Top 6 # Xem Nhiều Nhất Xăm Mình Có Được Đi Định Cư Nước Ngoài Không Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xăm Mình Có Được Định Cư Nước Ngoài Không? Điều Cần Tìm Hiểu Ngay

Những hạn chế khi xăm hình?

Ngày xưa, những người xăm hình thường là những dân chơi, tội phạm, xã hội đen, binh lính,… nhằm thể hiện tính cách mạnh mẽ, thô bạo, thường là đại diện cho cái xấu hoặc đôi khi hình xăm còn là biểu tượng của tổ chức, băng đảng đó.

Xã hội càng phát triển và hội nhập theo hướng Tây hóa thì việc xăm hình không còn là vấn đề đặt nặng ở con người nữa. Nhiều phái nữ chọn xăm hình để làm điểm nhấn, làm đẹp cho bản thân, được xem như là một “phụ kiện” cho bản thân.

Xăm hình ở phái nữ đa phần là những hình xăm nhỏ trên cánh tay, ngón tay, khủy chân, trên vai,… và bất kì ai cũng có thể xăm hình từ những ngành nghề thời trang, diễn viên cho đến những người làm văn phòng, kinh doanh, giáo dục…

Mặc dù, mọi người đã thoáng hơn trong việc nhìn nhận hình xăm nhưng việc xăm hình cũng ảnh hưởng khá nhiều đến cơ thể, sức khỏe cũng như trong vấn đề đi xin việc làm hoặc đi du học, định cư sang nước ngoài.

Việc già đi sẽ khiến da bạn nhăn nheo, lão hóa. Đối với những người xăm hình thì việc này có ảnh hưởng rất nhiều vì khi ấy da bạn sẽ trở nên nhăn nheo, mất thẩm mỹ, màu xăm bị lem ra ở nhiều nơi.

Xăm hình cũng tác động rất nhiều đến vấn đề đi xin việc của bạn. Các nhà tuyển dụng luôn ái ngại với việc nhận một nhân viên mà trên người toàn là hình xăm, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến bộ mặt của công ty.

Xăm hình là một quyết định đối với bản thân trên cơ thể bạn, tuy nhiên, xăm hình lại ảnh hưởng đến các mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… hay tính xa hơn thì xăm hình còn ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của cha mẹ chồng, vợ hoặc chồng tương lai.

Xăm hình có được định cư nước ngoài không?

Ở nhiều nước, việc xăm hình là một trào lưu phổ biến ở giới trẻ, tuy nhiên, cũng có một số nước vẫn chưa thoáng trong cách nhìn nhận việc xăm hình ví như Nhật Bản. Người Nhật Bản chịu ảnh hưởng khá nhiều trong phong tục truyền thống, chính vì nếu có ý định sang Nhật thì bạn nên cẩn trọng, suy nghĩ kĩ trước khi xăm hình.

Ở Mỹ, mặc dù đa phần mọi người đều xăm hình nhưng chính phủ Mỹ lại không khuyến khích việc này, vì cho rằng xăm hình không chỉ thể hiện sự hung bạo mà còn thể hiện cho một tổ chức ngầm, một thế lực chống phá nào đấy gây nguy hại đến an ninh đất nước.

Khi bạn xăm hình thì vẫn có thể đi xin việc làm, đi du học, định cư sang nước ngoài. Tuy nhiên, việc xăm hình vẫn ít nhiều ảnh hưởng đến những hoạt động này. Bạn vẫn nên cân nhắc việc xăm hình nếu có ý định định cư ở những nước kiểm soát chặt chẽ như Mỹ.

Những người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Mỹ đều phải trải qua một sự kiểm soát chặt chẽ. Nếu bạn đi phỏng vấn vào một trường đại học, một công ty tại Mỹ mà để lộ hình xăm hoặc hình xăm có trên cả cơ thể, chiếm diện tích rộng thì chắc chắn bạn sẽ bị đánh trượt.

Lời khuyên cho những người xăm hình có ý định đi định cư nước ngoài?

Như đã nói, việc xăm hình không phải là trở ngại trong việc đi định cư nước ngoài cũng như luật lao động không có quy định nào về việc chấp nhận người có hình xăm. Tuy nhiên phải nhấn mạnh rằng, kể cả nước ngoài hay Việt Nam thì những nhà tuyển dụng đều ưu tiên những người nghiêm túc.

Không che giấu việc có xăm hình hay khai báo sai sự thật về hình xăm, nếu có xăm hình nên thẳng thắn thừa nhận và đưa ra các hướng giải quyết để phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng, người phỏng vấn đưa ra.

Có một số trường hợp quá khắc khe trong việc phỏng vấn và xăm hình biến thành trở ngại thì tốt nhất bạn nên lựa chọn phương án đi xóa hình xăm. Hiện nay có rất nhiều nơi áp dụng công nghệ hiện đại xóa vĩnh viễn hình xăm mà không để lại sẹo.

Rate this post

Cách Đi Nước Ngoài Nhanh Nhất. Có Nên Định Cư Nước Ngoài Không?

Định cư nước ngoài, đi du học hay xuất khẩu lao động nước ngoài. Đặc biệt là những quốc gia có môi trường sống văn minh và nhiều tiềm năng phát triển như Anh, Úc, Mỹ,.. Là mong muốn của nhiều người Việt trong và ngoài nước nên có nhiều câu hỏi được đặt ra là có cách đi nước ngoài nhanh nhất không? Có nên đi định cư nước ngoài? Do vậy bạn cần tìm hiểu về những quy định về việc nhập cư của nước ngoài nào là nhanh chóng và phù hợp với bản thân mình. Bài viết hữu ích cho bạn trong việc chuẩn bị đi nước ngoài:

Những cách đi nước ngoài nhanh nhất mà không phải ai cũng biết

Các hình thức định cư nước ngoài khá đa dạng và phụ thuộc vào pháp luật và các quy định của người xin nhập cảnh. Hiện nay người Việt Nam nhập cư ra nước ngoài dưới một số hình thức phổ biến sau:

1. Định cư dạng đoàn tụ gia đình là cách đi nước ngoài đơn giản nhất

Cách đi nước ngoài nhanh nhất và phổ biến trong các hình thức bảo lãnh ra nước ngoài hiện nay thì định cư dạng đoàn tụ gia đình tương đối phổ biến. Tức là cha mẹ bảo lãnh cho con cái sang nước cha mẹ đang sinh sống hoặc ngược lại và vợ chồng bảo lãnh cho nhau sang nhập cư sinh sống đoàn tụ với nhau.

Ngoài ra, trong trường hợp cha mẹ chưa có quốc tịch chính thức ở nước ngoài đó nhưng nếu sinh con tại quốc gia đó sẽ được công nhận là công dân. Khi đủ 18 tuổi, cha mẹ vẫn chưa có quốc tịch thì sẽ được bảo lãnh định cư dài hạn hoặc có thể đưa con cái sang nước ngoài nhập cư dưới hình thức nhận con nuôi để nhập quốc tịch và nhận sự bảo trợ từ người nhận nuôi.

Đây được coi là hình thức đi nước ngoài nhanh nhất đó là bảo lãnh diện vợ chồng nhưng hầu hết phải chịu nhiều rủi ro dưới sự kiểm tra từ sở di trú các nước khi được phát hiện đa số là hồ sơ kết hôn giả.

2. Định cư dạng du học là cách đi nước ngoài tiếp theo

Dạng định cư khá phổ biến tiếp theo là các du học sinh có nhu cầu học tập hoặc xin việc làm trong thời gian giáo dục và học tập tại quốc gia đó sau khi hoàn thành khóa học. Điều kiện để được nhập cư tại nước ngoài là phải có thư mời làm việc từ một công ty hoạt động hợp pháp tại quốc gia đó. Sau đó, các du học sinh có quyền nộp đơn xin cấp thẻ xanh làm thường trú nhân và sau đó có thể tham gia kỳ thi quốc tịch để trở thành công dân chính thức.

3. Định cư dạng kỹ năng cũng được coi là một trong những cách giúp đi nước ngoài nhanh

Hiện nay, định cư diện lao động có tay nghề cao đang là xu hướng được ưa chuộng do nhu cầu xuất khẩu ra nước ngoài lao động hiện nay đang rất cao. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những nghề nghiệp cần nhiều nguồn lao động tại quốc gia đó đẻ có lợi thế khi nộp hồ sơ. Đối với hình thức đi nước ngoài theo diện bảo lãnh sinh sống và làm việc này dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau như trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, tuổi tác sức khỏe để tạo tính công bằng cho các đương đơn.

4. Định cư dạng doanh nhân, đầu tư

Đây là hình thức cho người muốn đi nước ngoài làm việc, có vốn tài sản lớn. Trong trường hợp bạn đã từng quản lý doanh nghiệp và đáp ứng được các yêu cầu về sở di trú về giá trị tài sản, mức tiền tiết kiệm và tiến hành xét duyệt hồ sơ đương đơn cũng nên lập kế hoạch đầu tư kinh doanh chi tiết, cung cấp các giấy tờ chứng minh năng lực của mình

Có nên đi định cư nước ngoài?

Có rất nhiều cách đi nước ngoài nhanh nhất và có rất nhiều lý do để cho một người quyết định ở lại nước ngoài hay trở về Việt Nam. Tuy nhiên, hãy thật tỉnh táo trước khi quyết định để tránh rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”. Dù có đi với mục đích nào đi chăng nữa thì họ cũng chấp nhận vượt qua tất cả những rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, nỗi nhớ quê hương,.. Với mục đích cuối cùng là muốn hướng tới những điều tốt đẹp nhất cho tương lai. Vì thế, có nhập quốc tịch nước nào đi chăng nữa thì dòng máu chảy trong họ mãi là của người dân Việt Nam!

Xăm Hình Có Đi Du Học Được Không?

XĂM HÌNH CÓ ĐI DU HỌC ĐƯỢC KHÔNG?

Xăm hình có đi du học được không?

Khi xã hội và văn hóa ngày càng phát triển và đang có xu hướng hội nhập thì xăm hình đã và đang trở thành một xu hướng chiếm được sự ưu ái cũng như là món ăn tinh thần không thể thiếu của giới trẻ. Hầu như mọi trường học trên thế giới đều không có quy định hay luật lệ cụ thể nào về việc nghiêm cấm sinh viên xăm hình, cũng như là việc xăm hình không hề ảnh hưởng đến quá trình các bạn đăng ký đi du học.

Xăm hình có đi du học được không?

Tuy nhiên, nếu như các bạn chưa có hình xăm và đang có kế hoạch đi du học trong tương lai thì không nên xăm hình, bởi điều này có thể khiến việc xin và cấp hồ sơ visa du học trở nên khó khăn hơn các bạn nghĩ. Mặc dù không có lệnh cấm hay quy định rõ ràng nhưng đây có thể là vấn đề khá nhạy cảm ở một số quốc gia trên thế giới đó.

Những quốc gia chấp nhận du học sinh có hình xăm

Mỹ

Xăm hình có đi du học Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia chấp nhận du học sinh có hình xăm nghệ thuật bởi nơi đây cho phép các bạn săn hình và còn được mệnh danh là thiên đường sống khá xa hoa mà ai ai cũng mong muốn được đặt chân đến một lần. Tuy nhiên, xăm hình nghệ thuật nhỏ, hoặc là tại những vị trí kín đáo dễ che giấu thì có vẫn có thể đi Mỹ. Tuy nhiên cách tốt nhất là các bạn vẫn nên xóa hình xăm triệt để vĩnh viễn để có thể an tâm hơn khi nhập cảnh cũng như sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng cực kỳ tân tiến, hiện nay có rất nhiều phụ nữ Hàn Quốc xăm tên mình trên cổ tay, hoặc là những hình xăm nhỏ ở dưới mu bàn chân. Dưới sức ảnh hưởng của những nghệ sĩ lớn, nơi đây đã có những dự thảo luật được đưa ra nhằm để hợp pháp hóa hoạt động xăm hình, vậy nên loại hình nghệ thuật này cũng đang dần được chấp nhận tại xứ sở kim chi.

Xăm hình có đi du học Hàn Quốc

Như vậy, khi dựa vào những điều kiện đi du học Hàn Quốc thì các bạn sẽ thấy rằng việc có hình xăm trên người không ảnh hưởng đến kết quả các bạn khám sức khỏe hay xin visa đi du học Hàn. Và trong trường hợp các bạn có sở hữu hình xăm trên người thì hoàn toàn vẫn có thể đăng ký đi du học tại Hàn Quốc mà không hề ảnh hưởng gì đến quá trình xin Visa.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải nên cân nhắc về việc đi du học khi có hình xăm trên người hay không, bởi vì người Hàn Quốc sẽ thấy không thiện cảm trong lần đầu gặp mặt mà các bạn lại có một hình xăm trên người đâu. Và để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập hay làm việc ở nước này thì các bạn không nên xăm hình hoặc là cân nhắc việc xóa hình xăm quá to trên cơ thể của mình.

Canada

Xăm hình có đi du học Canada

Trong tất cả những điều kiện du học Canada thì hoàn toàn không có quy định rằng các bạn du học sinh có hình xăm sẽ không được đi du học. Vì vậy, các bạn không cần phải quá lo lắng về điều này. Các bạn cũng không cần phải lo ngại rằng hình xăm nghệ thuật sẽ ảnh hưởng đến quá trình khám sức khỏe du học của các bạn. Đây chỉ là một thủ tục nhằm đảm bảo các bạn không mắc bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào trước khi nhập cảnh Canada thôi.

Tuy nhiên, nếu như hình xăm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn thì các bạn sẽ không được tham gia học tập tại một số trường Đại học hoặc là Cao đẳng, thậm chí là không được cấp visa du học Canada. Bởi vì, chính phủ Canada e ngại các bạn sẽ không đủ điều kiện sức khỏe để theo học. Tuy nhiên, trường hợp xăm hình có thể ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt sức khỏe cũng rất hiếm gặp. Nếu  như các bạn không nằm trong trường hợp này thì hoàn toàn có thể an tâm.

Nhật Bản

Xăm hình có đi du học Nhật Bản

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, với các bạn có hình xăm nhỏ, hình xăm chữ, chỗ kín và che được thì các bạn vẫn có thể đi du học Nhật. Song, các bạn vẫn cần phải cân nhắc nhiều khi đang có hình xăm bởi vì “Xã hội Nhật Bản ngày xưa đã có rất nhiều quan niệm xấu về hình xăm và họ nghĩ rằng những người xăm hình đều bạo lực, phạm nhiều tội ác. Cho đến ngày nay thì những định kiến về hình xăm của người Nhật tuy không còn nặng nề hay định kiến như trước, nhưng cũng không phải vì vậy mà các bạn có thể thoải mái xăm hình”. 

Việc hình xăm cũng sẽ khiến những ấn tượng trong lần gặp mặt đầu tiên của các bạn không hề tốt chút nào. Thậm chí còn có những công ty ở Nhật, cấm nhân viên xăm hình trên người dù chỉ là hình xăm nhỏ nhất và điều này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến cơ hội xin việc làm trong tương lai của các bạn tại đất nước mặt trời mọc. Vậy nên, các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về việc có nên xăm hình hay không  khi có ý định du học tại Nhật Bản.

Những luật cấm dành cho người xăm hình trên thế giới

Hình xăm tuy là hình tượng nghệ thuật, nhưng đây cũng đang là vấn đề khá nhạy cảm ở một số quốc gia trên thế giới. Các bạn có thể bị phạt hoặc là chịu ánh mắt ghẻ lạnh, kỳ thị nếu như để lộ hình xăm không đúng quy định. Cụ thể một số trường hợp tiêu biểu như là: 

Những luật cấm dành cho người xăm hình trên thế giới

Tiểu bang Georgia của Mỹ cấm người dân không được hình xăm trong khoảng 2,5 cm xung quanh nhãn cầu. Điều này đồng nghĩa với việc  các bạn cũng không thể xăm lông mày nếu sống ở đây.

Luật ở Hawaii tại Mỹ đã quy định cấm người dân nơi đây xăm hình sau tai hoặc là trên mí mắt, trừ trường hợp thực hiện bởi các bác sĩ có giấy phép. Điều này có nghĩa những nghệ nhân xăm không thể “trổ tài” ở những vị trí đã được quy định và các bạn du học sinh cũng không thể xem hình trên cơ thể mình ở vị trí đó được.

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi: “Xăm hình có đi du học được không?” là Có. Nhưng nếu như đã có ý định đi du học thì cũng nên cân nhắc thật kỹ việc xăm hình. Những hình xăm đó tuy không ảnh hưởng quá lớn đến điều kiện xét tuyển du học của các bạn, nhưng các bạn cũng đừng bao giờ tự hào và khoe khoang bởi không phải ở quốc nào cũng ưa chuộng những hình xăm đâu.

Đi Nước Ngoài Định Cư Có Được Hưởng Bhxh Một Lần Và Trợ Cấp Thất Nghiệp Không?

20/08/2020

Ls Dương Thị Châm

Luật sư tư vấn về các điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần và bảo hiểm thất nghiệp khi người lao động ra nước ngoài định cư, quyền và nghĩa vụ của người lao động khi ra nước ngoài định cư theo quy định của luật bảo hiểm. Trình tự, thủ tục, thành phần hồ sơ khi làm thủ tục nhận bảo hiểm xã hội một lần và bảo hiểm thất nghiệp theo quy định.

1. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần và bảo hiểm thất nghiệp.

Đi xuất khẩu lao động hay ra nước ngoài định cư không phải là vấn đề mới hiện nay. Vì nhiều lí do khác nhau mà người lao động không muốn ở lại trong nước mà có mong muốn ra nước ngoài sinh sống và làm việc. Khi ra nước ngoài định cư hay làm việc điều mà người lao động quan tâm nhất chính là các chế độ bảo hiểm của mình sẽ được giải quyết như thế nào ? Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần và bảo hiểm thất nghiệp khi người lao động ra nước ngoài định cư được pháp luật quy định thế nào? . Nếu bạn gặp vấn đề này, cần tư vấn, hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc, bạn hãy liên hệ đến công ty Luật Minh Gia bằng cách gửi câu hỏi tư vấn hoặc Gọi 1900.6169, luật sư sẽ tư vấn cho bạn những nội dung sau:

+ Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần ;

+ Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp ;

+ Trình tự, thủ tục, thành phân hồ sơ ;

2. Đi nước ngoài định cư có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần và bảo hiểm thất nghiệp không?

Câu hỏi: Chào Luật Sư, Em không biết có thể nhờ luật sư tư vấn qua email hay không? Hay phải liên hệ trực tiếp văn phòng hay điện thoại? Nếu được cho em biết phí dịch vụ được không ạ? Em thắc mắc về Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp của em. Em sẽ làm việc hết tháng 6/2015 và đi nước ngoài định cư. Bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm xã hội được đóng đầy đủ và liên tục 4 năm nay.

Em có tham khảo các quy định thì thấy Bảo hiểm thất nghiệp không thanh toán cho trường hợp định cư theo khoản d điều 3 của quy định BHTN 2015. Em có 2 câu hỏi: 1. BHXH em có thể lấy 1 lần được không? Và thời gian mất bao lâu? Vì khoảng đầu tháng 8 em sẽ đi. 2. BTTN có cách nào em lấy được không? Cám ơn Luật Sư.

Thứ nhất, nội dung tư vấn qua email bạn hỏiVề bảo hiểm xã hội một lần:

Theo quy định tại Điều 55 Luật Bảo hiểm xã hội thì người không đủ điều kiện hưởng lương hưu được hưởng bảo hiểm xã hội một lần trong các trường hợp sau:

“a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại khoản 1 Điều 50 của Luật này mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;b) Suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;c) Sau một năm nghỉ việc nếu không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội và có yêu cầu nhận bảo hiểm xã hội một lần mà chưa đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội;d) Ra nước ngoài để định cư.2. Người lao động quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều 2 của Luật này được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.”

Trong trường hợp của bạn, tháng 8/2015 bạn sẽ ra nước ngoài để định cư. Như vậy bạn đủ điều kiện được hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội một lần được quy định tại điều 122 Luật Bảo hiểm xã hội:

“1. Người sử dụng lao động nộp hồ sơ cho tổ chức bảo hiểm xã hội theo quy định tại Điều 119, Điều 120 và khoản 1 Điều 121 của Luật này.2. Người lao động không còn quan hệ lao động thì trực tiếp nộp hồ sơ cho tổ chức bảo hiểm xã hội theo quy định tại Điều 119 và Điều 120 của Luật này.3. Thân nhân của người đang hưởng lương hưu, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng với mức suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên nộp hồ sơ cho tổ chức bảo hiểm xã hội theo quy định tại khoản 2 Điều 121 của Luật này.4. Tổ chức bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ đối với người hưởng lương hưu; mười lăm ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ đối với trường hợp hưởng bảo hiểm xã hội một lần, chế độ tử tuất; trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do”

Trong đó hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần bao gồm:

“1. Sổ bảo hiểm xã hội.2. Quyết định nghỉ việc trong trường hợp quy định tại điểm a khoản 1 Điều 55; quyết định phục viên, xuất ngũ, thôi việc trong trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 55 của Luật này.3. Biên bản giám định mức suy giảm khả năng lao động của Hội đồng Giám định y khoa trong trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều 55 của Luật này.4. Bản sao giấy tờ định cư ở nước ngoài trong trường hợp quy định tại điểm d khoản 1 Điều 55 của Luật này.5. Đơn đề nghị của người lao động trong trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 55 của Luật này”.

Như vậy sau khi bạn nộp hồ sơ hợp lệ cho cơ quan bảo hiểm thì bạn sẽ được nhận bảo hiểm xã hội một lần trong thời hạn 15 ngày.

Về bảo hiểm thất nghiệp

Theo quy định tại điều 49 Luật Bảo hiểm xã hội thì người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

“…1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

Trong trường hợp của bạn, tháng 6/2015 bạn chấm dứt hợp đồng lao động hiện tại, tháng 8/2015 bạn ra nước ngoài định cư. Trong thời gian từ tháng 6/2015- tháng 8/2015, khi bạn chưa có visa định cư tại nước ngoài, bạn vẫn có thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Bởi vậy để đảm bảo tối đa quyền lợi của mình bạn nên nộp hồ sơ, yêu cầu hưởng bảo hiểm thất nghiệp trước. Sau đó, cuối tháng 7/2015, khi có giấy tờ chứng minh bạn sẽ định cư ở nước ngoài, bạn nộp hồ sơ yêu cầu hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Thứ hai, vấn đề tư vấn tại công ty

Với mục tiêu trở thành địa điểm tin cậy của khách, hỗ trợ về mặt pháp lý tốt nhất cho khách hàng, Công ty Luật Minh Gia có những hình thức tư vấn sau:

– Tư vấn qua email. Quý khách hàng, người truy cập có nhu cầu tư vấn pháp luật, thắc mắc pháp lý vui lòng gửi đề nghị tư vấn qua địa chỉ Email: [email protected] hoặc nhập câu hỏi trực tiếp tại mục Liên hệ. Luật Minh Gia cam kết giải đáp tất cả vướng mắc pháp lý trên các lĩnh vực khác nhau trong thời gian nhanh nhất.

– Về tư vấn qua điện thoại. Với mục tiêu là địa chỉ tư vấn pháp luật tin cậy, chất lượng, có thể giải đáp mọi vướng mắc pháp lý cho quý khách hàng. Công ty Luật Minh Gia đã mở rộng hệ thống tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 để hỗ trợ pháp lý thường xuyên qua điện thoại.