Top 13 # Xem Nhiều Nhất Visa Du Học Pháp Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xin Visa Du Học Pháp

Visa là một loại chứng nhận do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ du lịch, học tập và sinh sống. Như vậy, để đặt chân tới quốc gia nào, ta phải xin được visa của nước ấy. Vậy, câu hỏi đặt ra là xin visa du học Pháp có khó không?

Việc cấp visa cho một người nước ngoài du học tại Pháp không hề dễ dàng vì đây lại là quốc gia có quy định ngặt nghèo về lưu trú, nhập cư.Nếu bạn đã từng để trượt visa một lần thì sẽ rất khó khăn trong việc xin visa cho những lần tiếp theo. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ mọi thủ tục và nên được tư vấn trước khi xin visa du học, tránh trường hợp để trượt visa vì những lý do không đáng.

Để xin visa du học Pháp, bạn cần có một bộ hồ sơ đầu đủ. Việc chuẩn bị hồ sơ tốt sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm từ Đại Sứ Quán Pháp. Thông qua đó, họ sẽ thấy được trình độ kiến thức, mức độ am hiểu về trường học, ngành học và kế hoạch học tập và động lực, ước muốn khi bạn học ở đất nước của họ. Đồng thời họ sẽ đánh giá năng lực và quyết định xem bạn đó đủ tiêu chuẩn để phỏng vấn xin visa hay không?

Bước 1: Tạo hồ sơ online trên web của Campus France.

Việc đăng ký này là  bắt buộc đối với tất cả  học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh muốn du học Pháp bởi hiện nay, để xin được visa du học Pháp , bạn cần phải cung cấp số hiệu cá nhân VN mà bạn đăng ký trên trang web của Campus France . Bên cạnh đó việc đăng ký tài khoản cá nhân  này còn cho phép bạn có một tài khoản riêng để trao đổi thông tin với đại diện của Campus France cũng như các trường kết nối campus. Tài khoản này cũng cho phép bạn đăng ký dự thi TCF.

Bước 2: Hoàn thành hồ sơ online trên trang web của Campus France.

Sau khi đã tạo tài khoản cá nhân trên trang web, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin của bạn vào hồ sơ du học Pháp như: dự định học tập tại Pháp, đề tài nghiên cứu đã, đang và sẽ thực hiện, quá trình học tập trước đây tại THPT hay đại học, kinh nghiệm nghề nghiệp và công tác như thế nào, trình độ tiếng Pháp ra sao, trình độ ngoại ngữ khác nếu có….

Một hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm:

– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

– Bảng điểm THPT, giấy báo trúng tuyển vào một trường ĐH bất kỳ ở Việt Nam.

– Bảng điểm và bằng tốt nghiệp ĐH (nếu sinh viên đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu sinh viên đang học đại học).

– Giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp (TCF-DAP, TCF TP, DELF B2, DALF,…).

– Giấy khai sinh bản sao.

– Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn.

– Các giấy tờ chứng minh trình độ học tập và công tác khác: giấy chứng nhận thực tập, chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc, chứng chỉ tiếng Anh.

Trước khi bạn trình hồ sơ, cần kiểm tra kỹ càng các thông tin đã điền vì hồ sơ sẽ được lưu lại, không sửa đổi được nữa. Nếu bạn muốn sửa lại, bạn cần hẹn với đại diện của Campus France.

Bước 3: Kiểm tra trình độ tiếng và phỏng vấn với Campus France.

Một trong những bước trong thủ tục xin Visa du học Pháp  đó là kiểm tra trình độ tiếng Pháp của bạn. Nếu bạn đã có tiếng Pháp DELF B2 trở lên thì không cần kiểm tra trình độ. Nếu chưa có, bạn sẽ phải kiểm tra bằng bài thi TCF (chi phí là khoảng  2,5 triệu đồng).

Ngoài việc kiểm tra trình độ tiếng ra thì bạn còn trải qua một buổi phỏng vấn trực tiếp với Campus France. Buổi phỏng vấn này với chi chi 2,9 triệu đồng. Sau khi đã trình hồ sơ online, bạn trả tiền phỏng vấn và vào phần “mon dossier” để đặt lịch hẹn phỏng vấn trên website của Campus France. Khi đi phỏng vấn, bạn phải mang tất cả các giấy tờ bản gốc và bản dịch công chứng tiếng Pháp đã ghi ở trên.

Họ sẽ từ chối phỏng vấn nếu các giấy tờ trên không đầy đủ hoặc dịch thuật không hợp lệ. Cuối cùng,  bạn sẽ được xác nhận đã qua phỏng vấn bằng một giấy chứng nhận. Giấy xác nhận này cũng giảm một nửa lệ phí xin Visa cho các bạn.

Một số trường hợp đặc biệt được miễn giảm lệ phí, miễn phỏng vấn hoặc miễn thi TCF, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Campus France để biết thêm.

Bài thi để kiểm tra trình độ tiếng Pháp (TCF) của Trung Tâm quốc tế nghiên cứu sư phạm CIEP  là một bài kiểm tra được chuẩn hóa châu Âu CECR. Chứng chỉ TCF này là bắt buộc đối với tất cả các sinh viên quốc tế  có mong muốn theo học chương trình đại học và sau đại học  tại Pháp. Bài thi sẽ đánh giá được trình độ tiếng Pháp của bạn như thế nào.

Thời hạn cuối cùng để đăng ký thi TCF là trước kỳ thi ít nhất 1 tháng. Bạn nên tính toán thời điểm đăng ký tham gia kỳ thi tuỳ theo trình độ tiếng Pháp và thời gian bạn cần chứng chỉ TCF. Nếu chưa tự tin với trình độ tiếng Pháp của mình, bạn nên tính toán  đủ thời gian để có thể thi TCF lần 2 ( sau ít nhất 60 ngày)  trước khi  gửi hồ sơ đi các trường nếu lo điểm TCF của mình không đủ để được visa hay được nhận học.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Pháp.

Từ năm 2016, học sinh, sinh viên đi Du học Pháp không nộp trực tiếp đơn xin Visa vào Đại sứ quán Pháp mà phải nộp cho trung tâm TLS- trung tâm tiếp nhận yêu cầu xin thị thực được ủy quyền bởi Đại sứ quán. Khi đã hoàn tất các bước trên, và có giấy báo nhập học của trường bên Pháp, bạn cần lên trang web của TLS đăng ký một tài khoản.

Sau khi xác minh và đăng nhập vào tài khoản này, bạn cần điền đầy đủ thông tin theo đúng quy cách và các mẫu đơn mà TLS yêu cầu để có thể đặt lịch hẹn nộp Visa với họ.

Khi đã đặt lịch hẹn thành công, cần in giấy xác nhận cuộc hẹn gặp để xuất trình khi đến trung tâm TLS. Chi phí xin Visa du học Pháp: đối với sinh viên đi du học Pháp là khoảng 2,5 triệu đồng + khoảng 650 nghìn đồng phí dịch vụ với trung tâm TLS, tổng là khoảng 3,1 triệu đồng. Đối với bạn có xác nhận đã trải qua phỏng vấn với Campus France thì số tiền phí này sẽ giảm trừ.

Lưu ý: Để tránh trường hợp bạn bị từ chối cấp Visa và không được trả lại lệ phí, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

– 01 tờ khai xin visa du học Pháp dài hạn.

– 01 ảnh mới nhất (nền trắng) cỡ 3,5×4,5.

– Bản sao 5 trang đầu và các trang có visa trên Hộ chiếu ( hộ chiếu phải còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng so với hiệu lực của visa).

– Giấy khai sinh công chứng, dịch sang tiếng Pháp.

– Giấy chứng nhận đã trải qua phỏng vấn của Campus France.

Nhiều cơ hội nhận học bổng của các chương trình Đại học; chi phí có phần thấp hơn các nước Anh, Mỹ; môi trường thân thiện, văn minh và con đường vào Đại học Pháp dễ dàng hơn…Đó chính là lý do nhiều phụ huynh đã quyết định cho con em đi du học Pháp bậc Trung học phổ thông từ sớm Pháp là địa điểm du học hấp dẫn cho mọi lứa tuổi và ngành học.

Bạn có thể du học Pháp từ cấp 3. Nhiều cơ hội nhận học bổng của các chương trình Đại học; chi phí có phần thấp hơn các nước Anh, Mỹ; môi trường thân thiện, văn minh và con đường vào Đại học Pháp dễ dàng hơn…Đó chính là lý do nhiều phụ huynh đã quyết định cho con em đi du học Pháp bậc Trung học phổ thông từ sớm.

Tags: kinh nghiệm xin visa du học pháp, xin visa du học pháp có khó không, hồ sơ du học pháp gồm những gì, tờ khai xin thị thực dài hạn đi pháp, du hoc phap de hay kho, xin visa đi pháp có khó không, kinh nghiệm phỏng vấn du học pháp, du học pháp cần những gì

Hướng Dẫn Visa Du Học Pháp

Việc cấp thị thực tại đâu se tùy thuộc vào nơi cấp cấp hộ chiếu : nếu hộ chiếu được cấp tại Hà nội, hồ sơ xin thị thực sẽ được nộp tại Đại sứ quán Pháp tại Hà nội (57, Trần Hưng Đạo – Điện thoại : 04-39 44 57 00). Nếu hộ chiếu được cấp tại thành phố Hồ Chí Minh, hoặc người xin thị thực đang sinh sống, làm việc tại đó thì hồ sơ xin thị thực sẽ được nộp tại Tổng lãnh sự Pháp (27, Nguyễn Thị Minh Khai – điện thoại : 08-38 29 72 31)

Người xin thị thực sẽ phải trả lệ phí xét hồ sơ ngay khi nộp hồ sơ ( ngắn hạn : 60 euro được qui đổi ra tiền đồng Việt nam ; dài hạn : 99 euro, được qui đổi ra tiền đồng Việt nam). Số tiền lệ phí đã nộp sẽ không được trả lại trong trường hợp hồ sơ bị từ chối cấp thị thực.

Hồ sơ đầy đủ không đồng nghĩa với việc sẽ được cấp thị thực

Việc khai báo không trung thực hoặc cung cấp giấy tờ giả sẽ bị từ chối cấp thị thực vĩnh viễn.

Những giấy tờ bản gốc có thể được yêu cầu xuất trình khi làm thủ tục nhập cảnh vào lãnh thổ Pháp. Việc thiếu các giấy tờ này có thể là lý do không được nhập cảnh.

Đương sự trực tiếp đến nộp

Bảo hiểm y tế hồi hương quốc tế : có giá trị trong khối Schengen (đối với thị thực ngắn hạn) và tại Pháp (đối với thị thực dài hạn) họặc các vùng, lãnh thổ hải ngoại của Pháp. Giá trị bồi thường cho loại bảo hiểm này phải trên 30 000 euro (khoảng 750 000 đồng), bao gồm bảo hiểm y tế và phí vận chuyển đương sự về nước.

Đối với đối tượng xin thị thực dưới 12 tháng tuổi, cung cấp đặt chỗ vé máy bay khứ hồi (có khẳng định ngày đi, về) có giá trị trong thời gian dự định lưu trú trong khối Schengen.

Đối với tất cả các đối tượng xin thị thực trong độ tuổi vị thành niên, trên tờ khai xin thị thực, bắt buộc phải có chữ ký của người đại diện hợp pháp của đương sự. ”

Vợ/chồng người nước ngoài của công dân Pháp đi định cư tại Pháp (thời hạn thị thực mặc định là một năm)

Thị thực đi học, trừ trường hợp trẻ em vị thành niên theo học tại một trường cấp một hoặc cấp 2 hoặc sau phổ thông (thời gian du học từ 91 ngày đến 12 tháng)

Người làm việc hưởng lương hoặc người làm việc tạm thời ( giá trị của hợp đồng từ 91 ngày đến 12 tháng)

Loại thị thực dài hạn mới trên 91 ngày này có giá trị trên lãnh thổ Pháp và có những đặc điểm sau:

Đi lại tự do trong nước Pháp, trong DOM (vùng hải ngoại thuộc Pháp) và các Đảo của St Pierre và Miquelon (trừ các vùng lãnh thổ khác thuộc chủ quyền Pháp)

Thẻ lưu trú tại Pháp, trong DOM (vùng hải ngoại thuộc Pháp) và các Đảo của St Pierre và Miquelon (trừ các vùng lãnh thổ khác thuộc chủ quyền của Pháp), số ngày lưu trú được phép đến hết giá trị thị thực.

Thủ tục từ ngày 1/6/2009

Nộp hồ sơ xin thị thực dài hạn VLS-TS

Không có thay đổi nhiều trong thủ tục nộp hồ sơ xin thị thực dài hạn VLS -TS trừ việc đương sự phải cung cấp thêm những giấy tờ sau: Tờ khai OFII (cơ quan của Pháp phụ trách về xuất nhập cảnh và di trú) bản gốc, được người xin thị thực điền khi nộp hồ sơ. Văn bản này sẽ được hợp thức hóa, đóng dấu và chuyển lại cho đương sự trong trường hợp hồ sơ đươc đồng ý cấp thị thực. Tờ khai OFII điền khi nộp hồ sơ.

Tại Pháp

Cơ quan OFII là nơi tiếp nhân hồ sơ của những người nước ngoài đến Pháp. Những người có loại thị thực dài hạn VLS-TS cần lưu giữ cẩn thận tất cả các giấy tờ của OFII. Các giấy tờ này sẽ là bằng chứng về việc có mặt hợp pháp trên lãnh thổ Pháp trong trường hợp bị kiểm tra. Khi tới Pháp Đương sự phải gửi bằng thư bảo đảm tờ khai OFII đã được hợp thức hóa bởi Đại sứ quán kèm theo bản sao trang đầu tiên của hộ chiếu, thị thực dài hạn cùng với trang có dấu nhập cảnh vào lãnh thổ Pháp tới Cơ quan OFII có thẩm quyền của vùng, chậm nhất là 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Pháp. Sau đó, đương sự sẽ nhận được giấy triệu tập của cơ quan này để tới đó đăng ký thông tin, trả tiền thuế cho phép lưu trú và trong trường hợp cần thiết, sẽ được yêu cầu khám y tế.

Gia hạn thẻ lưu trú

2 tháng trước khi thị thực VLS-TS hết hạn, đương sự phải xin hẹn gặp bộ phận phụ trách người nước ngoài của cơ quan cảnh sát vùng để nộp hồ sơ xin gia hạn thẻ lưu trú.

Làm việc dài hạn theo thủ tục OFII

Đoàn tụ gia đình (theo thủ tuuc OFII)

Các loại thị thực dài hạn khác

Nộp hồ sơ xin thị thực trực tiếp tại bộ phận Thị thực của Đại sứ quán Pháp tại Hà nội.

Hoạt động thương mại

Thẻ thương mại (điền vào tờ câu hỏi theo mẫu CERFA N°13473*01)

Thông tin từ Đại sứ quán Pháp – cập nhật ngày 18, Tháng Bảy 2013 Trước khi xin VISA, sinh viên nên luyện phỏng vấn visa du học Pháp thật kỹ lưỡng.

chúng tôi – Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – hiệu quả ngay hôm nay. Địa chỉ liên hệ:71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Lí Do Trượt Visa Du Học Pháp

(Du học CHD)- Pháp là đất nước thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam bởi chi phí thấp, văn hóa lâu đời và đặc biệt là điểm đến số 1 của học sinh- sinh viên học tiếng Pháp. Tuy nhiên trong số gần 1000 sinh viên nộp hồ sơ du học Pháp mỗi năm thì có khoảng 30% các em không nhận được visa để khởi hành sang Pháp và bắt đầu thực hiện giấc mơ của mình. Vậy nguyên do tại sao?

Thiếu hiểu biết về thời gian nộp hồ sơ và điều kiện du học Pháp

Du học Pháp khác với du học ở các nước khác về 2 điều cơ bản : thời gian đăng ký nộp hồ sơ và điều kiện ngoại ngữ.

Về thời gian đăng ký nộp hồ sơ, tại Pháp đa phần các trường chỉ có 1 kỳ nhập học vào tháng 9, tháng 10 hàng năm và không ưu tiên cấp visa cho sinh viên Việt Nam sang học tiếng Pháp, trong khi đó ở các nước khác bạn có 2-3 kỳ nhập học chính, chưa kể hàng tháng đều có khóa học ngoại ngữ. Các tổng hợp (Universites) có thời gian nộp hồ sơ theo quy trình Campusfrance (Cơ quan du học Pháp của ĐSQ Pháp tại Việt Nam) là trước 22/01 hàng năm nếu đăng kí vào năm 1 đại học : trước 30/03 hàng năm nếu đăng kí vào năm 2,3 đại học, Thạc sĩ. Ngoài ra, các hệ thống Trường lớn, Trường thương mại, thời gian đăng kí dài hơn nhưng đầu vào cũng khó hơn. Do đó, rất nhiều sinh viên đã lỡ mất cơ hội khi không nắm được thời gian làm hồ sơ.

Về điều kiện chứng chỉ tiếng, không giống các nước khác, ĐSQ Pháp yêu cầu bạn phải có 1 trình độ tiếng tối thiểu trước khi sang Pháp và bạn sẽ không được cấp visa sang Pháp học tiếng. Để học đại học bạn cần có tối thiểu 350đ TCF (hoặc DELF B2), và đối với bậc Master bạn sẽ cần 400đ TCF (hoặc DELF B2), với sinh viên học bằng tiếng Anh tại Pháp, yêu cầu tối thiểu 200đ TCF (DELF A2). Rất nhiều sinh viên đã không có đủ thời gian chuẩn bị cho mình chứng chỉ này khi hồ sơ yêu cầu.

Trên thực tế, nhiều bạn do bận việc học hành và thi cử mà sao nhãng việc làm hồ sơ hoặc bắt đầu làm quá muộn, ảnh hưởng đến chất lượng hồ sơ xin học – yếu tố quyết định trong việc đăng ký du học Pháp. Chính vì vậy, trong quá trình học tiếng, bạn nên kết hợp chuẩn bị dần bộ hồ sơ của mình, hai công việc này nên được làm song song.

Vậy hãy bắt đầu chủ động tìm hiểu thông tin và lên kế hoạch chuẩn bị hồ sơ, thi chứng chỉ tiếng Pháp ngay từ tháng 10, 11 hàng năm.

Chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ

Có thể nói, việc làm hồ sơ đăng ký du học là việc quan trọng hàng đầu, là tiêu chí tiên quyết trong việc quyết định bạn có thành công hay không, có được các trường nhận hoặc ĐSQ cấp visa du học Pháp hay không. Trong hồ sơ có hai phần mà các bạn cần chú ý đặc biệt là: cách viết và cách trình bày hồ sơ, trong đó có CV và thư xin học. Các trường sẽ chú ý chủ yếu đến hai loại giấy tờ này, vì vậy bạn cần đầu tư thời gian chăm chút cho tốt. Có nhiều bạn có bảng điểm giỏi, nhưng do chưa biết cách làm hồ sơ nên vẫn không được trường nào nhận, trong khi có những bạn bảng điểm khá nhưng hồ sơ được viết rất tốt nên vẫn được nhiều trường nhận.Hồ sơ không tốt là nguyên nhân chính dẫn đến việc bị các trường từ chối. Có rất nhiều kỹ năng và cách thức trong việc viết hồ sơ, các bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm để có được một bộ hồ sơ hoàn mỹ.

Sai lầm trong việc chọn trường

Pháp được biết đến với nền giáo dục chất lượng cao với nhiều ngành học đa dạng. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục tại Pháp có nhiều lựa chọn mà nếu không tìm hiểu kỹ, bạn có thể mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong việc chọn trường và ngành học do chưa tìm hiểu kĩ.

Chưa có kỹ năng phỏng vấn Campus

Tất cả các bạn mong muốn sang Pháp học tập và nghiên cứu đều sẽ phải làm hồ sơ và phỏng vấn tại Campus France – cơ quan hành chính quản lý . Tuy nhiên, bạn sẽ phải tự chuẩn bị thật tốt hồ sơ và kỹ năng phỏng vấn vì kết quả phỏng vấn sẽ là yếu tố quyết định cho việc xin visa. CampusFrance sẽ luôn cấp cho bạn chứng nhận đã phỏng vấn dù bạn phỏng vấn có tốt hay không. Điều này làm cho các bạn nghĩ rằng phỏng vấn là đơn giản và dễ qua, nhưng trên thực tế, nhiều bạn đã chủ quan và dẫn đến kết quả không mong muốn.

(Nguồn: Du học CHD)

Du Học Pháp – Tại Sao Bạn Trượt Visa?

( Du học CHD ) – Pháp là đất nước thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam bởi nền văn hóa đậm đà bản sắc và học phí vô cùng rẻ, được nhận sự trợ cấp đến 80 % từ Chính phủ. Vậy nhưng không phải tất cả các gia đình có kế hoạch cho con em du học tại đất nước hình lục lăng này đều thực hiện được điều đó. Và trong số gần 1000 sinh viên nộp hồ sơ du học Pháp mỗi năm thì có khoảng 30% các em không nhận được visa để khởi hành sang Pháp và bắt đầu thực hiện giấc mơ của mình. Vậy nguyên do tại sao?

Du học Pháp là mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam, tuy nhiên hiểu về nước Pháp, đặc biệt về thủ tục hồ sơ du học Pháp không phải bạn nào cũng biết và đây cũng chính là những lý do khiến các bạn dễ dàng bị lỡ kế hoạch du học của mình! Trong bài viết này, chúng tôi muốn nêu ra 1 số lý do « rất cơ bản » mà các bạn học sinh, sinh viên thường mắc phải khiến cho kế hoạch du học Pháp không thành công.

Thiếu hiểu biết về thời gian nộp hồ sơ và điều kiện du học Pháp

Du học Pháp khác với du học ở các nước khác về 2 điều cơ bản : thời gian đăng ký nộp hồ sơ và điều kiện ngoại ngữ.

           ► Về thời gian đăng ký nộp hồ sơ: tại Pháp đa phần các trường chỉ có 1 kỳ nhập học vào tháng 9, tháng 10 hàng năm và không ưu tiên cấp visa cho sinh viên Việt Nam sang học tiếng Pháp, trong khi đó ở các nước khác có 2-3 kỳ nhập học chính, chưa kể hàng tháng đều có khóa học ngoại ngữ. Các trường Đại học tổng hợp (Universites) có thời gian nộp hồ sơ theo quy trình Campusfrance (Cơ quan du học Pháp của ĐSQ Pháp tại Việt Nam) là trước 22/01 hàng năm nếu đăng kí vào năm 1,2 đại học : trước 31/03 hàng năm nếu đăng kí vào năm 3 đại học, Thạc sĩ.

           ► Về điều kiện chứng chỉ tiếng:không giống các nước khác, ĐSQ Pháp yêu cầu bạn phải có 1 trình độ tiếng tối thiểu trước khi sang Pháp. Để học đại học bạn cần có tối thiểu 350 điểm TCF (hoặc DELF B2), và đối với bậc Master bạn sẽ cần 400 điểm TCF (hoặc DELF B2), với sinh viên học bằng tiếng Anh tại Pháp, bạn sẽ cần có chứng chỉ tiếng anh IELTS từ 5.5 trở lên. Rất nhiều sinh viên đã không có đủ thời gian chuẩn bị cho mình chứng chỉ này khi hồ sơ yêu cầu.

Trên thực tế, nhiều bạn do bận việc học hành và thi cử  mà sao nhãng việc làm hồ sơ hoặc bắt đầu làm quá muộn, ảnh hưởng đến chất lượng hồ sơ xin học – yếu tố quyết định trong việc đăng ký du học Pháp. Chính vì vậy, trong quá trình học tiếng, bạn nên kết hợp chuẩn bị dần bộ hồ sơ của mình, hai công việc này nên được làm song song.

Chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ

Có thể nói, việc làm hồ sơ đăng ký du học là việc quan trọng hàng đầu, là tiêu chí tiên quyết trong việc quyết định bạn có thành công hay không, có được các trường nhận hoặc ĐSQ cấp visa hay không. Trong hồ sơ có hai phần mà các bạn cần chú ý đặc biệt là: cách viết và cách trình bày hồ sơ, trong đó có CV và thư động lực (Lettre de motivation). Các trường sẽ chú ý chủ yếu đến hai loại giấy tờ này, vì vậy bạn cần đầu tư thời gian chăm chút cho tốt. Có nhiều bạn có bảng điểm giỏi, nhưng do chưa biết cách làm hồ sơ nên vẫn không được trường nào nhận, trong khi có những bạn bảng điểm khá nhưng hồ sơ được viết rất tốt nên vẫn được nhiều trường nhận. Hồ sơ không tốt là nguyên nhân chính dẫn đến việc bị các trường từ chối.

Chưa có kỹ năng phỏng vấn xin visa

Tất cả các bạn mong muốn sang Pháp học tập và nghiên cứu đều sẽ phải làm hồ sơ và phỏng vấn tại Campus France – cơ quan hành chính quản lý hồ sơ du học Pháp. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tự chuẩn bị thật tốt hồ sơ và kỹ năng phỏng vấn vì kết quả phỏng vấn sẽ là yếu tố quyết định cho việc xin visa. Campus France sẽ luôn cấp cho bạn chứng nhận đã phỏng vấn dù bạn phỏng vấn có tốt hay không. Điều này làm cho các bạn nghĩ rằng phỏng vấn là đơn giản và dễ qua, nhưng trên thực tế, nhiều bạn đến khi trượt visa mới biết do mình phỏng vấn không tốt. Vậy nên, bạn cần có những kỹ năng và thông tin cần thiết để có kết quả như mong đợi tránh để điều đáng tiếc đến với bạn vào phút cuối.

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội

: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline

: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel

: (04) 6.2857.931

VP Hồ Chí Minh

: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline

: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel

: (08) 7.3019.686

Email

: duhocchdgood@gmail.com