Top 8 # Xem Nhiều Nhất Visa Du Học Mỹ Bao Lâu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xin Visa Du Học Mỹ Mất Bao Lâu?

Thông thường, khi làm một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ sẽ gồm 3 giai đoạn:

Giai đoạn tìm hiểu, định hướng:

Trước khi làm bất kì việc gì, chúng ta đều phải lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho công việc ấy thì mới có thể đạt được thành công. Du học là chuyện quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của một đời người nên cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng không chỉ về hồ sơ, giấy tờ mà còn cả về định hướng và suy nghĩ của bản thân. Do đó, bạn cần phải dành thời gian chuẩn bị, tìm hiểu thông tin kĩ lưỡng.

Đầu tiên, bạn cần phải tra cứu và nắm vững một số kiến thức về hệ thống giáo dục, thông tin về trường lớp. Ngoài ra, cũng cần phải biết qua một số các giấy tờ, thủ tục, thời gian xin visa du học Mỹ. Thông thường, giai đoạn này có thể kéo dài khoảng 1-2 tuần hoặc vài tháng nếu như bạn thật sự muốn xây dựng một lộ trình học tập cụ thể, chi tiết. Vì thế khi đã có ý định du học, bạn nên bắt tay vào tìm hiểu ngay.

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ:

Sau khi đã tìm hiểu đầy đủ thông tin cần thiết, việc tiếp theo là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Sứ quán. Để chứng minh với Sứ quán mục đích sang Mỹ học tập là chính đáng, bạn cần phải nhớ rõ ba yếu tố quan trọng sau: Kế hoạch/ Lộ trình học tập hợp lý, Khả năng tài chính của gia đình và Các mối ràng buộc tại Việt Nam.

Từng yếu tố sẽ có các loại giấy tờ khác nhau bổ khuyết như:

Đối với yếu tố khả năng tài chính là các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của gia đình bạn như: Giấy đăng kí kinh doanh, hợp đồng lao động của ba mẹ, sổ đỏ, các giấy tờ thuế, sao kê ngân hàng,…

Đối với các mối ràng buộc tại Việt Nam là các giấy tờ về nhân thân như: Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận những tài sản mà bạn đang sở hữu tại Việt Nam, giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã lập gia đình),…

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ của mỗi bạn. Ngoài ra, để có phong thái tự tin, mạnh dạn khi trao đổi, thuyết phục Viên chức Sứ quán về kế hoạch du học của mình, bạn cũng cần phải dành thời gian luyện tập phỏng vấn, trả lời một cách đầy đủ, rõ ràng.

Giai đoạn tiền phỏng vấn

Là giai đoạn bạn thực hiện các thủ tục mà Sứ quán yêu cầu để xin visa du học như:

Đóng phí SEVIS

Điền đơn DS-160

Mua phí xét và đặt lịch hẹn

Quá trình đặt hẹn sẽ được thực hiện trực tuyến, tùy theo lịch trống hiện có và dựa vào nhu cầu của bạn thì có thể đặt sớm hay muộn. Việc thực hiện các thủ tục này khá nhanh, chỉ mất tầm 1-2 ngày là có thể đặt lịch được rồi.

Vậy xin visa du học Mỹ mất bao lâu? tổng thời gian trung bình cho một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ là tầm khoảng 3-4 tháng. Tuy nhiên, dựa vào yếu tố khách quan và chủ quan, thời gian này có thể rút gọn hoặc kéo dài hơn so với dự tính.

Thời gian xử lý cấp thư nhập học là khoảng thời gian cố định theo quy định của các trường bên Mỹ. Vì vậy để rút ngắn thời gian xin visa thì cần rút ngắn thời gian làm hồ sơ và luyện phỏng vấn. Xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết giúp tiết kiệm thời gian hoàn thành thủ tục xin visa du học Mỹ như sau:

Khi có ý định hoặc định hướng du học thì bắt tay vào tìm hiểu các thông tin ngay. Nếu bạn nắm rõ thông tin ngay từ đầu thì sẽ rất thuận lợi cho giai đoạn chuẩn bị. Để có nguồn thông tin đầy đủ và chính xác, bạn nên tham khảo các website chính thống của trường hay Sứ quán.

Trong giai đoạn chuẩn bị, bạn nên làm cuốn chiếu cho tất cả các giấy tờ. Chẳng hạn, khi gửi hồ sơ xin thư nhập học cho các trường bên Mỹ, thường sẽ mất khoảng 4-6 tuần để họ xét và cấp cho bạn (tùy theo quy định trường mà sẽ có nhanh hoặc chậm), trong thời gian đó, bạn tranh thủ luyện tập phỏng vấn và chuẩn bị các giấy tờ về tài chính khác. Do đó, ngay khi có thư nhập học thì bạn cũng đã có hồ sơ tương đối đầy đủ rồi.

Sau Bao Lâu Visa Du Học Mỹ Hết Hạn?

Sau bao lâu visa du học Mỹ hết hạn?

Visa J1 là Visa dành cho các du học sinh theo chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn đào tạo, nghiên cứu giảng dạy hoặc các dạng Aupair và đã được cho phép hoặc làm việc tạm thời. Để có được Visa này, các trường tại Mỹ sẽ cấp cho bạn mẫu DS – 2019 – là thư mới về việc bạn học tập hoặc làm việc tại tổ chức của họ

Còn Visa F2 hoặc M2 là loại Visa dành cho vợ, chồng, con của du học sinh có Visa F1 hoặc M1

Bao lâu thì visa du học Mỹ hết hạn?

+ F1 là loại Visa phổ biến nhất trong các loại Visa du học Mỹ. Các du học sinh Mỹ được cấp Visa này phải

duy trì thời gian học tối thiểu cho các chương trình học toàn phần. Trong quá trình học, sinh viên có thể đi

làm thêm trong phạm vi trường không quá 20 tiếng/tuần.

+ Thời hạn loại Visa du học Mỹ hết hạn là thời gian ghi trên mẫu I – 20, sinh viên có thể ở lại

quốc gia này thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình học tập.

+ Visa này dành cho những sinh viên có ý định tham gia chương trình học nghề, không chính quy.

+ Khi được cấp Visa M1, những sinh viên không được phép làm thêm trong quá trình học tập. Visa du học Mỹ hết hạn là thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày.

QUY TRÌNH ĐẶT LỊCH HẸN PHỎNG VẤN VISA MỸ NHƯ THẾ NÀO ?

chương trình trao đổi, giao lưu học sinh và cam kết sau khi hoàn thành chương

trình, du học sinh phải quay trở lại Việt Nam.

+ Visa J1 không cho phép sinh viên làm thêm bên ngoài trường, nếu muốn bạn có thể làm trong trường nhưng không được phép quá 20 giờ / tuần. Visa J1 có thời hạn 1 năm, sau khi Visa du học Mỹ hết hạn, nếu muốn tiếp tục học tại Mỹ, bạn cần phải về Việt Nam để phỏng vấn xin visa du học Mỹ lại.

+ Thời gian sinh viên được phép ở lại Mỹ sau khi Visa du học Mỹ hết hạn là 30 ngày trước ngày DS – 2019 bắt đầu có hiệu lực và kết thúc tại thời điểm 30 ngày sau khi DS – 2019 hết hiệu lực.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: https://visabaongoc.com/

Visa Du Học Mỹ Có Thời Hạn Trong Bao Lâu?

Visa Mỹ gồm có nhiều loại nhưng Visa du học bao gồm: Visa F1 – F2, M1 – M2, J1 – J2. Visa F1 hoặc M1 là loại Visa cấp cho du học sinh của các khóa học toàn thời và dài hạn. Để được cấp Visa này, học sinh cần được cấp I -20, thư mời của khóa học đó từ các trường – có thể là thư mời khóa học dự bị tiếng Anh để lên phổ thông, cao đẳng, đại học hoặc thư mời các khóa học phổ thông, cao đẳng, đại học,…Visa J1 là Visa dành cho các du học sinh theo chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn đào tạo, nghiên cứu giảng dạy hoặc các dạng Aupair và đã được cho phép hoặc làm việc tạm thời. Để có được Visa này, các trường tại Mỹ sẽ cấp cho bạn mẫu DS – 2019 – là thư mới về việc bạn học tập hoặc làm việc tại tổ chức của họ. Còn Visa F2 hoặc M2 là loại Visa dành cho vợ, chồng, con của du học sinh có Visa F1 hoặc M1.

Thông tin bên dưới cho bạn biết thời gian hết hạn các loại visa du học Mỹ hiện nay:

1. Visa du học Mỹ hết hạn loại F1

F1 là loại Visa phổ biến nhất trong các loại Visa Du học ở mỹ. Các du học sinh Mỹ được cấp Visa này phải duy trì thời gian học tối thiểu cho các chương trình học toàn phần. Trong quá trình học, sinh viên có thể đi làm thêm trong phạm vi trường không quá 20 tiếng/tuần. Thời hạn loại Visa du học Mỹ hết hạn là thời gian ghi trên mẫu I – 20, sinh viên có thể ở lại quốc gia này thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình học tập.

2. Visa du học Mỹ loại M1 hết hạn

Visa này dành cho những sinh viên có ý định tham gia chương trình học nghề, không chính quy. Khi được cấp Visa M1, những sinh viên không được phép làm thêm trong quá trình học tập. Visa du học Mỹ hết hạn là thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày.

3. Visa du học Mỹ hết hạn loại J1

Visa J1 là loại Visa dành cho các bạn học sinh, sinh viên tham gia vào các chương trình trao đổi, giao lưu học sinh và cam kết sau khi hoàn thành chương trình, du học sinh phải quay trở lại Việt Nam. Visa J1 không cho phép sinh viên làm thêm bên ngoài trường, nếu muốn bạn có thể làm trong trường nhưng không được phép quá 20 giờ / tuần. Visa J1 có thời hạn 1 năm, sau khi Visa du học Mỹ hết hạn, nếu muốn tiếp tục học tại Mỹ, bạn cần phải về Việt Nam để phỏng vấn xin Visa du học Mỹ lại. Thời gian sinh viên được phép ở lại Mỹ sau khi Visa du học Mỹ hết hạn là 30 ngày trước ngày DS – 2019 bắt đầu có hiệu lực và kết thúc tại thời điểm 30 ngày sau khi DS – 2019 hết hiệu lực.

Thời Gian Xin Visa Du Học Mỹ Mất Bao Lâu?

Nhiều năm qua, Mỹ luôn được đánh giá là quốc gia hàng đầu có lượng sinh viên du học trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Con số du học sinh tăng lên hàng năm vượt bậc khiến cho tình hình khó kiểm soát diễn ra, vì thế Mỹ đã đưa ra các chính sách về thị thực để có thể giải quyết vấn đề này.

Mặc dù được xem là loại visa khó xin nhất hiện nay, nhưng trong khâu kiểm duyệt hay xét hồ sơ du xin visa du học Mỹ là một chuyện hoàn toàn khác.

Việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa của Lãnh sự quán thường thì chỉ mất thời gian khoảng 2 ngày. Và khi được chấp thuận thì bạn sẽ phải chờ nhận visa gửi đến địa chỉ của mình, nếu bạn ở các thành phố lớn thì thời gian trung bình sẽ mất từ 1 – 3 ngày và các tỉnh lẻ thì sẽ mất khoảng 1 tuần.

Đối với trường hợp sửa chữa về hành chính, phía Lãnh sự quán sẽ thông báo cho bạn ở buổi phỏng vấn. Tùy thuộc vào loại hồ sơ bạn xin sẽ quyết định thời gian xin visa du học Mỹ mất bao lâu.

Và nếu tiến hành xử lý thêm về hành chính, bạn sẽ phải đợi ít nhất thời gian 60 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ bổ sung hoặc thay đổi ngày phỏng vấn.

Nếu muốn quá trình xin visa trở nên suôn sẻ thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị thật kỹ những giấy tờ cần thiết để tránh những sai sót trong khi đang xét hồ sơ.

Hoàn thành hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?

Thông thường thời gian hoàn tất hồ sơ du học Mỹ sẽ rơi vào khoảng từ 4 – 10 tuần, nếu bạn chuẩn bị tốt các giấy tờ và thủ tục cần thiết thì quá trình này diễn ra nhanh hơn, cụ thể:

Đối với việc xin giấy mời nhập học sẽ mất khoảng từ 2 đến 6 tuần và quá trình chuẩn bị cho việc luyện tập cho buổi phỏng vấn cũng như hoàn tất thủ tục sẽ mất từ 2 đến 4 tuần.

Nếu đã bạn đã có ý định du học Mỹ từ trước thì ít nhất bạn phải chuẩn bị cho quá trình này với thời gian ít nhất là 1 năm. Trong đó bên phía Lãnh sự quán Mỹ sẽ yêu cầu bạn hoàn tất và nộp hồ sơ trước thời hạn từ 5 đến 6 tháng (gần nửa năm).

Nên nộp hồ sơ xin visa khi nào là tốt nhất?

Để có thể làm quen với cuộc sống du học bên Mỹ, cũng như tiếp cận và hình thành thói quen với con người ở quốc gia này thì tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học trước thời gian là 3 tháng. Điều này sẽ góp phần giúp cho bạn khỏi bỡ ngỡ khi đặt chân đến một đất nước phát triển tiên tiến như Mỹ hiện nay.

Cụ thể hơn là bạn có thể đến Mỹ trước thời gian nhập học chính thức là 1 tháng.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý rằng, đối với một số trường danh tiếng ở Mỹ thường yêu cầu du học sinh phải nộp hồ sơ trước 6 tháng, đồng nghĩa với việc bạn phải ghi danh cho kỳ học bắt đầu từ tháng 9 ngay từ tháng thứ 3.

Phía trên là câu trả lời cho thời gian xin visa du học Mỹ được Công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ nhằm giúp các bạn đang có thắc mắc tìm được hướng giải quyết cho mình.

Công ty tư vấn du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua: