Top 11 # Xem Nhiều Nhất Visa Định Cư Châu Âu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Thông Tin Visa Định Cư Châu Âu

Mặc dù tình hình kinh tế và chính trị trên khắp thế giới luôn biến động và thay đổi, ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng nhập cư của các cường quốc, châu Âu vẫn luôn giữ vững sức hút của mình đối với công dân ngoài khu vực bên cạnh những điểm đến quen thuộc như Mỹ, Úc, Canada, v.v.

Châu Âu hay Liên minh châu Âu (EU) gồm 25 nước thành viên, là một trong những liên minh các quốc gia có sức ảnh hưởng lớn tới toàn thế giới về mọi mặt kinh tế, chính trị, xã hội. Nền kinh tế châu ÂU lớn nhất trong số các châu lục, chiếm 30.2% GDP toàn cầu. Các nước phát triển thịnh vượng trong khối như Đức, Pháp, Ý, v.v. là những nước luôn có GDP đứng trong top 10 thế giới.

Do vậy, đồng tiền chung châu Âu – Euro, có giá trị tác động mạnh mẽ tới giao dịch kinh tế trong và ngoài khu vực. Đồng thời, đây cũng là nơi hội tụ đầy đủ những tinh hoa văn hóa, cơ sở hạ tầng tiên tiến, môi trường sống văn minh, hiện đại cùng chính sách an sinh xã hội ưu đãi và nền giáo dục bậc nhất, khiến nó luôn là chốn an cư, lập nghiệp hấp dẫn của cư dân ngoài châu Âu và Việt Nam.

Được biết, các chương trình định cư/ nhập cư quen thuộc với người Việt như Mỹ, Canada, Úc có điều kiện khá khắt khe và thời gian xét duyệt kéo dài, đôi khi lên tới 15 năm. Vì vậy, xu hướng chuyển sang lựa chọn các chương trình định cư châu Âu đa dạng, đơn giản, nhanh chóng ngày càng tăng.

Theo Báo cáo nhập cư toàn cầu năm 2017, từ năm 2000 đến 2017 số lượng người đến định cư châu Âu là 78 triệu người, đứng thứ hai trên thế giới. Nếu bạn đang có ý định tới đây cư trú thì quả thực đó là một lựa chọn đúng đắn.

2. Thời gian xử lý visa định cư châu Âu

Tùy từng chương trình của các quốc gia sẽ có khung thời gian khác nhau nhưng nhìn chung quy trình xử lý hồ sơ định cư châu Âu được đánh giá là đơn giản và khá nhanh chóng so với các quốc gia khác.

Ví dụ visa định cư Ireland chỉ mất khoảng từ 4 đến 6 tháng xét duyệt, chương trình định cư Bồ Đào Nha (Golden Visa) khoảng 8 tháng hay chương trình thường trú nhân tại Hy Lạp có kết quả sau 3 tháng. Đối với các quốc gia như Bulgaria, Síp, quy trình sẽ mất thời gian hơn, nhưng cũng chỉ kéo dài khoảng 9 tháng.

3.1. Cơ hội trở thành công dân toàn cầu

Một khi sở hữu visa định cư châu Âu đồng nghĩa với việc công dân đó có thể mở rộng cơ hội phát triển cuộc sống và sự nghiệp ra ngoài đất nước đang sinh sống tại châu Âu. Họ được tự do làm việc, sinh sống hay học tập ở bất kì nước thành viên nào một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, đương đơn còn có thể đưa gia đình sang tụ họp bởi hầu hết các chương trình định cư đều có chế độ bảo lãnh 3 hoặc thậm chí 4 thế hệ như chương trình định cư Malta (gồm vợ/chồng, con, bố/mẹ đẻ, bố/mẹ chồng), v.v.

3.2. Tự do chính trị và bảo vệ toàn cầu

Theo Hiệp ước Chức năng Châu Âu, công dân của liên minh này được đối xử bình đẳng, không phân biệt quốc tịch, có quyền tự do bầu cử và ứng cử tại nước mang quốc tịch và Nghị Viện Chung Châu Âu, có đầy đủ quyền khiếu nại hoặc kiến nghị trong Nghị Viện, các cơ quan Hành pháp, Lập pháp châu Âu.

Đồng thời, công dân châu Âu sẽ được Lãnh sự quán/ Đại sứ quán các nước trong liên minh bảo vệ khi đi tới bất kì quốc gia nào.

3.3. Ưu đãi về thuế

Các điều luật, chính sách, ưu đãi về thuế ở các quốc gia thành viên tùy biến khác nhau, vì vậy bạn có thể lựa chọn chương trình định cư đầu tư phù hợp với khả năng tài chính và hoàn cảnh của mình.

Một số quốc gia có chính sách thuế ưu ái nhất phải kể đến Malta và Síp với mức đánh thuế thấp, miễn nhiều loại thuế như thuế bất động sản, thuế thừa kế, v.v.

3.4. Hưởng chất lượng dịch vụ tuyệt vời

Ngoài ra, tại châu Âu có rất nhiều quốc gia có chính sách miễn hoàn toàn học phí dành cho công dân đến hết cấp trung học, một số trường đại học miễn học phí cho công dân và thường trú nhân tại nước sở tại. Điều này tạo điều kiện cho con em của cư dân châu Âu phát triển toàn diện trong một nền giáo dục danh tiếng.

Không chỉ vậy, Công Ước Châu Âu về Nhân Quyền còn mang đến nhiều quyền lợi khác cho công dân bên cạnh những quyền cơ bản của từng quốc gia. Đó là những đặc quyền về giáo dục, y tế, trợ cấp xã hội, trợ cấp thất nghiệp, v.v. áp dụng cho toàn liên minh châu Âu.

4. Xin visa định cư châu Âu nước nào dễ nhất

Chương trình định cư đầu tư châu Âu của các quốc gia trong khối liên minh có sự tương đồng khá lớn. Đương đơn cần thỏa mãn các điều kiện pháp lý cơ bản, bên cạnh đó cũng cần một kế hoạch đầu tư bài bản và đủ sức thuyết phục cũng như nắm rõ những thủ tục thực hiện.

Có thể kể đến Síp, Malta, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, v.v. là những lựa chọn thu hút nhiều hồ sơ đăng kí nhất bởi yêu cầu không quá khắt khe và lợi ích hấp dẫn.

4.1. Đầu tư định cư Síp

Đây là chương trình rất hấp dẫn với thời gian xử lý hồ sơ chỉ 4 tháng và đem lại cơ hội đưa gia đình 4 thế hệ sang sinh sống. Khoản đầu tư ban đầu để lấy thẻ thường trú nhân theo chương trình MRVP chỉ yêu cầu khoảng 570.000 Euro trở lên và có giá trị trong 5 năm, số lần gia hạn không giới hạn.

Ngoài ra, với chương trình IIP, để nhận tấm thẻ xanh trở thành công dân Malta sau 12 tháng, bạn cần đầu tư ít nhất 1.050.000 Euro.

Chương trình Golden Visa của chính phủ Bồ Đào Nha cho phép đương đơn trở thành thường trú nhân chỉ với điều kiện mua bất động sản có giá trị từ 500.000 Euro trở lên hoặc mua lại bất động sản đã xây dựng hơn 30 năm có giá trị từ 350.000 Euro trở lên.

Tấm thẻ thường trú sẽ đưa được gia đình 3 thế hệ sang cư trú và đương đơn có cơ hội trở thành công dân châu Âu sau 5 năm sinh sống.

Đất nước Địa Trung Hải tuyệt đẹp này là nơi sinh sống, nghỉ dưỡng lý tưởng cho những ai tìm kiếm môi trường sống trong lành, thanh bình giữa trời Tây.

Đầu Tư Định Cư Châu Âu

ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU – LUÔN LUÔN HẤP DẪN VỚI NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT Những cái lợi khi trở thành công dân thuộc khối EU

Bạn sẽ ngay lập tức được hưởng nhiều quyền lợi, nhiều chế độ chính sách tốt khi trở thành công dân Châu Âu như:

Quyền được miễn visa đến 158 quốc gia trên thế giới;

Tự do sinh sống, làm việc, học tập trong toàn khối E.U;

Miễn phí y tế (E.U có hệ thống y tế và bảo hiểm tốt nhất thế giới);

Quyền được học miễn phí hoặc miễn giảm học phí tại các trường thuộc khối E.U;

Được hưởng quyền tránh đánh thuế hai lần trên toàn cầu;

Quyền bình đẳng tuyệt đối; quyền bầu cử và tự ứng cử…

Các chương trình định cư hấp dẫn với nhà đầu tư

Chương trình định cư diện đầu tư Bồ Đào Nha

Đứng đầu trong danh sách các nước nên đầu tư tại EU, Bồ Đào Nha hiện nay đang triển khai chương trình Thị thực Vàng – Golden Visa Program cho người nước ngoài đầu tư ít nhất 500.000 EUR vào nước này. Với Visa Vàng này bạn sẽ được phép lưu trú ở Bồ Đào Nha tối đa 5 năm sau 2 lần xin gia hạn, và sau đó có thể trở thành công dân nếu đủ 6 năm cư trú.

Nếu bạn thấy thời gian đó quá dài, và muốn trở thành công dân Bồ Đào Nha nhanh chóng hơn, bạn có thể chọn các đầu tư 1.000.000 Euro hoặc thành lập một doanh nghiệp thương mại mới và tạo công việc cho 10 lao động Bồ Đào Nha.

Đảo Síp đang có chính sách định cư rất rộng mở để thu hút những nhà đầu tư nước ngoài đến với mình. Các nhà đầu tư không cần phải biết tiếng bản ngữ, không yêu cầu trình độ học vấn cao, không cần khám sức khoẻ và đặc biệt là nguồn gốc tiền đầu tư cũng không cần chứng minh. Bạn chỉ cần có tối thiểu 300.000 EUR và mỗi năm có mặt tại Síp chỉ 1 ngày là bạn đã có cơ hội trở thành thường trú nhận tại Síp. Sau 7 năm có thể dễ dàng nộp hộ chiếu liên minh châu âu, trở thành công dân liên minh châu âu.

Nếu ứng viên không có thời gian chờ đợi, có một lựa chọn khác là đầu tư 2.000.000 EUR để lấy ngay quốc tịch Síp. Ưu điểm của các chương trình đầu tư đảo Síp là thời gian xử lý hồ sơ nhanh (2-3 tháng) và chỉ phải đầu tư sau khi có phê duyệt hồ sơ.

Chương trình định cư diện đầu tư Malta

Trong khu vực Châu Âu, Malta là nước có diện tích nhỏ nhất nhưng lại có một nền kinh tế thịnh vượng và vững mạnh. Điểm mạnh của quốc đảo này chính là dịch vụ, du lịch và hàng hải, những ngành trọng điểm này mang lại nguồn thu rất lớn mỗi năm. Sở hữu những khung cảnh và công trình kiến thức vĩ đại, Malta luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch đến thăm. Không chỉ vậy, Malta cũng là một trong những hải cảng quan trọng của EU, hàng hải đóng góp phần lớn nguồn thu kinh tế của đất nước.

Từ năm 2014 đến nay, Malta là nước được nhiều người quan tâm tìm hiểu chính sách định cư nhờ ban hành Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta. Chính sách rất ưu ái cho các nhà đầu tư trên thế giới rót vốn vào Malta với 3 chương trình đầu tư định cư đối với người nước ngoài là Malta Residency & Visa Program – MRVP, Malta Residence Global Program và Malta Individual Investor Programme.

Bằng số tiền tối thiểu khoảng 570.000 EUR là ứng viên có thể có Thường trú nhân Malta, với thẻ thường trú có giá trị trong vòng 5 năm và gia hạn 5 năm một lần. Tuy nhiên chương trình này không có quy định về việc trở thành công dân. Nếu bạn muốn trở thành công dân, bạn phải đầu tư ít nhất số tiền 1.050.000 EUR để có ngay quốc tịch sau 12 tháng cư trú.

Nếu muốn vừa đầu tư kinh doanh vừa được nhận Visa định cư thì các nhà đầu tư nên lựa chọn đất nước Bỉ. Với chương trình Belgium Business Residence Program (BBRP), ứng viên cần đầu tư tối thiểu 350.000EUR vào Bỉ dưới hình thức mở công ty để kinh doanh và tạo việc làm cho công dân/thường trú nhân của Bỉ. Bạn sẽ được cấp quốc tịch Bỉ sau 5 năm cư trú. Hồ sơ xin thường trú thường được phê duyệt sau 3-4 tháng.

Bulgaria đang là lựa chọn tối ưu nhất để lấy quốc tịch Liên Minh Châu Âu do nước này không yêu cầu cư trú để lấy được quốc tịch. Nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức đầu tư bất kỳ vào bất động sản, trái phiếu hoặc cổ phần cổ phiếu với mức tối thiểu 512,000 EUR để lấy thẻ thường trú và đợi 5 năm để xin lên quốc tịch mà không cần phải sinh sống tại Bulgaria hoặc nâng mức đầu tư lên 1,024,000 EUR để lấy quốc tịch sau 2 năm. Sau thời gian đầu tư yêu cầu, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thanh lý và thu lại toàn bộ khoản đầu tư ban đầu của mình mà không bị bắt buộc giữ lại bất kỳ khoản đầu tư tối thiểu nào.

Chương trình định cư diện đầu tư Hy Lạp

Columbus là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn định cư vĩnh viễn và di trú nước ngoài nhằm đem lại những giải pháp định cư an toàn, bền vững và tối ưu nhất cho gia đình bạn. Columbus luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối và hiệu quả đầu tư định cư tối đa. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Columbus luôn đồng hành và hỗ trợ các chủ đầu tư phòng tránh những rủi ro trong suốt quá trình thực hiện. Và chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tin cậy dành cho mọi người khi cần tư vấn di trú.

Để được tư vấn chi tiết về Định cư Mỹ xin liên hệ qua:Hotline: 0901 66 80 80 – 0917 55 33 88Trụ sở chính: Tầng 1 Tòa nhà Anh Đăng, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. HCMVăn phòng Hà Nội: Tầng 4 Viet Tower, Số 1 Thái Hà, Hà NộiVăn phòng Đà Nẵng: 93 Quang Trung, Đà nẵngWebsite: https://nhapcuquocte.com/

Ước Mơ Định Cư Châu Âu

Không thể phủ nhận rằng người Việt đang có xu hướng đến và định cư nước ngoài ngày càng một nhiều. Trong đó định cư châu Âu được coi là con đường đơn giản để nắm giữ tương lai tốt đẹp cũng như được hưởng các chính sách an sinh xã hội hàng đầu thế giới. Chương trình tự doanh của Bỉ chính là cách giúp các nhà đầu tư hoàn thành ước mơ này.

Đối với người Việt thì Bỉ là một quốc gia không quá xa lạ và nổi bật với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ cùng với điều kiện sống đẳng cấp thế giới. Hơn nữa quốc gia này được có là cửa ngõ để tiến vào châu Âu bởi đây là nơi Trụ sở chính của Liên minh Châu Âu được xây dựng. Chính vì thế không có gì lạ khi tham gia vào chính sách tự doanh của quốc gia này thì có thể giúp cho doanh nhân quốc tế có thể định cư châu Âu như mong muốn. Bỉ thể hiện là một quốc gia hùng mạnh khi là một trong những thành viên không thường trực của Liên minh châu Âu và vùng Schengen.

Hơn nữa quốc gia này nổi tiếng với môi trường kinh doanh thân thiện và có một vị trí chiến lượng cho xuất khẩu và giao thương buôn bán. Hơn nữa so với nhiều nước láng giềng khác của Eu thì Bỉ có giá cả phải chăng hơn cả. Trong đó 3 thành phố của quốc gia này gây ấn tượng với thế giới với ngành nghề riêng của mình. Đó là Antwerp nổi tiếng với ngành công nghiệp kim cương và Brugges cùng với Ghent lại là địa điểm du lịch nổi tiếng được hàng triệu du khách ghé đến mỗi năm. Chính vì thế khi chương trình tự doanh cung cấp visa vàng cho doanh nhân nước ngoài được đưa ra đã nhanh chóng có sự hưởng ứng mãnh liệt.

Với nền kinh tế phát triển cùng với một môi trường thân thiện Bỉ được coi là quốc gia thích hợp nhất để bắt đầu cho việc thành lập mới một công ty tại châu Âu. Theo đó công ty này sẽ phải hoạt động thông qua việc hình thành của đầu tư vốn và tạo thêm việc làm cho người dân tại quốc gia này. Chính vì vậy trước hết ứng viên cần phát đáp ứng yêu cầu về số vốn mà cụ thể tối thiểu là 350.000 EUR để có thể tham gia vào chương trình tự doanh tại Bỉ.

Với điều kiện này thì chỉ cần doanh nhân nước ngoài không phải là công dân EU thì đều có thể nộp đơn xin thẻ thường trú theo diện đầu tư tự doanh. Hình thức đầu tư này là ứng viên cần đầu tư và mở một doanh nghiệp mới hay kết hợp với công ty tại Bỉ với văn phòng đại diện. Khi đó ứng viên sẽ được cấp thẻ thường trú với tư cách là giám đốc của công ty thông qua các hoạt động thanh toán. Thông thường ứng viên sẽ mất 3 đến 4 tháng là có thể nhận được giấy phép cư trú này. Việc sở hữu thẻ thường trú của Bỉ sẽ giúp ứng viên có thể định cư châu Âu như mong muốn.

Visa Định Cư Châu Âu Tăng Mạnh Trong Năm 2022. Vì Sao?

Sở Di Trú Bồ Đào Nha (SEF) cho biết, số vốn đầu tư vào chương trình Golden Visa năm 2016 tăng 132% so với năm 2015. Và nửa đầu năm 2017, số hồ sơ xin visa định cư Châu Âu thông qua chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn tiếp tục tăng mạnh.

SEF đã cấp bao nhiêu Visa định cư Châu Âu cho NĐT?

Hơn 3,1 tỷ EUR đã được đầu tư vào Bồ Đào Nha thông qua chương trình Golden Visa. Trong đó, 2,8 tỷ EUR là đầu tư vào bất động sản. Theo thống kê, từ khi Golden Visa được cấp phép hoạt động từ 10/2012, nước này đã giúp 5,145 NĐT có Visa định cư Châu Âu. Không chỉ vậy 8,434 Visa định cư Châu Âu cũng đã được cấp cho các thành viên trong gia đình NĐT thông qua chương trình Golden Visa.

Điều này cho thấy, nhu cầu lấy Visa định cư Châu Âu là rất lớn. Và con số cũng chứng minh rằng, cơ hội sở hữu Visa định cư Châu Âu không quá khó.

Có bao nhiêu cách để lấy Visa định cư Châu Âu thông qua Golden Visa?

Golden Visa là chương trình nhanh nhất và đơn giản nhất giúp cho các nhà đầu tư nước ngoài được quyền sống tại Bồ Đào Nha hoặc các nước EU. Chương trình mở ra một cơ hội để có được Visa định cư Châu Âu cho bản thân và cả gia đình NĐT.

Theo đạo luật được công bố vào tháng 10/2012, Visa định cư Châu Âu sẽ được cấp cho NĐT thỏa được một trong những điều điện sau đây:

+ Chuyển vốn với số tiền đầu tư tối thiểu 1 triệu EUR

+ Đầu tư, kinh doanh tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người bản địa.

+ Mua bất động sản có giá trị tối thiểu 500,000 EUR

Lấy Visa định cư Châu Âu dễ dàng hơn khi đạo luật 63/2015 ra đời

Tuy nhiên, Golden Visa đã được sửa đổi và thông qua vào tháng 07/2015. Đạo luật đã mở thêm con đường đầu tư giúp NĐT lấy Visa định cư Châu Âu một cách dễ dàng hơn. NĐT có thể tham gia Golden Visa thông qua các cách sau:

+ Đầu tư ít nhất 350,000 EUR vào các hoạt động nghiên cứu.

+ Đầu tư hoặc hỗ trợ tối thiểu 250,000 EUR cho các hoạt động sản xuất nghệ thuật; cải tạo, bảo trì, nâng cấp các di sản văn hóa quốc gia.

+ Chuyển nhượng vốn có giá trị bằng hoặc lớn hơn 500,000 EUR để mua cổ phần quỹ đầu tư hoặc vốn liên doanh.

+ Đầu tư mua bất động sản có giá trị tối thiểu 500,000 EUR. Hoặc đầu tư mua lại các tòa nhà lịch sử để cải tạo. Tuy nhiên, những tòa nhà đó phải thỏa mãn hai điều kiện. Một là được xây dựng trên 30 năm hoặc nằm ở khu vực cải tạo đô thị. Hai là nhà đầu tư phải phục hồi chức năng hoạt động của tòa nhà sao cho tổng vốn đầu tư không ít hơn 350,000 EUR.

Theo nhận định của NVS, phương án đầu tư 350,000 EUR trở lên để mua lại và cải tạo các tòa nhà lịch sử là cách nhanh nhất và đơn giản nhất giúp NĐT có được Visa định cư Châu Âu. Ngay khi có giấy phép cư trú, NĐT đã có thể đi lại tự do trong 26 nước trong Schengen.

Quá trình lấy Visa định cư Châu Âu

Quá trình và thủ tục xin Visa định cư Châu Âu khá đơn giản. Quá trình nộp hồ sơ, xử lý hồ sơ và cấp Visa định cư Châu Âu nhanh chóng:

+ Kiểm tra điều kiện cần và đủ của NĐT để tham gia chương trình Golden Visa.

+ Nhận thẻ cư trú sau khi SEF chấp thuận (thời gian xử lý hồ sơ trong vòng 30 – 90 ngày).

+ NĐT giữ thẻ cư trú trong 5 năm. Chính thức trở thành công dân Châu Âu sau 6 năm.

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với đối tác Mercan để lấy Visa định cư Châu Âu

Hiện tại, NVS Việt Nam đang phối hợp cùng tập đoàn Mercan đem đến cho nhà đầu tư nhiều dự án định cư Bồ Đào Nha. Mercan là đối tác lâu năm và rất tin cậy về lĩnh vực di trú. Mercan cũng rất thành công với những dự án định cư Mỹ, dự án EB-5, giờ đây là Golden Visa. Vì thế, nếu nhắc đến Mercan thì tỷ lệ thành công trong các vấn đề di trú là rất cao.

Bên cạnh đó, NVS cũng tự tin là công ty tư vấn di trú trách nhiệm, uy tín và đầy kinh nghiệm. NVS đã chung tay hiện thực hóa giấc mơ Mỹ, giấc mơ Canada và giờ đây là châu âu. Còn gia đình bạn thì sao? Hãy để NVS giúp bạn bằng cách liên hệ với NVS qua số 0914 137 699.