Top 3 # Xem Nhiều Nhất Visa Định Cư Úc Diện Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Định Cư Úc Diện Visa 188

Ngày càng nhiều doanh nhân Việt thực hiện định cư Úc bằng diện visa 188, tuy nhiên không phải ai cũng chuyển tiếp thành công sang visa thường trú 888.

188 là visa tạm trú – bước đầu giúp doanh nhân hướng đến visa thường trú 888 (PR) và sau đó nộp đơn xin quốc tịch Úc – là điều ai cũng mong muốn vì sẽ định cư được cho cả gia đình và những người phụ thuộc. Tuy nhiên, để thành công thì doanh nhân cần một đơn vị di trú uy tín tư vấn và vạch ra lộ trình phù hợp với điều kiện của từng khách hàng để có thể từ visa 188 và chuyển tiếp sang visa 888 – thay vì chỉ tư vấn về visa tạm trú 188.

Để quý vị có thể hiểu rõ hơn, Đất Vàng Châu Úc sẽ chia sẻ một số thông tin về visa 188 – visa 888 và quốc tịch Úc.

Định cư Úc diện visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế Úc, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc – Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế và an sinh xã hội của Úc. Điểm mạnh của visa 188 là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh, rất phù hợp với các khách hàng có điều kiện tài chính khác nhau cũng như có những lựa chọn đầu tư hoặc kinh doanh đa dạng.

Các dạng visa 188:

* Visa 188A – Doanh nhân bảo lãnh: Phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc.

* Visa 188B – Đầu tư bảo lãnh: Hướng đến các nhà đầu tư/doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Người đứng đơn phải cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

* Visa 188C – Đầu tư trọng yếu: Khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của chính phủ Úc.

Tất cả các loại visa 188 trên đều là visa tạm trú, sau khi được cấp visa 188 phải tiếp tục đạt đủ điều kiện Bộ Nội vụ Úc quy định mới được chuyển tiếp sang visa thường trú 888 (PR) để có các quyền lợi hợp pháp như công dân Úc (trừ quyền bầu cử).

“Giấc mơ Úc” khi chuyển tiếp từ visa 188 sang visa 888 của người Việt

Ở Việt Nam có nhiều đơn vị di trú tự tin giới thiệu sẽ giúp khách hàng đạt được thường trú nhân (visa 888) hoặc quốc tịch Úc từ visa 188, tuy nhiên quý vị hết sức lưu ý những giới thiệu kiểu này và nên tìm hiểu thật kĩ về uy tín, sự chuyên nghiệp cũng như kinh nghiệm của họ.

Tại sao cần tìm hiểu kĩ? Bởi vì các đơn vị di trú này giới thiệu visa 188 và hợp đồng giữa họ với quý vị cũng chỉ là visa 188 (tạm trú) – còn việc chuyển tiếp được lên visa 888 lại là một quá trình khác chuyên sâu và lâu dài hơn – mà không phải đơn vị di trú nào cũng đủ kinh nghiệm và tâm huyết để tư vấn giúp khách hàng thỏa mãn tất cả những điều kiện chuyển tiếp nói trên.

Vì vậy mà không ít người Việt đã thất bại trong quá trình chuyển tiếp visa 188 (tạm trú) sang 888 (thường trú) và buộc phải trở về nước. Quý vị sẽ vừa tổn hao tài sản và công sức cũng như gặp phải khó khăn khi làm hồ sơ quay trở lại Úc.

Đất Vàng Châu Úc – Nơi trao gửi niềm tin nhập cư Úc

Đất Vàng Châu Úc với bề dày kinh nghiệm hoạt động, sự am hiểu về thị trường cũng như luật pháp Úc, có mối quan hệ tốt đẹp với chính quyền các bang ở Úc và liên kết với nhiều đối tác uy tín ở nhiều lĩnh vực ở cả hai nước… nhằm mục tiêu trở thành nhịp cầu hợp tác uy tín giữa Việt Nam và Úc.

Tiền thân của Đất Vàng Châu Úc hoạt động trong lĩnh vực bất động sản Úc và tư vấn đầu tư – kinh doanh tại Úc. Sau khi nhận thấy nhu cầu định cư Úc của người Việt rất lớn, chúng tôi đã mở rộng hợp tác và không ngừng trau dồi kinh nghiệm, cập nhật thông tin… để giúp khách hàng nhanh chóng trở thành công dân của quốc đảo đáng sống nhất thế giới này.

Với rất nhiều đối tác danh tiếng về luật ở Melbourne và Sydney, quy trình tiếp nhận thông tin và tư vấn khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm… chúng tôi tự hào đã thực hiện thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc nhiều diện khác nhau, đặc biệt là visa diện đầu tư kinh doanh 188 và 132.

Visa Định Cư Úc Diện Tay Nghề 189

Visa 189 – Kỹ năng độc lập là loại visa định cư Úc diện tay nghề phổ biến nhất hiện nay.

Visa 189 hay còn gọi là visa kỹ năng độc lập là visa dạng thường trú dành cho những người lao đồng có tay nghề cao muốn sang Úc định cư và không cần bảo lãnh của bất kỳ ai.

* Visa 190: Diện tay nghề có bảo lãnh

Visa 190 được gọi là visa diện kỹ năng chỉ định dành cho những ai có kỹ năng muốn sang Úc định cư theo phương pháp tính điểm và được chỉ định bởi cơ quan chính phủ Úc.

* Visa 489: Visa làm việc vùng miền

Kỹ năng bảo lãnh khu vực thưa dân cư là diện Visa 489. Theo diện này cho phép lao động có kỹ năng định cư ở Úc lên tới 4 năm. Sau khi sống tối thiểu 2 năm và làm việc tối thiểu 1 năm ở các khu vực này, lao động trên có thể nộp đơn xin cấp visa thường trú.

The Skilled-Independent visa (subclass 189) – Visa định cư để chấm điểm Points-tested cho đương đơn mong muốn làm việc và định cư ở Úc lâu dài. (chưa có công ty bảo lãnh về công việc).

Cụ thể, Visa 189 – định cư Úc theo tay nghề độc lập là visa thường trú dành cho những người lao đồng có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo thang điểm di trú (Points test).

2. Điều kiện xin visa 189 :

Được mời nộp hồ sơ

Đã được thẩm định ngành nghề phù hợp cho vị trí công việc đó

Dưới 45 tuổi

Trình độ Tiếng Anh thành thạo (tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần)

Đạt số điểm đánh giá tối thiểu theo thang điểm di trú

3. Kiểm tra tính điểm :

* Tuổi (tối đa 30 điểm)

Các bạn cần dưới 50 tuổi tại thời điểm được mời nộp hồ sơ xin visa.

* Khả năng tiếng Anh (tối đa 20 điểm):

IELTS 7.0 (điểm thành phần tối thiểu 7.0): 10 điểm

IELTS 8.0 (điểm thành phần tối thiểu 8.0): 20 điểm

* Kỹ năng chuyên môn (tối đa 20 điểm):

Để giành được điểm trong phần kỹ năng chuyên môn, các bạn cần đạt điều kiện: trong 10 năm trước khi xin visa, các bạn phải làm một công việc với thời gian tối thiểu 20h/tuần, đồng thời công việc này nằm/ tương đương các công việc trong danh sách nghề ưu tiên.

* Bằng cấp (tối đa 20 điểm):

Điểm trong phần này được tính dựa trên bằng cấp cao nhất của các bạn. Ví dụ, nếu các bạn tốt nghiệp Đại học và Tiến sĩ, thì các bạn sẽ được cộng điểm cho bằng Tiến sĩ.

Bằng Tiến sĩ: 20 điểm

Bằng Đại học: 15 điểm

Bằng Cao đẳng: 10 điểm

* Các tiêu chuẩn khác:

Các bạn sẽ được cộng điểm nếu thuộc một số trường hợp sau đây:

Có chứng chỉ ngôn ngữ cộng đồng (Credentialled community language)

Các bạn từng học tập và sinh sống tại một vùng nhất định của Úc hoặc những vùng ít dân cư tại Úc.

Vợ/chồng của các bạn có kỹ năng nghề cũng nằm trong danh sách nghề ưu tiên của CP.

4. Quyền lợi khi tham gia visa 189:

Cho phép đương đơn sinh sống, học tập và làm việc ở Úc

Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi

Hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare, khám chữa bệnh chữa miễn phí và những quyền lợi như công dân Úc Nhập quốc tịch sau khi hội tụ đầy đủ các điều kiện theo luật định

Bảo lãnh cho người thân xin thẻ xanh – thường trú nhân hợp pháp

Sống ở Úc vô thời hạn

Được phép tự do ra vào lãnh thổ Úc trong 5 năm kể từ ngày cấp visa Làm việc, học tập, định cư Úc

Nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định

5. Hồ sơ cần thiết khi xin visa định cư Úc 189

– Sơ yếu lý lịch chi tiết:

Bảng điểm, bằng cấp, giải thưởng

Thư giới thiệu làm việc

Chứng minh khả năng tiếng Anh bằng kết quả IELTS

Các chứng minh nghề nghiệp khác

Giấy tờ đóng tiền lương hưu

Giấy tờ nộp thuế

Giấy thanh toán lương

Xác nhận ngân hàng thể hiện bằng việc thanh toán lương

– Các tài liệu cá nhân:

Giấy chứng nhận ly hôn (nếu có)

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu có)

Giấy khai sinh

Hộ chiếu

Ảnh hộ chiếu

6. Quy trình xử lý hồ sơ xin visa định cư 189 theo diện tay nghề tại Úc

Chỉ định một công việc nằm trong danh sách ngành nghề SOL

Kiểm tra tính điểm

Tham gia sát hạch nghề cho công việc được chỉ đinh và thi đạt IELTS theo yêu cầu

Nộp thư bày tỏ quan tâm, sau đó nhận thư mời trong vòng 6 – 12 tháng

Nộp hồ sơ xin visa

Phòng nhập cư kiển tra hồ sơ

Chờ cấp visa từ 4 – 6 tháng

Chuyển Tiền Đi Úc Diện Định Cư Visa 188

Chuyển tiền đi Úc diện định cư Visa 188 như thế nào? Chuyển tiền đi Úc diện định cư Visa 188 cách nào nhanh chóng; an toàn và tiết kiệm chi phí nhất? Nằm trong series bài hướng dẫn về hồ sơ; thủ tục chuyển tiền đi Úc; bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về hình thức định cư Úc diện đầu tư và đổi mới kinh doanh (Visa 188); cách thức chuyển tiền đi Úc qua tài khoản ngân hàng đối với người có Visa 188.

Định cư Úc diện đầu tư và đổi mới kinh doanh (visa 188) hướng đến các doanh nhân; nhà đầu tư có ý định kinh doanh; quản lý một doanh nghiệp ở Úc hoặc đầu tư vào trái phiếu của chính quyền bang; tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế bang; thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục; y tế và an sinh xã hội của Úc. Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh; phù hợp với các khách hàng có điều kiện tài chính khác nhau; cũng như có những lựa chọn đầu tư hoặc kinh doanh đa dạng.

Định cư Úc diện đầu tư và đổi mới kinh doanh có 3 hình thức phổ biến nhất là: định cư Úc diện đổi mới kinh doanh (Visa 188A); định cư Úc diện nhà đầu tư (Visa 188B); định cư Úc diện nhà đầu tư trọng yếu (Visa 188C).

Visa 188A – diện đổi mới kinh doanh thuộc chương trình Đổi mới kinh doanh và Đầu tư (Business Innovation & Investment Programme) của chính phủ Úc nhằm thu hút các doanh nhân và nhà đầu tư thành đạt từ khắp nơi trên thế giới đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc. Ưu điểm của diện visa 188A này là các điều kiện về tài sản; doanh thu của doanh nghiệp ở Việt Nam dễ đạt được hơn các diện visa còn lại.

Đương đơn cùng gia đình được đến và ở lại; sinh sống; mở doanh nghiệp hoặc đầu tư tại Úc trong thời gian visa được cấp.

Con cái của đương đơn được miễn học phí từ lớp 1-12 nếu theo học tại các trường công lập; hoặc được hưởng ưu đãi về học phí.

Được tự do ra vào Úc trong thời gian visa còn hiệu lực.

Cơ hội nộp hồ sơ xin visa thường trú 888 nếu đủ các điều kiện.

Đương đơn có kỹ năng, kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp

Đương đơn phải dưới 55 tuổi và đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm di trú (hệ thống tính điểm nhập cư)

Hai trong số 4 năm kể từ ngày nộp đơn; doanh nghiệp tại Việt Nam của đương đơn phải đạt doanh thu tối thiểu $500,000 AUD/năm AUD (tùy tiểu bang bảo lãnh). Đồng thời, phần trăm cổ phần trong công ty (bao gồm của cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 51% (nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD); 30% (nếu doanh thu hàng năm trên 400.000 AUD); hoặc 10% (nếu công ty đã công khai niêm yết, lên sàn chứng khoán).

Tổng tài sản cá nhân và doanh nghiệp tối thiểu là $800,000 AUD (tùy tiểu bang bảo lãnh)

Chuyển tiền đầu tư định cư Úc với số tiền tối thiểu $200,000 – $500,000 AUD để mở; hoặc mua lại doanh nghiệp tại Úc (tùy tiểu bang bảo lãnh).

Ưu điểm

Nhược điểm

Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết. Giai đoạn này thường kéo dài 1-2 tháng

Đăng ký hồ sơ chọn lọc trực tuyến (EOI).

Nộp hồ sơ xin bảo lãnh của tiểu bang. Thông thường, chính quyền tiểu bang sẽ mất từ 2-3 tháng để xét duyệt hồ sơ của đương đơn; ra quyết định có đồng ý bảo lãnh hay không.

Sau khi chính quyền tiểu bang đồng ý bảo lãnh; đương đơn tiếp tục nộp hồ sơ tới Bộ di trú Úc (trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được thư mời). Thông thường sẽ mất từ 15-17 tháng để Bộ di trú Úc xét duyệt; quyết định có đồng ý cấp Visa 188 A cho đương đơn hay không.

Sau khi được cấp Visa 188 A; đương đơn tiến hành chuyển tiền từ Việt Nam sang Úc để tiến hành đầu tư; kinh doanh theo cam kết. Việc chuyển tiền đi Úc tương tự với trường hợp chuyển tiền định cư thông thường do đương đơn đã được cấp Visa tạm trú có thời hạn. Chuyển tới mục quy trình chuyển tiền đi Úc diện Visa 188

Kết thúc thời hạn Visa, đương đơn có quyền nộp hồ sơ xin Visa định cư Úc vĩnh viễn.

Visa 188 B – diện Nhà Đầu Tư là một diện thuộc chương trình Đổi mới kinh doanh và Đầu tư (Business Innovation & Investment Programme) của chính phủ Úc nhằm thu hút các doanh nhân và nhà đầu tư thành đạt từ khắp nơi trên thế giới đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc. Ưu điểm của diện visa 188B này là tỉ lệ rủi ro rất thấp; không cần phải mở doanh nghiệp kinh doanh tại Úc như diện 188 A. Khoản đầu tư trái phiếu chính phủ $1.5 triệu AUD sẽ được hoàn trả lại 100% sau 4 năm.

Đương đơn cùng gia đình được đến và ở lại; sinh sống; mở doanh nghiệp hoặc đầu tư tại Úc trong thời gian visa được cấp

Con cái của đương đơn được miễn học phí từ lớp 1-12 nếu theo học tại các trường công lập; hoặc được hưởng ưu đãi về học phí.

Được tự do ra vào Úc trong thời gian visa còn hiệu lực

Cơ hội nộp hồ sơ xin visa thường trú 888 nếu đủ các điều kiện.

Đương đơn phải dưới 55 tuổi và đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm di trú (hệ thống tính điểm nhập cư)

Đương đơn có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý

Hai năm trước ngày nộp đơn, giá trị tài sản (bao gồm của cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu là 2,250,000 AUD

Một trong 5 năm trước ngày nộp đơn, người đứng đơn phải trực tiếp quản lý doanh nghiệp. Tài sản sở hữu trong công ty đạt tối thiểu 10% trên tổng giá trị tài sản của công ty; hoặc trực tiếp quản lý những nguồn đầu tư hợp pháp với giá trị tối thiểu 1.500.000 AUD

Khi có quyết định cấp visa, người đứng đơn phải chuyển tiền đầu tư định cư Úc 1.500.000 AUD vào trái phiếu chính phủ Úc; giữ khoản đầu tư đó trong 4 năm (được hoàn trả 100% sau 4 năm).

Thời gian visa được cấp: 4 năm 3 tháng và không được gia hạn.

Ưu điểm Nhược điểm

Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết. Giai đoạn này thường kéo dài 1-2 tháng

Đăng ký hồ sơ chọn lọc trực tuyến (EOI).

Nộp hồ sơ xin bảo lãnh của tiểu bang. Thông thường, chính quyền tiểu bang sẽ mất từ 2-3 tháng để xét duyệt hồ sơ của đương đơn; ra quyết định có đồng ý bảo lãnh hay không.

Sau khi chính quyền tiểu bang đồng ý bảo lãnh, đương đơn tiếp tục nộp hồ sơ tới Bộ di trú Úc (trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được thư mời). Thông thường sẽ mất từ 15-17 tháng để Bộ di trú Úc xét duyệt; quyết định có đồng ý cấp Visa 188 B cho đương đơn hay không.

Khi có quyết định cấp Visa, đương đơn tiến hành chuyển tiền 1.500.000 AUD từ Việt Nam sang Úc để mua trái phiếu Chính phủ Úc theo cam kết. Việc chuyển tiền mua trái phiếu Chính phủ Úc thực hiện theo quy định về chuyển tiền đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài.

Sau khi được cấp Visa 188 B, đương đơn có nhu cầu chuyển tiền đi Úc có thể thực hiện tương tự với trường hợp chuyển tiền định cư thông thường do đương đơn đã được cấp Visa tạm trú có thời hạn. Chuyển tới mục quy trình chuyển tiền đi Úc diện Visa 188

Kết thúc thời hạn Visa, đương đơn có quyền nộp hồ sơ xin Visa định cư Úc vĩnh viễn.

Visa 188 C – diện Nhà Đầu Tư trọng yếu là một diện thuộc chương trình Đổi mới kinh doanh và Đầu tư (Business Innovation & Investment Programme) của chính phủ Úc nhằm thu hút các doanh nhân & nhà đầu tư thành đạt từ khắp nơi trên thế giới đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc. Visa 188C khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc với nhiều quyền lợi hơn diện nhà đầu tư – Visa 188 B.

Đương đơn cùng gia đình được đến và ở lại; sinh sống; mở doanh nghiệp hoặc đầu tư tại Úc trong thời gian visa được cấp

Con cái của đương đơn được miễn học phí từ lớp 1-12 nếu theo học tại các trường công lập; hoặc được hưởng ưu đãi về học phí.

Được tự do ra vào Úc trong thời gian visa còn hiệu lực

Cơ hội nộp hồ sơ xin visa thường trú 888 nếu đủ các điều kiện.

Đương đơn không bị giới hạn về độ tuổi hoặc trình độ tiếng Anh.

Điểm hồ sơ không cần đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.

Cam kết đầu tư 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

Thời gian visa được cấp: 4 năm và 3 tháng, được gia hạn tối đa 2 lần với thời hạn 2 năm/lần.

Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết. Giai đoạn này thường kéo dài 1-2 tháng

Đăng ký hồ sơ chọn lọc trực tuyến (EOI).

Nộp hồ sơ xin bảo lãnh của tiểu bang. Thông thường, chính quyền tiểu bang sẽ mất từ 2-3 tháng để xét duyệt hồ sơ của đương đơn và ra quyết định có đồng ý bảo lãnh hay không.

Sau khi chính quyền tiểu bang đồng ý bảo lãnh, đương đơn tiếp tục nộp hồ sơ tới Bộ di trú Úc (trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được thư mời). Thông thường sẽ mất từ 15-17 tháng để Bộ di trú Úc xét duyệt; quyết định có đồng ý cấp Visa 188 C cho đương đơn hay không.

Khi có quyết định cấp Visa, đương đơn tiến hành chuyển tiền 5.000.000 AUD từ Việt Nam sang Úc để đầu tư theo yêu cầu của Chính phủ Úc. Việc chuyển tiền mua trái phiếu Chính phủ Úc thực hiện theo quy định về chuyển tiền đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài.

Sau khi được cấp Visa 188 C, đương đơn có nhu cầu chuyển tiền đi Úc có thể thực hiện tương tự với trường hợp chuyển tiền định cư thông thường do đương đơn đã được cấp Visa tạm trú có thời hạn. Chuyển tới mục quy trình chuyển tiền đi Úc diện Visa 188

Kết thúc thời hạn Visa, đương đơn có quyền nộp hồ sơ xin Visa định cư Úc vĩnh viễn.

Chuyển tiền đi Úc diện định cư Visa 188

Các Loại Visa Định Cư Úc Diện Tay Nghề

Du học Tài Minh xin giới thiệu các loại visa định cư Úc diện tay nghề: Skilled Independent Visa – Subclass 189; Skilled Nominated Visa – Subclass 190; Skilled Regional Visa – Subclass 489 những diện visa mà du học sinh vô cùng hữu ích khi ra trường.

Định cư Úc diện tay nghề sau khi tốt nghiệp

Được đinh cư tại quốc gia đáng sống nhất trên thế giới như Úc là một mong muốn của đại đa số du học sinh. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể xin visa định cư diện tay nghề là một trong những hình thức nhập cư được chính phủ Úc quan tâm nhất với hơn 65% tổng hạn ngạch di trú hàng năm. Các diện visa mà TaiminhEdu đề cập ở đây là diện phổ biến nhất dành cho du học sinh đã tốt nghiệp ra trường bao gồm các loại visa chủ bảo lãnh (Employer Sponsored Visas) và visa diện tay nghề (Skilled Migrant Visas).

Với tấm “visa chủ bão lãnh” các du học sinh phải có chủ bảo lãnh; đòi hỏi bạn phải tìm được một công ty đồng ý bảo lãnh cho bạn và bạn phải làm việc cho công ty đó một thời gian rồi, với một chức vụ rõ ràng . Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không thể tìm được chủ bảo lãnh, hoặc không muốn bị phụ thuộc, thì các loại thị thực diện tay nghề là lựa chọn thứ hai cho các bạn.

Theo thống kê từ www.theguardian, trong những năm gần đây với những chính sách visa thuận lợi, con số visa đã tăng vọt từ 30k lên đến hơn 120k trong năm 2016. Và con số này sẽ dự kiến tiếp tục tăng trong những năm tới.

Ngành nghề bạn phải thuộc một trong 2 danh sách định cư tay nghề sau thì mới đủ điều kiện tham gia các loại visa diện tay nghề Úc:

Skilled Independent Visa – Subclass 189

Đây là loại visa thường trú độc lập và không yêu cầu sự bảo lãnh của chính quyền tiểu bang/vùng lãnh thổ hoặc gia đình. Loại visa này hấp dẫn nhất đối với du học sinh quốc tế, bởi không có nhiều hạn chế về nơi làm việc và nơi ở. Yêu cầu ngành nghề của bạn phải thuộc trong danh sách Medium and Long-term Strategic Skills List… Để nộp đơn xin loại visa này, bạn cần phải nộp thư bày tỏ EOI (Expression of Interest) qua select mô tả chi tiếtvề nghề nghiệp, khả năng, trình độ. Sau khi khi đáp ứng yêu cầu bạn sẽ nhận được thư mời bởi chính phủ.

Skilled Nominated Visa – Subclass 190

Skilled Regional (Provisional) Visa – Subclass 489

Đây là một loại thị thực tạm thời cho phép bạn tạm trú và làm việc ở một vùng cụ thể tại Úc lên đến 4 năm. Sau tối thiểu 2 năm sinh sống và làm việc ít nhất 1 năm ở đây; sau đó bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa thường trú nhân Skilled Regional Visa – Subclass 887.

Và với mỗi bang khác nhau sẽ có danh sách ngành nghề riêng để xét duyệt hồ sơ visa 489.

Với loại visa này có rất nhiều điều kiện khác nhau bạn có nhờ Taiminh tư vấn cho nhanh: Đăng ký

: dành cho những người nộp EOI và được chính quyền của tiểu bang, vùng lãnh thổ hoặc thành viên gia đình đủ điều kiện bảo lãnh.

The Extended Stay Pathway : dành cho những người đang giữ các loại visa tạm trú 496, 495, 487 hoặc 475 tối thiểu 2 năm và muốn thêm thời gian ở lại Úc.

The Subsequent Entry Pathway : dành cho thân nhân bảo lãnh của người đang giữ các loại visa 489, 475, 487, 495 hoặc 496.

Một số yêu cầu khác:

Yêu cầu về lí lịch tư pháp;

Không có bất cứ khoản nợ nào với chính phủ Úc;

Nếu nộp EOI, bạn cần có đáp ứng một số yêu cầu về kĩ năng khác:

Đối với một số loại visa, độ tuổi của người nộp đơn không được quá 45 tuổi;

Đối với một số loại visa, người nộp đơn cần thoả mãn trình độ Anh văn nhất định.

Qui trình xử lý hồ sơ visa định cư diện tay nghề tại Úc

Trước đây, đương đơn nộp Visa diện tay nghề (General Skills Migration – Visa 189,190,489) được thêm 5 điểm khi vợ/chồng hoặc de-facto partner, khi có ngành nghề trong danh sách ưu tiên, độ tuổi dưới 50. Từ 1/7/2018, số tuổi quy định giảm xuống còn 45.

Người nộp đơn gửi hồ sơ tới Skill Assessment với các Hiệp hội thẩm định tay nghề tại Úc. Mỗi nhóm ngành nghề sẽ có Hiệp hội Thẩm định Tay nghề cụ thể. Và mỗ hiệp hội sẽ có qui định khác nhau về Skills Assessment, một số đòi hỏi về trình độ Anh văn IELTS, một số thì không.

Người nộp đơn phải nộp thư bày tỏ quan tâm EOI tại SkillSelect và xin bảo lãnh của chính phủ tiểu bang/vùng lãnh thổ khi xin các loại visa 190/489.

Khi nhận được thư mời (invitation) xin cấp thị thực từ chính phủ, người nộp đơn bắt đầu nộp đầy đủ hồ sơ xin visa tới Bộ Di trú Úc trong vòng 60 ngày.

Trên dây là ‘Các loại visa định cư Úc diện tay nghề phổ biến nhất cho du học sinh Việt’, TaiminhEdu hi vọng đưa đến bạn những thông tin hữu ích cho kế hoạch du học Úc và tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc của bạn. Để tăng cơ hội định cư tại Úc theo diện du học. Các bạn nên chọn các ngành nằm trong diện ưu tiên định cư và việc chọn ngành, chọn các bang có chính sách ưu tiên cho du học sinh quốc tế