Top 11 # Xem Nhiều Nhất Viết Lý Do Du Học Nhật Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Cách Viết Lý Do Du Học Nhật Bản Hay Nhất

Tầm quan trọng của bài viết lý do du học

Thông qua bài viết này, Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ biết được về mong muốn du học của bạn và xem xét có chấp nhận hồ sơ hay không. Việc chuẩn bị một hồ sơ thật hoàn hảo với đầy đủ các thông tin cá nhân, trình độ học vấn vả cả lý do du học Nhật Bản sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục xin visa du học nhanh chóng.

Cách viết lý do du học Nhật Bản

Trước khi bắt đầu viết bài, bạn phải xác định được mình sẽ viết gì, trình tự như thế nào. Bởi một bài viết lý do du học Nhật logic, mạch lạc sẽ lôi cuốn và thu hút người đọc hơn. Đặc biệt, các thông tin trong bài phải thật chặt chẽ, tránh lan man dài dòng.

Lên kế hoạch nội dung trước khi triển khai viết lý do du học Nhật

Tại sao bạn chọn Nhật là điểm đến mà không phải quốc gia nào khác?

Hãy cho họ biết những lý do thật sự của bạn: do tính chất ngành học yêu cầu, Nhật Bản có chất lượng đào tạo ngành này hơn những quốc gia khác, hay cả lý do bạn yêu mến đất nước và con người nơi đây nên muốn có những trải nghiệm thật sự… Những gì càng chân thật sẽ khiến Nyukan thấy được mong muốn học tập của bạn một cách rõ nhất.

Đừng trả lời câu hỏi này một cách đại khái chung chung, như đất nước phát triển, nền giáo dục tốt…. Đây sẽ là một điểm trừ lớn trong bài viết lý do du học Nhật của bạn. Hãy lưu ý điều này và chọn cho mình câu trả lời thích hợp nhất.

Mục tiêu học tập của bạn là gì?

Cho họ biết bạn đến đây không chỉ để học tiếng Nhật, mà mục tiêu cao nhất chính là đạt đủ điều kiện nhập học các chương trình Cao đẳng, Đại học…

Nếu có thể, hãy viết rõ lộ trình, thời gian và địa điểm học tập trong bài viết lý do du học Nhật. Điều này sẽ giúp Nyukan có thể đánh giá bạn tốt hơn, nghiêm túc với hành trình du học của mình.

Nên viết rõ lộ trình, thời gian và địa điểm học tập trong bài viết lý do du học

Định hướng sau khi hoàn thành khóa học tại Nhật

Hãy nhớ, sau khi hoàn thành chương trình du học, bạn sẽ trở về Việt Nam để làm việc. Đây là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong quá trình xét duyệt visa.

Tuy chỉ là một phần trong hồ sơ du học Nhật, nhưng bạn cũng phải chú trọng và chuẩn bị thật cẩn thận. Việc này là yếu tố quyết định trực tiếp đến sự thành công, trong quy trình xét duyệt visa. Bài viết lý do du học Nhật Bản cần phải được triển khai mạch lạc, trình bày dễ hiểu, không dài dòng, mơ hồ, sẽ giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn.

Bí Quyết Viết Lý Do Du Học Nhật Bản Hay Nhất

Có thể nói, bài viết này mang tính quyết định sự thành công trong hồ sơ của bạn. Chính vì tầm quan trọng của nó, nên du học sinh cần phải chuẩn bị cho mình một bài viết lý do du học Nhật Bản thật xuất sắc và lôi cuốn để dễ dàng thành công trong quá trình xét duyệt hồ sơ.

Tầm quan trọng của bài viết lý do du học

Trên thực tế, các loại giấy tờ khác dù có hoàn chỉnh đến đâu cũng chưa đủ sức thuyết phục Nyukan chấp nhận hồ sơ của bạn. Thay vào đó, chính nhờ vào bài viết này, Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ hiểu được mong muốn du học, quá trình học tập cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng của bạn cho hành trình du học Nhật sắp tới.

Đầu tiên, bạn phải xác định được mình sẽ viết gì vào bài viết lý do du học Nhật Bản của mình. Hãy đưa ra những gì chân thật nhất, nhưng lưu ý viết ngắn gọn, xúc tích. Tránh lan man dài dòng, điều này sẽ khiến bài viết của bạn mất điểm trong mắt người đọc.

Tại sao bạn chọn Nhật là điểm đến mà không phải quốc gia nào khác?

Đối với câu hỏi ” Tại sao muốn du học Nhật”, một câu trả lời qua loa, mang tính chất chung chung là điều cực kỳ tối kỵ. Bởi vì mỗi năm, Cục xuất nhập cảnh Nyukan nhận hằng ngàn bộ hồ sơ du học từ khắp nơi gửi về, họ chỉ muốn đọc những bài viết lý do du học Nhật “tâm huyết”, với câu trả lời chân thật và xúc tích nhất.

Đừng bao giờ trả lời đại khái như: Nhật là quốc gia phát triển, nền giáo dục tốt hay đại loại như vậy. Mà hãy nói cho họ biết, bạn sẽ phát triển tư duy, nhận thức của mình thông qua ngành học này tại Nhật hoặc do Nhật Bản là nơi đào tạo ra những nhân tài của ngành học bạn chọn… Chỉ khi đưa ra lý do thật của chính bản thân mình, thì mới có thể thuyết phục người khác một cách tốt nhất.

Mục tiêu học tập của bạn là gì?

Mục tiêu chính của bạn khi du học Nhật chính là học lên các chương trình học thuật cao hơn, chứ không phải dừng lại ở mức học ngôn ngữ. Trình bày rõ lộ trình học tập và mục tiêu phấn đấu từng năm học sẽ khiến bài viết lý do du học Nhật Bản của bạn thuyết phục hơn rất nhiều.

Chính vì thế, ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch và mục tiêu học tập sắp tới của mình thật rõ ràng và chi tiết. Điều này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xét duyệt hồ sơ của bạn, nên hãy cẩn thận và chuẩn bị kỹ lưỡng. Ngoài ra, những mục tiêu này cũng sẽ giúp trường tại Nhật mà bạn đăng ký học, thấy được sự cố gắng và nỗ lực thay đổi của bạn trong suốt thời gian học tập vừa qua.

Trình bày cả mục tiêu và lộ trình học tập trong bài viết lý do du học Nhật

Định hướng sau khi hoàn thành khóa học tại Nhật

Hãy chứng minh cho Cục xuất nhập cảnh Nyukan biết rằng sau khi hoàn thành chương trình học tập, bạn sẽ trở về đất nước để làm việc và cống hiến cho quê hương mình. Đừng để họ thấy bạn có mong muốn ở lại Nhật từ bây giờ, việc này có thể sẽ gây khó khăn trong việc xét duyệt hồ sơ du học.

Tuy chỉ là một phần nhỏ trong hồ sơ du học Nhật, nhưng bạn cũng phải chú trọng và chuẩn bị thật cẩn thận. Việc này là yếu tố quyết định trực tiếp đến sự thành công, trong quy trình xét duyệt visa. Bài viết lý do du học Nhật Bản cần phải được triển khai thật logic, trình bày dễ hiểu, không dài dòng, sẽ giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn.

101 Lý Do Du Học Nhật Mà Bạn Có Thể Viết Trong Hồ Sơ

Trước đây tôi từng rất yêu thích đất nước Nhật Bản, Nhật Bản là nước có nền kinh tế phát triển, người Nhật làm việc rất khoa học và hiệu quả. Điều này làm tôi rất muốn tới Nhật Bản du học để học tập cách làm việc của người Nhật. Những kiến thức mà tôi học được ở Nhật chắc chắn sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều trong công việc kinh doanh sau này. Nếu được sang Nhật học tập tôi nhất định sẽ theo ngành quản trị kinh doanh, ngành mà tôi yêu thích….

Từ nhỏ tôi đã được tiếp xúc với rất nhiều thông tin về Nhật Bản thông qua như: Đoremon, One Pice, Naruto, DragonBall, …và các chuyển thể từ truyện tranh. Trong đó tôi rất thích những nét văn hóa Nhật Bản như các , các lễ hội truyền thống và đặc biệt là các trường học ở Nhật. Từ đó tôi luôn có ước mơ được sang Nhật Bản để học tập và sinh sống. Sauk hi tôi được biết có chương trình du học tự túc tôi đã quyết tâm sang Nhật du học. Đây sẽ là bước ngoặt lớn trong cuộc đời và chắc chắn tôi sẽ không thất vọng vì quyết định này của mình….

Hiện tại tôi đã tốt nghiệp THPT, sau khi tốt nghiệp nhiều bạn bè đã thi vào các trường đại học cao đẳng nhưng tôi đã quyết định sẽ đi du học Nhật Bản, lý do để tôi không thi đại học mà chọn đi du học là tôi rất thích con người và các phong tục ở Nhật. Người Nhật với các truyền thống được lưu truyền tới bây giờ luôn là nguồn cảm hứng tìm hiểu của tôi. Tôi thích hoa anh đào và phong cảnh ở Nhật, tuy chưa được đến Nhật Bản lần nào nhưng thông qua các chương trình trên tivi và sách báo tôi cảm nhận được đây là một đất nước với phong cảnh rất đẹp. Ngoài ra tôi rất thích các bộ đồ truyền thống của Nhật Bản như kimono, tất cả những điều này khiến tôi rất muốn tới Nhật. Vì vậy mà tôi quyết định đi du học để có thể thực hiện được giấc mơ của bản thân…

Tôi rất đam mê công việc kinh doanh, vì gia đình tôi đang kinh doanh nên từ nhỏ tôi đã mơ ước trở thành một doanh nhân xuất sắc. Thời điểm tôi đỗ đại học tôi đã được tiếp xúc với những thông tin đa dạng về kinh tế Nhật Bản, chính những điều này đã thu hút tôi tìm hiểu ngày càng nhiều về cách làm việc cũng như nền kinh tế của đất nước này. Sau một thời gian tìm hiểu tôi thấy đây mới chính là nơi mà tôi muốn học tập vì Nhật Bản có đầy đủ những yếu tố mà tôi cần khi làm kinh doanh đó là sự chăm chỉ, sự sáng tạo, sự hiệu quả và trên hết là cách quản lý khoa học. Vì thế mặc dù đã đỗ vào một trường đại học theo ngành quản trị kinh doanh nhưng tôi vẫn quyết định đăng ký du học Nhật Bản để theo đuổi niềm đam mê của bản thân. Mục tiêu của tôi trong 10 năm tới là đạt được học vị thạc sĩ quản trị kinh doanh và 20 năm tới là top 100 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Từ khóa: lý do du học, lý do du học nhật bản, 101 lý do du học, ly do du hoc

Các Lý Do Tuyệt Vời Nên Du Học Nhật Bản

Môi trường du học lý tưởng

Nhật không những là nước có nền kinh tế phát triển, mà giáo dục cũng là một trong những nước phát triển hàng đầu. Có thể nói, đây là đất nước tiên phong về học vấn ở châu Á, số lượng môn học phong phú, sinh viên có nhiều lựa chọn ngành nghề, lĩnh vực ưa thích học tập. Ở Nhật Bản thư viện không chỉ có ở các trường học, mà các trung tâm thành phố. Nhằm đáp ứng nguyện vọng của những học viên ham học. Bên cạnh đó còn nhiều cơ quan hỗ trợ học sinh như tìm kiếm việc làm, phòng trọ….

Cơ hội việc làm cao

Hiện nay dân số Nhật Bản đang già đi rất nhanh. 1/5 dân số ở đây đang ở độ tuổi 65 trở lên. Nhu cầu lao động tại Nhật luôn khan hiếm, vì thế nhu cầu lao động nước ngoài luôn được chào đoán tại Nhật.

Nếu bạn muốn trở về nước làm việc thì cơ hội việc làm cũng rất cao. Vì hiện nay Nhật Bản đứng đầu về các nước đầu tư vào Việt nam. Để đáp ứng nhu cầu làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản trong vài năm gần đây, nhu cầu nhân lực biết tiếng Nhật tăng lên đáng kể. Rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển nhân viên người Việt giỏi tiếng Nhật. Vì thế nếu bạn biết tiếng Nhật thì không phải lo lắng sẽ bị đứng trong hàng ngũ thất nghiệp.

Chế độ học bổng dồi dào

Nền kinh tế phát triển vực bậc nhưng dân số lại già đi nhanh chóng. Nhật Bản cần rất nhiều du học sinh, hay những lao động nước ngoài, nên ở Nhật số lượng học bổng dành cho học viên rất nhiều. Hiện nay có khoản gần ½ dố lượng du học sinh tự túc nhận được học bổng này, trung bình 60.000 yên. Ngoài chế độ học bổng của trường, còn có học bổng do JASSO (một tổ chức hành chính pháp nhân độc lập), các chính quyền địa phương, quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng tư giúp đỡ mặt tài chính cho nhiều du học sinh.

Phong cảnh tuyệt đẹp

Nhật Bản là một trong những nước có cảnh đẹp nhất thế giới. Mùa xuân vào tháng 4, hoa Anh Đào nở rộ, làm ngây ngất lòng người. Bởi lẽ, điều nếu chân sinh du học sinh Nhật tiếp tục ở lại học tập và làm việc là phong cảnh tuyệt đẹp và hết sức lãng mạn. Mùa thu với bức tranh đổi thành màu xanh của lá, mùa đông tới thiên nhiên xinh đẹp.

Thiên đường về ẩm thực

Nền ẩm thực Nhật Bản có nét đặc trưng riêng, nền ẩm thực hàng đầu thế giới với sự tinh tế trong từng món ăn và các trang trí tỉ mỉ, đẹp mắt. Những món ăn nổi tiếng tại Nhật nhu: Sushi, Sashimi, Mì Udon, bánh ngọt Wagashi,….

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Ở Nhật Bản du học sinh được phép làm thêm, nên du học Nhật Bản có ưu điểm rất lớn. Những sinh viên học tốt tiếng Nhật thì khả năng xin việc làm thêm dễ dàng. Tiếng Nhật của bạn tốt thì việc làm thêm nhẹ nhàng, lương cao, còn đối với những bạn chưa học tốt tiếng Nhật thì công việc vất vả hơn. Tuy nhà trường cho phép du học sinh làm thêm, nhưng học viên chỉ được làm thêm tối đa 28 giờ/tuần. Với mức lương từ 1.000 – 2.000 USD/tháng. Giúp giảm chi phí sinh hoạt và học tập cho học viên.

Những công việc làm thêm phù hợp với các bạn du học sinh Việt Nam như: rủa bát, phục vụ, lễ tân, phụ bếp… Hoặc những bạn khả năng tiếng Nhật cao thì việc làm đơn giản hơn như dạy tiếng Việt cho người Nhật…