Top 4 # Xem Nhiều Nhất Vụ Án Lộ Đề Thi Công Chức Phú Yên Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Truy Tố 18 Cán Bộ Trong Vụ Lộ Đề Thi Công Chức Tại Tỉnh Phú Yên

Ngày 25/3, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết đã ra cáo trạng truy tố đối với 18 bị can trong vụ làm lộ đề thi công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018.

Các bị cáo bị truy tố về các tội: cố ý làm lộ bí mật nhà nước; chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước; đưa hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi và tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Phạm Văn Dũng – nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban ra đề thi và Lê Tuấn – nguyên Trưởng phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ, Ủy viên kiêm thư ký Hội đồng thi đã trưng tập Vũ Thị Thái Hòa – nguyên chuyên viên phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ và Trần Thị Diệu, Huỳnh Thị Thu Phượng, không phải là Ủy viên Ban ra đề thi, tham gia đọc, hoàn chỉnh bộ đề thi rút gọn của các nhóm ngành là tài liệu bí mật nhà nước độ tối mật.

Sau đó, Vũ Thị Thái Hòa đã chép dữ liệu các bộ đề thi rút gọn do Lê Tuấn đưa gửi cho Nguyễn Ngọc Kim – nhân viên hợp đồng Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh in bộ 05 đề thi nhóm ngành Thanh tra và bộ 5 đề thi nhóm ngành Hành chính văn phòng để Kim sử dụng thi, Hòa nói dối với Kim đưa tiền cho Hòa để nhờ Lê Tuấn và Trần Văn Nhiên (Phó Trưởng phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ) giúp đỡ Kim trong kỳ thi. Kim đã đưa cho Hòa 120 triệu đồng và Hòa sử dụng tiêu xài cá nhân.

Các bị can Trần Văn Nhiên, Nguyễn Minh Phát, Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Đặng Thanh Hải, Nguyễn Thông Minh Tuấn, Phạm Kỳ Ngân, Lê Công Hướng, Trần Doãn Xuân, Trần Thanh Sơn, Lê Thị Kim Huê, Trần Quốc Vũ, Trần Trung Trực là cán bộ, công chức, nhân viên các sở, ban, ngành là Ủy viên Ban chấm thi đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn tác động, nâng, hạ điểm 29 bài thi.

Riêng Đặng Thị Quế có hành vi lợi dụng ảnh hưởng của Phạm Văn Dũng (chồng Quế) là người có chức vụ quyền hạn để trục lợi số tiền 27 triệu đồng và 2 chiếc áo trị giá 1.385.000 đồng, nhằm tác động Dũng giúp đỡ 1 thí sinh trúng tuyển trong kỳ thi.

Với các hành vi nêu trên, Phạm Văn Dũng bị truy tố về tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước; Lê Tuấn bị truy tố về các tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Vũ Thị Thái Hòa về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước; Nguyễn Ngọc Kim về các tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước và Đưa hối lộ.

Các bị can Nhiên, Nam, Phát, Tuyết, Hải, Minh Tuấn, Ngân, Hướng, Xuân, Vũ, Huê, Sơn, Trực về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Bị can Đặng Thị Quế bị truy tố về tội Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Trước đó, kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018 được tổ chức vào tháng 11/2018, có 879 thí sinh dự thi để tuyển chọn 180 công chức vào 24 nhóm ngành thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh Phú Yên.

Do có nhiều ý kiến phản ánh về các hiện tượng tiêu cực trong kỳ thi nên các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đã tiến hành điều tra, làm rõ những dấu hiệu tiêu cực trong thi tuyển công chức.

(Theo Vietnam+)

Làm Lộ Đề Thi Công Chức, Phó Giám Đốc Sở Nội Vụ Tỉnh Phú Yên Bị Khởi Tố

Đại tá Trần Trọng Hiền, Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Yên, cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Dũng, Phó giám đốc Sở Nội vụ Phú Yên.

Theo báo Tiền Phong, ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên cũng khởi tố 2 bị can khác là Bùi Văn Nam, Phó trưởng phòng Cải cách hành chính (Sở Nội vụ Phú Yên) và Nguyễn Minh Phát, Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y (thuộc Sở NN&PTNT Phú Yên) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Riêng ông Nam bị bắt tạm giam 4 tháng. Các quyết định quyết khởi tố và lệnh bắt tạm giam đều được Viện KSND tỉnh phê duyệt theo quy định.

Ông Phạm Văn Dũng, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên

Theo điều tra, trong Kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018, ông Phạm Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, làm Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức, viên chức tỉnh Phú Yên, Trưởng ban ra đề thi. Tuy nhiên ông này đã có hành vi Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

2 bị can Bùi Văn Nam và Nguyễn Minh Phát là ủy viên Ban Chấm thi, đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trước đó, tháng 8/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Vũ Thị Thái Hòa, chuyên viên Phòng Tổ chức – Công chức – Viên chức (Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên) để điều tra về hành vi Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Tiếp đó, tháng 11/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Tuấn, Trưởng phòng Tổ chức – Công chức – Viên chức (Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên) để điều tra về hành vi Cố ý làm lộ bí mật nhà nước; Trần Văn Nhiên, Phó Trưởng phòng Tổ chức – Công chức – Viên chức (Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trong Kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017 – 2018 được tổ chức vào tháng 11/2018, có 879 thí sinh dự thi để tuyển chọn 180 công chức vào 24 nhóm ngành thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh Phú Yên. Do có nhiều ý kiến phản ánh về các hiện tượng tiêu cực trong kỳ thi nên đến ngày 13/6/2019, Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên mới ra thông báo kết quả kỳ thi, theo đó có 141 thí sinh trúng tuyển.

Ngay sau đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an Phú Yên đã vào cuộc điều tra.

Bảo Khánh (T/h)

Đáp Án Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Văn Tỉnh Phú Yên Năm Học 2022

Mới đây, tỉnh Phú Yên đã tổ chức kỳ hti tuyển sinh vào lớp 10 trên toàn tỉnh năm học 2016 – 2017.

ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT TỈNH PHÚ YÊN NĂM 2016

Năm học: 2016 – 2017

Môn thi: Ngữ văn

Thời gian làm bài: 120 phút ( không tính thời gian giao đề)

Câu 1. (3,0 điểm)

Đọc đoạn trích sau và trả lời các câu hỏi bên dưới:

“… Anh bước vội vàng với những bước dài, rồi dừng lại kêu to: Vừa lúc ấy, tôi đã đến gần anh. Với lòng mong nhớ của anh, chắc anh nghĩ rằng, con anh sẽ chạy xô vào lòng anh, sẽ ôm chặt lấy cổ anh. Anh vừa bước, vừa khom người đưa tay đón chờ con. Nghe gọi, con bé giật mình, tròn mắt nhìn. Nó ngơ ngác, lạ lùng. Còn anh, anh không ghìm nổi xúc động… vết thẹo dài bên má phải lại đỏ ửng lên, giần giật, trông rất dễ sợ. Với vẻ mặt xúc động ấy và hai tay vẫn đưa về phía trước, an chầm chậm bước tới, giọng lặp lặp run run: Con bé thấy ạ quá nó chớp mắt nhìn tôi như muốn hỏi đó là ai, mặt nó bỗng tái đi, rột vụt chạy và kêu thét lên: ” Má! Má!”. Còn anh, anh đứng sững lại đó, nhìn theo con, nỗi đau đớn khiến mặt anh sầm lại trông thật đáng thương và hai tay buông xuống như bị gãy…”

(Trích Chiếc lược Ngà – Nguyễn Quang Sáng, Ngữ văn 9, Tập một, NXB Giáo dục, 2005, tr.195 – 196)

a) (0,5 điểm) Xác định hai phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích.

b) (0,5 điểm) Tìm và gọi tên thành phần biệt lập trong câu căn “Với lòng mong nhớ của anh, chắc chắn anh nghĩ rằng, con anh sẽ chạy xô vào lòng anh, sẽ ôm chặt lấy cổ anh”.

c) (1,0 điểm) Chỉ ra những từ ngữ thể hiện thái độ, hành động của bé Thu khi người đàn ông xưng “ba” gọi và bước lại gần. Lí giải tại sao bé Thu lại có thái độ, hành động như thế?

d) (1,0 điểm) Phát hiện và phân tích hiệu quả nghệ thuật của biện phát tu từ trong câu văn: “Còn anh, anh đứng sững lại đó, nhìn theo con, nỗi đau đớn khiến mặt anh sầm lại trông thật đáng thương và hai tay buông xuống như bị gãy”.

Câu 2. (3,0 điểm)

Điều kì diệu của trái tim.

Câu 3. (4,0 điểm)

Cảm nhận của em về đoạn thơ sau:

“… Ta làm con chim hót Ta làm một cành hoa Ta nhập vào hòa ca Một nốt trầm xao xuyến. Một mùa xuân nho nhỏ Lặng lẽ dâng cho đời Dù là tuổi hai mươi Dù là khi tóc bạc…”

Trích Mùa xuân nho nhỏ – Thanh Hải, Ngữ văn 9, Tập hai, NXB Giáo dục, 2005, tr.56)

Phú Yên của các thí sinh chính là căn cứ để các trường mà thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường để xét tuyển. Do đó, các bạn khi thi xong có thể kiểm tra lại bài làm của mình, ước lượng điểm thi vào lớp 10 có thể đạt được và chờ đợi kết quả tuyển sinh của mình.

Các bạn có thể tham khảo được rất nhiều các thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh tại chúng tôi để có kế hoạch phù hợp cho mình.

Xem đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn tỉnh Phú Yên năm học 2016 – 2017: Đang cập nhật

Đề Thi Công Chức Thuế Năm 2022

Đề thi công chức thuế là tài liệu rất quan trọng và cần thiết cho các bạn tham khảo trong quá trình thi công chức thuế năm 2017.

Như các bạn đã biết Bộ tài chính đã duyệt cho Tổng cục thuế tuyển dụng 2.386 chỉ tiêu công chức ngành Thuế và sẽ thi trong năm 2017

Chỉ tiêu thi tuyển công chức là 2.163 chỉ tiêu, được chia theo các ngạch như sau:

ĐỀ THI CÔNG CHỨC THUẾ NĂM 2016 – BẢN ĐẦY ĐỦ

Đề nghiệp vụ chuyên ngành thuế – Bậc Trung Cấp

Đề nghiệp vụ chuyên ngành thuế – Bậc Đại học

Đề thi công chức thuế – môn tiếng anh

Đề thi công chức thuế – môn tin học

Kết quả thi công chức thuế 2017: Đã có danh sách đầy đủ

Đã có danh sách thí sinh Đủ điều kiện dự thi và Không đủ điều kiện dự thi Công chức thuế 2017 trên cả nước. Danh sách quá nhiều và quá dài. Bạn cần xem thì gửi thông tin vào mail: ThienUngLongBien@gmail.com chúng tôi sẽ gửi lại cho các bạn.

Mẫu đề thi tuyển dụng công c​hức thuế

(Đây là đề thi công chức thuế năm 2014 – Lần thi gần đây nhất)

Đề thi công chức thuế – Môn kiến thức chung đợt 2

– Ngạch chuyên viên và kiểm tra viên thuế

Ngạch chuyên viên và kiểm tra viên đợt 2

Đề thi tuyển dụng công chức ​thuế: Phần thi trắc nghiệm

Tổ chức thi tuyển công chức thuế năm 2017 sẽ diễn ra như sau:

Đề thi công chức thuế năm 2017 – Bộ đầy đủ của đợt thi thứ 2 ngày 30/7/2017 chúng tôi sẽ up lên cho các bạn sau khi kỳ thi diễn ra.

Nếu bạn đang quan tâm đến thi công chức kho bạc nhà nước cũng như tìm hiểu về kinh nghiệm thi công chức thì bạn xem ở đây: Đề thi Công chức kho bạc nhà nước

Bài viết có tham khảo tại các nguồn: chúng tôi chúng tôi

có hệ số phụ cấp lương rất cao.Lưu ý: Nếu trúng tuyển thì bạn sẽ là công chức, viên chức, khi đó lương của bạn sẽ được tính theo hệ số. Đặc biệt với các ngành như: thuế, kho bạc, tài chính, hải quan… Cách tính lương bạn xem ở đây:Cách tính lương công chức, viên chức, giáo viên năm 2017