Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xét Học Bổng Ftu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Ftu Là Trường Nào? Giải Mã Cơn Sốt Ftu Chưa Bao Giờ Giảm Sức Hút

FTU là trường nào?

FTU là kí tự được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh ” Foreign Trade University” – trường đại học Ngoại Thương, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Việt Nam. Trường đại học Ngoại thương là trường đại học công lập chuyên về đào tạo lĩnh vực tài chính, kinh tế, thương mại quốc tế.

Logo chính của trường FTU

Hiện nay, không khó để xác định FTU là trường gì? hoặc đâu là trường FTU? Bởi đây là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực: tài chính ngân hàng, thương mại quốc tế, kinh tế đối ngoại ở Việt Nam.

Có thể nói trường FTU là một trong những trường đại học thuộc “top” đầu những trường đại học chất lượng có đào tạo hàng đầu tại Việt Nam. Điểm xét tuyển vào các chuyên ngành trọng điểm, mũi nhọn của trường cũng luôn rất cao so với mặt bằng chung các trường đại học hiện nay.

► Tìm hiểu những hấp dẫn hiện nay để có sự lựa chọn tốt nhất.

Các ngành của đại học Ngoại Thương

Trường đại học Ngoại thương hiện nay chương trình đào tạo ở rất nhiều các cấp bậc, chuyên ngành khác nhau. Các chuyên ngành trong hệ đào tạo tại trường được phân loại như sau:

Sinh viên FTU

Hệ cử nhân – Đại học chính quy

Các ngành kinh tế bao gồm: Kinh tế đối ngoại, thương mại quốc tế.

Quản trị kinh doanh gồm chuyên ngành: Quản trị kinh doanh quốc tế; quản trị du lịch – khách sạn.

Nhóm chuyên ngành kế toán – kiểm toán

Tài chính – ngân hàng gồm: Tài chính quốc tế, phân tích đầu tư tài chính

Ngành ngôn ngữ: Tiếng Anh; Trung; Pháp; Nhật – thương mại.

Chuyên ngành LUật thương mại quốc tế

Hệ Thạc sĩ

Chuyên ngành kinh tế quốc tế

Ngành quản trị kinh doanh

Ngành thương mại

Ngành tài chính – ngân hàng

Đào tạo hệ Tiến sĩ

Chuyên ngành kinh tế thế giới

Quan hệ kinh tế quốc tế

Đào tạo hệ tại chứ

Chuyên ngành kinh tế đối ngoại

Chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế

Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại

Điều gì tạo nên cơn sốt trường đại học FTU?

Lí giải cho sức hút chưa bao giờ hạ nhiệt này có lẽ bắt nguồn từ những lí do sau đây:

Ngôi trường đại học danh giá hàng đầu Việt Nam

Trường đại học Ngoại thương (FTU) luôn thuộc “top” đầu những trường đại học danh giá hàng đầu tại nước ta. Chính vì vậy, điểm đầu vào tại trường cũng luôn rất cao, để có thể chọn lọc ra những người thực sự có năng lực cao tiếp tục đào tạo tại trường.

Mặc dù điểm đầu vào cao nhưng số lượng hồ sơ mỗi năm trường nhận được mỗi kì tuyển sinh chưa bao giờ có dấu hiệu giảm.

Đặc biệt, khi học tập tại trường sinh viên còn có cơ hội nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức liên kết quốc tế. Hàng năm, rất nhiều tập đoàn nổi tiếng trong và ngoài nước đều về trường tổ chức các buổi hướng nghiệp, tuyển dụng tạo cơ hội việc làm cho sinh viên học tập tại trường.

Môi trường đào tạo năng động

Sinh viên học tập tại đại học Ngoại thương (FTU) ngoài việc được bổ sung kiến thức chuyên ngành còn được trực tiếp thực hành những lí thuyết đã học. Học lí thuyết đi kèm với thực hành giúp sinh viên có thể chủ động tích lũy thêm kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

Môi trường đào tạo năng động

Bên cạnh học tập nhà trường tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên vừa giỏi nghiệp vụ lại năng nổ, hoạt bát.

Cơ hội việc làm rộng mở

Bài viết đã giúp độc giả tìm được đáp án cho câu hỏi ” FTU là trường nào? “. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp quý độc giả hiểu hơn về FTU.

Kinh Tế Đối Ngoại Ftu Dạy Cái Gì?

(Bài viết này dành cho các bạn FTU , đặc biệt là năm 1, năm 2 học KTĐN)

Chào các bạn. Mình là Tín, thủ khoa đầu ra chuyên ngành KTĐN K48. GPA của mình là 3.89/4.00 – một minh chứng rằng mình đã từng “chịu khó” học tử tế tất cả các môn trong chuyên ngành này.

Mình đã nhiều lần được hỏi câu hỏi ở trên tiêu đề, từ các bạn cùng khóa, các em sinh viên trong trường đến các nhà tuyển dụng, các giám đốc ở các công ty mình làm việc. Hôm nay, nhân dịp K54 nhập học, mình sẽ trả lời lại để các bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho những năm sắp tới.

Trước hết, KTĐN là chuyên ngành đào tạo đầu tiên của FTU, và vẫn là chuyên ngành chính hiện tại. Mục đích ban đầu là đào tạo cán bộ ngoại thương, làm việc cho Bộ Ngoại Thương (nay là Bộ Công Thương) và các Tổng Công ty Xuất Nhập Khẩu của Nhà nước (khi Nhà nước còn độc quyền ngoại thương). Khi đó, sinh viên ngoại thương ra trường sẽ làm việc với các đối tác nước ngoài (đối ngoại), tham gia ký kết các hợp đồng kinh tế song phương và tổ chức thực hiện. Đến nay, mục đích này, về cơ bản vẫn không thay đổi.

Mình sẽ bắt đầu với các môn học chuyên ngành trước:

Tạm coi điểm bắt đầu của hoạt động “Ngoại thương” là ký kết “Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế” giữa Người bán và Người mua (ở 2 nước khác nhau). Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế là gì, cần quy định những điều khoản gì và quy định như thế nào, làm thế nào để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất,…là các câu hỏi sẽ được giải đáp trong môn học “Giao Dịch Thương Mại Quốc Tế”. Cụ thể hơn, bạn sẽ hiểu rõ các bước để tiến tới ký kết HĐMBHHQT (hỏi giá, chào hàng, đặt hàng, hoàn giá, chấp nhận chào hàng, xác nhận chào hàng), các phương thức giao dịch giữa người bán và người mua (mua bán đối lưu, tạm nhập tái xuất, gia công quốc tế,…), các điều kiện giao hàng (Incoterm) như FOB, CIF, DAP,.. các phương thức thanh toán (ứng trước, COD, T/T, nhờ thu, ghi sổ, L/C), các chứng từ cơ bản trong ngoại thương (chứng từ hàng hóa, vận tải, bảo hiểm, kho hàng, hải quan, thanh toán). Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết về quy trình thực hiện hợp đồng nhập khẩu, xuất khẩu; ví dụ quy trình nhập khẩu hàng hóa gồm Xin giấy phép nhập khẩu, thanh toán, thuê tàu, mua bảo hiểm, khai hải quan, làm thủ tục nhập hàng, kiểm định chất lượng hàng, khiếu nại. Tóm lại, môn học “Giao Dịch Thương Mại Quốc Tế” sẽ cho bạn bức tranh tổng quan về nghiệp vụ ngoại thương, giúp bạn hình dung được phần nào về việc ra trường sẽ làm gì, làm ở loại hình doanh nghiệp nào.

Hợp đồng được ký kết sẽ phát sinh nghiệp vụ Thanh Toán Quốc Tế (ô Ngân hàng) và nghiệp vụ Vận Tải & Giao Nhận Trong Ngoại Thương (ô Người vận chuyển). 2 môn học chuyên ngành tiếp theo này sẽ làm rõ hơn các kiến thức bạn đã được tiếp cận ở môn Giao dịch. Ví dụ, ở môn Thanh Toán Quốc Tế, bạn sẽ được học Tỷ giá hối đoái và thị trường ngoại hối (rất quan trọng khi đồng tiền thanh toán trong hợp đồng là ngoại tệ), học sâu hơn về từng phương thức thanh toán (L/C, T/T), hiểu vai trò của từng chủ thể (ngân hàng, người mua, người bán) trong hoạt động thanh toán (ví dụ nếu dùng L/C thì ký quỹ như thế nào, ngân hàng sẽ thanh toán khi điều kiện nào được đáp ứng,…),… Ở môn Vận Tải & Giao nhận Trong Ngoại Thương, bạn sẽ được học các phương thức thuê tàu (tàu chợ, tàu chuyến, tàu định hạn), hiểu rõ về các chứng từ vận tải (vận đơn, packing list, invoice), trách nhiệm của Người vận chuyển theo các quy tắc quốc tế (Hague, Visby, Hamburg).

Tiếp theo, vì HĐMBHHQT thường có giá trị rất lớn (cỡ chục nghìn đô la trở lên), quãng đường vận chuyển cũng rất xa, nên rất cần thiết phải mua bảo hiểm cho lô hàng. Môn học Bảo Hiểm Trong Kinh Doanh sẽ giúp bạn biết được các rủi ro được bảo hiểm, phân chia trách nhiệm giữa người mua và người bán hay mức trách nhiệm của người bảo hiểm khi xảy ra tổn thất. Ngoài ra, khi kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh ngoài lãnh thổ Việt Nam, các chủ thể tham gia cần nắm rõ về hệ thống pháp luật điều chỉnh (điều ước quốc tế, luật quốc gia, tập quán quốc tế, án lệ) để biết cách bảo vệ mình. Môn học Pháp Luật Trong Hoạt Động Kinh Tế Đối Ngoại (và cả môn Pháp luật đại cương) sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức nền tảng đó. Bạn sẽ biết cách “cài cắm” vào hợp đồng các điều khoản có lợi cho mình, biết cách giải quyết nếu xảy ra xung đột (thương lượng, trọng tài, tòa án). Quan trọng hơn, bạn sẽ có tư duy pháp luật, biết cách tự tìm luật và tra luật mỗi khi cần thiết (khi nào dùng luật Việt Nam, khi nào dùng luật dân sự, khi nào dùng luật thương mại,…). Một bộ môn Luật quan trọng nữa bạn sẽ học là Sở Hữu Trí Tuệ. Ở đó, bạn sẽ biết các loại hình tài sản trí tuệ (bản quyền, nhãn hiệu, tên thương mại, sáng chế, bí mật kinh doanh, chỉ dẫn địa lý), có tư duy bảo hộ các tài sản này để khai thác hiệu quả về kinh tế, biết cách bảo vệ nó khỏi việc sử dụng trái phép của các chủ thể khác.

Cùng với đó, khi ký kết hợp đồng kinh tế, bạn cũng cần sở hữu các kỹ năng mềm, như kỹ năng thuyết phục, đàm phán,… môn học Đàm Phán Quốc Tế (và cả môn Phát Triển Kỹ Năng) sẽ cho bạn những kiến thức khoa học để luyện tập các kỹ năng đó. Tiếp theo, khi bán hàng hay mua hàng với đối tác nước ngoài, bạn buộc phải hiểu về marketing, biết cách nghiên cứu thị trường, đánh giá đối tác, hiểu khái niệm vòng đời sản phẩm, 4P, 7P,… những điều này bạn sẽ được học trong môn Marketing Quốc Tế, và một phần ở môn Thương Mại Điện Tử (biết cách làm website bán hàng để tiếp thị sản phẩm, hiểu hơn về giao dịch điện tử). Bạn cũng hiểu hơn về dòng chảy kinh tế quốc tế, hiểu được các biện pháp thuế quan, phi thuế quan (cấm nhập khẩu, hạn ngạch, hàng rào kỹ thuật,…) ở môn Chính Sách Thương Mại Quốc Tế. Đây là các yếu tố vĩ mô thượng tầng mà bạn phải hiểu để có thể đưa ra các quyết định đầu tư hay kinh doanh chính xác với các đối tác nước ngoài.

Sau cùng, quan trọng và cơ bản nhất, bạn phải thật Xuất Sắc Tiếng Anh. Làm việc với đối tác nước ngoài, thuyết phục, đàm phán bằng Tiếng Anh, ký kết hợp đồng bằng Tiếng Anh, nếu bạn không thật sự xuất sắc, cá nhân và doanh nghiệp của bạn sẽ phải chịu những tổn thất rất nặng nề. Các môn Tiếng Anh Chuyên Ngành (1,2,3) sẽ dạy bạn cách viết đơn chào hàng, hỏi hàng, soạn thảo hợp đồng,… bằng Tiếng Anh. Kỹ năng Tiếng Anh của bạn cũng sẽ được rèn dũa qua 7 môn Tiếng Anh Cơ Sở (thuyết trình, viết, TOEIC).

Xét Chọn Học Bổng Odon Vallet

Hiệu trưởng các trường có lắp đặt camera tại bếp ăn cho rằng camera không chỉ giám sát bếp ăn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sức khỏe dinh dưỡng cho học sinh, mà còn bảo vệ an toàn cho cấp dưỡng, nhà trường.

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên Báo Thanh Niên ngày mai 12.11.2020 ghi nhận và phản ảnh ý kiến xung quanh đề xuất lắp camera trong bếp ăn trường học để phụ huynh giám sát chất lượng bữa ăn học đường.

Theo kết luận thanh tra của Thanh tra UBND quận Tân Bình (TP.HCM), Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Văn Ơn đã vi phạm về quản lý, sử dụng tài chính, buộc phải trả lại gần 70 triệu đồng cho trường.

Ngày 11.11, Sở GD-ĐT chúng tôi công bố lệ phí dự thi các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế áp dụng từ năm 2021.

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định đã có văn bản yêu cầu cho học sinh đi học lại từ ngày 12.11 sau thời gian tạm nghỉ để phòng, tránh bão số 12.

Nhiều sinh viên lo lắng về mức học phí sẽ tăng cao khi thêm 3 trường ĐH thành viên ĐH Quốc gia chúng tôi sẽ thực hiện tự chủ tài chính từ năm học tới.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, nhiều trường học phải đóng cửa.

‘Công việc tuy thầm lặng như đưa khách sang sông nhưng đó là điều ý nghĩa và hạnh phúc nhất của cuộc đời làm nhà giáo của tôi’, cô Pha nói.

Tuyển Sinh Ftu Đại Học Ngoại Thương 2022: 5 Phương Án Mới

26 Tháng 04, 2020

Danh sách chi tiết các trường Đại học tuyển sinh riêng

Nhận sách CC Thần tốc luyện đề ôn thi Đại học FREE TẠI ĐÂY

Gợi ý chọn tài liệu ôn thi THPT Quốc gia 2020

Đồng giá 99k/ cuốn CC Thần tốc luyện đề 2020 – Bộ 55 đề thi chuẩn cấu trúc Bộ Giáo dục có đáp án chi tiết

Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia: Trọn bộ kiến thức + dạng bài mẫu xuyên suốt 3 năm THPT

Đó phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 12 và hệ chuyên của trường THPT chuyên (dự kiến xét tuyển trong tháng 06). Trong đó, chỉ tiêu xét tuyển được áp dụng riêng cho từng đối tượng. Cụ thể:

Thí sinh tham gia kì thi Học sinh giỏi Quốc gia – tuyển sinh ftu 2020

Đối với thí sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà trường. bao gồm Toán, Tin, Lý, Hoá, Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Nhật. Thì điều kiện tham gia xét tuyển là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.

Tiêu chí xét tuyển khá giống với cách tuyển sinh ftu 2019. Đó là dựa trên kết quả học tập 5 học kỳ năm lớp 10, 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường. Trong đó có môn tham gia thi học sinh giỏi Quốc gia và điểm ưu tiên xét tuyển căn cứ trên giải học sinh giỏi Quốc gia.

Thí sinh tham gia kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố – tuyển sinh ftu 2020

Đối với thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố lớp 12 các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà trường. Bao gồm Toán, Tin, Lý, Hoá, Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Nhật. Điều kiện tham gia xét tuyển sinh ftu 2020 là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên và điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ năm lớp 10, 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường (trong đó có môn thi đoạt giải HSG) đạt từ 8,5 trở lên. Tiêu chí xét tuyển dựa trên kết quả học tập 5 kỳ và điểm ưu tiên xét tuyển căn cứ trên giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố.

Thí sinh học hệ chuyên – tuyển sinh FTU 2020

Đối với thí sinh học hệ chuyên các môn chuyên Toán, Tin, Lý, Hoá, Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Nhật. Điều kiện tham gia xét tuyển là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,5 trở lên và điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ năm lớp 10,11 và Học kỳ 1 năm lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường (Toán, Lý, Hóa, Văn, Ngoại ngữ) đạt từ 9,0 trở lên. Tiêu chí xét tuyển xác định dựa trên kết quả học tập 5 kỳ.

Thứ hai là phương thức xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại (dự kiến xét tuyển trong tháng 06). Trong đó, chỉ tiêu xét tuyển sinh ftu 2020 được áp dụng riêng cho từng đối tượng. Cụ thể như sau:

Đối với thí sinh thuộc hệ chuyên, lớp chuyên Toán, Toán-Tin, Tin, Lý, Hóa, Văn và Ngoại ngữ của các trường THPT chuyên. Đối với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, điều kiện để thí sinh đăng ký xét tuyển là thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) từ 6,5 trở lên. Hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương, có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên và có điểm trung bình chung học tập của 05 kỳ học năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 8,5 điểm trở lên. Hoặc có chứng chỉ quốc tế ACT từ 27 điểm hoặc SAT từ 1260 điểm.

Đối với ngành ngôn ngữ thương mại phương án tuyển sinh đại học ngoại thương 2020 thí sinh cần phải có chứng chỉ quốc tế theo quy định của nhà trường và có trung bình chung học tập từng năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 8,0.

Đối với thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (không chuyên)

Đi với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh điều kiện để thí sinh đăng ký xét tuyển là thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) từ 6,5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương. Có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,5 trở lên và có điểm trung bình chung học tập của 05 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của hai môn trong tổ hợp Toán – Lý, Toán – Hóa từ 9,0 trở lên, tổ hợp Toán-Văn từ 8,8 trở lên. Hoặc có chứng chỉ quốc tế ACT từ 27 điểm hoặc SAT từ 1260 điểm.

Đối với ngành ngôn ngữ thương mại cần phải có chứng chỉ quốc tế theo quy định của nhà trường và có điểm trung bình chung học tập từng năm lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 8,5 trở lên.

Thứ ba là phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do trường ĐH Ngoại thương tổ chức (phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội).

Điều kiện tham gia kỳ thi tuyển sinh ngoại thương là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên. Thí sinh tham gia xét tuyển theo các tổ hợp A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07.

Bài thi bao gồm Toán (90′), Văn (bài tự luận – 60′), Ngoại ngữ (60′), Lý-Hoá (60′), Lý (60′), Hoá (60′) (thí sinh đăng ký A00 thi bài tổ hợp Lý – Hoá, thí sinh đăng ký A01 thi bài Lý, thí sinh đăng ký D07 thi bài Hoá).

Dự kiến thí sinh đăng ký xét tuyển sinh ftu 2020 từ 01/06/2020 và tham gia kỳ thi vào cuối tháng 07/2020. Nội dung bài thi phù hợp với kiến thức THPT và bài thi mẫu dự kiến được công bố từ ngày 10/05/2020. Riêng thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có thể lựa chọn sử dụng điểm quy đổi tương đương cho môn ngoại ngữ.

Thứ tư là phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (dự kiến 20% chỉ tiêu). Điều kiện tham gia xét tuyển phải có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên. Cách thức xét tuyển sinh ftu 2020

Đối với thí sinh sử dụng kết quả thi môn Toán, Văn Ngoại ngữ: Điểm xét tuyển được xác định bằng tổng điểm ba môn cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Đối với thí sinh sử dụng kết quả thi môn Toán, Ngoại ngữ và Khoa học tự nhiên (KHTN): tổng điểm xét tuyển = (Toán*2+ Ngoại ngữ*2+KHTN) quy đổi về thang 30 điểm + điểm ưu tiên (nếu có).

Đối với các tổ hợp xét tuyển sinh ftu 2020 khác: sẽ được xác định sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh năm 2020.

Thứ năm là phương thức xét tuyển thẳng được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhà trường.

Nhà trường sẽ tổ chức tư vấn trực tuyến cho thí sinh về phương thức xét tuyển sinh ftu 2020 và tư vấn hướng nghiệp vào lúc 09h00 ngày Chủ nhật 26/04/2020 trên fanpage Tuyển sinh Trường Đại học Ngoại thương (https://bit.ly/TSFTU) và fanpage Diễn đàn sinh viên Đại học Ngoại thương ( https://bit.ly/FTUForum2020).

Bên cạnh đó, nhà trường cũng sẽ giới thiệu tới thí sinh 04 chương trình đào tạo chất lượng cao mới tuyển sinh trong năm 2020 bao gồm: Quản trị khách sạn, Tiếng Nhật Thương mại, Tiếng Pháp Thương mại và Tiếng Trung Thương mại.