Top 9 # Xem Nhiều Nhất Vinschool Tuyển Sinh Lớp 10 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Thông Báo Tuyển Sinh Lớp 10

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10  Năm học 2020-2021

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

Xét tuyển theo học bạ ( không thu lệ phí xét tuyển)

Điều kiện xét tuyển: Học sinh đã tốt nghiệp THCS trên toàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh trên cả nước.

Dự kiến số lượng tuyển sinh: Dự kiến 430 học sinh ( 10 lớp)

HỒ SƠ XÉT TUYỂN

Đơn xin dự tuyển do trường phát hành.

Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Bản chính học bạ THCS.

Các loại giấy chứng nhận ưu tiên, khuyến khích ( nếu có)

QUYỀN LỢI CỦA HỌC SINH

Được lựa chọn giáo viên giảng dạy theo yêu cầu.

Hàng năm được tham gia các hoạt động cắm trại, thi học sinh thanh lịch, thi “ Rung chuông vàng”, hội chợ ẩm thực và tham quan di tích lịch sử, trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng sống. . .

Được tập thể dục chính khóa, hoạt động vui chơi ngoài giờ lên lớp và tham gia thi đấu bóng đá tranh cup Nguyễn Tất Thành trên SÂN CỎ NHÂN TẠO hiện đại.

Được ôn luyện miễn phí cho các em học sinh học yếu, kém

Được học bơi để chống đuối nước (nếu HS có nhu cầu)

CHẾ ĐỘ KHEN THƯỞNG VÀ KHUYẾN KHÍCH HỌC SINH

Học sinh xếp loại văn hóa giỏi 3 năm, thi đỗ đại học từ 20 điểm trở lên được thưởng 1 chỉ vàng

Học sinh trúng tuyển vào các trường ĐH danh tiếng được thưởng 700.000đ/học sinh.

Học sinh đạt danh hiệu ” Bông hoa đẹp” được thưởng và được đi thăm quan miễn phí

Học sinh nghèo học giỏi được cấp học bổng 1.000.000đ/ năm học.

Miễn giảm học phí cho học sinh hộ nghèo; đối tượng chính sách xã hội như các trường công lập

LIÊN KẾT TRUNG TÂM DẠY TIẾNG, DẠY NGHỀ MIỄN PHÍ

 Học tiếng Nhật, Hàn, Đức tại trường. Sau khi tốt nghiệp THPT học sinh được đi du học hoặc đi đào tạo kỹ sư thực hành (có hưởng lương) tại các nhà máy, doanh nghiệp của: CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc.

 Học nghề tin học, công nghệ ô tô, sửa chữa và dịch vụ ô tô do Cao đẳng nghề số 2 – Bộ Quốc phòng đào tạo (nếu có nhu cầu).

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

Nếu có nhu cầu sẽ được ICOJob giới thiệu việc làm tại tập đoàn Honda, các công ty: Sumidenso, Luxshade với mức lương gần 10 triệu đồng/tháng (do nhà trường liên kết) .

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN:

Tất cả các ngày trong tuần từ 10/6/2020 đến ngày 10/8/2020 tại văn phòng trường THPT Nguyễn Tất Thành

*

Địa chỉ:

– Khu Hà Liễu ( trước đây là Khu 13), Phường Gia Cẩm, TP Việt Trì (đối diện trường CĐ Công nghiệp Thực phẩm)

THỜI GIAN NHẬP HỌC:

Nhà trường sẽ thông báo sau

THÔNG TIN

 CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Trường THPT Nguyễn Tất Thành – Khu Hà Liễu, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì

 SĐT văn phòng nhà trường: 02103992239

 SĐT cô giáo Phó Hiệu trưởng, cô giáo Bùi Thị Phương: 0915229358.

Hoặc tra cứu thông tin trên trang 

https://www.facebook.com/thptnguyentatthanh.vt/

Nhà trường thu DUY NHẤT một khoản tiền bắt buộc là học phí học văn hóa và nghề phổ thông (nếu dự học).

 

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG:

 

Quy mô nhà trường

   Năm học 2019 – 2020, nhà trường có 20 lớp, là trường có quy mô lớn nhất trong các trường ngoài công lập trên địa bàn toàn tỉnh.

               

Đội ngũ giáo viên

   Đội ngũ giáo viên của trường đủ về số lượng, đảm bảo về cơ cấu và chất lượng tốt, tất cả giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, năng lực chuyên môn thuộc top đầu của tỉnh, đặc biệt là đội ngũ giáo viên Tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay.

Cơ sở vật chất

   Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học, được đánh giá là trường có cơ sở vật chất tốt nhất tỉnh.

Chất lượng đào tạo

– Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2019:

  +Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp năm 2019 đạt 100%

  +Số học sinh có điểm 3 môn xét tuyển đại học từ 15 điểm trở lên là 219 em, đạt 93,2%

  +Số học sinh có tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học từ 18 điểm trở lên là 122 em, đạt 52%

  +Trong các môn thi, môn Ngoại ngữ có số điểm thi bình quân của học sinh đứng thứ 14 của  toàn tỉnh.

 

– Kết quả kì khảo sát chất lượng lần 1 năm học 2019 – 2020 do Sở GD&ĐT Phú Thọ tổ chức vào ngày 12-13/5/2020:

 +Điểm trung bình: 5.01, xếp thứ 18/62 đơn vị dự khảo sát, xếp trên nhiều trường công lập, dẫn đầu các trường ngoài công lập và xếp trên trường ngoài công lập tiếp theo 8 bậc.

  +Là một trong 33/62 đơn vị dự thi không có học sinh bị điểm liệt.

  +Ba môn thi: Tiếng Anh, Địa lý và GDCD lần lượt đứng thứ 10, 11, 13 của cả tỉnh.

VÀO HỌC TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH

LÀ SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN CỦA BẠN 

Quy Chế Tuyển Sinh Tại Vinschool

I. CÁC ĐỐI TƯỢNG ƯU TIÊN TUYỂN SINH:

Ưu tiên tuyển sinh Trẻ nhỏ là con ruột/cháu nội ruột/cháu ngoại ruột của chủ sở hữu căn hộ/ biệt thự và đang sinh sống tại các KĐT Vinhomes của Tập đoàn Vingroup; Ưu tiên tuyển sinh Trẻ nhỏ là con của giáo viên, cán bộ, nhân viên đang làm việc tại hệ thống các trường Vinschool và các công ty thuộc Tập đoàn Vingroup; Trẻ nhỏ thuộc các đối tượng khác sẽ được tiếp nhận đăng ký tuyển sinh nếu còn chỉ tiêu.

II. ĐỘ TUỔI TUYỂN SINH:

Năm học 2018 – 2019, Hệ thống trường mầm non Vinschool tổ chức tuyển sinh Trẻ mầm non với các độ tuổi tương ứng với từng khối lớp như sau: – Khối Kitty dành cho Trẻ sinh từ tháng 7/2016 đến tháng 12/2016 – Khối Nemo dành cho Trẻ sinh từ tháng 1/2016 đến tháng 6/2016 – Khối Bambi/ dành cho Trẻ sinh năm 2015 – Khối Pooh/ dành cho Trẻ sinh năm 2014 – Khối Alvin/ dành cho Trẻ sinh năm 2013

III. QUY ĐỊNH VỀ SĨ SỐ TRẺ:

Hệ thống các trường mầm non Vinschool đưa ra các tiêu chuẩn giới hạn sĩ số của Trẻ mầm non/lớp tại tất cả các cơ sở giáo dục để đảm bảo điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng tốt nhất. Các tiêu chuẩn này đều đạt hoặc vượt chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong một số trường hợp ngoại lệ, sĩ số có thể được điều chỉnh cộng trừ 10% nhưng vẫn luôn đảm bảo diện tích/ Trẻ đạt trên chuẩn quốc gia về thiết kế trường mầm non. Cụ thể sĩ số các lớp tại các trường mầm non Vinschool được phân chia theo độ tuổi như sau:

1. Quy định về sĩ số Trẻ của Hệ Chuẩn Vinschool tại Trường Mầm non Vinschool Times City và Vinschool Vinhomes Riverside:

2. Quy định về sĩ số Trẻ của Hệ Chuẩn Vinschool tại Trường Mầm non Vinschool Royal City; Vinschool Gardenia; Vinschool Thăng Long; Vinschool Imperia Hải Phòng:

3. Quy định về sĩ số Trẻ của hệ Nâng cao tại Trường Mầm non Vinschool Royal City, Vinschool Nguyễn Chí Thanh, Vinschool Times City T36, Vinschool Green Bay, Vinschool The Harmony và Vinschool Central Park (Tp HCM):

IV. QUY TRÌNH TUYỂN SINH:

1. Đăng ký đầu vào

Phụ huynh thực hiện việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại TẠI ĐÂY hoặc đăng ký trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh và Chăm sóc Khách hàng của cơ sở trường mà Trẻ xin vào học. Khi làm thủ tục đăng ký, Phụ huynh cần nộp kèm các giấy tờ và lệ phí như sau: Ảnh 4×6 của Trẻ mới chụp trong thời gian 01 tháng (nộp trực tuyến theo hướng dẫn trong link đăng ký); 01 phiếu khám sức khỏe có chữ ký xác nhận của Bác sĩ và đóng dấu của Bệnh viện hoặc cơ sở khám (được cấp trong khoảng thời gian 01 tháng trước thời điểm Trẻ tham gia dự tuyển đầu vào và nộp trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh); Phí đăng ký: 1,300,000đ (khoản phí này sẽ không hoàn lại trong mọi trường hợp). Việc chấp nhận phí đăng ký chưa được coi là nhà trường chấp nhận Trẻ vào học.

2. Dự tuyển đầu vào

Nhà trường sẽ thông báo thời gian và địa điểm tổ chức dự tuyển 07 ngày trước kỳ dự tuyển tới phụ huynh qua thư điện tử và tin nhắn SMS; Nhà trường sẽ gửi thông báo kết quả dự tuyển của Trẻ tới phụ huynh qua thư điện tử và tin nhắn SMS sau 03 ngày kể từ ngày dự tuyển.

Mục đích kỳ dự tuyển đầu vào:

Mục đích chính của kỳ dự tuyển đầu vào khối mầm non là để nắm bắt đặc điểm và khả năng của từng Trẻ, từ đó có những lưu ý với Giáo viên chủ nhiệm khi nhận lớp, trong quá trình chăm sóc – giáo dục sẽ có những tác động phù hợp cho sự phát triển của Trẻ. Kỳ dự tuyển cũng là dịp để xác định sớm những Trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt, cần có tác động chuyên môn của các cơ sở giáo dục đặc biệt để kịp thời tư vấn phụ huynh trong việc phối hợp chăm sóc giáo dục Trẻ. Nhà trường tiếp nhận Trẻ theo đúng Điều lệ trường mầm non ban hành theo Quyết định số 14/2008/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Ban hành Điều lệ trường mầm non.

Nội dung của kỳ dự tuyển đầu vào:

Kỳ dự tuyển mầm non của Vinschool thực hiện qua hình thức phỏng vấn (interview), nhưng thực chất là các cuộc trò chuyện của cô trò, bằng lời nói hoặc bằng cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể. Thông qua trò chuyện trao đổi cùng Trẻ và cha mẹ, các cô có thể sử dụng các đồ dùng, đồ chơi phù hợp hoặc tổ chức các trò chơi thu hút Trẻ, tạo tình huống để Trẻ bộc lộ, qua đó các giáo viên có thể nắm bắt được những biểu hiện, kỹ năng của Trẻ. Nội dung giáo viên đưa ra là những kiến thức đơn giản, các kỹ năng nhận thức cơ bản gần gũi phù hợp với lứa tuổi; các kỹ năng vận động cơ bản (cầm, nắm, xếp chồng, vận động thô như đi, chạy, bật nhảy…) với mức độ phù hợp với lứa tuổi.

V. HỒ SƠ NHẬP HỌC:

Sau khi Phụ huynh nhận được thông báo về việc Trẻ đã đạt vào trường Mầm non Vinschool, Phụ huynh vui lòng chuẩn bị hồ sơ và nộp theo hướng dẫn sau: – Các giấy tờ có thể nộp trực tuyến bằng bản chụp: + Ảnh 4×6 của bố, mẹ và người giám hộ (nếu có); + CMND của bố, mẹ và người giám hộ (nếu có); + Sổ hộ khẩu; + Thẻ bảo hiểm y tế bắt buộc còn thời hạn của Trẻ (nếu có); + Sổ tiêm chủng của Trẻ + Giấy khai sinh của các Trẻ trong trường hợp chứng minh quan hệ anh/ chị/ em ruột học tại Vinschool để hưởng ưu đãi khi làm thủ tục đóng phí. + Giấy tờ cần nộp bản cứng cho Giáo viên chủ nhiệm lớp vào ngày đầu tiên Trẻ đi học: + 01 giấy khai sinh bản sao công chứng.

VI. LỊCH TUYỂN SINH:

1. Vinschool tổ chức tuyển sinh vào năm học mới từ tháng 2 – tháng 7 và học kỳ II từ tháng 11 – tháng 12. 2. Lịch học: – Lịch học hè: từ ngày 15/6/2018 đến ngày 14/8/2018 – Lịch học chính thức: học kỳ I từ 15/8/2018 – 31/12/2018 và học kỳ II từ 02/01/2019 – 31/5/2019 – Khai giảng: ngày 5/9/2018

Cách Làm Hồ Sơ Tuyển Sinh Lớp 10

Kỳ thi vào lớp 10 sắp diễn ra, đây là thời điểm phụ huynh và học sinh đang chuẩn bị nộp hồ sơ và chuẩn bị những. Để tránh những sai sót, phụ huynh và HS cần nắm chắc các quy định trước khi làm hồ sơ.

Xettuyendaihoc.net.vn xin gửi đến học sinh và phụ huyenh học sinh một số lưu ý khi làm hồ sơ thi vào lớp 10 tại Hà Nội:

Hồ sơ dự tuyển vào 10

Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2017 – 2018 (theo mẫu M01). Đối với người dự tuyển đã tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS từ những năm học trước (gọi là thí sinh tự do), phải được chính quyền cấp xã, phường nơi cư trú xác nhận: “Không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân”;

Bản sao giấy khai sinh;

Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS, hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với HS tốt nghiệp THCS năm học 2016 – 2017) do trường THCS, trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm GDTX sau đây gọi chung là cơ sở giáo dục (CSGD) cấp;

Bản chính học bạ;

Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp; giấy cho phép được học vượt lớp, vào học sớm hoặc muộn so với quy định chung ở cấp học dưới.

Các CSGD có trách nhiệm hướng dẫn HS đang học lớp 9 năm học 2017 – 2018 làm hồ sơ dự tuyển; các phòng GD&ĐT có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh (TS) tự do và TS tốt nghiệp THCS năm học 2017 – 2018 tại các tỉnh, thành phố khác có hộ khẩu thường trú (HKTT) hoặc bố, mẹ có HKTT tại Hà Nội, có nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 THPT tại Hà Nội làm hồ sơ dự tuyển.

Nộp hồ sơ dự tuyển vào lớp 10

HS tốt nghiệp THCS năm học 2017 – 2018 tại các CSGD nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại CSGD nơi HS đang học;

HS hoặc bố (mẹ) HS có HKTT tại Hà Nội, tốt nghiệp THCS năm học 2017 – 2018 tại các tỉnh, thành phố khác; TS tự do nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại phòng GD&ĐT nơi HS hoặc bố, mẹ HS có HKTT;

HS tốt nghiệp THCS năm học 2017 – 2018 tại các tỉnh, thành phố phía Bắc từ Thanh Hóa trở ra có xếp loại hạnh kiểm tốt, học lực giỏi năm học lớp 9 và đạt giải chính thức trong kì thi HS giỏi cấp tỉnh được đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên hoặc lớp không chuyên của trường THPT Chu Văn An. HS nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại phòng GD&ĐT Cầu Giấy (số 485 đường Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy).

Rút hồ sơ

HS trúng tuyển đã nộp hồ sơ vào trường THPT (công lập hoặc ngoài công lập), trung tâm GDTX, khi có nhu cầu được quyền rút hồ sơ, nhà trường phải tạo điều kiện để HS rút hồ sơ. Trường hợp HS có nguyện vọng chuyển trường sang tỉnh, thành phố khác để học tập, nhà trường làm thủ tục chuyển trường nhưng không được xóa tên HS trong danh sách trúng tuyển, còn các trường hợp khác phải xóa tên HS trong danh sách trúng tuyển.

Nguộn: Công Luân baomoi.com

Thông Báo Tuyển Sinh Lớp 10 Năm Học 2022

Căn cứ Kế hoạch số 79/KH-SGDĐT, ngày 17/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Kiên Giang về việc tuyển sinh lớp 6 trung học cơ sở (THCS), lớp 10 trung học phổ thông (THPT) và THPT chuyên năm học 2020-2021; Căn cứ Hướng dẫn số 920/SGDĐT-GDTrH-GDTX, ngày 11/5/2020 của Sở GDĐT Kiên Giang về việc hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021;Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt thông báo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 như sau:          1. Điều kiện dự tuyểna) Học sinh xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên và xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. b) Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi.– Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.          – Các trường hợp sau đây được vào cấp học ở tuổi cao hơn tuổi quy định:+ Được cao hơn 1 tuổi với học sinh là nữ.          + Được cao hơn 3 tuổi với học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh bị khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; học sinh ở nước ngoài về nước.– Học sinh không được lưu ban quá 02 lần trong một cấp học. Nếu thuộc nhiều trường hợp quy định tại các điểm nêu trên chỉ được áp dụng một quy định cho một trong các trường hợp đó.2. Hồ sơ đăng ký dự thi– Đơn xin dự tuyển sinh (theo mẫu).          – Học bạ cấp THCS (bản chính).          – Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.          – Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời năm 2020 do cơ sở giáo dục cấp.– Hộ khẩu thường trú (bản chứng thực) và giấy xác nhận nơi cư trú thực tế của học sinh (nếu có).– Giấy xác nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).          – Ba ảnh 3×4 (kiểu ảnh chứng minh, mặt sau của ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh).3. Chỉ tiêu tuyển sinh  Tuyển sinh 12 lớp 10 năm học 2020-2021 gồm 425 học sinh, trong đó:

– Chuyên Toán: 70 hs (2 lớp) – Chuyên Lý: 35 hs (1 lớp) – Chuyên Sinh: 35 hs (1 lớp) – Chuyên Anh: 70 hs (2 lớp) – Chuyên Sử-Địa: 35 hs (1 lớp)

– Chuyên Tin: 35 hs (1 lớp) – Chuyên Hoá: 70 hs (2 lớp) – Chuyên Văn: 35 hs (1 lớp) – Lớp không chuyên: 40 hs (01 lớp)        

          4. Cộng điểm ưu tiên cho học sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT chuyên          Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp tỉnh; cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh có môn hoặc lĩnh vực đạt giải phù hợp với môn chuyên dự tuyển được cộng điểm ưu tiên vào điểm môn chuyên lần lượt là: 3 điểm, 2 điểm và 1 điểm khi có đủ các điều kiện sau:– Có hộ khẩu trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.– Xếp loại hạnh kiểm tốt, học lực giỏi của cả 4 năm học ở các lớp 6, 7, 8, 9.5. Đăng ký nguyện vọng dự tuyển– Nguyện vọng 1: vào lớp có môn chuyên đăng ký dự thi. Học sinh thi vào lớp chuyên Toán có thêm nguyện vọng vào lớp chuyên Tin học; học sinh thi vào lớp chuyên Ngữ văn có thêm nguyện vọng vào lớp chuyên Sử-Địa.– Nguyện vọng 2: vào lớp không chuyên của trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt.– Nguyện vọng 3: vào lớp chuyên trường THPT Nguyễn Trung Trực (đối với các lớp chuyên Toán, Hóa, Ngữ văn, tiếng Anh).– Nguyện vọng 4: vào lớp không chuyên trường THPT Nguyễn Trung Trực hoặc một trường THPT khác trong tỉnh.* Lưu ý: Điểm trúng tuyển nguyện vọng ở trường khác (không phải trường đăng ký dự thi) phải cao hơn điểm chuẩn 2 điểm.6. Phương thức tuyển sinh – Vòng 1: Tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển.– Vòng 2: Tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã qua sơ tuyển ở vòng 1.7. Tổ chức tuyển sinha) Vòng 1: Sơ tuyểnViệc sơ tuyển để chọn học sinh tham gia thi tuyển vòng 2 được căn cứ vào các tiêu chí sau:          – Kết quả tham gia thi tài năng trong phạm vi tổ chức của địa phương, toàn quốc, khu vực và quốc tế.– Kết quả xếp loại hạnh kiểm, học lực 4 năm cấp trung học cơ sở.– Kết quả tốt nghiệp trung học cơ sở.b) Vòng 2: Thi tuyển– Nội dung thi: đính kèm cấu trúc đề thi.– Môn thi và hình thức thi:+ Môn thi: Học sinh tham gia dự thi môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và môn chuyên. Nếu môn chuyên là môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh thì ở mỗi môn học này học sinh phải dự thi 2 bài: 1 bài thi không chuyên và 1 bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn. Lớp chuyên Tin học, môn chuyên được quy định là môn Toán.+ Hình thức thi: Bài thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận; Bài thi môn Toán theo hình thức kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm khách quan; Bài thi môn tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm khách quan, gồm 50 câu; Bài thi môn chuyên theo hình thức tự luận hoặc kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm khách quan.– Thang điểm và hệ số điểm bài thi:+ Điểm bài thi tính theo thang điểm 10.+ Hệ số điểm bài thi: Điểm thi các môn không chuyên tính hệ số 1, điểm thi môn chuyên tính hệ số 2.– Thời gian làm bài thi:+ Các bài thi không chuyên: môn Toán và Ngữ văn 120 phút/bài thi; môn tiếng Anh 60 phút/bài thi.+ Bài thi môn chuyên:150 phút.– Điểm xét tuyển được tính như sau:+ Đối với lớp 10 chuyên:

Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + điểm bài thi chuyên (hệ số 2) + điểm ưu tiên (nếu có)

+ Đối với lớp 10 không chuyên:

Điểm xét tuyển = Tổng điểm của 4 bài thi (không  nhân hệ số) + điểm ưu tiên (nếu có)

– Nguyên tắc xét tuyển:Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.0– Cách xét tuyển:+ Xét tuyển vào lớp chuyên: Căn cứ điểm xét tuyển, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên. Xét tuyển riêng cho từng lớp chuyên, xét xong các lớp chuyên sau đó xét tuyển vào lớp không chuyên.Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm thi môn chuyên cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên cuối năm học lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.+ Xét tuyển vào lớp không chuyên: Căn cứ điểm xét tuyển, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu các lớp không chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.8. Lịch thực hiện– Từ ngày 15/6/2020 đến ngày 10/7/2020: Phát hành đơn tuyển sinh và thu hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 tại trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt.– Lúc 15 giờ 30 phút ngày 18/7/2020: Học sinh tập trung tại phòng thi để sinh hoạt nội quy thi và nhận giấy báo dự thi.– Ngày thi: 19, 20, 21/7/2020 (Lịch thi cụ thể sẽ thông báo sau).* Lưu ý: Học sinh trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt phải học ít nhất 01 học kỳ mới được chuyển trường.   Mọi chi tiết xin liên hệ tại văn phòng trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt. Lô E 4-5, khu lấn biển, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Điện thoại: 02973.775.996; 02973.775.999       Website: thpt-huynhmandat-kiengiang.edu.vn