Top 8 # Xem Nhiều Nhất Visa Du Học Hàn Quốc Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Visa Du Học Hàn Quốc: Các Loại Visa

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Có thể nói visa cực kỳ quan trọng khi bạn có ý định đến một quốc gia nào khác ngoài lãnh thổ Việt Nam. Muốn nhập nhập cảnh vào một quốc gia nào đó bắt buộc bạn phải có visa. Visa (thị thực) được hiểu là một loại giấy chứng nhận của cơ quan xuất nhập cảnh của một quốc gia nhằm xác minh một người nào đó được phép nhập cảnh vào quốc gia nào đó trên thế giới. Thời hạn của visa tùy thuộc vào mục đích và loại visa được cấp. Visa sẽ được cấp trực tiếp tại đại sứ quán và lãnh sự quán của quốc gia đó. Visa của bạn được chấp nhận bằng 1 văn bản và phổ biến hiện nay là bằng 1 con dấu xác nhận cho đương đơn vào trong hộ chiếu. Một số quốc gia không đòi hỏi phải có visa khi nhập cảnh vào quốc gia đó. Điều này còn phụ thuộc vào sự thỏa hiệp giữa các quốc gia. Chẳng hạn như các nước trong cộng đồng ASEAN, EU… xuất nhập cảnh không cần visa. Visa du học Hàn Quốc là visa được cấp cho du học sinh (DHS) đi du học tại Hàn Quốc. Loại visa này có thời hạn dựa theo chương trình học và khóa học của DHS. Visa du học Hàn Quốc được chia thành nhiều loại dựa theo chương trình du học của DHS, gồm: visa D4, D2, D10, E7.

Các loại visa du học Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc có nhiều loại cơ bản gồm 4 loại: Visa ngoại giao/công vụ, Visa lao động, visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận, cuối cùng là visa lưu trú dài hạn. Trong đó visa đi du học Hàn Quốc thuộc visa lưu trú dài hạn cụ thể với 4 loại như sau.

Visa du học Hàn Quốc D4

Có được visa D4 nghĩa là bạn trở thành DHS hợp pháp tại Hàn Quốc. Được hưởng đày đủ mọi quyền lợi của DHS mà chính phủ Hàn Quốc áp dụng. Visa D4 có thời hạn từ 6 tháng đến 12 tháng (tùy thuộc vào loại visa). Visa D4 được chia thành 2 loại:

Visa D4-1: visa du học tiếng

Visa D4-6: Visa du học nghề

⊕ Visa D4-1: du học tiếng Hàn

Visa du học Hàn Quốc D4 là visa dành cho những bạn DHS đi học tiếng Hàn tại các trường Hàn ngữ. Đây là loại visa phổ biến nhất dành cho DHS.

Điều kiện có visa D4-1 khá đơn giản, bạn chỉ cần:

Là người nước ngoài

Đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình học tập (GPA) 3 năm cấp 3 từ 5.0 trở lên.

Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm (nếu tốt nghiệp hệ học cao hơn sẽ được rời thời gian lâu hơn).

Không có tiền án tiền sự

Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Đảm bảo yêu cầu về sức khỏe học tập, không mắc các bệnh truyền nhiễm (như lao, phổi, HIV/AIDS)…)

Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

Visa du học Hàn Quốc D2

Sau khi bạn đã trải qua thời gian học tiếng Hàn 1 năm, bạn sẽ được cấp visa D2 – visa dành riêng cho du học sinh chuyên ngành: Đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề. Điều kiện để bạn được học các chuyên ngành ở các trường cao đẳng/cao đẳng nghề là đậu TOPIK 2. Đậu TOPIK 3 sẽ đủ điều kiện học đại học, và đậu TOPIK 4 bạn đủ điều kiện để tham gia các khóa học sau đại học. – Visa D2 có thời hạn lưu trú tối đa 2 năm, hết hạn visa được gia hạn visa. – Khi có visa D2 nghĩa là bạn được phép đi làm thêm tối đa25h/tuần. Các ngày cuối tuần và nghỉ lễ không giới hạn giờ làm thêm. – Visa D2 được chia thành 8 loại theo 8 diện du học như sau:

Visa D2-1: Dành cho sinh viên cao đẳng, có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 là được nhập học luôn, không cần học tiếng Hàn thêm khi sang Hàn.

Visa D2-2: cấp cho sinh viên học chuyên ngành hệ đại học.

Visa D2-3: cấp cho sinh viên học thạc sĩ, diện này phải có TOPIK cấp 4.

Visa D2-4: cấp cho nghiên cứu sinh tiến sĩ (có bằng thạc sĩ trở lên)

Visa D2-5: cấp cho nghiên cứu sinh (học hệ tiến sĩ trở lên).

Visa D2-6: Cấp cho sinh viên hệ trao đổi (sinh viên nhận học bổng trao đổi giữa 2 trường, thời hạn visa sẽ phụ thuộc vào chương trình trao đổi).

Visa D2-7: Diện du học và làm việc kết hợp (mỗi năm chỉ có vài trường hợp được nhận diện visa này).

Visa D2-8: Du học ngắn hạn, rất ít.

Visa du học Hàn Quốc D10: Được cấp sau khi tốt nghiệp

Bạn sẽ được cấp visa D10 ngay sau khi tốt nghiệp, ngay cả khi thời điểm đó bạn chưa có việc làm. Có visa này bạn sẽ được ở lại Hàn thử làm việc trong 2 năm. Tuy nhiên, nếu trong 2 năm mà bạn vẫn chưa ký được hợp đồng lao động nào thì bạn buộc phải về nước. Tất cả DHS có visa D2 đều có thể chuyển sang visa D10 sau khi tốt nghiệp. Lưu ý visa này chỉ dành cho người có chuyên môn được đào tạo chính quy tại Hàn Quốc (tức đi xuất khẩu lao động sẽ không nhận được visa này).

Du học Hàn Quốc Visa E7

⇒ Điều kiện xin visa E7:

Muốn được cấp hoặc huyển đổi sang diện visa E7, bạn cần đảm bảo được điều kiện như sau:

Dưới 35 tuổi

Có tối thiểu 1 bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên

Đã có doanh nghiệp nhận vào làm việc, có đầy đủ hợp đồng lao động, mã thuế thu nhập cá nhân.

Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc.

Sau 5 năm visa sẽ chuyển đổi thành visa F2 (định cư lâu dài), sau 2 năm tiếp theo sẽ được chuyển đổi sang visa F5 (visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc). Khi bạn có được visa D10 và E7 thì việc định cư tại Hàn Quốc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hộ chiếu còn hạn ít nhất là 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Đơn xin visa bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Bản gốc giấy nhập học do trường theo học ở Hàn Quốc cấp.

Bản sao chứng minh thư nhân dân, có kèm theo bản gốc.

Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.

Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa đi du học.

1 ảnh chân dung

Bản sao đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc

+ Du học chuyên ngành đại học, cao học: Sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 3 tháng.

Bảo lãnh tài chính (chứng minh thu nhập)

Địa chỉ: tầng 7, Charm Vit Tower A, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 84-4-3771-0404

Fax: 84-4-3831-6834

Liên hệ khẩn cấp: 84-90-341-3271 / 84-90-462-5515

E-mail: [email protected]

Thời gian nhận hồ sơ:

Sáng: 09:00 – 12:00

Chiều: 14:00 – 15:00

Thời gian trả hồ sơ: 14:00 ~ 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

– Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM:

Nếu bạn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở vào nam, bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa ở Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM.

Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian trung bình để xin được visa là khoảng 20 ngày. Tuy nhiên, thời gian có thể kéo dài hơn vì lượng hồ sơ gửi vào Đại sứ quán rất lớn. Bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi nộp hồ sơ để thời gian xin visa được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi.

Du Học Hàn Quốc 2022: Visa Thẳng

Bạn có biết đang nóng hơn bao giờ hết bởi chính sách “Visa Thẳng” vô cùng hấp dẫn. Với chương trình này đối tượng tuyển sinh được mở rộng, hồ sơ tài chính gọn nhẹ, không cần phỏng vấn với Đại sứ Quán… Hơn thế, chỉ với chi phí trọn gói 225 triệu VNĐ , bạn đã có thể thực hiện giấc mơ du học tại một trong những nền kinh tế lớn nhất châu Á…

1. Đối tượng tuyển sinh du học hàn Quốc 2017 với “Visa Thẳng”

– Nam nữ từ 18 tuổi trở lên đã tốt nghiệp THPT không quá 3 năm và tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng đại học không quá 2 năm. – Điểm tổng kết trung bình các năm học THPT từ 6.5 trở lên – Nhận học sinh đã trượt visa

2. Chi phí trọn gói du học tiếng tại Hàn Quốc chỉ với 225 triệu VNĐ

– 1 năm học phí – 6 tháng nhà ở – Phí ghi danh, làm thủ tục nhập học – Phí dịch thuật – Phí hợp pháp hoá lãnh sự và đại sứ quán Hàn Quốc – Phí visa – Phí khám lao phổi tại Bệnh viện phổi Trung Ương – Hỗ trợ chứng minh tài chính – Vé máy bay – Luyện phỏng vấn visa – Bảo hiểm y tế

Đặc biệt, học sinh được học tiếng Hàn và ở nhà ở MIỄN PHÍ trong thời gian làm hồ sơ du học tại công ty…

– Sơ yếu lí lịch (đóng dấu xã, phường), giấy khai sinh (bản sao), chứng minh thư nhân dân học sinh, bố mẹ học sinh – Hộ chiếu – Bằng tốt nghiệp THPT, học bạ – Bằng tốt nghiệp + bảng điểm cao nhất (Trung cấp, cao đẳng, đại học) – Sổ hộ khẩu (phô tô), ảnh 3.5 x 4.5 nền trắng (8 cái) – Sổ tiết kiệm – Sổ đỏ nhà đất, xác nhận nghề nghiệp bố mẹ……

Tất cả các thủ tục sẽ được VNPC hướng dẫn cụ thể

4. Phương thức thanh toán

– Khi ký hợp đồng với công ty, ứng viên đặt cọc 10 triệu – Ứng viên đóng nốt số tiền còn lại khi có thư của trường gửi về báo nộp học phí

5. Du học Hàn Quốc 2017 với VNPC bạn sẽ:

– Đảm bảo visa 100% cho các ứng viên đáp ứng đủ điều kiện du học, không thu phí đặt cọc chống trốn – Tư vấn chọn trường, ngành phù hợp với năng lực, điều kiện kinh tế gia đình học sinh – Cung cấp tất cả các dịch vụ: đặt vé máy bay, tìm chỗ ở tại Hàn Quốc, đón tại sân bay… – Đảm bảo tài chính minh bạch về các khoản phí cũng như lộ trình học tập, xin visa, cung cấp các khoản phí ngay từ đầu – Đảm bảo không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác – Được luyện phỏng vấn kỹ lưỡng để đảm bảo 100% xin visa tại đại sứ quán Hàn Quốc, cung cấp kinh nghiệm phỏng vấn – Được học tiếng Hàn chất lượng với đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Visa E7 Hàn Quốc, Điều Kiện Cấp Visa E7 Hàn Quốc

Các loại Visa dành cho người lao động sang Hàn

Visa E7 là loại visa dành cho lao động có tay nghề cao và có thể gọi là visa chuyên ngành hay visa kỹ sư.

Loại visa này sẽ được cấp cho các ứng viên có tay nghề cao, có bằng trung cấp kỹ thuật trở lên (đã học 2 năm chuyên ngành), có kinh nghiệm làm việc với chuyên ngành đã học từ 3 năm trở lên, có một công ty Hàn Quốc nhận làm việc và xác nhận tay nghề. Có hợp đồng lao động từ 1,9 triệu won trở lên với thời hạn trên 2 năm.

Hiện nay các bạn du học sinh Việt khi tốt nghiệp đa số có hướng đổi từ (Visa học chuyên ngành cao đẳng, đại học) sang Visa E7.

⇒ Bạn không thể đi du học bằng visa E7 được luôn mà phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định thì mới được xét lên hệ visa đó.

Muốn được cấp hoặc chuyển đổi được sang visa E7, du học sinh phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

– Người đã làm cho doanh nghiệp trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc (Công nghiệp Đúc, Công nghiệp Khuôn, Công nghiệp chế biến nhựa, Công nghiệp xử lý nhiệt, Công nghiệp xử lý bề mặt, Công nghiệp hàn):

– Những người làm trong các ngành khác:

Độ tuổi dưới 35

Đơn xin tự nguyện làm việc

Hộ chiếu

Ảnh

Bằng tốt nghiệp cấp 3

Đã có trên 4 năm làm việc ở Hàn

Có bằng Topik 2

Được chủ xác nhận làm việc tốt và chủ doanh nghiệp muốn ký tiếp hợp đồng lao động.

4. Quyền lợi của những người có visa E7 ở Hàn Quốc?

Độ tuổi dưới 35

Đơn xin tự nguyện làm việc

Hộ chiếu

Ảnh

Tối thiểu phải có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên.

Vì chương trình lao động theo diện Visa E7 Hàn Quốc thuộc chương trình “thẻ vàng” nên khi có visa E7 bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi sau đây:

Đảm bảo mức thu nhập bình quân khởi điểm từ 1.500 – 2.000$/tháng

Được sắp xếp chu cấp chỗ ăn ở, bao ăn uống, kèm theo nhiều tiện nghi cho sinh hoạt khác (miễn phí)

Nếu có visa E7 Hàn Quốc, bạn có thể về nước thăm gia đình ngay cả trong thời gian đang ràng buộc hợp đồng (được hỗ trợ vé máy bay cả lượt đi lẫn lượt về)

Nếu bạn có visa E7 từ 2 năm trở lên thì sẽ có quyền đăng ký chuyển đổi sang visa thường trú F2, sau 3 năm có visa F2 có thể chuyển sang visa định cư dài hạn F5.

Tuyển Du Học Hàn Quốc Diện Visa E7

Nên đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hay E7

1.1. Visa E7 dành cho đối tượng nào?

Từ tháng 10 năm 2011 Chính phủ Hàn Quốc chính thức Cấp Visa đặc biệt cho những người có tay nghề chuyên môn hay còn gọi là Visa E7. Như vậy Visa E7 là Visa dành cho những lao động kỹ thuật có tay nghề sang lao động hợp pháp tại Hàn Quốc.

1.2. Quyền lợi của người có Visa E7.

Được lao động hợp pháp và lâu dài Tại Hàn Quốc với mức lương cao.

Nếu được sự đồng ý của chủ doanh nghiệp thì người có Visa e7 có thể chuyển sang làm việc tại doanh nghiệp khác.

Được bảo lãnh người thân (vợ chồng, con cái, cha mẹ) sang Hàn Quốc thăm hay sinh sống cùng.

Được xin chuyển đổi sang định cư lâu dài và nhập quốc tịch Hàn Quốc.

du học hàn quốc vừa học vừa làm

1.3. Điều kiện chuyển đổi, xin Visa e7.

Để được cấp visa e7 bạn phải dưới 35 tuổi.

Có chứng chỉ Topink cấp 3 trở lên.

Có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề trở lên.

Có kinh nghiệm làm việc kỹ thuật trong các xí nghiệp trên 4 năm.

Thu nhập tối thiểu của bạn phải bằng thu nhập trung bình của người Hàn Quốc tức khoảng 24.000 Won.

Với người đã có Visa e9 thì sau khi sang Hàn Quốc ít nhất 2 năm, học nghề và có chứng chỉ nghề do Hàn Quốc cấp, có thời gian làm việc trong các xí nghiệp Hàn Quốc, học tiếng Hàn 3 -6 tháng và lấy được chứng chỉ tiếng Hàn.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay với việc nhiều lao động Việt Nam bỏ trốn ở lại làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc sau khi hết hạn hợp đồng lao động nên chính phủ Hàn rất khắt khe trong việc tuyển dụng lao động Việt Nam và để có được Visa E7 sang Hàn càng khó khăn. Cách tốt nhất để có được Visa e7 là du học nghề Hàn Quốc.

Đối tượng du học nghề là những học sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên có độ tuổi từ 18 – 30, sức khỏe tốt, có khả năng tài chính phù hợp, có nhu cầu vừa học vừa làm đặc biệt là nhu cầu kinh tế là chính.

Ngành nghề đào tạo chủ yếu là điện tử, máy tính, may mặc, cơ khí, đầu bếp…

Thời gian học từ 1- 2 năm trong đó có 3- 6 tháng học tiếng Hàn Quốc, 1 đến 2 năm học chuyên ngành. 6 tháng đầu bạn chưa được đi làm nhưng sau 6 tháng sinh viên sẽ được nhà trường sắp xếp vừa học vừa làm trong các xưởng thực hành của nhà trường và sẽ được trả lương thực tập.

Sau khi tốt nghiệp trường nghề tại Hàn Quốc và có chứng chỉ Topik bạn có thể tìm việc làm tại Hàn Quốc và được phép chuyển sang Visa e7 (sau ít nhất 2 năm làm việc tại Hàn Quốc) để làm việc lâu dài tại Hàn Quốc với mức lương của lao động kỹ thật (cao hơn nhiều so với lao động phổ thông dạng Visa e9) và có cơ hội định cư lâu dài tại Hàn Quốc.

Điều kiện chuyển Visa E9 sang E7

Không quá 35 tuổi

Có bằng trung cấp nghề trở lên

Chứng chỉ tiếng Hàn Topik cấp 3 trở lên

Mức lương tại Hàn Quốc từ 2,1 triệu Won trở lên.

Thời gian làm việc tối thiểu tại Hàn Quốc là 4 năm.

Trong thời gian xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc không bỏ trốn, không vi phạm pháp luật.

Lưu ý: Visa E7 chỉ được cấp tại Hàn Quốc, mọi thủ tục đều phải nộp tại Hàn Quốc. Biết được điều này để các bạn không bị các nhà môi giới không uy tìn lừa để chiếm đoạt tiền của các bạn.

Du học Hàn Quốc Visa e7 là một quá trình lâu dài chứ không phải có dược ngay tức khắc. Vì vậy bạn phải kiên trì để đạt được mục đích, đừng quá nóng vội, tìm hiểu không kỹ rồi bị những kẻ lừa đảo lợi dụng chiếm đoạt tiền của các bạn.