Top 6 # Xem Nhiều Nhất Việc Làm Cho Du Học Sinh Nhật Bản Về Nước Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Nhật Bản Về Nước Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm Cho Du Học Sinh Về Nước?

Rất nhiều bạn du học Nhật sau khi kết thúc khóa học không muốn tiếp tục học lên hay ở lại Nhật mà muốn về nước, luôn băn khoăn rằng “về nước làm gì?”. Thật ra còn tùy vào chuyên ngành bạn lựa chọn theo học mà khi về nước bạn có thể tiếp tục phát triển ngành đó ở Việt Nam. Ngoài ra nếu bạn không muốn theo chuyên ngành thì sau đây sẽ là một vài gợi ý cho câu hỏi “Du học Nhật Bản về nước làm gì?”

Hiện nay việc làm dành cho du học sinh Nhật Bản về nước có rất nhiều trong đó làm giáo viên tiếng Nhật được khá nhiều bạn chọn lựa. Nguyên nhân của việc này là vì để có thể đứng trên bục giảng thì các bạn chỉ cần học qua một khóa học nghiệp vụ sư phạm để lấy chứng chỉ là được. Một khóa học như vậy thường học trong 1 – 2 tháng là xong. Sau khi có chứng chỉ tức là bạn đã đủ điều kiện để dạy ở các trung tâm tiếng Nhật hoặc ở các trung tâm đào tạo tiếng Nhật để đi du học hoặc XKLĐ.

Hướng dẫn viên du lịch là một đề xuất mà bạn nên cân nhắc. Thị trường du lịch ở Việt Nam ngày càng phát triển và hướng dẫn viên cũng xuất hiện lớp lớp. Tuy vậy, hướng dẫn viên tiếng Nhật ở Việt Nam có khá ít và chủ yếu là các cộng tác viên làm thêm. Nếu bạn là du học sinh Nhật Bản về nước và yêu thích du lịch thì có thể chọn hướng làm hướng dẫn viên du lịch để kiếm thêm thu nhập cũng rất tốt. Để làm hướng dẫn viên du lịch bạn cần phải học qua một lớp đào tạo để có chứng chỉ hướng dẫn viên.

Thêm một gợi ý cho câu hỏi du học Nhật Bản về nước làm gì đó là môi giới du học và xuất nhập khẩu. Thị trường du học và XKLĐ trong vài năm tới chắc chắn sẽ rất sôi động. Nếu bạn có nhiều mối quan hệ thì hoàn toàn có thể dựa vào đó để phát triển trong ngành “nhân lực toàn cầu” này. Bạn có thể làm cho các công ty du học hay công ty xuất khẩu lao động và nhận về tiền môi giới hậu hĩnh. Theo mình thấy thì nếu bạn nào làm được trong ngành dịch vụ môi giới này thì mức lương kiếm được không dưới vài trăm triệu một năm đâu.

Các công ty trong các khu công nghiệp hiện nay vẫn luôn trong tình trạng thiếu lao động trầm trọng. Nếu bạn đi du học về nước và muốn phát triển từ các khu công nghiệp này thì hoàn toàn có thể. Có rất nhiều công việc tiếng Nhật trong các khu công nghiệp đang chờ đón bạn với mức lương vô cùng hấp dẫn và điều kiện làm việc cực kỳ ưu đãi. Mức lương cho các công việc ở trong khu công nghiệp thường cũng ở mức cao ( 8 – 20 triệu đồng) tùy vào trình độ tiếng Nhật và công việc mà bạn lựa chọn.

Tự kinh doanh là con đường mà rất nhiều bạn lựa chọn khi không biết du học Nhật Bản về nước làm gì. Các bạn có thể kinh doanh đồ xách tay Nhật Bản, mở công ty riêng hay tự kinh doanh các ngành hàng mà mình đã am hiểu. Với số vốn sau khi đi du học có được bạn có thể bắt tay vào kinh doanh ngay sau khi về nước. Rất nhiều bạn đã thành công và nổi tiếng nhờ kinh doanh và tin rằng nếu bạn có ham mê kinh doanh thì bạn cũng sẽ thành công nếu thực sự bắt tay vào làm.

Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc cần thêm thông tin về du học Nhật Bản và Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với VJVIETNAM để được tư vấn và hỗ trợ những thông tin mới nhất và chính xác nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ

Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tel: 024 6277 0863 – TVDH Hàn Quốc: 0969 533 364 – TVDH Nhật Bản: 0936 386 155

Website: http://vjvietnam.com/ – Facebook: https://www.facebook.com/vjvietnamdh/

Du Học Nhật Về Nước Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm Cho Du Học Sinh Về Nước

Du học Nhật về nước làm gì là câu hỏi không những của những bạn du học sinh sắp về nước mà còn là của những con đang có ý định sang Nhật du học. Tuy nhiên, để tìm ra một câu trả lời chi tiết nhất thì không phải ở trang nào cũng có. Hiểu được điều đó, AVT Education hôm nay sẽ viết một bài chi tiết nhất về cơ hội việc làm cho du học sinh về nước. Hy vọng sẽ giúp giải đáp hết những thắc mắc của mọi người.

Du học Nhật Bản là gì? Du học Nhật Bản là học gì?

Một điều chắc chắn phải nói đến trước tiên chính là không phải ai cũng có cơ hội du học Nhật Bản vừa học vừa làm được. Nhật Bản có nền giáo dục đứng thứ 3 thế giới. Vì thế, bằng cấp sau khi nhận được ở đây có giá trị trên toàn thế giới. Bạn có thể dùng tấm bằng ấy đến bất cứ quốc gia nào.

Nhiều người không tin về việc này. Sở dĩ như vậy vì họ thấy nhiều sinh viên Việt Nam sau du học về nước thì chỉ đơn thuần là biết tiếng Nhật chứ chẳng thấy có gì đặc biệt nổi trội. Họ thấy những người này về nước và vẫn phải lo lắng du học Nhật về nước làm gì. Đây thực ra xuất phát từ sự hiểu lầm, đại học mà về nước luôn. Chính vì vậy, những người này chỉ mới có chứng chỉ tiếng Nhật thôi. Đơn thuần là học chưa có bằng cấp nào cả. Nhiều người không biết lại hiểu sai về việc du học Nhật Bản là học gì.

Du học sinh Nhật về nước trình độ đến đâu

Hằng năm, có rất nhiều du học sinh Việt Nam từ Nhật trở về. Họ kết thúc việc học và quyết định trở về nước tìm kiếm cơ hội việc làm khác. Du học Nhật về nước làm gì còn phụ thuộc vào trình độ của họ. Thực chất, trình độ của học cũng khác nhau.

Đối với những bạn chỉ kết thúc chương trình học tiếng Nhật đã về nước thì trong tay họ chỉ đang có chứng chỉ tiếng Nhật. Vốn ngoại ngữ là những gì họ sở hữu. Phần lớn du học sinh về nước trình độ tiếng Nhật đạt N3, N4.

Mặt khác, với những bạn có học lên trung cấp, cao đẳng, đại học thì trình độ của học cao hơn. Ngoài vốn tiếng, học còn có chuyên môn trong lĩnh vực mình đào tạo. Hầu hết tiếng Nhật của họ trình độ N3, số khác còn lên đến N2. Với sự nổi tiếng của nền giáo dục Nhật Bản, chuyên môn của học cũng rất cao. Vì thế nên việc tìm việc làm cũng dễ hơn.

Một điểm nữa của những du học sinh Nhật về nước chính là tác phong làm việc. Họ rèn được ý chí, tác phong nghiêm túc khi làm việc và lối sống có trách nhiệm.

Du học Nhật về nước làm gì? Cơ hội việc làm cho du học sinh về nước?

Có rất nhiều công việc mà du học sinh sau khi về nước có thể chọn lựa. Cơ hội việc làm cho du học sinh về nước cũng rất rộng mở.

Đối với những bạn chỉ có vốn tiếng Nhật sau khi về nước, những công việc bạn có thể làm là:

Kinh doanh hàng xách tay Nhật

Mở quán kinh doanh ẩm thực Nhật Bản

Làm giáo viên dạy tiếng Nhật

Phiên dịch viên tiếng Nhật

Công nhân tại các nhà máy hoặc công ty Nhật Bản

Làm tại các công ty du học hoặc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Hướng dẫn viên du lịch

Việc làm du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất

Công việc phong phú nên những nơi làm việc cũng rất đa dạng. Ngoài phân vân du học Nhật về nước làm gì, giờ bạn còn phải để ý xem ở đâu nữa.

Hiện nay, có rất nhiều công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Con số này ngày càng tăng theo từng năm. Nhu cầu nhân lực ở những doanh nghiệp này cũng khá lớn. Với những gì bạn có được trong những năm ở Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể vào những doanh nghiệp như thế này để làm việc. Mức lương ở đây cũng khá hấp dẫn.

Ngoài ra, những công ty về biên phiên dịch hay công ty du lịch bạn cũng có thể làm. Với việc du học Nhật ngày càng thu hút nhiều sinh viên. Những công ty du học hay xuất khẩu lao động cũng xuất hiện. Bạn cũng có thể chọn một nơi uy tín và làm việc tại đó.

Với nhiều lợi thế trong tay, du học Nhật về nước làm gì thực chất cũng không quá phải lo lắng. Công việc sẽ đúng với trình độ của bạn. Vì thế những bạn du học sinh Nhật Bản nên cố gắng học tập. Cơ hội việc làm cho du học sinh về nước sẽ rộng mở đón bạn.

Có Cơ Hội Việc Làm Nào Cho Du Học Sinh Nhật Quay Về Nước?

Du học Nhật Bản là gì?

Một điều bạn cần biết rằng, nền giáo dục Nhật Bản đứng thứ ba toàn cầu. Vì thế, tấm bằng ở đây có giá trị trên toàn thế giới. Bạn có thể dùng tấm bằng này đến bất cứ quốc gia nào.

Rất nhiều người nhìn qua chỉ nghĩ rằng, du học Nhật chỉ đơn thuần là biết tiếng Nhật chứ không điểm gì nổi trội, vẫn thấy hoang mang và lo lắng về việc làm sau khi về nước. Điều đó đúng nhưng chưa đủ về trình độ của những du học sinh Nhật tốt nghiệp quay về quê hương lập nghiệp.

Câu chuyện về trình độ của du học sinh Nhật quay về nước

Hằng năm Việt Nam chào đón hàng nghìn bạn du học sinh Nhật trở về. Câu chuyện tìm việc làm sau khi về nước của du học sinh Nhật còn phụ thuộc vào trình độ của từng bạn với việc học khác nhau. Đối với những bạn quay về nước chỉ kết thúc chương trình học tiếng Nhật, trong tay những bạn ấy trình độ ngoại ngữ đã đạt từ N3, N4.

Mặt khác, với những bạn học chuyển tiếp lên hệ cao đẳng, đại học thì trình độ học cao hơn. Hoặc học những ngành nghề chuyên môn như ngành điều dưỡng tại Nhật. Vì tính chất những ngành học này phải tiếp xúc nhiều hơn với từ vựng, những bạn này đạt trình độ ít nhất N3, số khác còn lên tới N2. Chính vì vậy, cơ hội việc làm cũng dễ dàng hơn.

Người Nhật nổi tiếng với tác phong làm việc chuyên nghiệp

Điều quan trọng nhất, dễ nhận thấy là những du học sinh Nhật quay về nước tìm việc, với tác phong làm việc như người Nhật. Họ rèn được kỹ năng làm chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Cơ hội việc làm cho du học sinh Nhật về nước

Thật ra, việc làm cho du học sinh Nhật về nước tương đối rộng mở hơn với lợi thế tiếng Nhật. Ngày nay, các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam không còn ít gặp như trước, nên nhu cầu nhân lực chất lượng cao và biết tiếng Nhật cực kỳ lớn.

Vậy những công việc dành cho các bạn chỉ học trường tiếng Nhật có thể làm, lương cao như:

Làm phiên dịch viên tiếng Nhật, giáo viên dạy tiếng Nhật.

Hướng dẫn viên tiếng Nhật.

Làm việc tại các công ty du học Nhật Bản hoặc các nhà máy Nhật có trụ sở tại Việt Nam.

Thư ký viên cho sếp người Nhật.

Các công ty Nhật Bản tại Việt Nam ngày càng tăng cao

Riêng đối với những bạn ngoài bằng tiếng Nhật có thêm bằng chuyên môn thì cơ hội việc làm còn cao hơn nữa. Bạn có thể tự mở công ty, hoặc xin vào những công ty Nhật đúng chuyên ngành bạn học.

Du Học Nhật Bản Về Nước Làm Gì?

Những hướng đi sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật

Ngày nay, du học Nhật Bản đã và đang là xu hướng của giới trẻ Việt Nam trong những năm gần đây. Theo thống kê của JASSO (Tổ chức Hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản), số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật là 72,354 người – đứng thứ 2 chỉ sau du học sinh Trung Quốc.

Với cơ hội dành cho sinh viên tại Nhật khá cạnh tranh, nhiều bạn đã quyết định về nước sau khi hoàn thành khóa tiếng Nhật. Tuy vậy, không phải bạn nào cũng dễ dàng đưa ra quyết định dành cho tương lai của bản thân.

Vậy, với những sinh viên còn đang phân vân ” du học Nhật Bản về nước làm gì?“, “đi du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì?”, các bạn có thể tham khảo những hướng đi sau và chọn cho mình một con đường phù hợp:

Làm việc trong nước

Tiếp tục hoặc bắt đầu học lên các bậc giáo dục cao hơn

Học tập và làm việc tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản về nước làm gì? – Làm việc trong nước

Hầu hết các bạn du học Nhật Bản trở về nước đều có chứng chỉ Nhật ngữ N2 hoặc N1, nếu hoàn thành chương trình học tại các trường tiếng. Vốn Nhật ngữ và kinh nghiệm học tập tại Nhật sẽ là những gì các bạn sở hữu.

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước hợp tác mạnh mẽ với Nhật Bản và được quốc gia này chú trọng đầu tư và phát triển mối quan hệ. Số lượng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hiện chiếm đến 36% và luôn có nhiều chính sách ưu tiên, khuyến khích du học sinh quay về nước làm việc.

Làm việc trong nước sẽ giúp các bạn vận dụng được những kỹ năng đã học hỏi được từ Nhật Bản, giúp bạn có được mức lương cao và công việc phù hợp. Ngoài ra, du học sinh cũng sẽ có lợi thế khi làm việc trong các công ty Nhật tại Việt Nam, khi mà các bạn đã tiếp xúc và làm quen với môi trường làm việc, cách ứng xử tại Nhật Bản.

Vậy, du học sinh Nhật Bản về nước làm gì thì phù hợp? Những ngành nghề sau đây hiện đang rất phổ biến và có tiềm năng phát triển rất cao tại Việt Nam:

Công nghệ thông tin

Điện tử

Cơ khí

Phiên dịch viên/Thông dịch viên Nhật – Việt

Giáo viên tiếng Nhật

Du học Nhật Bản về nước làm gì? – Học lên các bậc giáo dục cao hơn

Sở hữu vốn ngoại ngữ tốt cùng kinh nghiệm học tập tại một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, lựa chọn học lên các bậc cao hơn tại Việt Nam sẽ giúp sinh viên hoàn thiện bộ kỹ năng và kiến thức về một chuyên ngành nhất định. Nếu biết kết hợp và vận dụng hoàn hảo những yếu tố này, du học sinh sẽ trở thành nguồn nhân lực đáng giá tại các công ty Việt Nam.

Học tập và làm việc tại Nhật Bản

Một con đường khác cũng được khá nhiều bạn lựa chọn khi phân vân ” đi du học Nhật về nước làm gì? “, là ở lại Nhật Bản học tập và làm việc.

Tuy khó khăn và đầy thử thách, nhưng đây sẽ là cơ hội tốt dành cho du học sinh trong tương lai:

Đối với những bạn mong muốn làm việc tại Nhật: Nên chọn những trường có liên kết với các công ty hoặc việc làm bạn yêu thích và cảm thấy phù hợp. Trong những năm gần đây, nhiều trường đã liên kết với các doanh nghiệp tại Nhật Bản, nhằm bổ sung nguồn nhân lực trong bối cảnh thiếu hụt lao động tại Nhật Bản.

Đối với những bạn mong muốn học lên tại Nhật: Đây là con đường hợp lý và tối ưu nhất, khi Nhật Bản là quốc gia sở hữu nền giáo dục chất lượng, với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, giáo dục cũng được chính phủ Nhật chú trọng đầu tư mạnh mẽ.

Những tấm gương du học sinh Nhật Bản của MAP

Nhằm giúp du học sinh có được cái nhìn chi tiết về vấn đề “Du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì?”, MAP sẽ giới thiệu những tấm gương du học sinh Nhật Bản tiêu biểu và những quyết định của họ sau khi hoàn thành khóa Nhật ngữ.

Nguyễn Thị Thảo – Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại Tokyo

Nguyễn Thị Thảo từng là học sinh giỏi môn văn cấp tỉnh tại Nghệ An, với điểm số 3 năm luôn đạt loại giỏi. Qua phỏng vấn, bạn nhanh chóng được Học viện Nhật ngữ MCA tuyển chọn và dành được học bổng trong quá trình hoàn thành chương trình Nhật ngữ tại trường.

Sau khi tốt nghiệp Học viện MCA, Thảo đã đậu vào trường Cao đẳng Kinh doanh Quốc tế Tokyo. Hiện nay, bạn đã tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Kinh doanh Quốc tế Tokyo.

Khi được hỏi “Du học Nhật Bản về nước làm gì?”, Thảo chia sẻ sẽ sớm về Việt Nam lập nghiệp và chọn Thành phố Hồ Chí Minh làm nơi vận dụng kiến thức của mình.

Quyết định “Du học Nhật Bản về nước làm gì?” đầy táo bạo của chàng trai Hà Nội cá tính – Nguyễn Quang Minh

Nguyễn Quang Minh là sinh viên của MAP học tại ICA khóa K4MAP2015. Sau khi tốt nghiệp ICA với thành tích học tập tốt của mình, Minh đã trúng tuyển và hoàn thành xong khóa học của trường Chuo College.

Cùng thành tích học tập xuất sắc và bằng cấp loại ưu, Minh đã tốt nghiệp và quyết định trở về Hà Nội, tự mình lập nghiệp tại một công ty Nhật Bản có trụ sở tại Việt Nam.

Lương Đức Lập – Hành trình trở thành quản lý nhân sự người Việt Nam tại Osaka

Lương Đức Lập là cựu sinh viên MAP du học tại trường TCJ Tokyo, và sau đó tiếp tục học lên Senmon tại trường Cao đẳng ISB Tokyo.

Với kiến thức có được sau chặng đường miệt mài học tập, sau khi tốt nghiệp, Lập đã trúng tuyển và ký hợp đồng làm việc dài hạn với Công ty cổ phần OHK Japan tại chi nhánh Osaka. Tại đây Lập được bổ nhiệm làm quản lý nhân sự người Việt.

Tìm hiểu thêm: Những Điều Cần Biết Khi Du Học Nhật Bản

Lời kết