Top 6 # Xem Nhiều Nhất Visa Định Cư Mỹ Diện F3 Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Visa Định Cư Mỹ Diện F3

Diện F3 là gì? Những trường hợp nào được bảo lãnh theo diện F3 này?

Visa định cư Mỹ diện F3 được hiểu đơn giản là chính sách bảo lãnh định cư dành cho những gia đình có con trên 21 tuổi và đã lập gia đình hoặc vợ/chồng và con còn độc thân dưới 21 tuổi của người bảo lãnh.

Hồ sơ định cư Mỹ diện F3 bao gồm những gì? Thủ tục các bước nộp hồ sơ ra sao? Bước 1: Nộp hồ sơ bảo lãnh diện F3

Người bảo lãnh làm hồ sơ gửi cho Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) với mẫu đơn I-130 kèm các giấy tờ theo yêu cầu. Từ ngày nộp hồ, bạn phải đợi 2-6 tuần để nhận được giấy báo đơn được chấp nhận của USCIS và có kèm số Receipt number để tiện cho việc theo dõi hồ sơ qua mạng Internet.

Tiếp đến, USCIS chuyển hồ sơ sang Trung tâm thị thực Quốc gia (NVC). Tại đây, hồ sơ sẽ được mã hóa bằng Case Number và đưa vào danh sách chờ đợi theo thứ tự ngày ưu tiên.

Bước 2: Hồ sơ được mở

Khoảng 6 tháng trước khi Visa Bulletin (bản tin Visa) đăng lịch đáo hạn của ngày ưu tiên, các hồ sơ đến lượt sẽ được NVC bắt đầu tiến trình xử lý cấp visa định cư. Cụ thể, NVC gửi cho người bảo lãnh và người được bảo lãnh mẫu đơn DS-3032 để chỉ định người đại diện. Chú ý, người được bảo lãnh cần chuẩn bị các giấy tờ dân sự ngay khi hồ sơ được mở.

Về phía người được bảo lãnh, sau khi nhận được đơn DS-3032, NVC sẽ gửi Hóa đơn đóng lệ phí cho người đại diện với số tiền ghi trên đơn. Vì vậy, người được bảo lãnh cũng in “Document Cover Sheet” sau khi được xác nhận là PAID rồi gửi cho NVC đơn DS-230 và các giấy tờ dân sự kèm theo “Document Cover Sheet” đã chuẩn bị.

Bước 3: Nhận thư phỏng vấn và chuẩn bị bằng chứng

Sau khi hồ sơ đã được hoàn thành đầy đủ theo yêu cầu và ngày ưu tiên trước ngày đáo hạn của bản tin Visa. Thư phỏng vấn Visa diện F3 sẽ được gửi cho Người được bảo lãnh qua email hoặc đường bưu điện. Bạn cần in thư phỏng vấn thành 2 bộ, đồng thời đi khám sức khỏe và chuẩn bị các giấy tờ NVC yêu cầu cũng như các bằng chứng để chứng minh mối quan hệ gia đình.

Đây là một bước rất quan trọng, nó sẽ quyết định việc bạn có được cấp Visa hay không. Vì thế bạn cần phải có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi phỏng vấn. Không chỉ là chuẩn bị những giấy tờ cần thiết mà cần phải có cả sự chuẩn bị về tinh thần cũng như những câu hỏi có thể bị hỏi tới. Bằng phong thái tự tin, cung cấp chứng cứ chính xác và trả lời câu hỏi súc tích – đúng sự thật, chỉ cần có vậy là bạn đã chắc chắn nắm giữ Visa định cư diện F3 trong tay mình rồi.

Bước 4: Nhận Visa

Sau khi xác nhận các giấy tờ của bạn là chính xác và khớp với những thông tin trong vòng phỏng vấn, bạn không gặp vấn đề gì trong việc chứng minh mối quan hệ gia đình thì NĐBL sẽ được cấp Visa, chuẩn bị định cư tại Mỹ. Bạn sẽ nhận được Visa mơ ước sau khoảng 2-3 tuần kể từ ngày phỏng vấn thành công. Cùng đó thì thẻ SSN và Thẻ Xanh sẽ được gửi đến địa chỉ mà NĐBL đã đăng ký cư ngụ khoảng sau 3 tuần, tính từ ngày NĐBL chính thức nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Columbus là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn định cư vĩnh viễn và di trú nước ngoài nhằm đem lại những giải pháp định cư an toàn, bền vững và tối ưu nhất cho gia đình bạn. Columbus luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối và hiệu quả đầu tư định cư tối đa. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Columbus luôn đồng hành và hỗ trợ các chủ đầu tư phòng tránh những rủi ro trong suốt quá trình thực hiện. Và chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tin cậy dành cho mọi người khi cần tư vấn di trú.

Thật Tuyệt Vời Khi Định Cư Mỹ Diện F3

THẬT TUYỆT VỜI KHI ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN F3

Phần 1: Định cư Mỹ diện F3 là gì?

– Bạn là một công dân mỹ bạn có quyền được bảo lãnh con cái và gia đình của bạn cùng sang mỹ định cư và sinh sống. nếu muốn bảo lãnh con cái thì phải trên 21 tuổi và đã lập gia đình đây là điều khác biệt của chính sách định cư mỹ diện F3. Theo đó vợ chồng hoặc con trên 21 tuổi đang còn độc thân cũng có thể xin visa theo chính sách định cư Mỹ diện EB-3 này.

Phần 2: Thủ tục định cư Mỹ diện F3

Để quá trình định cư Mỹ diễn ra đúng tiến độ thời gian thì yêu cầu bạn cần phải chuẩn bị thật lĩ hồ sơ và làm thủ tục định cư Mỹ diện F3 theo 5 bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ bảo lãnh

– Người bảo lãnh làm hồ sơ và nộp cho sở di trú tại Mỹ, sau 2-6 tuần người bảo lãnh sẽ nhận được đơn chấp thuận có kèm theo dãy số seri để có thể quan sát hồ sơ qua internet.

– Tiếp đến, USCIS chuyển hồ sơ sang Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia . Tại đây, hồ sơ sẽ được mã hóa bằng Case Number và đưa vào danh sách chờ đợi theo thứ tự ngày ưu tiên. Lưu ý: Cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh cũng sẽ nhận được thư báo Case Number này.

– Người bảo lãnh phải đóng tiền hay chi phí xét duyệt hồ sơ mà bên sở di trú mỹ yêu cầu và làm đầy đủ từng thủ tục bắt buộc sau đó hồ sơ của người bảo lãnh sẽ được mở và tiến hành xét duyệt

Bước 3: Nhận thư phỏng vấn và chuẩn bị bằng chứng

– Ngay sau khi bước 2 diễn ra thành công và suôn sẻ thì bạn hãy chờ đợi một thời gian giấy mời phỏng vấn, trong lúc chờ đợi bạn hãy chuẩn bị những bằng chứng hay những giấy tờ mà bên sở di trú mỹ yêu cầu bạn chuẩn bị .Thư phỏng vấn sẽ được gửi cho người được bảo lãnh qua email hoặc đường bưu điện. Người được bảo lãnh cần in thư phỏng vấn thành 2 bộ, đồng thời đi khám sức khỏe và chuẩn bị các giấy tờ Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia yêu cũng như các bằng chứng để chứng minh mối quan hệ gia đình.

Bước 4: Nhận visa

– Sau khi phỏng vấn thành công bạn không gặp phải một số vấn đề bất cập nào thì ngày sau khi phỏng vấn sở di trú mỹ sẽ cấp visa cho bạn chuẩn bị đi định cư mỹ

Bước 5: Trở thành thường trú của mỹ

– Thẻ SSN và Thẻ Xanh sẽ được gửi đến địa chỉ mà người được bảo lãnh đã đăng ký cư ngụ khoảng sau 3 tuần, tính từ ngày người được bảo lãnh chính thức nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Phần 3: Các chính sách định cư Mỹ

1: Định cư Mỹ diện EB5

– Đây là một diện định cư thoe chính sách đầu tư. NHằm thu hút những doanh nhân thành công hay những nhà đầu tư có tiếng sang Mỹ để định cư làm việc, giúp ích cho đất nước Mỹ.

– Nhằm đáp ứng nguyện vọng của công dân về đoàn tụ gia đình thì chính phủ Mỹ đã đề ra diện định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình. Chính vì vậy định cư mỹ diện đoàn tụ gia đình là chính sách có khá nhiều ưu đãi giành cho những công dân mỹ có thể bảo lãnh gia đình sang cùng sinh sống. Nhưng vẫn có những điều kiện cụ thể nhất định.

– Định cư mỹ diện lao động luôn ưu tiên cho các đối tượng như công nhân có tay nghề, những ai chuyên nghiệp hay công nhân không có kinh nghiệm, nhưng tất cả mọi người đều có ước muốn định cư mỹ và làm việc tại nơi đây, chính vì điều này nên chính phủ mỹ đã đề ra chính sách định cư mỹ diện lao động. Với định cư Mỹ diện lao động sẽ có những yêu cầu khá dễ dàng hơn so với một số diện định cư khác đấy.

Định Cư Mỹ Diện F4

Định cư Mỹ diện F4 là hình thức bảo lãnh định cư Mỹ theo diện đoàn tụ người thân, gia đình. Trong đó, đối tượng được phép bảo lãnh phải là công dân trên 21 tuổi, quốc tịch Mỹ hợp pháp và người được bảo lãnh phải có quan hệ anh chị em với người bảo lãnh. Người được bảo lãnh có thể độc thân hoặc cũng có thể đã kết hôn.

2. BẢO LÃNH THEO DẠNG F4 CÓ THẬT SỰ LÂU HƠN NHỮNG DIỆN KHÁC?

Hạng định cư Mỹ diện F4 được xếp vào hạng ưu tiên cuối cùng trong các diện bảo lãnh định cư Mỹ đoàn tụ gia đình. Ngoài ra, đây cũng là diện có thời gian chờ duyệt lâu nhất vì thế, phần lớn mọi người có thể thất vọng ê chề khi lần đầu nộp hồ sơ xin nhập cư, định cư theo hình thức này.

Thời gian bảo lãnh anh chị em đi Mỹ có thể kéo dài lên đến tận 13 năm. Bên cạnh đó, theo thống kê thì có hơn một nửa danh sách hồ sơ đang trong trạng thái chờ duyệt của người nước ngoài trên khắp thế giới là thuộc diện định cư F4.

Do vậy, để định cư Mỹ theo diện F4 thành công, đòi hỏi cả người nộp đơn định và người đứng ra bảo lãnh phải kiên trì, chuẩn bị rất chu đáo và kỹ lưỡng tất cả những giấy tờ, hồ sơ cần thiết cũng như kinh nghiệm phỏng vấn visa từ những người đi trước.

3. NHỮNG KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN THEO DIỆN F4 BẠN NÊN BIẾT

Để được chấp thuận hồ sơ xin định cư Mỹ diện F4 nhanh chóng, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm xương máu của những người từng trải nghiệm truyền lại. Ngoài ra, thao tác làm hồ sơ bảo lãnh cũng cần rất nhiều thời gian tìm hiểu thật kỹ càng để tránh phải những sai sót đáng tiếc về sau.

ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ ĐƯỢC MỞ HỒ SƠ THEO DIỆN F4

Đối tượng thực hiện việc bảo lãnh anh chị em định cư Mỹ diện F4 bắt buộc phải là công dân Mỹ hợp lệ, không vi phạm luật pháp nước Mỹ và phải trên 21 tuổi tính đến thời điểm đứng ra bảo lãnh. Lưu ý, thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ không được phép bảo lãnh anh chị em mình theo diện này.

Đối tượng được bảo lãnh phải chứng minh quan hệ huyết thống gia đình với người bảo lãnh. Những người này phải có cùng cha mẹ, ít nhất là cùng cha hoặc cùng mẹ thì hồ sơ xin định cư diện này mới hợp lệ.

Anh chị em có quan hệ cùng cha mẹ thì việc làm hồ sơ để định cư diện F4 diễn ra rất dễ dàng, nhanh chóng và không có bất cứ yêu cầu phát sinh nào nữa.

Mặt khác, những người có quan hệ anh chị em chỉ cùng cha nhưng người cha này chưa có hôn thú với mẹ thì công tác chuẩn bị hồ sơ cũng như thời gian chờ duyệt sẽ có đôi chút khó khăn hơn. Cụ thể, anh chị em phải minh chứng mối quan hệ cha con thông qua các giấy tờ chứng minh cần thiết như:

Có thực hiện thủ tục nhìn nhận đứa con của mình.

Có những bằng chứng cha con cụ thể chẳng hạn như khai sinh, hình ảnh cha con, hành động nuôi dưỡng hoặc dấu hiệu liên lạc, …

Đã có hôn thú với người mẹ trước khi đứa con chưa đủ 18 tuổi.

HỒ SƠ DI TRÚ MỸ DIỆN F4 BAO GỒM

Đối tượng bảo lãnh định cư Mỹ diện F4 cần chuẩn bị:

2 tấm hình 5 x 5 phông nền trắng.

1 điền đơn I-130 rõ ràng và đầy đủ thông tin.

1 bản sao giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân.

1 bản sao hộ chiếu, bằng quốc tịch tại Hoa Kỳ.

Lệ phí bảo lãnh 535$ (có thể thay đổi theo từng thời điểm nhất định).

Đối tượng được bảo lãnh định cư Mỹ diện F4 cần chuẩn bị:

4 tấm hình 5 x 5 phông nền trắng.

1 bản sao giấy khai sinh.

1 bản sao hộ chiếu.

Vài tấm hình cũ chụp cùng người bảo lãnh (hình càng cũ càng tốt).

1 hộ khẩu cũ có tên người bảo lãnh (nếu có).

1 bản sao giấy kết hôn (trường hợp người được bảo lãnh đi cùng với vợ/ chồng của mình).

1 sổ gia đình công giáo, bao gồm tên người bảo lãnh (nếu có).

TIẾN TRÌNH THEO DÕI HỒ SƠ THEO DIỆN F4

Trước tiên, người bảo lãnh sẽ phải gửi tất cả các giấy tờ cần thiết qua đường bưu điện (Express Mail) về Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ United States Citizenship and Immigration Services, viết tắt là USCIS. Trong vòng 2-4 tuần sau khi nhận hồ sơ định cư Mỹ diện F4 thì họ sẽ gửi lại biên nhận, bao gồm số hồ sơ để bạn có thể theo dõi tình trạng hồ sơ của mình. Lưu ý cần giữ gìn cẩn thận số hồ sơ này.

Khi đến lượt hồ sơ bạn được giải quyết mà hồ sơ không đủ thông tin và không chứng minh đủ quan hệ sẽ bị từ chối. Nếu vậy, bạn buộc phải nộp lại hồ sơ và tốn thêm nhiều thời gian chờ duyệt. Vì thế, cần đầu tư chuẩn bị thật kỹ lưỡng nếu bạn không muốn bị chối từ định cư Mỹ diện F4.

Khi USCIS xét xong hồ sơ thì sẽ gửi qua Trung tâm thị thực quốc gia (NVC), được mã hóa và chờ duyệt. Lúc này bạn cần giữ liên lạc với NVC và thường xuyên theo dõi hồ sơ để tránh hạn chế tình trạng thất lạc và nhận được thông tin tốt nhất về hồ sơ của mình.

KINH NGHIỆM KHI ĐI PHỎNG VẤN THEO DIỆN F4

Để tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn định cư Mỹ diện F4 và thuận lợi cho 2 bên thì bạn cần lưu ý:

Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, không vòng vo, dài dòng.

Yêu cầu nhắc lại câu hỏi khi nghe chưa rõ. Không cắt lời khi người phỏng vấn chưa nói hết câu.

Trả lời đúng sự thật 100%.

Mang đầy đủ giấy tờ yêu cầu khi đi phỏng vấn, bản sao có công chứng và bản chính để đối chiếu.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI PHỎNG VẤN

Người bảo lãnh định cư Mỹ theo diện nào?

Thông tin cá nhân như tên tuổi, ngành học đối với con cái của người bảo lãnh anh chị em định cư Mỹ diện F4?

Người bảo lãnh đã về Việt Nam được bao nhiêu lần?

Xuất trình hình ảnh gia đình người bảo lãnh và chỉ ra người đó là ai trong tấm hình.

Gia đình người được bảo lãnh hiện sống ở đâu và với những ai?

Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Tham Gia Chương Trình Định Cư Mỹ Diện F3?

Chương trình định cư Mỹ diện bảo lãnh định cư Mỹ đoàn tụ gia đình hiện nay có 5 loại đó là F1, F2A, F2B, F3 và F4. Đối với những diện bảo lãnh người thân trực hệ thì số lượng visa được cấp mỗi năm sẽ không bị giới hạn. Tuy nhiên, đối với những diện khác thì sẽ có giới hạn, vì thế, đương đơn sẽ phải chờ đợi một thời gian tương đối dài, thậm chí có thể lên đến hàng chục năm chỉ đề chờ hồ sơ được xét duyệt. Chính vì thế mà việc đảm bảo những thông tin chính xác là điều cực kỳ quan trọng để không phải vướng vào những khó khăn trong quá trình xem xét và phê duyệt. Đây chính là lý do mà chúng tôi mang đến cho bạn đọc bài viết này để cung cấp những thông tin cơ bản, cần phải biết khi nộp hồ sơ định cư Mỹ diện F3.

Thế nào là bảo lãnh định cư Mỹ diện F3

Những công dân Mỹ chính thức có quyền được bảo lãnh cho vợ hoặc chồng cùng với con cái của mình còn độc thân và dưới 21 tuổi đến Mỹ để định cư. Còn nếu như muốn bảo lãnh cho những người con đã lập gia đình và trên 21 tuổi thì nó sẽ thuộc diện định cư Mỹ diện F3. Theo đó, thì vợ hoặc chồng cùng với con độc thân dưới 21 tuổi của người bảo lãnh cũng sẽ có thể xin được visa định cư theo loại hồ sơ này.

Người bảo lãnh định cư diện F3 sẽ phải hoàn thành mẫu đơn I-130, đồng thời sẽ phảu cung cấp các loại giấy tờ theo quy định để chứng minh được mối quan hệ với người được bảo lãnh là sự thật. Sau đó, người bảo lãnh sẽ phải gửi hồ sơ này đến Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Sau đó khoảng từ 2-6 tuần thì thì Sở Di trú Mỹ sẽ gửi cho người bảo lãnh giấy báo rằng đơn đã chấp nhận cùng với số theo dõi hồ sơ qua mạng Internet. USCIS sau đó sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ của bạn đến Trung tâm Thị Thực Quốc gia để hồ sơ được mã hóa rồi đưa vào danh sách chờ thứ tự ngày ưu tiên. Người bảo lãnh cùng người được bảo lãnh đều được nhận số mã hóa này.

Chương trình định cư Mỹ diện F3 chỉ dành cho những công dân Mỹ bảo lãnh cho con cái của mình đã kết hôn và trên 21 tuổi đến nhập cư Mỹ. Những giấy tờ cần phải đảm bảo đầy đủ và chính xác thì mới nhanh chóng được chấp nhận.