Top 11 # Xem Nhiều Nhất Xét Học Bổng Ufm Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Ufm Công Bố Điểm Chuẩn Xét Học Bạ, Ưu Tiên Xét Tuyển Thẳng

Trường ĐH Tài chính- Marketing (UFM) tối 19/8 công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT và ưu tiên xét tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập THPT.

Điểm trúng tuyển của Trường ĐH Tài chính- Marketing như sau:

1/ Đối với thí sinh đăng ký ƯU TIÊN XÉT TUYỂN THẲNG dựa vào kết quả học tập THPT, gồm:

– Đối tượng 1: Học sinh tốt nghiệp THPT các năm 2020, 2019, 2018 có học lực Giỏi năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.

– Đối tượng 2: Học sinh tốt nghiệp THPT các năm 2020, 2019, 2018 tại các trường chuyên, năng khiếu (tỉnh, quốc gia, đại học) có điểm trung bình mỗi môn học trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 từ 7,0 điểm trở lên.

– Đối tượng 3: Học sinh tốt nghiệp THPT các năm 2020, 2019, 2018 là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh/thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có điểm trung bình mỗi môn học trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên.

– Đối tượng 4: Học sinh tốt nghiệp THPT các năm 2020, 2019, 2018 có điểm tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên (hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương được Bộ GD&ĐT công nhận), còn thời hạn hiệu lực đến trước ngày xét tuyển và học lực Khá trở lên năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.

2/ Đối với thí sinh đăng ký XÉT TUYỂN dựa vào kết quả học tập THPT:

Thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT các năm 2020, 2019, 2018 có tổng điểm trung bình các môn học trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18,0 điểm trở lên.

Tuyển Sinh 2022: Ufm Tuyển 4.500 Chỉ Tiêu, 4 Phương Thức Xét Tuyển

Thông tin từ Trường ĐH Tài chính- Marketing, cho biết năm 2021 trường vẫn giữ nguyên chỉ tiêu tuyển sinh là 4.500 bậc ĐH.

Trường cũng giữ nguyên 4 phương thức xét tuyển như năm 2020 ở các chương trình, gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng

– Các đối tượng ưu tiên được quy định tại Quy chế tuyển sinh hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia những môn học thuộc tổ hợp xét tuyển của Trường.

Phương thức 2: Xét kết quả học tập bậc THPT

(1) Diện ưu tiên xét tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập THPT:

– Đối tượng 1: Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có học lực Giỏi năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.

– Đối tượng 2: Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các trường chuyên, năng khiếu (tỉnh, quốc gia, đại học) có điểm trung bình mỗi môn học trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 từ 7,0 điểm trở lên.

– Đối tượng 3: Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh/thành trở lên hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh/thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có điểm trung bình mỗi môn học trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên.

– Đối tượng 4: Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có điểm tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên (hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương khác được Bộ GD&ĐT công nhận) còn thời hạn hiệu lực tính đến ngày hết hạn nhận hồ sơ ĐKXT của Trường và học lực Khá trở lên năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.

(2) Diện xét tuyển theo học bạ THPT (Thí sinh tốt nghiệp THPT các năm 2021, 2020 và 2019):

Học sinh tốt nghiệp THPT các năm 2021, 2020, 2019 có tổng điểm trung bình các môn học trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18,0 điểm trở lên.

Phương thức 3: Xét bằng điểm kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP HCM tổ chức năm 2021

Học sinh tốt nghiệp THPT các năm 2021, 2020 và 2019 đăng ký dự thi và có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM năm 2021.

Phương thức 4: Xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo tổ hợp 3 môn.

Đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường và không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Ghi chú: Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và điểm thi bảo lưu để tuyển sinh.

Thông tin từ Trường ĐH Tài chính- Marketing, cho biết năm nay nhà trường tuyển sinh thêm 2 ngành mới là Luật kinh tế (chuyên ngành Luật đầu tư kinh doanh) và Toán kinh tế(chuyên ngành Tài chính định lượng), nâng tổng số ngành tuyển sinh năm 2021 của trường lên 14.

Ngoài ra, trường cũng mở mới 4 chuyên ngành chương trình Chất lượng cao, gồm: Quản trị bán hàng, Truyền thông Marketing, Hải quan – Xuất nhập khẩu và Kinh doanh bất động sản.

Ngành/chuyên ngành, mã ngành, chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển theo ngành:

– Chương trình đại trà:

Ufm Tuyển Sinh Đh Vừa Làm Vừa Học Năm 2022

Chỉ tiêu tuyển sinh: 350 chỉ tiêu.

Ngành – Chuyên ngành đào tạo:

Hình thức học: học vào các buổi tối trong tuần và các ngày cuối tuần. Lịch học sẽ được thông báo cụ thể sau khi nhập học.

Văn bằng tốt nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp trình độ Đại học sẽ được nhận bằng Cử nhân do Trường ĐH Tài chính- Marketing (UFM) cấp và có cơ hội tiếp tục học ở bậc cao hơn (Thạc sĩ, Tiến sĩ) tại UFM và các trường, học viện có đào tạo sau đại học trên cả nước (theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Đối tượng dự tuyển: công dân Việt Nam không phân biệt dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, giới tính, nguồn gốc gia đình, địa vị xã hội, hoàn cảnh kinh tế.

Điều kiện dự tuyển: người đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông, Bổ túc trung học phổ thông, Trung cấp chuyên nghiệp, Trung học nghề, Cao đẳng, Đại học theo quy định.

Hình thức tuyển sinh:

Tuyển thẳng: người đã có bằng tốt nghiệp Đại học.

Xét tuyển:

– Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo các tổ hợp môn xét tuyển:

Tổ hợp A00: Toán – Vật lý – Hóa học;

Tổ hợp A01: Toán – Vật lý – Tiếng Anh

Tổ hợp D01: Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh

Tổ hợp D96: Toán – Tiếng Anh – Khoa học xã hội

Thí sinh chọn một trong các tổ hợp trên để đăng ký xét tuyển, áp dụng cho tất cả các ngành tuyển sinh.

Điểm xét tuyển được tính như sau:

Điểm xét tuyển = tổng điểm theo tổ hợp môn xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có)

Điểm chấp nhận hồ sơ: Tổng điểm 03 môn trong tổ hợp xét tuyển ≥ 12 điểm.

– Xét tuyển kết quả học tập bậc THPT (học bạ):

Đối tượng: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có tổng điểm trung bình 3 môn học của năm học lớp 12 thuộc một trong các tổ hợp xét tuyển đạt mức điểm do Hội đồng tuyển sinh quy định.

Tổ hợp xét tuyển: như tổ hợp xét tuyển nêu trên.

Điểm chấp nhận hồ sơ: Tổng điểm 03 môn trong tổ hợp xét tuyển ≥ 12 điểm.

Hồ sơ tuyển sinh (thí sinh có thể tải về tại website http://ice.ufm.edu.vn hoặc trực tiếp nhận tại văn phòng Viện Đào tạo thường xuyên)

– Một (01) phiếu tuyển sinh theo mẫu của Bộ GD-ĐT do Trường ĐH Tài chính – Marketing phát hành (Có dán ảnh màu cỡ 3x4cm, đóng dấu giáp lai của cơ quan, đơn vị cử đi học; hoặc xác nhận của địa phương đang cư trú);

– Một (01) phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu của UFM (dán 04 ảnh màu cỡ 3×4);

– Một (01) bản sao hộ khẩu thường trú và một bản sao CMND; hoặc một bản sao giấy khai sinh;

+ Đối với thí sinh tuyển thẳng: một (01) bản sao bằng tốt nghiệp Đại học và bảng điểm;

+ Đối với thí sinh xét tuyển:

* Xét tuyển the kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT: Nộp giấy chứng nhận kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

* Xét tuyển the kết quả học tập bậc trung học (học bạ): Một (01) bản sao bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) và học bạ THPT.

– Tất cả các bản sao phải được sao y của nơi cấp hoặc chứng thực của UBND cấp quận, huyện/phường, xã và có thời gian chứng thực không quá 06 tháng;

– Thí sinh trúng tuyển vào chuyên ngành nào có số lượng không đủ mở lớp như quy định, nhà trường sẽ tổ chức cho thí sinh chọn chuyên ngành khác hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh;

– Hồ sơ đã nộp không hoàn trả lại.

Thời gian tuyển sinh:

Viện Đào tạo thường xuyên

Phòng A.008, số 2C Phổ Quang, P.2, Q. Tân Bình, Tp.HCM.

Thí sinh liên hệ nộp hồ sơ: từ thứ 2 đến thứ 6; Sáng từ 07g30 – 11g30; Chiều từ 13g00 – 16g30.

Lệ phí dự tuyển: 150.000đ/hồ sơ (thu khi nhận hồ sơ)

Phòng A.008, số 2C Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM.

Điện thoại: (028).3997.71.71 – Hotline: 0986.08.42.42

Website: http://ice.ufm.edu.vn – Email: ice@ufm.edu.vn

Ufm Nổi Bật Tại Các Ngày Hội Tuyển Sinh

Với mong muốn hỗ trợ sâu sát và tốt nhất cho các bạn học sinh, cũng như cung cấp thông tin tuyển sinh mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo nói chung và UFM nói riêng, Trường Đại học Tài chính – Marketing đã tham dự 2 ngày hội lớn do Giáo dục TP. HCM và Báo Tuổi trẻ tổ chức vào ngày 12/01/2019 và 20/01/2019 vừa qua. Sắc vàng UFM đã tạo ấn tượng mạnh mẽ tại các ngày hội với sự tham dự của hàng ngàn thí sinh, phụ huynh.

Ngày hội Tuyển sinh & hướng nghiệp là sự kiện thường niên lớn nhất nằm trong chuỗi các hoạt động tuyển sinh do các báo tổ chức. Ngày hội đã tạo được uy tín rất lớn đối với học sinh trong những năm qua, tuy nhiên hoạt động này vẫn không ngừng nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu cung cấp thông tin kịp thời và chi tiết cho các bạn thí sinh.

Đến với ngày hội, các bạn học sinh đã được Ban Tư vấn UFM trình bày cặn kẽ về phương thức tuyển sinh. Ngoài ra, các bạn còn được tham gia buổi Tư vấn chuyên sâu các khối ngành. Từng đoàn học sinh trong thành phố và các tỉnh đổ về ngồi kín cả khán phòng, sân khấu có thể thấy được mùa tuyển sinh năm nay được quan tâm nhiều hơn những năm trước. Rất nhiều hoạt động thiết thực được diễn ra ngay tại các gian hàng để thu hút và tạo ấn tượng với các bạn học sinh.

Các trò chơi tại Ngày hội thu hút học sinh tham gia

Trong số 201 gian hàng tại ngày hội của Báo Tuổi trẻ thì gian hàng của Trường ĐH Tài chính – Marketing đã nhanh chóng ghi dấu ấn trong mắt các bạn học sinh không chỉ bằng vẻ bề ngoài hiện đại, màu sắc đa dạng mà còn bởi sự tận tâm, nhiệt tình tư vấn, giải đáp thắc mắc của các thầy cô về các thông tin trong việc lựa chọn ngành nghề, các chuyên ngành đào tạo của trường, điểm chuẩn của từng ngành ở những năm trước hay định hướng nghề nghiệp để học sinh tham khảo giúp các bạn có sự lựa chọn chính xác trong tương lai.

Cũng tại ngày hội, TS. Đặng Thị Ngọc Lan – phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Theo chủ trương của Bộ GD-ĐT, trường Đại học Tài chính – Marketing đã xây dựng chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù ở hai lĩnh vực công nghệ thông tin và du lịch”. Theo đó, ưu điểm của các chương trình đào tạo đặc thù là chương trình đào tạo chiếm tỷ trọng 50% lý thuyết và 50% thực hành, chương trình được thiết kế theo hướng mở dễ chuyển đổi và liên thông; 30% thời lượng sinh viên học với các chuyên gia hoặc lãnh đạo doanh nghiệp. 100% sinh viên được thực hành trên các phần mềm hoặc thực hành mô phỏng tại các doanh nghiệp; 100% sinh viên được tham quan thực tế, chỗ thực tập và vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp; các dạng đề tài thực hành, thực tập do doanh nghiệp đề xuất, đi sát thực tế.

Là người đã từng tiếp xúc và cọ xát với kỳ thi THPT Quốc Gia, hơn ai hết tư vấn viên – những sinh viên cũng từng là thí sinh – hiểu rõ hơn cả tâm tư, nguyện vọng của các bạn học sinh, từ đó nhiệt tình tư vấn tâm lý và và gỡ rối mọi thắc mắc cho học sinh và các bậc phụ huynh.

Trường Đại học Tài chính – Marketing tham gia tư vấn tại Ngày hội do báo Giáo dục Tp. HCM tổ chức

Tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên UFM tham gia tư vấn tại Ngày hội Tuyển sinh & Hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ tổ chức

Qua tìm hiểu các gian hàng tại hai ngày hội lớn do Giáo dục TP. HCM, Báo Tuổi trẻ tổ chức vào ngày 12/01/2019 và 20/01/2019 vừa qua, giờ đây chắc chắn rằng các bạn học sinh cũng như quý vị phụ huynh đã ít nhiều tìm ra lời giải đáp cho những băn khoăn, lo lắng ban đầu của mình về kỳ thi THPT Quốc gia. Mong rằng với tất cả tâm huyết cùng sự tận tình trong quá trình tư vấn, các thầy cô và các chuyên gia của trường đã giúp các bạn có thêm nguồn động lực, trang bị một tâm lý vững vàng và tự tin trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp năm nay thật sự đã tạo được dấu ấn đối với bậc phụ huynh và các em học sinh. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để các em có được những kiến thức cần thiết, bổ ích về cách thức xét tuyển cũng như những thông tin về ngôi trường sắp tới để có những tính toán chính xác nhất cho kỳ thi quan trọng của mình.

Trước lo lắng của học sinh về tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường, ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM chia sẻ thông tin tại Ngày hội Tuyển sinh – Hướng nghiệp do Báo Giáo dục TP. HCM tổ chức: “Quốc gia nào cũng có thất nghiệp. Trong thời kỳ hội nhập, thị trường lao động mở, nếu không có thái độ, tinh thần tốt, giá trị hành nghề không cao thì học ngành nào, trường nào cũng có nguy cơ thất nghiệp. Nếu chọn đúng nghề nhưng bậc học không đúng thì cũng khó phát huy năng lực thực hành để hòa vào thị trường lao động…”

Thanh Tâm, Hồng Quân, Duy Quyền