Top 4 # Xem Nhiều Nhất Visa Định Cư Tay Nghề Úc Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Visa Định Cư Úc Diện Tay Nghề 189

Visa 189 – Kỹ năng độc lập là loại visa định cư Úc diện tay nghề phổ biến nhất hiện nay.

Visa 189 hay còn gọi là visa kỹ năng độc lập là visa dạng thường trú dành cho những người lao đồng có tay nghề cao muốn sang Úc định cư và không cần bảo lãnh của bất kỳ ai.

* Visa 190: Diện tay nghề có bảo lãnh

Visa 190 được gọi là visa diện kỹ năng chỉ định dành cho những ai có kỹ năng muốn sang Úc định cư theo phương pháp tính điểm và được chỉ định bởi cơ quan chính phủ Úc.

* Visa 489: Visa làm việc vùng miền

Kỹ năng bảo lãnh khu vực thưa dân cư là diện Visa 489. Theo diện này cho phép lao động có kỹ năng định cư ở Úc lên tới 4 năm. Sau khi sống tối thiểu 2 năm và làm việc tối thiểu 1 năm ở các khu vực này, lao động trên có thể nộp đơn xin cấp visa thường trú.

The Skilled-Independent visa (subclass 189) – Visa định cư để chấm điểm Points-tested cho đương đơn mong muốn làm việc và định cư ở Úc lâu dài. (chưa có công ty bảo lãnh về công việc).

Cụ thể, Visa 189 – định cư Úc theo tay nghề độc lập là visa thường trú dành cho những người lao đồng có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo thang điểm di trú (Points test).

2. Điều kiện xin visa 189 :

Được mời nộp hồ sơ

Đã được thẩm định ngành nghề phù hợp cho vị trí công việc đó

Dưới 45 tuổi

Trình độ Tiếng Anh thành thạo (tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần)

Đạt số điểm đánh giá tối thiểu theo thang điểm di trú

3. Kiểm tra tính điểm :

* Tuổi (tối đa 30 điểm)

Các bạn cần dưới 50 tuổi tại thời điểm được mời nộp hồ sơ xin visa.

* Khả năng tiếng Anh (tối đa 20 điểm):

IELTS 7.0 (điểm thành phần tối thiểu 7.0): 10 điểm

IELTS 8.0 (điểm thành phần tối thiểu 8.0): 20 điểm

* Kỹ năng chuyên môn (tối đa 20 điểm):

Để giành được điểm trong phần kỹ năng chuyên môn, các bạn cần đạt điều kiện: trong 10 năm trước khi xin visa, các bạn phải làm một công việc với thời gian tối thiểu 20h/tuần, đồng thời công việc này nằm/ tương đương các công việc trong danh sách nghề ưu tiên.

* Bằng cấp (tối đa 20 điểm):

Điểm trong phần này được tính dựa trên bằng cấp cao nhất của các bạn. Ví dụ, nếu các bạn tốt nghiệp Đại học và Tiến sĩ, thì các bạn sẽ được cộng điểm cho bằng Tiến sĩ.

Bằng Tiến sĩ: 20 điểm

Bằng Đại học: 15 điểm

Bằng Cao đẳng: 10 điểm

* Các tiêu chuẩn khác:

Các bạn sẽ được cộng điểm nếu thuộc một số trường hợp sau đây:

Có chứng chỉ ngôn ngữ cộng đồng (Credentialled community language)

Các bạn từng học tập và sinh sống tại một vùng nhất định của Úc hoặc những vùng ít dân cư tại Úc.

Vợ/chồng của các bạn có kỹ năng nghề cũng nằm trong danh sách nghề ưu tiên của CP.

4. Quyền lợi khi tham gia visa 189:

Cho phép đương đơn sinh sống, học tập và làm việc ở Úc

Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi

Hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare, khám chữa bệnh chữa miễn phí và những quyền lợi như công dân Úc Nhập quốc tịch sau khi hội tụ đầy đủ các điều kiện theo luật định

Bảo lãnh cho người thân xin thẻ xanh – thường trú nhân hợp pháp

Sống ở Úc vô thời hạn

Được phép tự do ra vào lãnh thổ Úc trong 5 năm kể từ ngày cấp visa Làm việc, học tập, định cư Úc

Nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định

5. Hồ sơ cần thiết khi xin visa định cư Úc 189

– Sơ yếu lý lịch chi tiết:

Bảng điểm, bằng cấp, giải thưởng

Thư giới thiệu làm việc

Chứng minh khả năng tiếng Anh bằng kết quả IELTS

Các chứng minh nghề nghiệp khác

Giấy tờ đóng tiền lương hưu

Giấy tờ nộp thuế

Giấy thanh toán lương

Xác nhận ngân hàng thể hiện bằng việc thanh toán lương

– Các tài liệu cá nhân:

Giấy chứng nhận ly hôn (nếu có)

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu có)

Giấy khai sinh

Hộ chiếu

Ảnh hộ chiếu

6. Quy trình xử lý hồ sơ xin visa định cư 189 theo diện tay nghề tại Úc

Chỉ định một công việc nằm trong danh sách ngành nghề SOL

Kiểm tra tính điểm

Tham gia sát hạch nghề cho công việc được chỉ đinh và thi đạt IELTS theo yêu cầu

Nộp thư bày tỏ quan tâm, sau đó nhận thư mời trong vòng 6 – 12 tháng

Nộp hồ sơ xin visa

Phòng nhập cư kiển tra hồ sơ

Chờ cấp visa từ 4 – 6 tháng

Visa Định Cư Tay Nghề Úc (Visa 189, 190, 491, 191)

a. Visa 189 – Định cư tay nghề độc lập Dành cho những người lao động có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo phương pháp tính điểm mà không cần bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hoặc chính quyền tiểu bang/vùng lãnh thổ.

Điều kiện xin visa 189: • Được mời nộp hồ sơ. • Đã được thẩm định ngành nghề phù hợp cho vị trí công việc đó. • Dưới 45 tuổi. • Trình độ Tiếng Anh thành thạo (tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần) • Đạt tối thiểu 65 điểm đánh giá theo thang điểm di trú.

Quy trình nộp visa 189 • Gửi một Thư bày tỏ quan tâm (EOI) thông qua SkillSelect với các chi tiết về nghề nghiệp, kỹ năng và trình độ được chỉ định của bạn. • SkillSelect sẽ ước tính điểm số và xếp hạng bạn với những người di cư có ý định khác. Nếu bạn được xếp hạng đủ cao và có những vị trí sẵn sàng cho nghề nghiệp được chỉ định của bạn, bạn sẽ được mời nộp đơn xin thị thực. • Nếu bạn nhận được thư mời để nộp hồ sơ xin visa, bạn sẽ có 60 ngày để nộp hồ sơ

Quyền lợi của người sở hữu visa 189 • Ở lại Úc vô thời hạn • Làm việc và học tập tại Úc • Ghi danh vào Medicare, chương trình chăm sóc sức khoẻ của Úc • Du lịch đến và đi Úc trong 5 năm • Nộp đơn xin quốc tịch Úc nếu đủ điều kiện.

Lệ phí visa: từ 3.670 AUD

b. Visa 190 – Định cư Úc diện tay nghề có bảo lãnh

Cũng là visa thường trú (PR) dành cho những lao động có kỹ năng muốn sang Úc sinh sống và làm việc dựa theo phương pháp tính điểm nhưng khác với Visa 189, visa 190 yêu cầu được bảo lãnh bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ Úc.

Điều kiện xin visa 190:

• Được Cơ quan chính phủ thuộc Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ bảo lãnh. • Có thư mời nộp hồ sơ của chính phủ Úc. • Chứng minh danh sách các vị trí việc làm xin bảo lãnh do chính quyền từng tiểu bang/vùng lãnh thổ Úc ban hành hoặc danh sách ngành nghề được phép định cư có bảo lãnh của Liên bang • Đã được thẩm định ngành nghể bởi Cơ quan đánh giá tay nghề phù hợp cho vị trí công việc đó • Dưới 45 tuổi • Trình độ Tiếng Anh thành thạo (tối thiểu IELTS 6.0 cho từng kỹ năng) • Đạt tối thiểu 65 điểm đánh giá theo thang điểm di trú.

Quy trình nộp visa 190 • Gửi một biểu hiện quan tâm (EOI) qua SkillSelect với các chi tiết về nghề nghiệp, kỹ năng và trình độ được chỉ định của bạn. SkillSelect sẽ ước tính điểm số; nếu bạn đạt điểm cao, các cơ quan chính phủ tiểu bang và lãnh thổ Úc sẽ có thể xem EOI của bạn và quyết định xem họ có muốn đề cử bạn hay không. • Nếu bạn được cơ quan tiểu bang hoặc lãnh thổ đề cử, bạn sẽ được mời nộp đơn xin thị thực. • Nếu bạn được mời, bạn có 60 ngày theo lịch để xin thị thực.

Quyền lợi của visa 190 • Ở lại Úc vô thời hạn • Làm việc và học tập tại Úc • Ghi danh vào Medicare, chương trình chăm sóc sức khoẻ của Úc • Du lịch đến và đi Úc trong 5 năm • Nộp đơn xin quốc tịch Úc nếu đủ điều kiện.

Lệ phí visa: từ 3.670 AUD

c.Visa 491 – Visa cho lao động có tay nghề tạm trú và làm việc vùng regional Visa 491 dành cho lao động có tay nghề tạm trú và làm việc tại vùng regional (Skilled Work Regional (Provisional) visa) đã chính thức bắt đầu vào ngày 16/11/2019 để thay thế cho visa 489 (Skilled Regional (Provisional) visa) hết hiệu lực vào 11h59 ngày 15/11/2019.

Visa 491 Skilled Regional (Provisional) bao gồm 2 stream

State/Territory sponsored stream

Phải nhận được đề cử từ bang/ vùng lãnh thổ. 

Family member sponsored stream

Phải được bảo lãnh từ 1 thành viên trong gia đình, trên 18 tuổi đang giữ PR, hoặc có quốc tịch Úc.

Người bảo lãnh phải thường xuyên sinh sống ở vùng regional.

Thành viên trong gia đình có thể là cha mẹ, con cái, con riêng, anh chị em ruột, anh chị em nuôi, anh chị em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha, cô, dì, chú, bác,…

Người nộp đơn phải đáp ứng các yêu cầu sau: + Đạt yêu cầu trong bảng tính điểm points test mới. + Dưới 45 tuổi. + Phải có competent English IELTS 6.0 hoặc PTE 50 + Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe + Chứng minh được nguyện vọng ở, làm việc hay học tập lâu dài ở vùng regional + Phải đang giữ bridging visa A hoặc B hoặc C để có thể apply trên nước Úc. + Đây là visa tạm trú, có hạn là 5 năm. + Chi phí là $3,755  + Bắt buộc kèm theo Conditions 8578, 8579, 8580 and 8581

d. Visa 191 – Visa định cư tay nghề vùng regional (Skilled Regional)

Chỉ được phép nộp visa này khi đang giữ 491 hoặc 494 ít nhất là 3 năm và phải luôn tuân thủ condition 8579

Phải đạt mức lương và mức đóng thuế đúng như quy định của visa 491 và 494 (sẽ sớm được cập nhật)

Trẻ em phụ thuộc đi kèm với người ba/mẹ khi nộp visa 491 hoặc 494 có thể được kèm theo hồ sơ nộp 191, cho dù tại thời điểm đó đứa bé sẽ không còn “phụ thuộc” nữa.

Đáp ứng điều kiện về sức khỏe

Phí visa là $385.

Khi được grant visa thì trở thành PR ngay lập tức.

Việc ra đời các loại visa ngoài, ngoài các tính năng mới, chúng còn có thể kèm theo 1 số ràng buộc riêng như sau:

 Condition 8578: + Trong trường hợp bạn thay đổi địa chỉ thường trú, thông tin liên lạc cá nhân, thông tin về hộ chiếu, thông tin về chỗ làm ( bao gồm địa chỉ và nơi làm việc), thì bạn phải có nhiệm vụ thông báo lên Bộ Nội Vụ biết trong vòng 14 ngày kể từ lúc có sự thay đổi.

 Condition 8579: + Yêu cầu bạn phải sống, học tập và làm việc ở Designated Regional Area. + Cho phép bạn được di cư giữa các vùng regional này. + Ngăn người nhập cư nộp các loại visa tay nghề khác trong ít nhất 3 năm. + Sẽ bị hủy visa nếu vi phạm yêu cầu của condition 8579

 Condition 8580: + Yêu cầu trong vòng 28 ngày, kể từ ngày được bộ trưởng gửi thông báo bằng văn bản, bạn phải cung cấp cho Bộ địa chỉ thường trú của bạn, thông tin của chủ (bao gồm địa chỉ và nơi làm việc ở vị trí bạn được nhận) và địa chỉ của tất cả các trường mà bạn đã hoặc đang theo học.

Condition 8581: + Nếu nhận được thông báo bằng văn bản từ Bộ trưởng, bạn sẽ phải tham dự 1 cuộc phỏng vấn trực tiếp face to face hoặc thông qua phỏng vấn qua video (video conferencing applications).

Condition 8608:

Như các bạn đã biết, visa 489 Skilled – Regional (Provisional) visa được thay thế bằng visa 491 Skilled Work Regional (Provisional). Vì thế bảng tính điểm Points test cũng sẽ có sự thay đổi (bắt đầu từ 16/11/2019) dành cho người nộp đơn xin bảo lãnh bang hay của bảo lãnh từ các thành viên trong gia đình ở vùng sâu vùng xa như sau:

Cộng 15 điểm nếu được chính phủ tiểu bang/ vùng lãnh thổ đề cử hay từ các thành viên trong gia đình ở vùng sâu vùng xa để sống và làm việc ở vùng regional.

Cộng 10 điểm cho người vợ/chồng hoặc người bạn đời (de facto partner) có tay nghề. 

Cộng 5 điểm cho người vợ/chồng hoặc người bạn đời (de facto partner) với competent English (IELTS 6.0 hoặc PTE 5.0 đều)

Cộng 10 điểm cho những bạn độc thân

Cộng 10 điểm cho những người có bằng cấp thuộc các lĩnh vực bao gồm Khoa học (Science), Công Nghệ (Technology), Kĩ sư (Engineering) và Toán Học (Mathematics ) – được viết tắt là STEM.

Để được cộng điểm trong phần này, bạn phải hoàn thành 1 khóa học ít nhất 2 năm bởi 1 trường đại học tại Úc và bằng của bạn nằm trong 2 loại sau: 1, Master by research ( Không phải Master by coursework). 2, Doctoral degree (PhD)

Vậy những ngành thế nào thì được coi là ngành thuộc khối STEM ? + Natural and Physical Sciences + Biological Sciences + Chemical Sciences + Earth Sciences + Mathematical Sciences + Natural and Physical Sciences + Other Natural and Physical Sciences + Physics and Astronomy + Information Technology + Computer Science + Information Systems + Information Technology

Other Information Technology + Engineering and Related Technologies + Aerospace Engineering and Technology + Civil Engineering + Electrical and Electronic Engineering and Technology + Engineering and Related Technologies + Geomatic Engineering + Manufacturing Engineering and Technology + Maritime Engineering and Technology + Mechanical and Industrial Engineering and Technology

Other Engineering and Related Technologies + Process and Resources Engineering

Chuẩn bị hồ sơ và quá trình xét duyệt để được định cư diện tay nghề tại Úc có thể ngốn mất của bạn đến 2 năm. Với thủ tục phức tạp, chúng tôi hiểu việc tự chuẩn bị hồ sơ và liên hệ chính quyền tiểu bang tại Úc sẽ là những cửa ải khó vượt qua nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ. Nếu gặp khó khăn ở bất kỳ giai đoạn nào khi làm hồ sơ, vui lòng liên hệ ngay văn phòng Agent Hai tại 6 chi nhánh để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Xin Visa Định Cư Tại Úc Theo Diện Tay Nghề

Với những thay đổi trong chính sách di dân diện tay nghề của Úc, sau tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể xin visa định cư tại Úc nếu bạn đảm bảo các yêu cầu mà chính phủ Úc đưa ra. Lựa chọn hình thức di dân theo diện tại nghề, bạn cần tham khảo thông tin về 3 loại visa sau:

– Subclass 189 (tay nghề độc lập) – Subclass 190 (tay nghề có bảo lãnh) – Subclass 489 (tay nghề vùng miền – tạm trú)

Trường hợp bạn không có người thân, không có sự bảo trợ của tiểu bang hay vùng lãnh thổ, visa 189 chính là chìa khóa vàng quyết định cơ hội định cư dành cho bạn. Có trong tay tấm visa này, bạn được hưởng rất nhiều ưu đãi:

– Thường trú vĩnh viễn tại Úc. – Làm việc, sinh sống và học tập tại Úc. – Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc. – Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi. – Bảo lãnh người thân sang Úc. – Nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.

Tuy nhiên, nếu đã xin visa định cư tại Úc theo diện tay nghề, bạn cần đảm bảo các tiêu chuẩn về độ tuổi, trình độ Anh ngữ, bằng cấp, ngành nghề của bằng cấp được thẩm định và kinh nghiệm làm việc. Dù là loại visa nào, bạn cũng cần phải đạt từ 60 điểm trở lên trong thang điểm để có thể được mời nộp đơn xin visa định cư. Nếu bạn được mời, bạn phải đạt được số điểm tối thiểu thể hiện trong thư mời. Thông tin này cho bạn biết bạn đạt được điểm ở những mục nào. Những bằng chứng bạn phải cung cấp được liệt kê trong danh sách các giấy tờ cần nộp. Để tự đánh giá xem mình đã đủ tiêu chuẩn 60 chưa, bạn có thể dựa vào bảng tính điểm sau:

Chính phủ Úc luôn sẵn sàng đón nhận những nhân lực có tay nghề cao di dân đến Úc nhằm góp phần tăng trưởng nền kinh tế cho nước này. Vì vậy, nếu đã đủ tiêu chuẩn, bạn hoàn toàn có thể an tâm về khả năng định cư của mình. Tuy nhiên, để được định cư tại Úc cũng là một quá trình không hề ngắn, bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn có thể tham khảo Quy trình xử lý hồ sơ định cư theo diện tay nghề tại Úc:

* Bước 1: Đương đơn nộp hồ sơ xin thẩm định tay nghề với Hiệp hội thẩm định tay nghề tại Úc. Mỗi Hiệp hội nghề nghiệp có một quy định khác nhau. Một số hiệp hội đòi hỏi phải có điểm IELTS đi kèm hồ sơ thẩm định (như nghề kỹ sư, kế toán). Một số hiệp hội không đòi hỏi điểm IELTS. Quá trình này kéo dài từ khoảng 3 tháng. * Bước 2: Đương đơn nộp Đơn Bày tỏ nguyện vọng (SkillSelect) hoặc xin bảo lãnh của chính phủ tiểu bang. * Bước 3: Đương đơn có thể nộp hồ sơ xin visa với Bộ di trú Úc. Quá trình này kéo dài từ 1-3 năm tùy theo ngành nghề của đương đơn có nhu cầu cần gấp tại Úc hay không.

Định Cư Úc Diện Tay Nghề

Định cư Úc diện tay nghề là con đường xin định cư Úc dễ dàng nhất và mức chi phí rất thấp so với các diện khác (đầu tư, tự doanh, bảo lãnh, …). Chính phủ Úc có một số ưu tiên về ngành nghề xin định cư, kinh nghiệm làm việc, độ tuổi lao động và trình độ tiếng Anh. Để được tư vấn về hồ sơ định cư Úc diện tay nghề cũng như chi phí hồ sơ, quý khách vui lòng liên hệ Di trú PACOM để được tư vấn chi tiết.

Diện tay nghề Úc có 2 luồng là diện tay nghề tính điểm (visa 189/190) và visa có doanh nghiệp bảo lãnh (visa 186/187…)

I. Dòng visa có doanh nghiệp bảo lãnh:

II. Visa tay nghề tính điểm:

Chính phủ Úc đã đưa ra một số thay đổi đối với chương trình định cư diện tay nghề tính điểm và sẽ bắt đầu việc nộp hồ sơ trực tuyến thông qua hệ thống Skillselect.

Ba loại visaĐiều kiện của diện thị thực này: sau đây sẽ được áp dụng sau khi gửi đơn “Bày tỏ nguyện vọng” (EOI) thông qua Skillselect:

Visa Kỹ năng độc lập (visa 189) là visa thường trú dành cho những người lao đồng có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo phương pháp tính điểm (Points test), và những đối tượng này không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hay được Chính quyền Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ chỉ định.

Điều kiện của diện thị thực này:

Được mời nộp hồ sơ

Chứng minh ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề trung và dài hạn (MLTSSL)

Dưới 45 tuổi

Được Thẩm định ngành nghề phù hợp

Đạt trình độ thông thạo Anh ngữ tối thiểu

Đạt số điểm đánh giá tối thiểu (vào thời điểm hiện tại là 65 điểm, trừ một số ngành nghề có nhu cầu cao như kế toán, IT…) theo Thang điểm di trú.

Visa độc lập diện Kỹ năng chỉ định (visa 190) là visa thường trú (PR) dành cho những lao đồng có kỹ năng muốn sang Úc làm việc và sinh sống theo phương pháp tính điểm points test và được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ Úc.

Điều kiện của diện thị thực này:

Được chính phủ tiểu bang/vùng lãnh thổ chỉ định/bảo lãnh

Được mời nộp hồ sơ

Chứng minh ngành nghề nằm trong Danh sách ngành nghề được phép định cư (STSOL)

Dưới 45 tuổi

Được thẩm định ngành nghề phù hợp.

Đạt trình độ thông thạo Anh ngữ tối thiểu ( tương đương tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết)

Đạt số điểm đánh giá tối thiểu (vào thời điểm hiện tại là 65 điểm, trừ một số ngành nghề có nhu cầu cao) theo Thang điểm di trú.

Visa này cho phép lao động có kỹ năng sống và làm việc ở các khu vực cụ thể ở Úc lên tới 4 năm. Sau khi sống tối thiểu 2 năm và làm việc tối thiểu 1 năm ở các khu vực này, lao động trên có thể nộp đơn xin cấp visa thường trú (visa hạng 887)

Được chính phủ tiểu bang/vùng lãnh thổ chỉ định

Được mời nộp hồ sơ

Chứng minh ngành nghề nằm trong Danh sách ngành nghề được phép định cư:

Dưới 45 tuổi

Được Thẩm định ngành nghề phù hợp

Đạt trình độ thông thạo Anh ngữ tối thiểu (tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần)

Đạt ít nhất số điểm đánh giá tối thiểu (vào thời điểm hiện tại là 65 điểm) theo Thang điểm di trú.

Nơi đến sinh sống nằm trong các vùng ít dân.

Hiện tại, Bộ di trú Úc không tiếp nhận hồ sơ mới xin các loại visa tay nghề tại Úc sau đây:

Visa 887 – Tay nghề vùng miền (nội địa) Visa 485 – Du học sinh mới tốt nghiệp (nội địa – tạm trú)

Visa 885 – Tay nghề độc lập (nội địa)

Visa 886 – Tay nghề có bảo lãnh (nội địa)

Visa 487 – Tay nghề vùng miền có bảo lãnh (nội địa – tạm trú)

Hai visa sau vẫn còn hiệu lực:

: Đối với Visa 485, điểm IELTS đòi hỏi ít nhất 6.0 cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Mỗi Hiệp hội nghề nghiệp có một quy định khác nhau. Một số hiệp hội đòi hỏi phải có điểm IELTS đi kèm hồ sơ thẩm định (như nghề kỹ sư, kế toán). Một số hiệp hội không đòi hỏi điểm IELTS.

Bước 2: Đương đơn nộp Đơn “Bày Tỏ Nguyện Vọng” (SkillSelect) và xin bảo lãnh của chính phủ tiểu bang lãnh thổ nếu xin visa 190/489.

Bước 3: Đương đơn nhận thư mời nộp hồ sơ, sau đó nộp đầy đủ xin visa tới Bộ di trú Úc trong vòng 60 ngày.