Top 3 # Xem Nhiều Nhất Tỷ Lệ Du Học Sinh Về Nước Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Châu Âu Chi Phí Thấp Cho Tỷ Lệ Visa Cao

Hiện nay các bạn sinh viên có kế hoạch du học đang rất quan tâm đến các nước châu âu có mức học phí rẻ và có nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Nổi lên trong đó có Pháp và Tây Ban Nha đang được rất nhiều các bạn sinh viên và phụ huynh quan tâm và lựa chọn. Vậy 2 nước này có những điểm mạnh nào mà thu hút nhiều sinh viên Việt Nam đến học như vậy ?

2. Bằng cấp và ngành học:

Bằng cấp của Pháp được công nhận trên toàn thế giới, ngành đào tạo nổi tiếng của Pháp trên toàn thế giới là ngành Y-Dược, kiến trúc, thiết kế thời trang và quản lý nhãn hàng cao cấp, hệ đào tạo kỹ sư của Pháp. Hiện nay có rất nhiều chương trình đào tạo của Pháp giảng dạy bằng tiếng Anh tại các trường công lập và tư thục, có những trường được cấp chứng nhận quốc tế như AACSB, ACCA…

3. Cơ hội học chuyển tiếp sang các nước ngoài Pháp:

Hiện nay nhiều trường của Pháp liên kết và mở phân viện của mình ngoài Pháp nên các bạn sinh viên đang và đã học tại Pháp có thể chuyển tiếp sang các nước có cơ hội định cư và làm việc tốt như Canada, Mỹ, Úc, Anh, Ireland… Để giải bài toán về chi phí đầu tư cho con đi học rất nhiều phụ huynh đã chọn Pháp để tiết kiệm chi phí sau đó chuyển sang các nước như Mỹ, Canada để lấy song bằng.

II. Du học Tây Ban Nha

Tỉ lệ Visa gần như 100% Trong 3 năm trở lại đây Tây Ban Nha nhận được rất nhiều sự quan tâm và tìm hiều của nhiều bạn du học sinh Việt Nam đang có kế hoạch du học, có rất nhiều lý do các bạn lựa chọn du học Tây Ban Nha như:

1. Học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh:

Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới là tiếng Tây Ban Nha, hiện nay rất nhiều bạn sinh viên quốc tế lựa chọn môn ngoại ngữ 2 -3 để theo học là tiếng Tây Ban Nha việc này khá là quan trọng đối với các bạn học chuyên ngành Business.

2. Chi phí:

Học phí các trường công được chính phủ bảo trợ nên rất thấp so với các nước khác, nếu như ở nhiều nước khác, sinh viên quốc tế luôn phải đóng khoản học phí lớn hơn nhiều so với sinh viên bản địa thì ở Tây Ban Nha hoàn toàn không có sự khác biệt này. Học phí đại học tại Tây Ban Nha 21-55 triệu đồng một năm, học phí thạc sĩ 47-90 triệu đồng một năm. Ngoài ra, nếu học chương trình cao đẳng tại Tây Ban Nha gần như hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ mất một chút phí ghi danh ban đầu cho trường trước khi bắt đầu khóa học khoảng 30 Euro đến 200 Euro (tùy theo mỗi trường).

Chi phí sinh hoạt thấp (từ 90-160 trđ/năm theo thành phố) mức chi phí sinh hoạt này rẻ hơn mức phí sinh hoạt 1 năm tại thành phố nhỏ của Pháp

Sinh viên được làm thêm 20h/tuần khi đi học và 40h/tuần kì nghỉ

3. Chính sách visa mở cửa:

Hiện nay chính sách visa của tây Ban Nha đang mở cửa chào đón sinh viên quốc tế đến theo học tại các cơ sở đào tạo tiếng Tây Ban Nha và tất cả các chuyên ngành đào tạo tại các cơ sơ công lập cũng như tư thục trên toàn lãnh thổ đất nước bò tót này. Hiện chính sách du học và visa tới Tây Ban Nha đang mở cho du học sinh. Có 2 điểm thuận lợi lớn tại thời điểm này khiến tỉ lệ visa gần như tuyệt đối :

Không yêu cầu trình độ tiếng Tây Ban Nha. Khác với quốc gia khác, bạn được phép sang Tây Ban Nha học tiếng.

Không yêu cầu chứng minh tài chính khắt khe, thường chỉ cần 1 sổ tiết kiệm khoảng 200-300 triệu VND và 1 số giấy xác nhận đơn giản.

4. Khi hậu, đất nước con người và tuổi đời của các trường đại học:

Khí hậu tại tây Ban Nha khá giống với Việt Nam, đây là đất nước đón nhiều khách du lịch đứng vị trí thứ 2 sau nước Pháp với khi hậu ấm áp, nắng quanh năm với diện tích tiếp giáp biển lớn. Con người Tây Ban Nha khá thân thiện, nồng hậu và cởi mở cùng với cuộc sống tại Tây Ban Nha có khá nhiều lễ hội. Ngoài ra đất nước Tây Ban Nha có những trường đại học lâu đời với hơn 1000 năm tuổi như đại học tổng hợp Autonomous Barcelona, Complutense of Madrid,… với cơ sở vật chất nghiên cứu hiện đại.

Với đội ngũ tư vấn viên đều là được đào tạo chuyên môn bài bản cũng như từng là cựu du học sinh đi học, làm việc tại chính những quốc gia mà bạn đang hướng tới, EduViet Global thấu hiểu, hỗ trợ và giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ vươn ra thế giới của mình.

KẾT NỐI VỚI EDUVIET GLOBAL NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

☎ Điện thoại: 0985.701.001 (Hà Nội) – 0899.199.489 (Hồ Chí Minh)

🏢Địa chỉ văn phòng:

– Hà Nội: Tầng 10, số 1 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

– TP. Hồ Chí Minh: 68B Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

🌏 Website: https://eduvietglobal.vn/

📧 Email: info@eduvietglobal.vn

Tỷ Lệ Chọi Tuyển Sinh Lớp 10 Trường Chuyên Khoa Học Tự Nhiên

Trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2020, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên nhận được 2.729 hồ sơ với 3.108 nguyện vọng, theo đó một học sinh phải cạnh tranh với 7-8 bạn, riêng lớp chuyên Sinh có tỷ lệ chọi 1/4.

Ngày 29/6, sau khi kết thúc thời gian nhận hồ tuyển sinh, TS Trương Thanh Tú, Phó trưởng Phòng Đào tạo, Đại học Khoa học Tự nhiên, cho biết trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên nhận được 2.729 hồ sơ với 3.108 nguyện vọng.

Mỗi học sinh được đăng ký tối đa hai nguyện vọng, có giá trị tương đương nhau. Nếu trúng tuyển cả hai, học sinh được lựa chọn theo học lớp nào.

Chỉ tiêu tuyển sinh và tỷ lệ chọi vào trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên năm 2020 như sau:

Trong năm lớp chuyên, Hóa có tỷ lệ chọi cao nhất – 1/7,9, kế đó là Toán 1/7,8. Tỷ lệ chọi của lớp chuyên Sinh thấp nhất khi một học sinh cạnh tranh với 4 bạn để giành một suất vào trường.

Theo TS Tú, năm nay trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên nhận được nhiều hơn 100 hồ sơ so với năm ngoái. “Điều này phản ánh chất lượng đào tạo của trường được giữ vững trong nhiều năm qua”, TS Tú chia sẻ.

Thí sinh được dự thi tối đa hai trong năm lớp chuyên, phải thi ba môn là Ngữ văn, Toán và môn chuyên. Trừ Ngữ văn thi trắc nghiệm kết hợp tự luận, các môn còn lại đều thi tự luận.

Những em đăng ký dự thi lớp chất lượng cao phải làm thêm bài thi trắc nghiệm IQ trong 60 phút, sau đó được phỏng vấn trực tiếp. Điểm trúng tuyển của thí sinh lớp chất lượng cao là tổng điểm bài thi Ngữ văn, Toán chung và hai bài thi thêm, trong đó Toán nhân đôi.

Kỳ thi vào lớp 10 của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên diễn ra ngày 12-13/7.

Trường chuyên Khoa học Tự nhiên là cái nôi đào tạo nhiều học sinh giành huy chương các kỳ Olympic khu vực và quốc tế, sau này trở thành những nhà khoa học có tên tuổi. Năm 2019, trường tuyển 450 chỉ tiêu, mỗi thí sinh phải chọi với 7 bạn để giành suất vào trường. Điểm trúng tuyển từ 17,5 đến 21,5.

Theo VnExpress

Du Học Châu Âu Tại Các Quốc Gia Có Tỷ Lệ Visa Chắc Chắn

Visa luôn là một vấn đề đau đầu của nhiều bạn học sinh trong quá trình tìm hiểu và nộp hồ sơ đi du học châu Âu. Nhiều bạn có học lực tốt, gia đình có đầy đủ điều kiện nhưng lại thất bại trước cánh cửa visa ngặt nghèo của Anh, Pháp, Đức… Điển hình là Visa du học Anh Quốc đang ngày càng trở nên khó khăn hơn với du học sinh quốc tế. Để chinh phục được Visa du học Anh Quốc, bên cạnh kết quả học tập tốt, trình độ Anh Ngữ cao và thủ tục hồ sơ đầy đủ, rõ ràng, bạn còn phải đảm bảo đáp ứng các yếu tố sau:

– Bạn phải được nhận vào một chương trình đại học hoặc sau đại học hoặc chương trình học tập nghiên cứu nào đó kéo dài trên 6 tháng

– Bạn phải được nhận vào một khóa học dài ít nhất 15 tiếng/tuần

– Bạn phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian tại một cơ sở đóng phí độc lập

– Ngoài ra bạn cũng cần phải chứng minh có thể chi trả được toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt trong toàn thời gian du học mà không cần sự hỗ trợ từ các quỹ công hay đi làm thêm

– Chứng minh được rằng sẽ rời khỏi Anh Quốc sau khi hoàn thành khóa học

Trước kia, cái tên Quốc đảo Síp còn khá xa lạ với mọi người nhưng vài năm trở lại đây, Síp trở thành cái tên sáng giá và là địa chỉ du học vô cùng được chú ý tại Châu Âu.

Đảo Síp thuộc liên minh Châu Âu EU, nằm ở phía Đông Địa Trung Hải, có khí hậu ôn hòa và là một quốc gia có nền kinh tế phát triển với thế mạnh là ngành công nghiệp dịch vụ, du lịch, nhà hàng khách sạn, viễn thông, thực phẩm và dược.

Visa 100% thành công

Thủ tục hồ sơ đơn giản, nhanh chóng, không cần phỏng vấn và không cần chứng minh tài chính.

Học phí hợp lý, chi phí sinh hoạt cực thấp

Không yêu cầu Tiếng Anh đầu vào

Trang thiết bị đầy đủ, hiện đại với đội ngũ giảng viên, giáo sư giỏi.

Các ngành học đa dạng, tiêu biểu là Kinh Doanh, Quản trị du lịch khách sạn, Khoa học máy tính, Marketing, Luật, …

Cơ hội làm thêm quanh năm và đi thực tập hưởng lương ở các khách sạn, nhà hàng cao cấp tại Síp.

Các trường có mối liên kết chặt chẽ với các trường đại học tại Anh, Mỹ, Canada để đào tạo chuyển tiếp sang các nước này.

Có nhiều ngành học – sinh viên có thể đổi ngành học cùng trường sau khi học năm nhất đại học.

Danh lam thắng cảnh nổi tiếng, có cơ hội đi các nước trong khu vực Châu Âu.

Có thể bạn chưa biết, Visa Bồ Đào Nha là visa quyền lực thứ 4 trên thế giới bởi tính liên kết rộng lớn của nó trong phạm vi các nước châu Âu.

Visa Bồ Đào Nha chính là niềm mơ ước của nhiều người dân trên thế giới. Hơn thế nữa, thủ tục xin Visa du học Bồ Đào Nha cũng không quá phức tạp, tuy nhiên khá mất thời gian (khoảng 4 tháng) nên các bạn cần chuẩn bị từ sớm để không ảnh hưởng đến dự định du học của mình.

Ở một góc độ khác, Bồ Đào Nha là quốc gia có chi phí du học rẻ nhất tại Châu Âu.

Bồ Đào Nha có chi phí sinh hoạt thấp và dễ tìm kiếm việc làm. Điều này sẽ giúp sinh viên gạt bỏ những gánh nặng về chi phí khi du học cũng như không phải lo lắng về các thủ tục chứng minh tài chính nghiêm ngặt.

Nền kinh tế của Bồ Đào Nha phát triển khá mạnh mẽ và ổn định trong khu vực.

Một đất nước nhỏ nhưng xinh đẹp nằm ở bán đảo Ban-căn, Bulgaria đầy hấp dẫn cho cả sinh viên quốc tế và khách du lịch. Nếu bạn muốn du học Bulgaria, bạn sẽ thấy vô cùng ấn tượng với môi trường tự nhiên: từ những bãi cát ấm áp trong những vùng núi và khu trượt tuyết nổi bật – và cũng là một điểm đến học tập quốc tế với chi phí tương đối thấp.

Cũng tương tự như thủ tục và quy trình xét duyệt Visa du học Bồ Đào Nha, Visa du học Bulgaria không quá ngặt nghèo và thuộc Top các quốc gia Châu Âu dễ xin Visa nhất.

Các trường đại học ở Bulgaria cực kỳ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp nhận sinh viên và đăng ký nhập học. Ví dụ, đối với các khóa học về Y khoa, sinh viên không cần phải kiểm tra về y tế hoặc làm các bài thi và bài kiểm tra khác trước khi nhập học trong khi tại các nước châu Âu khác thì sinh viên có thể sẽ phải làm các bài kiểm tra này. Bên cạnh đó, sinh viên có thể thi lại nhiều lần, đến khi nào họ thi đậu mới thôi.

Thêm vào đó, bằng cấp do Bulgaria cấp sẽ có giá trị toàn cầu và cho phép sinh viên có thể thực hành ngành nghề và làm việc tại nhiều nước trong liên minh châu Âu cũng như các quốc gia khác trên toàn cầu.

Bulgaria là một trong những quốc gia dễ sống nhất trong liên minh Châu Âu nếu xét về chi phí sinh sống, tạo điều kiện cho sinh viên sinh sống mà không phải lo lắng quá nhiều về tiền bạc. Chi phí mà sinh viên phải chi trả cho tiền thuê nhà và thực phẩm chỉ bằng một phần so với mức mà họ phải trả chẳng hạn như ở Đức hoặc ở Anh.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Chi Tiết Tỷ Lệ Chọi Vào Trường Thpt Chuyên Đại Học Vinh

Đến thời điểm này, sau 1 tháng nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh, Trường Đại học Vinh nhận được 1.402 hồ sơ đăng ký thi tuyển vào lớp 10 – Trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Trong số đó, lớp có tỷ lệ hồ sơ đăng lý đông nhất là lớp chuyên Anh với 474 hồ sơ.

Tiếp đó là lớp chuyên Văn với 234 hồ sơ, lớp chuyên Toán 232 hồ sơ, lớp chuyên Hóa học 151 hồ sơ, lớp chuyên Vật lý 134 hồ sơ, lớp chuyên Sinh 97 hồ sơ và lớp chuyên Tin học là 80 hồ sơ.

Tiết ôn tập của học sinh lớp 9, Trường THCS Quang Trung (TP. Vinh). Ảnh: Mỹ Hà

Năm nay, theo kế hoạch của Trường THPT chuyên Đại học Vinh, mỗi lớp chuyên sẽ lấy 1 lớp với sĩ số theo quy định là 35 em. Riêng lớp chuyên Anh nhà trường tuyển sinh 2 lớp. Ngoài ra, trường tuyển 4 lớp chuyên chất lượng cao.

Cũng theo tổng hợp của Trường Đại học Vinh, đến thời điểm này, nhà trường đã nhận được 108 hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào trường.  Dự kiến, theo kế hoạch năm nay, nhà trường chỉ lấy 20% chỉ tiêu tuyển thẳng (với 80 học sinh). Học sinh được tuyển thẳng là những học sinh đạt giải Nhì (đối với bảng A) và giải Nhất (đối với bảng B) trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký.

Riêng đối với lớp chuyên tiếng Anh nhà trường tuyển thẳng đối với học sinh đạt Ielts 6.0 trở lên.

Thí sinh tham dự kỳ thi vào Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Ảnh tư liệu Mỹ Hà

Học sinh tuyển thẳng vào lớp chuyên Tin học đạt giải Ba trở lên trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh môn Toán hoặc đạt giải Ba trở lên trong kỳ thi Tin học trẻ cấp tỉnh.

Theo kế hoạch kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Đại học Vinh sẽ được tổ chức vào ngày 21/7/2020, cùng ngày thi và cùng sử dụng đề chung với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.