Top 5 # Xem Nhiều Nhất Visa Không Định Cư Mỹ Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Quy Trình Xin Visa Không Định Cư Mỹ

Ở chuyên mục này, Global Support xin phép cung cấp đến bạn một số thông tin về quy trình và giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa để đi công tác, du lịch, thăm thân hoặc học tập tại Mỹ.

CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

Dành cho đương đơn xin visa đi công tác/du lịch/thăm thân/du học Mỹ/làm việc ngắn hạn:

Mẫu đơn xin visa không định cư DS-160 mới nhất kèm mã vạch.

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến rời Mỹ và còn 2 trang trống.

Tất cả hộ chiếu cũ nếu có.

Ảnh thẻ 5×5 nền trắng mới chụp trong 6 tháng, không đeo kính, nhìn rõ hai tai.

Biên nhận phí visa Lãnh sự.

Thư hẹn phỏng vấn Lãnh sự.

Lịch trình cụ thể cho chuyến đi Mỹ.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).

Nếu bạn là cán bộ/nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch, thư xác nhận cử đi công tác.

Nếu bạn xin visa làm việc ngắn hạn (H, L, O, P, Q): mẫu đơn I-129/ I-797, hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, bảng lương 3 tháng gần nhất, tờ khai thuế liên bang.

Nếu là người đã nghỉ hưu: sổ hưu trí và phiếu xác nhận chi trả lương hưu.

Nếu đương đơn đi Mỹ để chữa bệnh: thư xác nhận của bác sỹ tại VN và bệnh án quá trình điều trị, các giấy tờ chứng minh tài chính để đảm bảo chi trả chi phí chữa trị tại Mỹ, thư xác nhận của bác sỹ/trung tâm y tế tại Mỹ về việc tiếp nhận chữa trị và kê khai đầy đủ chi phí dự kiến.

Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản, nhà đất…

CÁC BƯỚC NỘP ĐƠN XIN PHỎNG VẤN VISA MỸ

Bước 1 – Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ

Đương đơn cần có hộ chiếu, ảnh thẻ và một số giấy tờ cần thiết. Vui lòng tham khảo checklist bên trên để biết thêm về giấy tờ yêu cầu cho từng loại visa.

Bước 2 – Nộp mẫu đơn online DS-160

Bước 3 – Thanh toán lệ phí xét duyệt visa Mỹ và đặt lịch hẹn phỏng vấn

Đương đơn đến Bưu điện để thanh toán lệ phí đặt lịch hẹn Lãnh sự. Sau đó đặt lịch trên hệ thống của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ.

Bước 4 – Phỏng vấn xin visa Mỹ

Đến ngày hẹn, đương đơn mang toàn bộ hồ sơ và thư hẹn tới địa điểm đã đăng ký để phỏng vấn visa Mỹ:

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Vườn Hồng, số 170 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại chúng tôi Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Thông thường viên chức Lãnh sự sẽ thông báo trực tiếp kết quả visa trong buổi phỏng vấn. Đương đơn có thể đăng ký dịch vụ gửi hộ chiếu tận nhà để nhận visa Mỹ của mình nếu được cấp visa.

Visa Định Cư Mỹ Nào Không Cần Bảo Lãnh

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp khoảng 140,000 visa định cư Mỹ cho người nước ngoài. Đó là loại visa không cần bảo lãnh. Cùng tìm hiểu cụ thể những loại visa định cư này:

Visa EB-1 theo diện tay nghề lao động ưu tiên không cần giấy chứng nhận lao động. Visa EB-1A dành cho những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, giáo dục… Visa EB-1B dành cho những nhà nghiên cứu hoặc những giáo sư xuất sắc và được công nhận quốc tế. Visa EB-1C dành cho những nhà quản lý hoặc lãnh đạo đa quốc gia.

Visa EB-2 dành cho lao động nước ngoài có trình độ cao hoặc có khả năng đặc biệt. Visa này cấp cho chuyên gia có bằng cấp nâng cao. Người xin Visa định cư Mỹ phải có giấy chứng nhận lao động cấp bởi Bộ Lao Động Mỹ (PERM).

Visa EB-3 dành cho các lao động lành nghề, lao động không có chuyên môn và có chuyên môn. Đối với những lao động trong diện EB-3 có ít nhất 2 năm kinh nghiệm và phải có PERM.

Visa EB-4 dành cho các di dân đặc biệt, người làm việc tôn giáo,…

Visa định cư Mỹ EB5 là loại visa dành cho các nhà đầu tư nước ngoài. Để có thể xin được visa định cư Mỹ EB5, các nhà đầu tư cần đảm bảo 2 yếu tố chính:

Đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp Mỹ hoặc gián tiếp đầu tư vào một dự án được Chính phủ Mỹ thông qua. Dự án EB5 phải tạo ra ít nhất 10 công việc cho người dân Mỹ.

Khoản vốn đầu tư là $500.000 hoặc $1000.000

Chứng minh được số vốn đầu tư là tiền sạch.

Trong 5 loại Visa định cư Mỹ đã kể trên thì, Visa EB5 được chú ý hơn cả. Chương trình đầu tư EB5 không đòi hỏi quá nhiều ở đương đơn. Khi được hỏi, đa phần các chuyên gia khẳng định: Visa định cư Mỹ EB5 là lựa chọn tuyệt vời.. Tại sao có thể khẳng định điều đó?

Thứ nhất, điều kiện lấy visa định cư Mỹ EB5 khá đơn giản. Bạn chỉ cần có tài chính đủ mạnh, chứng minh được nguồn tiền sạch. Ngoài ra, chương trình không yêu cầu gì khác về độ tuổi, kinh nghiệm, ngoại ngữ,…

Thứ hai, thời gian lấy Visa định cư Mỹ EB5 nhanh chóng: Chỉ mất khoảng 18 đến 30 tháng bạn có thể lấy Thẻ Xanh Vĩnh Viễn.

Thứ ba, nhà đầu tư EB5 có thể cùng lúc lấy Visa định cư Mỹ cho cả gia đình, đây cũng chính là điểm mạnh của chương trình đầu tư EB5. Khi bạn đầu tư vào dự án EB5, không chỉ bạn có thể lấy Visa định cư Mỹ mà vợ/ chồng, con cái (dưới 21 tuổi, bao gồm cả con nuôi) cũng có thể lấy Thẻ Xanh Vĩnh Viễn cùng bạn.

Thứ tư, ngay khi có Visa định cư Mỹ EB5, mọi thành viên trong gia đình bạn đều được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ chính thức.

Thứ năm, tất cả các dự án EB5 đều được Chính phủ Mỹ thông qua và được NVS thẩm định kỹ lưỡng trước khi giới thiệu đến các nhà đầu tư Việt Nam. Điều này chứng minh những dự án EB5 này có tính an toàn cao. Nhà đầu tư có thể lấy Visa định cư Mỹ một cách an toàn và nhanh chóng.

Hiện nay trên thị trường, có một số dự án EB5 khá hot. Các dự án EB5 này có tính an toàn khá cao. Tham gia đầu tư EB5, nhà đầu tư sẽ được cấp Visa định cư Mỹ một cách nhanh chóng. Đặc biệt, NVS đảm bảo nhà đầu tư sẽ được hoàn vốn 100% sau khi có Visa định cư Mỹ.

Thêm nữa, theo thông tin mới nhất được NVS cập nhật từ Hoa Kỳ, chương trình EB5 sẽ được gia hạn đến ngày 08/12/2017. Môt đạo luật toàn diện về EB5 sẽ được Quốc Hội Mỹ cùng Sở Di Trú ban hành sau 08/12/2017. Theo nhận định từ NVS, cũng như các chuyên gia về EB5 thì yêu cầu di trú sẽ nghiệm ngặt hơn, đồng thời mức đầu tư vào EB5 sẽ tăng sau khi đạo luật mới được thông qua.

Nhà đầu tư hãy tranh thủ thời gian đến 08/12/2017 để chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng. NVS sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình xin Visa định cư Mỹ EB5.

Lấy Visa Định Cư Mỹ Không Cần Bảo Lãnh

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp khoảng 140,000 visa định cư Mỹ cho người nước ngoài. Đó là loại visa không cần bảo lãnh, gồm:

Visa EB-1 theo diện tay nghề lao động ưu tiên không cần giấy chứng nhận lao động. Visa EB-1A dành cho những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, giáo dục… Visa EB-1B dành cho những nhà nghiên cứu hoặc những giáo sư xuất sắc và được công nhận quốc tế. Visa EB-1C dành cho những nhà quản lý hoặc lãnh đạo đa quốc gia.

Visa EB-2 dành cho lao động nước ngoài có trình độ cao hoặc có khả năng đặc biệt. Visa này cấp cho chuyên gia có bằng cấp nâng cao. Người xin Visa định cư Mỹ phải có giấy chứng nhận lao động cấp bởi Bộ Lao Động Mỹ (PERM).

Visa EB-3 dành cho các lao động lành nghề, lao động không có chuyên môn và có chuyên môn. Đối với những lao động trong diện EB-3 có ít nhất 2 năm kinh nghiệm và phải có PERM.

Visa EB-4dành cho các di dân đặc biệt, người làm việc tôn giáo,…

Visa định cư Mỹ EB-5 là loại visa dành cho các nhà đầu tư nước ngoài. Để có thể xin được visa định cư Mỹ EB5, các nhà đầu tư cần đảm bảo 3 yếu tố chính:

Đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp Mỹ hoặc gián tiếp đầu tư vào một dự án được Chính phủ Mỹ thông qua. Dự án EB-5phải tạo ra ít nhất 10 công việc cho người dân Mỹ.

Vốn đầu tư là 500.000 USD hoặc 1000.000USD

Chứng minh được vốn đầu tư là hợp pháp.

Visa định cư Mỹ EB-5: An toàn và nhanh chóng có thẻ thẻ Xanh vĩnh viễn

Trong 5 loại Visa định cư Mỹ nêu trên thì Visa EB-5 được chú ý hơn cả. Vì chương trình đầu tư EB-5 không đòi hỏi quá nhiều ở đương đơn. Khi được hỏi, đa phần các chuyên gia khẳng định Visa định cư Mỹ EB-5 là lựa chọn tuyệt vời, với các lý do sau:

Điều kiện lấy visa định cư Mỹ EB-5 khá đơn giản. Bạn chỉ cần có tài chính đủ mạnh, chứng minh được nguồn tiền đầu tư hợp pháp. Ngoài ra, chương trình không yêu cầu gì khác về độ tuổi, kinh nghiệm, ngoại ngữ,…

Thời gian lấy Visa định cư Mỹ EB-5 nhanh chóng chỉ mất khoảng 18 tháng. Sau 2 năm bạn có thể lấy Thẻ Xanh Vĩnh Viễn.

Nhà đầu tư EB-5 có thể cùng lúc lấy Visa định cư Mỹ cho cả gia đình, đây cũng chính là ưu thế vượt trội của chương trình đầu tư EB-5. Khi bạn đầu tư vào dự án EB-5, không chỉ bạn có thể lấy Visa định cư Mỹ mà vợ/ chồng, con cái (dưới 21 tuổi, bao gồm cả con nuôi) cũng có thể lấy Thẻ Xanh Vĩnh Viễn cùng bạn.

Ngay khi có Visa định cư Mỹ EB-5, mọi thành viên trong gia đình bạn đều được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ chính thức.

Tất cả các dự án EB-5 đều được Chính phủ Mỹ thông qua và được Vinalinks thẩm định kỹ lưỡng trước khi giới thiệu đến các nhà đầu tư Việt Nam. Điều này chứng minh những dự án EB-5 này có tính an toàn cao. Nhà đầu tư có thể lấy Visa định cư Mỹ một cách an toàn và nhanh chóng.

Đầu tư an toàn, lựa chọn đúng đắn, lấy Visa định cư Mỹ nhanh chóng

Với sự hậu thuẫn từ các luật sư quốc tế như Mr. Christian Triantaphyllis – Luật sư thuộc Tập đoàn Foster; Mr. Scott Fuller – CEO của Công ty EB-5 United cùng với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm. Vinalinks sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình xin Visa định cư Mỹ EB-5. Vinalinks luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối và hiệu quả đầu tư định cư tối đa, giúp các nhà đầu tư có thể thực hiện hồ sơ đầu tư định cư Mỹ một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Quý khách cần tư vấn thông tin vui lòng liên hệ hoặc vui lòng để lại thông tin, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ giải đáp thông tin cho quý khách nhanh nhất.

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ

Visa Không Định Cư Tại Mỹ Dành Cho Doanh Nhân

Với diện tích 3,79 triệu dặm vuông (9,83 km2) trải dài 50 bang với tổng số dân 316 triệu người, nơi có rất nhiều thành phố lớn, cùng với nền kinh tế luôn phát triển mạnh mẽ, nước Mỹ được coi là quốc gia lớn mạnh nhất trên thế giới. Khi ở đây bạn sẽ cảm nhận được giá trị của cuộc sống với những chính sách, ưu đãi và được hưởng những quyền lợi như đối với một công dân thực thụ của Mỹ. Nhưng trước hết bạn phải có Visa. Vậy Visa là gì?

Visa là bản xác nhận cho phép một người nước ngoài đến cửa khẩu và xin phép nhập cảnh Hoa Kỳ. Visa không bảo đảm chắc chắn rằng một người sẽ được phép vào Hoa Kỳ.

Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ dựa vào mục đích của chuyến đi đến Hoa Kỳ của đương đơn để xác định loại visa cần thiết. Có hai loại visa chính để đến Hoa Kỳ: Visa định cư và visa không định cư. Và Visa diện doanh nhân là visa không định cư tại Mỹ

Visa không định cư: Hay được gọi là visa không di dân có thể hiểu rằng visa này như một loại giấy tờ cho phép người nước ngoài ra vào nước Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định, mang tính tạm thời và sẽ rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc chuyến đi.

Visa L1 là gì?

Một công dân nước ngoài muốn vào Hoa Kỳ trước tiên phải có thị thực hoặc một thị thực không di dân để tạm trú hay thị thực nhập cư để thường trú. Các công dân của các nước có đủ tiêu chuẩn có thể đến Hoa kỳ mà không có thị thực theo Chương trình miễn thị thực. Tất cả khách du lịch đến Hoa kỳ theo Chương trình miễn thị thực phải được ủy quyền thông qua hệ thống Ủy quyền du lịch điện tử (ESTA) trước khi bắt đầu chuyến hành trình du lịch đến Hoa Kỳ.

Những nhà quản lý hoặc điều hành ở Việt Nam có nhu cầu sang Hoa Kỳ để thực hiện việc quản lý hoặc điều hành doanh nghiệp ở Hoa Kỳ thì sẽ được cấp loại Visa không định cư dành cho doanh nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư vào Hoa kỳ được gọi là Visa L-1.

Tuy nhiên tùy theo hình thức thuyên chuyển mà hiện này visa L1được chia thành 2 dạng chính là visa L1-A và visa L1-B. Điểm chung của hai loại visa này là nếu ứng cử viên sinh sống tại Mỹ trên 1 năm và đáp ứng được các điều kiện cụ thể thì sẽ được trực tiếp nộp hồ sơ xin định cư theo hình thức thẻ xanh vĩnh viễn. Như vậy ứng cử viên sẽ không phải qua thẻ xanh có điều kiện thời hạn 2 năm mà vẫn có thể định cư cùng cả gia đình. Tuy nhiên gia đình mà được bảo lãnh thì sẽ theo visa L2 chứ không đi cùng hình thức visa L1 như một số chính sách khác như EB5.

Để đủ điều kiện xin visa L1, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Đối tượng của hình thức Visa L1-A là các nhà quản lý hay điều hành viên của doanh nghiệp. Điểm đặc biệt là ứng cử viên phải có thẩm quyền và đảm trách nhiều trách nhiệm trong doanh nghiệp được đầu tư tại Mỹ. Trong khi đó hình thức visa L1-B lại được cấp thông qua việc thuyên chuyển nhân viên giữa doanh nghiệp từ Việt Nam đầu tư sang công ty ở Mỹ. Như vậy đối tượng sẽ không cần phải là quản lý hay điều hành viên cấp cao mà còn có thể là chuyên viên, lao động có kỹ năng và chuyên môn nhất định, kỹ năng hay chuyên môn này phải phù hợp với công việc sẽ làm tại công ty ở Mỹ.

– Công ty tại Việt Nam phải đã tồn tại và đang hoạt động bình thường.

– Công ty tại Mỹ và công ty nước ngoài phải có mối liên hệ với nhau (công ty mẹ – công ty con/ tổng công ty – chi nhánh/văn phòng đại diện).

– Đối với người được bảo lãnh phải thuộc cấp quản lý hoặc điều hành, hoặc có kiến thức chuyên môn và được chuyển đến một vị trí trong công ty tại Hoa Kỳ thuộc một trong những cấp này, mặc dù không cần thiết phải ở cùng vị trí như đã nắm giữ trước đây.

– Người được bảo lãnh phải được cử làm việc bên ngoài Hoa Kỳ với công ty quốc tế này liên tục trong một năm trong vòng ba năm trước khi bạn xin nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Bạn chỉ có thể xin visa L-1 sau khi công ty hoặc chi nhánh tại Hoa Kỳ nhận được bảo lãnh đã được chấp thuận của USCIS, trên cơ sở “blanket” hoặc cá nhân.

– USCIS không quy định về quy mô doanh nghiệp. Nhưng đối với doanh nghiệp nhỏ, chỉ mang tính chất đại diện đơn thuần thì khả năng sẽ bị chối cao.

– Đối với công ty tại Mỹ: Phải có doanh nghiệp thông qua việc mở văn phòng đại diện hoặc mua lại doanh nghiệp hay công ty nào đó đang hoạt động ở Hoa Kỳ.

Vậy lợi ích mà Visa L1 mang lại là gì?

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện trên thì người được bảo lãnh sẽ được cấp Visa L1 – Visa không định cư dành cho doanh nhân nước ngoài.

– Đầu tiên, công ty sẽ được mở Văn phòng đại diện, chi nhánh hoặc mua lại một công ty khác tại bất kỳ một tiểu bang nào trên nước Mỹ.

– Chứng minh tài chính của bản thân người được bảo lãnh là một điều không cần thiết.

– Đối với chủ đầu tư thì không quy định về số tiền đầu tư vào công ty tại Mỹ.

– Việc kinh doanh của công ty sẽ do công ty tự quản lý.

– Nếu hồ sơ đã được chuẩn bị hoàn tất và nộp tại USCIS thì thời gian hồ sơ sẽ được xử lý nhanh chóng và có visa trong vòng từ 03 đến 06 tháng kể từ ngày làm hồ sơ.

– Đối với vị trí người điều hành/người quản lý thì đương đơn được cấp visa làm việc tại Hoa Kỳ lên đến 07 năm. Đối với vị trí nhân viên chuyên môn thì sẽ được cấp visa với thời gian là 05 năm.

– Đối với thân nhân của người được bảo lãnh thì:

+ Vợ hoặc chồng và các con dưới 21 tuổi của người được sở hữu visa L1 đều được đi cùng (Visa L2).

+ Vợ hoặc chồng của người sở hữu visa L1 được làm việc hợp pháp và được bảo hộ của Luật pháp tại Mỹ.

+ Con cái được học tập miễn phí tại các hệ thống trường công và được hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ, việc này sẽ giúp tiết kiệm được chi phí học tập.

Thời gian lưu trú tại Mỹ là bao lâu?

+ Khi việc điều hành kinh doanh diễn ra thuận lợi thì đ ương đơn cùng gia đình có thể xin được cấp thẻ xanh sau 01 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Thời gian lưu trú ban đầu tối đa cho một Visa L1 USA là 03 năm. Tuy nhiên, bạn có thể nộp đơn yêu cầu được gia hạn thêm thời gian định cư tại Mỹ. Tổng thời gian tạm trú cho một giám đốc điều hành/người quản lý là 07 năm và đối với người có kiến thức chuyên môn. Nếu trường hợp văn phòng tại Hoa Kỳ là “văn phòng mới thành lập” thì USCIS sẽ cấp visa lần đầu là 01 năm.