Top 10 # Xem Nhiều Nhất Visa Định Cư Đài Loan Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Visa Định Cư Đài Loan

Sau khi kết hôn với người Đài, người Việt cần xin visa định cư để sang Đài Loan đoàn tụ cùng người Đài và sinh sống lâu dài. Vậy thủ tục xin visa này sẽ như thế nào?

Hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Đài nói riêng thì phần lớn các cặp đôi sau khi kết hôn với người Đài đều sẽ xin visa để sang Đài Loan định cư.

Trước đây, khi mà thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam còn rất phức tạp, đặc biệt là khâu phỏng vấn tại Sở Tư pháp các tỉnh thì việc xin visa định cư Đài Loan lại khá dễ dàng. Chỉ cần cặp đôi hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nộp cho Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc là gần như sẽ nhận được visa.

Thế nhưng, một vài năm trở lại đây, thủ tục xin visa định cư Đài Loan sau khi kết hôn đã trở lên rất khó khăn. Rất nhiều trường hợp người Việt kết hôn xong mà không đỗ được visa để sang Đài Loan đoàn tụ cùng người Đài. Thậm chí, Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc còn yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật với lý do kết hôn giả tạo.

Trong nội dung bài viết này, Anzlaw sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để có thể thực hiện thủ tục xin được visa loại này.

1. Hướng dẫn xin visa định cư Đài Loan

Thủ tục xin visa loại này sẽ bao gồm các bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Đài Loan;

Nộp hồ sơ tại Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc và nhận lịch hẹn phỏng vấn;

Tham dự buổi phỏng vấn và chờ kết quả;

Nhận thông báo kết quả phỏng vấn và nhận visa nếu đỗ phỏng vấn.

Anzlaw sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết từng bước trong thủ tục xin visa.

1.1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Đài Loan

Hồ sơ xin visa định cư gồm các giấy tờ sau:

Tờ khai xin visa;

Giấy tờ tùy thân của người Đài Loan;

Giấy tờ về công việc, thu nhập của người Đài;

Giấy tờ về thuế của người Đài;

Giấy tờ chứng minh tài sản của người Đài;

Giấy đăng ký kết hôn Việt Nam đã hợp thức hóa tại văn phòng Đài Bắc (bản sao, kèm bản chính để đối chiếu);

Hộ khẩu Đài Loan (bản trích lục);

Phiếu lý lịch tư pháp Việt Nam đã hợp pháp hóa lãnh sự tại văn phòng Đài Bắc (bản sao, kèm bản chính để đối chiếu);

Giấy khám sức khỏe cho người Việt Nam kết hôn, định cư tại nước ngoài (khám tại các bệnh viện do Văn phòng Đài Bắc chỉ định);

Giấy tiêm phòng vacxin (đối với trường hợp không mang thai);

Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên;

Ảnh 4×6 nền trắng có thời hạn trong vòng 05 tháng;

Cuối cùng là các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người Việt và người Đài.

Trong số những giấy tờ nói trên thì giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người Việt và người Đài là cực kỳ quan trọng. Đây là căn cứ để Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc đánh giá mối quan hệ của cặp đôi, từ đó đưa ra kế hoạch phỏng vấn. Chính vì vậy, ngay từ khi có ý định kết hôn thì cặp đôi đã phải chuẩn bị tốt những giấy tờ này.

1.2. Nộp hồ sơ tại Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc

Sau khi đã có đầy đủ giấy tờ nói trên, người xin visa có mặt tại Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc để nộp hồ sơ. Và nếu hồ sơ đã đầy đủ thì người xin visa sẽ nhận được lịch hẹn phỏng vấn.

Thông thường, lịch hẹn phỏng vấn sẽ sau 03 tháng, kể từ ngày nộp hồ sơ.

1.3. Tham dự buổi phỏng vấn

Tới lịch phỏng vấn, cặp đôi có mặt để tham dự buổi phỏng vấn do chuyên viên, cán bộ Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc thực hiện.

Nội dung buổi phỏng vấn sẽ tập trung xoay quanh làm sáng tỏ mối quan hệ giữa người Việt và người Đài.

1.4. Nhận thông báo kết quả phỏng vấn và nhận visa nếu đỗ phỏng vấn

Sau khi tham dự buổi phỏng vấn, người xin visa sẽ quay trở lại cuộc sống hàng ngày để tiếp tục học tập, lao động và chờ thông báo kết quả phỏng vấn từ Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc.

Và nếu trong buổi phỏng vấn, nam và nữ trả lời không ăn khớp với nhau thì thường tỷ lệ trượt sẽ khá cao.

Sau khoảng 1 tháng thì người xin visa sẽ nhận được thông báo về kết quả buổi phỏng vấn. Nếu đỗ thì bạn có mặt để nhận visa sang Đài Loan định cư. Ngược lại, nếu trượt thì bạn sẽ chờ đủ thời hạn quy định để nộp lại hồ sơ. Trường hợp xác định việc kết hôn là giả tạo thì Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc sẽ gửi thông báo cho cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam đề nghị hủy việc kết hôn trái pháp luật.

2. Kết luận về visa định cư Đài Loan

Định cư Đài Loan là mong muốn của rất nhiều bạn nhưng không vì thế mà các bạn kết hôn giả tạo với người Đài.

Ngày nay, Văn phòng văn hóa kinh tế Đài Bắc siết rất chặt việc cấp visa loại này nên những trường hợp kết hôn giả tạo thường rất khó đạt được kết quả phỏng vấn như ý.

Với những bạn không am hiểu thì nên tìm tới đơn vị có uy tín để được tư vấn ngay từ thời điểm ban đầu. Từ đó, sẽ giúp bạn tạo ra những chứng cứ có lợi và loại bỏ những tình tiết bất lợi cho việc xin visa định cư Đài Loan.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Anzlaw để được tư vấn miễn phí. Trân trọng cảm ơn!

Visa Định Cư Đài Loan Và Những Thủ Tục Cần Thiết

Đài Loan hay còn gọi là Trung Hoa Dân Quốc – một hòn đảo nhỏ bé nằm tại Tây Bắc Thái Bình Dương có diện tích khoảng 36.000 km², được biết đến là đảo lớn thứ 38 trên thế giới với khoảng 70% diện tích là núi đồi và đồng bằng tập trung tại ven biển phía Tây. Chính vì vậy nơi đây nổi tiếng là điểm tham quan hấp dẫn dành cho mọi du khách với những nét đẹp hài hòa giữa thiên nhiên biển đảo, đồi núi và con người.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư cho từng đối tượng

– Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên

– Đơn xin cấp thị thực được điền đầy đủ thông tin và có chữ ký hợp lệ của bản thân.

– 2 ảnh màu 4x6cm được chụp mới trong vòng 6 tháng gần đây nhất.

– Bản chính và một bản Photo giấy xác nhận đang theo học tại trường (ghi rõ bằng tiếng Trung và tiếng Anh về tên trường, ngành học và quốc tịch).

– Giấy khám sức khỏe trong vòng 3 tháng gần nhất

– Sinh viên nước ngoài dùng visa du lich nhập cảnh, sau khi nhập cảnh Đài Loan cần đến cục lãnh sự bộ ngoại giao Đài Loan để làm thủ tục đổi visa định cư.

– Đơn xin cấp thẻ cư trú 1 bản

– 2 ảnh màu, phông nền trắng được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.

– Hộ chiếu và thị thực định cư 1 bản photo + bản chính (đối chiếu xong sẽ trả lại).

– Bản chính và bản photo thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường.

– Đối với sinh viên nước ngoài sử dụng visa định cư nhập cảnh, sau khi nhập cảnh đề nghị đến cục di dân và xuất nhập cảnh của bộ nội chính Đài Loan để làm thủ tục xin cấp thẻ cư trú.

Thủ tục xin visa định cư cho người lấy chồng Đài Loan

– Hộ chiếu gốc có giá trị sử dụng từ 6 tháng trở lên

– Hai ảnh màu 4x6cm, nền trắng

– Bản sao giấy kết hôn đã được hợp thức hoá tại văn phòng Đài Bắc.

– Lý lịch tư pháp đã được hợp thức hoá tại văn phòng Đài Bắc bản sao và bản chính (đối chiếu xong sẽ trả lại).

– Bản trích lục hộ khẩu Đài Loan (có giá trị trong vòng 3 tháng gần nhất)

– Giấy khám sức khoẻ cho người Việt Nam kết hôn định cư tại nước ngoài do bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Giao thông vận tải TW hoặc bệnh viện TW Huế khám.

– Giấy tiêm phòng vacxin Rubella nếu không mang thai

– Đối tượng làm thủ tục xin visa định cư Đài Loan là người thân bao gồm bố, mẹ, con cái của người có gia đình và công việc ổn định tại Đài Loan.

– Người xin thị thực phải trực tiếp đến nộp đơn

– Tất cả những lời khai thiếu trung thực hoặc những giấy tờ giả mạo đều sẽ bị từ chối cấp thị thực vĩnh viễn.

– Phòng visa của Tổng Lãnh sự quán Đài Loan không trả lời qua điện thoại.

– Bạn sẽ không được hoàn phí nếu hồ sơ bị Lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa.

– Nếu Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì bạn phải có mặt tại Lãnh sự theo đúng lịch hẹn.

– Nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục theo quy định thì đại sứ quán Đài Loan sẽ cấp visa sau từ 10 – 14 ngày kể từ ngày nộp đơn.

Phỏng Vấn Visa Định Cư Khi Kết Hôn Với Người Đài Loan

Phỏng vấn visa định cư là nội dung mà rất nhiều bạn quan tâm khi có ý định kết hôn với người Đài Loan rồi sau đó định cư tại Đài Loan. Quy trình phỏng vấn như thế nào? Nội dung phỏng vấn ra sao? Đây là hai trong số rất nhiều câu hỏi về thủ tục phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan.

Từ rất nhiều năm trở lại đây, Đài Loan luôn là vùng lãnh thổ có rất nhiều công dân kết hôn với người Việt. Có nhiều cặp đôi tự tìm hiểu nhau nhưng cũng không ít trường hợp kết hôn là kết hôn giả. Thậm chí, giờ đây môi giới kết hôn với người Đài Loan còn được xem là một nghề.

Dù kết hôn thật hay kết hôn giả tạo thì định cư Đài Loan là mong muốn của hầu hết người Việt khi có ý định kết hôn với người Đài Loan. Và để định cư Đài Loan thì chắc chắn người Việt sẽ phải vượt qua buổi phỏng vấn được đánh giá là cực kỳ khó, với vô vàn câu hỏi hóc búa.

Phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan

Quá trình phỏng vấn visa định cư Đài Loan trong thủ tục kết hôn với người Đài Loan trải qua rất nhiều bước và khá phức tạp. Người xin visa phải thực hiện theo đúng thứ tự các bước để tránh trường hợp phải thực hiện lại thủ tục này, hoặc bị từ chối cấp visa định cư Đài Loan.

Quá trình phỏng vấn này gồm các bước sau:

Ở bước này, người Việt Nam và người Đài Loan đều phải tới Văn phòng kinh tế Đài Bắc, mang theo những giấy tờ cần thiết để xác minh thông tin và điền mẫu đơn xin xác nhận giấy tờ. Tùy theo nguyện vọng của bản thân, các bạn có thể cung cấp những bằng chứng có lợi cho việc đăng ký kết hôn của hai bạn như giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp, ảnh kết hôn…

Sau khi nhận được giấy xác nhận giấy tờ của người Đài Loan tại VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc, các bạn mang hồ sơ theo quy định của pháp luật Việt Nam về Phòng Tư pháp – UBND cấp huyện nơi người Việt Nam cư trú để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn.

Ngoài những giấy tờ do Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc cấp ra thì cặp đôi sẽ phải chuẩn bị khá nhiều các loại giấy tờ khác nữa. Những giấy tờ này cặp đôi sẽ bám theo quy định của Luật Hộ tịch 2014 để chuẩn bị.

Thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người Đài tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, cơ quan đó cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho các bạn. Việc tiếp theo mà các bạn cần thực hiện là mang giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đó dịch thuật sang tiếng Đài Loan và chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Sau đó, các bạn mang giấy tờ tới VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc nộp hồ sơ xin xác nhận giấy kết hôn tại văn phòng này.

Các bạn tới VP Văn hóa kinh tế đài bắc mang theo các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ đặt lịch phỏng vấn, xin visa định cư Đài Loan.

Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ, Văn phòng kinh tế Đài Bắc sẽ thông báo lịch dự kiện phỏng vấn cho hai bạn.

Theo đúng ngày hẹn, các bạn đến VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc điểm danh và khi đó VP sẽ sắp xếp chuyên viên phỏng vấn các bạn. Việc phỏng vấn này rất cần những giấy tờ, chứng từ hay hình ảnh chứng minh mối quan hệ của các bạn, nên các bạn cần chuẩn bị mang theo đầy đủ những tài liệu đó để cuộc phỏng vấn đạt kết quả tốt nhất.

Buổi phỏng vấn sẽ tập trung xoay quanh việc chuyên viên của VP kinh tế Đài Bắc đặt câu hỏi và bạn và người Đài trả lời. Nội dung câu hỏi sẽ tập trung để chứng minh mối quan hệ của bạn và người Đài, thời gian quen nhau, diễn biến tình cảm, dự định tương lại…

Để có thể có kết quả phỏng vấn tốt, đòi hỏi bạn và người Đài phải dành nhiều thời gian tìm hiểu về nhau.

Anzlaw đã có bài viết khá chi tiết về nội dung này, bạn vui lòng tìm hiểu thêm ” Câu hỏi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan “.

Người Đài Loan mang các giấy tờ sau khi có xác nhận của VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc về Đài Loan để làm thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan.

Người Việt Nam xin phiếu lý lịch tư pháp và khám sức khỏe theo yêu cầu của VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc để bổ sung hồ sơ xin visa.

Sau khi hoàn thiện các hồ sơ theo yêu cầu, người Việt sẽ nhận được visa định cư Đài Loan diện kết hôn.

Đến đây là chấm dứt toàn bộ quy trình kết hôn với người Đài Loan và phỏng vấn visa định cư Đài Loan.

Kết luận của Anzlaw về phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan

Phải nói rằng, ngày nay định cư Đài Loan sau khi kết hôn là một trong những thủ tục đặc biệt phức tạp và nhiều khó khăn. Không hiếm những trường hợp người Việt kết hôn với người Đài nhiều năm mà vẫn không thể đỗ phỏng vấn để sang Đài Loan định cư.

Du Học Đài Loan Có Được Định Cư Không? Điều Kiện Du Học Đài Loan

Du học Đài Loan có được định cư không là vấn đề mà rất nhiều du học sinh quan tâm. Bởi họ muốn sau khi kết thúc việc học sẽ ở lại Đài Loan để làm việc và ổn định cuộc sống. Cùng Xuất khẩu du học Việt tìm hiểu về vấn đề này.

Du học Đài Loan là mơ ước của nhiều người, bởi đây là một đất nước phát triển của khu vực châu Á, không những thế nền giáo dục của nước này cũng được đánh giá rất cao. Nhưng du học Đài Loan có được định cư không?

Câu trả lời là có. Sau khi kết thúc việc học tại Đài Loan du học sinh hoàn toàn có thể định cư tại Đài Loan nếu đáp ứng được những điều kiện do chính phủ nước này đề ra.

Thực tế cơ hội để các bạn du học sinh người nước ngoài được cấp thẻ cư trú lao động tại Đài Loan là rất cao. Hiện nay, Chính phủ Đài Loan đang sử dụng phương pháp tích điểm để xét việc cho phép du học sinh Việt Nam làm việc và sinh sống tại Đài Loan.

Để được ở lại làm việc và sinh sống tại Đài Loan, du học sinh cần phải tích được 70 / 210 điểm. Khi đạt được thang điểm này, du học sinh sẽ được cấp thẻ cư trú lao động tại Đài Loan, và phải sau 5 năm làm việc tại đất nước này thì bạn sẽ được cấp thẻ cư trú vĩnh viễn.

Sẽ không quá khó để bạn có thể đáp ứng được điều kiện của chính phủ Đài Loan về chính sách định cư cho du học sinh nước ngoài bởi:

– Chỉ cần tốt nghiệp bạn đã được cộng 10 điểm,

– Biết tiếng Việt được cộng tiếp 10 điểm,

– 10 điểm nữa đến từ kinh nghiệm làm việc của bạn ở Việt Nam với thời gian trên 1 năm.

– Nếu được công ty Đài Loan tuyển dụng với mức lương 31.520 đài tệ trở lên được cộng thêm 10 điểm nữa.

– Môn tiếng Trung đạt thành tích tốt trên 60 điểm sẽ được cộng 20 điểm.

Để được du học tại Đài Loan, bạn cần phải đáp ứng tốt những điều kiện sau đây:

Kết quả học tập chính là một trong những điều kiện cần và đủ để du học Đài Loan nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào giáo dục tại các trường đại học của Đài Loan.

Theo quy định, các học sinh Việt Nam muốn du học tại Đài Loan thì cần phải tốt nghiệp trung học phổ thông ở Việt Nam và phải có điểm trung bình chung của 3 năm tối thiểu là 6.0 trở lên. Quy định này cũng áp dụng với những trường hợp học sinh tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp.

Ngoài ra, còn tùy thuộc vào mỗi chuyên ngành mà bạn du học Đài Loan mà sẽ có những yêu cầu riêng về trình độ chuyên môn ngoại ngữ cũng như kết quả học tập khác nhau.

– Đối với chuyên ngành tiếng Trung thì cần tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 3 năm học 6.0 trở lên và có chứng chỉ TOCFL trở lên.

– Đối với hệ đại Học: Ứng viên cần tốt nghiệp THPT với điểm số 6.0 trở lên và chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 500 điểm/ IELTS/TOEFL tương đương. Nếu học bằng tiếng Trung thì phải có chứng chỉ TOCFL cấp độ 3 trở lên.

– Đối với hệ thạc sĩ, tiến sĩ: yêu cầu tốt nghiệp đại học/ thạc sĩ với điểm số trung bình 6.5 trở lên. Điểm tiếng Anh TOEIC 600-700 điểm/ IELTS/ TOEFL tương đương. Điểm tiếng Trung TOCFL cấp độ 4 trở lên nếu học bằng tiếng Trung

Cũng giống như những quốc gia khác, khi đi du học, yêu cầu phải chứng minh tài chính khi du học Đài Loan là điều kiện bắt buộc. Bạn phải chứng minh được bản thân hoặc cha mẹ bạn có đủ điều kiện tài chính để chi trả học phí, mọi sinh hoạt phí của trong suốt quá trình học tập tại Đài Loan.

Các giấy tờ chứng minh tài chính gồm có: sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, giấy tờ xác nhận lương thưởng, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hóa đơn mua bán hàng hóa…Trong trường hợp giấy tờ nhà đất do cha mẹ đứng tên thì cần phải chứng minh được mối quan hệ giữa du học sinh với người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Về sức khỏe

Có thể nhiều bạn ít để ý nhưng giấy khám sức khỏe lại là một trong những điều kiện quan trọng khi du học Đài Loan khá quan trọng. Theo quy định của Cục vệ sinh hành chính của Đài Loan thì mỗi sinh viên quốc tế khi nhập cảnh vào Đài Loan cần phải có giấy tờ khám sức khỏe theo quy định trong 3 tháng gần nhất tại các bệnh viện theo quy định được cấp chứng nhận sức khỏe du học Đài Loan.

Vậy du học Đài Loan có được định cư không? Câu trả lời là có nếu bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện của chính phủ Đài Loan đề ra.

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/