Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xét Visa Du Học Úc Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Các Cấp Độ Xét Duyệt Visa Du Học Úc

Du học sinh muốn đi học ở bất kì quốc gia nào đều phải xin thị thực du học vì visa du học chính là tấm vé quan trọng quyết định đến việc bạn có được phép học tập tại quốc gia đó hay không vì vậy, du học sinh cần phải hiểu rõ và nắm vững các thông tin về visa của quốc gia mà bạn sẽ du học.

Đối với những bạn chuẩn bị đi du học Úc, các bạn nên tìm hiểu rõ về visa du học Úc để từ đó nhận biết được mình thuộc đối tượng nào và quy trình xin visa du học là ra sao vì ở Úc, mỗi một cấp độ khác nhau thì sẽ có những yêu cầu khác nhau vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các cấp độ xét duyệt visa du học Úc.

Visa du học Úc được chia thành các cấp độ sau:

Bộ di trú Úc xét visa theo các cấp độ từ 1 đến 5 (AL1-AL5).Các cấp độ này được chia theo mức độ rủi ro trong đó: cấp độ 1 là ít rủi ro nhất và cấp độ 5 là rủi ro lớn nhất.

Đối với Việt Nam, các cấp độ visa được áp dụng như sau:

Đối tượng áp dụng: Tiến sĩ, thạc sĩ dạng nghiên cứu, tiếng anh liên thông lên cử nhân thạc sĩ/ tiến sĩ hoặc liên thông lên dự bị đại học/ cao đẳng rồi liên thông tiếp lên cử nhân theo chương trình SVP tại 60 trường đại học.

Yêu cầu: Không cần bằng chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ tiếng anh với bộ di trú mà các trường đại học sẽ tự kiểm tra và chịu trách về các thông tin do du học sinh cung cấp và đảm bảo rằng học sinh đó sẽ có đủ khả năng tài chính và học lực.

Đối tượng áp dụng: Dự bị đại học hoặc cao đẳng liên thông lên đại học ở những trường mà không nằm trong danh sách 60 trường tham gia vào chương trình visa đơn giản nói trên

Chứng minh thu nhập

Sổ tiết kiệm đủ ăn, ở và học trong vòng 01 năm

Không cần chứng chỉ tiếng anh

Đối tượng áp dụng: Học sinh học cao đẳng, học nghề, dự bị đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.

Yêu cầu:

Chứng minh thu nhập tài chính

Sổ tiết kiệm đủ ăn, học, ở trong vòng 02 năm và đã gửi được 3 tháng trước này nộp hồ sơ xin visa.

IELTS tối thiểu 4.5 hoặc TOEFL tương đương.

Thời Gian Xét Visa Du Học Úc: Xin Visa Đi Du Học Úc Mất Bao Lâu?

Du học Úc là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh tại Việt Nam bởi lẽ du học Úc có rất nhiều ưu điểm, với nền giáo dục chất lượng cao, bằng cấp được công nhận trên khắp thế giới, khí hậu trong lành, những thành phố du lịch tuyệt vời và con người thân thiện.

Kể từ ngày 1/7/2016, Bộ Di trú Úc và Bảo vệ Biên giới (DIBP) sẽ áp dụng chương trình Simplified Student Visa Framework – SSVF nhằm đơn giản hóa visa cho sinh viên quốc tế đến học tập Úc.

Sinh viên quốc tế muốn đến Úc du học, bất kể ở cấp độ nào từ Trung học đến Tiến sĩ, đều có chung visa Subclass 500 thay vì 8 subclasses như trước đây. Thân nhân hay người giám hộ đi theo sinh viên sẽ nộp đơn xin visa Subclass 590.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Úc

Vấn đề xin visa úc mất bao lâu sẽ không còn là trở ngại nếu bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ và mọi thứ đều rõ ràng. Thông thường thời gian xét hồ sơ là từ 2-4 tuần sẽ có giấy báo xác nhận.

Bạn cần chuẩn bị ít nhất 1-2 tháng để nộp hồ sơ. Nếu bạn chưa chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ ví dụ như: công chứng, dịch thuật… thì bạn nên dành thêm 1 khoảng thời gian là 3 – 4 tháng để hoàn thành giấy tờ hồ sơ một cách cẩn thận.

Thời gian hoàn chỉnh hồ sơ du học Úc trước khi nộp

Thông thường sau khi nộp hồ sơ từ 2-5 ngày, bạn sẽ nhận giấy khám sức khỏe. Nhưng bạn có thể rút ngắn thời gian chuẩn bị bằng cách đến các cơ sở y tế cấp giấy khám sức khỏe được đại sứ quán Úc chấp nhận để khám sức khỏe.

Thời gian làm thủ tục du học Úc thường mất bao lâu?

Mất khoảng từ 2-4 tuần cho thời gian xin thư mời và cần thêm 3-4 tuần để xét duyệt visa cấp độ 1. Tổng thời gian cần trung bình là 5-8 tuần.

Hồ sơ xin Visa sẽ được yêu cầu nộp online đối với tất cả các đương đơn (bao gồm du học sinh và cả người giám hộ).

Hệ thống SSVF sẽ phân loại các trường tại Úc thành 2 loại trường đó là “Trường level 1” không yêu cầu chứng minh tài chính và không yêu cầu trình độ tiếng Anh; “Trường level 2” có yêu cầu tài chính và bằng chứng về khả năng tiếng Anh. Như vậy, việc chọn trường sẽ là yếu tố quyết định cho hồ sơ du học của du học sinh sẽ thuộc diện visa nào với các ưu và nhược điểm sau đây:

Lựa chọn Trường level 2: Chọn trường ngoài danh sách ưu tiên, yêu cầu chứng minh tài chính và bằng chứng tiếng Anh.

– Ưu điểm: Các trường nhóm này thường có học phí thấp, yêu cầu đầu vào thấp hơn các Trường thuộc level 1 – Khuyết điểm: Khi chọn Trường thuộc list level 2 này thì cần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính. Lưu ý: người chứng minh tài chính cho du học sinh chỉ được chấp nhận là bố/ mẹ, vợ/ chồng của du học sinh, phải có tổng thu nhập thấp nhất từ 80 triệu / tháng.

Điều Kiện Để Được Xét Duyệt Visa Du Học Tại Úc Là Gì?

Du học Úc là mong ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam mong muốn học tập ở nước ngoài. Để được học tập và làm việc tại Úc hay bất cứ quốc gia nào khác, bạn bắt buộc phải có visa. Vậy điều kiện để lấy được visa đi du học tại Úc là gì? Cần có những loại hồ sơ nào để xét duyệt?

Đây được xem là yếu tố quan trọng quyết định phần nhiều đến việc xin visa du học hay làm việc ở nước ngoài. Mục đích nhập cảnh được dựa trên các yếu tố:

Hoàn cảnh của học sinh tại Việt Nam

Giá trị khóa học với tương lai của học sinh

Dự định của bố mẹ (nếu học sinh <18 tuổi)

2. Được chấp nhận nhập học tại một trường học ở Úc

Bạn phải gửi đơn xin nhập học tại một trường Đại học, Cao đẳng hay Học viện ở Úc mà bạn chắc chắn rằng bạn sẽ được nhận học. Hãy tìm hiểu thật kỹ ngôi trường mà bạn muốn đăng kí, ngành nghề mà bạn muốn theo học. Đó là nơi học hỏi, tích lũy kiến thức hữu ích, phục vụ cho công việc sau này.

3. Đáp ứng trình độ tiếng Anh tại Úc

Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh trước khi đi du học Úc là rất cần thiết. Bởi nó không chỉ phục vụ việc học tập, nghiên cứu của bạn. Nó còn phục vụ cho giao tiếp hàng ngày nữa. Bạn sẽ không được xét duyệt visa nếu bạn không biết tiếng anh hay khả năng nghe nói không tốt.

Bên cạnh đó, nếu chưa đủ trình độ đáp ứng điều kiện đi du học. Bạn có thể đăng kí học khóa học tiếng Anh đầu vào tại trường đại học ở Úc. Đây là thuận lợi lớn khi bạn muốn xin visa học tập tại Úc.

4. Điều kiện học vấn khi đăng kí du học

Hồ sơ năng lực học tập của bạn phải đạt ở mức độ nhất định. Điểm trung bình học tập năm gần nhất phải ở mức trung bình khá trở lên và không bị rớt môn trong quá trình học tập trước đó. Với hồ sơ học tập tốt, bạn có thể nhận được học bổng hỗ trợ phần nào chi phí du học đắt đỏ tại Úc.

Dựa trên cấp bậc học, sẽ có mức điểm chung dành cho các bạn du học sinh đăng ký học tập tại Úc.

5. Đáp ứng được điều kiện tài chính

Vấn đề tài chính khi du học ở bất kỳ quốc gia nào cũng được quan tâm chú trọng bởi các bạn sinh viên. Đây cũng được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến việc xét duyệt visa đi du học Úc. Bạn phải chứng minh được số tiền chuẩn bị đi du học và nguồn gốc tích lũy của nó, có thể bằng sổ tiết kiệm hay hợp đồng vay tín dụng từ Ngân hàng.

Cách 1: Giấy tờ chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính cho học tập, sinh hoạt phí, đi lại, chỗ ở trong suốt thời gian du học tại Úc và người phụ thuộc (nếu có)

Cách 2: Giấy tờ chứng minh thu nhập trung bình năm:

60.000 AUD nếu bạn là du học sinh

70.000 AUD nếu bạn có thêm người phụ thuộc đi kèm

Cách 3: Mẫu đơn AASES dành cho diện trao đổi sinh viên.

Visa Du Học Canada: Thời Gian Xét Duyệt Visa Trong Bao Lâu?

Canada được mệnh danh xứ sở lá phong xinh đẹp, với nền giáo dục đẳng cấp quốc tế đã và đang trở thành điểm đến thực hiện ước mơ du học của mình. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cũng như học sinh sinh viên (HSSV) đã gặp rắc rối với thủ tục, hồ sơ và xin visa là một trong số đó.

Có khá nhiều giấy tờ, chứng từ cần chuẩn bị để có được một bộ hồ sơ xin xét duyệt Visa du học Canada hoàn chỉnh, gồm:

+ Hồ sơ cá nhân: Học bạ, Bảng điểm, Bằng cấp cao nhất, Chứng chỉ tiếng Anh nếu có, Hộ chiếu, Giấy khai sinh, Hộ khẩu, Thư mời nhập học của bên trường…

+ Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính: Xác nhận của ngân hàng nơi mở sổ tiết kiệm, Hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính, Giấy tờ sở hữu động sản/bất động sản

Thời gian hoàn tất hồ sơ tới khi được xét duyệt visa khoảng bao nhiêu thời gian?

Để có cơ hội đặt chân tới đất nước lá phong xinh đẹp và hoàn thành mục tiêu của mình, HSSV phải đậu ở vòng xét duyệt Visa du học Canada tại Lãnh Sự Quán tại Việt Nam.

Khi bạn nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh Sự Quán Canada bạn sẽ nhận được giấy hẹn, thông thường thời gian xét duyệt sẽ trong vòng 2 tháng thì có kết quả từ thời điểm nộp hồ sơ. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm thời gian xét tuyển có thể kéo dài tới 3 tháng tùy theo. Hơn nữa, quá trình xét duyệt cũng chịu tác động lớn từ chất lượng hồ sơ, giấy tờ thủ tục có đầy đủ hay không?.

Phụ huynh cùng HSSV nên tính thời gian chờ, nên biết thủ tục du học Canada có chút phức tạp hơn cả. Nếu xét cả quá trình từ lúc chuẩn bị hồ sơ bắt đầu xin trường cho đến khi có kết quả xét duyệt Visa khoảng 5 – 6 tháng để chuẩn bị và tính thời gian thật chuẩn.

Thông thường, các khóa học dành cho sinh viên quốc tế tại Canada sẽ khai giảng vào mùa thu (Tháng 9), mùa xuân (Tháng 1) và mùa đông (Tháng 5) thường niên. Giả sử, nếu HSSV chọn kỳ học mùa thu vào tháng 9 thì nên chuẩn bị hồ sơ xin nhập học từ tháng 3 và tháng 5 bắt đầu nộp hồ sơ xin xét duyệt Visa du học Canada tới Lãnh Sự Quán.

Đến với IMM, phụ huynh cùng HSSV hoàn toàn có thể yên tâm vào kinh nghiệm nhiều năm xin xét duyệt visa chuyên du học Canada. Đơn vị với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đúng chuẩn, đầy đủ và chất lượng nhất giúp cơ hội đậu lên tới 90%.

** Lời khuyên: HSSV nên có sự chuẩn bị sớm nhất bởi hồ sơ xin visa du học được Lãnh Sự Quán Canada làm việc rất chặt chẽ, kỹ lưỡng. Việc nộp hồ sơ sớm sẽ giúp HSSV chủ động thời gian, phòng trường hợp xấu nhất bạn vẫn có thể xử lý các vấn đề phát sinh một cách dễ dàng, thời gian vẫn kịp để bay như dự định.

Tránh tình trạng không hiểu quy trình, chưa rõ về thủ tục giấy tờ có thể phụ huynh và HSSV sẽ gặp nhiều khó khăn, mất tiền bạc, thời gian và công sức nhưng không tới đâu. IMM cung cấp những dịch vụ tốt nhất, tư vấn đầy đủ thông tin, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ thủ tục giấy tờ, hoàn thiện nhanh chóng. Đặc biệt, xác suất đậu xét duyệt visa nên tới 90%, nộp là trúng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: 135A Pasteur, Phường 6,Quận 3, TPHCM.

Hoặc các VP đại diện của IMM trên toàn quốc

– [Q&A] Giải đáp những câu hỏi thường gặp về du học Canada

Thành lập từ 2016, du học IMM là đơn vị chuyên sâu về visa và du học các nước.