Top 5 # Xem Nhiều Nhất Visa Định Cư Latvia Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Có Nên Định Cư Latvia? Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Latvia

Bạn đang ấp ủ trong mình những kế hoạch định cư Latvia ở Châu Âu? Những câu hỏi sau đây tôi nghĩ chắc bạn đang cần tìm câu trả lời: Có nên định cư Latvia? Xin Visa định cư Latvia như thế nào? Yêu cầu giấy tờ, thủ tục cần thiết để định cư Latvia?… Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Có nên định cư Latvia?

Để trả lời cho câu hỏi trên mời bạn theo dõi những tiềm năng khi đầu tư định cư Latvia sau đây:

Nhiều chương trình đầu tư hấp dẫn với mức giá không quá cao

Hiện nay, bạn có thể tham gia nhiều chương trình đầu tư định cư Châu Âu, cụ thể là đầu tư định cư Latvia với mức vốn đầu tư chỉ với 250.000 Euro (Đây được xem là mức đầu tư BĐS có giá trị thấp nhất thế giới). Hơn nữa thủ tục đầu tư không quá phức tạp và tỉ lệ thành công lại cao.

Cụ thể, bạn chỉ cần mua bất động sản trị giá 250.000 Euro và cả gia đình bạn sẽ có cơ hội được cấp thẻ di trú sinh sống tại Latvia. Trong khi nhiều chương trình đầu tư khác cần một khoảng thời gian khá dài Một số quyền lợi khi đầu tư định cư Latvia tôi muốn nhắc đến ở đây là:

Miễn phí giáo dục dành cho trẻ từ 2 đến 18 tuổi

Hưởng mọi quyền lợi của một công dân châu Âu (ngoại trừ quyền đi lính, quyền bầu cử và quyền được ở tù)

Tổng lộ trình từ lúc chọn bất động sản cho đến khi dời đến Latvia sinh sống chỉ trong vòng 6 tuần, trong khi nhiều chương trình đầu tư khác cần thời gian có thể tính đến thời gian năm.

Cơ hội việc làm tại Latvia

Lựa chọn Latvia như là một bước khởi nghiệp tại một chân trời mới.

“Một điều góp phần rất lớn cho thành công của các doanh nhân Việt trên đất Latvia đó là tinh thần hợp tác kinh doanh mà tôi tin chắc rằng không có 1 cộng đồng Việt Nam nào ở hải ngoại có thể có được nét văn hóa này. Chúng tôi xác định người đi trước giúp đỡ người đi sau, người đi sau giúp đỡ người đi sau nữa và cứ thế tạo thành 1 thông lệ. Trong cộng đồng chúng tôi xác định 1 luật bất thành văn rằng các anh chị Việt Nam cùng hợp tác với nhau, cộng sinh để kinh doanh và phát triển. 80% các gia đình Việt Nam đang sống tại Latvia đều hợp tác kinh doanh chung với nhau và điều này giúp tất cả chúng tôi đều có thu nhập và có công việc phù hợp với mình”.

Tôi nghĩ những thông tin trên sẽ giúp bạn đỡ hoang mang hơn trong vấn đề công việc khi sang châu Âu.

Bạn có thể tự do đi lại trong khối 28 nước EU

Nếu bạn không thể tự xin Visa vào châu Âu thì đây là một gợi ý đắt giá. Gia đình của bạn có thể đi lại trong 28 nước khối EU mà không cần xin Visa với thời gian chờ đợi khá ngắn và vốn đầu tư thấp.

Bạn biết không, bạn không cần phải trực tiếp đến Latvia để hoàn thành hồ sơ mà chỉ cần ủy quyền cho luật sư thay mặt mình hoàn tất thủ tục. Đây là lợi thế dành cho những người không thể tự xin được Visa vào châu Âu.

Một điểm thu hút nữa nằm ở vấn đề kinh doanh của bạn, tôi có thể liệt kê sau đây:

Không yêu cầu công ty phải kinh doanh có lãi hoặc lỗ

Không quy định doanh số hàng năm

Không quy định tổng số vốn đầu tư và giới hạn ngành nghề kinh doanh

Không bắt buộc phải đặt trụ sở tại một thành phố nhất định

Không bắt buộc đăng ký chính xác ngành nghề. Công ty có thể hoạt động trong mọi ngành nghề, ngoại trừ những ngành nhạy cảm như y tế, thực phẩm, nhà hàng, bar… thì cần xin thêm giấy phép con.

Hệ thống giáo dục chỉn chu cho từng cấp bậc

Cũng như nhiều hệ thống giáo dục khác, tại Latvia có nhiều chương trình đào tạo với nhiều cấp bậc dành cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt, học sinh chưa biết tiếng Latvia vẫn có thể theo học chương trình cấp 2 của Chính phủ, giảng dạy bằng tiếng Latvia với sự hỗ trợ của giáo viên dạy tiếng Latvia.

Một số thắc mắc khi đầu tư định cư Latvia

Quyền lợi nhà đầu tư

Hồ sơ bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi;

Miễn thị thực du lịch đến các quốc gia nằm trong khối Schengen, Thụy sĩ, Na Uy và Iceland

Được lưu trú tối đa 3 tháng trong mỗi 6 tháng tại bất cứ quốc gia nào trong khối Schengen

Không yêu cầu định cư tại Latvia

Đương đơn có thể làm việc tại Latvia

Quyền được hưởng giáo dục miễn phí và giảm học phí trong khối Liên minh Châu Âu

Quyền có được giấy phép lái xe Latvia, có giá trị ở tất cả các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu

Quyền được mua và đăng ký xe trong lãnh thổ Latvia

Xử lý nhanh trong khoảng 90 ngày để nhận được Giấy phép cư trú tạm thời

Người nộp đơn và người phụ thuộc sẽ được cấp Giấy phép cư trú tạm thời có hiệu lực trong 5 năm

Ứng viên đã giữ khoản đầu tư của mình trong 5 năm có thể nộp đơn xin gia hạn thêm 5 năm

Ứng viên đã liên tục cư trú tại Latvia trong 5 năm sẽ được quyền xin giấy phép cư trú vĩnh viễn

Đương đơn và người phụ thuộc sẽ nhận được trợ cấp y tế và giáo dục sau khi trở thành thường trú nhân

Đương đơn và người phụ thuộc có thể nộp đơn xin Quốc tịch Latvia sau 10 năm cư trú hợp pháp tại Latvia

Hình thức đầu tư

Hiện tại có 3 hình thức đầu tư tại Latvia để lấy thẻ TRP (thẻ cư trú) như:

Đầu tư mua bất động sản trị giá 250.000 euro tại TP Riga hoặc 2 bất động sản trị giá 250.000 euro tại ngoại ô Riga.

Đầu tư vào cổ đông một công ty tại Latvia trị giá tối thiểu 60.000 euro.

Đầu tư vào cổ đông một công ty tại Latvia trị giá 120.000 euro.

Yêu cầu nhà đầu tư

Đương đơn không có tiền án tiền sự

Đầu tư vào bất động sản, hoặc bằng vốn cổ phần của một công ty ở Latvia và giữ khoản đầu tư trong vòng 5 năm.

Đương đơn đầu tư vào công ty cổ phần hoặc bất động sản và không có ý định làm việc tại Latvia cần có tài sản cá nhân hoặc thu nhập tối thiểu 900 EUR (~24 triệu đồng) mỗi tháng đối với đương đơn chính và 300 EUR (~8 triệu đồng) mỗi tháng cho mỗi người phụ thuộc.

Từ 18 tuổi trở lên

Đương đơn phải có đủ thu nhập để hỗ trợ đương đơn và người phụ thuộc

Đương đơn chính € 13,320 / năm

Người phối ngẫu 4.440 € / năm

Mỗi trẻ em đi kèm € 2,592 / năm

Bảo hiểm sức khỏe cho đương đơn và những người phụ thuộc

3 Điều Nhất Định Phải Biết Khi Xin Visa Định Cư Latvia

Visa hay còn gọi là thị thực, là một con dấu trong hộ chiếu có tính pháp lý, cho phép cá nhân nhập cảnh vào một quốc gia hay một vùng lãnh thổ và được quốc gia đó bảo vệ. Loại visa định cư Latvia được cấp là TRP (Temporary Resident Permit) hay còn gọi là thẻ tạm trú. Sau khi có TRP, cá nhân đó sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như một công dân của quốc gia này:

Được sinh sống, làm việc và học tập tại Latvia và được pháp luật bảo vệ khi được cấp visa định cư Latvia.

Có thể xin cư trú, tự do đi lại trong các quốc gia thuộc khối EU.

Các chính sách phúc lợi khác từ quốc gia như: được miễn học phí cho trẻ dưới 18 tuổi, bảo hiểm y tế và xã hội được hỗ trợ, …

Có thể quay về Việt Nam kinh doanh, đầu tư, sau đó tái nhập cảnh miễn là visa định cư Latvia còn hiệu lực.

Dễ dàng xin Visa tới Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản,…

Là đất nước khá dễ dàng trong vấn đề nhập cư nên để xin visa định cư Latvia có rất nhiều cách, tương ứng với các chương trình định cư khác nhau.

Xin visa định cư Latvia theo diện đầu tư

Để xin visa định cư Latvia diện đầu tư, bạn cần chuẩn bị khoản tiền là 50,000 EUR để mua lại cổ phần của một công ty, nhà máy đang hoạt động tại Latvia. Bạn không cần trực tiếp điều hành hay quản lý công ty này, số cổ phần này sẽ được bán sau 5 năm để đảm bảo việc gia hạn thẻ cư trú. Đây là cách xin visa định cư Latvia an toàn với khả năng thành công cao nhất. Con đường này được đại đa số người Việt lựa chọn vì tính thực tế và có khả năng tạo ra thu nhập thu động trong tương lai.

Những điều kiện để xin visa định cư Latvia diện đầu tư

Cần chứng minh thu nhập và nguồn vốn đầu tư 50,000 EUR là trong sạch, có khả năng lo cho người phụ thuộc đi cùng (Con cái dưới 18 tuổi).

Không cần bằng ngoại ngữ, bằng quản lý.

Lý lịch trong sạch.

Xin visa định cư Latvia diện tay nghề

Với thời gian xử lý hồ sơ chỉ từ 3 – 6 tháng, visa định cư Latvia diện tay nghề được nhiều người nhắm tới bởi thủ tục đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Đây là loại visa định cư Latvia giá rẻ, chỉ cần 40,000 EUR mà không cần chứng minh thu nhập. Người xin visa định cư Latvia diện tay nghề sẽ lựa chọn 1 công việc để làm và có trách nhiệm đóng thuế cho quốc gia. Một số công việc phổ biến tại Latvia có thể kể đến như thợ điện, nhân viên môi trường hay nhân viên phục vụ trong nhà hàng, quán ăn. Đồng hành cùng các bạn, HappierCitizens có đối tác là chủ nhà hàng tại Riga, Latvia sẽ là nơi làm việc lý tưởng để cả gia đình bạn có công việc ổn định và nắm bắt cơ hội di trú.

Những điều kiện để xin visa định cư Latvia diện tay nghề:

Cần có số tiền tối thiểu là 40,000 EUR.

Không cần chứng minh thu nhập.

Cần kinh nghiệm làm việc tối thiểu 3 năm.

Lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật.

Mặc dù đã có visa định cư Latvia nhưng người nhập cảnh cần phải lưu trú tối thiểu 9 tháng/năm để có thể xin PR (Thẻ thường trú). Và sau 5 năm kể từ ngày có thẻ PR mới được xin nhập tịch. Nếu như xin visa định cư Latvia không cần khả năng ngoại ngữ nhưng khi xin nhập tịch thì quốc gia này yêu cầu cần phải có bằng B1 tiếng Latvia và lưu trú liên tục 4-5 năm.

Tạm kết, Latvia là quốc gia chưa cấp song tịch. Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi xin nhập tịch Latvia vì bạn sẽ phải từ bỏ quốc tịch Việt Nam. Việc tìm một công ty di trú uy tín là điều hết sức cần thiết để bạn được tư vấn và giải đáp các thắc mắc khi xin visa định cư Latvia. Hãy liên hệ với HappierCitizens qua hotline để được tư vấn chi tiết hơn: 090 151 939.

Chi Phí Định Cư Latvia

Latvia là một quốc gia có lịch sử lâu đời và nằm ở phía Bắc Châu Âu. Đặc điểm nền kinh tế mở cùng với chính sách định cư hấp dẫn, định cư Latvia thu hút hàng nghìn gia đình tới sinh sống và làm việc. Tùy các chương trình khác nhau mà chi phí định cư cũng sẽ khác nhau. Hiện nay Latvia có 3 diện định cư với chi phí như sau:

Định cư diện đầu tư cổ phần: Số vốn tối thiểu là 50.000 EUR để mua lại cổ phần của một công ty đang hoạt động hợp pháp tại Latvia. Bạn không cần quản lý hay tham gia vào lên chiến lược phát triển công ty, việc này cho là ưu thế vì bạn sẽ có nhiều thời gian cho con cái, du lịch, hội nhập hoặc quản lý kinh doanh tại Việt Nam.

Định cư diện đầu tư bất động sản: diện này bạn cần số vốn là 250.000 EUR. Nhìn chung đây là chương trình kém hấp dẫn trong nhiều diện định cư ở Latvia, tuy nhiên so sánh với những quốc gia thuộc Schengens thì chương trình này vẫn lợi thế vì chi phí thấp.

Chi phí định cư diện tay nghề: chỉ từ 40.000 EUR và 3 năm kinh nghiệm làm việc.

Ưu điểm của các chương trình định cư không chỉ có chi phí hợp lý mà còn đảm bảo khả năng định cư gần như tuyệt đối trong vòng 3 đến 6 tháng. Dù lựa chọn hình thức nào bạn cũng chỉ cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau:

Đương đơn trên 18 tuổi.

Có khả năng lo cho những người phụ thuộc đi kèm.

Lý lịch tư pháp trong sạch và không là mối đe dọa cho xã hội.

Với diện đầu tư cổ phần và bất động sản bạn phải chứng minh tài chính trong sạch.

Latvia còn được biết đến là quốc gia có chất lượng cuộc sống hàng đầu nhưng chi phí sinh hoạt nằm trong số những quốc gia rẻ nhất tại Châu Âu. Theo khảo sát gần đây, chi phí sinh hoạt tối thiểu để sinh sống và ổn định cho gia đình 3 người là 800 EUR mỗi tháng. Chi phí sinh hoạt rẻ kết hợp với các chương trình định cư hấp dẫn chính là tiền đề thúc đẩy số lượng người định cư Latvia ngày càng nhiều và không ngừng tăng trong thời gian tới.

Có thể thấy chi phí định cư Latvia thấp nhất trong số những quốc gia Châu Âu. Thử làm bài toán so sánh với một số quốc gia khác trong Châu Âu bạn sẽ thấy được sự khác biệt. Nếu bạn định cư Phần Lan theo diện đầu tư thì chi phí khoảng 120.000 EUR, định cư Síp lên tới 500.000 EUR. Trong khi đó chi phí định cư Latvia chỉ từ 50.000 EUR (thấp hơn gần ⅓ so với Phần Lan và 1/10 so với Síp). Chưa kể Latvia không có nhiều yêu cầu khắt khe về bằng cấp hay ngoại ngữ.

Mặc dù chi phí định cư Latvia thấp nhưng chất lượng cuộc sống không hề thua kém các quốc gia khác. Khi được cấp thẻ TRP bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như người bản xứ:

Dễ dàng xin cư trú, học tập và di chuyển tự do trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen.

Dễ dàng xin thị thực vào một số quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, .. một cách dễ dàng.

Con cái học trong môi trường giáo dục chuẩn Châu Âu hoàn toàn miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3 và có những chính sách hỗ trợ cho các sinh viên tại các trường Đại học.

Được hưởng an sinh xã hội và bảo hiểm như thai sản, tai nạn nghề nghiệp hay thất nghiệp như một công dân Châu Âu thực sự.

Bạn có thể quay về Việt Nam kinh doanh và tái nhập cảnh bất cứ khi nào TRP còn hiệu lực.

Để tìm hiểu các chương trình định cư Latvia, bạn nên tìm một công ty tư vấn để giải đáp các câu hỏi, đồng thời đánh giá hồ sơ và chuẩn bị chi phí định cư Latvia hợp lý. Chính sách định cư thay đổi liên tục và ngày càng khắt khe hơn, vậy nên hãy nắm bắt cơ hội để giúp gia đình có một cuộc sống tốt và ổn định hơn trong tương lai.

Các Câu Chuyện Định Cư Ở Latvia

Ignacio và Miguel là hai nhà đầu tư trẻ đến từ Tây Ban Nha có trụ sở chính ở Riga. Họ dành hết tâm huyết và thời gian cho công ty Tech Hub nơi mà họ sẽ trả lời phỏng vấn về cuộc sống ở Riga, nơi mà họ chọn để định cư ở Latvia.

Tại sao và bằng cách nào các bạn lại chọn Riga là nơi định cư ở Latvia?

Lúc đó chúng tôi đang làm việc tại một công ty mới khởi nghiệp tên là Tech Hub ở Madrid nhưng trụ sở đó đóng cửa sau một thời gian. Vì chúng tôi không được thông báo trước, nên công ty chính cho chúng tôi chọn lựa các trụ sở khác trên toàn thế giới để làm thành viên. Họ có trụ sở ở Anh và Hàn Quốc nhưng chúng tôi chú ý đến trụ sở ở Riga. Chúng tôi lúc đó không biết gì về đất nước Latvia nhưng vì hiếu kì, chúng tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để tìm kiếm một điều gì mới mẻ khi định cư ở Latvia.

Bạn có thấy dễ dàng để khởi nghiệp ở Riga?

Ignacio: “Chúng tôi có một công ty ở Tây Ban Nha, nhưng hệ thống quản lí thật thậm tệ và có nhiều lỗ hổng. Lúc đó, tôi cần một người kế toán nên chúng tôi đã hỏi và tìm được một công ty vĩ mô với hệ thống trả thuế thấp tại Riga. Vấn đề là bạn cần công ty tại đất nước sở tại và mướn người địa phương.

Chúng tôi tìm căn hộ trên trang web Airbnb và đó là một quyết định táo bạo vì căn hộ ở đây không có hình ảnh thật và chỗ đó vừa mới sửa chữa lại. Nhưng chúng tôi có cảm giác đặc biệt về căn hộ đó. Và sau vài tháng, chúng tôi đã kí hợp đồng thuê nhà dài hạn với chủ hộ.

Bạn có kinh nghiệm gì về giao thông công cộng tại Riga?

Chúng tôi thích đi bộ và thành phố có những con đường rất dễ đi nên chúng tôi không cần phương tiện công cộng! Nhưng chúng tôi sẽ thử vào một dịp nào đó.

Chúng tôi đã từng đi xe lửa đến Jurmala nhưng mọi thứ không giống nhau. Rất dể dàng để đi bộ trong thành phố và đó là cách tốt nhất để hiểu thêm về Riga.

Bạn nghĩ sao về các quán ăn ở Riga? So với Madrid thì thế nào?

Bạn nghĩ sao về giá cả ở Riga?

Những mối quan hệ xã hội của bạn?

Tại Tây Ban Nha, chúng tôi thường nói chuyện với hàng xóm mỗi sáng nhưng dân Latvia rất ngại thậm chí là chào hỏi. Đây là một văn hóa “tôn trọng” rất kì lạ. Ví dụ như nếu tôi đứng chắn ngay cửa ra vào khoảng mười phút, lúc đó sẽ có một hàng dài người đứng xếp hàng phía sau tôi nhưng không ai kêu tôi phải dời đi. Tại Tây Ban Nha, mọi thứ sẽ khác, chúng tôi sẽ nói thẳng. Đối với người nước ngoài thì họ cho rằng chúng tôi quá khích hoặc khó chịu.

Bạn cảm nhận các nơi khác ở Latvia ngoài Riga?

Chúng tôi có tham thú những khu rừng vào dịp lễ giáng sinh, đốn cây trang trí với một số bạn tại Tech Hub. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Ở đây cảng quan thiên nhiên thật hung vĩ, tôi hi vọng các bạn có thể thưởng ngoạn bởi ở Tây Ban Nha, chúng tôi đã không còn rừng và đời sống hoang dã. Cảnh quan thiên nhiên là một phần tuyệt vời khi định cư ở Latvia.

Bạn thấy ẩm thực của Latvia thế nào?

Miguel: “Thứ tôi thích nhất là món súp. Bạn có thể để mọi thứ vào đó và tôi đã học được điều đó tại Latvia. Ở đất nước tôi, các loại súp thật nhàm chán và rất giống nhau.”

Ignacio: “Thức ăn ở đây rất cơ bản, không cầu kì nhưng có một sự lựa chọn phong phú từ những món rau, củ, quả và tôi cảm nhận tôi ăn sạch tươi hơn. Ở Tây Ban Nha, xà lách rất đơn giản và nước xốt rất giống nhau.”

Bạn thường mua sắm ở đâu?

Miguel: “chúng tôi thường đi mua thức ăn và đồ dùng hằng ngày ở siêu thị gần nhà nhưng rất thích đi chợ trung tâm Riga mỗi cuối tuần. Khoảng tháng đầu ở đây, chúng tôi rất nhớ món cá vì sự lựa chọn ở siêu thị rất giới hạn. Tôi thường nói với bạn tôi là người Latvia không ăn cá. Rồi chúng tôi khám phá ra khu chợ. Thật tuyệt vời khi ở đó có cửa hàng bán đồ Tây Ban Nha nên tôi thường đến đó mỗi cuối tuần để mua trái cây, cá và hàng gia dụng. Thật ra có rất nhiều thứ là từ Tây Ban nha.

Lần đầu tôi thử mua cá ở siêu thị, tôi muốn người bán làm sạch cá và cô ta chỉ nhìn tôi bằng một ánh mắt kinh ngạc và không làm gì. Lần thứ hai, tôi muốn mua hai miếng cá hồi nhỏ nhưng người bán không đồng ý cắt miếng cá lớn có thể đủ cho 10 người.

Nhưng khi tôi mua đồ ở chợ, mọi thứ dễ dàng hơn và khi tôi mua cá, hàng người đứng sau tôi hỏi người bán tôi đã mua gì và muốn giống tôi vậy.”

Bạn nghĩ gì về đất nước Latvia và con người Latvian?

Chúng tôi yêu việc định cư ở Latvia, đặc biệt là Riga. Đó là một sự pha trộn giữa phương Đông và phương Tây, giữa cổ kính và hiện đại. Đất nước luôn hướng về phía trước nhưng quá khứ vẫn là một phần. Mọi thứ rất riêng biệt và đẹp đẽ như những bảo tàng nghệ thuật và những con đường đại lộ. Bạn có thể cảm thấy người Latvia rất riêng biệt nhưng cũng một phần là người Châu Âu hiện đại.

Mọi người rất tôn trọng văn hóa và truyền thống. Mọi người hầu như biết rất nhiều về đất nước và lịch sử và cũng rất yêu nước. Tại Tây Ban Nha, đều đó còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người.

Ngày đầu tiên chúng tôi trải nghiệm định cư ở Latvia, mọi nhà đều treo cờ. Tại đất nước tôi, treo cờ là một điều tranh luận bởi yếu tố lịch sử.

Miguel: “Tôi không biết về truyền thống nhưng tôi để ý đàn ông Latvia thường tặng hoa cho phụ nữ khi họ gặp mặt. Thật là tuyệt! chúng tôi chỉ tặng hoa cho người nữ vào những lễ đặc biệt như kỉ niệm ngày trọng đại nào đó. Vì vậy tôi cảm thấy lạ khi định cư ở Latvia, mọi người hỏi về một bình hoa khi vào nhà hàng. Lúc đầu tôi cứ nghĩ cái đó chỉ để trang trí thôi.”

Khi bạn đọc về Lativa, bạn sẽ để ý là người Latvia rất thích ca hát và họ rất tôn trọng điều đó.

Bạn nghĩ gì về bảo tàng tại Riga?

Chúng tôi đã đến bảo tàng nghệ thuật quốc gia Latvia và tôi nghĩ hai tiếng đồng hồ quá ít để khám phá hết vì vậy chúng tôi luôn muốn trở lại. Chúng tôi cũng đã tham quan bảo tàng tưởng niệm Zanis Lipke. Dù rằng tôi không phải là bảo tàng lớn nhưng chúng tôi vẫn khuyên mọi người nên tham quan. Đó là những trải nghiệm tuyệt vời. Trước tiên, bạn phải tìm được khu vực nhà gỗ với tầm nhìn tuyệt đẹp nhìn ra thành phố dọc những con sông Kipsala. Còn những nơi bạn nên đến khi ở Riga như Nhà thờ Thánh Peter, Tượng những nhạc công thành Bremen và còn nhiều những viên ngọc quí giá đáng được khai phá.

Bạn có thể đến công viên Uzvaras and tham quan các địa danh mà bạn muốn biết và tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của đất nước này.

Cảm nghĩ cuối về Riga?

Có rất nhiều điều cần phải để nói về Madrid. Thành phố đông đúc với dân du lịch và dân địa phương cảm thấy ngột ngạt. Trung tâm thành phố như là khu vui chơi Disneyland. Tôi không muốn điều đó xảy ra đối với Riga khi đã định cư ở Latvia.

Ignacio Nieto Carvajal là lập trình viên cấp cao ở Digital Leaves và là blogger của Micropreneur.life. Miguel Piñas là lập trình viên cho Woloweb.