Top 14 # Xem Nhiều Nhất Xét Chọn Học Bổng Odon Vallet Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xét Chọn Học Bổng Odon Vallet

Hiệu trưởng các trường có lắp đặt camera tại bếp ăn cho rằng camera không chỉ giám sát bếp ăn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sức khỏe dinh dưỡng cho học sinh, mà còn bảo vệ an toàn cho cấp dưỡng, nhà trường.

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên Báo Thanh Niên ngày mai 12.11.2020 ghi nhận và phản ảnh ý kiến xung quanh đề xuất lắp camera trong bếp ăn trường học để phụ huynh giám sát chất lượng bữa ăn học đường.

Theo kết luận thanh tra của Thanh tra UBND quận Tân Bình (TP.HCM), Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Văn Ơn đã vi phạm về quản lý, sử dụng tài chính, buộc phải trả lại gần 70 triệu đồng cho trường.

Ngày 11.11, Sở GD-ĐT chúng tôi công bố lệ phí dự thi các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế áp dụng từ năm 2021.

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định đã có văn bản yêu cầu cho học sinh đi học lại từ ngày 12.11 sau thời gian tạm nghỉ để phòng, tránh bão số 12.

Nhiều sinh viên lo lắng về mức học phí sẽ tăng cao khi thêm 3 trường ĐH thành viên ĐH Quốc gia chúng tôi sẽ thực hiện tự chủ tài chính từ năm học tới.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, nhiều trường học phải đóng cửa.

‘Công việc tuy thầm lặng như đưa khách sang sông nhưng đó là điều ý nghĩa và hạnh phúc nhất của cuộc đời làm nhà giáo của tôi’, cô Pha nói.

Học Bổng Odon Vallet Là Gì? Điều Kiện Nhận Học Bổng Vallet Như Thế Nào?

Có rất nhiều quỹ học bổng của các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước dành cho học sinh sinh viên Việt Nam. Trong đó có học bổng Odon Vallet, vậy học bổng Odon Vallet là gì? Điều kiện nhận học bổng Vallet như thế nào?

1. Học bổng Odon Vallet là gì?

Odon Vallet là người đại diện của dòng họ Vallet. Odon là một vị tiến sĩ khoa học trong ngành luật học, một chuyên gia nghiên cứu về tôn giáo người Pháp và giáo s­ư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne nổi tiếng thế giới.

Ông cũng là một nhà văn viết tuỳ bút triết luận thường được Đài Truyền hình Pháp và các báo lớn ở Paris phỏng vấn về các cuộc xung đột tôn giáo diễn ra nóng bỏng ở vùng Trung Đông và Nam Á.

Sau khi cha ông là Jean Vallet qua đời để lại cho ông khối tài sản khổng lồ lên đến trị giá 100 triệu Euros. Toàn bộ số tiền đã được gửi vào ngân hàng, hằng năm lấy lãi để tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp, Bénin và Việt Nam.

Giáo sư Odon Vallet đã đóng góp vào quỹ học bổng của Gặp gỡ Việt Nam. Cảm kích trước tấm lòng của GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân đã đặt tên học bổng là Quỹ học bổng Vallet.

2. Đối tượng được nhận học bổng Odon Vallet

Đối tượng được nhận học bổng Odon Vallet là các em học sinh giỏi hoặc có thành tích nghiên cứu xuất sắc trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, học bổng còn dành tặng các em học sinh giỏi con nông dân nghèo tại vùng sâu vùng xa khu vực miền núi phía Bắc và đồng bằng sông Cửu Long.

Hàng năm, Giáo sư Odon Vallet và ông bà GS Trần Thanh Vân từ Paris sang Việt Nam và trực tiếp trao tặng những suất học bổng cho các em tập trung tại các khu vực TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới, Vinh và Hà Nội. Các em học sinh Hải Phòng, Nam Định, Yên Bái, Điện Biên, Cao Bằng … tập trung về Hà Nội. Các em học sinh Đồng Tháp, Kiên Giang, Vĩnh Long … tập trung về TP Hồ Chí Minh.

Qua 10 năm, gần 17.000 suất học bổng Vallet đã được trao trên toàn quốc tổng giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng.

3. Điều kiện nhận học bổng Vallet

Là các sinh viên từ năm thứ hai trở đi đáp ứng điều kiện sau:

Nhóm A: Sinh viên học giỏi, có nhiều tiến bộ trong học tập, điểm số trung bình từ 7.0 trở lên trong 3 học kỳ gần nhất tính đến thời điểm đăng ký xét học bổng.

Nhóm B: Sinh viên có thành tích nghiên cứu xuất sắc như có công trình công bố trên các tạp chí quốc tế, có các phát minh, sáng chế được cấp chứng nhận, hoặc có nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng đã được triển khai, ứng dụng.

Lưu ý:

Xét điểm 3 học kỳ chính khóa, không xét điểm học kỳ hè

Đối với nhóm B, điểm trung bình học tập có thể thấp hơn 7.0

Sinh viên chỉ được chọn một nhóm (A hoặc B) để đăng ký xét tuyển học bổng.

4. Hồ sơ xin học bổng Odon Vallet

Mẫu đơn xin học bổng Vallet (download tại trang web của quỹ).

Giới thiệu bản thân trên giấy khổ A4: Các thành tích học tập nổi bật, hoàn cảnh gia đình, nỗ lực vượt khó trong học tập và cuộc sống, dự định trong tương lai (không quá 2 trang A4).

Chứng nhận thành tích học tập nổi bật trong năm học, bao gồm cả chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Pháp.

Thư giới thiệu có chữ ký của thầy cô về năng lực học và tư cách, đạo đức.

Bảng điểm chính thức có xác nhận của nhà trường, tối thiểu 3 kỳ liên tiếp.

Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu (không cần công chứng).

Thông Báo Về Việc Xét Chọn Học Bổng Vallet Năm Học 2022

1.1. Đối tượng và tiêu chí xét chọn:

Là nghiên cứu sinh, học viên sau đại học, sinh viên hệ chính quy học tập trung tại trường và học sinh trường THPT Chuyên có đủ hồ sơ dự xét học bổng theo quy định và thỏa mãn các điều kiện sau đây:

a) Đối với học sinh Trường THPT Chuyên:

– Xếp loại học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt;

– Điểm trung bình cả năm học của từng môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học tối thiểu là 8,0 điểm;

– Đạt học sinh giỏi quốc gia hoặc học sinh giỏi tỉnh một hoặc một số môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học.

b) Đối với sinh viên:

– Là sinh viên hệ chính quy các ngành thuộc khối khoa học tự nhiên, có:

+ Kết quả học tập năm học 2015 – 2016 và học kỳ I năm học 2016 – 2017 đạt loại giỏi trở lên, xếp loại rèn luyện đạt loại tốt trở lên.

+ Nếu là sinh viên nhập học năm 2016 thì kết quả thi tuyển sinh đầu vào phải đạt từ 27 điểm trở lên và điểm học kỳ I đạt loại giỏi, rèn luyện đạt loại tốt trở lên.

c) Đối với nghiên cứu sinh, học viên cao học:

Là nghiên cứu sinh, học viên cao học thuộc khối ngành khoa học tự nhiên có công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc đạt giải thưởng được các cấp có thẩm quyền xác nhận và trao thưởng.

1.2. Ưu tiên xét chọn:

Việc xét học bổng được ưu tiên theo thứ tự sau đây đến hết chỉ tiêu được xét cấp:

– Người học có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cao hoặc đạt giải trong các cuộc thi Olympic; học sinh đạt giải Quốc tế, Quốc gia các môn khoa học tự nhiên.

– Người học có chứng chỉ về TOEFEL, IELTS (tiếng Anh) hoặc B2 (tiếng Pháp);

– Người học có kết quả học tập, rèn luyện cao hơn;

– Người học thuộc các đối tượng: dân tộc thiểu số; khuyết tật; hộ nghèo; có hoàn cảnh khó khăn và sống ở vùng đặc biệt khó khăn; con các đối tượng chính sách; có nhiều đóng góp cho phong trào HSSV Trường Đại học Vinh.

2. Chỉ tiêu, giá trị học bổng

– Chỉ tiêu: Trường Đại học Vinh được xét cấp tối đa 42 suất, trong đó:

+ Trường THPT Chuyên: 20 suất;

+ Ngành Toán: 06 suất;

+ Ngành Vật lý: 05 suất;

+ Ngành Hóa học: 04 suất;

+ Ngành Sinh học: 03 suất;

+ Ngành Sư phạm Tin học: 01 suất;

+ Ngành Công nghệ thông tin: 03 suất;

– Giá trị mỗi suất học bổng:

+ Suất dành cho học viên sau đại học, sinh viên: 16.000.000 đồng;

+ Suất dành cho học sinh Trường THPT Chuyên: 9.500.000 đồng.

3. Hồ sơ và thời hạn nhận hồ sơ dự xét học bổng 3.1. Hồ sơ dự xét:

– Danh sách đề nghị xét cấp học bổng (có xác nhận của Trợ lý Quản lý sinh viên, Trưởng khoa, viện, trường trực thuộc);

– Phiếu đăng ký xét chọn (theo mẫu gửi kèm);

– Bản sao giấy Chứng minh nhân dân;

– Bản sao các loại giấy tờ như: bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận các thành tích (nếu có) và các giấy tờ ưu tiên khác.

– Bảng ghi kết quả học tập, rèn luyện:

+ Nếu là học sinh THPT Chuyên: Bản sao học bạ có công chứng.

+ Nếu là sinh viên nhập học năm 2016: Bản sao Phiếu điểm tuyển sinh 2016, bảng điểm và kết quả rèn luyện học kỳ I năm học 2016-2017 (có xác nhận của Nhà trường).

+ Các đối tượng sinh viên khác: Bảng điểm học tập và xếp loại rèn luyện năm học 2015-2016 và học kỳ I năm học 2016-2017 (có xác nhận của Nhà trường).

+ Nếu là Nghiên cứu sinh, học viên sau đại học: Bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học, tóm lược đề tài nghiên cứu được giải thưởng, thư giới thiệu của người hướng dẫn.

3.2. Thời hạn nhận hồ sơ và thời gian trao học bổng:

– Thời hạn các đơn vị nạp hồ sơ để xét duyệt: 16h00’ngày 20/7/2017;

– Trao học bổng: Dự kiến từ 08h00′ ngày 30/8/2017 tại Trường Đại học Vinh.

Học Bổng Odon Vallet Sẽ Là Động Lực Nghiên Cứu Khoa Học Cho Các Em Học Sinh

Sáng 23/8, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng Vallet cho gần 500 xuất sắc của 58 trường THPT ở các tỉnh phía Bắc và các em ở 6 làng S.O.S. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, GS Odon Vallet GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc đã trao học bổng cho các em học sinh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao kỷ niệm chương cho vợ chồng GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc

Phát biểu tại buổi lễ, bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã bày tỏ lòng biết ơn trước tấm lòng của GS Odon Vallet với Việt Nam, trân trọng sự say mê cống hiến của Giáo sư Trần Thanh Vân cùng Phu nhân (Giáo sư Lê Kim Ngọc) cho sự phát triển của nền khoa học – giáo dục nước nhà.

Đánh giá cao những gì mà Gs Trần Thanh Vân và Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam đã làm được cho giáo dục, khoa học Việt Nam thời gian qua, Bộ trưởng bày tỏ hy vọng, trong thời gian tới Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức thành công hơn nữa Chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” hằng năm để kết nối các nhà khoa học, nền khoa học của Việt Nam với thế giới, cũng như hoạt động cấp học bổng cho HSSV… qua đó góp phần đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam có kiến thức, thái độ, năng lực nghiên cứu và làm chủ khoa học.

Bộ trưởng khẳng định: “Trong thẩm quyền của mình, Bộ GD&ĐT cam kết và sẵn sàng hợp tác, cũng như hỗ trợ hết cho các dự án, hoạt động của Tổ chức Khoa học Gặp gỡ Việt Nam. Qua đó góp phần thúc đẩy thành công của sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục nước nhà theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW và sự phát triển của Việt Nam”.

Bộ trưởng trao tặng học bổng Odon Vallet cho các em học sinh xuất sắc

Lên trao học bổng Odon Vallet cho các em học sinh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã nhắn nhủ: “Hy vọng Học bổng Odon Vallet mà các em được nhận ngày hôm nay – là món quà có ý nghĩa lớn lao- sẽ là động lực giúp các em thực hiện được những hoài bão trong cuộc đời của mình. Để đạt được điều đó, các em cần nâng cao năng lực, phẩm chất và ý thức trách nhiệm đối với xã hội. Từ đó có thể góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước”.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao Kỷ niệm chương vì ” Sự nghiệp giáo dục” cho GS. Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc.

Trong năm 2018, Chương trình học bổng Vallet sẽ tiếp tục trao tặng 2.200 suất học bổng cho HSSV xuất sắc trong cả nước và các em ở làng S.O.S Việt Nam với tổng giá trị 25 tỷ đồng.

Học bổng Vallet được thành lập từ năm 2001, với sự tự nguyện đóng góp của GS Odon Vallet làm việc tại Đại học Sorbonne, Cộng hòa Pháp. Học bổng đã đồng hành cùng các hoạt động phát triển khoa học – giáo dục của Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam, do Giáo sư Trần Thanh Vân và phu nhân là Giáo sư Lê Kim Ngọc thành lập, để trao tặng học bổng cho HSSV ưu tú ở Việt Nam. Kể từ năm 2001 đến nay, Học bổng Vallet tại Việt Nam đã trao hơn 32.250 suất cho HSSV xuất sắc trên toàn quốc với tổng giá trị hơn 175 tỷ đồng, mức học bổng tăng đều qua từng năm cả về số lượng và giá trị học bổng.

300 trong số đó đã giành được huy chương quốc tế, hơn 200 đã được nhận vào học đại học Ecole Polytechnic danh tiếng của nước Pháp. Học bổng danh dự mang tên Vallet là quỹ học bổng phi Chính phủ lớn nhất Việt Nam đang trao liên tục trong suốt gần 2 thập niên qua.