Top 9 # Xem Nhiều Nhất Ước Mơ Du Học Hàn Quốc Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Ước Mơ Du Học Hàn Quốc 2022

Học tập ở nước ngoài là một kinh nghiệm tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến văn hóa và ngôn ngữ nước ngoài. Và Hàn Quốc là điểm đến tuyệt vời cho bất cứ ai muốn mở rộng chân trời của họ. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc du học tại Hàn Quốc, đây là 14 điều bạn có thể mong đợi về các trường đại học ở Hàn Quốc!

1. Tư vấn du học Hàn Quốc

Các trường đại học Hàn Quốc ngày càng trở nên cạnh tranh khi muốn tuyển sinh viên người nước ngoài vào các nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn toàn cầu. Sinh viên nước ngoài là nguồn tiền mặt tốt cho các trường đại học và cũng có thể cải thiện hình ảnh của trường đại học trên phạm vi toàn cầu.

Các trường đại học cũng được phép chấp nhận bao nhiêu sinh viên nước ngoài theo họ muốn, trong khi Bộ Giáo dục lại đưa ra định lượng cho bao nhiêu sinh viên Hàn Quốc có thể đăng ký. Điều này có nghĩa là sinh viên nước ngoài là bò tiền mặt không giới hạn; họ muốn tiền của bạn! Tuy nhiên… Các trường đại học Hàn Quốc ngày càng trở nên cạnh tranh khi muốn tuyển sinh viên người nước ngoài vào các nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn toàn cầu. Sinh viên nước ngoài là nguồn tiền mặt tốt cho các trường đại học và cũng có thể cải thiện hình ảnh của trường đại học trên phạm vi toàn cầu.

Các trường đại học cũng được phép chấp nhận bao nhiêu sinh viên nước ngoài theo họ muốn, trong khi Bộ Giáo dục lại đưa ra định lượng cho bao nhiêu sinh viên Hàn Quốc có thể đăng ký. Điều này có nghĩa là sinh viên nước ngoài là bò tiền mặt không giới hạn; họ muốn tiền của bạn!

2. Tiếng Hàn của bạn

Đối với các chương trình thạc sĩ, nó khá giống nhau, nhưng một số sẽ cho bạn một chút lung linh phòng phụ thuộc vào trường học dự định của bạn (như nếu bạn là sẽ có một cái gì đó để làm gì với tiếng Anh, Tiếng Hàn Quốc, hoặc tiếng Anh giáo dục). Ngay cả với điều đó …

3. Học phí và nhà ở, so sánh, giá rẻ!

Đặc biệt là nếu bạn đang đến từ Hoa Kỳ. Trung bình một năm học ở trường đại học Hàn Quốc là 6,7 triệu won (khoảng $ 6,000). Đối với nhà ở khuôn viên, bạn sẽ chỉ phải trả khoảng 700 nghìn won (625 đô la). So với mức học phí trung bình là 22.000 đô la Mỹ cho một năm học đại học ở Mỹ và đột nhiên học tiếng Hàn và lấy mông của bạn tới bên này của hành tinh này đã trở nên rất hợp lý!

Mỗi học sinh trung học Hàn Quốc đi ngủ chỉ nghĩ đến ba chữ cái và ba chữ cái: S.K.Y. Các chữ cái này là viết tắt của 3 trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei. Mặc dù một trong những SKY lớn nhất của bạn có thể không phải là tốt nhất, nhưng bằng cấp của một trong ba trường (đặc biệt là SNU) sẽ giúp bạn có được một cuộc sống thành công ở Hàn Quốc.

Các trường này cũng là những đối thủ khốc liệt (đặc biệt là KU và YU, luôn là phù dâu) trong khi tất cả các trường học khác ở Hàn Quốc luôn được giữ vững tiêu chuẩn của họ.

6. Sự Tự Do Của Cuộc Sống Đại Học

Cuộc sống như một sinh viên đại học Hàn Quốc là một hành động cân bằng mạnh mẽ. Sinh viên Hàn Quốc đã trở nên cực kỳ quen thuộc với một cuộc sống học tập không ngừng sau khi tốt nghiệp trung học. Hãy đến trường đại học nhiều lần trong số họ đang sống bên ngoài ngôi nhà lần đầu tiên và hoặc đột nhiên CÓ sức ép ít hơn để họ liên tục học tập và tham gia các lớp học.

Điều này có nghĩa là một điều: tiệc tùng. Sinh viên đại học Hàn Quốc cũng rất khó khăn và có thể thường xuyên hơn sinh viên ở nước bạn. Nhưng hệ thống tiệc tùng này cũng dẫn đến …

7. Áp lực từ môi trường học tại Hàn Quốc

Lần đầu tiên trong suốt cuộc đời, một số sinh viên này đang trải nghiệm quyền lực. Các trường trung học Hàn Quốc hiếm khi kết hợp các lớp học nhưng trong trường đại học là một cấp trên có đặc quyền và có nhiều cơ hội cho sự nghịch ngợm. Underclassmen xem những người cao cấp của họ như những người cố vấn và hướng dẫn và sẽ làm khá nhiều điều mà người cao niên của họ nói họ nên làm. Điều này bao gồm uống rượu và tiệc tùng cho đến những giờ rảnh. Ngược lại …

Đừng cố gắng sống cuộc sống sinh viên Hàn Quốc của bạn theo cách giống như bạn sống như một sinh viên ở nước bạn. Khả năng thích nghi và thích ứng với cuộc sống sinh viên Hàn Quốc là chìa khóa thành công của một trường đại học Hàn Quốc. Bạn sẽ trải nghiệm cú sốc văn hoá, và tập tinhs tự lập thì ước mơ du học Hàn Quốc sẽ không còn khó khăn với bạn.

Chắp Cánh Ước Mơ Du Học Hàn Quốc Cùng Amec

Du học Hàn Quốc cùng Amec – Cơ hội trải nghiệm và học tập tại một đất nước phát triển hàng đầu Châu Á. Chắc hẳn là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Vì vậy, Du học Hàn Quốc chưa bao giờ ngừng “hot” với tất cả các bạn sinh viên đang ấp ủ giấc mơ du học. Tuy nhiên, học phí và chi phí sinh hoạt tại Hàn quốc khá cao so với mức thu nhập trung bình của người Việt Nam. Chính vì vậy, việc lựa chọn một ngôi trường có mức học phí vừa phải và có chất lượng giảng dạy tốt không phải là một điều dễ dàng.

 1.Đại học Kyonggi

Trường Đại học tổng hợp Kyonggi là trường dân lập hệ 4 năm thành lập năm 1947 thuộc khu vực Seoul với 2 khu học xá tại Thành phố Suwon (tỉnh Gyeonggi) và Thủ đô Seoul. Trường gồm 17.000 sinh viên (trong đó có 800 sinh viên quốc tế) đang theo học chương trình Đại học và Cao học trong tổng số 80 chuyên ngành và đặc biệt nổi tiếng nhất về các ngành như Du lịch, Tổ chức Sự kiện, Kinh doanh, Thiết kế…

1.a. Ngành đào tạo và học phí

Nhóm ngành Học phí (KRW/kỳ)

Xã hội – Nhân Văn/ Kinh tế – QTKD 3.222.000

Du Lịch 3.232.000

Khoa học 3.811.000

Kỹ thuật 4.163.000

1.b. Học bổng

Sinh viên quốc tế được trao học bổng từ 30% – 100% học phí;

2.Đại học Quốc gia Chungnam

Nhóm ngành Học phí (KRW/kỳ)

Xã hội – Nhân Văn/ Kinh tế – QTKD 1.819.000

Khoa học tự nhiên 2.017.500

Kỹ thuật/ Công nghệ thông tin 2.572.000

3.Đại học Deagu

Thành lập năm 1956, trường Đại học Daegu được đánh giá là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đại học ở Hàn Quốc. Việc gắn chặt giữa kiến thức học thuật, công nghệ cùng với những áp dụng thực tiễn trong giảng dạy chuyên ngành đã đưa Daegu trở thành 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kĩ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khoẻ…

3.a. Chuyên ngành đào tạo – Học phí

Khối ngành Học phí (KRW/1 kỳ)

Kinh tế và Quản trị kinh doanh 2.882.000

Công nghệ thông tin – Truyền thông 4.007.000

Kỹ thuật – Xây Dựng – Công Nghệ 4.007.000

Nghệ thuật – Thiết kế 4.259.000

Xã hội nhân văn 2.882.000

Giáo dục thể chất, sức khỏe 3.729.000

Luật 2.882.000

Quản trị công 2.882.000

Khoa học xã hội 2.882.000

Thông tin du lich và đại chúng 3.454.000

Khoa học tự nhiên 3.454.000

Khoa học môi trường và đời sống 3.729.000

Khoa học trị liệu 3.729.000

3.b. Chính sách học bổng

4 Học Bổng Giúp Bạn Chạm Tới Ước Mơ Đi Du Học Hàn Quốc

Thông Tin Du Học

4 học bổng giúp bạn chạm tới ước mơ đi du học Hàn Quốc

Ngày nay, du học không còn là những mơ ước viễn vông mà đã trở thành quá khứ hoặc có thể sẽ là tương lai hay đang chính là hiện tại của rất nhiều bạn trẻ Việt.  Tuy nhiên, vấn đề không thể không nhắc tới khi xác định đi du học là tài chính. Đối với những gia đình lao động bình dân thì có lẽ du học là điều chưa bao giờ bạn dám nghĩ tới? Nhưng ngày nay, khi đất nước đã hội nhập với thế giới thì không gì là không thể, học bổng – giúp bạn chắp cánh ước mơ. Hàn Quốc – đất nước có hệ thống giáo dục chất lượng với các chương trình hỗ trợ đặc biệt cho du học sinh thế giới. Cùng JVNET điểm qua các chương trình học bổng Hàn Quốc phổ biến cho du học sinh

1. Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

 

Đây là chương trình học bổng đa dạng nhất của Hàn Quốc 

    Học bổng chính phủ Hàn Quốc trải dài ở cả hệ: cử nhân và cao học, với mức chi phí từ 30% – 100% phí học tập tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc còn trực tiếp hỗ trợ đối với 1 số học bổng về vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa.     Thời điểm tiếp nhận hồ sơ học bổng chính phủ Hàn Quốc thường diễn ra từ đầu tháng 9 đến hết tháng 10  

2. Học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN

 Chương trình học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN khá hạn chế chỉ dành cho 10 sinh viên thuộc các quốc gia đang phát triển tại Châu Á (trong đó có Việt Nam) đến từ các đối tác của trường Đại học quốc qia Seoul   Bạn đang là sinh viên theo học của 1/10 trường đại học có quan hệ đối tác với đại học Seoul có thể ứng tuyển tham gia.    Học bổng trao đổi có giá trị rất lớn bao gồ cả về học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay, chương trình học tiếng Hàn Tuy nhiên, học bổng bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN chỉ dành cho các đối tượng ngành kĩ thuật và khoa học tự nhiên.  

3. Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)

Chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc GSK dành cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển

  Những bạn muốn tham gia chương trình này phải nộp hồ sơ kèm thư giới thiệu từ trường đối tác của SNU. Quyết định chính thức sẽ được công bố bởi phòng tuyển sinh quốc tế của nhà trường.

4. Học bổng Đại học Kyunghee dành cho sinh viên quốc tế

Một trong những trường đại học tốt nhất Hàn Quốc với nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế

Kyunhee – một trong những trường đại học tại Hàn Quốc đem lại nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Sẽ có nhiều loại học bổng khác nhau, từ các học bổng toàn phần đến các chương trình hỗ trợ tài chính.  Có nhiều loại học bổng khác nhau, từ các học bổng toàn phần đến các chương trình hỗ trợ tài chính. Một số học bổng sẽ được từ động cấp lại nếu sinh viên đạt được các yêu cầu về GPA và tín chỉ, một số khác chỉ được cấp lại sau các quy trình hồ sơ bổ sung.   Bên cạnh đó, trường đại học Kyunhee cung cấp các học bổng toàn phần đối với sinh viên xuất sắc nhất tại Hàn Quốc.Nếu bạn giỏi tiếng Hàn và đạt được bằng S-TOPIK Bậc 6, bạn chắc chắn nên nộp hồ sơ xin học bổng tại ngôi trường này.  

Khám Phá Những Học Bổng Giúp Bạn Thực Hiện Ước Mơ Du Học Hàn Quốc

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

Đây là suất học bổng dành riêng cho những sinh viên xuất sắc đến từ các quốc gia khác trên thế giới, giúp những sinh viên này có cơ hội theo học các bậc cử nhân hay cao học tại những trường Đại học ở Hàn Quốc với mong muốn thúc đẩy sự giao lưu giáo dục và tình hữu nghị, tinh thần đoàn kết giữa các nước. Đối tượng của suất học bổng này rất đa dạng: Sinh viên, các nghệ sĩ ở châu Á, các nhà nghiên cứu hay các giáo muốn theo đuổi chuyên ngành yêu thích tại Hàn Quốc.

Đối với những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 5, khi qua Hàn Quốc, bạn sẽ được tham gia vào khóa học tiếng Hàn trong vòng 1 năm tại khu học xá của trường đại học. Thời gian nộp hồ sơ xét học bổng thường diễn ra vào tháng 9 – 10 với bậc cử nhân và tháng 2 – 3 đối với bậc cao học.

Học bổng Global Korea Scholarship (GSK)

Chương trình này được chính phủ Hàn Quốc tổ chức dành cho những sinh viên quốc tế có mong muốn theo học tại các trường đại học ở Hàn thông qua các khóa kéo dài 1 học kì hoặc 2 học kì.

Học bổng Global Korea Scholarship bao gồm chi phí học tập và phí sinh hoạt (khoảng 850.000 won/tháng), vé máy bay có khứ hồi (dành cho một số quốc gia), hỗ trợ sinh viên nơi ở khoảng 200.000 won, bảo hiểm y tế…

Học Bổng Du Học Sinh Hàn Quốc

Lưu ý: nếu bạn có nguyện vọng tham gia xét học bổng này thì phải nộp hồ sơ kèm với giấy giới thiệu từ trường đối tác SNU.

Học bổng của học viện KAIST

Học viện KAIST (Korea Advanced Institude of Science and Techonology) được biết đến là một ngôi trường rất nổi tiếng và xếp thứ hạng rất cao trên thế giới. Cụ thể, đứng thứ 21 thế giới về ngành Kỹ sư và Công nghệ thông tin, đứng thứ 39 về ngành Khoa học tự nhiên. Trường có chương trình cấp học bổng thạc sĩ ngành công nghệ và thạc sĩ quản trị kinh doanh. Ưu tiên những người có từ 2 năm công tác trở lên. Giá trị của suất học bổng này là toàn bộ học phí trong vòng 2 năm và trợ cấp lên tới 500.000 won hàng tháng.

Học bổng đa văn hóa toàn cầu, Seoul National University

Học bổng này được dành cho những sinh viên đến từ những quốc gia đang phát triển (bao gồm Việt Nam) theo học chuyên ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên với số lượng 10 suất/năm.

Giá trị của suất học bổng này bao gồm toàn bộ chi phí học tập, phí sinh hoạt 650.000 won/tháng (bậc cao đẳng), 750.000 won/tháng (bậc đại học), vé máy bay khứ hồi cùng 1 khóa học tiếng Hàn miễn phí tại trường. Học bổng này kéo dài 1 đến 2 học kì.

Học bổng Đại học Kyung Hee

Đại học Kyung Hee còn cấp những học bổng toàn phần cho sinh viên ưu tú nhất. Nếu bạn tự tin với trình độ tiếng Hàn của mình, bạn nên nộp hồ sơ để được xét học bổng của trường đại học Kyung Hee.

Trường Đại Học Kyung Hee

Học bổng Đại học Sogang

Được ví von là trái tim của Seoul, Đại học Sogang (Sogang University) là trường đứng đầu về lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội tại Hàn Quốc.

Cách giảng dạy ở đây luôn tạo nên nét đặc trưng riêng của trường. Do được thành lập bởi hội Thiên chúa giáo vào năm 1960, nên phương pháp dạy của trường là sự kết hợp của Thiên chúa giáo và phương pháp giáo dục truyền thống của Hàn Quốc.

Học bổng Đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc (Korea University) là trường thuộc top đầu của Hàn Quốc. Có rất nhiều học bổng khác nhau dành cho các sinh viên lựa chọn.

Học bổng NIED cho 20% sinh viên có thành tích học tập tốt nhất, miễn phí toàn bộ học phí và có trợ cấp hàng tháng.

Học bổng KOICA dành cho 20 học viên giỏi do các giáo viên bình chọn.

Học bổng Đại học Yonsei

Đứng thứ 18 trong khu vực châu Á về chất lượng giáo dục, thuộc top 3 các trường lớn nhất Hàn Quốc đủ để thấy được chất lượng giáo dục của trường Đại học Yonsei (Yonsei University) tốt đến thế nào. Hàng năm trường có các chương trình học bổng dành cho những sinh viên hoàn thành 12 tín chỉ trở lên và có điểm tích lũy tối thiểu là 2.5. Ngoài ra, trường còn cấp các suất học bổng toàn phần giá trị lớn như Academic Award và Eagle Scholarship cho những sinh viên xuất sắc có điểm tích lũy 3.5.