Top 12 # Xem Nhiều Nhất Visa Hoa Kỳ Không Định Cư Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Visa Không Định Cư Hoa Kỳ

Nhà quản lý được chuyển sang Mỹ để điều hành doanh nghiệp ở Mỹ phải đã và đang làm việc cho công ty ở Việt Nam được tối thiểu 1 năm và được chuyển sang Mỹ làm việc với cấp độ quản lý/nhà điều hành.

Diện doanh nhân L-1 visa : L-1 Visa là chương trình định cư Mỹ theo diện doanh nhân dành cho những nhà quản lý hoặc điều hành ở Việt Nam sang Mỹ quản lý và điều hành doanh nhiệp ở Mỹ.

Những lợi ích của chương trình L-1 Visa : – Mở chi nhánh, văn phòng đại diện, mua thương mại tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ – Mở rộng thương mại tới thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới – Đương đơn được cấp Visa làm việc tại Mỹ 07 năm – Vợ chồng và tất cả con cái dưới 21 tuổi đều được đi theo – Vợ/chồng được hợp pháp làm việc – Con cái được đi học miễn phí và hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ, tiết kiệm chi phí học hành cho con cái. – Đương đơn cùng gia đình có thể đạt thẻ xanh sau 01 năm sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ Điều kiện để đạt L-1 Visa : Nhà quản lý được chuyển sang Mỹ để điều hành doanh nghiệp ở Mỹ phải đã và đang làm việc cho công ty ở Việt Nam được tối thiểu 1 năm và được chuyển sang Mỹ làm việc với cấp độ quản lý/nhà điều hành. Tại Việt Nam: – Giữ chức vụ quản trị (Manager) hoặc Giám đốc điều hành (Executive) – Doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam tối thiểu 1 năm. Chuyên viên gửi qua Mỹ làm việc tối thiểu được một năm. Tại Mỹ: – Phải có doanh nghiệp ở Mỹ bằng cách mở công ty, văn phòng đại diện, hoặc mua lại doanh nghiệp đang hoạt động tại Mỹ. – Chứng minh sự liên hệ giữa công ty Việt Nam và công ty Mỹ: công ty Việt Nam làm chủ tối thiểu 51% công ty ở Mỹ. Thời gian cấp Visa : từ 04 đến 06 tháng kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.

Nội Dung Khác

Thay Đổi Thông Tin Lệ Phí Visa Không Định Cư Ở Hoa Kỳ

Tại đây bạn sẽ tìm thấy toàn bộ thông tin cần thiết về visa không định cư. Visa là gì?

Visa là giấy phép để bạn xuất trình trước Cơ quan xuất nhập cảnh Hoa Kỳ và xin nhập cảnh vào lãnh thổ Hoa Kỳ. Viên chức Lãnh sự cấp visa cho đương đơn dựa theo Luật Di trú Hoa Kỳ và căn cứ vào mục đích chuyến đi. Tại cửa khẩu, Viên chức Bộ an ninh Nội địa (DHS) cấp phép nhập cảnh vào lãnh thổ Hoa Kỳ. Viên chức DHS này sẽ quyết định thời gian bạn có thể lưu trú Hoa Kỳ, dựa theo Luật Di trú Hoa Kỳ và căn cứ vào mục đích chuyến đi. Viên chức này sẽ ghi thời hạn cho phép bạn lưu trú Hoa Kỳ vào trong mẫu I-94 và sẽ đính mẫu này vào hộ chiếu của bạn. Bạn phải rời khỏi Hoa Kỳ trước khi hết hạn lưu trú.

Visa không phải là gì?

Visa không phải là giấy phép cho bạn lưu trú Hoa Kỳ. Chỉ có viên chức DHS mới có quyền cho phép bạn nhập cảnh Hoa Kỳ.

Visa có thời hạn bao lâu?

Tại Việt Nam, chính sách visa tương hỗ với chính phủ Việt Nam (visa của Hoa Kỳ cấp cho công dân Việt Nam có thời hạn bằng visa của Việt Nam cấp cho công dân Hoa Kỳ) cho phép Viên chức Lãnh sự Hoa Kỳ cấp cho công dân Việt Nam visa nhập cảnh nhiều lần với thời hạn tối đa 12 tháng. Với visa này, bạn có thể đến cửa khẩu nhiều lần trong một năm. Mỗi lần bạn đến cửa khẩu, Viên chức Bộ An ninh Nội địa (DHS) sẽ cho bạn biết bạn có thể ở lại Hoa Kỳ bao lâu.

Căn cứ vào hồ sơ xin visa của bạn, Viên chức Lãnh sự cũng có thể cấp cho bạn visa ngắn hạn cho phép nhập cảnh một lần. Trong tương lai, Hoa Kỳ có thể sẽ chỉ cấp visa có thời hạn 3 tháng cho công dân Việt Nam muốn nhập cảnh Hoa Kỳ, vì phần lớn công dân Hoa Kỳ đến Việt Nam cũng chỉ nhận được visa với thời hạn như vậy.

Thời hạn của visa không định cư Hoa Kỳ được dựa trên nguyên tắc có đi có lại (tương đương thời hạn mà nước khác cấp cho công dân Hoa Kỳ khi họ xin loại visa tương tự). Hiện tại, chúng tôi cấp cho công dân Việt Nam visa 12 tháng. Chúng tôi tiếp tục hi vọng rằng Chính phủ Việt Nam sẽ cấp cho công dân Hoa Kỳ visa có thời hạn 12 tháng, để tránh phải giảm thời hạn visa của công dân Việt Nam, vì điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến rất nhiều người xin visa.

Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam hi vọng thông tin này có ích cho đương đơn xin visa không định cư khi lên kế hoạch tới Hoa Kỳ trong tương lai.

Mất bao lâu để xin được visa?

Thời gian xử lý visa tại Việt Nam phụ thuộc từng thời điểm trong năm. Từ tháng 5 đến tháng 9 thường là “mùa cao điểm” khi nhu cầu visa của đương đơn cao hơn. Bạn nên lên kế hoạch sớm cho chuyến đi và chuẩn bị xin visa càng sớm càng tốt để tránh căng thẳng không đáng có.

Sau buổi phỏng vấn là giai đoạn xử lý về kỹ thuật kéo dài ít nhất 24 tiếng: trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào, chúng tôi cũng không thể hoàn tất visa trong cùng ngày phỏng vấn. Thường mất khoảng vài ngày kể từ cuộc phỏng vấn đến khi bạn nhận được hộ chiếu có visa.

Đôi khi, có thể có một số hồ sơ xin visa cần thêm thời gian để xử lý hành chính. Trong trường hợp đó, Viên chức Lãnh sự sẽ thông báo cho bạn trong buổi phỏng vấn và để mở hồ sơ của bạn, trong vòng tối đa là 60 ngày. Visa xử lý thông qua chương trình làm lại visa qua đường bưu điện tuân theo một quy trình khác, kéo dài tối đa 3 tuần kể từ ngày bạn gửi hồ sơ xin visa qua đường bưu điện đến ngày bạn nhận lại hộ chiếu. Nếu bạn cần dùng hộ chiếu trong khoảng thời gian đó, bạn không nên sử dụng chương trình làm mới visa.

Điều gì xảy ra nếu tôi trình bày sai sự thật trong đơn xin visa hoặc trong buổi phỏng vấn?

Đương đơn nên lưu ý rằng thông qua chữ ký của mình, kể cả chữ ký điện tử trên bất kỳ mẫu đơn xin cấp visa nào, đương đơn đảm bảo rằng tất cả các thông tin mà đương đơn cung cấp là đúng sự thật và chính xác. Đương đơn phải tự chịu trách nhiệm cá nhân và trước pháp luật, cho dù hồ sơ của đương đơn do một nhân viên đại lý du lịch hoặc một người nào khác chuẩn bị giúp. Bất kỳ một hồ sơ không trung thực hoặc một khai báo gian dối nào cũng có thể khiến cho đương đơn vĩnh viễn không bao giờ được cấp visa đến Hoa Kỳ.

Thay đôi lệ phí xét visa từ ngày 13/04/2012

Bắt đầu từ ngày 13/04/2012, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ điều chỉnh lệ phí xét cấp các loại visa như sau.

Du lịch, Công tác/kinh doanh, Quá cảnh, Thuyền viên Phi hành đoàn, Sinh viên, Khách trao đổi văn hoá, và Nhân viên báo chí

$140

$160

Các loại visa theo giấy phép (loại visa H, L, O, P, Q và R)

$150

$190

Thương gia đầu tư theo hiệp ước thương mại (visa loại E)

$390

$270

Thẻ qua lại biên giới (đương đơn từ 15 tuổi trở lên)

$140

$160

Thẻ qua lại biên giới (đương đơn dưới 15 tuổi)

$14

$15

Nguồn: Website Đại sự quán Việt Nam

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Định Cư Hoa Kỳ Diện Eb

Chương trình Visa EB-5 được thiết lập để cung cấp cho các nhà đầu tư nhập cư và gia đình của họ cơ hội để có được Thẻ xanh Hoa Kỳ (Tình trạng Thường trú) trong một khoảng thời gian ngắn, được ưu tiên xử lý bằng thị thực nhập cư bằng cách đầu tư vào Hoa Kỳ.

Chương trình Đầu tư Nhập cư EB-5 đòi hỏi khách hàng nước ngoài tuân thủ quy trình ba bước để hoàn thành xin Thẻ xanh của Hoa Kỳ:

– Thứ hai, nó phải được chấp thuận bởi USCIS, và sau đó các nhà đầu tư nhập cư và gia đình họ sẽ nhận được thẻ xanh Hoa Kỳ có điều kiện của họ.

– Cuối cùng, chúng tôi nộp Đơn yêu cầu Xóa Điều kiện của Nhà đầu tư Nhập cư và họ sẽ trở thành thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ (Người có Thẻ xanh Hoa Kỳ).

Được biết đến trên toàn thế giới như là vùng đất của cơ hội, Hoa Kỳ tự hào có một nền văn hóa phong phú và đa dạng, một trong những loại tiền tệ mạnh nhất trên thế giới, và là một trong những hộ chiếu được tìm kiếm nhiều nhất trên hành tinh này. Thông qua Chương trình Nhà Định cư đối với nhà Đầu Tư của Hoa Kỳ EB-5, các nhà đầu tư có thể hưởng được nhiều lợi ích đặc biệt:

Không yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ.

Không yêu cầu giáo dục tối thiểu.

Không yêu cầu kinh doanh hoặc quản lý.

Vốn đầu tư có thể đến từ một món quà, thừa kế, sở hữu kinh doanh hoặc bất kỳ hoạt động hợp pháp nào khác.

Không có nghĩa vụ phải sống trong lĩnh vực đầu tư.

Cơ hội sống, làm việc và học tập ở bất cứ nơi nào ở Hoa Kỳ và được hưởng học phí thấp hơn.

Bao gồm trẻ em phụ thuộc dưới 21 tuổi.

QUẢN LÝ

Ít nhất 21 tuổi.

Chứng minh nguồn tài sản và quỹ hợp pháp.

GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ

Chương trình Nhà Đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ EB-5 bao gồm hai lựa chọn đầu tư.

Thành lập doanh nghiệp Hoa Kỳ mới

Để đủ điều kiện cho lựa chọn đầu tư này, đương đơn phải hội đủ các tiêu chuẩn sau:

Đầu tư 1 triệu đô la Mỹ vào một doanh nghiệp thương mại mới hoặc 500.000 đô la Mỹ nếu doanh nghiệp đó nằm trong một khu vực thương mại được nhắm mục tiêu, bao gồm các khu vực nông thôn hoặc các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp ít nhất 150 phần trăm mức trung bình của cả nước.

Tạo việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 công nhân Mỹ có trình độ và phải là nhân viên trực tiếp của doanh nghiệp thương mại.

Chủ động quản lý các hoạt động hàng ngày và / hoặc chính sách xây dựng doanh nghiệp.

Đầu tư vào Trung tâm Khu vực

Các trung tâm vùng là các cơ hội đầu tư đã được phê chuẩn trước bởi Dịch vụ Nhập cư Quốc tịch Hoa Kỳ. Để đủ điều kiện cho lựa chọn đầu tư này, đương đơn phải hội đủ các tiêu chuẩn sau:

Đầu tư 500.000 USD.

Tạo việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 nhân viên có trình độ của Hoa Kỳ, nơi có việc làm gián tiếp.

Quản lý chủ động của doanh nghiệp không bắt buộc.

Cá nhân là chủ Thẻ xanh vô điều kiện trong ít nhất năm năm có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch khi đáp ứng các yêu cầu sau:

Từ 18 tuổi trở lên.

Đã sống trong tiểu bang, hoặc quận USCIS với thẩm quyền nơi cư trú, ít nhất ba tháng trước khi nộp đơn.

Có liên tục cư trú ở Hoa Kỳ với tư cách Chủ Thẻ Xanh trong ít nhất năm năm ngay trước khi nộp đơn.

Có mặt tại Hoa Kỳ trong ít nhất 30 tháng trong vòng 5 năm (60 tháng) ngay trước khi nộp đơn.

Thường trú ở Hoa Kỳ từ ngày nộp đơn xin nhập quốc tịch đến thời điểm nhập quốc tịch.

Có khả năng đọc, viết và nói được tiếng Anh, có kiến ​​thức và sự hiểu biết về lịch sử và chính phủ Hoa Kỳ (công dân).

Điều kiện để xin thẻ xanh từ diện EB-5

Nếu hiện tại bạn đang ở Hoa Kỳ, để đủ điều kiện cho Thẻ xanh như một nhà đầu tư nhập cư EB-5, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Bạn đã nộp Mẫu I-485, Đơn Đăng ký thường trú hoặc Điều chỉnh Tình trạng;

Bạn đã được kiểm tra và chấp nhận hoặc kiểm tra và tạm dừng vào Hoa Kỳ;

Bạn có mặt tại Hoa Kỳ vào thời điểm bạn nộp Mẫu I-485;

Bạn đủ điều kiện nhận thị thực nhập cư theo Mẫu I-526 đã được chấp thuận, Đơn xin nhập cư của Người nước ngoài Doanh nhân;

Thị thực nhập cư hiện có sẵn cho bạn tại thời điểm bạn nộp Mẫu I-485 và vào thời điểm USCIS đưa ra quyết định cuối cùng về đơn của bạn. (Để biết thông tin về tình trạng sẵn có của thị thực, xem Tình trạng sẵn có của Visa và Ngày ưu tiên, Điều chỉnh Sơ đồ Thu thập Số liệu và trang web của Bộ Ngoại giao để xem Bản tin Visa).

Không có thanh áp dụng nào để điều chỉnh tình trạng áp dụng cho bạn;

Bạn được phép nhập cư hợp pháp tại Hoa Kỳ để được miễn thị thực hoặc các hình thức cứu trợ khác;

Bạn xứng đáng được hưởng những ưu đãi của USCIS.

Được kiểm tra và thừa nhận hoặc kiểm tra

Nói chung, để đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng, bạn phải có mặt tại Hoa Kỳ sau khi được “kiểm tra và thừa nhận” hoặc “kiểm tra và tạm dừng” bởi một viên chức nhập cư. Có một số trường hợp ngoại lệ có giới hạn đối với yêu cầu về tính đủ điều kiện này.

Nguyên nhân của sự không thể chấp nhận được

Để hội đủ điều kiện nhận Thẻ xanh, bạn phải được phép đến Hoa Kỳ. Lý do tại sao bạn có thể không chấp nhận, được gọi là lý do không thể chấp nhận được.

Nói chung, USCIS chỉ có thể chấp thuận đơn xin Thẻ Xanh của bạn nếu không có lý do không được chấp nhận áp dụng cho bạn.

Nếu bạn là người không thể chấp nhận được, luật pháp có thể cho phép bạn nộp đơn xin miễn giảm khả năng không thể chấp nhận được hoặc các hình thức cứu trợ khác. Xem mẫu đơn I-601, Đơn xin miễn chấp nhận và Mẫu I-212, Đơn xin phép nộp đơn xin nhập cảnh vào Hoa Kỳ sau khi trục xuất hoặc di dời. Nếu được miễn hoặc các hình thức cứu trợ khác, USCIS có thể chấp thuận đơn xin Thẻ Xanh của bạn nếu bạn có đủ điều kiện.

Cho dù có sự miễn trừ hay các hình thức cứu trợ khác tùy thuộc vào điểm không thể chấp nhận được cụ thể áp dụng cho bạn và loại mà bạn đang điều chỉnh. Các điều kiện hội đủ điều kiện để miễn trừ và các hình thức cứu trợ khác nhau.

Những thông tin cơ bản về định cư Hoa Kỳ diện EB-5 sẽ hữu ích cho bạn. Bạn sẽ có thể định cư Mỹ phù hợp với điều kiện bản thân, tìm kiếm những cơ hội tốt hơn cho cuộc sống của mình

Luật Nhập Cư Hoa Kỳ Rất Phức Tạp, Cách Nào Để Xin Visa Định Cư Ở Mỹ?

Nhập cư Mỹ đã từng đối mặt với vấn nạn người di cư bất hợp pháp, dân tị nạn trái phép, người làm giả hồ sơ xin visa…nên càng ngày chính phủ Mỹ càng siết chặt chính sách hơn. Khiến cho ngay cả những đối tượng xin visa đủ điều kiện cũng thấy phức tạp và mất thời gian hơn nhiều.

2- Những con đường nhập cư Mỹ

*Xin Visa L1- visa không định cư

Visa doanh nhân này tương đương một loại giấy phép kinh doanh, giấy phép lao động có thời hạn tại Việt Nam vậy. Đối tượng là doanh nhân, nhà quản lý có nhu cầu làm việc, đầu tư, quản lý doanh nghiệp tại Mỹ. Họ xin visa không định cư này với mục đích kinh doanh sinh lời là chính, được phép làm việc có thời hạn trong 5 đến 7 năm tại Mỹ.

*Xin visa định cư ở mỹ diện EB5

Đây là dạng đầu tư sinh lời kết hợp xin visa định cư tại Mỹ cho bản thân và cả gia đình. Nhà đầu tư cần đầu tư một khoản tối thiểu 500 usd vào dự án bất động sản ví dụ tại Hollywood dạng EB5 nhận ngay một chuyến tham quan khảo sát hạng mục đầu tư. Xem Thêm

Hãy nhanh chân tham gia chuỗi sự kiện ” ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ ” và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn VỚI LỊCH TRÌNH SAU ĐÂY:

SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 16/9/2019 TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ TTC PALACE PHAN THIẾT

SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 17/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO PULLMAN VŨNG TÀU

SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 18/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO MƯỜNG THANH CẦN THƠ

SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 19/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 4 SAO SÀI GÒN BẠC LIÊU

SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 20/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 4 SAO SEA LIGHT RẠCH GIÁ

SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 21/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 4 SAO HOÀ BÌNH LONG XUYÊN

Sau đó người đầu tư có ngay thẻ xanh Mỹ cùng thường trú cho cả gia đình, tận hưởng quyền công dân Mỹ, hưởng an sinh xã hội Mỹ. Đồng thời trong quá trình đầu tư được quyền thu hồi vốn sau thời hạn khoảng 05 năm, 100% vốn.

Khi góp vốn kinh doanh còn được cam kết sinh lời 10-18%/ năm cho hạng mục đầu tư.

Ngoài ra còn rất nhiều cách xin visa định cư ở Mỹ bằng các hạng mục đầu tư với mức chi phí khác nhau, có thể phù hợp hơn với bạn. Đây là những con đường bắc cầu đưa bạn đến Mỹ nhanh, thuận tiện nhất. Liên hệ ngay với VIKING GLOBAL GROUP – đơn vị tư vấn đầu tư định cư và bất động sản toàn cầu để được chúng tôi giải đáp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác