Top 4 # Xem Nhiều Nhất Tuyển Tập Đề Thi Reading Ielts Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Tuyển Tập Các Mẫu Đề Thi Ielts Reading Thử Cập Nhật Đến 2022

Tổng hợp về từ vựng IELTS mẹo dùng và phương pháp học

Trước khi làm đề thi thử, cùng xem qua một số thông tin sơ lược về các bài kiểm tra này.

Đề thi mẫu: Patado – IELTS Reading Actual Test update 2020;

Được các chuyên gia, giảng viên tại Trung tâm Anh ngữ Patado sưu tầm;

Thích hợp với các đối tượng trình độ 5.0+;

Đề thi gồm 1 bài test ứng với Reading Passage 1-2-3;

Toàn bộ 3 bài kiểm tra là các bài test update mới nhất. Yêu cầu người học phải sở hữu một nền tảng kiến thức vững chắc mới có thể làm đề thi thử.

Hiện nay, phương pháp dạy và học IELTS tại Việt Nam thường chú trọng vào 2 kỹ năng: Listening và Reading. Nghĩa là người học đã có một khoảng thời gian để làm quen với cấu trúc đề thi của 2 skills này. Bởi thế, bạn sẽ không gặp bỡ ngỡ khi làm đề thi thử. Thực tế, 2 bài kiểm tra này thường dễ lấy được điểm cao hơn. Vì thế, Patado đem đến cho bạn mẫu đề thi IELTS Reading để tự đánh giá năng lực của mình. Đây là một cách thức cần thiết để bạn luyện đề cho nhuần nhuyễn trước kỳ thi. Giúp bạn có thể định hướng và ôn tập được tốt hơn cũng như làm quen với cấu trúc bài kiểm tra.

3.1. Mẹo làm bài kiểm tra IELTS Reading

Thời gian làm bài: 60 phút;

Tổng số câu hỏi: 40 câu;

Bài thi Reading sẽ bao gồm 3 phần tương ứng với 3 bài đọc.

Nếu như bạn nắm rõ được cấu trúc bài thi thì sẽ biết được thứ tự để hoàn thành các câu hỏi hợp lý. Giúp thí sinh tiết kiệm thời gian và làm bài hiệu quả hơn.

Theo đó, bạn xem trong đề thi thấy câu hỏi nào dễ và đơn giản thì có thể bắt đầu làm trước. Bài kiểm tra được chia ra thành nhiều dạng bài đa dạng. Người dự thi phải điền đúng số lượng từ (1 từ, cụm từ, số liệu,…). Một số câu hỏi mà thí sinh có thể gặp phải như sau:

Multiple choice;

Identifying information;

Identifying writer’s views/claims;

Matching information;

Matching headings;

Matching features;

Matching sentence endings;

Sentence completion;

Summary, note, table, flow-chart completion;

Diagram label completion;

Short-answer questions.

Không nên hiểu hết mọi điều trong các bài đọc của đề thi;

Đọc yêu cầu từ hướng dẫn làm bài một cách cẩn thận nhất;

Chú trọng và thường xuyên kiểm tra thời gian làm bài thi.

3.2. Mẫu đề IELTS Reading – Đề thi thử mới nhất 2020

Quá trình luyện thi tuy có gian nan và gặp nhiều trở ngại. Đặc biệt là khoảng thời gian nước rút trước kỳ thi. Vì lẽ đó, Reading mẫu mà đề thi IELTSPatado giới thiệu. Chính là một điều cần thiết để bạn ôn tập và tự luyện đề thêm tại nhà. Mong rằng, với thông tin trên sẽ giúp bạn học ôn luyện IELTS tốt hơn và đánh giá năng lực của bản thân hiện tại.

Đề Thi Ielts Reading Và Đáp Án

* The Tudor time is the period between 1485 and 1603 in England and Wales and includes the Elizabethan period during the reign of Elizabeth I until 1603.

Questions 1-5

Refer to Reading Passage 334 “Sugar and Other Sweeteners“, and look at Questions 1 – 5 below.

Write your answers in boxes 1-5 on your Answer Sheet.

The first one has been done for you as an example.

Example: What do the letters HFCS stand for?

1 & 2. There are TWO naturally occurring sugar substances mentioned in the article other than sucrose. What are they?

3. What does the food industry consider to be the perfect sweetener?

4. & 5. Name the TWO most recent artificial sweeteners listed in Figure 1.

The following paragraphs summarise the reading passage. Choose the ONE most appropriate word from the box below the paragraphs to complete each blank space.

Write your answers in boxes 6- 15 on your answer sheet.

The first one has been done for you as an example.

NB. NO WORD CAN BE USED MORE THAN ONCE.

Sugar tastes sweet because of thousands of receptors on the tongue which connect the substance with the brain. The taste of sweetness is universally ……(Ex:) accepted…… as the most pleasurable known, although it is a ……(6)…… why a substance tastes sweet. ……(7)….. is the most naturally occurring sugar, sources of which include ……(8)…… and honey. Sucrose, which supplies ……(9)…… to the body, is extracted from the sugar-cane plant, and white sugar (pure sucrose) is used by food ……(10)…… to measure sweetness in other ……(11)…… . Approximately a dozen artificial sweeteners have been ……(12)……; one of the earliest was Sorbitol from France.

Manufacturers often add large amounts of sugar to foodstuffs but never more than the ……(13)…… required to produce the optimum pleasurable taste. Surprisingly, this amount is ……(14)…… for different people and in different cultures. No-one has yet discovered a way to predict whether a substance will taste sweet, and it was by chance alone that all the man-made ……(15)…… sweeteners were found to be sweet.

glucose sweetened different technology fructose mystery artificially technologists maximum commonly chemical best substances discovered accepted fruit chemist similar

14 Dạng Bài Tập Trong Đề Thi Ielts Reading &Amp; Phương Pháp Giải Quyết Từng Dạng

(Reading time: 6 – 11 minutes)

Theo trang web chính thức của tổ chức thi IELTS, đề IELTS Reading có tổng cộng 11 dạng bài tập, nhưng có một số giáo viên (như Ms. Liz chẳng hạn) chia kỹ hơn nên sẽ có 14 dạng. Trong đề thi IELTS Reading Academic, mỗi bài đọc sẽ áp dụng 3-4 dạng câu hỏi và 40 câu hỏi sẽ trải đều cho 3 bài đọc.

Vậy mỗi dạng bài tập trong IELTS Reading có những đặc thù riêng nào?

Hai điểm tối quan trọng khi giải quyết các dạng câu hỏi là: 1) tìm câu trả lời ở đâu (theo thứ tự hay không) và 2) nội dung của câu trả lời / câu hỏi là gì (thông tin chi tiết hay là ý chính / ý tổng quát).

Theo thứ tự có nghĩa là thứ tự câu hỏi / câu trả lời tương ứng với thứ tự thông tin trong bài đọc. Biết được điều này là cực kỳ quan trọng nhằm giúp bạn khoanh vùng được vị trí thông tin, bạn chỉ cần scan thông tin ở 1 – 2 đoạn nhất định nào đấy chứ không phải scan cả bài. Điều này cực kỳ quan trọng vì nó giúp bạn đỡ tốn thời gian scan và chọn được đáp án nhanh, chính xác hơn. Cách làm cụ thể bạn vui lòng xem bài: “Kỹ năng khoanh vùng và xác định thông tin trong bài đọc IELTS Reading Academic”

Thông tin chi tiết thường là các ý bổ trợ (supporting ideas) để chứng minh cho lập luận / ý chính nào đó: đó có thể là số liệu (figure), bằng chứng (evidence), thông tin thực tế (fact), etc có trong bài. Để tìm ra các ý này, kỹ năng cần có là khoanh vùng, scan và xác định thông tin. Trong khi đó, ý chính / ý tổng quát là ý được chứng minh, hoặc được ngầm hiểu một cách logic. Để nắm được các ý này bạn cần phải có kỹ năng khoanh vùng, scan, xác định và quan trọng nhất là đọc và hiểu ý đồ, mục đích của người viết. Bảng tổng kết sau trình bày tóm lược cách xử lý 14 dạng câu hỏi. Các bạn phải chú ý vào hai điểm: 1) tìm thông tin gì (chi tiết hay tổng quát), 2) khoanh vùng thông tin ở vị trí nào.

(Nguồn: tổng hợp và dịch từ trang http://ieltsliz.com/ielts-reading-question-types/)

Tổng Hợp Dự Đoán Đề Thi Ielts Reading Và Listening 2022

Đây là dự đoán đề thi IELTS, tài liệu tổng hợp đề thi dự đoán này sẽ tập trung vào 2 kĩ năng là Reading và Listening.

Bộ đề này được sử dụng xuyên suốt trong một khoảng thời gian dài và tôi sẽ cập nhật liên tục, và bộ đề này do tôi sàng lọc để đảm bảo sẽ có tỉ lệ trúng và câu hỏi ít bị sai nhất (Sai sót là không thể tránh khỏi đâu).

Bộ đề dự đoán cho Reading

Với bộ Reading bạn nên dịch để hiểu tường tận nội dung của bài đọc, đây là yêu cầu bắt buộc để bạn đạt điểm tốt nhất khi đi thi trong thực tế. Đây là cách học mà cực kỳ nhiều học sinh của tôi tại lớp online hoặc lớp IELTS tại Hà Nội đã áp dụng hiệu quả để đạt điểm 7.0 trở lên cho kĩ năng này.

Bộ đề dự đoán cho Listening

Với bộ Listening, bộ này là đáp án đề thi IELTS gồm 4 section. Các section này khi thi có thể bị trộn lẫn nên bạn chú ý nên học hết tài liệu này. Khi học thì bạn nên tra từ điển để học pronunciation với những từ mà bạn thấy khó. Ngoài ra tra từ điển để hiểu hết nghĩa các từ trong đó.

Một số tài liệu bạn có thể sử dụng để tăng điểm Listening như bài viết về chìa khóa để đạt 8 hoặc 9 Listening và bài viết về 3 nguồn nghe theo trình độ từ cao tới thấp.

Bạn lưu ý rằng bạn cần phải điền chính xác thông tin gồm Tên bạn, Email và SĐT. Sau khi bạn đăng ký, hệ thống sẽ tự gửi link gửi qua email cho bạn để tải. Lưu ý, một số trường hợp hệ thống nghi ngờ spam (do lỗi) nên sẽ gửi tin nhắn chứa mã kích hoạt để bạn tải bộ đề.

Bộ đề này gồm 30 đề IELTS Reading được sàng lọc cẩn thận và gồm 50 đề Listening gồm 4 section.

Bạn nên sử dụng chúng thật nghiêm túc để đạt điểm cao nhất.

Một số ảnh chụp màn hình từ bộ đề.