Top 7 # Xem Nhiều Nhất Visa Du Hoc F1 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Visa F1 Là Gì? Cách Để Có Visa F1

Bạn là du học sinh muốn đi du học tại Mỹ hoặc bạn là các bậc phụ huynh đang có ý định cho con bạn du học tại Mỹ nhưng Mỹ lại là một nước khó xin visa nhất với điều kiện rất khắc khe và visa để đi du loại lại có khá nhiều loại như visa F1- F2, J1- J2, M1-M2, bạn chắc hẳn sẽ rất bối rối khi không biết các loại visa trên như thế nào. Bài viết này tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về loại visa thường dành cho các du học sinh tại Mỹ visa F1. Vậy Visa F1 là gì?

Visa F1 là gì?

Visa F1 hay thị thực F1 là loại visa phổ biến nhất dành cho các du học sinh có ý định tham gia khóa học như đại học, trung học phổ thông, hoặc một khóa học tiếng Anh tại các trường đại học ở Hoa Kỳ. Du học sinh được cấp visa F1 phải đảm bảo việc duy trì việc học toàn thời gian tại trường (full-time student status) trong suốt thời hạn của visa F1.

Hạn chế của loại thị thực này là bạn không được phép làm việc bên ngoài trường học, nếu làm việc trong trường học phải đảm bảo chỉ được phép làm không quá 20 tiếng/tuần trong năm học.

Sau khi kết thúc khóa học du học sinh được phép ở lại Mỹ trong 60 ngày, ngoại trừ khi du học sinh được ở lại hoặc làm việc một thời gian nhất định theo chương trình OTP. Du học sinh phải hoàn tất chương trình học trong thời hạn được ghi trên I-20 (Giấy chứng nhận đủ điều kiện dành cho sinh viên không di dân, được cấp bởi trường đại học Hoa Kỳ chứng nhận sinh viên được chấp nhận học tập tại trường).

Điều kiện để được cấp Visa F1

Để được cấp visa F1 du học sinh cần chứng minh mình có đủ các điều kiện sau đây:

Bạn là công dân của một quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ, đến Hoa Kỳ để học tập và sẽ trở về ngay khi kết thúc khóa học.

Chứng minh bạn đủ điều kiện tài chính để chi trả các khoản chi phí học tập, ăn ở khi du học tại Hoa Kỳ.

Chứng minh tình trạng sức khỏe của bản thân.

Chứng minh bạn có điều ràng buộc để trở về nước ngay sau khi hoàn thành khóa học.

Hộ chiếu còn hiệu lực tại Hoa Kỳ ít nhất là 6 tháng ngoài thời gian dự kiến tại Mỹ.

Năng lực ngoại ngữ, có thể bạn sẽ được yêu cầu bằng IELTS phải từ 6.0 – 6.5, có được bằng này sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình xét duyệt visa hơn.

Thủ tục xin visa F1

Để thực hiện thủ tục xin visa F1, bạn cần làm những việc như sau:

Lưu ý cách điền mẫu đơn DS(160):

Bạn phải điền mẫu đơn nộp trực tuyến trước khi hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sứ Quán Hoa Kỳ. Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán bạn chọn lúc điền đơn trực tuyến phải là Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán bạn hẹn phỏng vấn.

Các câu hỏi trong mẫu đơn này đều bằng tiếng Anh, bạn phải dùng các ký tự tiếng Anh trừ khi bạn cần phải điền tên của mình theo bảng chữ cái của quốc gia bạn.

Bạn phải tải lên một tấm ảnh được chụp trong vòng 6 tháng trên nền trắng, thấy rõ tai của bạn và không đeo kính.

Không được dừng điền đơn trong vòng 20 phút nếu không đơn sẽ bị hủy vì hết hạn và bạn phải điền lại từ đầu trừ khi bạn đã lưu lại Mã số đơn xin hoặc đã lưu đơn xin trong tập tin trên máy tính. Vì vậy bạn nên lưu lại Mã số đơn nằm ở góc phải màn hình để phòng trường hợp bạn tắt trình duyệt có thể quay lại tiếp tục điền đơn.

Mẫu đơn DS-160 đã điền đầy đủ sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số bạn phải in trang xác nhận này. Trang xác nhận là yêu cầu bắt buộc cho cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Khi bạn đã in trang xác nhận mã vạch, ấn vào nút “Quay lại” trên trình duyệt và sau đó tự gửi email cho mình một bản sao lưu của DS-160. Tập tin được gửi email sẽ ở định dạng PDF, bạn cần chương trình Adobe Acrobat để xem hoặc in.

Nhớ phải kiểm tra chính xác thông tin bạn đã điền, chỉ cần trình bày sai bất kỳ thông tin nào bạn cũng không được nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Bước 2: Hoàn tất lệ phí xin xét visa F1, bạn sẽ không được trả lại khoản phí này dù bạn đậu hay không đậu visa. Lệ phí xin visa thường khoảng 200 USD.

Bước 3: Lên lịch hẹn phỏng vấn: Bạn cần có passport, số biên nhận Phí xin visa, số mã vạch gồm 10 số từ trang xác nhận DS-160 của bạn.

Bước 4: Đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ đúng ngày bạn hẹn phỏng vấn. Bạn phải mang theo bản in của thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng 6 tháng, hộ chiếu hiện tại và các hộ chiếu cũ của bạn, biên nhận thanh toán xin thị thực gốc. Bạn phải mang đầy đủ các giấy tờ này.

Bạn nên mang theo các giấy tờ chứng minh tài chính của bạn, bằng tiếng Anh, xuất trình bản sao gốc tài khoản ngân hàng những giấy tờ này sẽ đảm bảo khả năng bạn xin thị thực Mỹ du học cao hơn.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh, Tòa nhà NK Office – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 98 Hoàng Văn Thụ, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tel: 023 6629 0888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nôi

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Review Phỏng Vấn Du Học Mỹ Cho Visa F1

Phỏng vấn là khâu cuối cùng trong quy trình chuẩn bị du học Mỹ nhưng lại giữ vai trò quyết định. Tuy nhiên, hiện vẫn có nhiều HSSV chưa thể hình dung về quy trình cần thực hiện. Nhân đây, du học INEC xin review một buổi phỏng vấn du học Mỹ thông thường tại Lãnh sự quán TP. Hồ Chí Minh để các bạn được rõ.

Nói đến phỏng vấn visa du học Mỹ, vẫn có nhiều HSSV chưa thể hình dung về quy trình cần thực hiện. Nhân đây, du học INEC xin review một buổi phỏng vấn thông thường tại Lãnh sự quán (LSQ) TP. Hồ Chí Minh để các bạn được rõ.

Thông thường, LSQ Mỹ sẽ chia ra nhiều suất phỏng vấn vào những khung giờ hành chính trong ngày bắt đầu từ 7h30 sáng. Để tránh tâm lý vội vã, bạn nên đến trước khoảng 15-20 phút. Nếu đi xe riêng, bạn có thể gửi ở bãi xe nằm đối diện tòa nhà LSQ. Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều người cùng đợi vào cổng để phỏng vấn như bạn. Họ thường đến từ rất sớm và ngồi ở quán cà phê cóc ngay gần đó. Nếu muốn, bạn cũng có thể đến gọi nước và ngồi cùng họ.

Gần đến giờ phỏng vấn, trước cửa LSQ sẽ xuất hiện nhiều dòng người xếp hàng đợi sẵn. Cổng lớn sẽ mở vào đúng 7h30 cho từng tốp 20 người lần lượt bước vào. Bạn hãy làm như họ, xếp hàng và chờ đợi đến tốp của mình!

Bước 3: Lấy số thứ tự và dấu vân tay

Sau vòng check security, các đương đơn sẽ được tiến sâu hơn vào bên trong và xếp lại thành hàng để lấy số thứ tự. Tiếp đến, mỗi người sẽ mang số thứ tự của mình qua cửa số 7 để lấy dấu vân tay. Khu vực lấy dấu vân tay thường nằm sâu bên trong, đương đơn sẽ được nhân viên LSQ chỉ dẫn cách di chuyển đến đó. Đến nơi, bạn không vào lấy vân tay ngay mà phải đợi đến khi số thứ tự của mình hiện lên cái bảng điện tử và đọc trên loa báo cùng lúc. Việc lấy dấu vân tay cũng có quy trình, đương đơn làm theo hướng dẫn để lấy dấu của cả 2 bàn tay.

*Những lưu ý khi đương đơn vào phỏng vấn:

Số thứ tự được gọi vào phỏng vấn được đọc không theo một trật tự nào cả. LSQ có thể gọi số lớn trước số nhỏ sau.

Có tổng cộng tất cả 5 cửa phỏng vấn được đánh số từ 2 – 6. Tuy nhiên, HSSV phỏng vấn du học Mỹ thường chỉ phải qua khoảng 3 cửa trong số này mà thôi.

Các cửa được bố trí sát nhau và giữa chúng được ngăn cách bởi những bức tường so le. Trước mỗi cửa vẽ sẵn có 1 vạch màu vàng để đánh dấu vị trí đứng của đương đơn. Khi được gọi đến số thứ tự của mình, bạn đi lên đứng sau vạch màu vàng và đợi phỏng vấn viên bước ra.

Bên trong mỗi cửa có 2 nhân viên LSQ, bao gồm một cán bộ phỏng vấn và 1 phiên dịch viên. Trong quá trình đối thoại, họ sẽ ngồi, còn bạn đứng. Đừng lo về việc mình phải đứng quá lâu vì thời gian trung bình của 1 cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài trong khoảng 3-5 phút.

Cuộc trao đổi giữa bạn và phỏng vấn viên sẽ diễn ra ở 2 bên của một tấm kính dày. Phía dưới tấm kính này có thiết kế một cái khay nhỏ để nhận hồ sơ vào. Đại diện LSQ sẽ đọc câu hỏi qua loa, còn về bạn phải cố gắng trả lời to và rõ nhất có thể.

Nếu không nghe rõ, bạn có thể nhờ phỏng vấn viên nhắc lại hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của thông dịch viên.

Ban sẽ học ở đâu khi qua Mỹ? Với câu này, bạn cần cung cấp tên thành phố và bang mà mình sẽ theo học.

Bạn dự định học trường nào và lý do? Bạn cung cấp rõ tên trường, kèm theo đó là những lý do gần gũi với mình, có thể tham khảo từ các ưu thế độc quyền của trường.

Bạn chọn học ngành gì và lý do? Bạn cung cấp rõ tên ngành học, kèm theo đó là những lý do cho LSQ nhận thấy được bạn phù hợp với ngành đã chọn.

Bạn đang học trường nào tại Việt Nam? Bạn chỉ cần cung cấp thông tin chính xác.

Ba mẹ bạn làm nghề gì? Bạn chỉ cần cung cấp thông tin chính xác.

Đề nghị cho xem học bạ, bảng điểm đại học và sổ tiết kiệm. Khi xem học bạ và hồ sơ tài chính, họ sẽ lật ra và hỏi ngẫu nhiên về một chi tiết có trong đó. Thường gặp nhất là hỏi môn này điểm trung bình của bạn là bao nhiêu, ai là người dạy. Đôi khi viên chức còn hỏi thêm về giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng của bạn…

Bạn dự định qua Mỹ học bao lâu? Câu trả lời nên dựa theo thời lượng khóa học.

Bạn chắc chắn bao nhiêu phần trăm sẽ đậu visa trong ngày hôm nay? Hãy tự tin đưa ra câu trả lời là 100% nếu được hỏi câu này.

Vừa rồi là những mô tả về một buổi phỏng vấn du học Mỹ thông thường tại LSQ TP. Hồ Chí Minh. Nếu đã hình dung được phần nào những gì mình sắp đối mặt, bạn hãy cố gắng ổn định tâm lý và đừng quên chuẩn bị thật tốt. Được như vậy, bạn sẽ không còn phải căng thẳng hay bất ngờ với bất kỳ câu hỏi, tình huống nào xảy ra trong buổi phỏng vấn của mình.

Học Bổng Trung Học Công Lập Hoa Kỳ 100% – Visa J1/F1

LỢI ÍCH TỪ CHƯƠNG TRÌNH:

Khi tham gia học bổng này, chương tình sẽ tạo điều kiện để học sinh được sinh sống cùng với gia đình bản xứ, tiếp cận và làm quen với môi trường học tập tại một quốc gia phát triển cũng như tìm hiểu thêm về bản sắc văn hóa Mỹ. Đây là cơ hội tuyệt vời để các em  khám phá cuộc sống, lễ hội và văn hóa đa dạng của Hoa Kỳ. Trẻ sẽ đóng vai trò là đại sứ Việt Nam giới thiệu các danh lam thắng cảnh, con người và đất nước Việt Nam cho gia đình cha mẹ nuôi, thầy cô và bạn bè Mỹ.

Một năm học tại trường phổ thông công lập sẽ cho học sinh nhiều trải nghiệm về môi trường học tập năng động. Ngoài việc học, các bé có thể tham gia vào các câu lạc bộ của trường hoặc các hoạt động ngoại khóa đa dạng và phong phú như tham gia vào nhóm cổ động viên, các buổi khiêu vũ của trường, là thành viên của ban nhạc, đội kịch hay các môn thể thao, … Phương pháp học tập ứng dụng, làm việc theo nhóm và thuyết trình sẽ giúp bé hòa mình dễ dàng vào môi trường mới. Đặc biệt, kết quả học tập một năm tại trường trung học công lập mang đến cho học sinh quốc tế nhiều cơ hội giành học bổng ở các trường trung học tư thục, đại học danh tiếng cũng như những thuận lợi cho con đường học vấn và sự nghiệp trong tương lai.

Ưu điểm của chương trình: miễn 100% học phí một năm học phổ thông trung học tại Mỹ; miễn 100% chi phí ăn, ở với gia đình người bản xứ (host family); miễn 100% học phí khóa học online một tháng dành cho học sinh đã hoàn thành lớp 9 và 10 tại Việt Nam. Khóa học nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cần thiết trước khi sang Mỹ cũng như trau dồi kỹ năng tiếng Anh.

Chương trình Học bổng Trung học Công lập- Visa F1: HS được quyền tiếp tục ở lại Mỹ học tập sau khi kết thúc chương trình GLVH 1 năm và không cần quay về Việt Nam để phỏng vấn xin lại Visa.

ĐIỀU KIỆN THAM DỰ:

Học sinh lớp 9,10,11 trên khắp cả nước ( sinh trước ngày 15/08/2003).

Học lực khá trở lên.

Khả năng Anh ngữ tốt ( được đánh giá qua bài thi ELTIS do ISN EDUCATION tổ chức).

Năng động, tự tin, sức khỏe tốt.

INTERNATIONAL SCHOLARSHIP NETWORK tổ chức kỳ thi xét tuyển chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ vào Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần. Để được hỗ trợ về chương trình tuyển sinh và nhận học bổng, Quý phụ huynh và các em học sinh hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn học bổng du học quốc tế ISN.

Hoặc đăng ký thi xét tuyển tại www.isn.edu.vn/lien-he/

Review Chi Tiết Phỏng Vấn Du Học Mỹ Cho Visa F1

Trong phần này, thường nhân viên thị thực sẽ hỏi bạn câu hỏi về trường cao đẳng hoặc đại học mà bạn đã nộp đơn.

-Tên của trường cao đẳng hoặc đại học bạn dự định sẽ đi là gì và tại sao bạn lại chọn học tại trường đại học hoặc cao đẳng cụ thể này?

-Bạn đã nộp đơn vào bao nhiêu trường đại học và tại sao?

-Hãy cho chúng tôi biết tên của các giáo sư mà bạn đang liên lạc với các trường đại học Hoa Kỳ.

-Những lý do để bạn đến học tại Hoa Kỳ là gì?

-Tại sao bạn nộp đơn vào trường đại học này mà không phải cho một trường khác? Và làm thế nào để bạn biết về trường đại học này?

-Hãy cho chúng tôi biết thêm về nền tảng học vấn của bạn.

Theo dõi chi tiết tại: Cách phỏng vấn visa Mỹ F1 để không bị từ chối cấp đơn thị thực

2-Câu hỏi về khả năng tài chính

Theo nhiểu review visa Mỹ f1, phần này là một phần thực sự quan trọng và bạn phải chuẩn bị cho tất cả các câu hỏi phỏng vấn visa F1. Bạn nên tìm hiểu trước về Visa Mỹ- cơ hội cho tương lai cho bạn

– Ai đang trả tiền cho việc du học của bạn?

– Làm thế nào họ có thể trả tiền cho nó? Họ có nghề nghiệp gì?

– Hãy cho chúng tôi biết thêm về công việc và thu nhập của cha / mẹ của bạn và thời gian họ làm việc cho công ty.

– Trường đại học của bạn chi phí bao nhiêu cho một năm?

– Vui lòng cho chúng tôi xem sao kê ngân hàng hiện tại của bạn.

– Nếu bạn dự định ở lại hai hoặc ba năm, bạn sẽ chi trả cho giáo dục và cuộc sống của bạn như thế nào?

3-Câu hỏi về người thân và thành viên gia đình

Đối với phần phỏng vấn xin visa du học này, bạn cần nhớ các câu trả lời bạn đã đưa ra trong mẫu DS160.

– Bạn có anh chị em gì không?

– Có ai trong số họ sống ở Hoa Kỳ hoặc bạn có người thân nào khác sống ở Hoa Kỳ không?

– Anh/ chị của bạn đang làm gì ở Hoa Kỳ và ở đâu? Bạn có muốn ở lại Mỹ làm việc không?

– Bạn có người thân nào học cùng trường đại học mà bạn dự định học không?

4- Câu hỏi về công việc

– Nếu bạn làm việc, tại sao bạn có kế hoạch rời bỏ công việc hiện tại của bạn để đi ra nước ngoài học tập?

– Vui lòng cho chúng tôi xem CV của bạn hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác cho thấy kinh nghiệm làm việc của bạn.

– Khi bạn đã học xong, bạn có kế hoạch ở lại Hoa Kỳ để làm việc không?

– Bạn có kế hoạch làm việc trong khi học tập không?

– Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trở về nhà sau khi học là gì? Hay bạn đang dự định đi đâu đó?

-Bạn có thể giải thích cho chúng tôi lý do tại sao bạn thay đổi lĩnh vực hoặc sự nghiệp của bạn?

Ngoài ra còn rất nhiều các câu hỏi khác theo như nhiều người thông tin về review visa Mỹ f1. Vì thế bạn hãy chuẩn bị tâm lý tốt cùng đầy đủ hồ sơ tài liệu chứng thực để có thể vượt qua xuất sắc. Hy vọng những thông tin mà Viking Group Global sẽ hữu ích với bạn đọc để làm thủ tục xin visa Mỹ thành công.

Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn: Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác