Top 8 # Xem Nhiều Nhất Tuyển Sinh Lớp 6 Trường Lương Thế Vinh Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Quá Trình Tuyển Sinh Lớp 6 Trường Thcs Lương Thế Vinh Năm Học 2022

Năm học 2020-2021, trường THCS Lương Thế Vinh tuyển sinh 172 học sinh THCS, chia làm 4 lớp mỗi lớp 43 học sinh (tăng 24 học sinh so với năm học trước). Quá trình tuyển sinh 6 của nhà trường được thực hiện cụ thể như sau:

Quy định đối tượng tuyển sinh 

Lớp 6: Những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học, sinh năm 2009.

Những học sinh được học vượt lớp hoặc học sinh được vào học tiểu học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định ở tiểu học thì tuổi vào lớp 6 (11 – 13 tuổi) được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp tiểu học.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn ba tuổi so với tuổi quy định.

Học sinh không được lưu ban quá hai lần trong một cấp học.

Nhà trường tuyển sinh học sinh có hộ khẩu tại thường trú/sổ tạm trú (hợp lệ) tại địa bàn phường 8; Các khu nhà ở an sinh trên địa bàn phường.

Thời gian tuyển sinh

Từ ngày 20/7/2020 đến 21/7/2020 nhà trường nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh 6 các trường trên địa bàn phường 8.

Từ ngày 22/7/2020 đến 23/7/2020 nhà trường nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh 6 các trường ngoài địa bàn phường 8.

Điều kiện dự thi tuyển lớp 6 của trường THCS Lương Thế Vinh

Là học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học năm học 2019 – 2020 ở các trường tiểu học trong địa bàn phường 8 – TPVL và ngoài địa bàn (nếu còn chỉ tiêu).

Từ 11- 13 tuổi ( tính từ năm sinh đến năm dự tuyển căn cứ vào giấy khai sinh hợp lệ ).

Hồ sơ tuyển sinh gồm:

Bản sao giấy khai sinh hợp lệ

Bản chính học bạ lớp 5 (có xác nhận của trường Tiểu học đã hoàn thành chương trình tiểu học).

Hồ sơ nộp tại văn phòng trường THCS Lương Thế Vinh theo thời gian quy định.

Nhà trường đã tổ chức thực hiện quá trình xét tuyển sinh 6 năm học 2020-2021:

Nhà trường đã tổ chức điều tra số học sinh lớp 5 lên lớp 6 trên địa bàn, báo cáo UBND phường 8 và Phòng Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Vĩnh Long để xây dựng kế hoạch tuyển sinh phù hợp với điều kiện nhà trường và theo kế hoạch đã được ngành phê duyệt.

Nhà trường thông báo thời gian tuyển sinh ở bảng thông báo nhà trường, nêu rõ  chỉ tiêu tuyển sinh, các quy định về Hồ sơ tuyển sinh tại trường.

Thành lập Hội đồng tuyển sinh của trường, thành phần gồm: Chủ tịch là Hiệu trưởng,  Phó chủ tịch là phó hiệu trưởng, thư ký và một số ủy viên trình phòng GD-ĐT để ra Quyết định Hội đồng tuyển sinh có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác tuyển sinh, đảm bảo khách quan, công khai và công bằng, tuyển đúng chỉ tiêu được giao. 

 Khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ tuyển sinh phải kiểm tra sự trùng khớp các thông tin của học sinh: họ tên, ngày sinh, nơi sinh…đối chiếu bản sao giấy khai sinh với bản chính, hộ khẩu, học bạ tiểu học, giấy chứng nhận hoàn thành tiểu học (nếu có). Tờ sao giấy khai sinh này sẽ là hồ sơ gốc của học sinh cho đến khi kết thúc quá trình học tập, mọi văn bằng, chứng chỉ của học sinh được cấp sẽ căn cứ vào bản sao giấy khai sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển. 

Phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, giáo viên trực trong thời gian tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi để học sinh và cha mẹ học sinh nộp hồ sơ tuyển sinh.

Trong thời gian tuyển sinh, nhà trường tuyệt đối không thu tiền hoặc vận động cha mẹ học sinh đóng góp tiền cho nhà trường.

Ngày 24/7/2020 nhà trường thành lập hội đồng tuyển sinh lớp 6 của trường THCS Lương Thế Vinh, năm học 2020-2021 theo Quyết định số 734/QĐ-PGDĐT ngày 20 tháng 7 năm 2020 của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Vĩnh Long.

Kết quả:

Tổng số học sinh đăng ký dự tuyển sinh: 172    

Trong đó:

– Hộ khẩu thường trú phường 8: 116

– Hộ khẩu ngoài địa bàn phường 8: 56

– Giới tính: Nam: 81; Nữ: 91

– Ban giám hiệu đã tiến hành chia 172 học sinh thành 4 lớp mỗi lớp 43 học sinh.

Ngày 03/8/2020 nhà trường nộp danh sách tuyển sinh về Phòng Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Vĩnh Long (03 bộ).

Ngày 05/8/2020 nhà trường đã được Phòng Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Vĩnh Long ký duyệt và công khai danh sách tuyển sinh 6 ở bảng thông báo để phụ huynh biết.

Tuyển Sinh Lớp 10 Trường Nguyễn Siêu, Đoàn Thị Điểm, Lương Thế Vinh Có Gì Đặc Biệt?

Năm 2019 sẽ có 62% trong tổng số 101.453 học sinh tốt nghiệp lớp 9 vào các trường công lập, do đó sẽ có sự cạnh tranh để xét tuyển vào các trường THPT ngoài công lập. Ảnh ĐH.

Trường THPT Nguyễn Siêu ưu tiên học sinh có Chứng chỉ giáo dục tổng quan quốc tế bậc Trung học

Năm học 2019-2020, trường THPT Nguyễn Siêu ưu tiên tuyển học sinh lớp 9 IGCSE- Chứng chỉ giáo dục tổng quan quốc tế bậc Trung học, hoàn thành đăng ký chuyển tiếp lên lớp 10 IGCSE; học sinh lớp 9 THCS Nguyễn Siêu, đạt giải ba trở lên trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức, xét cấp học bổng cho học sinh đạt giải thưởng quốc gia, quốc tế các môn học thuật.

Ban tuyển sinh của trường cho biết, sẽ xét kết quả vào lớp 10 chung do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức (nếu còn chỉ tiêu), kiểm tra đánh giá năng lực môn Toán, Ngữ văn theo chương trình Việt Nam. Học sinh có trình độ tiếng Anh phù hợp với yêu cầu, mục tiêu của chương trình quốc tế. Nếu học sinh không có chứng chỉ tiếng Anh thì bắt buộc phải tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh tương đương trình độ yêu cầu.

Trường THPT Đoàn Thị Điểm tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia

Trường THPT Đoàn Thị Điểm sẽ tuyển thẳng học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia năm học 2018 – 2019; Học sinh ở các trường THCS đạt 4 năm học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và có điểm xét tuyển không thấp hơn 4 điểm so với điểm chuẩn tuyển sinh của nhà trường.

Đối với học sinh lớp 9 của trường THCS Đoàn Thị Điểm, nhà trường có những chế độ khuyến khích như sau: Tuyển thẳng những học sinh có hạnh kiểm tốt, học lực giỏi năm học lớp 9 và có điểm thi tuyển vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn, Toán không dưới 6,0 điểm.

Trường tuyển học sinh đạt từ học sinh tiên tiến trở lên và điểm thi vào lớp 10 THPT do Sở GD&ĐT tổ chức, dự kiến đạt từ 45 điểm trở lên. Căn cứ hướng dẫn tuyển sinh của Sở GD&ĐT Hà Nội nhà trường sẽ xét theo điểm thi vào THPT từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu.

Trường xét tuyển học sinh lớp 9 của THCS Đoàn Thị Điểm là những em có hạnh kiểm tốt, học lực khá năm lớp 9. Nhà trường có thể tuyển thêm nếu điểm xét tuyển của học sinh đăng ký vào trường thấp hơn không quá 2 điểm so với điểm chuẩn tuyển sinh của trường.

Trường THPT Lương Thế Vinh căn cứ vào kết quả thi tuyển của Sở

Trường THPT Lương Thế Vinh căn cứ vào kết quả của kỳ thi tuyển sinh của Sở GD&ĐT Hà Nội. Điều kiện trúng tuyển vào trường là học sinh đạt điểm chuẩn mà nhà trường đề ra. Trong đó, điểm tiêu chuẩn học bạ ban A (Toán, Vật lý, Hóa học), ban A1 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), ban D (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) có điểm tổng kết từ 7,5 điểm trở lên.

Các đợt tuyển sinh vào lớp 10 và phương thức phân lớp sẽ diễn ra trong hai đợt. Đợt 1, trường sẽ công bố điểm chuẩn, lịch trình tuyển sinh, dự kiến cùng thời gian với trường công lập. Đợt 2, trường sẽ công bố chính thức sau khi tuyển đợt 1 (nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh). Sau kỳ khảo sát chất lượng đầu năm, học sinh sẽ được phân bổ về lớp theo kết quả được công bố.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tự chủ tài chính, THPT ngoài công lập thực hiện xét tuyển. Do đó, nhà trường quyết định chọn một trong hai phương án tuyển sinh sau:

Phương án 1: Xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2019-2020.

Phương án 2: Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS.

Ngoài phương thức xét tuyển theo một trong hai phương án nêu trên, các trường tuyệt đối không được tổ chức thi tuyển hay sử dụng một phương thức khác để tuyển sinh.

Các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập phải báo cáo Sở GD&ĐT kế hoạch tuyển sinh của trường, trong đó nếu rõ phương án tuyển sinh trường lựa chọn để thực hiện trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2019-2020.

Các Trường Tư Top Đầu Hà Nội Tuyển Sinh Lớp 1, Lớp 6 Thế Nào?

Bà Văn Liên Na, Phó hiệu trưởng trường THCS – THPT Lương Thế Vinh cho biết, năm nay trường áp dụng phương thức xét tuyển học bạ và kiểm tra, đánh giá năng lực 3 bài thi Toán, Ngữ văn, tiếng Anh để tuyển sinh lớp 6.

Học sinh vẫn trải qua 2 vòng loại gồm xét tuyển hồ sơ học bạ và kiểm tra đánh giá năng lực các môn kể trên. Trong đó, vòng xét tuyển hồ sơ năm nay, nhà trường tiếp tục “nới” lỏng điều kiện dự tuyển, hạ điểm tổng kết năm học các môn Toán, Tiếng Việt… xuống 7,8 điểm để nhiều học sinh có cơ hội đăng ký dự tuyển. Hằng năm, trường là một trong những cơ sở giáo dục có lượng hồ sơ nộp vào cao hơn chục lần so với chỉ tiêu tuyển sinh, tỉ lệ chọi cao.

Năm nay trường dự kiến tuyển 550 em ở cả 2 cơ sở (ít hơn năm ngoái khoảng 50 em). Khoảng giữa tháng 6/2021, nhà trường sẽ công bố phương thức tuyển sinh và cho phụ huynh đăng ký hồ sơ trực tuyến.

Đề thi sẽ do nhà trường đưa ra với nội dung kiến thức cơ bản trong chương trình lớp 5. Điểm tuyển sinh lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Công thức điểm xét tuyển của trường gồm: điểm học bạ hệ số một cộng điểm kiểm tra 3 môn nhân hệ số 2, cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Học sinh trường Marie Curie.

Năm nay, trường Tiểu học – THCS – THPT Nguyễn Siêu tuyển 240 học sinh lớp 1 Song ngữ Quốc tế Cambridge (có tuyển học sinh học chương trình tiếng Anh nâng cao). Phụ huynh đăng ký trực tuyến từ ngày 5/3.

Ở lớp 6 chương trình Song ngữ Quốc tế Cambridge, trường tuyển 210 chỉ tiêu. Thời gian đăng ký trực tuyến từ 10/3.

Trường xét tuyển căn cứ vào nguyện vọng của gia đình và mục tiêu giáo dục của nhà trường, quá trình học tập trong một cấp học, sức khỏe của học sinh, năng lực trí tuệ cảm xúc (EQ) thông qua bài trắc nghiệm tâm lý dành cho học sinh.

Ngoài ra, học sinh làm bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào, gồm tiếng Anh, năng lực tổng hợp General Ability Test (bằng tiếng Anh), Toán và Hiểu biết về Khoa học (bằng tiếng Việt), Tiếng Việt và Hiểu biết về Xã hội (bằng Tiếng Việt).

Học sinh đăng ký xét tuyển vào lớp 9 IGCSE cần trải qua quá trình xét tuyển và kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào (kiểm tra Toán, Ngữ Văn, kiểm tra tiếng Anh nếu học sinh chưa có chứng chỉ PET). Thời gian đăng ký trực tuyến từ 26/3.

Trường Marie Curie thông báo thời gian phát hành hồ sơ và đăng ký dự tuyển vào lớp 1 cho hai cơ sở từ ngày 10/3. Mỗi cơ sở sẽ tuyển 180 học sinh vào 6 lớp 1, gồm 4 lớp Truyền thống và 2 lớp Chương trình quốc tế Oxford (song ngữ).

Học sinh đăng ký tham dự “Một ngày trải nghiệm ở Marie Curie” (miễn phí). Căn cứ hoạt động của các con trong ngày trải nghiệm, nhà trường sẽ chọn học sinh. Học sinh không dự ngày trải nghiệm sẽ không được xét tuyển vào lớp 1.

Về tuyển sinh lớp 6 và lớp 10 tại cơ sở 1, trường dự kiến phát hành hồ sơ tuyển sinh vào đầu tháng 4.

Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring tuyển sinh lớp 1 thông qua đánh giá tư duy về Số học, tiếng Việt, tiếng Anh (để xếp lớp phù hợp) và các kỹ năng diễn đạt, hợp tác, quan sát, ghi nhớ, vận động, tưởng tượng của học sinh.

Học sinh đăng ký xét tuyển vào các lớp từ lớp 2 đến lớp 12 dự thi môn Toán, tiếng Việt/Ngữ văn và tiếng Anh (viết và phỏng vấn). Học sinh đoạt các kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, có các chứng chỉ quốc tế được xem xét miễn một hoặc nhiều môn kiểm tra.

Hệ thống Archimedes School tuyển sinh lớp 6 với 600 chỉ tiêu (Archimedes Trung Yên 320 em, Archimedes Đông Anh 280 em).

Trường tuyển học sinh Việt Nam sinh năm 2010, có đủ sức khỏe, hạnh kiểm tốt, xếp loại học lực từ khá trở lên và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học trước.

Thí sinh thi 2 vòng. Vòng 1 bài cơ bản, học sinh thi Toán, tiếng Việt, tiếng Anh (trắc nghiệm khách quan và tự luận). Vòng 2 là bài thi nâng cao. Thí sinh thi ít nhất 1 trong 3 môn Toán, tiếng Anh, Khoa học.

Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi sao Hà Nội 240 học sinh cho 8 lớp 1 năm học 2021-2022. Học sinh được đánh giá qua bài kiểm tra WISC – V (Wechsler Intelligence scale for Children) và Ban giám hiệu phỏng vấn trực tiếp.

Bên cạnh đó, trường tuyển 204 chỉ tiêu cho 6 lớp 6. Với phương thức xét tuyển qua đánh giá năng lực, trường xét tuyển dựa vào kết quả kì thi học bổng Ngôi Sao Hà Nội lần thứ 9 năm học 2021-2022 (ngày 20/3).

Học sinh có giải huy chương vàng, cup quốc tế, giải nhất cấp thành phố, cấp quốc gia các môn Toán, Khoa học, tiếng Anh và các môn Nghệ thuật, Thể thao (do các đơn vị có uy tín tổ chức) có thể được xem xét tuyển thẳng.

Hà Cường

Trường Thcs Everest Bị Dừng Tuyển Sinh Lớp 1 Và Lớp 6

Ngày 15/5/2019 UBND quận Bắc Từ Liêm đã có văn bản số 271/KH-UBND về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2019 – 2020 trên địa bàn quận.

Theo phụ lục 1b về giao chỉ tiêu và phân tuyến tuyển sinh lớp 1 năm học 2019 – 2020 (trường ngoài công lập) và phụ lục 1c về giao chỉ tiêu và phân tuyến tuyển sinh lớp 6 năm học 2019 – 2020 (trường ngoài công lập), thì trường THCS Everest đều không được tuyển sinh trong năm học này.

Cụ thể, website này ghi rõ: “Năm học 2019-2020 trường TH&THCS Everest tuyển sinh cấp Tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 (Lớp 2,3,4,5 tuyển bổ sung)”.

Điều kiện dự tuyển của học sinh lớp 1 là: “Nhà trường tuyển sinh vào lớp 1 đối với học sinh sinh năm 2013 đủ điều kiện nhận thức và sức khỏe vào học lớp 1”.

Phương thức tuyển sinh đối với học sinh lớp 1 là: “Hoàn thành các bài trắc nghiệm tư duy, khả năng ngôn ngữ, khả năng giao tiếp kết hợp phỏng vấn trong thời gian 30 phút”.

Như vậy, dù không được quận Bắc Từ Liêm cho phép tuyển sinh, nhưng trường Everest vẫn đăng tuyển sinh lớp 1 công khai. Phải chăng trường Everest đang chống lệnh UBND quận Bắc Từ Liêm?

Theo Kế hoạch tuyển sinh của quận Bắc Từ Liêm cho năm học 2019 – 2020, quận đặt chỉ tiêu huy động trẻ trong độ tuổi đến lớp nhà trẻ đạt 45% (trong đó trẻ từ 24 – 36 tháng tỷ lệ đạt 50%); mẫu giáo đạt 99% (trong đó trẻ 5 tuổi đạt tỉ lệ 100%); ít nhất 75% trẻ khuyết tật đủ sức khỏe trong độ tuổi mầm non được học hòa nhập. Ở cấp tiểu học, huy động 100% số trẻ 6 tuổi đủ sức khỏe được vào học lớp 1, tuyệt đối không được nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1. Đối với cấp THCS, huy động 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6.

Mỹ Linh