Top 6 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Apu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Điều Kiện Xin Học Bổng Apu

Điều kiện xin học bổng APU

Học bổng Đại học APU

Trường Đại học Châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan (APU), là một trong những cơ sở của tập đoàn giáo dục nổi tiếng Nhật bản Ritsumeikan. Trường được thành lập vào 01/04/2000 tại thành phố Beppu, thuộc tỉnh Oita, Kyushu.

Tập đoàn Ritsumeikan là một trong những tập đoàn giáo dục có uy tín nhất Nhật Bản. Trường có hệ thống các trường học từ bậc tiểu học cho đến trên đại học, ngôi trường được coi là tập đoàn giáo dục mang tư tưởng đổi mới nhất nước Nhật.

APU đã và đang tích cực triển khai việc xây dựng quan hệ với nhiều trường đại học trên thế giới chỉ trong một thời gian ngắn. Tại trường APU có nhiều giáo sư, nhân viên từ khoảng 30 nước tới làm việc, với tỷ lệ 50% quốc tế, 50% Nhật Bản.

Tại trường APU có 2 khoa chính là APS và APM

Khoa nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (College of Asia Pacific Studies-APS) – các ngành học ở APU

Cử nhân khoa học xã hội

Môi trường và Phát triển (Environment and Development)

Văn hóa, Xã hội và Truyền thông (Culture, Society and Media)

Du lịch và Lễ tân (Hospitality and Tourism)

Ngành Quan hệ Quốc tế và Nghiên cứu Hòa bình (International Relations and Peace Studies)

Khoa Quản lý Quốc tế (College of International Management) – các ngành học ở APU

Cử nhân quản trị kinh doanh

Chiến lược Quản trị và Tổ chức (Strategic management and Organization)

Đổi mới và Kinh tế (Innovation and Economics)

Marketing

Tài chính và Kế toán (Accounting and Finance)

Điều kiện xin học bổng APU

Đối với bậc Đại học: bạn phải hoàn thành chương trình 12 năm giáo dục chính quy tại nước sở tại.

Học chuyển tiếp: có bằng Cao đẳng chính quy tại nước sở tại

Học cao học: có bằng cử nhân chính quy từ trường đại học được công nhận và có khả tiếng Anh

Đối với chương trình học tiếng Anh:

Đạt điểm TOEFL iBT tối thiểu 61 điểm, IELTS tối thiểu 5.5.

Đối với chương trình học tiếng Nhật:

Điểm JLPT N1 tối thiểu 90 điểm hoặc JLPT N2 tối thiểu 100 điểm.

Thủ tục hồ sơ xin học bổng

Bộ hồ sơ đăng ký (theo mẫu của APU)

Bảng điểm phổ thông/bảng điểm Đại học nếu du học Cao học

Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: TOELF/ IELTS/ JLPT

Bài luận xin học bổng APU

Phí duyệt hồ sơ

Thư giới thiệu của giáo viên hoặc của nơi bạn làm việc

Copy hộ chiếu

2 ảnh 3x4cm

Bổ sung hồ sơ xin học bổng

Bài luận xin học bổng

Đưa ra giấy chứng nhận đạt học bổng của một tổ chức nào đó khác với APU (nếu có)

Đưa ra giấy chứng nhận, bằng khen tham gia hoạt động ngoại khóa, học động xã hội…

Đợt nhập học hàng năm có hai đợt nhập học mùa xuân và mùa thu vào tháng 4 và tháng 9.

Học bổng miễn giảm học phí APU

APU có các mức học bổng trao cho những sinh viên trúng tuyển dưới dạng miễn giảm học phí ở mức: 30%, 50%, 65%, 80% hoặc 100%. Mức học bổng được xét dựa trên tiêu chuẩn về thành tích học tập và trình độ ngoại ngữ, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa hay những thành tích khác mà ứng viên có được.

Học bổng miễn giảm học phí sẽ có giá trị trong cả quá trình học tập của sinh viên tại trường theo chương trình chuẩn. Tuy nhiên những sinh viên có thành tích học tập quá thấp, trượt nhiều môn hoặc đăng ký quá ít tín chỉ trong 1 kỳ, phía nhà trường sẽ đưa ra cảnh cáo và nếu tiếp tục tái diễn mà không có lý do chính đáng, bạn sẽ bị cắt học bổng.

Các sinh viên Việt Nam tại APU luôn đạt thành tích cao nằm trong top đầu tại trường trong cả học tập cũng như trong các hoạt động ngoại khóa.

Học Bổng Trường Đại Học Apu

1) Học bổng miễn giảm học phí của APU

– Tiêu chí xét học bổng: Dựa vào các yếu tố kết quả học tập, trình độ ngôn ngữ, thành tích cá nhân và các hoạt động ngoại khóa đã tham gia, yêu tố kinh tế gia đình cùng với đánh giá toàn diện về hồ sơ ứng tuyển và kết quả phỏng vấn.

– Điều kiện duy trì học bổng: Sau mỗi học kỳ, thành tích học tập cá nhân và các tiêu chuẩn khác sẽ được đưa ra xem xét để quyết định sinh viên có đủ điều kiện để duy trì học bổng. Trong trường hợp sinh viên có hành vi không đúng mực, học bổng sẽ bị cắt.

– APU Academic Merit Scholarship:

Chương trình học bổng mỗi kỳ APU trao cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong học tập.

Đối tượng nhận học bổng:

TOP Sinh viên có điểm học tập trong kỳ xét học bổng cao nhất theo từng khoa (APM và APS).

Sinh viên đăng ký tối thiểu 18 tín chỉ trở lên trong kì xét học bổng.

Sinh viên có kết quả tối thiểu ¾ số tín chỉ học đã đăng ký với mức điểm A+, A. B và C.

Thời gian trao học bổng: Giữa năm 1 – cuối năm 3.

– APU Incentive Scholarship for Sefl – Motived Students.

Học bổng khuyến học của APU được trao cho cá nhân hoặc nhóm sinh viên tích cực tham gia và có đóng góp nổi bật trong các hoạt động ngoại khóa và phát triển môi trường sinh viên tại APU.

Thời gian đăng ký: Tháng 12 – tháng 1 (2 tháng).

– APU Resident Assistant Scholarship.

Resident Assistant (RA) là trưởng tầng tại ký túc xá AP House được, cũng chính là các sinh viên đang theo học APU nhận trách nhiệm quản lý, chăm sóc và hướng dẫn sinh viên mới hòa nhập với môi trường sinh viên quốc tế tại APU.

Học bổng APU Resident Assistant khuyến khích và ghi nhận tinh thần trách nhiệm của các RA trong thời gian 1 năm tại nhiệm.

Đối tượng: Sinh viên được chọn làm Trưởng tầng tại AP House

Thời gian nhận học bổng: Học bổng được trao hàng tháng trong thời gian 1 năm tại nhiệm RA.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miến phí. Đội ngũ nhân viênluôn sẵn sàng để giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ về số

Học Bổng Du Học Nhật Bản Apu 2012, Giảm Từ 30

Cơ hội nhận được học bổng du học từ 30%, 50%, 65%, 80% hoặc 100% tại Trường Đại học Quốc Tế Ritsumeikan Châu Á Thái Bình Dương cho các khóa học Đại Học, Cao Học và các khóa học đặc biệt khác. Đây là trường Đại học mang tính quốc tế hàng đầu và cũng là nơi có đông sinh viên Việt Nam nhất tại Nhật Bản.

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp chương trình đại học tại APU có khả năng xin được việc làm ngay sau khi ra trường là 97% trong vòng 3 năm qua. Nhiều cựu sinh viên Việt Nam đảm nhận các vị trí cao trong các công ty lớn nhất tại Nhật Bản cũng như các văn phòng chi nhánh tại các nơi khác trên thế giới.

2. Thành phố Beppu

Thành phố Beppu là một trong những điểm đến du lịch được ưa thích nhất tại Nhật Bản. Hàng năm, thành phố ven biển này thu hút được hơn 11 triệu lượt khách du lịch đến tham quan. Bên cạnh phong cảnh hữu tình, lối kiến trúc Nhật Bản cổ kính, thành phố này cũng rất tự hào về nguồn suối nước nóng (onsen) lớn thứ hai trên thế giới. Sinh viên quốc tế tại APU cũng là nhân tố thúc đẩy sự phát triển của Beppu bởi họ tham gia vào nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ hay ẩm thực. Nhờ đó, Beppu trở thành một trong những thành phố “đa văn hoá” nhất tại Nhật Bản.

3. Học bổng

APU trao học bổng dưới dạng miễn giảm học phí cho những sinh viên được trúng tuyển (dành cho cả sinh viên theo học hệ đào tạo cử nhân và cao học) ở mức: 30%, 50%, 65%, 80% hoặc 100%.

Học bổng được trao dựa trên tiêu chuẩn về thành tích học tập, các loại bằng cấp nếu có, trình độ ngoại ngữ và bài luận. Thông tin chi tiết về các loại học bổng du học nhật bản như sau:

3.1. Miễn giảm học phí

APU trao học bổng dưới dạng miễn giảm học phí cho những sinh viên được trúng tuyển (dành cho cả sinh viên theo học hệ đào tạo cử nhân và cao học) ở mức: 30%, 50%, 65%, 80% hoặc 100%.

Học bổng được trao dựa trên tiêu chuẩn về thành tích học tập và trình độ ngoại ngữ, cũng như các hoạt động ngoại khóa hay thành tích khác mà thí sinh có được.

3.2. Học bổng sau nhập học

4.1.1. APS – Khoa nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (College of Asia Pacific Studies-APS). Cử nhân khoa học xã hội

4.1.2. APM – Khoa Quản lý Quốc tế (College of International Management). Cử nhân quản trị kinh doanh

Mục tiêu của APM là nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng giải quyết các vấn đề nảy sinh cũng như các khía cạnh toàn cầu cho một thế hệ các nhà kinh doanh, những người có thể tạo ra giá trị kinh doanh mới tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Các môn học được xây dựng nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức về những xu hướng quản lý thích hợp áp dụng cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sinh viên theo học tại APM sẽ nắm được những khái niệm cơ bản về quản lý công ty, nghiên cứu các môn quản lý nền tảng, và tập trung nghiên cứu chuyên sâu vào các lĩnh vực như:

Chiến lược công ty và marketing (Marketing and Corporate Strategy)

Tài chính và kế toán (Accounting and Finance)

Kinh doanh quốc tế và quản lý so sánh (International Business and Comparative Management)

Phát triển ngành kinh doanh mới và đổi mới kinh doanh (New Business and Innovation)

4.2. Cao học

4.2.1. IMAT

Chương trình lấy bằng thạc sĩ liên kết (IMAT) (Dual Master’s Degree Program) gồm:

Thạc sĩ về Quản lý nguồn chất quốc tế và thạc sĩ về ứng dụng thử nghiệm khoa học (Master in International Material Flow Management) do APU của Nhật Bản và Viện Quản lý Vật liệu ứng dụng của Đức (Institute for Applied Material Flow Management – IfaS) phối hợp cấp bằng.

Mục đích của Chương trình này nhằm đào tạo các nhà lãnh đạo có năng lực, kiến thức và có khả năng xử lý các quá trình phát triển kinh doanh toàn cầu. Sinh viên sẽ được học để có thể lĩnh hội được sự gắn kết giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường thông qua việc áp dụng các chiến lược quản lý công nghệ trên quy mô toàn cầu. Ngoài ra, sinh viên còn có thể vận dụng công nghệ tiên tiến trong việc nghiên cứu các lĩnh vực nước thải và các nguồn chất khác, có sự kết nối giữa công nghệ tiên tiến với các ngành nghiên cứu về việc quản lý mạng lưới những đối tượng chịu sự tác động, lập kế hoạch về tái chế, quản lý hệ thống tài chính tiên tiến và phát triển bền vững. Sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên sẽ được cấp bằng Thạc sĩ Khoa học của APU về chính sách hợp tác quốc tế (Master of Science in International Cooperation Policy) và bằng Thạc sĩ Kỹ thuật (Master of Engineering) của Trường University of Applied Sciences Trier của Đức.

4.2.2. APS/ICP

Chương trình đào tạo cao học về Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương bao gồm các chuyên ngành sau:

4.2.2.1. Chuyên ngành về Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (Major in Asia Pacific Studies – APS)

Thạc sĩ về nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (Master in Asia Pacific Studies) và Tiến sĩ về nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (PhD in Asia Pacific Studies)

Học viên theo học các chương trình này, được trang bị phương pháp tiếp cận dựa vào thực trạng vấn đề, sẽ nghiên cứu các vấn đề chính trị, văn hóa và xã hội trong khu vực ở góc độ “Châu Á trong môi trường toàn cầu”

4.2.2.2. Chuyên ngành về Chính sách hợp tác quốc tế

Thạc sĩ về nghiên cứu Chính sách hợp tác quốc tế

Giáo dục chuyên ngành cho những người muốn có kỹ năng cao trong các lĩnh vực khác nhau về hợp tác quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Học viên có thể lựa chọn từ bốn lĩnh vực nghiên cứu sau: Quản lý công cộng quốc tế, Quản lý và Chính sách môi trường, Quản lý và Chính sách du lịch, và Kinh tế học phát triển.

4.2.3. MBA (Master of Business Administration)

Thạc sĩ về quản trị doanh nghiệp

Tài chính

Quản trị kinh doanh quốc tế và Marketing

Quản lý đổi mới và công nghệ

Thiết kế Thể chế so sánh cho Nền kinh tế chuyển đổi và Quản trị kinh doanh

Tất cả các môn học cho chương trình đào tạo sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

4.3. Các khóa học đặc biệt khác

APU có những chương trình học đa dạng để giúp các sinh viên có nguyện vọng và khả năng tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho khóa học của mình.

4.1. Chuyển tiếp: Nếu bạn đã kết thúc 1 năm trở lên học đại học trong nước, bạn có thể đăng ký chuyển tiếp vào năm 2 hoặc năm 3 tại APU.

4.2. Khóa học ngắn hạn: bạn có thể học theo chương trình ngắn hạn để kết thúc khóa học của mình trong 3 hoặc 3.5 năm thay vì 4 năm như thông thường.

4.3. Khóa học kết hợp: bạn có thể học chương trình Đại học trong 3 năm, và Cao học trong 1 năm, để lấy bằng Cao học sau 4 năm theo học tại APU.

4.4. Chuyển tiếp sang nước khác/ Học bên ngoài khuôn viên trường: Từ APU, bạn có thể tham gia các khóa học chuyển tiếp, giao lưu hay thực tập tại một nước khác.

Hạn nộp hồ sơ sớm: 01/06 đến 30/09

Hạn nộp hồ sơ thông thường: 01/10 đến 30/11

5.2. Nhập học kì mùa thu

Hạn nộp hồ sơ sớm: 01/09 đến 31/01

Hạn nộp hồ sơ thông thường: 01/02 đến 31/03

Hạn nộp hồ sơ cuối cùng: 01/04 đến 10/05

6. Xin visa

Trung tâm sẽ thay mặt các ứng viên, nếu được trúng tuyển, làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ tư cách để xin visa du học tại Nhật Bản (COE) thông qua trường APU. Ứng viên sau đó có thể trình COE tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Nhật Bản tại Việt Nam để xin visa.

7. Học phí và các loại chi phí khác (Tính hàng năm).

Nếu ứng viên không nhận được học bổng chi phí dự kiến sẽ là:

Phí nhập học: 130,000 Yen (Phí cố định cho mọi sinh viên nhập học)

Đại Học: khoảng 1,200,000 Yen/1 năm (khoảng 100,000 Yen/1tháng)

Cao Học (cho toàn bộ khóa học): từ 2,000,000 Yen đến 3,000,000 Yen

Chi phí ở ký túc xá (11 tháng cho sinh viên năm thứ nhất): 170,000 Yen (khoảng 15,000 Yen/1tháng)

Chi phí sinh hoạt: tiền điện, nước, ăn uống, điện thoại, gas, giải trí… khoảng 25,000 Yen/1tháng

8. Tiêu chuẩn và điều kiện

8.1. Đại học:

Đối với ứng viên nhập học từ năm thứ nhất, cần phải hoàn thành 12 năm giáo dục chính quy tại Việt Nam. Đối với ứng viên muốn nhập học chuyển tiếp năm thứ hai hoặc năm thứ ba, cần hoàn thành chương trình giáo dục chính quy tương ứng 13 hoặc 14 năm. Ứng viên phải chứng tỏ được khả năng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, đủ để nắm bắt trực tiếp bài giảng bằng ngôn ngữ đó.

8.2. Chương trình đào tạo Cao học:

Về cơ bản, ứng viên phải có bằng cử nhân chính quy từ trường đại học được công nhận và phải có khả năng tiếng Anh đủ để nghiên cứu độc lập và viết luận

Du Học Hè 2022 Aplc Đại Học Apu, Malaysia

Là đại diện tuyển sinh các trường, Edulinks làm hồ sơ du học Malaysia hoàn toàn miễn phí, Cần tìm hiểu bất kỳ thông tin nào thêm quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ ngay TẠI ĐÂYhoặc gọi Hotline: 0913 452 361 (Ms Châu) – 0919 735 426 (Ms Chi) để được hỗ trợ tốt nhất.

APLC là trung tâm anh ngữ trực thuộc trường đại học APU tại Malaysia. Malaysia, một đất nước nhiệt đới với nhiều món ăn phong phú, con người thân thiện và cảnh quang thiên nhiên tuyệt vời. Chương trình du học hè APLC sẽ đưa các em đến với những thắng cảnh của Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia khi các em tìm hiểu về văn hóa của đất nước đặc sắc này, với tên gọi là “Châu Á đích thực”. Hơn nữa, chương trình còn bao gồm các giờ học tiếng Anh vui nhộn và hiệu quả tại trung tâm APLC – Learn English the Fun Way!

TẠI SAO NÊN DU HỌC HÈ TẠI TRƯỜNG APU MALAYSIA?

Học tập, cải thiện và nâng cao trình độ 4 kĩ năng tiếng Anh của học viên

Học hỏi, giao lưu và kết bạn với bạn bè quốc tế

Trải nghiệm môi trường học tập quốc tế tại một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á

Làm quen cuộc sống và sinh hoạt của du học sinh

Tham quan, trải nghiệm và khám phá đất nước Malaysia xinh đẹp và năng động

Luyện tập tính tự lập khi sống xa gia đình

*Chương trình áp dụng cho học sinh 15 tuổi trở lên

CHƯƠNG TRÌNH HỌC ĐẶC BIỆT HẤP DẪN:

Khóa English Summer Camp tại Đại học APU sẽ tập trung vào 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết với tổng thời gian học lên đến 102 giờ học. Học phí khóa học bao gồm:

102 giờ học tiếng Anh

Sách và tài liệu học tập

Thẻ sinh viên và chứng nhận hoàn thành khóa học sau khi kết thúc chương trình

Kí túc xá phòng đôi tại Fortune Park

Phí đưa đón sân bay

2 bữa ăn các ngày trong tuần

Bao gồm các chuyến tham quan tại Eagle Ranch Resort, Port Dickson, Sunway Lagoon Resort (*) và công viên giải trí (*)

Tham quan Aquaria KLCC (*)

Chuyến du lịch trong ngày tại Kuala Lumpur và Putrajaya

Tham quan 2 trung tâm mua sắm Mid Valley, Pavillion, Times Square hoặc IOI City Mall (**).

* Học phí đã bao gồm phí vào cổng

** Giới hạn 3 giờ tại mỗi trung tâm

Sau khi kết thúc khóa học, mỗi học viên sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học do trung tâm Anh ngữ của trường đại học APU (APLC) cấp. Các bạn học viên sẽ được ở tại Kí túc xá khu Fortune Park, cách học xá chính của trường 15 phút đi xe bus. Nhà trường cung cấp xe đưa đón cho học viên từ khu kí túc xá đến trường hằng ngày.

APU tự hào là nơi hơn 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm, thậm chí khi sinh viên còn học năm cuối. Với hơn 11,000 sinh viên, trong đó khoảng 6000 sinh viên quốc tế đến từ 110 quốc gia trên thế giới, trường được xếp số 1 châu Á về sự đa văn hóa.

Học phí trọn gói (4 tuần): Chỉ USD 1400 và USD 200 deposit (chưa bao gồm vé máy bay và bảo hiểm du lịch)

Là đại diện tuyển sinh các trường, Edulinks làm hồ sơ du học Malaysia hoàn toàn miễn phí, Cần tìm hiểu bất kỳ thông tin nào thêm quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ ngay TẠI ĐÂYhoặc gọi Hotline: 0913 452 361 (Ms Châu) – 0919 735 426 (Ms Chi) để được hỗ trợ tốt nhất.

Một số hình ảnh của chương trình summer camp mùa trước:

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: CÔNG TY DU HỌC EDULINKS HCM

Văn phòng 1: 439 Hoàng Văn Thụ, phường 4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Văn phòng 2: Lầu 1, số 02 – 04 Alexandre De Rhodes, Bến Nghé, Quận 1 Tp HCM

Điện thoại: 1900 636 949 – Hotline: 0919 735 426

HÀ NỘI

Văn phòng 3: 06 Tây Hồ, P. Quảng An, Q.Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3718 3654 – 0123 8686 123

ĐỒNG NAI

Văn phòng 4: 29/84, KP 2, P. Hố Nai, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 091 941 1221