Top 5 # Xem Nhiều Nhất Vietinbank Du Học Đức Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Mở Tài Khoản Du Học Đức Vietinbank

I.Hướng dẫn giao dịch

Bước 1: Tìm hiểu thông tin và mở tài khoản ở tất cả Trụ sở chi nhánh VietinBank tại Việt Nam (theo Danh sách địa điểm giao dịch tại Việt Nam). Hồ sơ đăng ký mở tài khoản gồm:

Bước 2: Chi nhánh VietinBank tại Việt Nam hỗ trợ du học sinh scan và chuyển hồ sơ sang VietinBank – Chi nhánh Đức tại Berlin (nếu du học tại miền Đông nước Đức) hoặc Frankfurt (nếu du học tại miền Tây nước Đức) để mở tài khoản. Sau khoảng năm ngày làm việc, tuy nhiên vào mùa cao điểm nộp hồ sơ nhập học, quá trình mở có thể kéo dài hơn dự kiến, du học sinh nhận được bản scan Thông báo thông tin tài khoản qua địa chỉ E-Mail đã đăng ký với VietinBank.

Bước 3: Du học sinh tới Trụ sở chi nhánh VietinBank tại Việt Nam, nơi nộp hồ sơ mở tài khoản, để làm thủ tục chuyển tiền. VietinBank sẽ hỗ trợ cung ứng hoặc cho vay EUR nếu du học sinh có nhu cầu. Sau tối đa hai đến bốn ngày làm việc, du học sinh nhận bản scan Giấy xác nhận số dư tài khoản qua địa chỉ E-Mail đã đăng ký với VietinBank. Du học sinh in bản scan (đã được chấp nhận tại Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại Tp. Hồ Chí Minh) để bổ sung vào hồ sơ xin cấp thị thực.

Bước 4: Khi chính thức sang Đức du học, du học sinh mang theo Giấy đăng ký tạm trú/tạm vắng tại Đức (Anmeldung) và Hộ chiếu đến VietinBank – Chi nhánh Đức tại Berlin hoặc Frankfurt để kích hoạt tài khoản và đăng ký sử dụng các dịch vụ gia tăng khác như phát hành thẻ ATM, internet banking, uỷ nhiệm chi, v.v. Trường hợp du học sinh không có điều kiện trực tiếp đến Chi nhánh Đức thì có thể kích hoạt tài khoản qua đường Bưu điện theo hướng dẫn của Nhân viên Chi nhánh.

II. Hướng dẫn cho vay vốn đi du học và chứng minh tài khoản

Cho vay du học, chứng minh tài chính du học là một gói sản phẩm tín dụng kết hợp với các sản phẩm dịch vụ ngân hàng VietinBank nhằm hỗ trợ và thực hiện hóa giấc mơ đi du học cho đối tượng học sinh, sinh viên đang chưa có nhiều năng lực về tài chính.

1. Tiện ích

2. Đặc điểm

3. Điều kiện áp dụng

4. Hồ sơ thủ tục

Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Du Học Đức Tại Vietinbank

Bước 1: Các chi nhánh VietinBank tại Việt Nam đều có hướng dẫn chi tiết để mở tài khỏan, bạn có thể đến đó để hỏi tư vấn và nhận hướng dẫn từ giao dịch viên. Hồ sơ đăng ký mở tài khoản gồm:

Bản sao công chứng hộ chiếu (còn hiệu lực tối thiểu 06 tháng);

Giấy đề nghị mở tài khoản (của VietinBank ban hành);

Bản sao công chứng Giấy báo nhập học hoặc Giấy chứng nhận đăng ký trước suất học tại một trường của Đức; hoặc Giấy chứng nhận của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học Đại học/Cao. Trong trường hợp chưa có bản gốc, du học sinh có thể nộp bản photo và bổ sung bản sao công chứng trước khi nhận Giấy Xác nhận số dư tài khoản từ ngân hàng.

Bước 2: Chi nhánh VietinBank tại Việt Nam sẽ hỗ trợ du học sinh scan và chuyển hồ sơ sang hai chi nhành của VietinBank tại Đức để mở tài khoản là Chi nhánh Đức tại Berlin (nếu du học tại miền Đông nước Đức) hoặc Frankfurt (nếu du học tại miền Tây nước Đức). Sau khoảng ít nhất năm ngày làm việc, du học sinh sẽ nhận được bản scan Thông báo thông tin tài khoản qua địa chỉ email đã đăng ký với VietinBank.

Bước 4: Khi đã sang Đức du học, du học sinh mang theo Giấy đăng ký tạm trú/tạm vắng tại Đức (Anmeldung) và Hộ chiếu đến VietinBank – Chi nhánh Đức tại Berlin hoặc Frankfurt để kích hoạt tài khoản và đăng ký sử dụng các dịch vụ gia tăng khác như phát hành thẻ ATM, internet banking, uỷ nhiệm chi, v.v. Trường hợp du học sinh không thể trực tiếp đến Chi nhánh ở Đức thì thực hiện kích hoạt tài khoản qua đường Bưu điện theo hướng dẫn của Nhân viên tại Chi nhánh.

Du học sinh đến chi nhánh của Vietinbank để mở tài khoản

Ngoài ra, Viettinbank cũng hỗ trợ cho vay vốn để chứng minh tài chính du học bằng một gói sản phẩm tín dụng kết hợp với các dịch vụ ngân hàng bằng VNĐ với thủ tục hết sức đơn giản. Mức cho vay lên đến 100% số tiền cần chứng minh tài chính với lãi suất bằng với lãi suất ghi trên tài khoản tiền gửi có kỳ hạn.

Hồ sơ thủ tục bao gồm:

Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của VietinBank;

Bản sao có xác nhận CMND hoặc Hộ chiếu, giấy tờ tương đương còn hiệu lực, sổ hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú dài hạn

Thông báo chi phí, sinh hoạt phí; tài liệu yêu cầu chứng minh của cơ quan quản lý nhập cảnh của nước ngoài hoặc của tổ chức dịch vụ du học (đối với nhu cầu chứng minh tài chính để đi du học) và giấy tờ khác theo yêu cầu;

Vietinbank cũng có dchj vụ cho vay để chứng minh tài chính

Phụ huynh, học sinh cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền tại VietinBank với thủ tục như sau:

Thư mở tài khoản của ngân hàng.

Hộ chiếu/CMND.

Nếu Cha/Mẹ đóng cho con cần Bản sao giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân; Bản sao giấy CMND/hộ chiếu còn hiệu lực của Cha/Mẹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, phụ huynh cùng du học sinh truy cập chúng tôi hoặc gọi điện tới Trung tâm chăm sóc khách hàng 1900.558.868 của VietinBank hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn du học Đức miễn phí.

Hãy Bắt Đầu Hành Trang Du Học Đức Với Tài Khoản Vietinbank

Du học tại Đức: Thật đơn giản! Các thủ tục xin cấp VISA để đi du học tại CHLB Đức là vấn đề được nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên đặc biệt quan tâm. Theo quy định của Đại sứ quán Đức, điều kiện bắt buộc để một sinh viên có thể nộp hồ sơ xin VISA du học tại Đức là cần có sự chứng minh về tài chính cho thời gian cư trú tại Đức. Cụ thể, nếu không có người bảo lãnh thì mỗi sinh viên phải nộp kèm theo hồ sơ xin cấp VISA 1 Giấy chứng nhận số dư tài khoản tại một ngân hàng Đức với số tiền tối thiểu theo quy định của Đại sứ quán Đức trong từng thời kỳ. Đây phải là tài khoản phong tỏa (Sperrkonto) để mỗi tháng chỉ được rút một số tiền nhất định phục vụ chi tiêu.

Là ngân hàng Việt Nam đầu tiên có mặt tại Đức với 2 chi nhánh (CN) tại Frankfurt và Berlin, VietinBank vừa chính thức ra mắt sản phẩm tài khoản du học Đức. Tài khoản này do VietinBank -CN Đức mở cho công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam có nhu cầu xin cấp VISA để du học tại CHLB Đức. Đây là tài khoản tiền gửi thanh toán bằng EUR dưới hình thức tài khoản phong toả theo quy định. Sản phẩm này đã được Đại sứ quán Đức đánh giá cao, bởi nó hỗ trợ tích cực cho học sinh Việt Nam đi du học tại Đức một cách dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí,…

Tiết kiệm thời gian, chi phí Khách hàng có thể nộp hồ sơ và hoàn tất các thủ tục để mở tài khoản VietinBank CN Đức tại bất kỳ CN nào của VietinBank trên khắp 63 tỉnh/thành Việt Nam và được hướng dẫn đầy đủ, thực hiện xác thực thông tin người đề nghị mở tài khoản, hỗ trợ chuyển hồ sơ sang Đức để mở tài khoản. Từ đó, khách hàng được cấp Giấy xác nhận số dư tài khoản để hoàn tất thủ tục xin cấp VISA tại Đại sứ quán Đức.

Đặc biệt, thời gian thực hiện các thủ tục tại VietinBank rất nhanh chóng: khách hàng chỉ mất tối đa 2 ngày để mở tài khoản tại Đức và tối đa 2 ngày để chuyển tiền và xác nhận số dư tài khoản. Thực hiện các thủ tục ngay tại Việt Nam, khách hàng sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí dịch vụ (mở tài khoản, chuyển tiền, phí bưu điện). Nếu không được Đại sứ quán chấp thuận cấp VISA du học, khách hàng sẽ nhanh chóng được đóng tài khoản và hỗ trợ chuyển tiền về Việt Nam.

Hồ sơ đăng ký mở tài khoản bao gồm: Hộ chiếu hiệu lực tối thiểu 6 tháng; Bản Công chứng Hộ khẩu hoặc CMND; Giấy báo nhập học hoặc Giấy chứng nhận đăng ký trước suất học tại một trường của Đức hoặc giấy chứng nhận (thông báo cuối cùng) của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học Đại học/Cao đẳng.

Hơn thế, VietinBank còn hỗ trợ cho vay chi phí du học (bao gồm khoản tiền chuyển sang Đức và các chi phí du học khác) với mức cho vay tới 70% tổng chi phí và thời gian cho vay tối đa bằng thời gian khóa học cộng thêm 3 năm. Ngoài ra, khách hàng còn được hỗ trợ các tiện ích đi kèm khác như: Được thực hiện thanh toán tự động các khoản tiền điện, nước, điện thoại, internet và các chi phí thường xuyên cho nhà cung cấp theo định kỳ qua các dịch vụ ủy nhiệm chi do VietinBank CN Đức cung cấp; được đăng ký sử dụng internet banking; được phát hành thẻ ATM; được cung cấp sao kê tài khoản; được bảo hiểm tiền gửi lên đến 100% số dư tài khoản…

Từ ngày 3/9 đến 31/12, VietinBank triển khai chương trình khuyến mại “Ưu đãi cho vay du học” dành cho khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ cho vay du học và chứng minh tài chính phục vụ mục đích du học với nhiều ưu đãi hấp dẫn: Lãi suất 7,99%/năm trong 6 tháng đầu đối với sản phẩm cho vay du học và phí ưu đãi 2%/năm đối với sản phẩm cho vay chứng minh tài chính.

Bên cạnh đó, VietinBank còn cung cấp các sản phẩm dịch vụ bổ trợ với ưu đãi như: Giảm 35% phí dịch vụ Bảo hiểm du học; giảm 20% mức phí chuyển tiền cho 1 lần chuyển tiền thanh toán học phí/sinh hoạt phí; giảm 50% phí phát hành thẻ tín dụng quốc tế; miễn phí dịch vụ Xác nhận số dư tài khoản tiền gửi,…

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ: Điện thoại 1900558868; Email: contact@vietinbank.vn.

HoàngKim

Vietinbank Trao Học Bổng Cho Sinh Viên Học Viện Ngân Hàng

Tin tức sự kiện

Ông Trần Công Quỳnh Lân – Phó Tổng Giám đốc VietinBank (bên trái) trao học bổng cho HVNH

Tham dự Lễ Khai giảng có ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Trần Công Quỳnh Lân – Phó Tổng Giám đốc VietinBank…

Những năm qua, bên cạnh việc tổ chức hoạt động kinh doanh hiệu quả, quan tâm tới các chương trình an sinh xã hội, VietinBank cũng dành nhiều tâm huyết với sự nghiệp giáo dục đào tạo đội ngũ cán bộ ngân hàng. Ngoài việc tạo điều kiện cho các sinh viên có chí, có tài yên tâm học tập, trở thành những cán bộ ngân hàng giỏi trong tương lai, VietinBank còn coi đây là nguồn đầu vào quan trọng, bổ sung cho lực lượng lao động của Ngành Tài chính – Ngân hàng Việt Nam.

HVNH là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam đào tạo về lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Nhiều sinh viên tốt nghiệp HVNH hiện đang giữ các vị trí quan trọng trong các tổ chức tín dụng, định chế tài chính có uy tín trong nước và quốc tế.

Tại Lễ Khai giảng, ông Trần Công Quỳnh Lân – Phó Tổng Giám đốc VietinBank đã trao tặng 30 suất học bổng với tổng trị giá 90 triệu đồng dành cho các sinh viên của HVNH có thành tích học tập xuất sắc. Những suất học bổng này góp phần hỗ trợ sinh viên có thêm điều kiện về tài chính để học tập, rèn luyện, tạo động lực phấn đấu vươn lên.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã dành những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các thầy cô và sinh viên của HVNH. Phó Thống đốc khẳng định năm học mới mở ra con đường học tập mới cho sinh viên của Học viện. Với các sinh viên đã tốt nghiệp HVNH, đó là những chân trời mới, cơ hội mới trong sự nghiệp của mình.

Phó Thống đốc cũng biểu dương các ngân hàng thương mại trong đó có VietinBank đã luôn đồng hành cùng HVNH để trao những suất học bổng để động viên, hỗ trợ kịp thời sinh viên của Học viện.

Minh Minh