Top 11 # Xem Nhiều Nhất Visa Du Học Canada Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Rớt Visa Du Học Canada

Xin visa đi du học Canada là công việc không hề dễ dàng, đặc biệt là với những bạn tự túc nộp hồ sơ lần đầu tiên. Vậy nên tỉ lệ rớt visa du học Canada của du học sinh Việt Nam là rất lớn và lúc này các bạn cần phải biết nguyên nhân là do đâu để khắc phục trong lần sau.

Rớt visa du học Canada không phải là cơ hội sang xứ sở lá phong học tập của bạn đã khép lại. Bạn vẫn được phép nộp hồ sơ xin visa lần 2, tuy nhiên trong lần sau hồ sơ của bạn sẽ bị xem xét khắt khe hơn. Làm thế nào để đậu visa ngay trong lần đầu nộp hồ sơ? Đáp án của câu hỏi này chính là các bạn cần phải biết được đâu là nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa bị từ chối nhiều nhất, để tránh mắc phải những lỗi đó.

Nếu bạn không chọn chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính, vậy thì buộc các bạn làm thủ tục chứng minh tài chính, cho Lãnh sự quán biết rằng gia đình có đủ kinh tế để thanh toán các khoản chi phí học tập ít nhất trong năm học đầu tiên. Thông thường sẽ có những quy định cụ thể về các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ chứng minh tài chính. Các bạn chỉ cần chuẩn bị theo yêu cầu của Lãnh sự quán, song cần phải chuẩn bị trước thời điểm nộp hồ sơ khoảng 3 – 6 tháng.

Đó là lý do vì sao ThinkEdu khuyên các bạn nên tìm cho mình một đơn vị chuyên nghiệp để hỗ trợ làm thủ tục xin visa. Họ không chỉ biết rằng hồ sơ bạn cần chuẩn bị những gì, kê khai ra sao mà mối quan hệ với Lãnh sự quán cũng sẽ giúp đơn xin visa của các bạn được xét duyệt nhanh hơn rất nhiều.

Trong hồ sơ xin visa, các bạn sẽ phải trình bày kế hoạch học tập rõ ràng, chứng minh sẽ quay trở về Việt Nam làm việc sau khi tốt nghiệp. Nếu các bạn không trình bày được điều này rõ ràng chứng tỏ rằng các bạn không hề có ý định nghiêm túc sang học tập. Canada không chấp nhận những trường hợp mượn cớ du học để sang làm việc tại Canada. Do đó nếu bạn không thể thuyết phục được Lãnh sự quán rằng sang đó học tập thực sự thì khả năng bị đánh rớt visa là rất lớn.

Các bạn cũng lưu ý trong khoảng 3 tháng trước thời điểm nộp hồ sơ xin visa, nếu bạn không đi học hoặc thất nghiệp thì khả năng đậu visa rất thấp. Nguyên nhân là vì Lãnh sự quán cho rằng các bạn không đủ khả năng hoặc lười biếng không đi làm. Do đó sẽ không chấp nhận những du học sinh như vậy sang Canada học tập.

Ngoài ba lý do bị từ chối cấp visa chính trên, cũng còn khá nhiều lý do khiến kế hoạch đi du học của bạn bị trì hoãn, ví dụ như:

Trả lời phỏng vấn không tốt

Chọn ngành học không phù hợp với định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Khả năng ngoại ngữ quá yếu

Kết quả học tập không tốt

Không đảm bảo đủ sức khỏe

….

Với tất cả những lý do được liệt kê ở trên, chỉ cần mắc phải một lỗi nhỏ cũng khiến bạn bị rớt visa du học Canada. Vậy nên để có thể thuận lợi lên đường học tập, các bạn không chỉ cần phải trau dồi kiến thức thật tốt, lên kế hoạch du học rõ ràng, mà còn phải tìm cho mình một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Có như vậy hành trình đi du học mới có thể thuận lợi cho đến khi đặt chân xuống mảnh đất Canada.

Xin Visa Du Học Canada 2022

Xin Visa du học Canada 2020 là chìa khóa then chốt giấc mơ du học Canada. Bạn đã biết xin Visa du học Canada mất bao lâu? Thủ tục xin Visa du học Canada có khó không? Hồ sơ, giấy tờ gồm những gì?

1, Xin Visa du học Canada 2020 mất bao lâu?

Không ai có thể trả lời chính xác câu hỏi ” Xin visa du học Canada mất bao lâu?”. Thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà chúng tôi sẽ nói ngay sau đây.

Thông thường, thời gian ít nhất để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa du học Canada tính từ thời điểm nhận hồ sơ, xin thư mời học, dịch thuật, khám sức khỏe và ra được Visa trong tay trung bình mất khoảng 6 tháng.

Tại sao xin visa du học Canada 2020 lại mất thời gian lâu như vây?

Thời gian xét xin visa du học Canada 2020 mất bao lâu?

Đối với chương trình Visa SDS, thời gian xét trung bình khoảng từ 1 tuần đến 4 tuần.

Riêng đối với thời gian xét Visa theo diện chứng minh tài chính. Thì thời gian xét visa trung bình khoảng từ 1 tuần đến tối đa là 60 ngày.

Việc đơn giản hóa thủ tục Visa du học Canada theo chương trình SDS. Giúp cho tốc độ xét hồ sơ nhanh chóng và đơn giản hơn.

Lưu ý: Xin visa du học Canada mất bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như

Nếu hồ sơ của bạn chuẩn bị đầy đủ và rõ ràng. Thì việc xét hồ sơ của Lãnh sự quán sẽ thuận tiện hơn.

Nếu bạn đã xin được visa ở nhiều nước khác. Thì việc xét visa của bạn sẽ dễ dàng và nhanh hơn.

Nếu hồ sơ giấy tờ của bạn ít, thì việc dịch thuật sẽ nhanh hơn

Lượng hồ sơ nộp vào lãnh sự quán canada thời điểm đó

Vậy việc xin visa du học Canada mất bao lâu bạn đã biết. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích bạn làm hồ sơ sớm, để chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ và hoàn hảo nhất. Có visa sớm, các bạn có thời gian chuẩn bị về chỗ ở, vé máy bay, và các đồ dùng cần thiết trước khi bay qua Canada nhập học.

Vậy việc xin visa du học Canada mất bao lâu bạn đã biết. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích bạn nên làm hồ sơ sớm. Điều đó giúp bạn chuẩn bị 1 bộ hồ sơ thật đầy đủ và hoàn hảo.

Việc có visa sớm giúp bạn có thời gian chuẩn bị chỗ ở, mua vé máy bay rẻ, chuẩn bị đồ dùng cần thiết trước khi sang Canada học tập.

2, Xin visa du học Canada 2020 có khó không?

Xin Visa du học Canada khó hay dễ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dễ cũng không phải mà khó cũng không phải. Quan trọng là bạn có đáp ứng được yêu cầu điều kiện về hồ sơ của Lãnh Sự quán Canada hay không.

Việc xin visa du học Canada 2020 có khó không phụ thuộc mức độ đáp ứng các yêu cầu của Lãnh sự quán.

Điều kiện xin visa du học Canada có khó không?

Hồ sơ của bạn cũng quyết định việc xin visa du học Canada khó hay dễ

Thủ tục xin visa du học Canada có khó không?

Điều kiện xin visa du học Canada 2020 có khó không?

Điều kiện về sức khỏe

Do mùa đông tại Canada khá khắc nghiệt rất lạnh khác hẳn khí hậu ở Việt Nam. Nên đòi hỏi du học sinh phải có sức khỏe tốt để có thể thích nghi sự thay đổi về thời tiết này.

Với số lượng lớn du học Sinh theo học tại Canada mỗi năm. Thì yêu cầu về việc khám sức khỏe du học Canada là điều tất yếu. Để đảm bảo một cộng đồng khỏe mạnh và thích nghi được với khí hậu nơi đây.

Du học sinh sẽ được kiểm tra sức khỏe như: Xét nghiệm máu, chụp X Quang Lao Phổi…để đảm bảo rằng bạn đủ khả năng sức khỏe để học tập tại Canada.

Chính phủ yêu cầu bạn phải khám sức khỏe tại 1 số trung tâm được chỉ định. Bạn phải được đảm bảo sức khỏe trước khi đặt chân đến Canada.

Điều kiện về học tập

Chính phủ Canada rất chú trọng chất lượng giáo dục. Nên yêu cầu các du học sinh đến Canada phải có trình độ khá giỏi. Để có thể theo kịp chương trình giảng dạy. Việc xét hồ sơ học tập của bạn sẽ được xét rất kỹ và khó

Bạn phải được chấp nhận theo học tại một trường được công nhận tại Canada.

Bằng cấp và bảng điểm của chương trình học tại Việt Nam: Điểm số cao là một lợi thế. Lãnh sự quán sẽ xem xét bảng điểm, thành tích học để quyết định xem liệu bạn có đủ năng lực để theo học tại Canada

Nếu quá trình học không liên tục. Bạn phải giải trình với lãnh sự quán thật chi tiết lý do gián đoạn

Điều kiện về tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng tại Canada. Tiếng Anh không chỉ dùng để phục vụ trong suốt quá trình học tập. Mà còn trong quá trình giao tiếp của bạn với mọi người tại Canada.

Điều kiện tiếng Anh dựa vào bậc học mà bạn muốn du học:

Bậc THPT: không yêu cầu trình độ tiếng Anh.

Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên.

Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên.

Cao học: IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

Bạn nên chuẩn bị vốn tiếng Anh thật tốt vì nó rất có lợi cho bạn. Nó cũng là 1 điểm cộng cho việc cấp visa đấy.

Nếu trình độ tiếng Anh bạn chưa tốt thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn sẽ được đào tạo chương trình tiếng Anh trước khi vào khóa chính.

Điều kiện về tài chính

Bạn phải đảm bảo chứng minh được đủ khả năng tài chính trong suốt quá trình học tập tại Canada. Bạn phải chứng minh được mục đích đi du học của bạn là để học.

Chứng minh tài sản: Bạn phải có tài sản đảm bảo cho quá trình học tập của đương đơn ở Canada

Chứng minh có đủ nguồn tiền mặt để chi trả học phí và các chi phí khác: Sổ tiết kiệm là thủ tục bắt buộc. Thông thường sổ tiết kiệm phải đủ để chi trả ít nhất trong vòng 1 năm. Tổng chi phí và học phí của đương đơn xin Visa

Chứng minh nguồn thu nhập: Sao kê tài khoản thu nhập 6 tháng gần nhất. Sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh và biên lai thuế luôn được yêu cầu. Bạn phải chứng minh được nguồn gốc số tiền mà mình kiếm được mỗi tháng. Đủ để chi trả cho cuộc sống cá nhân của bạn và bảo lãnh cho đương đơn du học ở Canada.

Đáp ứng đầy đủ các điều kiện xin visa theo trường hợp cụ thể của bạn:

Xin visa du học theo diện chứng minh tài chính

Xin visa du học theo diện SDS không chứng minh tài chính

Gia Hạn Visa Du Học Tại Canada

Hiện nay du học sinh của Việt Nam tại canada là trên dưới 3 triệu người, thật bất ngờ nhưng không hẳn các du học sinh đã biết cách gia hạn hoặc làm mới visa cho mình, Bài viết này của Visa Bảo ngọc sẽ cung cấp cái nhìn chính xác nhất về việc ra hạn visa du học tại canada.

Visa du học (Study Permit)

Theo Bộ chuyên trách di trú, tị nạn và quốc tịch Canada (RICC), thời hạn cấp Study Permit (giấy phép học tập) có sự thay đổi. Thời hạn của study permit sẽ chỉ có thời hạn bằng với thời hạn của khóa học đầu tiên của quá trình học tập nếu quá trình học tập có khóa học dự bị. Ví dụ như nếu một du học sinh cần phải hoàn thành khóa học tiếng Anh (ESL) hoặc tiếng Pháp (FSL) trước khi bước vào chương trình học chính thức, thì thời hạn của study permit sẽ chỉ có thời hạn cho khóa học tiếng Anh mà thôi.

Đây là giấy cho phép bạn được lưu trú tại Canada với mục đích học tập.

Thời hạn: Tùy thuộc vào thời gian trên Thư nhập học của trường.

Học sinh từ lớp 1 – 8: Study Permit thường là 01 năm (Ra vào một hoặc nhiều lần tùy trường hợp )

Học sinh từ lớp 9 – 12 hoặc sau trung học: Thời hạn của Study Permit thường bằng Thời gian học. (Ra vào một hoặc nhiều lần tùy trường hợp )

Riêng tỉnh Quebec: Thời hạn của Study Permit thường bằng thời hạn của CAQ.

Nơi cấp: Hải quan tại sân bay Canada

Gia Hạn: Trong lãnh thổ Canada

Điều kiện được cấp Visa du học

Khi đến sân bay của Canada, học sinh phải vào phòng Hải quan để trình các giấy tờ sau đây:

Thư nhập học

Visa

Bảng điểm, học bạ, bằng cấp

Giấy tờ tùy thân

Thư của LSQ gửi cho hải quan Canada

Khi nào phải gia hạn Visa du học?

Khi học sinh/sinh viên gần kết thúc năm học thì sẽ được nhà trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số các bạn đã học trước đó. Bước này để học sinh có thể gia hạn Giấy phép du học mới đồng nghĩa với việc tiếp tục được ở lại Canada. Thời điểm để gia hạn Giấy phép du học tốt nhất là 3 tháng trước khi hết hạn. Giấy phép du học (Study Permit) được cấp dựa trên tổng thời gian dự tính đi học tại Canada cùng với thời hạn của hộ chiếu.

Địa chỉ gửi hồ sơ xin cấp mới Giấy phép du học (Study Permit) là Văn phòng di trú tại CPC Vegreville (6212-55th Avenue – Unit 101), thành phố Vegreville, tiểu bang Alberta (mã vùng T9C 1X5).

Hồ sơ cần gửi ít nhất trước 01 tháng trước khi hết hạn giấy phép du học (Study Permit).

Các thủ tục cần thiết để gia hạn visa du học

Sinh viên xin gia hạn bằng cách:

1) Apply trực tuyến qua trang web http://www.cic.gc.ca/english/study/study-extend.asp.

2) Gửi hồ sơ trực tiếp tới văn phòng xử lý hồ sơ tại Vegreville, Alberta tối thiểu 30 ngày trước khi hết hạn.

Thư chấp thuận mới,

Bảng điểm hiện tại.

Bạn nên nhờ tư vấn viên của Trường hướng dẫn thêm thủ tục này

Hotline : 0918 126 190

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: https://visabaongoc.com/

Làm Thế Nào Để Xin Visa Du Học Canada? Hướng Dẫn Bí Quyết Xin Visa Du Học Canada

1. chọn trường cao đẳng hoặc đại học

lưu ý, những trường đạt tiêu phù hợp nhận sv quốc tế cần phải có mã DLI (Designated learning institutions), tức trường được Bộ giáo dục Canada xác nhận. Du học sinh vào những trường này mới được phép xin visa du học.

tra cứu nhìn thấy trường của bạn có mã DLI hay k.

2. Xác minh nhìn thấy bạn có thuộc diện bắt buộc phải nộp đơn xin visa

Bạn sẽ không cần phải xin visa du học Canada nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây:

– Chương trình học ngắn hạn từ 6 tháng trở xuống.

– Một thành viên của lực lượng quân đội nước ngoài vừa mới thực thi theo Luật Thăm viếng quân sự.

– Một công dân của quốc gia khác nhưng tải ký theo diện “thổ dân”.

3. bắt đầu công cuộc nộp đơn xin visa du học

Sau khi nhận được thư mời nhập học, bạn đủ nội lực nộp đơn xin visa du học Canada. Các bước gồm:

– Lên mạng đăng ký bằng phương pháp truy cập trang web CIC (Citizenship and Immigration Canada – Quốc tịch và nhập cư Canada).

– cung cấp thư mời nhập học của trường đại học được xác nhận bởi chính phủ Canada.

– phân phối bằng chứng, chứng minh khả năng tài chính đủ nội lực chi trả học phí, cũng giống như sinh hoạt phí tại Canada.

– Chứng minh bạn k có tiền án, tiền sự khi nộp đơn.

4. tụ hội các ebook quan trọng

Các tài liệu quan trọng cho hồ sơ xin visa du học Canada gồm:

– Đơn xin visa du học đã được điền đầy đủ thông tin.

– Thư mời nhập học của trường đăng ký tại Canada.

– Giấy thông hành hoặc hộ chiếu hợp lệ phải còn hạn sử dụng cho khoảng thời gian dự định lưu trú tại Canada (không bắt buộc nếu là người Mỹ).

– Hai bức ảnh mới nhất (kích cỡ ảnh hộ chiếu 4×6), với tên và ngày tháng năm sinh.

Nếu du học sinh đến từ các quốc gia k nói tiếng Anh, trường ĐH tại Canada sẽ yêu cầu nộp đầy đủ bằng cấp chứng minh bạn có thể nói thành thạo tiếng Anh. Các loại bằng cấp được đồng ý là IELTS, TOEFL và Advanced Cambridge English.

Mặc dù đây không phải ebook quan trọng để xin được visa du học Canada, có skill tiếng Anh tốt sẽ làm ích rất nhiều, nhất là trường hợp bạn phải tham gia một cuộc phỏng vấn du học.

Từ cuối năm 2018, chính phủ Canada yêu cầu du học sinh cung cấp đặc điểm sinh trắc học khi xử lý visa du học. Điều này nhằm đảm bảo tình trạng an ninh và duy trì sự lành mạnh, an toàn cho người dân Canada.

Khi bạn nộp đơn sử dụng visa du học, thời gian xử lý thủ tục đủ sức mất đến 3 tháng, tùy thuộc vào kênh bạn đang sống. Bạn cũng đủ nội lực nộp đơn xin gia hạn visa ở Canada nếu muốn liên tục việc học ở đất nước này.

tuy nhiên, nếu là sv toàn thời gian tại một tổ chức dạy bảo đang được công nhận thì visa du học Canada cho phép bạn sử dụng việc bán thời gian trong khuôn viên trường. Bạn đủ nội lực làm việc bên ngoài trường.

Nguồn: https://vnexpress.net/