiệp THPT (Senior Secondary Certifiacate of Education), học lên Đại học hoặc chọn học chương trình Foudation, học Dự bị Đại học 1 năm và chuyển tiếp lên Đại học.

– Tập trung giúp học sinh phát triển các kiến thức, kĩ năng, thái độ và giá trị bản thân trong 8 lĩnh vực: Toán, tiếng anh, khoa học tự nhiên, công nghệ, khoa học xã hội, môi trường, giáo dục y tế và thể chất, mỹ thuật và các môn sinh ngữ khác.

– Chú trọng giảng dạy các môn học đề cao tính ứng dụng tương lai như công nghệ thông tin, truyền thông… và giúp học sinh vận dụng những kĩ năng này vào cuộc sống.

– Hướng nghiệp cho học sinh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

2. Học phí du học Trung học Úc

Tùy theo chọn lựa học tại trường Trung học hệ công lập hay tư thục mà mức học phí cũng sẽ khác nhau:

Trường công lập: 10,700 – 71, 080 AUD/năm.

Trường tư thục: 20,000 – 28,000 AUD/năm.

3. Các chương trình học bổng du học Úc cấp 3

Với mức học phí đắt đỏ, các em học sinh cũng có thể chọn lựa các chương trình học bổng du học Trung học cấp 3 Úc để giảm bớt gánh nặng chi phí. Một số chương trình học bổng bậc cấp 3 Úc phù hợp:

Học bổng Trung học phổ thông của Taylors College

– Giá trị học bổng: 2,500 – 5,000 AUD.

– Được cấp bởi Tập đoàn Giáo dục Study Group.

– Điều kiện nhận học bổng:

Có thành tích học tập tốt từ các năm học Trung học cơ sở.

Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về trình độ Tiếng Anh và tham gia vòng phỏng vấn với nhà trường.

Học bổng của trường Eynesbury: Cho lớp 10 và 11

– Giá trị học bổng: 25%, 30% và 50%.

– Điều kiện nhận học bổng:

Học bổng cho lớp 10: GPA 8.5 (suất học bổng 50%) và GPA 7.5 (suất học bổng 25%).

Học bổng lớp 11: GPA 7.5 (suất học bổng 25%) và GPA 8.0 (suất học bổng 30%).

Chương trình Học bổng toàn phần trường Trung học Peninsula, Úc

– Giá trị học bổng: 100% học phí cho các năm học lớp 11, 12 tại trường.

– Điều kiện nhận học bổng:

GPA 8.0 trở lên trong 3 năm học gần nhất.

Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 (kĩ năng Viết đạt 5.0).

Vượt qua vòng phỏng vấn với bên đại diện nhà trường.

Có 2 cách để xét học bổng tại Úc:

Xét học bổng để du học Úc thông qua Hội đồng tuyển chọn của nhà trường.

Tham gia kỳ thi do Hội đồng Nghiên cứu giáo dục Australia (ACER) thực hiện. Kì thi thường diễn ra vào tháng 5, tại Việt Nam hoặc ở nước khác.

5. Điều kiện chung để nhận học bổng du học Úc cấp 3

Có thành tích học tập xuất sắc (GPA từ 7.5 trở lên).

Điểm IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL iBT từ 75.

Có nhiều thành tích trong học tập, các hoạt động xã hội, ngoại khóa…

Thư giới thiệu từ giáo viên từng giảng dạy.

Nếu có dự định du học Úc từ những năm cấp 3. Để có cơ hội ghi danh vào các trường Đại học lớn tại Úc dễ dàng hơn. Hãy nhanh tay lên kế hoạch, săn tìm chương trình học bổng du học Úc cấp 3 từ hôm nay.

Theo duhoc.online tổng hợp

Học Bổng Du Học Singapore Cấp 3: 3 Chương Trình Siêu Hấp Dẫn

Học bổng du học Singapore cấp 3 là gì?

Trong hệ thống giáo dục của Đảo quốc Sư tử, quá trình học từ tiểu học đến hết trung học sẽ gồm 3 giai đoạn: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông (còn gọi là THPT hay PTTH). Sự khác biệt so với hệ thống giáo dục Việt Nam là thời gian đào tạo, khi trung học phổ thông tại Singapore chỉ kéo dài 2 – 3 năm và học sinh hoàn toàn có thể bỏ qua chương trình lớp 12 và học thẳng lên các bậc cao hơn.

Hiện nay, nhu cầu du học Singapore từ khi còn học trung học phổ thông đang ngày càng gia tăng. Các chương trình đào tạo hệ trung học tại Đảo quốc Sư tử luôn được đánh giá cao về chất lượng và tính đa dạng.

Bên cạnh đó, chính phủ cùng các trường luôn sẵn sàng cung cấp nhiều loại học bổng du học Singapore trung học phổ thông hấp dẫn, nhằm hỗ trợ việc học tập và sinh hoạt của các bạn học viên, bao gồm:

Học bổng Asean

Học bổng A*star

Học bổng từ các trường tư thục

Một số học bổng du học Singapore cấp 3 nổi bật

Học bổng Asean

Học bổng Asean là học bổng chính phủ dành cho những sinh viên xuất sắc của các nước trong khối Asean, trong đó có Việt Nam. Đây là học bổng toàn phần, tài trợ cho học sinh đang học lớp 8, 9, 10 tại Việt Nam, có cơ hội học chương trình Secondary 3, 4 và Junior College 1, 2 tại Singapore, để thi lấy chứng chỉ GCE “A”.

Quyền lợi khi nhận học bổng Asean

Miễn học phí trong suốt 4 năm học tại Singapore. Tuy nhiên, một số trường sẽ dựa vào kết quả kì thi O level được tổ chức sau khi học sinh hoàn thành chương trình Secondary 4 để quyết định có tiếp tục cấp học bổng hay không.

Ở ký túc xá miễn phí trong suốt quá trình học tại Singapore.

Trợ cấp phí ăn 2 bữa/ngày.

Miễn toàn bộ chi phí về Bảo hiểm Y tế.

Tặng vé máy bay 1 chiều đối với lần đầu tiên sang nhập học tại Singapore, vé khứ hồi sau khi hoàn thành chương trình Secondary 4 và vé chiều về vào năm cuối khi kết thúc chương trình Junior College 2.

Trợ cấp lệ phí thi O level và A level (chỉ miễn phí 1 lần duy nhất cho mỗi kỳ thi)

Một số trường sẽ trợ cấp sinh hoạt phí khoảng 2,000 SGD/năm (khoảng 33,000,000 VND) đối với chương trình Secondary và khoảng 2,400 SGD/năm (khoảng 40,000,000 VND) đối với chương trình Junior College.

Học sinh được nhận học bổng Asean không bị ràng buộc gì về trách nhiệm sau khi thi xong chứng chỉ A level. Theo đó, sau khi kết thúc kì thi, sinh viên hoàn toàn có thể học lên đại học tại Singapore hoặc bất kì quốc gia nào mà không gặp trở ngại từ phía trường cũng như Chính phủ Singapore hoặc Chính phủ Việt Nam.

Điều kiện nhận học bổng

Để giành học bổng Asean đầu tiên học sinh cần phải lấy được hồ sơ đăng kí xin học bổng. Sau đó, học sinh sẽ nộp hồ sơ hoàn chỉnh lên Bộ Giáo dục Singapore, chỉ những bộ hồ sơ xuất sắc mới được chọn.

Nếu hồ sơ được chọn, học sinh sẽ được mời tham dự kì thi giành học bổng Asean. Bộ Giáo dục Singapore sẽ dựa trên kết quả kì thi để quyết định học sinh nào được nhận học bổng.

Kỳ thi giành học bổng Asean gồm 2 phần thi viết và phỏng vấn, với 3 môn Toán, tiếng Anh và IQ. Học sinh sẽ tham gia kỳ thi viết tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Học bổng A*Star

A*star ( The Agency for Science, Technology and Research) là học bổng trung học do cơ quan công nghệ, khoa học và nghiên cứu của chính phủ Singapore cấp cho học sinh thuộc khối Asean và Đông Á (gồm Ấn Độ, Sri Lanka và Trung Quốc), nhằm đào tạo những nhà lãnh đạo trẻ và tài năng cho thế giới.

Hàng năm, giáo viên của các trường trung học tại Singapore liên kết với các trường cấp 2, cấp 3 tại Việt Nam sẽ bay sang Việt Nam tổ chức thi và phỏng vấn, sau đó, cấp học bổng trực tiếp cho học sinh. Học sinh đang học lớp 8, 9, 10 đều có thể tham gia thi học bổng này.

Quyền lợi của học sinh

Miễn toàn bộ học phí cho học sinh trong suốt 4 năm học sinh theo học chương trình Secondary 3, 4 và Junior College 1, 2 tại Singapore.

Được trợ cấp chi phí cho 2 bữa ăn/ngày, sinh hoạt phí khoảng 2,000 SGD/năm (khoảng 33,000,000 VND) đối với học sinh học chương trình Secondary 3, 4 và 2,400 SGD/năm (khoảng 39,000,000 VND) đối với học sinh học chương trình Junior College 1, 2.

Học bổng này không ràng buộc học sinh về trách nhiệm sau này. Sau khi thi xong chứng chỉ GCE “A” học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn học lên đại học tại Singapore hoặc bất cứ quốc gia nào mà không gặp trở ngại từ phía trường cũng như chính phủ Singapore hoặc Việt Nam.

Danh sách trường tại Việt Nam được xét cấp học bổng A*Star

Trường THPT chuyên Amsterdam, Hà Nội liên kết với trường Anglo – Chinese School (ACS)

Trường THPT chuyên Amsterdam, Lê Quý Đôn, Ngô Thị Liên, Hà Nội liên kết với trường Singapore Chinese Girls’ School

Trường chuyên Trần Đại Nghĩa, Thành phố Hồ Chí Minh liên kết với trường St. Joseph’s Institution (SJI)

Trường Lương Thế Vinh, Thăng Long liên kết với trường NUS High School of Math and Science (NUSH)

Đây là danh sách một số trường tại Việt Nam được các trường của Singapore lựa chọn để xét và cấp học bổng A*star. Tuy nhiên, danh sách trên chưa đầy đủ vì hàng năm các trường trung học của Singapore có thêm hoặc bớt đối tác được thi và nhận học bổng.

Điều kiện để được nhận học bổng

Phải vượt qua bài thi và buổi phỏng vấn do giáo viên và người quản lý của trường Singapore tổ chức. Kỳ thi sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày, với 3 môn thi là Toán, tiếng Anh và GAT (IQ).

Học sinh vượt qua bài thi trên giấy sẽ bước vào vòng 2, vòng phỏng vấn. Mỗi học sinh sẽ được phỏng vấn trong khoảng thời gian từ 5 – 7 phút với giáo viên, thầy hiệu phó hoặc hiệu trưởng của trường Singapore.

Kết quả sẽ được thông báo ngay khi kết thúc vòng thi phỏng vấn.

Học bổng du học trung học Singapore từ các trường tư thục

Một số trường và học viện tư thục cũng hỗ trợ đào tạo hệ trung học tại Singapore. Đồng thời, trong quá trình học, các bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia những chương trình học bổng hấp dẫn và có giá trị.

Tham khảo chương trình học bổng tại trường Dimensions và học viện PSB

Ưu đãi từ Du Học MAP khi đăng ký tham gia học bổng du học Singapore cấp 3

Sinh viên nộp hồ sơ đăng ký tham gia du học tại Đảo quốc Sư tử cùng MAP sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

Tặng vé máy bay đến Singapore cho sinh viên

Đưa đón sinh viên hai đầu tại Việt Nam và Singapore miễn phí

Tư vấn chọn trường theo nguyện vọng

Dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ miễn phí

Tặng Sim card và thẻ EZ Link

Miễn phí kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào

Miễn phí khóa luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp

Tìm hiểu thêm: Du Học Singapore Vừa Học Vừa Làm Qua bài viết này, MAP hi vọng các bạn sẽ có được thông tin chi tiết về các chương trình học bổng du học Singapore cấp 3. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để trở thành sinh viên tại Singapore ngay hôm nay! Gia Dũng Tư vấn Du học MAP

Lời kết