Top 3 # Xem Nhiều Nhất Visa Định Cư Mỹ Theo Diện Đầu Tư Eb5 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Định Cư Mỹ Diện Eb5 (Diện Đầu Tư)

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư.

Chương trình được Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở Mỹ nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển. Năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa định cư theo diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất) và số còn lại dành cho tự đầu tư (01 triệu USD/suất) vào Mỹ.

Đặc biệt, với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm.

Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư: từ 1,5- 2 năm.

Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, luật sư di trú sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Các loại hình đầu tư diện EB-5 1. Đầu tư vào một pháp nhân kinh doanh mới

– Số vốn đầu tư là US$ 1,000,000

– Trực tiếp tạo ra 10 việc làm chính thức, làm việc toàn thời gian, trong đó không bao gồm cơ hội làm việc cho bản thân nhà đầu tư, các thành viên trong gia đình và nhân viên làm việc tạm thời.

– Nhà đầu tư phải trực tiếp tham gia vào việc quản lý công ty.

2. Đầu tư vào những khu vực trọng tâm (RC)

– Số vốn đầu tư là US$ 500,000

– Trực tiếp hoặc gián tiếp tạo ra 10 cơ hội việc làm chính thức, làm việc toàn thời gian, trong đó không bao gồm cơ hội làm việc cho bản thân nhà đầu tư, các thành viên trong gia đình và nhân viên làm việc tạm thời.

– Không yêu cầu nhà đầu tư phải tạo ra một doanh nghiệp mới vì trong vùng trọng tâm này đã có sẵn những dự án đầu tư được Sở Di Trú Mỹ phê duyệt, nhà đầu tư chỉ cần đầu tư vào các dự án đó.

– Không yêu cầu nhà đầu tư phải trực tiếp tham gia vào việc quản lý công ty.

Có bao nhiêu visa diện EB-5 được cấp hàng năm?

Thông thường mỗi năm có khoảng 10.000 doanh nhân định cư tại Mỹ theo diện EB-5, trong đó có 7.000 visa định cư EB-5 tại Mỹ dạng cơ bản cần đầu tư 1 triệu USD còn 3.000 visa theo diện đầu tư vào đặc khu thì cần 500.000 USD.

Tự đầu tư (1 triệu USD): là thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà cần đầu tư 01 triệu USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp.

Đầu tư uỷ thác: Thông qua Regional Centers đầu tư vào công ty hoặc một dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất.

Hồ sơ xin đầu tư tại Mỹ theo diện EB-5 (diện doanh nhân):

Chứng minh được nguồn gốc số tiền đầu tư (500 ngàn USD hoặc 1 triệu USD) có được do hợp pháp từ lợi nhuận doanh nghiệp, tiền lương, cho tặng, thừa kế, bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

Nộp đơn I-526 cho USCIS và trình bày cho họ là đầu tư theo diện nào.

Khi I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư phải nộp đơn xin thường trú bằng cách điền vào đơn I-485, đơn xin thay đổi tình trạng hoặc DS-230, đơn xin Visa định cư, tùy thuộc vào việc ứng viên đó đang ở Mỹ theo dạng không định cư. Đây là đơn sẽ giúp cho nhà đầu tư và người phụ thuộc có đủ điều kiện có được thẻ xanh.

Quyền lợi của nhà đầu tư khi tham gia chương trình định cư mỹ diện EB-5:

Được thẻ xanh định cư Mỹ dưới dạng thường trú nhân cho cả gia đình (bao gồm cả vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi)

Được hai quốc tịch

Được hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ

Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ

Con em nhà đầu tư được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học được áp dụng như người bản xứ (bằng 1/3 so với du học sinh).

Được sống và làm việc tại bất kỳ nơi nào tại Mỹ

Được ra vào Mỹ không cần visa

Được bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…

Quy Trình Thực Hiện Định Cư Mỹ Theo Diện Đầu Tư Eb5

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo đó nhu cầu xã hội ngày càng cao, ai cũng muốn mình kiếm được thật nhiều tiền và có một cuộc sống sung túc. Đó chính là mơ ước của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thực hiện nó. Có nhiều người đánh liều cuộc đời mình mình vào các chương trình xuất khẩu lao động nhưng cũng có nhiều người lựa chọn khôn ngoan, họ chọn Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5. Vậy đầu tư theo diện EB5 là gì và các quy trình thực hiện của nó ra sao?

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 thành công nếu hiểu rõ quy trình

Tìm hiểu về chương trình

Các cụ ta có câu “biết địch biết ta trăm trận trăm thắng” và hiển nhiên trong kinh doanh cũng vậy. Chính vì thế mà trước khi bắt đầu vơi chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 thì các nhà đầu tư hãy tìm hiểu thật kĩ các thông tin từ điều kiện tham gia cho đến quy trình hay lợi ích mà bản thân người đầu tư được hưởng để có cách thực hiện chính xác và nhanh chóng nhất

Bước quan trọng nhất với mỗi ứng cử viên tham gia chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 chính là phải tìm cho mình một dự án đầu tư cho phù hợp. Thế nào được gọi là phù hợp? Phù hợp trước hết là phải đúng với số vốn mà bản thân nhà đầu tư có thể bỏ ra nhưng vẫn phải đạt được điều kiện mà chương trình yêu cầu tức là $500.000 nếu là dự án gián tiếp vào Regional Center tức là khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao hoặc nông thông hoặc $1.000.000 nếu đầu tư trực tiếp.

Cách tốt nhất là cần một kế toán xuất sắc để dự trù cho dự án mà bản thân nhà đầu tư đang chuẩn bị thực hiện. Tuy nhiên các nhà đầu tư Việt cũng cần chú ý xem dự án đó có khả thi hay không tức là đã được thông qua bởi Chính phủ Mỹ hay chưa, có thể đạt được yêu cầu về số lượng lao động mà chương trình đưa ra hay không, khu vực nằm có thỏa mãn vào loại hình đầu tư hay không…

Nộp hồ sơ xin cấp visa và tiến hành phỏng vấn

Sau khi chứng minh được nguồn vốn đầu tư của mình là hợp pháp thì nhà đầu tư sẽ cung cấp các giấy tờ cùng với thông tin cá nhân của bản thân và các thành viên trong gia đình cho các luật sư. Bước này sẽ hoàn thành để làm thủ tục nộp đơn I-526 cho Sở Di Trú xin Visa. Sau đó, văn phòng Luật sư sẽ tiến hành nộp đơn này lên Sở Di Trú.

Nếu hồ sơ đã xét duyệt và đã được chấp thuận, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ gửi đến cho Nhà đầu tư bộ hồ sơ Hẹn Phỏng Vấn và thông báo đến doanh nhân này ngày giờ phỏng vấn. Cùng với đó ứng cử viên cùng với các thành viên trong gia đình phải khám sức khỏe tổng quát trước khi đi phỏng vấn.

Ngay sau khi phỏng vấn, nếu phỏng vấn đạt mà thưởng thì nhà đầu tư tham gia đến vòng phỏng vấn thì hầu hết sẽ thông qua thì Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ cấp visa có điều kiện cho Nhà đầu tư và các thành viên gia đình. Visa này sẽ được sử dụng trong thời gian 2 năm tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 và nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình có thể sang Mỹ bất kỳ lúc nào trong thời gian 180 ngày từ lúc cấp Visa.

– Dành cho những nhà đầu tư là công dân Hoa Kỳ, những người có đủ điều kiện để có thể trở thành một nhà đầu tư được công nhận tại Luật Đầu tư Chứng khoán năm 1930. Có nghĩa là nhà đầu tư phải có:

– Có tổng giá trị tài sản ròng là 1.000.000 USD không bao gồm nhà cửa.

– Thu nhập trung bình của cả gia đình ít nhất 300.000 USD trong vòng hai năm qua. Nhà đầu tư cũng phải là công dân trong sạch và có khả năng chứng minh được nguồn vốn đầu tư là hợp pháp. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng, và các con phụ thuộc chưa kết hôn, dưới 21 tuổi đều có đủ điều kiện để xin visa EB5. Các nhà đầu tư cần phải quan tâm đến việc nhập cư vào Hoa Kỳ đồng thời duy trì việc cư trú hợp pháp ở Mỹ ít nhất 6 tháng trong 1 năm. Nếu như bố mẹ không có nhu cầu nhập cư thì có thể tặng tiền cho con đã trưởng thành của mình để con họ có khả năng nhập cư và cư trú ở Mỹ.

Phương pháp thực hiện dự án đầu tư EB5

– Đầu tư trực tiếp vào công ty của nhà đầu tư ở Mỹ

Nhà đầu tư có thể trực tiếp đầu tư hay thành lập doanh nghiệp mới của chính mình tại Mỹ, họ cũng có thể di chuyển doanh nghiệp của mình sang Mỹ hay mở một chi nhánh, công ty con độc lập ở Mỹ.

– Đầu tư vào công ty mới hoặc công ty tại Hoa Kỳ

Nhà đầu tư cũng có thể đầu tư dự án EB5 bằng cách thông qua một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ đang có nhu cầu tìm kiếm vốn đầu tư EB5.

– Đầu tư thông qua trung tâm vùng

Nếu muốn tham gia vào dự án EB5, nhà đầu tư cũng có thể tham gia thông qua trung tâm vùng đã được phê duyệt thực hiện dự án EB5 đối với những dự án hay ngành công nghiệp cụ thể trong số hơn 500 trung tâm vùng EB5 đã được chính phủ Mỹ phê duyệt.

Trung tâm vùng có lợi thế là đã có sẵn sự phê duyệt dự án trước của USCIS, mô hình kinh doanh và tài liệu mà chủ yếu làm cho họ có một cơ hội đầu tư “chìa khóa trao tay”. Trung tâm vùng tiếp tục được hưởng lợi từ việc tạo việc làm trực tiếp và phát sinh và rủi ro được chia sẻ.

Các nhà đầu tư quan tâm đến đầu tư thông qua một Trung tâm vùng EB-5 nên làm việc với một nhà cung cấp dịch vụ đầu tư visa hoặc liên hệ trực tiếp với một trung tâm vùng đã được phê duyệt.

Khi đã đáp ứng được đủ điều kiện đầu tư EB5, nhà đầu tư cần phải hiểu rõ cơ hội đầu tư thông qua những câu hỏi như:

– Bạn kỳ vọng vào việc làm mà dự án tạo ra như nào?

– Để có được 2 loại visa không điều kiện và có điều kiện, hồ sơ của bạn đã được phê duyệt là gì? Bạn muốn cải thiện quy trình này bằng kế hoạch gì?

– Làm thế nào để bạn có kinh nghiệm quản lý dự án đầu tư EB5?

– Những nhà đầu tư nào của Hoa Kỳ đã thực hiện thành công dự án?

– Những nhà đầu tư khác là ai?

– Có điều gì để đảm bảo cho dự án đầu tư EB5 hay không?

– Sau bao nhiêu năm thì bạn sẽ được hoàn trả toàn bộ số tiền gốc?

– Trong dự án, nhà đầu tư có bất kỳ cơ hội sở hữu lâu dài nào hay không?

Xin Visa Định Cư Mỹ Theo Diện Đầu Tư Eb

Visa EB5 là gì?

Chương trình visa EB5 cho phép doanh nhân của các nước trên thế giới có thể đầu tư vào 1 doanh nghiệp Hoa Kỳ, được nhận thẻ xanh để có thể trở thành thường trú nhân Mỹ. Người có visa EB5 có thể được sống và làm việc tại Mỹ vĩnh viễn với vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi và chưa kết hôn. Chương trình đầu tư định cư EB5 này còn được gọi là Di dân diện việc làm: chương trình định cư diện đầu tư EB5, được vận hành bởi Sở Di trú Mỹ (USCIS). Chương trình này đã được thành lập bởi Quốc hội Mỹ vào năm 1990 với mục đích tạo điều kiện tăng vốn đầu tư vào nền kinh tế nước Mỹ. Chương trình đã trải qua vài lần cải cách để tăng nhu cầu xin visa EB5.

Yêu cầu về đầu tư di dân cấp visa EB5

Để có thể đáp ứng những yêu cầu về việc xin visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5, nhà đầu tư cần phải đầu tư vốn vào bất kỳ một doanh nghiệp Mỹ nào vì mục tiêu lợi nhuận. Khoản đầu tư sẽ phụ thuộc vào vị trí cũng như loại hình của doanh nghiệp được đầu tư đó. Nhìn chung, vốn đầu tư cần bỏ ra là 1000.000 USD. Còn vốn để đầu tư vào Khu vực tập trung nghề nghiệp (TEA) – vùng có nền kinh tế suy thoái, hay các vùng nông thôn là khoảng 500.000 USD. Các khoản đầu tư định cư theo diện EB5 sẽ phải tạo ra 10 việc làm cho lao động Mỹ làm toàn thời gian trong ít nhất 2 năm.

Hiện nay, mỗi năm USCIS sẽ dành khoảng 10.000 visa cho những nhà đầu tư EB5. Tuy nhiên, chỉ tiêu này sẽ không bao giờ đáp ứng được bởi ngày càng có nhiều nhà đầu tư có nguyện vọng tham gia chương trình này. Lý do là những nhà đầu tư đã càng ngày càng tin tưởng vào chương trình đầu tư nhờ sự minh bạch của USCIS, sự thành lập của các Trung tâm Khu vực cũng như sự hiệu quả trong quy trình xin visa EB5.

Các Trung tâm Khu vực EB5

Hiện nay, các nhà đầu tư xin visa EB5 có 2 sự lựa chọn đầu tư. Họ có thể đầu tư cá nhân hoặc đầu tư Các ứng viên xin EB-5 visa có hai quyền lựa chọn đầu tư. Các nhà đầu tư có thể đầu tư cá nhân hoặc đầu tư vào Trung tâm Khu vực EB5.

Những nhà đầu tư cá nhân sẽ phải tự tìm dự án để đầu tư và phải là quản lý giám sát những công việc của dự án. Lựa chọn này sẽ phù hợp với những nhà đầu tư muốn sở hữu nhiều quyền kiểm soát đối với khoản đầu tư vào dự án của họ.

Hồ sơ xin visa EB5

3 bước chung để các nhà đầu tư xin visa EB5 để định cư tại Mỹ như sau:

Nộp đơn I526 cho USCIS có ghi rõ mình đã đầu tư theo diện EB5 bằng một trong hai phương thức nêu trên

Khi đơn I526 đã được chấp thuận thì nhà đầu tư nộp đơn xin thường trú. Đơn này sẽ giúp cho nhà đầu tư và gia đình có đủ điều kiện xin thẻ xanh.

Chứng minh nhà đầu tư đáp ứng được các điều kiện xin visa EB5. Vào cuối năm thứ 2 tạm trú, nhà đầu tư nộp đơn xin hủy bỏ các điều kiện tạm trú và xin cấp thẻ xanh 10 năm.

Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Mỹ Diện Eb5 Uy Tín

Cho phép nhà đầu tư nhanh chóng có được thẻ Xanh, cùng gia đình tự do cư trú, học tập và làm việc tại Mỹ. Chúng tôi mang đến thông tin tư vấn định cư toàn diện và đáng tin cậy về chương trình định cư Mỹ diện EB5, giúp Quý nhà đầu tư an tâm lựa chọn dịch vụ định cư Mỹ uy tín, hiệu quả.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 là gì?

Định cư Mỹ diện EB5 (Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ thông qua việc tạo thêm việc làm mới bằng nguồn vốn đầu tư của các doanh nhân nước ngoài muốn sang định cư Mỹ, từ việc thành lập một doanh nghiệp mới hoặc đầu tư vào các vùng kinh tế khó khăn do Quốc hội Mỹ tạo ra luật đầu tư từ năm 1990.

Vào 1992, Quốc hội Mỹ thành lập Chương trình nhà đầu tư nhập cư, còn được gọi là Chương Trình Trung Tâm Vùng (Regional Centers). Đây là chính sách dành riêng thị thực EB-5 cho những người tham gia đầu tư vào các doanh nghiệp thương mại liên kết với trung tâm vùng được Sở Di Trú Mỹ (USCIS) phê duyệt dựa trên đề xuất thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế Mỹ.

Hàng năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo diện đầu tư định cư EB-5 (trong đó có 3.000 visa dành cho diện đầu tư uỷ thác thông qua Trung Tâm Vùng với vốn đầu tư $500,000/suất và số còn lại dành cho tự đầu tư $1,000,000/suất) vào Mỹ.

Hình thức đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

Có 2 hình thức đầu tư theo chương trình định cư Mỹ diện EB5:

1. Tự đầu tư: Thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà đầu tư cần phải đầu tư với mức $1,000,000/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp.

2. Đầu tư uỷ thác (gián tiếp): Thông qua Trung Tâm Vùng nhà đầu tư được phép đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư tối thiểu là $500,000/suất.

Quyền lợi của nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB5

Được cấp thẻ xanh định cư Mỹ dưới dạng thường trú nhâncho cả gia đình. Được phép sở hữu song tịch.

Được hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ (con em nhà đầu tư được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học; học phí đại học được áp dụng như người bản xứ bằng 1/3 so với du học sinh).

Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ thành phố nào trên đất Mỹ.

Được tự do ra vào Mỹ.

Được bảo lãnh thân nhân và được xin nhập quốc tịch…

error: Liên hệ 0922 838 288