Top 7 # Xem Nhiều Nhất Visa Du Học Úc Chứng Minh Tài Chính Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Chứng Minh Tài Chính Khi Du Học Úc

Như vậy, thật sự có chứng minh tài chính hay không? hiểu sao cho đúng?

Các diện Visa du học và thời gian xét duyệt?

Hiện có hơn 150 Trường Đại học, cao đẳng, học viện và cơ sở giáo dục đã được Chính Phủ Úc đưa vào danh sách các Trường thuộc diện xét Visa ưu tiên, tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn với mục đích chọn Trường và điều kiện tài chính của mỗi gia đình.

Tùy theo bậc học mà bạn đăng ký sẽ tương ứng loại Visa và mức độ xét duyệt, loại có độ rủi ro visa cao và xét duyệt lâu nhất là học tiếng Anh, Trung học và chứng chỉ/ cao đẳng nghề mất từ 21 ngày đến 3 tháng. Bậc học từ cao đẳng nâng cao, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ học tại 1 trong 150 Trường theo danh sách ưu tiên sẽ áp dụng bậc xét Visa ưu tiên trong 7 đến 14 ngày. Việc chọn lộ trình học phù hợp, đơn giản hóa hồ sơ sẽ giúp thời gian hoàn thành hồ sơ của bạn nhanh nhất và đảm bảo kết quả visa tốt nhất.

Diện Visa cần chứng minh tài chính?

Cũng có trường hợp nộp quá nhiều giấy tờ không cần thiết cũng làm cho hồ sơ cồng kềnh, gây khó khăn cho người xét duyệt.

Đúc kết lại, diện Visa nào thì chuẩn bị hồ sơ tài chính đầy đủ kèm theo?

Tiếng Anh, Trung học, Chứng chỉ/ Cao đẳng nghề dưới 2 năm

Trường chọn học không thuộc danh sách ưu tiên của Lãnh sự quán dù chọn học từ cao đẳng nâng cao, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ.

Nếu đang làm hồ sơ mà quý vị vẫn chưa biết diện Visa của mình đang nộp hay chuẩn bị nộp là gì? Có thể gọi 0901 336 553 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chứng minh thu nhập bao nhiêu là đủ?

Tùy theo ngành học, bậc học và học phí của mỗi Trường mà tổng hợp lại chi phí để chuẩn bị đầy đủ nhất cho thời gian học tập của sinh viên tại Úc.

Chi phí cần chứng minh sẽ bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt, vậy tài chính cần nộp theo yêu cầu sẽ là:

Sổ tiết kiệm từ đủ đến dư lo cho 1 năm học.

Bất động sản

Chứng minh thu nhập: từ kinh doanh, đi làm, góp vốn, cho thuê, cho vay …

– Chú Bảo – Quận 8: ” Tôi có tiết kiệm 3 tỷ đã để trong ngân hàng 2 năm, mỗi tháng có 15 triệu tiền lãi, tôi hiện đang là hưu trí lương 6.5 triệu/1 tháng, vợ tôi đang là nhân viên hành chính nhân sự lương 7 triệu /1 tháng, tổng thu nhập của 2 vợ chồng từ 30 – 40 triệu/1 tháng, có 2 căn nhà ở Củ Chi và 1 đang ở Quận 8. Tài chính này có thể cho con tôi đi học Thạc sỹ không?”

Giải đáp của Văn phòng hỗ trợ du học Viet Future: Chào Chú, với tài chính này Chú có thể cho con mình đi du học Úc, nguồn tiền ổn định và được tích lũy trong thời gian tương đối dài đã đủ để chứng minh thu nhập hàng tháng để đảm bảo có khả năng hỗ trợ cho việc học của con Chú tại Úc. Trân trọng cảm ơn Chú và chúc con Chú có thể sớm hoàn thành hồ sơ đến Úc học tập

– Chị Hiền – Bà Rịa Vũng Tàu: ” Chào Trung tâm hỗ trợ, tôi có 2 con trai, anh lớn hiện sắp hoàn thành Đại học vào 12/2015 này, dự định cuối tháng 12 sẽ lấy IELTS 6.0 – 6.5, tôi muốn biết du học Úc có chứng minh tài chính không? Vì tài chính gia đình tôi không thể chứng minh nhiều, tôi có 2 căn nhà cho thuê 35 triệu/1 tháng nhưng hợp đồng công chứng chỉ có 5 triệu/1 tháng/1 căn, tôi hiện là giáo viên cấp 1 thu nhập 5.3 triệu /1 tháng nhưng trên hợp đồng cũng chỉ có 3.3 triệu. Vậy với tài chính này con tôi có thể đi Úc không? Mong tư vấn giúp tôi. Cảm ơn”

Giải đáp của Văn phòng hỗ trợ du học Viet Future: Chào chị, về mặt giấy tờ mang tính chất pháp lý chị không thể cho con đi du học nếu thu nhập 1 tháng chỉ có từ dưới 15 triệu trở lại vì chị còn lo chi phí cho việc học của em trai bạn này và chi phí sinh hoạt của gia đình. Nếu chị có thể làm lại hợp đồng cho thuê nhà và sao kê bảng lương để xác nhận đúng số tiền lương nhận được thì sau khi con chị hoàn thành Đại học có thể tiến hành hồ sơ cho học sinh học khóa chính vào tháng 2/2016. Thân chào Chị, cảm ơn chị đã gửi thắc mắc đến Văn phòng hỗ trợ.

– Anh Phi – Bình Dương: “Con tôi hiện đang học lớp 9, tôi và mẹ cháu định hết lớp 9 cho bé đi Úc học lớp 10 – 12. Cháu có Cậu ruột ở Sydney, nên chúng tôi sẽ cho con học tại Thành phố này, cho tôi hỏi chi phí học là bao nhiêu và tài chính tôi cần chuẩn bị gì? Vợ chồng tôi hiện là công nhân viên chức nhà nước. Chân thành cảm ơn.”

Giải đáp của Văn phòng hỗ trợ du học Viet Future: Gửi Anh Phi: đối với bậc Trung học thì bắt buộc phải chứng minh tài chính cho việc học của con anh như sau: 1 – Sổ tiết kiệm để trang trãi cho 1 năm học gồm học phí + chi phí sinh hoạt, 2 – Chứng minh thu nhập: anh chị cần cung cấp hồ sơ tại cơ quan đang làm việc để xác nhận lương của 2 vợ chồng có đảm bảo đủ chi phí lo cho con đi học không?, 3 – Bất động sản thường không quy định cụ thể nhưng là giấy tờ bắt buộc phải có. Anh cần báo người thân tìm trường trước để xác định học phí của Trường, sau đó là chuẩn bị hồ sơ để tiến hành xin thư mời và xin Visa cho bé. Hệ thống Trường Công thì học phí từ 13.500A$ – 15.500A$/1 năm, Trường Tư từ 18 – 32.000A$/1 năm. Thân chào Anh.

Theo thông cáo từ Chính Phủ Úc, quy trình xét duyệt visa mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simplified student visa framework ) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2016 thay thế cho chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên hiện tại (SVP). Theo đó, hệ thống visa mới SSVF được sắp xếp đơn giản hơn, giảm từ 08 phân lớp visa du học hiện nay xuống còn 02 phân lớp và đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí tốt hơn, quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc. Như vậy, chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên (Streamlined Visa Processing – SVP) hiện nay sẽ chỉ còn thực hiện đến 30/06/2016. Sau đó cũng như tất cả các chương trình xét duyệt visa du học Úc khác sẽ được thay thế bởi SSVF với tiêu chí đơn giản hơn, xác thực hơn, hiệu quả hơn.

Văn phòng Hỗ Trợ Du học VIET FUTURE

Du Học Úc Không Cần Chứng Minh Tài Chính

Dù bạn quyết định đi du học tại bất kì quốc gia nào đi chăng nữa, thì việc cũng vậy. Tuy nhiên, giờ đây du học Úc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi chính phủ Úc ban hành chính sách chứng minh tài chính luôn là yếu tố vô cùng quan trọng trong điều kiện bắt buộc để xin visa du học, và du học Úc không cần chứng minh tài chính – SSVF. Đừng để CHI PHÍ du học cản trở giấc mơ của bạn!

1. Du học Úc SSVF có thật sự miễn hay không cần chứng minh tài chính?

*SSVF – Simplified Student Visa Framework là chính sách xét duyệt visa mới, có lợi cho học sinh – sinh viên hơn với việc đơn giản hóa thủ tục cho du học sinh muốn nhập học thực sự.

Bản chất của Visa du học giản lược SSVF – Úc:

Du học sinh cần chứng minh tài chính và trình độ tiếng Anh với trường bên Úc. Sau khi trường thông qua, các em sẽ nhận được giấy đảm bảo – Confirmation of Enrolment (CoE) từ trường.

Khi nộp hồ sơ xin Visa du học tại Lãnh sự quán các em chỉ cần nôp kèm CoE chứ không cần chứng minh tài chính và trình độ tiếng anh nữa nhưng tỷ lệ đỗ Visa cao hơn so với hồ sơ thông thường.

2. Điều kiện đăng kí chương trình SSVF

Bạn phải có học lực khá trở lên và nhận được giấy chấp thuận từ những trường có trong danh sách chương trình SSVF.

Gia đình phải có đủ khả năng tài chính để chi trả trong thời gian đi du học.

Cần nộp đủ hồ sơ giấy tờ xin visa và nôp đủ phí xin visa du học.

Cần bổ sung thêm một vài giấy tờ khác, các giấy tờ này phụ thuộc vào cấp độ đánh giá rủi ro thì phía các bộ phận xét duyệt. Nếu ở trong cấp độ rủi ro cao thì bạn phải bổ sung thêm một vài giấy tờ để phục vụ cho quá trình xin visa.

3. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc bao gồm giấy tờ gì

Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh

Giấy CMND của người bảo trợ tài chính

Sổ tiết kiệm

Giấy tờ sở hữu bất động sản

Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh

Giấy tờ chủ quyền nhà đất

Biên lai đóng thuế 6 tháng gần nhất

Hợp đồng lao động + Bảng lương

Hợp đồng cho thuê nhà / đất

Xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng (2 bản chính)

4. Những trường hợp không cần chứng minh tài chính du học Úc

Nếu học sinh vừa kết thúc lớp 11 hoặc đang học lớp 12, tiếp tục chuyển lên chương trình nghề lớp 12 và tiếp tục học cao đẳng, đại học thì có thể hoàn toàn có cơ hội du học Úc không cần chứng minh tài chính, đồng thời hưởng chính sách xét visa ưu tiên.

Những học sinh được nhận học bổng toàn phần, đặc biệt là học bổng hỗ trợ chi phí học tập ở các trường đại học Úc thì cũng được xét trong trường hợp này.

Tham gia chương trình học chuyển tiếp với các trường đại học chi nhánh

Chọn học tại những trường cao đẳng, đại học nằm trong danh sách được ưu tiên khong can phai chung minh tai chinh.

5. Những ưu điểm của chính sách du học Úc không cần chứng minh tài chính

Với chính sách du học Úc không cần chứng minh tài chính, bạn có thể sẽ được hưởng nhiều lợi ích sau:

Tiết kiệm thời gian và chi phí phải chuẩn bị hồ sơ

Giảm yêu cầu cần chứng chỉ Tiếng Anh IELTS/TOEFL khi nộp hồ sơ xin visa .

Giảm yêu cầu chứng minh tài chính du học.

Được phép làm việc 20 giờ/tuần trong thời gian học và được làm toàn thời gian trong các kì nghỉ lễ, hè, đông…

Visa có thể cấp cho sinh viên trước khi bắt đầu học 4 tháng.

Khi hoàn thành xong chương trình học Cử nhân và Thạc sĩ, được phép ở lại làm việc 2 năm, 3 năm đối với chương trình nghiên cứu sinh.

Thời gian du học sinh được phép học Tiếng Anh trước khi du học là 50 tuần.

Với chương trình xét visa SSVF, chỉ với những trường thuộc Level 1 thì mới không cần chứng minh tài chính và không yêu cầu trình độ tiếng Anh, còn với cái trường Level 2 thì vẫn cần chứng minh tài chính và khả năng tiếng Anh (IETLS 4.5-5.0). Vì vậy việc chọn trường sẽ quyết định bạn thuộc diện xét visa nào.

Danh sách trường không cần chứng minh tài chính

Academies Australasia Institute Pty Ltd

Aspire Institute

Australian College of Applied Psychology

Bond University

Charles Darwin University – CDU

Charles Sturt University – CSU

Curtin College

Edith Cowan University – ECU

Eynesbury College

Eynesbury Institute of Business and Technology

Federation University

Flinders University – English Programs/Diploma/Foudation

Griffith University

International College of Management Sydney

James Cook University – Brisbane Campus

Macleay College

Melbourne Institute of Business and Technology MIBT (Deakin College)

Perth College of Business and Technology – PCBT

Perth Institute of Business and Technology PIBT

Raffles College of Design and Commerce

SAE Institute Pty Ltd

Sarina Russo Schools Australia Pty Ltd

South Australian Institute of Business and Technology SAIBT

Southern Cross University

Swinburne University

Sydney Institute of Business and Technology SIBT

University of Adelaide

University of Southern Queensland

University of Tasmania

University of the Sunshin

UTS Insearch

Western Sydney University- WSU

Torrens University

Blue Mountains Internatio

University of Western Ausnal Hotel Management School

…..và còn thêm một số trường khác nữa, sẽ được cập nhật liên tục ngay sau khi có thông tin chính thức.

Với những thay đổi tích cực trong chính sách năm 2019 đi du học Úc không cần chứng minh tài chính sẽ tạo điều kiện cho rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế đạt được ước mơ sang Úc học tập trong những ngôi trường danh tiếng. Tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng với một số trường học mà chúng tôi cung cấp trên. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu các thông tin cần thiết trước khi đi du học để có thể lựa chọn được trường học phù hợp nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội Phone: 038 806 78 79 Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

Điều Kiện Xin Visa Du Học Úc Không Cần Chứng Minh Tài Chính

Chứng minh tài chính du học Úc tương tự như xin visa du học Mỹ, Canada, việc xin visa du học Úc đòi hỏi bạn phải đáp ứng. Một số điều kiện xin visa du học Úc nhất định về: học lực, trình độ tiếng Anh.

Đi du học Úc cần những điều kiện xin visa gì?

Điều kiện xin visa du học Úc là gì? Tài chính khi du học Úc sẽ bao gồm những yếu tố nào? Có hay không chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính? Đó là những vấn đề luôn được du học sinh quan tâm.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Du lịch Hoàn Mỹ xin chia sẻ những thông tin chi tiết. Về điều kiện xin visa để các em và các bậc phụ huynh có thể chuẩn bị tốt nhất hồ sơ của mình.

Điều kiện về học lực

Điều kiện xin visa du học Úc khá đơn giản, bạn cần đáp ứng những yêu cầu về học lực như sau:

Học lực trung bình khá trở lên – điểm GPA (trung bình môn) từ 6.5 trở lên

Nếu học sinh chưa có bằng cấp tiếng Anh hoặc chưa đủ điểm IELTS theo yêu cầu. Thì các trường tại Úc vẫn có chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị trước.

Trình độ tiếng Anh đạt mức trung bình khá trở lên – nếu hồ sơ có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL là điểm cộng cho hồ sơ xin visa.

Tuy nhiên, Đối với học sinh trên 17 tuổi nộp hồ sơ xin tuyên vào Đại Học. Cao Đẳng hay chương trình nghề thì học sinh bắt buộc có IELTS 4.5 trở lên

Chứng minh tài chính khi du học Úc

Điều kiện về chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính du học Úc có hồ sơ gồm 3 phần được phân định rõ ràng . Là: sổ tiết kiệm, thu nhập và tài sản thể hiện qua tài chính, thu nhập, nghề nghiệp của ba mẹ/ gia đình.

Những điều kiện để xin visa đi du học được phân làm nhiều diện. Mỗi một diện lại có yêu cầu chứng minh tài chính riêng. Tuỳ thuộc vào bậc học, ngành học và học phí của mỗi trường mà du học sinh căn cứ vào đó để chuẩn bị chi phí tương ứng.

Sổ tiết kiệm

Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu từ 500 triệu đến 1 tỷ tùy theo trường và thời gian học của bạn tại Úc.

Khi nộp hồ sơ chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm các bạn phải nộp đủ 2 giấy tờ sau: Giấy xác nhận số dư tài khoản bản gốc, sổ tiết kiệm bản sao y. Trong trường hợp nộp hồ sơ online thì các bạn phải scan sổ tiết kiệm bản gốc.

Sổ tiết kiêm phải gửi trước thời điểm xin visa từ 06 tháng đến 01 năm và còn kỳ hạn tối thiểu 3 tháng trở lên.

Cách chứng minh thu nhập khi làm hồ sơ du học Úc

Điều kiện để chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc bạn phải đảm bảo:

Gia đình mình đủ khả năng chi trả tiền học và sinh hoạt phí cho bạn ở Úc (sau khi đã trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam).

Có vô số ngành nghề, công việc mà bạn không thể chứng minh thu nhập được như trồng trọt. Lái xe tư nhân, chăn nuôi (giấy tờ mua thức ăn cho chăn nuôi, hóa đơn biên lai, hình ảnh)… Bạn hoàn toàn có thể giải trình thu nhập của mình nhưng phải có lý lẽ và bằng chứng đủ sức thuyết phục.

Mức thu nhập của gia đình từ 60 triệu/ tháng trở lên

Tài sản khác khi chứng minh thu nhập xin visa du học Úc (của gia đình hay người bảo trợ)

Bạn đưa ra càng nhiều chứng cứ thì độ tin cậy, thuyết phục càng cao. Những điều kiện xin visa như sổ hồng, sổ đỏ, cổ phần, cổ phiếu, xe hơi,… Sẽ thể hiện được tiềm lực tài chính gia đình và củng cố thêm cho hồ sơ du học Úc của bạn.

Visa du học úc SSVF không cần chứng minh tài chính

Visa du học Úc SSVF không cần chứng minh tài chính – Cơ hội cho các em học sinh có ước mơ du học Úc

Từ năm 2016, Chính phủ Úc đã chính thức thông qua việc cho phép du học sinh tới Úc. Học theo diện visa SSVF (Simplified Student Visa Framework) – loại visa không cần phải chứng minh tài chính.

Trong visa du học SSVF, có 2 mức độ xét duyệt là:

Điều kiện đăng ký du học Úc SSVF

Bạn phải có học lực (ở Việt Nam) đáp ứng được yêu cầu của trường. Và được chấp thuận nhập học tại trường học ở Úc. (Trường này phải có tên trong danh sách những trường được áp dụng diện visa SSVF)

Theo điều kiện xin visa du học Úc, muốn xin visa du học SSVF. Bạn cần phải có trình độ ngoại ngữ đạt tối thiểu 4.5 IELTS và phải học tiếng Anh tăng cường trong thời gian 20 tuần trước khi nhập học chính thức.

Lượt Xem: 63

Cách Chứng Minh Tài Chính Du Học Úc Năm 2022

Chứng minh tài chính du học Úc đã trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết khi Đại sứ Quán Úc nới lỏng chính sách xét duyệt visa. Tới 06/2016, có tới 115 trường (41 đại học, 74 cao đẳng/nghề) được xếp vào dạng visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính. Những bạn đăng ký các trường ngoài danh sách ưu tiên trên thì sao? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chứng minh tài chính du học Úc chi tiết và đầy đủ nhất.

Cách chứng minh tài chính du học Úc

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc gồm 03 phần rõ ràng: sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập và tài sản

Kỳ hạn gửi: 12 tháng trở lên .

Thời gian gửi tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ: càng lâu càng tốt, khuyến khích từ 3 – 6 tháng . Việc gửi tiết kiệm lâu sẽ tăng sự tin tưởng.

Tham khảo bảng phí dịch vụ chứng minh tài chính

Một số ý kiến cho rằng, bạn phải chứng minh nguồn hình thành sổ tiết kiệm. Theo tôi, đây là ý kiến dư thừa. Để du học Úc, bạn phải chứng minh thu nhập của gia đình sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt ở Việt Nam, còn lại đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí cho con ở Úc. Như vậy, thu nhập hàng tháng của gia đình phải ở mức 40 triệu trở lên. Đương nhiên với mức thu nhập đó hoàn toàn có thể tích lũy đủ số tiền trong sổ tiết kiệm.

Đại Sứ Quán Úc chấp nhận 5 nguồn thu nhập: cho thuê tài sản, từ lương, từ hộ kinh doanh, từ góp vốn kinh doanh hoặc sở hữu công ty, các nguồn thu nhập khác. Hồ sơ chứng minh thu nhập bao gồm:

Trường hợp làm công ăn lương

Hợp đồng lao động, Quyết định bổ nhiệm (nếu có)

Bảng lương/Xác nhận lương/Sao kê lương

Trường hợp kinh doanh hộ gia đình

Giấy phép kinh doanh/ Xác nhận kinh doanh của địa phương

Chứng từ nộp thuế Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng

Giấy giải trình thu nhập

Trường hợp góp vốn kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp

Hợp đồng kinh tế

Giấp nộp tiền vào kho bạc nhà nước

Giấy xác nhận góp vốn, cổ phần, chia lợi tức

Cho thuê tài sản

Sổ đỏ, sổ hồng hoặc giấy tờ thể hiện sở hữu tài sản

Hợp đồng cho thuê tài sản

Chứng từ thể hiện việc thanh toán tiền thuê (nếu có).

Hợp đồng cho thuê tài sản có thể công chứng hoặc không. Nhưng nếu không công chứng thì bạn nên chuẩn bị câu trả lời khi đại sứ quán đặt nghi vấn.

Nguồn thu nhập khác

Có rất nhiều công việc, ngành nghề không thể chứng minh thu nhập được. Ví dụ làm nông, lái xe tư nhân… Bạn hoàn toàn có thể giải trình thu nhập nhưng phải có lý lẽ và bằng chứng thuyết phục. Ngoài ra, bạn có thể lên Ủy Ban xin giấy xác nhận thu nhập trong những trường hợp hợp lý. Ví dụ: gia đình sở hữu 2 hecta cafe, có sổ đỏ rõ ràng chủ quyền, nếu biết quan hệ hoặc UB không làm khó dễ thì hoàn toàn có thể xin xác nhận thu nhập từ 2 hecta cafe đó. Doanh thu = năng suất cafe x diện tích x giá thành cafe. Chi phí = chi phí nhân công (nếu thuê), chi phí phân bón, tưới tiêu… Lợi nhuận (thu nhập của gia đình) = doanh thu – chi phí.

3. Tài sản của gia đình và hoặc người bảo trợ

Bạn càng đưa ra được nhiều chứng cớ thì khả năng thuyết phục càng cao. Tất cả những giấy tờ thể hiện gia đình sở hữu tài sản: sổ hồng, sổ đỏ, xe hơi, cổ phần cổ phiếu… sẽ củng cố thêm hồ sơ. Thể hiện được tiềm lực tài chính của gia đình. Khác nhau giữa sổ tiết kiệm và tài sản chỉ là tính thanh khoản.